Neothais : We will save the world


<<
พฤศจิกายน 2548
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
3 พฤศจิกายน 2548
 

ปฐมเหตุของนีโอ

อะไรคือความหมายของ Neothais และ Neothailand
สาเหตุที่ต้องมี Neo นําหน้า เพราะ เราจะเปลี่ยน...

ทุกๆสิ่งจักมีการหมุนเวียน และการวิวัฒนาการ ...คนไทย และ ประเทศไทยเองก็เช่นกัน ก็จะต้องมีการพัฒนาตนเองไปพร้อมๆกัน เพื่อการอยู่รอด และภราดรภาพ

Neothailand จึงต้องเกิดขึ้น เพื่อการเปลี่ยนแปลงครั้งสําคัญและยิ่งใหญ่ของคนไทย
ถึงเวลาแล้ว ที่เราจะต้องสลัดคราบความชั่วร้ายในจิตใจออกไป ในฐานะที่ยังเป็นคนไทยอยู่ ตราบยังไม่สิ้นลมหายใจ เราต้องกล้าปฏิเสธความเลวร้ายทั้งปวง อย่ายอมพ่ายแพ้ให้แก่อํานาจและเงินตรา อย่ากลัวผู้มีอิทธิพล

วิญญาณบรรพบุรุษเรากําลังเศร้าโศกและเสียใจ เมื่อไหร่ชาติไทยจะตื่นเสียที
บทความต่างๆใน Neothais อาจจะดูแรงไปบ้าง แต่นี่คือเวลาห้วงสุดท้ายแห่งการกระตุ้นตื่นตัว สิ่งใดที่ท่านได้รับไปแล้วดีต่อตัวท่าน ก็ขอให้ท่านขอบคุณพระพุทธเจ้าเทอญ แต่ถ้าสิ่งใดทําให้ท่านไม่พอใจ ก็โปรดตําหนิติผู้เขียน
 

Create Date : 03 พฤศจิกายน 2548
10 comments
Last Update : 1 สิงหาคม 2552 17:10:26 น.
Counter : 1411 Pageviews.

 
 
 
 


คุณป้ามาช่วยขจัดความชั่วร้ายออกจากจิตใจด้วยค่ะ
 
 

โดย: คุณป้ายังปิ๊ง วันที่: 3 พฤศจิกายน 2548 เวลา:19:04:06 น.  

 
 
 
ครับผม แล้วจะหาเวลามาอ่านครับ
 
 

โดย: นางาเสะ ไลท์ วันที่: 7 พฤศจิกายน 2548 เวลา:20:54:19 น.  

 
 
 
ปฐมเหตุของนีโอ (2)
ความชั่วร้ายของสังคมคือสิ่งที่จอมปลอม และคอยหลอกลวงสังคมมาโดยตลอด สังคมต้องสามัคคีกัน ไม่ใช่ความแตกต่าง ดูถูก ดูแคลนอย่างที่ผ่านมา เพราะต้องช่วยเหลือกัน ไม่ใช่เอาประโยชน์จากกันมาใส่ตัวตนของตัวเอง แล้วอ้างทุนนิยม เพราะต้องช่วยกันเนี่ยแหละ ถึงต้องฟังๆกันไว้บ้าง ว่าควรจะสลัดคราบความเน่าเหม็นนี่ออกไปได้อย่างไร รู้จักกระแสกันเป็นอย่างดี แต่ก็คอยแต่ตามกระแสกันอยู่เรื่อยไป ไหนล่ะ ใครที่มันบอกว่าเป็นตัวของตัวเอง มีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม พูดน่ะมันง่าย แต่ไม่มีใครทำจริงสักคน ความหลอกลวงคืออะไร ? ความฟุ้งเฟ้อนั่นแหละ ตัวการสำคัญของจิตใจที่ตกลงทุกวันๆ เพราะมันเป็นสิ่งจอมปลอม จอมหลอกลวง ให้เราควักเงินออกจากกระเป๋าเราง่ายๆ อยู่ทุกวี่ทุกวัน ลองคิดจะประหยัดกันดูบ้างเถิด เก็บออมกันบ้าง อย่าใช้จ่ายอะไรที่มันไร้สาระ ลองไปดูสิว่า เศรษฐกิจพอเพียงที่พระองค์ท่านสั่งสอนนั้น มันเป็นยังไง ดูสิ แล้วทำด้วยล่ะ เพราะมีแต่คนพูดว่าจะทำ แต่ไม่ทำ ทั้งๆที่อยู่ใกล้พระองค์ท่านแท้ๆ เชียว สมบัติเกิดเพราะประโยชน์สังคม ไม่ใช่เกิดเพื่อตระกูลใดตระกูลหนึ่ง สมเด็จรัชกาลที่ 5 ทรงมอบไฟฟ้า น้ำประปา ให้ปวงชนชาวไทย ไม่ใช่ให้ใครมาทำปู้ย่ำปู้ยี หาประโยชน์ใส่ตัวและพวกพ้อง ต้องคอยพยุงสังคมด้วยมือของพวกเรา ใครจะไม่ทำก็ช่างเขา ปล่อยไป ไม่ต้องไปสนใจ รู้แต่เพียงว่าฉันจะทำ ไม่ต้องเอาคนอื่นมาเป็นข้ออ้าง ว่าเขาไม่ทำแล้วฉันจะทำทำไม เกิดมาเพื่ออะไรยังรู้ไม่จริง อย่ามารู้ดีว่าเกิดเพื่อกอบโกย เกิดเพื่อรอให้คนอื่นมาประคบประหงม ไม่ใช่แล้ว เพราะรู้ใช่ไหมว่าเป็นคนไท ไม่ใช่ข้าทาสใคร ถ้าอ่านถึงตรงนี้ อย่างน้อยก็อ่านภาษาไทยออกแล้ว กาลเวลาผ่านไป ไม่ใช่ว่าต้องรักษาชาติโดยการออกไปรบ นั่นมันเมื่อก่อน ตอนนี้การรักชาติคือการรักษาสมบัติแผ่นดิน ที่ที่เรายืนอยู่นี่แหละ ที่ที่เราปล่อยอุจจาระ ปัสสาวะ สิ่งปฎิกูลลงไปทุกๆวัน แล้วไม่เคยสนใจใยดี ลองมาเป็นโลกดูบ้างไหมท่าน แค่คิดก็รังเกียจแล้วใช่ไหม อย่างน้อยถ้าเราทำได้ แม้เพียงเล็กๆน้อยๆก็ได้ชื่อว่าทำ แต่จริงๆต้องทำเยอะๆ คนฉลาด มีไหวพริบ คงจะรู้ว่าอะไรกำลังเกิดในสังคม อำนาจและเงินตราที่เคยกล่าวไว้ในบทอื่นๆก่อนหน้านี้นั้นมันร้ายกาจและทำร้ายสังคมมากขึ้นเพียงใด ถ้าอ่านตามและคิดตามก็คงจะยิ่งเข้าใจมากขึ้น ยกเว้นคนที่ไม่ใช่คน แต่เป็นทาส ทาสสิ่งใดก็ตามที่หลงเขาหัวปักหัวปำ ยกย่องเถิดทูนบูชา ราวกับเขาให้กำเนิดเรามา สิ่งที่ทำให้เกิดทาสขึ้นไม่จำเป็นต้องเป็นคนก็ได้ เงิน วัตถุ ตัวการสำคัญทั้งนั้น คนแบบนี้อ่านยังไงก็ไม่เข้าถึงหรอก เพราะงั้นถึงต้องให้สลัดมันออกไปจากจิตใจ
............................................................
พ่อ แม่ คือพระอรหันต์ของลูก
คนที่ควรกราบน่าจะเป็นใคร
คนที่ควรเลิกกราบน่าจะเป็นใคร
คนที่ควรบูชาน่าจะเป็นใคร
คนที่ควรเลิกบูชาน่าจะเป็นใคร
ทำตัวให้สมกับเป็นคนหน่อย
ยืนอยู่บนพื้นดินนะ ไม่ใช่ยืนอยู่บนฟ้า
แล้วไม่ต้องไปตาม ไปสนใจคนที่อยากยืนอยู่เหนือฟ้าด้วย
 
 

โดย: Mr.Terran วันที่: 13 พฤศจิกายน 2548 เวลา:21:06:10 น.  

 
 
 เห็นด้วยสำหรับ ยุค neo- นะครับ


 
 

โดย: whiskydevil (อะไรดี ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2548 เวลา:14:56:12 น.  

 
 
 
อืม เข้ามาอ่าน .... ว่าแต่นิยามว่าไงบ้างครับ...
 
 

โดย: POL_US IP: 12.221.102.248 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2548 เวลา:15:31:53 น.  

 
 
 

ขอตอบคุณ POL_US นะครับ บทความ Neothais คือเจตนาของการอยู่ร่วมกันอย่างสุขสงบ สันติ และรักสามัคคี ไม่ได้ต้องการสร้างความแตกแยกหรือบ่อนทำลายใดๆ ดูให้เห็นและเข้าใจ ก็จะทราบได้ว่า คนเราทำทุกสิ่งทุกอย่างไปตามกิเลสมากกว่าปัญญาญาณ สังคมจึงเกิดความแตกแยก ยากต่อการรวมกลับมาได้ บทความจึงเป็นเพียงสิ่งกระตุ้นเตือนเล็กๆน้อยๆในห้วงเวลาสุดท้าย ทำไมถึงบอกว่าสุดท้ายก็ลองไปหาคำตอบดูเอง ชีวิตมีได้เพราะสังคมให้มี แต่ไม่ใช่ว่าสังคมนั้นบอกว่าอันนี้ผิด แล้วมันจะผิดจริง ความจริงมันอาจจะถูกก็ได้ แล้วใครล่ะจะมาบอกความจริง Neothais ไม่ใช่กลุ่มที่เล่นพรรคเล่นพวก เพียงแค่เราเปิดใจยอมรับ เราทุกคนที่ได้อ่านก็ถือว่าเป็นพลพรรครักกัน และคอยช่วยเหลือกันได้ ดังนั้น เราจึงไม่มีสโลแกน หรือนโยบายหาผลประโยชน์ แต่ยกให้ความรักและสรรเสริญกันเองในหมู่เพื่อนมนุษย์ที่ได้แลเห็นความดีงามแม้เพียงเศษเสี้ยวเดียวของจิตใจที่ดำมืดสนิทของใครบางคน ก็ถือเป็นการบูชากันแล้ว อาจจะยกนิยามมาสรรหาอธิบายได้แต่ก็จะไม่กระจ่างแจ้ง เพราะมันจะเป็นเพียงแค่ตัวอักษร เชิญเถิด เชิญรับเข้าสู่จิตใจ แล้วจะเข้าใจว่า เราจะรู้ได้ด้วยตัวของเรา เพราะตัวอักษรไม่สามารถบรรยายความรู้สึกแห่งมนุษย์นี้ได้ เราไม่คิดที่จะโจมตีบุคคลใดๆหรือสถาบัน องค์กรไหน ไม่มีการใส่ร้ายกันมากกว่าการว่ากล่าวตักเตือนในวิสัยที่ปุถุชนพึงกระทำตามครรลองแห่งทางเดินนี้ ไม่ได้กำหนดตามแบบหรอกนะ ว่าต้องเชื่อพระพุทธเจ้า ผู้นำตามครรลองนี้ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างบน ถ้านับถือคริสต์ ก็ขอบคุณพระเจ้าสิ ถ้านับถืออิสลามก็ขอบคุณองค์อัลเลาะห์เถอะ ชีวิตเสี้ยวเดียวแห่งความดีงามหายไปได้ ก็สร้างกลับมาใหม่ได้ นิยามที่คุณถามนั้นจึงไม่สามารถบรรยายได้ด้วยเหตุฉะนี้ แต่คุณกับอีกหลายๆคนสามารถพบกับความหมายที่แท้จริงของชีวิตได้จาก Neothais เราเลือกที่จะถนอมน้ำใจกันมากกว่า เพราะเราอยู่ด้วยกันใช่หรือไม่ เวลามีคนยกอาหารมาให้คนอีกสองคน คนแรกบ่นว่าอาหารรสชาติไม่ได้เรื่อง แต่คนที่สองกลับขอบคุณคนที่เอาอาหารมาให้ ทำไมมันถึงแตกต่างซะอย่างงั้น เราควรจะเลือกเป็นใครในสองคน บ่น ด่าว่า หรือขอบคุณ เราจะปิดความแตกต่างนี้ได้อย่างไร ถ้าไม่ใช้ใจของเรานำทาง
 
 

โดย: Mr.Terran วันที่: 18 พฤศจิกายน 2548 เวลา:17:25:06 น.  

 
 
 สวัสดีปีใหม่ 2549 / 2006 ครับ
เนื่องในวาระดิถีวันขึ้นปีใหม่
ตี๋น้อยขออัญเชิญพรอันประเสริฐสุด
นำส่งความสุขความเจริญความมั่งคั่งร่ำรวย
และสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์สดใสสวยงาม
แด่เพื่อนๆพี่ๆน้องๆลุงป้าน้าอาลูกๆหลานชาวบล็อกทุกๆท่าน 
 

โดย: Zantha วันที่: 3 มกราคม 2549 เวลา:13:27:06 น.  

 
 
 
ขอบคุณครับ สำหรับคำตอบข้างต้นครับ...
 
 

โดย: POL_US วันที่: 13 มีนาคม 2549 เวลา:6:56:45 น.  

 
 
 
ไม่มีอำนาจใดในโลกหล้า ผู้ปกครองต่างมาแล้วสาบสูญ
ไม่มีใครล้ำเลิศน่าเทิดทูล ประชาชนย่อมสมบูรณ์นิรันดร์ไป
เมื่อลุกยื่นต่อสู้ผู้กดขี่ ประชาชนย่อมมีชีวิตใหม่
เมื่อฟ้าสีทองผ่องอำไพ ประชาชนต้องเป็นใหญ่ในแผ่นดิน
 
 

โดย: Mr.Terran วันที่: 2 มกราคม 2551 เวลา:16:59:40 น.  

 
 
 
มีอีกไหม
อยากดูอีก
 
 

โดย: ระดับเทพ IP: 203.113.57.39 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:19:17:25 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

Mr.Terran
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]
ซิดนี่ย์ เจ.แฮร์ริส เคยกล่าวไว้ว่า
"อันตรายที่แท้จริง ไม่ใช่อยู่ที่ว่า Computer จะเริ่มคิดเหมือนมนุษย์
แต่อยู่ที่ว่า มนุษย์ จะเริ่มคิดเหมือน Computer" ผลงานทุกชิ้นใน BLOG ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้ดัดแปลง ลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ยกเว้นบทความที่เกี่ยวข้องกับพุทธศาสนา New Document
New Comments
[Add Mr.Terran's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com