Neothais : We will save the world


<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
8 พฤศจิกายน 2554
 

ทำเนียบขาวยืนยันไม่มีสัญญาณติดต่อจาก “มนุษย์ต่างดาว”


ภาพแสงประหลาดที่ลอยเหนือโดมทองแห่งเยรูซาเล็ม เมื่อวันที่ 29 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งหลายคนเชื่อว่าอาจเป็นยานของมนุษย์ต่างดาว (แฟ้มภาพ)

เอเอฟพี - แม้ในทางคณิตศาสตร์อาจเป็นไปได้ว่า ในอีกหลายล้านกาแลกซี่ที่ห่างไกลออกไปอาจมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่เช่นเดียวกับโลกของเรา แต่ทำเนียบขาวยืนยันว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานว่ามนุษย์ต่างดาวเคยพยายามติดต่อกับชาวโลก และข้อกล่าวหาที่ว่าสหรัฐฯพยายามปกปิดข้อมูล “เอเลี่ยน” ไม่ให้สาธารณชนรับรู้นั้นไม่มีมูล

คำพูดดังกล่าวเป็นหนึ่งในอีกหลายคำตอบจาก ฟิล ลาร์สัน เจ้าหน้าที่อาวุโสฝ่ายการสื่อสารและนโยบายด้านอวกาศสหรัฐฯ ที่ไขข้อร้องเรียนต่างๆซึ่งถูกโพสไว้บนเว็บไซต์ของทำเนียบขาว

“รัฐบาลสหรัฐฯยังไม่พบหลักฐานว่ามีสิ่งมีชีวิตอื่นอาศัยอยู่นอกโลก และไม่พบว่าพวกเขาเคยพยายามติดต่อหรือมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์โลกด้วย” ลาร์สัน ระบุ

“นอกจากนี้ ยังไม่มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือว่า หลักฐานเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวถูกปกปิดไม่ให้สาธารณชนรับทราบ”

อย่างไรก็ดี ลาร์สัน ยอมรับว่า สหรัฐฯและนาซามีการสำรวจและถกเถียงเกี่ยวกับการดำรงอยู่ของสิ่งมีชีวิตนอกโลก และแม้จะยืนยันว่าไม่มีหลักฐานแน่ชัด แต่ ลาร์สัน ก็ไม่ปฏิเสธความเป็นไปได้ที่ว่า “เอเลี่ยน” อาจมีอยู่จริง

“นักวิทยาศาสตร์และนักคณิตศาสตร์ล้วนสรุปว่า มีความเป็นไปได้สูงมากที่ในบรรดาดวงดาวนับล้านล้านดวงในเอกภพ อาจยังมีดาวสักดวงหนึ่งที่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่นอกจากโลกของเรา”

“หลายคนยังบอกด้วยว่า โอกาสที่เราจะติดต่อกับพวกเขา โดยเฉพาะพวกที่มีสติปัญญารู้คิดนั้น มีน้อยเหลือเกิน เนื่องจากระยะทางห่างไกลกันมาก”

“อย่างไรก็ตาม นั่นเป็นเพียงการคาดคะเนและสถิติเท่านั้น ความจริงก็คือเรายังไม่พบหลักฐานที่น่าเชื่อถือว่ามนุษย์ต่างดาวเคยมาเยือนโลก” ลาร์สัน กล่าว

ถ้อยแถลงดังกล่าวมีขึ้นเพื่อตอบคำร้อง 2 ข้อจากประชาชน 17,000 คน ซึ่งต้องการให้รัฐบาลสหรัฐฯเปิดเผยข้อมูลมนุษย์ต่างดาวและการติดต่อสื่อสารกับพวกเขา

ทำเนียบขาวได้ริเริ่มโครงการ “We the People” ซึ่งเปิดโอกาสให้พลเมืองสามารถส่งคำร้องมายังรัฐบาล โดยที่รัฐบาลรับปากจะตอบสนองข้อเรียกร้องที่มีนัยยะสำคัญ

หนึ่งในคำร้องดังกล่าวมาจากกลุ่ม พาราไดม์ รีเสิร์ช ซึ่งขอร้องให้ประธานาธิบดี โอบามา “ยอมรับอย่างเป็นทางการว่าสิ่งมีชีวิตนอกโลกพยายามติดต่อกับมนุษย์ และเปิดเผยไฟล์ข้อมูลของกองทัพและทุกๆหน่วยงานที่ว่าด้วยปรากฎการณ์เหล่านี้”

พาราไดม์ รีเสิร์ช อ้างว่า หน่วยงานของรัฐบาลและกองทัพสหรัฐฯนับร้อยแห่งได้พิสูจน์การมีอยู่ของมนุษย์ต่างดาว ในขณะที่ผลสำรวจความคิดเห็นพบว่า ชาวอเมริกันส่วนใหญ่ไม่เชื่อว่ารัฐบาลพูดความจริงในเรื่องนี้

ที่มา//www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9540000142290


Create Date : 08 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2554 12:31:17 น. 0 comments
Counter : 1391 Pageviews.  
 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

Mr.Terran
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]
ซิดนี่ย์ เจ.แฮร์ริส เคยกล่าวไว้ว่า
"อันตรายที่แท้จริง ไม่ใช่อยู่ที่ว่า Computer จะเริ่มคิดเหมือนมนุษย์
แต่อยู่ที่ว่า มนุษย์ จะเริ่มคิดเหมือน Computer" ผลงานทุกชิ้นใน BLOG ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้ดัดแปลง ลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ยกเว้นบทความที่เกี่ยวข้องกับพุทธศาสนา New Document
New Comments
[Add Mr.Terran's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com