Group Blog
 
 
เมษายน 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
21 เมษายน 2552
 
All Blogs
 

Tag...Tag...
วันนี้อุ้มขอเป็นวันตอบ Tag จากเพื่อนสาวของอุ้ม 2 คน, คนแรก คือโตส Chini ซึ่งอันนี้เป็น Tag ข้ามปีตั้งแต่เดือนพย. ค่ะ (พูดแล้วขายหน้าเป็นที่สุด ) และอีก Tag จากกิ๊ก KOok_k อุ้มเลยได้จังหวะทำ 2 Tag พร้อมกันเลยค่ะ

Tag ที่สุดจากโตส

1. สถานที่ไหน ที่ไปแล้วประทับใจที่สุด

Photobucket

เขาหลัก จังหวัดพังงา ไปมา 2 ครั้ง (ก่อนเกิด สึนามิ) ไปแล้วรู้สึกว่า โอ้ย ช่างเป็นอารัยที่เป็นโลกส่วนตัว และสงบมาก ๆ สามารถตื่นมาแล้ว เดินไปไม่กี่ก้าว ก้อปูแมท เล่นโยคะ และสูดอากาศดี ๆ ชื่นใจ ๆ ได้เต็มปอดไปเลย

2. แล้วตอนนี้อยากไปเที่ยวไหนมากที่สุด

Photobucket

อยากไป กรุงปราก เป็นที่สุดเลยค่ะ บอกคนข้าง ๆ มาหลายปีแล้วค่ะ รู้สึกว่าปีนี้คนข้าง ๆ จะเริ่มใจอ่อนแล้วค่ะ นิ้วไขว้กันตลอดเลยค่ะ แบบลุ้น ๆ (ขอบคุณรูปสวย ๆ จากมิสเตอร์กูเกิ้ลค่ะ)

3. อาหารจานโปรด ชอบมากที่สุด

ว้าววววว ข้อนี้ถ้าให้อุ้มตอบ คงยาวเหยียดเลยค่ะ อาหารไทยนี่ไม่ต้องพูดถึงค่ะ ชอบอยู่แล้วค่ะ เกือบทุกจานเลย แต่นอกจากอาหารไทยแล้ว ไม่พลาดอาหารอิตาเลี่ยนค่ะ โดยเฉพาะพาสต้าทั้งหลาย และอาหารอินเดียค่ะ

4. แล้วอาหารที่ทำได้อร่อยที่สุด

Photobucket

อันนี้คอนเฟิร์มจากคนข้าง ๆ และตัวอุ้มเองค๊า (ฮิ้ววววว หน้าไม่อายเนอะ อิ อิ อิ) คือพาสต้าทั้งหลายค่ะ

5. เครื่องดื่มที่ชอบที่สุด

Photobucket

ชอคโกแลตร้อน ใส่วิปครีมพองาม และโรยด้วยผงโกโก้ และก้อชาร้อนผลไม้ค่ะ

6. ผลไม้ที่ชอบที่สุด

Photobucket

ทุเรียนหมอนทอง (แบบกึ่งห่าม กึ่งงอมค่ะ) กล้วยหอม มะม่วง ส้ม และผลไม้ไทยเกือบทุกชนิดเลยค่ะ แต่ตอนนี้ที่กำลังบ้าคลั่งต้องไปซื้อหม่ำให้ได้ทุกวันเสาร์คือ แอปเปิ้ลฟูจิ จากสวนใกล้บ้านค่ะ เป็นอาหารที่หม่ำแล้ว ลืมแอปเปิ้ลทุกชนิดที่เคยหม่ำไปเลยค่ะ

7. อาชีพที่อยากทำมากที่สุด

อยากเป็นแม่ครัวในร้านอาหารเล็ก ๆ ของตัวเอง ที่่มีทั้งมุมเบเกอร์รี่ มุมกาแฟ และมุมหนังสือเล็ก ๆ พร้อมเพลงเพราะ ๆ คลอเบา ๆ ค่ะ (สงสัยว่าต้องเริ่มซื้อล็อตเตอร์รี่แล้วค๊า อิ อิ อิ)


8. วันเกิดปีหน้าอยากได้อะไรเป็นของขวัญมากที่สุด

ขอปีนี้ก่อนเลยได้มั้ยค่ะ เพราะรู้สึกลิสต์ที่อยากได้ตรึมเลยค่ะ จนคนข้าง ๆ บอกว่า เดี๋ยวจัดให้จ้า แต่ของขวัญวันเกิดปีนี้ ก้อจัดให้แล้ว ของปีหน้าก้อจัดให้แล้ว งั้นถือเป็นของขวัญวันเกิดฉัน แต่ฉันซื้อให้เธอแล้วกัน จ๊ากกกกกกก (ขอบอกว่าเป็นแบบนี้เกือบทุกปีเลยค๊า ฮ่า ฮ่า ฮ่า)

9. ถ้าได้ไปช้อปปิ้ง อยากช้อปอะไรที่สุด

หนังสือทำขนม หนังสือเย็บผ้า ของทำขนม และ ผ้าสวย ๆ น่ารัก ๆ


10. ถ้าได้กลายเป็นตัวการ์ตูน อยากเป็นการ์ตูนตัวไหนมากที่สุด

Hello Kitty เพราะชอบมาตั้งแต่สมัยสาว ๆ ตอนนี้แม้จะผ่านวัยสาวน้อยมาแล้ว ก้อยังชอบไม่เปลี่ยนแปลงค่ะ

11. ถ้าให้ออกเดทกับหนุ่มหล่อ (ที่ไม่ใช่คนข้างๆตัวตอนนี้) อยากออกเดทกับใครมากที่สุด

ถ้างั้นอุ้มขอย้อนเวลาไปเมื่อ 9 ปีที่แล้วค่ะ เพราะยังจำความรู้สึกที่ออกเดทครั้งแรกกับคนข้าง ๆ ที่ตอนนี้กลายเป็นคุณสามีไปแล้ว เลยอยากจะย้อนเวลาไปวันนั้นอีกครั้งค่ะ (เพราะตอนนั้นเขายังไม่ใช่คนข้าง ๆ อุ้มเต็มตัวเหมือนตอนนี้ค๊า ^_^)


12. ถ้าให้กลายเป็นคนอื่นได้หนึ่งวัน อยากเป็นใครมากที่สุด

ไม่อยากเป็นคนอื่นค่ะ อยากเป็นตัวเองเหมือนเดิม เพราะไม่ว่าชีวิตจะมีทั้งทุกข์ เศร้า และสุข แต่อุ้มก้อรู้สึกพอใจกับตัวอุ้มเอง ไม่ว่าบางช่วงเวลาระดับความพอใจของตัวเองจะแตกต่างกันก้อตามค่ะ แต่สุดท้ายก้อจบด้วยความสุขค่ะ

Tag คู่มือเข้าใจตัวเอง จาก กิ๊ก

มาเริ่มกันที่ชื่ออุ้มก่อนเลยค่ะ เพราะเป็นอารัยที่ถูกถามตั้งแต่อุ้มเป็นเด็ก ๆ เลยค่ะ

1. ตอนเล็ก ๆ เป็นเบบี๋ อุ้มจะร้องโยเยบ่อยมาก ๆ เลย แต่พอถูกอุ้ม ก้อจะเงียบทันทีค่ะ เลยเป็นที่มาของชื่อ อุ้ม ค่ะ

2. ชื่อจริงของอุ้ม ก้อมีที่มาเช่นกันค่ะ พ่ออุ้มเป็นทหารช่าง และหนึ่งในงานที่พ่อต้องมีส่วนร่วมเป็นประจำคือ การจัดซุ้มและป้ายตกแต่งวันปิยะค่ะ ที่นี่วันปิยะ คือวันที่ 23 ตุลา อุ้มก้อเกิดวันที่ 23 ค่ะแต่ไม่ใช่เดือนตุลาคม พ่ออุ้มจำเดือนผิดค๊า (แฉพ่อตัวเองค๊า แต่แฉด้วยความรักสุด ๆ ค๊า) พ่่อแจ้งชื่อไปเรียบร้อยแล้ว มาคิดได้ว่าจำเดือนผิดทีหลังค่ะ ก้อเลยตามเลยค่ะ อิ อิ อิ

3. มีแผลเป็นที่เท้า เพราะตอนเป็นเบบี๋ คงซนมาก ๆ ตอนแม่เผลอเลยเอาเตารีดที่ร้อน ๆ มารีดเท้าตัวเอง (สงสัยตอนนั้นเท้าอุ้มคงย่นน่าดู )

4. ตอนเด็ก ๆ แทบไม่มีใครคิดว่าเป็นเด็กผู้หญิงเลยค่ะ อุ้มเองดูรูปตัวเองตอนเด็ก ๆ ยังคิดเลยค่ะว่า ช่างเป็นทอมบอย และดูเฮี้ยวสุด ๆ เลย

5. ตอนเป็นเด็กต้องไปเย็บคิ้วที่โรงพยาบาลกลางดึก เพราะดันไปเล่นกระโดดหนังยางแถวปลายเตียง

6. ตอนเด็ก ๆ ไม่เคยได้ใส่รองเท้าแตะคีบนิ้ว เพราะแม่ให้ใส่แต่แบบสอดเท้า เพราะกลัวว่านิ้วของลูกสาวจะห่างไม่สวยค๊า และก้อไม่ให้หักนิ้วตัวเองเล่น เพราะกลัวว่าข้อนิ้วของลูกสาวจะขยายทำให้นิ้วไม่สวย

7. ใคร ๆ จะบอกว่าเป็นหลานสุดที่รักของย่า อยากได้อารัย อยากหม่ำอารัย ย่าไม่เคยขัด จำได้ไม่เคยลืมเลย ตอนเป็นหัดเยอรมัน อยากกินแฟนต้าน้ำเขียวมาก ๆ แต่แม่ไม่ให้กิน จะให้กินแต่ยาเขียว แต่ย่าก้อแอบไปซื้อมาให้ค่ะ กลัวหลานจะลงแดงซะก่อน อิ อิ อิ (แต่อุ้มว่าย่ารักหลานเท่ากันค่ะ)

8. รักและผูกพันกับย่าเป็นที่สุด แต่ไม่ถูกกับตา และยายเอามาก ๆ เลย ตอนหน้าร้อนอุ้มไปเที่ยวบ้านตายาย ที่ศรีราชา แล้วเกิดเถียงกัน ตายายบอกว่าถ้าไม่ขอโทษไม่ให้กินข้าวกลางวัน อุ้มหิวแทบแย่ สักพักตายายเอาข้าวมาให้กิน อุ้มก้อไม่กินค่ะ ทิฐิจัดมาก ๆ

9. เป็นคนทิฐิสูงสุด ๆ ไม่เว้นแม้กระทั่งกับ พ่อและแม่ตัวเอง (อันนี้ไม่ดีมาก ๆ เลยค่ะ ตอนนี้อยู่ในช่วงปรับเปลี่ยนค่ะ ดีที่ได้คนข้าง ๆ คนดึง ๆ อยู่) พอเกิดขึ้นแล้ว เสียใจเป็นที่สุด นอนไม่หลับไปหลายคืนเชียวค่ะ

10. เป็นคนบ้าเรียนมาก Photobucket สมัยเรียนอยู่ มช. พ่อเขียนจดหมายมาที่ทำให้อุ้มร้องไห้ออกมาทั้งที่ยังอ่านไม่จบ พ่อบอกว่าอย่าเครียดมากเรื่องเรียน เรื่องเกรดพ่อไม่สนใจว่าต้องเริดหรู พ่อไม่อยากให้อุ้มไม่สบาย (อุ้มมีโรคประจำตัว คือไมเกรนค่ะ)11. เหมือนจะสนิทกับพ่อมากกว่าแม่ แต่กลับพูดเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ให้แม่ฟังมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหนุ่ม ๆ หรือเรื่องต่าง ๆ

12. มีน้องสาวที่เหมือนเป็นพี่สาวอุ้ม เพราะเขาจะมีบุคลิกที่เป็นผู้ใหญ่มากกว่าอุ้ม และำก้อไม่ช่างเจื้อยแจ้ว เป็นนกแก้ว นกขุนทองเหมือนอุ้ม

13. ดูเหมือนจะเป็นสาวอ่อนหวาน เรียบร้อย นุ่มนวล ซึ่งอันนี้เพื่อน ๆ ที่รู้จักดี โดยเฉพาะเห็นตัวตนเป็น ๆ จะรีบบอกทันทีว่า ไม่จริ้ง ไม่จริงน๊าค๊า อันนั้นสร้างภาพค๊า

14. นอกจากจะต๊อง โก๊ะ และซุ่มซ่ามแล้ว ยังชอบหัวเราะเสียงดัง ขอบอกว่าดังมากกกก ได้ยินจนถึงข้างบ้าน พ่อเคยพูดว่า หัวเราะแบบนี้ รับรองไม่มีคนมาขอชัวร์ ฮ่า ฮ่า ฮ่า
15. ตาขาวเป็นที่สุด กลัวผีเอามาก ๆ พ่อถามว่า เคยเห็นอึผีมั้ย ถ้าไม่เคยเห็นแสดงว่าผีไม่มีจริง (ไม่เชื้อ ไม่เชื่อเด็ดขาดดดดด)

16. มีโลกส่วนตัวสูงมาก ๆ ไม่ค่อยชอบให้คนที่ไม่สนิทมาก้าวก่ายโลกใบน้อย ๆ ของตัวเอง

17. มีความสุข ลั่นล้าสุด ๆ เวลาอยู่บ้าน (สุขใดไม่เหมือนอยู่บ้าน อิ อิ อิ) อยู่บ้านแล้วเหมือนรากงอก ขยับออกไปไหนต่อไหนไม่ได้

18. เคยเป็นคนขี้หึงเอามาก ๆ แต่พักหลังเริ่มรู้สึกว่า ดีกรีความเป็นคนขี้หึงลดไปเยอะมั่ก ๆ

19. เป็นคนที่รู้สึกอะไร ไม่ว่าชอบใจ หรือไม่พอใจ โดยเฉพาะเวลาไม่พอใจ ชาวบ้านชาวช่องรู้หมด เพราะจะออกทางสีหน้าหมด

20. เหมือนเป็นคนหยิ่ง เชิด แต่ต้องสารภาพเลยว่า ไม่หยิ่งน๊าค๊าาาาาา แต่ถ้าไม่รู้ัจักกันดี หรือไม่คลิก อุ้มจะไม่ค่อยเปิดตัวเองเท่าไหร่ค่ะ แต่ถ้ารู้จักกันแล้ว โอ้ยยยยยยยย ขอบอกเม้าท์แตก เม้าท์แตนค๊า21. เพื่อนชอบบอกว่า อุ้มเป็นคนมองโลกในแง่ดี ซึ่งอุ้มก้อไม่แน่ใจว่าจริง ๆ เป็นอย่างที่เพื่อนบอกหรือเปล่า รู้แต่ว่าเวลาเกิดอารัยขึ้นมา ชอบให้ตัวเอง และคนรอบข้าง รู้สึกดี ไม่เศร้า และหดหู่ใจ

22. ตื่นเต้นง่ายเอามาก ๆ แม้กระทั่งเวลารอพี่ไปรษณีย์มาส่งของ

23. เป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเองมาก ๆ โดยเฉพาะกับพ่อแม่ น้องสาว และคนข้าง ๆ อุ้ม จนกลัวว่าวันหนึ่งพวกเขาจะพร้อมใจ กันบอกว่า หยุดเอาแต่ใจตัวเองได้แล้ววววววววว

24. เวลาที่ง่วน และตั้งใจทำอารัยอยู่ ยากมากที่จะละไปทำอย่างอื่น ที่เกิดบ่อย ๆ คือ เวลาดูหนัง คนข้าง ๆ จะเรียก หรือ จะให้ทำอารัย คำตอบคือ โนนนนนนนนนน อย่างเดียวค่ะ

25. ทะเลาะ หรือเถียงกับใครไม่ค่อยได้ เพราะน้ำตาพาลจะไหลเสียก่อน

26. อารมณ์อ่อนไหว และละเอียดอ่อนเอามาก ๆ เวลาดูหนัง หรืออ่านหนังสือเศร้า ๆ ต่อมน้ำตาจะแตกกระจุยกระจาย เหมือนเขื่อนที่ทำนบพังทะลาย (ชอบคิดว่าตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องค๊า) ไม่เว้นแม้เวลาประทับใจ หรือปลื้ม ตอนเด็ก ๆ พ่ออุ้มเรียกอุ้มว่า ดาราเจ้าน้ำตา (ช่างไม่เข้าใจเลยว่าลูกตัวเองเป็นคนอารมณ์อ่อนไหว สุด ๆ)

27. ยากที่จะเกลียด หรือไม่ชอบใคร แต่ถ้าเกลียดขึ้นมาแล้ว ฝังใจสุด ๆ เลยค่ะ

28. โกรธง่าย หายเร็ว แต่ไม่ชอบง้อ ถึงแม้ตัวเองจะผิด แต่ไม่รู้ทำมัย เวลางอนคนข้าง ๆ จะงอนนาน จนคนข้าง ๆ บอกว่าต้องแค่ 2 นาทีเท่าไหร่ ห้ามงอนเกินกว่านี้

29. กินเก่งเป็นที่สุด เหมือนจะตะกละก้อได้ค๊า โดยเฉพาะของที่ชอบแล้ว ถึงไหนถึงกัน หม่ำจนจุกลิ้นปี่ นั่งไม่ได้นี่บ่อยมากค่ะ ต้องนอนอย่างเดียว ฮ่า ฮ่า ฮ่า

30. เป็นคนที่ไร้ซึ่งความเป็นระเบียบ เรียบร้อย เอามาก ๆ ซึ่งแม็ทช์เอามาก ๆ กับคนข้าง ๆ อุ้มที่ระเบียบ เรียบร้อย สุด ๆ (โชคดีของอุ้ม โชคร้ายของคนข้าง ๆ )31. เป็นคนที่แย่เอามาก ๆ กับทิศทาง คนข้าง ๆ เคยถามว่าจากบ้านอุ้ม หัวหินอยู่ทิศไหน ขอบอกว่า อุ้มตอบไม่ได้ค๊า

32. ไม่ชอบนั่งในรถนาน ๆ เวลาไปเที่ยวไหนต่อไหน จะถามคนข้าง ๆ ก่อนว่า ขับรถไปนานแค่ไหน

33. มีปัญหากับตัวเองมากเลยจำชื่อเพลง และชื่อนักร้อง เวลามีคนถามว่าเคยฟังเพลงนี้หรือยัง อุ้มจะบอกกลับไปว่า ไหนร้องให้ฟังหน่อยจิ

34. ไม่ชอบล้างจานเป็นอย่างแรง ให้ทำอย่างอื่นทำได้หมด ล้างห้องน้ำ รีดผ้า ซักผ้า ยกเวันล้างจาน แต่จะว่าไป ช่วงที่คนข้าง ๆ ไม่สบาย อุ้มก้อล้างจานตลอดน๊า (แต่ตอนนี้เข้าโหมดปกติแล้วค๊า)

35. เป็นคนขี้รำคาญ และความอดทนมีอยู่จำกัด

36. สืบเนื่องจากข้อ 35 ทำให้อุ้มสงสัยว่าทำมัยอุ้มชอบปลูกต้นไม้ ปลูกผัก ผลไม้

37. ใช้เวลาค่อนข้างนานมาก กว่าจะเลือกเสื้อผ้าใส่เพื่อออกนอกบ้านแต่ละครั้ง

38. เวลาดูหนัง ชอบทำให้คนข้าง ๆ สติแตก เพราะอุ้มชอบพูด ชอบวิิจารณ์มาก ๆ ประหนึ่งว่าตัวเองอยู่ในเหตุการณ์ ว่า โอ้ย ทำมัยเป็นแบบนี้ ทำแบบนี้ได้งัยเนี่ย ไม่รู้หรืองัยนะ คนข้าง ๆ ก้อจะเบรคว่า ตื่น ๆ นี่มันหนังนะ

39. คิดเสมอว่าตัวเองเป็นคนโชคดี ที่เจอแต่เพื่อนดี ๆ คนดี ๆ เข้ามาในชีวิต

ขอจบที่ข้อ 39 พอนะคะ เพราะยิ่งเขียน ก้อยิ่งพบบางข้อ บางอย่างที่ซุกตัวอยู่ในซอกลึก ๆ ของตัวเองค๊า อิ อิ อิ

 

Create Date : 21 เมษายน 2552
63 comments
Last Update : 24 เมษายน 2552 0:14:23 น.
Counter : 5364 Pageviews.

 

อุ๊ย คนแรกเลยเหรอคะเนี่ย ที่แอบมาอ่านความเป็นคุณอุ้ม ^^

 

โดย: pim(พิม) 21 เมษายน 2552 4:15:55 น.  

 

คุณพิม เจิมเป็นคนแรกเลยค่ะ

 

โดย: vanillaorchid 21 เมษายน 2552 4:27:40 น.  

 

ฮ่าๆๆๆๆๆๆ เราชอบอ่านแท่กแบบนี้จังเลยอุ้ม

จริงๆแล้วก็มีบางมุมคล้ายๆกันแต่เราลืมเขียน และบางมุมที่ไม่เหมือนกันเลย แต่ว่าความไม่เหมือนเนี่ยก็ดีนะ เพราะทำให้เหมือนหยิงหยางไง

ตอนเด็กๆเราไม่เคยใส่รองเท้าแตะหนีบเหมือนกันจ่ะ ใส่แล้วไม่ถนัดเลยที่บ้านไม่ให้ใส่ด้วย

จริงดิ มีคนชอบว่าหยิ่งเหมือนกัน แต่ส่วนมากพวกญาติๆแหล่ะ

ตอนเด็กเราก็ล้มหน้าคว่ำข้างจมูกแตกเหมือนกันจ่ะ แผลเป็นยังมีจางๆอยู่เลย ฮิๆ

แอปเปิ้ลฟูจิเราก็ชอบ โอ๊ย คอมเม้นท์ไม่หมดจ่ะเพราะมีทั้งเหมือนกันเยอะมาก และต่างกันแต่ว่าต่างกันแบบตลกๆน่ารักอ่ะ อย่างเสื้อผ้าเราชอบคว้าตัวเดิมจ่ะอุ้ม ตัวไหนซักแล้วแขวนไว้ก็จะเอามารีดเพราะใกล้ตา แล้วเวลาไปไหนก็หยิบตัวที่ใกล้สุด เลยใส่แต่ตัวเดิมๆ ฮ่าๆๆ

ส่วนปราก เราก็ชอบจ่ะอุ้ม อยากให้อุ้มไปจัง มันสวยแบบว่ามองซ้ายก็สวย มองขวาก็สวย ถ่ายรูปไม่ถูกเลยสวยไปหมด

รีสอร์ทที่เขาหลักสวยจังเลยอุ้ม ชอบมากๆๆๆๆ

วันนี้กลับมาสี่ทุ่มกว่า ตอนนี้เราไปลงหลักสูตรพัฒนาศักยภาพอ่ะ เฮ้ออ ไม่ชอบเลย ไม่ชอบมากๆๆๆๆ และต้องพรีเซ้นส์หน้าห้องด้วยทำไงดี

 

โดย: KOok_k 21 เมษายน 2552 5:42:48 น.  

 

ขยันจังเลยค่ะ ตอบทีเดียวสอง tag เลย

 

โดย: วิสกี้โซดา 21 เมษายน 2552 8:19:21 น.  

 

อ่ะโห..ตอบเยอะมาก ๆ เลยค่าคุณอุ้ม
ปุ้มอ่ะคล้าย ๆ เหมือนกันน๊ะ
เด็ก ๆ นิ่ปีนต้นไม้เป็นว่าเล่น
เคยตกกระไดบ้านยายหัวแตกเย็บตั้งสามเข็ม อีกต่างหาก คิดดูซ่าขนาดไหน
เรื่องดูหนังก็เหมือนกัน พูดโน้นพากย์นี่เมื่อวานนั่งดูหนังก็พร่ำไปเรื่อย
ส่วนคนข้าง ๆ นั่งดูเงียบ ๆ
ปุ้มเลยหันไปถามเค้าว่า ...พูดมากไปรึ้ป่าว
เค้าตอบสั้น ๆ มาก 555 เงียบโดยอัตโนมัติเลย

ปล.รูปที่เอามาลงแต่ละภาพสวยมาก ๆ เลยคะคุณอุ้ม ^^

 

โดย: pumorg 21 เมษายน 2552 8:24:45 น.  

 

น้องเพิ่งตอบแทคไปเหมือนกันพี่อุ้ม อิอิ

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=tinybakery&group=5

 

โดย: Tiny Bakery 21 เมษายน 2552 8:40:47 น.  

 

แวะอ่านแทกคุณอุ้มค่ะ

 

โดย: Roseshadow 21 เมษายน 2552 9:05:30 น.  

 

ถ้าใครส่งกระแทกมาให้ เดี๋ยวบอกให้มาอ่านของอุ้ม (เราคิดว่า) คล้ายกันมากๆ : )

 

โดย: coldfusionCF 21 เมษายน 2552 14:14:22 น.  

 

นี่อุ้ม .. บอกไรให้ .. พอโตสได้เห็นข้อความที่อุ้มบอกให้โตสมาตรวจการบ้าน .. ความคิดแรกที่เข้ามาในหัวโตสก็คือ...
...การบ้านไรของอุ้มมันวะ .. เราไปแท่กอุ้มมันตั้งกะเมื่อไหร่ล่ะเนี่ย...

แต่เมื่ออ๋อ.... แล้วว่ามันเป็นการบ้านข้ามชาติ .. อิอิอิ.. ไม่ใช่สิ แค่ข้ามปีเอ๊ง.... ก็มามะ .. มาตรวจกันว่าน่าจะให้อุ้มผ่านจบชั้นไปหรือเปล่า .. หรือว่าควรจะให้อุ้มซ้ำชั้นให้พวกเพื่อนๆ ขี้เกียจในชั้นลอกการบ้านต่อไปดี..
ฮะ.. อ๋อ... ไม่เกี่ยวกันหรอ...


กระบี่เนี่ย.. โตสกับโตมัสชอบที่นั่นกันมากๆ เลย แต่ยังไม่เคยไปเขาหลักเลยล่ะอุ้ม .. ดูท่าครั้งหน้าได้ไปเมืองไทย ต้องแวะไปหน่อยล่ะ (เราแพลนกันว่า.. ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวไทยเมื่อไหร่ จะต้องกลับไปกระบี่อีกรอบอ่ะอุ้ม .. แบบว่าอารมณ์คิดถึงทะเลชายหาดกันมากๆ ด้วยแหละ) .. สาธุ... ขอให้ได้ไปเร็วๆ เต๊อะ.....

สาธุ.... (ต่ออีกรอบ) ขอให้เปาโลใจอ่อนระทวยพาอุ้มกับกรุงปรากในเร็ววันด้วยเต๊อะ.....
แล้วก็ขอให้โตมัสพาโตสไปที่นั่นด้วยเหมือนกันซักวันด้วยเต๊อะ.....

จำได้เหมือนกับว่าบอกอุ้มไปแล้ว .. แต่เผื่อยังไม่ได้บอก .. ว่าอุ้มเป็นที่มาที่ไปให้โตสรักอาหารอิตาเลียนจริงๆ นะเออ...
เพราะเมื่อก่อน .. พูดถึงการกินพาสต้า โตสก็จะนึกถึงแต่ซอสมะเขือเทศ .. ซอสอื่นไม่คิดจะเอามาแตะลิ้น .. แต่เดี๋ยวเนี้ย.... โตเซ่ทำซอสพาสต้าหลากหลายม๊าก...ฮ่ะเชฟอุ้มจัง และ็ก็แน่นอนที่สูตรส่วนใหญ่ที่โตสเอามาทำ ก็ก๊อปมาจากบล๊อก vanillaorchid เนี่ยเลย

ชอบทุเรียนหมอนทองเหมือนกันเลยอุ้ม.. ว่าแล้วก็อยาก.... ไม่ได้กินมาเป็นหลายปีแล้วอ่ะ..

อาชีพที่อุ้มอยากทำ .. ไม่สะไพร้เลย... ไม่ต้องอ่านก็เดาได้ล่ะ

ดีจังเลย.. อุ้มได้ของขวัญวันเกิดปีละตั้งสองครั้งแน่ะ

ของที่อุ้มอยากช๊อป .. อันนี้ก็ไม่สะไพร้อีกล่ะ .. อะไรมันจะเป็นอุ้มขนาดนี้เนี่ย...

คำตอบข้อ 12 .. อันนี้โตสขอปรบมือให้จ๊า....

แท่กจากเจ้ากิ๊กอ่ะอุ้ม .. ไหงมันยาว........จ๊าก..... ขนาดนั้นล่ะ .. ไม่เคยเห็นเลยแท่กนี้ ดูจากความยาวของมันแล้ว มันน่าจะเป็นแท่กของคนว่างงาน (ทั้งงานนอกบ้านและในบ้าน) จริงๆ นะเนี่ย...
งั้นโตสส่งเม้นท์นี้ไปก่อนละกันนะอุ้มนะ .. ไม่งั้นเดี๋ยวเม้นท์นี้มันจะยาวกว่าแท่กจากกิ๊กไปซะ

 

โดย: Chini 21 เมษายน 2552 22:49:08 น.  

 

((แอบเข้ามาเงียบๆ))

เค้าส่ง SMS ไปให้เมื่อกี้นี้ เช็คด้วยนะตัวเอง

มาแอบอ่านความเป็นตัวตนของอุ้ม หลายข้อเหมือนกันมากจนน่าตกใจ
(อุ้มอาจจะเดาได้ว่าข้อไหน)

แวะมาบอกแค่นี้แหละ พรุ่งนี้ค่อยเม้าท์กันจ้ะ

เทคแคร์นะจ๊ะ

 

โดย: ปลาทอง9 22 เมษายน 2552 3:12:08 น.  

 

อุ้ม มาแก้ว่าที่บอกว่าคล้ายๆมาก มามองดูบล๊อกอุ้มอีกที อาหารการกิน ขนม เค้ก ความสามารถอะไรต่างๆ .. เอ ไม่เหมือนแล้วจ้า

เราทำ ' เค้กสิบครั้ง เจ๊ง สิบครั้ง ' นี่คือคำเปรียบที่ชิน ที่พูดให้คนอื่นฟังว่าเราทำเค้กไม่รอด แต่จริงๆ คือเราทำเค้ก *มากกว่า* สิบครั้งงงงง ไม่รอดหมด ฮือๆ

แอปเปิ้ลฟูจินะ ปิ๋มซื้อทุกเสาร์เหมือนกันที่ตลาด สองกิโล 3.95 ยูโร แล้วเราเอาติดตัวทุกวัน วันละสองลูก งับหมดวันละลูกอย่างน้อย ถ้าไม่หมด ก็ติดไว้ แล้วพรุ่งนี้เพิ่มเป็นสองลูกในกระเป๋า อร่อยมาก เช้าเย็น หวานและฉ่ำเนอะ หืมอุ้มซื้อแอปเปิ้ลที่สวนเองเลย แบบนี้ ต้องฉ่ำอร่อยกว่าอีก

 

โดย: coldfusionCF 22 เมษายน 2552 3:36:53 น.  

 

อ่านยังไม่จบมาเจอข้อที่ 14 Tag กิ๊ก
ต๊ายน้องอุ้มมาก๊อปปี้พี่เหรอ
คุณแม่พี่ก้อพูดเหมือนคุณพ่อน้องอุ้มเด๊ะเลยง่ะ
เราสองคนเจอกันต้องหา
ห้องส่วนตัวคุยกันละมัง
ไม่งั้นคนรอบข้างตกใจเสียงหัวเราะสะท้านโลกันต์แน่

กลับไปอ่านต่อเดี๋ยวเจอข้อโดนใจแล้วจะมาเม้นท์ใหม่

 

โดย: C&C_BamBoo 22 เมษายน 2552 7:21:54 น.  

 

กลับมาอ่านแท่กของกิ๊กต่อ... ถึงยาวแต่โตสก็อยากอ่านล่ะ เพราะว่าจะได้รู้จักอุ้มจังมากขึ้นไง

อิอิอิ .. ขำคุณพ่ออุ้มที่ตั้งใจจะตั้งชื่อลูกตามวันมงคล .. แต่กลายเป็นว่าจำวันผิดซะงั้น..

อื่ม... เท้าย่นเลยตัดสินใจเอาเตารีดมารีดเท้า .. อย่างนี้อีกไม่นาน อุ้มมิเอาเตารีดมารีดหน้าหรือเนี่ย...

ตอนเด็กๆ โตสก็ทอมบอยมากๆ เหมือนกันล่ะ .. ทุกวันนี้ขนาดว่าพยายามทำตัวเป็นหญิงสุดๆ แล้วนะ.. แต่ไอ้ทอมบอยมันก็ยังผลุบๆ โผล่ๆ ออกมาอยู่ดีง่ะ

เรื่องใส่รองเท้าหนีบ กับหักนิ้วอ่ะอุ้ม.. นับถือคุณแม่ของอุ้มเลยล่ะ .. รอบครอบกับความสวยงามของลูกสาวมากๆ
เรื่องรองเท้า .. แม่โตสไม่เคยบอกโตสหรอกนะ แต่เรื่องหักนิ้ว แม่บอกแล้วก็บอกอีก .. แต่.... หักแล้วมันดังเป๊าะๆ หนุกดีอ่ะ .. ก็เลยติด... ติดมากๆ มาจนถึงทุกวันนี้เลยล่ะ... แล้วก็น่ะแหละ .. ไม่เชื่อแม่ ข้อนิ้วก็เลยบานซะ

หุหุหุ... พวกทิฐิเยอะเหมือนกันนี่เอง.... แล้วก็พยายามลดๆ ให้มันน้อยลงเหมือนกันนี่เอง....

โตสก็มีน้องสาวที่(บางครั้ง)มันชอบทำตัวเหมือนพี่สาว .. แต่มัน "ไม่ได้" มีบุคลิกหรือความคิดอ่านพูดจาเป็นพี่สาวโตสซักกะจึ๊ก

ตรงข้อ 16 .. โตสได้เคยทำอะไรล่วงล้ำโลกของอุ้มไปบ้างหรือเปล่าล่ะเนี่ย..

ข้อ 19 .. รู้แล้วใช่ป่ะว่าเหมือนกันเด๊ะ .. อันนี้เราต้องปรับปรุง .. ปรับปรุงกันเนอะอุ้มเนอะ

ข้อ 20 .. ก็เหมือนกันเด๊ะๆๆๆ เลยค๊า....

โตสก็อารมณ์อ่อนไหวเหมือนกันแหละอุ้ม.. เห็นห้าวๆ อย่างนี้เหอะ .. เจอหนังบทเศร้าๆ เข้าหน่อยก็ขี้มูกไหลเหมือนกันเลย

โตสก็เป็นพวกขี้รำคาญ และความอดทนน้อย (กับคนที่ทำให้รำคาญ) เหมือนกันด้วยดิอุ้ม

ข้อ 37 .. โตสว่าเป็นในผู้หญิงหลายๆ คนนะ .. รวมทั้งโตสด้วยแหละ...

อื่ม..... เอาเป็นว่า.. ถ้าเราได้มีโอกาสได้เจอกัน .. เราอย่าดูหนังด้วยกันนะอุ้มนะ .. เพราะคนที่ดูหนังอย่าง "ไม่เงียบ" อย่างอุ้มน่ะ.. เป็นอะไรที่โตสรำคาญม๊าก......

จากที่เคยคิดว่าอุ้มมีอะไรหลายๆ อย่างที่เหมือนๆ กับโตส แต่พอได้อ่านความเป็นอุ้มวันนี้แล้วก็เห็นอะไรหลายๆ อย่างที่เราไม่เหมือนกันเลยล่ะ.. ซึ่งดีแล้ว.. เพราะโตสว่า.. เพื่อนกัน เหมือนกันมากเกินไปไม่ค่อยดี .. คบกันได้ไม่นาน... อุ้มว่าป่ะ

 

โดย: Chini 22 เมษายน 2552 11:21:02 น.  

 

หวัดดีจ้าอุ้ม อุ้มยุ่งอยู่หรือเปล่า ตอนนี้เปิดเรียน การบ้านเพียบสินะ แล้วพรุ่งนี้มีปาร์ตี้หรือเปล่าเอ่ย

 

โดย: KOok_k 22 เมษายน 2552 16:24:03 น.  

 

เมื่อวานเข้ามาแล้วรอบนึง แต่ว่าไม่ได้ล๊อกอิน ขี้เกียจตัวแม่อย่างเจี๊ยบ เลยเมนท์ไม่ได้ ฮี่ๆๆ วันนี้เลยเข้ามาอีกรอบจ้า

รูปรีสอร์ทที่กระบี่สวยจังเลยอุ้ม เจี๊ยบอยากไปกระบี่มากๆเลย ชอบทะเลอันดามัน แต่ไปไกลสุดแค่ นครศรีธรรมราชเอง งือๆๆ อยากลงใต้มากกว่านั้นอ่ะ อิดสาอุ้มอีกแระ

เห็นด้วยกับกิ๊กว่า ปรากสวยมากกกกกกกกกก เจี๊ยบพึ่งไปมาเมื่อปลายปีที่แล้วนี่เอง สวยยยยย โรแมนติก มองซ้ายสวย มองขวาก็สวย (ก๊อปกิ๊กเช่นเดิม) ถ้าอุ้มจะไป หาที่พักในตัวเมืองน๊า ได้เดินเล่นค่ำๆสนุก เพราะแสงสีเค้าสวยมากจริงๆ อาหารก็อร่อย ฮี่ๆๆๆ หนับหนุนๆ ให้รีบไปเที่ยวจ๊ะ

แล้วก็ขอชูจั๊กกะแหล่นเป็นแฟนฟูจิ อีกคนจ่ะ เจี๊ยบกินอยู่ 3 ชนิดนะ ฟูจิ กาล่า แล้วก็ braburn เอ..เขียนยังไงไม่แน่ใจ ไม่เคยสังเกตุแฮะ อันหลังนี่จะแข็งที่สุด แต่รสชาติสดชื่นมากๆ ส่วนใหญ่เจี๊ยบก็กินวนเวียนกัน 3 ชนิดนี่อ่ะจ่ะ ดีจังเลยที่อุ้มซื้อได้จากสวนข้างบ้าน มันต้องอร่อยมากๆ แน่ๆเลย

เปิดเทอมแล้ว สงสัยอุ้มง่วนอยู่กับการบ้านแน่เลย แต่คนขยันเรียนอย่างอุ้มคงไม่มีปัญหาแน่ๆ

ส่วนเจี๊ยบก็เตรียมตัวไปเที่ยวจ้า วันพรุ่งนี้ (พฤหัส) ถึงวันจันทร์ จะไปนอนตีพุงแถวๆ ลุ่มน้ำ Mosel ของเยอรมันจ่ะ จุดมุ่งหมายคือชิมไวน์ เอ๊ย...มะช่าย ให้คนข้างๆเค้าพักผ่อนอ่ะจ้า แต่ยังไงเจี๊ยบก็จะชิมไวน์เผื่ออุ้มน๊า

 

โดย: Wabbit 22 เมษายน 2552 22:27:43 น.  

 ::::::: H A P P Y :: B I R T H D A Y :::::::


ขอให้มีความสุขมากๆและมีสุขภาพแข็งแรงนะคะ

 

โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ 23 เมษายน 2552 0:09:44 น.  

 

มีความสุขมากๆ ค่ะ

 

โดย: พ่อระนาด 23 เมษายน 2552 0:26:43 น.  

 

 

โดย: veerar 23 เมษายน 2552 0:33:17 น.  

 

Happy Birthday
มีความสุขมาก สุขภาพแข็งแรงนะค่ะ

 

โดย: Roseshadow 23 เมษายน 2552 0:41:33 น.  

 

สวัสดีจ้าคุณอุ้ม
สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดน๊า
เห็นแว๊ป ๆ อยู่เหมือนกันเรื่องชื่อจริงของคุณอุ้มและวันที่เกิดสัมพันธ์กันยังไง
แต่ว่าไม่ยอมบอกเดือนนิ่สิ

..แหะ ๆ แต่วันนี้ก็ได้รู้แล้ว ..
มีความสุขมาก ๆ สุขภาพร่างกายแข็งแรง
อารมณ์ดีแบบนี้ตลอดไปนะคะ
ที่สำคัญทำหนม + อาหารและภาพสวย ๆ มาฝากกันบ่อย ๆ น้าา..

 

โดย: pumorg 23 เมษายน 2552 2:01:42 น.  

 

แวะมาสุขสันต์วันเกิด เลยได้อ่านด้วยเลย

สุขสันต์วันเกิดนะคะ

 

โดย: Febie 23 เมษายน 2552 2:17:20 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดนะคะ

 

โดย: วิสกี้โซดา 23 เมษายน 2552 4:16:22 น.  

 Happy Birthday ค่ะ

 

โดย: มินทิวา 23 เมษายน 2552 4:41:54 น.  

 

กรี๊ดดดดดดด ไม่ยอมอ่ะ เรารอเวลาเที่ยงคืนเพื่อจะมาสุขสันต์วันเกิดอุ้มคนแรก แงๆๆๆๆๆๆๆ โดนตัดหน้า ก็ใช่สิคะ เวลาไทยมันเลยไปแล้วนี่นา ก็เรายึดเวลาบ้านอุ้มน่ะ ฮือๆๆๆๆๆๆๆๆ <---- จะตีโพยตีพายทำไมนะเรา


สุขสันต์วันเกิดจ้าอุ้ม อวยพรจากใจ ขอให้อุ้มมีความสุขมากๆ ทุกอย่างประสบความสำเร็จตามที่หวัง ขอให้อุ้มมีความสุขทุกๆวันเลยจ่ะอุ้ม

แฮปปี้ๆๆๆๆๆๆๆ มากๆจ่ะ

และกลับไปพร้อมความน้อยใจ นั่งรอเวลาเที่ยงคืนน่ะเรา ฮ่าๆๆๆ ขำตัวเองจริงๆ

 

โดย: KOok_k 23 เมษายน 2552 5:08:33 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: kai (aitai ) 23 เมษายน 2552 5:31:53 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สุขสันต์วันคล้ายวันเกิด มีความสุขในทุก ๆ วันนะค่ะ


 

โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว 23 เมษายน 2552 8:53:43 น.  

 

happy birthday ja มีความสุขมากๆ นะค่ะ เข้ามาได้อ่าน tag พอดีเลย

 

โดย: wee_nong 23 เมษายน 2552 9:11:11 น.  

 

 

โดย: โสมรัศมี 23 เมษายน 2552 9:11:54 น.  

 

Happy Birthday นะจ๊ะอุ้ม ขอให้มีความสุขมาก ๆ อะไรที่คิดไว้ขอให้สมปรารถนานะจ๊ะ

 

โดย: Pastel pied 23 เมษายน 2552 9:31:08 น.  

  

โดย: plely 23 เมษายน 2552 9:47:02 น.  

 

Happy Birthday ค่ะคุณอุ้ม
เอ...วันนี้เค้กวันเกิดของสาวทำอาหารอร่อยคนนี้จะเป็นยังไงน้อ อยากเห็นๆ ^__^

มีความสุขมากๆนะคะ และขอให้มีสุขภาพแข็งแรง ทำสุตรอาหารอรอ่ยๆให้เอ๋เอาไปทำให้เจ้าบูกินต่อไปแยะๆนะคะ

และคอนเฟิร์มค่ะว่า สูตรพาสต้าคุณอุ้ม อร่อยมากกกกกกก แถมทำไม่ยากด้วยล่ะ ^__^

 

โดย: adaytrip 23 เมษายน 2552 9:51:51 น.  

 

หวัดดีจ้าอุ้ม....สุขสันต์วันเกิดมีความสุขมากๆนะ

อ่านแทคแล้วอยากกินพาสต้าฝีมืออุ้มซะแล้ว เพราะหญิ
ชอบกินอ่ะ

 

โดย: pocketbook 23 เมษายน 2552 10:20:22 น.  

 

Happy Birthday.
May all your wishes come true!.
สุขสันต์วันเกิดนะคะ
ขอให้สุขภาพแข็งแรง
ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ
และภยันตรายทั้งปวง
สมใจในทุกสิ่งที่ปรารถนา
ประสบแต่ความสุข ความเจริญรุ่งเรือง
มั่งมีศรีสุขตลอดไปนะคะ


Patui. 

โดย: ป้าตุ้ย (amornsri ) 23 เมษายน 2552 10:27:37 น.  

 

อ่ะแฮ่ม!!
..
..

ฮัลโหล 1 2 3 เทสสส

..
..Happy Birthday to you
Happy Birthday to you

Happy Birthday
Happy Birthdayyyy

Happy Birthday
Happy Birthday to youuuu
..
..

สุขสันต์วันเกิดจ้าอุ้มจ๋า
ขอให้อุ้มมีความสุขมากๆ
มีสุขภาพแข็งแรงมีครอบครัว
ที่น่ารักอบอุ่นเช่นนี้ตลอดไปอธิษฐานจ้า .. โอมเพี้ยง!!

 

โดย: azamiya 23 เมษายน 2552 11:25:48 น.  

 

 

โดย: blog..ชั้นเอง 23 เมษายน 2552 13:02:23 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ ทำสิ่งใดก็ขอให้ประสบความสำเร็จทุกประการค่ะ

 

โดย: แม่น้องแปงแปง 23 เมษายน 2552 13:14:11 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดค่ะ
ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ ^^

 

โดย: Charlotte Russe 23 เมษายน 2552 13:54:12 น.  

 

ส่งความรู้สึกดีๆผ่านสายลมไปแล้ว กลัวว่าจะไม่เปิดโทรศัพท์อีก
เลยต้องเข้ามาหาอุ้มอีกที

สุขสันต์วันเกิดนะจ๊ะ ขอให้มีความสุขมากๆ
สุขภาพกายและใจแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต
เงินทองและความรักไม่เคยเหือดหาย
และท้ายที่สุด เป็นเพื่อนที่ดีของแอ๊กแบบนี้ตลอดไปนะ

เยิฟยู

 

โดย: ปลาทอง9 23 เมษายน 2552 13:59:28 น.  

 

แวะมา Happy Birthday ค่ะคุณอุ้ม มีความสุขมาก ๆ นะคะ

และก้อเลยอ่าน tag ไปด้วยเลย ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

 

โดย: Annijima 23 เมษายน 2552 15:13:48 น.  

 

มีความสุขมากๆนะคะพี่อุ้มสุขภาพแข็งแรงๆๆๆค่ะ

 

โดย: อิน(อ้อมกอดของความเหงา) (อ้อมกอดของความเหงา ) 23 เมษายน 2552 16:38:36 น.  

 

 

โดย: Takaw 23 เมษายน 2552 17:55:40 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆ คิดอะไรขอให้ได้อย่างที่ใจต้องการ

ไม่เจ็บ ไม่จน สวยขึ้น รวยขึ้นทุกวันทุกวัน เพี้ยง

 

โดย: vigannda 23 เมษายน 2552 18:01:13 น.  

 

มาอวยพรวันเกิดเน้อมีความสุขมากๆ น๊า

 

โดย: ถุงก๊อปแก๊ป 23 เมษายน 2552 18:09:07 น.  

 

happy

 

โดย: retrojass 23 เมษายน 2552 19:13:35 น.  

 

click to comment

 

โดย: no filling 23 เมษายน 2552 19:33:22 น.  

 

อุ้มจัง....
โตสแวะมา...

แฮ่ปปี่ เบิ๊ด........เด่...... ทู๊....... ยู........
แฮ่ปปี่ เบิ๊ด........เด่...... ทู๊....... ยู........

กับอุ้มด้วยคนนะ

ขอให้อุ้มมีความสุขมากๆ ขึ้น .. คิดเงินให้ได้ทอง .. คิดทองให้ได้เงิน .. และมีสุขภาพแข็งแรงแข็งแรง .. อ้อ... และก็ขอให้อุ้มกับเปาโลได้ไปเที่ยวปรากในเร็ววันเน้อ.....

ว่าแต่ว่า... ไปฉลองที่ไหนมาหรือเปล่าเนี่ยอุ้ม.. อยากรู้ อยากเห็น

ปล. โตสตั้งใจจะแวะมาอวยพรวันเกิดอุ้มตั้งแต่เมื่อคืนก่อนเข้านอนแล้วล่ะ แต่พอเปิดบล๊อกอุ้มเข้ามาแล้วเครื่องมันดันแฮ๊ง

 

โดย: Chini 23 เมษายน 2552 21:26:28 น.  

 


ป้าเชิญนางฟ้า..มาอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ คนที่ดีมีจิตใจดี
และเหตุการณ์ดีๆรวมทั้ง...
ความรักที่ดีที่สุดในชีวิตนะคะ
หวังว่าคงจะไม่ช้าไปนะคะ
*********
*******
*****
***
*


 

โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) 23 เมษายน 2552 21:37:27 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดนะคะ

ขอให้รวยความสุขทุก ๆ วัน

 

โดย: ถั่วงอกน้อยค่ะ 23 เมษายน 2552 22:16:32 น.  

 

HBD * TO YOU

ขอให้พี่อุ้มมีสุขภาพกายที่แข็งแรง

สุขภาพใจที่แข็งแกร่ง

เจริญในหน้าที่การงาน และทุกๆด้าน

ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ

เดินทางปลอดภัยทั่วทุกสารทิศ

เจอแต่ครรักใคร่และช่วยเหลืออุปถัมภ์

ใครใคร่คิดร้ายขอให้พ่ายกับความดีของพี่

เจอมิตรสหายที่ดี

ศัตรูร้ายขอให้กลายเป็นมิตรที่ดี

ครอบครัวมีความสุข

เงินทองไหลมาเทมา

สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดค่า ~ ~

 

โดย: BerRum* 23 เมษายน 2552 23:17:23 น.  

 

อุ้ม....จะบอกให้อะไรให้อาทิตย์แรกที่กลับจากไทย
ตื่น 6 โมงเช้าอ่ะ
ตอนนี้เริ่มปรับตัวได้เกือบเข้าโหมดเดิมแล้ว
เพิ่มเวลามาทีละนิด นอนดึกขึ้นอีกหน่อย
ไม่ช้าไม่นานก็คงเหมือนเดิม รอตะวันแยกตรูดก่อนแล้วค่อยลุก

เมื่อช่วงบ่ายบ้านแอ๊กลูกเห็บตกละ ตกนานเป็นชั่วโมงเลยนะ
จะวิ่งออกไปเอากระถางโรสแมรี่เข้ามาก็ไม่กล้า กลัวหัวโน
พอหยุดตก โผล่หน้าออกไปดู กิ่งหักหมดเลยอ่ะ....ฮือๆๆๆ
ไม่รู้แถวบ้านอุ้มตกรึเปล่า

 

โดย: ปลาทอง9 24 เมษายน 2552 1:31:43 น.  

 

^
^
กรี้ดดดดดด เขียนผิดเขียนถูกไปหมด....เป็นไรไปเนี่ย อายๆๆๆ
อ่านข้ามๆและทำความเข้าใจหน่อยนะอุ้ม

 

โดย: ปลาทอง9 24 เมษายน 2552 1:35:48 น.  

 

สงสารมัมม่าด้วยคน แกคงอยากอวยพรวันเกิดอุ้มเป็นคนแรกน่ะ ถึงรีบโทรมา
แต่ไม่เป็นไรหรอก โทรกลับไปหาแก แกก็เป็นปลื้มแล้วละ

ขอบคุณมากอุ้มสำหรับโรสแมรี่ แอ๊กว่าจะกลับไปตัดที่บ้านเก่าวันเสาร์นี้แหละ
จะไปชุดต้นกล้วยมาด้วย พวกใบกระวานอะไรพวกนี้จะตัดมาให้หมด
เพราะถ้าไม่มีคนดูแลมันจะโตเกะกะซะเปล่าๆ

พรุ่งนี้ช่วงเช้าแอ๊กจะออกไปทิงนองนอยนอกบ้าน บ่ายๆจะโทรหานะจ๊ะ

ฝันดีจ้ะ(ไปนอนละ จะได้ตื่นเช้าๆอีก ฮ่า ฮ่า)

 

โดย: ปลาทอง9 24 เมษายน 2552 2:46:22 น.  

 

อุ้มมม วันนี้ไปดินเนอร์มาหรือเปล่าจ๊ะ

จริงๆเราก็ว่าจาโทรไปหาอุ้มด้วยล่ะ แต่คิดว่าเฮ้ยย สิบโมงแย้ว อุ้มอยู่โรงเรียนหรือเปล่าเนี่ย คิดไปคิดมา กลัวว่าอยู่ในห้องเรียนล่ะ แห่ะ แห่ะ อุ้มก็รู้เรานะ เช้าๆนี่เราสลึมสลือมากๆ แต่ก็อวยพรจากใจนะจ๊ะอุ้ม ว่าแต่ปีนี้เท่าไหร่แล้วน้า นับ หนึ่ง สอง สาม ไม่นับดีกว่าเน๊อะอุ้ม พวกเราหยุดไว้แค่ 29 ก็พอ ฮิๆๆๆๆ

แต่เมื่อคืนตั้งใจจริงๆนะ กะเที่ยงคืนปุ๊บมาคนแรก ดันลืมไปว่าที่อื่นๆเค้าผ่านวันไปแล้วนี่นา อารมณ์ตอนนั้นรู้สึก โอ๊ยย ไม่ยอมๆๆๆ แบบนี้จริงๆน่ะ ขำตัวเองจริงๆ ไปอิจฉาคนอื่นที่มาก่อน ฮ่าๆๆ บ้านิเรา

 

โดย: KOok_k 24 เมษายน 2552 3:27:49 น.  

 

Wishing you a very happy birthday.Wishing you the best of health, happiness, education, friendships and a life full of joy.
สุขสันต์วันเกิดจ่ะ
: ))))))))

 

โดย: coldfusionCF 24 เมษายน 2552 3:29:25 น.  

 

HAPPY BIRTH DAY ...ค่ะ

ป้านวนขอให้คุณอุ้มมีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงมากๆค่ะ

เพื่อคิดทำการสิ่งใด จะได้ประสบความสำเร็จ ในทุกๆเรื่อง นะคะ

 

โดย: nu-an 24 เมษายน 2552 8:51:34 น.  

 

ขอโทษนะคะพี่อุ้มที่มาช้า

เมื่อวานเข้าไม่ได้เยยอ่ะ

Photobucket

 

โดย: นู๋แหม่ม (Bakingmonster ) 24 เมษายน 2552 9:42:32 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

มะวาน จะมาอวย โพสต์ม่ายขึ้น

มาใหม่แล้ว อิอิ

 

โดย: แซลลี่ (lazypiggy ) 24 เมษายน 2552 15:14:16 น.  

 

ิbelated happy birthday ้จ้า
ขอให้มีความสุขมากๆนะ เช่นที่อุ้มมอบความสุขให้เพื่อนๆ ที่เข้ามาชมblogของอุ้ม
wish you have sunny honey happy days happy happy happy birthday

 

โดย: bjstar 24 เมษายน 2552 18:36:29 น.  

 

สวัสดีค่าคุณอุ้ม

ไม่ได้แวะมานานเลย พอดีเห็นคุณอุ้มแว๊บ ๆ ที่บล็อกพี่โตส เลยแอบตามมาค่ะ

คุณอุ้มสบายดีนะคะ เทคแคร์ค่า

 

โดย: MoneyPenny 24 เมษายน 2552 20:09:05 น.  

 

แวะมาแปะไว้ก่อน...จะต้องหาเวลามานั่งอ่านอีกครั้งนะคะ
วันนี้ใช้เนตอยู่ที่อื่นค่ะ

 

โดย: Neilnuch_T 24 เมษายน 2552 22:15:06 น.  

 

ขอบคุณเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ทุกคนที่แวะมาทักทาย และมาอวยพรวันเกิดให้อุ้มค่ะ จุ๊บ ๆ

 

โดย: vanillaorchid 25 เมษายน 2552 21:31:44 น.  

 

แวะมาอ่านจนจบแล้ว...ยาวจริงๆ ค่ะ...อิอิ
แต่ทำให้ได้รู้จักพี่อุ้มอีกเยอะเลย...
ขอให้ได้เป็นเจ้าของร้านอาหารเร็วๆ นะคะ รับรองขายดีแน่นอนค่ะ

 

โดย: Neilnuch_T 27 เมษายน 2552 19:37:02 น.  

 

Thanks for the great article. I hope to be back to read it again. Please write to me so I like this article. I feel much better and more knowledgeable. Thank you.

PN51D550 Review Samsung PN51D550 Review Bike For Sale Cyber Monday 2012 Cyber Monday Sale Ipad Cyber Monday 32 Inch TV Price Dewalt 18 Volt Battery Scopes BSA Scopes BSA Halloween Costumes Couples Couples Halloween Costumes

 

โดย: AIRRO01 (AIRRO01 ) 10 พฤศจิกายน 2554 23:40:48 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


vanillaorchid
Location :
TN Italy

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]

Recent Posts FOOTSTOOL
Lemon bars with brown butter shortbread
Miei Amici

Special Thanks คุณจูน (MoneyPenny) สำหรับดีไซน์ค่ะ ,โตส (Chini) สำหรับอีโมน่ารัก ๆ ค่ะ

Photobucket
Friends' blogs
[Add vanillaorchid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.