Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
29 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
Peach Moose Cake with Strawberry
หลังจากตัดไปแล้วชิ้นนึง อิอิอิขออีกรูปนะคะ ดูกันใกล้ ๆ เป็นชั้น ๆ เลยค่ะ อิอิอิตัดชิ้นแรกให้คนข้าง ๆ ชิมก่อนเลยค่ะ (ตอนนี้ใจก้อตุ้ม ๆ ต่อม ๆ นะคะ กลัวคนข้าง ๆ จะบอกว่าไม่อาววว ไม่อร่อยเลย)

เมื่อวานนี้อากาศเย็นค่ะ หลังจากร้อนมานานหลายอาทิตย์ติดกัน อาจเป็นเพราะฝนที่ตกพรำ ๆ เกือบทั้งวันก้อได้มั้งที่ทำให้อากาศเย็น

อุ้มได้จังหวะค่ะ ตื่นมาเห็นอากาศเห็น ก้อแว้บไปแผงผัก ผลไม้เจ้าประจำค่ะ แวะไปบอกให้คนขายเก็บสตรอเบอร์รี่ให้หน่อย เดี๋ยวจะแวะมาเอา แต่ปรากฎว่า แห้วค่ะ คนขายเธอลืมค่ะ เพราะแผงเธอคนจะเยอะมากเลยค่ะ

อุ้มก้อตั้งใจแล้ว ก้อต้องทำให้ได้ค่ะ ไม่งั้นเสียอารมณ์ และจะหงุดหงิดไปทั้งวันเลยค่ะ เลยเดินไปอีกแผงนึง เห็นสตรอเบอร์รี่ลูกกลาง ๆ กำลังน่าทานเชียวค่ะ ก้อเลยซื้อมาโดยไม่ถามราคา เพราะคิดว่าราคาคงไม่ต่างกันมากนัก

แต่ปรากฎว่า โอ้แม่เจ้า แพงกว่าเจ้าประจำเท่าตัวกว่าเลยค่ะ
ปกติอุ้มจ่าย 1.50 ยูโร ต่อ 125 กรัมค่ะ แต่แผงนี้อุ้มจ่ายไปซะ 4 ยูโร ต่อ 125 กรัม แต่ก้อใช้ได้ค่ะ หวานดีค่ะ อิอิอิ (ลองไม่หวานสิ จะกลับไปว่าเลย ถึงแม้คนขายจะหน้าตาดีเข้าขั้นน่ารักก้อเฮอะ )

ส่วนผสม (เค้กค่ะ)

แป้ง 125 กรัม
ไข่ 4 ฟองใหญ่
น้ำตาลทราย 125 กรัม
เกลือ (นิดส์เดียวค่ะ)
เนยละลาย 60 กรัม (ควรทิ้งให้อุ่น ๆ ก่อนนำมาใช้ค่ำ)

ส่วนผสมมูส
เนื้อพีชสด 200 กรัม
สตอร์เบอร์รี่หั่นเล็ก 9 ลูก (ที่เหลือจากที่ซื้อมาอุ้มก้อเอามาแต่งหน้าเค้กค่ะ)
น้ำตาลทราย 100 กรัม (ใครชอบหวานก้อใส่ได้อีกนะคะ แต่พอดีลูกพีชมันหวานอยู่แล้วค่ะ อุ้มก้อเลยใช้น้อยหน่อย)
เจลาติน 4 แผ่น
ครีม 200 มล.

วิธีทำ1. ก่อนอื่นนำน้ำใส่หม้อตั้งน้ำให้ใกล้เดือด แต่อย่าให้เดือด และร้อนมากนะคะ แล้วก้อเอาชามทนความร้อน ใส่ไข่ น้ำตาล และเกลือลงไป นำไปวางบนหม้อที่มีน้ำร้อน ตีส่วนผสมอย่างต่อเนื่อง เรื่อย ๆ จนกระทั่งส่วนผสมเป็นสีครีมอ่อน และขึ้นฟูประมาณ 3 เท่าของส่วนผสมก่อนตี

2. เสร็จแล้วออกลงจากหม้อน้ำร้อน ปิดไป นำมาตีต่ออย่างต่อเนื่องจนกระทั่งส่วนผสมไข่ที่ได้เย็น

*อย่าลืมเปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 150 C° เตรียมไว้นะคะ

3. นำแป้งร่อนเบา ๆ ลงบนส่วนผสมของไข่ที่ตีได้ แล้วก้อใช้สปาตูล่า ค่อย ๆ ผสมเบา ๆ ให้เข้ากัน พอส่วนผสมเกือบเข้ากันแล้ว ก้อใส่เนยละลายลงไป และค่อย ๆ ผสมเบา ๆ ให้เข้ากัน (ต้องเบา ๆ นะคะ เพราะเค้กนี้ไม่ใส่ผงฟูนะคะ)4. พอส่วนผสมเข้ากันดี ก้อเทใส่พิมพ์ อบประมาณ 25 นาที (ระหว่างอบห้ามเปิดเตาอบเด็ดขาดนะคะ) หลังครบ นาที ก้อนำออกมาผึ่งบนตระแกรงให้เย็น พอเย็นแล้วค่อยเอาออกจากพิมพ์ค่ะ จะได้เค้กหน้าตาดังรูปนะคะ

*จริง ๆ แล้วเค้กแบบนี้เขาแนะนำว่าหลังจากอบควรทิ้งไว้หนึ่งคืนแล้วค่อยเอามาใช้ เพราะจำทำให้ตัดเค้กได้ง่ายขึ้น เพราะเค้กจะไม่นิ่มมาก แต่อุ้มรอไม่ไหวค่ะ ก้อเลยทิ้งให้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง ก้อตัดทำเค้กแล้วค่ะ อิอิอิ (วัยรุ่นนะคะ ใจร้อนนนนนนน )5. ระหว่างรอเค้กเย็น ก้อมาทำมูสกันเลยดีกว่าค่ะ ซึ่งวิธีทำนั้นอุ้มได้มาจากพี่ตา ผ้าไหมไทยค่ะ ขอบคุณพี่ตามากค่ะ

6. อุ้มเอาเนื้อลูกพีชมาปั่นก่อนค่ะ อุ้มปั่นไม่ค่อยละเอียดและก้อไม่ได้กรองนะคะ เพราะอุ้มอยากได้เนื้อมูสที่เวลาทานจะได้รสชาติของเนื้อพีชด้วยน่ะคะ เสร็จแล้วก้อเอาพีชที่ปั่นมาใส่หม้อ รวมกับน้ำตาล และน้ำมะนาว ตั้งไฟอ่อน ๆ จนน้ำตาลละลาย อย่าให้เดือดนะคะ (พี่ตาบอกว่าจะทำให้สีเนื้อมูสออกมาไม่คล้ำค่ะ ซึ่งก้อจริงนะคะ)

7. พอน้ำตาลละลาย ก้อใส่แผ่นเจลาตินที่อุ้มแช่ในน้ำเย็นทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที คนให้เจลาตินละลาย ก้อยกลงค่ะ

8. แล้วอุ้มก้อหั่นมาละลายน้ำแข็งใส่ชามใบใหญ่ไว้เลยค่ะ (วันนี้อุ้มไม่ยอมพลาดอีกแย้ววววววว ถึงแม้อากาศจะเย็น ๆ แต่กันไว้ดีกว่าพลาดค่ะ ) ว่าแล้วอุ้มก้อเอาครีมใส่ชามอีกใบ วางบนชามที่ใส่น้ำแข็ง แล้วก้อตีครีมเลยค่ะ ปรากฎว่าคราวนี้ 4 นาที ก้อได้ครีมที่ขึ้นดีเชียวค่ะ อิอิอิ

9. นำส่วนผสมพีช ไปผสมกับวิปปิ้งครีมที่ตีเสร็จ แล้วก้อผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้วอุ้มก้อใส่สตรอเบอร์รี่สดที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ลงไป ผสมให้เข้ากันดี ก้อเป็นอันเสร็จแล้วค่ะเจ้ามูสของอุ้ม10. มูสพร้อม เค้กเย็น ก้อตัดเค้กเป็น 3 ส่วนค่ะ (แต่อุ้มใช้แค่ 2 ส่วนค่ะ อ้าว ใช้ 2 ส่วน ทำมัยตัด 3 ส่วนน๊า แฮะ แฮะ ก้ออุ้มไม่อยากได้เนื้อเค้กที่หนาเกินไปนะคะ อีกส่วนที่เหลือ ก้อเอาไว้ทำอย่างอื่นได้นิหน่า อิอิ)

11. ว่าแล้วอุ้มก้อเอาเค้กส่วนแรกไปใส่ในพิมพ์ขนาดที่ใหญ่กว่าพิมพ์เค้ก (อุ้มใช้ขนาด 9 นิ้วนะคะ) แล้วก้อตามด้วยมูส เสร็จแล้วก้อใส่เค้กอีกชิ้นนึงลงไป แล้วก้อตบด้วยมูสที่เหลือค่ะ)12. หลังจากนั้นอุ้มก้อเอาพีชสดมาหั่นเป็นแว่น ๆ ไม่ต้องหนามากนะคะ แล้วก้อหั่นสตรอเบอร์รี่ด้วยค่ะ นำมาแต่งบนหน้ามูสเค้กค่ะ แล้วก้อใช้แปรงชุบน้ำเชื่อมที่ใส่เจลาตินลงไป ทาให้ทั่วเค้กค่ะ

13. สุดท้าย อุ้มก้อเอา macaroon ที่อุ้มลองทำดู มาบิให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ แปะด้านข้างเค็กค่ะ เพราะจะได้มีรสชาติหวาน ๆ กรอบ ๆ ขึ้นมาอีกหน่อยนึงค่ะ อิอิอิอิ ก้อเป็นอันเสร็จ นำไปเข้าตู้เย็นทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงนะคะ

แต่ของอุ้มทิ้งไว้ข้ามคืนค่ะ เพราะว่ากว่าจะเสร็จก้อเย็นมากแล้ว เลยพึ่งเอามาทานวันนี้ค่ะ

รสชาติโดยรวมแล้ว เป็นที่ถูกใจคนข้าง ๆ เพราะมีทั้งความหวาน เปรี้ยวนิด ๆ และยังหวานและกรอบด้วยเจ้า macaroon ด้วยค่ะ อิอิอิอิ

ต้องขอโทษด้วยนะคะที่บางขั้นตอนระหว่างทำไม่ได้ถ่ายรูปไว้ ไม่คิดว่าจะออกมาโอเคน่ะคะ เพราะอุ้มไม่มีความชำนาญ และสำคัญคือไม่ค่อยได้ทำค่ะ เพราะคนทานปกติมีแค่คนเดียว คือคนข้าง ๆ ทำเยอะ ก้อต้องไปไล่แจกญาติ ๆ และเพื่อน ๆ ค่ะ

ปล. ลืมบอกไปค่ะ พึ่งนึกขึ้นได้เลยมาใส่เพิ่ม คือเค้กแบบนี้หลังจากนำไปผึ่งบนตระแกรงเย็นแล้ว ก้อนำใส่กล่อง หรือใส่ถุง ปิดให้สนิท แล้วนำไปใส่ในตู้เย็นก่อนนำมาทำนะคะ เพราะไม่งั้นเค้กที่ได้จะไม่นิ่มค่ะCreate Date : 29 มิถุนายน 2550
Last Update : 29 มิถุนายน 2550 20:03:43 น. 47 comments
Counter : 1106 Pageviews.

 
เจิมก่อนเดี๋ยว ค่อยนึกว่าจะพูด เอ้ยเขียนไร ฮิฮิ


โดย: Dublina วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:3:02:33 น.  

 
ทำไมช่างเก่งขนาดนี้น๊าคุณอุ้ม อิจฉาๆๆๆๆ ทำอะไรน่ากินหมดเลยอ่ะค่ะ แวะมาคนแรกขอชิ้นได้มั้ยคะ กลัวคนอื่นแย่งไปก่อน


โดย: KOok_k วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:3:09:10 น.  

 
น่ากินจังพี่จูน สวยด้วยอ่า

พี่จูน นอนหลับฝันดีนะ


โดย: grippini วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:3:13:41 น.  

 
คุณต้าร์ รักษาตำแหน่งเจิมน่าดูเลยน๊า อิอิอิ (อุ้มก้อเป็นเหมือนกันค่ะ ขอเจิมก่อนเม้นท์ทีหลัง อิอิอิ)

คุณKOok_k ขอบคุณค่ะ ให้ได้หลายชิ้นเลยค่ะ อิอิ

คุณ grippini เอ่อ ขอโทษนะคะ ชื่ออุ้มค่ะ


โดย: vanillaorchid วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:3:20:10 น.  

 
คุณอุ้ม

เค้กสวยงาม เลิศ อลังการ์ งานสร้างจริงๆ นี่ล่ะน้อ คนมันมีฝีมือ พวกปลายแถวอย่างเราต้องหลบไป..... โหนายเก่าคุณอุ้มไอริชหรือคะ ว้ายจุดไต้ตำตอ กะลังนินทาเค้าเรื่องอาหาร งั้นงี้.. คุณอุ้มก็เข้าใจสำเนียงไอริชป๋อเลยซิคะ เนี่ย เจ้านายเก่าต้าร์ที่เมืองไทยเป็นสวิดิช พวกExpat ที่เมืองไทยใช้ชีวิตเป็นราชาเลยเนอะ เช่าบ้านเดือนละเป็นแสนมีคนใช้ มีคนขับรถ มีเงินเดือนฝรั่ง จะทานอะไรก็ได้ ที่นี่นะเข้าร้านอาหารไทยแกงเขียวหวานชามละ 20 ยูโรแน่ะ เลยต้องหัดทำเอง

ที่เมืองไทยก็ร้านอาหารอิตาเลียนเยอะนะคะ คนที่บ้านนี่เธอชอบร้านแองเจลินี่ที่ร.ร.แชงฯ แต่ต้าร์ว่ามันแพ้งแพง ต้าร์ซิแย่ไม่ค่อยมีฝีมือเรื่องทำอาหารเท่าไหร่ทั้งไทยทั้งอิตาเลียน ทำมั่วๆไปวันๆ

นี่ดีขึ้นเยอะแล้วนะเนี่ย คุณอุ้มไปเที่ยวเมืองไทยให้สนุกนะคะ ต้าร์ยังต้องรออีกสองเดือนแน่ะ จะไปอิตาลีอีกคงต้องรอถึงคริสมาสมั้ง เพราะจะให้พวกเค้ามาเยี่ยมเราที่นี่แทน ไปละนะคะ เดี๋ยวรีดผ้าต่อ พูดไปเหมือนโกหกผ้าให้รีดเยอะมาก เสาร์อาทิตย์จะไม่อยู่บ้านเลยต้องทำให้เสร็จ สู้ สู้


โดย: Dublina วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:3:20:50 น.  

 
ฮาฮ่า เพิ่งเห็นเจิมตัดหน้าคุณกิ้ก กะน้องหน่อยไปเส้นยาแดงผ่าแปด ไปรีดผ้าจริงๆ ๆ แล้ววววววววว อย่าอู้


โดย: Dublina วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:3:22:41 น.  

 
แล้วก็เรียกชื่อเค้าผิดด้วยเหมือนกัน Grippini เค้าชื่อน้องกิ๊ฟ ว่าที่คุณแม่ค่ะ พี่ขอโตด โอย มึน
เขียนเยอะไปหน่อยนะคะ คุณอุ้ม ความตั้งใจคือจะมาชื่นชมเค้กคุณอุ้ม อืมส์ อร่อย


โดย: Dublina วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:3:27:22 น.  

 
หวัดดีจ้า อุ้ม เห็นเมสของอุ้มที่บล๊อกเชอรี่แล้วจ้า แต่ว่าเราพึ่งกลับมาจากชอปปิงกับตาพูห์ และ วันนี้ตาพูห์ลงครัวให้อีกเลยต้องละทิ้งเมสอุ้มไว้ก่อน ขอบคุณนะจ๊ะที่ไปตามเรามากินขนมหวานหลังอาหารเย็น เราก็ มาแย้วนะ พึ่งทานข้าวเสร็จ แต่เซ็งสุด เพราะอยากจะคุมอาหารช่วงนี้เดี๋ยวกลับกรุงเทพไม่สวยอ่ะ

นี่ใช่ปะเค๊กที่บอกเขอรี่เมื่อวานนี้ว่าอบ อยู่ อุ้มเอ้ย เราละแพ้ใจอุ้มจริงๆ ทำขนมเก่งมาก และ ตัวเองก็ไม่อ้วน ถ้าให้เดาคนใกล้ตัวคงพุงโตเหมือนตาพูห์เราแน่เลย

วันนี้ตาพูห์ลากเราออกไปชอปปิ้งจนได้ ตอนแรกเราปฏิเสธเพราะเบื่อ อย่างที่บอกเบื่อไปหมด สุดท้ายกลับมายิ้มหน้าบานเพราะตาพูห์เก็บเป็นความลับไม่ยอมบอกว่าข้างนอกตอนนี้ที่ห้างมีเซลล์ อยากให้เราแฮปปี้ขึ้นมั้งมิน่า พยายามหลอกล่อเราไปห้างซื้อของอยู่นั้นล่ะ

เออ จะบอกอุ้มว่าเชอรี่ได้รองเท้ามา 2 คู่นะ ใส่เดินเล่นสบายๆ 1 คู่และ เป็นรองเท้าหุ้มส้นหนังอีก 1 คู่แต่ต้องบอกก่อนนะ 2 คู่นี้ถูกมากมาย เพราะเซลล์ 70 เปอร์เซนต์จ้า ถ้าไม่เซลล์คงไม่เข้าตาเราแน่นอน ฮิฮิ ตามประสาคนประหยัดอ่ะนะ อันนี้รู้กัน

อุ้มเราจะไปดูทีวีแล้วนะ ยังไงก็นอนหลับฝันดี..ไนท์ไนท์จ้าอุ้ม


โดย: Lioness วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:3:32:58 น.  

 
ป.ล...อุ้มลืมบอกไป ของคุณนายก็เหมือนของเรานะจ๊ะเรื่องวันเกิดน่ะ ฮิฮิ รู้แล้วจ้าว่าได้ขาวมาก ว่าแต่จริงเหรอ ที่ว่าขาวมากน่ะ ฮืมม์

ไปละ


โดย: Lioness วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:3:35:12 น.  

 
แวะเข้ามาชิมเค็กค่ะ อร่อยมากนุ่มลิ้นด้วย

เอาจานมารอมีเหลือสักชิ้นไหมค่ะ


โดย: แม่น้องKevin and Jasmin วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:4:14:28 น.  

 
น่าหม่ำมากค่ะน้องอุ้ม

ป.ล.พี่ไปถามบล็อกข้างล่างที่อัพก่อนน้องอุ้ม..เห็นเขาชื่อเทวดาเชียว เลยไปถามล็อตโต้ซะเลย ฮี่ๆๆ


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:4:50:05 น.  

 
น่ากินจังเลย ขอชิ้นน๊า ฝันดีนะคะ


โดย: bagarbu วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:5:53:35 น.  

 
ขอเข้าแถวชิมเค้กด้วยคนค่ะ เห็นตอนแรกคิดว่าเป็นมะม่วงนะคะ สีเหลืองสวยเชียว เนื้อเค้กก็ดูนุ๊ม-นุ่ม น่ากินมากๆ ค่ะ


โดย: งาขาว วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:7:29:52 น.  

 
เค้กน่าตาดูดีจังครับคุณอุ้ม

รสชาติน่าจะเปรี้ยวๆหวานๆมันๆ

ดีครับรสอย่างนี้ผมชอบ (กินได้เยอะดี ไม่เลี่ยน)

ว่าแล้วก็ส่งจานเปล่าให้คุณอุ้มตักเค้กให้ชิ้นนึง


ซร้วบบบ น้ำลายไหลแล้ว อยากกินอ่ะครับ


โดย: esprit_pawin วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:8:18:50 น.  

 
น่าทานมากๆขอสูตรลองไปทำบ้างนะคะ แวะมาเยี่ยมคะ


โดย: mintny_n วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:9:07:02 น.  

 
อยากย้ายไปอยู่ข้างๆบ้านคุณอุ้มจังค่ะ
..
..
ปล คนข้างๆช่างโชคดีนะคะ


โดย: azamiya วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:11:00:42 น.  

 
คุณต้าร์ นาน ๆ ทำทีค่ะ เค้ก จริง ๆ มันไม่ได้อลังการต์เล้ย แต่เพราะมันเป็นเค้กงัยค่ะ เลยดูใหญ่ อิอิอิ

คุณเชอร์รี่ ช่ายแล้วจ๊ะเจ้าเค้กนี่แหละที่อบเมื่อวาน อิอิ

คุณแม่น้อง Kevin & Jasmin มีค่ะ ตัดแบ่งได้หลายชิ้นเลยค่ะ อิอิอิ

พี่โอเล่ ขอบคุณนะค่ะ ว่าแต่จะไม่ทานสักหนึ่งชิ้นหรือค่ะ อิอิอิอิ

คุณ bargabu ตามสบายเลยค่ะ

คุณแพท ตอนแรกก้อว่าจะใช้มะม่วงเหมือนกันค่ะคุณแพท แต่ว่าหน้านี้ลูกพีชหวาน ๆ เยอะมาก เลยเปลี่ยนใจค่ะ อิอิอิ (จริง ๆ แล้วชอบทานลูกพีชมากด้วยน่ะคะ อิอิ)

คุณโอ้ หนึ่งชิ้นพอหรือค่ะ อิอิอิ

คุณ mintny_n ขอบคุณมากค่ะ ถ้าได้ทำแล้ว แบ่งอุ้มทานด้วยนะคะ อิอิ

คุณ azamiya ไม่โชคดีหรอกค่ะคนข้าง ๆ เพราะต้องคอยเป็นหนูทดลองให้อุ้ม เพราะอุ้มชอบลองทำโน่น ทำนี่น่ะคะ อิอิอิ


โดย: vanillaorchid วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:12:45:58 น.  

 
น้องอุ้ม พี่ต้องขอยอมแพ้หนูแล้วจ้ะ

ขยันทำขนมมากกกกกก

โชคดีนะที่ยังมีคนให้ไล่แจก

ถ้าไปอยู่ใกล้ ๆ สงสัยโดนไล่แจกด้วยแน่ ๆ เลย


โดย: penny (edelweiss ) วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:12:52:25 น.  

 
พี่เพนนี ไม่ได้ขยันค่ะพี่ แต่ไม่รู้เป็นงัย ถ้าว่างเป็นไม่ได้ค่ะ ต้องหาสูตรทำโน่น ทำนี่ แต่ว่าจะลดลงแล้วค่ะ กลัวคนข้าง ๆ ท้องแตกเสียก่อน อิอิอิ

แต่ว่าจะปิดครัวชั่วคราวแล้ว ๆ ค่ะ เร็ว ๆ นี้เพราะจะกลับบ้านค่ะ

ถ้าพี่เพนนีมาอยู่ใกล้ ๆ รับรองอุ้มไปทำตาปริบ ๆ ให้พี่ทำฮะเก๋า กับขนมจีบให้ทานบ่อย ๆ แน่ ๆ อิอิโดย: vanillaorchid วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:13:39:10 น.  

 
ส่งมาที่บ้านได้เลยค่ะemoemo

ไม่กลัวอ้วนนนน


โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:13:55:01 น.  

 
น่าทานมากเลยค่ะ
โดยเฉพาะตรงหน้าเค้ก
ผลไม้เพียบ


โดย: เราสองคน (ฝากเธอ ) วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:15:01:36 น.  

 
หวัดดีจ้าอุ้ม เห็นเมสแล้วนะ ทำไมตื่นปุ๊บหิวปั๊บเลยอ่ะ อิอิ ทำอะไรมา

วันนี้ยุ่งนิดหน่อยช่วงเช้ามีน้องมาให้ช่วยทำข้อมูลกลับเรื่องงาน เลยไม่ได้เข้ามาหา ยังไม่เสร็จเลยอุ้มเอ้ย แต่ไม่เป็นไร เด๋วมาใหม่ก้า


โดย: Lioness วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:17:18:09 น.  

 
น่ากินมากเลยค่ะ มีทั้งสตอเบอร์รี่ทั้งพีช ขอซักชิ้นนะคะต้องกินแล้วชื่นใจมากๆๆๆแน่ๆๆๆเลย


โดย: momijimi วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:17:46:39 น.  

 
น่าทานที่ซู๊ดดดดดดดดดด


โดย: d.. diary วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:17:58:17 น.  

 
คุณเพียงแค่เหงา ดีค่ะที่ไม่กลัวอ้วน เพราะจขบ. ก้อไม่กลัวเหมือนกันค่ะ อิอิ

คุณเราสองคน ขอบคุณค่ะ

คุณเชอร์รี่ ไม่ได้ทำอารัยน๊าตัวเอง แต่พักนี้ตื่นเช้ามาเป็นต้องหิวก่อนทุกทีเลยสิท่า อิอิ

คุณ momijim ตามสบายเลยค่ะ อิอิ

คุณ d....diary ขอบคุณค่ะ


โดย: vanillaorchid วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:18:59:08 น.  

 
กลับมาอีกทีตอนค่ำๆ

ตกใจ นึกว่าบล็อกคุณอุ้มโดน ICT มายึดซะแล้ว

อิๆ

(คอมเม้นต์ที่ 15)


โดย: esprit_pawin วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:21:02:42 น.  

 
มาดูอย่างเดียวนะคะครั้งนี้
มะชอบพีชค่ะ...
กลิ่นมันหอมหวานเอียน ๆ ยังไงบอกไม่ถูก

แต่ทำออกมาสวยค่ะ
คนที่ชอบพีชคงจะถูกใจทีเดียว...


โดย: Amber n the Gang วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:22:26:46 น.  

 
คุณอุ้ม

มีคนมาทานขนมเค้กเพียบเลยนะคะ ดีจัง อิ่มกันทั่วหน้า แต่ขออย่าให้อ้วนกันทั่วหน้าเลยค่ะ ขอให้กินเข้าไปเท่าไหร่ก็เผาผลาญหมด ไม่เหลือตกค้างเป็นไขมัน ให้ต้องไปลำบากลำบนออกกำลังกายรีดออก เจ้าพระคู้ณ

เราเริ่มเม้าส์ expat กันแล้วซิคะเนี้ย ต้าร์ก็ไ่ม่ได้รู้เยอะแยะอะไรเกี่ยวกับพวก expat หรอกค่ะ เพราะไม่ได้ทำงานบริษัท inter ที่มีพวก expat เยอะเท่าไหร่ มีนิดๆ หน่อยๆ ส่วนใหญ่ก็ฟังๆ พวกเลขาเค้าเล่ามาค่ะ อิอิ แต่อย่างว่าคนที่ได้อภิสิทธิ์แบบนั้นมันก็เป็นบางคนไม่ทุกคน คนที่ได้พวกเค้าคงขยันทำงานหนักมาจนไต่เต้ามาได้ตำแหน่งใหญ่โตมั้งคะ แล้วก็ไม่ใช่ฝรั่งทุกคนจะเก่ง,รวยและสบายเหมือนกันหมด ฝรั่งยาจกขี้นกซกมกก็มีเยอะแยะไปที่เมืองไทย ต้าร์ค่อนข้างเห็นด้วยที่ว่าคนไอริช เค้าจะมีบุคลิกง่ายๆ สบายๆ ไม่ค่อยเรื่องมาก(คนอังกฤษไม่ขอคอมเม้นต์ค่ะ เพราะไม่ค่อยรู้จัก) แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนค่ะ ก็มีทั้งดีๆและตรงข้ามกัน แต่ส่วนใหญ่ก็นิสัยดี ร่าเริง เฮฮาปาร์ตี้ และดื่มกันเก้ง เก่ง แต่ต้าร์ทำงานที่นี่ไม่เห็นมีเจ้านายไอริชเลยค่ะ อุตส่าห์มาอยู่ถึงที่ไอร์แลนด์นี่ นายคนก่อนเป็นสาวเยอรมัน นายคนปัจจุบันเป็นสาวออสเตรีย ที่แน่ๆ เธอ ๒ คนพูดภาษาเยอรมันกันรู้เรื่อง ฮีฮี้

ที่ว่าจะไม่อยู่บ้าน ไปแถวๆ เนี่ยแหล่ะค่ะ คุณอุ้มรู้แล้วจะหนาวว่าต้าร์ไปไหน ที่ขอไปด้วย รู้แล้วอาจจะบอกเธอไปของเธอคนเดียวเถอะย่ะ อิอิ ไปตามความฝัน ความบ้า กลับมาแล้วจะมาเล่าให้ฟังค่ะ

ปล. รีดผ้าเสร็จแล้วค่ะ


โดย: Dublina วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:2:20:32 น.  

 
อ้อ ลืมขอบคุณสำหรับคำแนะนำเรื่องร้านอาหารอิตาเลียนนะคะ สงสัยคุณอุ้มจะได้ไปทานก่อนต้าร์แล้วแหล่ะ เพราะกำลังจะกลับเมืองไทยแล้วนี่เนอะ ต้าร์ก็ยังต้องผจญภัยในครัวตัวเองไปอีกสองเดือนแน่ะ โอ๋ย


โดย: Dublina วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:2:28:06 น.  

 
วันหลังถ้าทำเยอะขอผมไปกินข้างๆ คนข้างๆ นะครับ


โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:2:33:14 น.  

 
อุ้ม เชอรี่มาส่งเมสให้ก่อนนะจ๊ะ เพราะจะปิดคอมไปดูทีวีกับตาพูห์ เย็นวันศุกร์หนังสนุกจ๊ะ และตอนนี้ก็อิ่มมากๆ ด้วยเพราะได้ค่อยได้กิน พอกินก็กินเยอะ เอ้อ ยืดเลย กระเพาะนะ อิอิ วันนี้ตาพูห์ลงครัวเหมือนเดิม อ่า

ไว้ค่อยคุยกันใหม่ พรุ่งนี้จะช๊อปเผื่อนะอุ้ม...ไนท์ไนท์จ้า


โดย: Lioness วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:3:40:40 น.  

 
สวัสดีครับ

เค้กน่าทานมากๆเลย เห็นแล้วจะให้ใครมาทำให้กินหล่ะนี่??

เค้กแบบนี้หาทานยากมากนะครับที่ฝรั่งเศส ที่นี่มีแต่พวกพาย หรือไม่ก็เค้กช๊อกโกแลตแบบเข้มข้น...

เห็นแล้วอืมมม หิวทันทีเลยครับ.....


โดย: pompier วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:4:02:08 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณอุ้ม


โดย: MoneyPenny วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:4:08:01 น.  

 
สีสันสดใสน่ากินเป็นที่ซู้ด ทั้งพีชทั้งสตรอเบอร์รี่


โดย: หลั่มหมั่นเหม่ง วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:9:36:32 น.  

 
สวัสดีวันเสาร์วันแสนสบายครับ

วันนี้ชิลๆ ว่าแล้วก็หยิบมากินอีกชิ้น อิๆ ชิลๆ


โดย: esprit_pawin วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:11:30:21 น.  

 
น่าทานมากค่ะ ตอนนี้ฟู๊ดแลนด์กำลังลดราคาพีชกระป๋องพอดีเลยค่ะ

เอาขนมหันตรามาฝากค่ะโดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:13:47:24 น.  

 
อืมม์ คนที่ 1 อีกแระนะอุ้ม

อุ้มจ๋า เด๋วเชอรี่กลับมาแล้วจะรีบมาหาอุ้มเลยนะจ๊ะ แล้วจะมารายงานว่าไปทำอะไรมาบ้าง

ว่าแต่เมื่อไหร่เจ๊จะไปงานแต่งล่ะ เอาละ เอาละ เรารีบไปก่อนดีกว่า แล้ว เด๋วมาคุยกันว่าวันนี้ต่างคนได้อะไรมาบ้างและมีแพลนทำอะไร ไปที่ไหนต่อ...ตามนี้นะอุ้ม

ฝากความคิดถึงให้คุณเปาโลด้วย ไปแล้ว หายตัว เฟี้ยววว


โดย: Lioness วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:18:20:05 น.  

 
แวะมารายงานตัวในวันหยุดค่ะพี่อุ้ม

นับวันพี่อุ้มยิ่งทำแต่ขนมน่ากินอ่ะ - -*

เห็นแล้วน้ำลายไหลใหญ่แว้ววว~

สุขสันต์วันหยุดนะคะ


โดย: zalapao (Beaut ) วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:19:33:28 น.  

 
เข้ามาแล้วอยากทานเค้กมั่งจังเลย พรุ่งนี้จะไปหาซื้อมาทานมั่งแล้ว แต่ขอไม่ทำน๊า เพราะว่าไม่เคยทำเค้กได้เลย


ฝันดีนะคะ


โดย: bagarbu วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:3:40:12 น.  

 
สา-หวาด-ดี-คร้าบบบ
ไม่ได้ไปวัดแล้วอะคะ พอจะไปก็ปวดท้องเฉยเลย
แต่ก็เอาเงินฝากแม่ไปทำบุญแล้ว
เอาบุญมาฝากนะค่ะ...สาธุ

เค้กน่าทานจังเลยโดย: weraj วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:54:51 น.  

 
^
^
และขอบคุณสำหรับคำชมเรื่องคะแนนสอบนะค่ะ


โดย: weraj วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:02:45 น.  

 
หวัดดีจ้าอุ้ม

พึ่งได้เข้ามาที่บล๊อกเห็นเมสอุ้มเลยวิ่งมาตอบอีก เพราะเดี๋ยวมีธุระต้องไปทำต่อ เมื่อวานเชอรี่กลับบ้านดึกมาก ประมาณ ตี1ครึ่ง เฮ้อ เหนี่อยแต่สนุก

อุ้มเป็นยังไงบ้าง ได้ทำกิจกรรมครบไหม

ไว้ให้เชอรี่ว่างๆ จะเล่าให้ฟังไปเที่ยวไหนมา และ ซื้ออะไรมาบ้างนะจ๊ะ แล้วคุยกันจ้า


โดย: Lioness วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:58:06 น.  

 
อ๊ามม .. แวะมาหม่ำเค้กอีก
..
..
ขอบคุณนะคะคุณอุ้ม
อุ๊ย .. มองมาทางนี้สิ
สีชมพู


โดย: azamiya วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:18:19:54 น.  

 
แวะมาบอกเรื่อง ICT ครับ

ICT คือกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ ของไทยครับ

หน้าที่คือการดูแลจัดการระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT)

และหนึ่งในนั้นคือการ ban เว็บต่างๆที่เค้าเห็นว่าไม่ดี

โดยจะ block เว็บนั้น เมื่อเปิดเข้าไปจะมีรูปอย่างในคุณคอมเมนต์ที่ 15 เอามาลงอ่ะครับผม


----ขอให้พรุ่งนี้เป็นวันที่สดใสครับ

ปล.ผมอัพบล็อกแล้วครับ แวะไปเจิมบล็อกให้ผมหน่อยนะครับ


โดย: esprit_pawin วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:11:03 น.  

 
สวัสดียามค่ำนะค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะค่ะ
ฝันดีล่วงหน้าค่ะ


โดย: weraj วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:14:10 น.  

 
สวัสดียามค่ำนะค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะค่ะ
ฝันดีล่วงหน้าค่ะ


โดย: weraj วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:14:22 น.  

 

สวัสดีตอนค่ำๆของวันอาทิตย์ครับผม
สวัสดีอีกครั้งครับคุณอุ้ม

พรุ่งนี้ก็วันจันทร์แล้วสินะครับ

ขอให้เป็นวันที่สดใสอีกวันนึงปล. เอารูปของเว็บที่โดน block โดย ICT มาให้ดูครับ

จะขึ้นรูปอย่างรูปข้างล่างนี้ครับ

v
v
v
v
โดย: esprit_pawin วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:38:45 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

vanillaorchid
Location :
TN Italy

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]

Recent Posts FOOTSTOOL
Lemon bars with brown butter shortbread
Miei Amici

Special Thanks คุณจูน (MoneyPenny) สำหรับดีไซน์ค่ะ ,โตส (Chini) สำหรับอีโมน่ารัก ๆ ค่ะ

Photobucket
Friends' blogs
[Add vanillaorchid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.