Neothais : We will save the world


<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
14 เมษายน 2554
 

สิ่งมีชีวิตมิติที่ 6 ในจักรวาล

สิ่งมีชีวิตมิติที่ 6 ในจักรวาล
ดร. นิติภูมิ นวรัตน์

๕๐ ปีแล้วครับที่มนุษย์คนแรกของโลกเดินทางไปในอวกาศ ในครึ่งศตวรรษนี้ พวกโซเวียตศึกษาค้นคว้าเรื่องของอวกาศไปได้ไกลโข โดยร่วมกับนักวิทยาศาสตร์อเมริกันและเยอรมัน ศึกษาดาวในจักรวาลที่ถูกเชื่อกันว่าน่าจะมีสิ่งมีชีวิต นักวิทยาศาสตร์ระดับศาสตราจารย์ท่านหนึ่งเล่าให้นิติภูมิฟังว่า ชิลีและไทยเป็นประตูมิติที่มนุษย์ต่างดาวใช้ลงมาเยือนโลกบ่อยครั้ง ห้วงเวลาแค่ ๑๐๐ กว่าปีที่โลกเราเริ่มมีการบิน เราพัฒนามาได้ไกลมากพอสมควร ด้วยเวลา ๕๐ ปีที่มนุษย์เราเริ่มเข้าสู่อวกาศ กิจการด้านอวกาศของมนุษย์ยังพัฒนาไปได้ไกลมาก ผู้อ่านท่านที่เคารพลองหลับตานึกถึงสิ่งมีชีวิตบนดวงดาวที่เกิดก่อน และมีพัฒนาก่อนมนุษย์หลายแสนนับล้านปีซีครับ สิ่งมีชีวิตเหล่านั้นจะก้าวหน้ากว่ามนุษย์ไปได้มากเท่าใด

เดี๋ยว นี้ นักวิทยาศาสตร์เข้ามาศึกษาเรื่องเทพ เรื่องพรม ที่ถูกล่าขานเล่าเป็นตำนานกันว่าได้เคยมาปรากฏกายในโลกในโลกมนุษย์ โดยเชื่อว่าเป็นสิ่งมีชีวิตในดาวเคราะห์ดวงอื่นที่มีพัฒนาไปไกลถึงมิติที่ ๖ พวกนี้ก้าวหน้าขนาดควบคุมเวลาได้ เดินทางไปในอนาคต และกลับไปในอดีตได้ ส่วนมนุษย์ของโลกในปัจจุบันทุกวันนี้มีพัฒนาการอยู่ในมิติที่ ๓ ก็ก้าวหน้าพอสมควร ทว่ายังคุมเวลาไม่ได้ ที่เราท่านนึกกันไม่ถึง ก็คือ ขณะนี้ เริ่มมีการนำคัมภีร์ของทุกศาสนาไปศึกษา ศึกษาแล้วก็เชื่อกันว่า บางคัมภีร์น่าจะเขียนโดยสิ่งมีชีวิตจากดาวดวงอื่น นักวิทยาศาสตร์สนใจแม้แต่นักบวชผู้บริกรรมเวทมนต์คาถาจนวิชาอาคมแก่กล้า สามารถรู้อนาคต หยั่งอดีต ติดต่อกับเทพยาดาฟ้าดินและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ และก็เริ่มมีความเชื่อเช่นนี้กันขึ้นมาแล้ว เพราะนักวิทยาศาสตร์บางคนอ้างว่าพวกตนติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวผู้อยู่ในมิติ ที่สูงกว่ามนุษย์ได้

ครั้งหนึ่ง เราเคยเชื่อครึ่ง ไม่เชื่อครึ่ง ว่าจะมีสัตว์อะไรรูปร่างหน้าตาคล้ายพญานาค หรือมังกร เป็นสัตว์ในตำนาน เล่าขานเป็นนิทานให้เด็กฟัง บางครั้ง ก็ปรากฏภาพในอดีต เช่น ภาพทหารอเมริกันจับพญานาคตัวยาวเฟื้อยได้ ภายหลังมีข่าวว่าเป็นการตัดต่อภาพ ทว่า วันนี้สว่างไปทั้งสมองแล้วครับ เพราะที่สาธารณรัฐจีน หรือไต้หวัน มีการจับปลาพญานาคของแท้ได้ ปรากฏเป็นข่าวทั้งภาพนิ่ง ทั้งวีดีโอ ปลาคล้ายพญานาคพวกนี้นี่ก็คือ สิ่งมีชีวิตที่อยู่ในทะเลลึก หลังจากเกิดสึนามิใหญ่ในญี่ปุ่น พญานาคบางตัวต้องทะลึ่งพุ่งพรวดขึ้นมาอยู่ทะเลชั้นบน สิ่งที่ปรากฏอยู่ในตำนานของคนโบราณซึ่งเล่าขานติดต่อกันมานับพันปี บางทีก็อาจจะมาจากสิ่งที่คนโบราณเคยเห็นด้วยตาตัวเอง หรืออาจจะเคยมีอยู่ดื่นดาษกลาดเกลื่อนในอดีต ทว่า ปัจจุบันทุกวันนี้ไม่มีปรากฏแล้ว ก็เป็นได้

พ.ศ. ๒๕๔๗ ผมไปเยือนอาณาจักรแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ริมชายแดนระหว่างเนเธอร์แลนด์กับเยอรมนี ในสถานที่แห่งนี้เป็นที่ชุมนุมสุมหัวของนักวิทยาศาสตร์ชั้นดีมีระดับจาก สหรัฐอเมริกา อังกฤษ เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ อินเดีย ฯลฯ ท่านเหล่านี้ได้นำคัมภีร์อินเดียโบราณที่บันทึกไว้ในภาษาสันสกฤตมาอ่าน มาท่อง มาศึกษาค้นคว้า ทุกท่านเก่งภาษาสันสกฤตมาก ขนาดพูดจาสนทนากันด้วยภาษาสันสกฤตซึ่งเป็นภาษาที่ตายไปจากโลกนี้นานแล้ว

ผมใช้เวลาอยู่ในอาณาจักรของนักวิทยาศาสตร์พวกนี้อยู่หลายวัน พบว่าท่านเหล่านั้นศึกษาแม้กระทั่งทิศทางของบ้าน การสร้างครัวไว้ในส่วนไหนของบ้าน ประตูบ้านจะต้องอยู่ทางทิศไหน หัวนอนจะต้องหันไปทางใด ลักษณะของบ้านแบบไหนผู้อยู่อาศัยทะเลาะกัน แบบไหนอยู่แล้วเจริญดีมีสุขภาพยอดเยี่ยม ฯลฯ การศึกษาของนักวิทยาศาสตร์เหล่านี้มีหลายส่วนไปเกี่ยวดองหนองยุ่งกับแสงแดด สายลม โดยมีศัพท์แสงต่างๆ ทางฟิสิกส์ซึ่งเกินสติปัญญาของนิติภูมิที่จะนำมาอธิบายไว้ในที่นี้ได้

พ.ศ. ๒๕๕๔ มีผู้แนะนำว่า ศาสตร์โบราณด้านการวางที่อยู่อาศัยให้ถูกต้องกับธรรมชาติของอินเดียถูกถ่าย ไปประเทศจีนโบราณ โดยคนจีนนำไปประยุกต์จนกลายเป็นศาสตร์ตี่ลี่ฮวงจุ้ย ผมก็เริ่มติดตามถามข่าวเพื่อค้นคว้าหาว่า ในประเทศไทยพอมีใครทราบเรื่องนี้บ้าง เมื่อเดือนที่แล้วนี่เอง มีผู้แนะนำให้รู้จักกับชินแสจิระ จิรเจริญเวศน์ ผมก็เลยขอเข้าไปสนทนาปราศรัยและขอความรู้จากท่านเพื่อจะนำไปเทียบเคียงกับ ศาสตร์ของกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ที่ไปชุมนุมสุมสมองศึกษาคัมภีร์ของอินเดีย โบราณที่เนเธอร์แลนด์ ก็ปรากฏว่ามีหลายส่วนละม้ายคล้ายคลึงกัน โดยเฉพาะเน้นเรื่องสุขภาพและความเจริญรุ่งเรือง แต่ของนักวิทยาศาสตร์จะใช้ศัพท์แสงทางฟิสิกส์อธิบาย ส่วนตี่ลี่ฮวงจุ้ยของจีนใช้หลักธรรมชาติ ดิน น้ำ ลม ไฟ เข้าไปจับ

ยี่สิบ ปีก่อน มีข่าวบริษัทยาเยอรมันเข้ามาตระเวนซื้อหนังสือใบลานตามวัด ข้อความส่วนใหญ่ในใบลาน คนไทยสมัยใหม่อ่านกันไม่ค่อยออกแล้ว ผมเคยไปถ่ายเอกสารเอามาให้ผู้เชี่ยวชาญแกะอ่าน ส่วนใหญ่เป็นเรื่องยาสมุนไพรโบราณ เช่น “น้ำมันใส่หู ท่านให้เอาน้ำใบเลี่ยน ๑ จอก น้ำใบผักบุ้งขัน ๑ จอก น้ำขมิ้นอ้อย ๑ จอก น้ำมันมะพร้าว ๑ จอก น้ำเปลือกมะขามขบ ๑ จอก ดินปลักควายแช่เอาน้ำ ๑ จอก น้ำผลลำโพง ๑ จอก น้ำมันงา ๑ จอก ยา ๗ สิ่งนี้ หุงให้คงแต่น้ำมันแล้วจึงเอาผลเบ็ญกานี ๑ สีเสียดทั้ง ๒ ฝิ่น ๑ ศิลายอน ๑ รวมยา ๕ สิ่งนี้เอาเสมอภาคทำเปนจุณ ปรุงลงในน้ำมันให้เข้ากันใส่หูแก้ ฝีในหูและตานทราง แลต้อขึ้นตาก็ได้”

ผู้อ่านท่านครับ ย้อนหลังกลับไปในหลายพันปีที่แล้ว อาจจะมีกลุ่มมนุษย์ที่มีวิชาคาถาอาคมเกือบเพียงพอที่จะให้มนุษย์ข้ามจากมิติ ๓ ไปสู่มิติที่ ๔ ก็ได้

พระเจ้าของมนุษย์เราหลายศาสนา อาจจะคือท่านผู้มีชีวิตในจักรวาลผู้ซึ่งอยู่ในมิติที่ ๖ หรือสูงกว่านั้นก็ได้

ที่มา //www.thairath.co.th/column/oversea/worldsky/163575


Create Date : 14 เมษายน 2554
Last Update : 14 เมษายน 2554 21:15:20 น. 0 comments
Counter : 3404 Pageviews.  
 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

Mr.Terran
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]
ซิดนี่ย์ เจ.แฮร์ริส เคยกล่าวไว้ว่า
"อันตรายที่แท้จริง ไม่ใช่อยู่ที่ว่า Computer จะเริ่มคิดเหมือนมนุษย์
แต่อยู่ที่ว่า มนุษย์ จะเริ่มคิดเหมือน Computer" ผลงานทุกชิ้นใน BLOG ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้ดัดแปลง ลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ยกเว้นบทความที่เกี่ยวข้องกับพุทธศาสนา New Document
New Comments
[Add Mr.Terran's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com