space
space
space
<<
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
24 มีนาคม 2563
space
space
space

ปัตตานี พบผู้ติดโควิด-19 เพิ่มเป็น 20 ราย อยู่กลุ่ม"ชุมนุมที่มาเลย์" @thairath

ปัตตานี พบผู้ติดโควิด-19 เพิ่มเป็น 20 ราย อยู่กลุ่ม"ชุมนุมที่มาเลย์"
 

ผวจ.ปัตตานีแถลงอีกรอบ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเป็น 20 ราย โดย 12 รายหลังเป็นผู้ใกล้ชิด 8 รายแรกที่ร่วมชุมนุมทางศาสนาที่มาเลเซีย อยู่ในข่ายเฝ้าระวังอีกกว่า 30 ราย ใช้มาตรการคุมเข้มตลาด ร้านค้า สั่งหยุด 21 วัน

 

เกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!

เวลา 10.00 น. วันที่ 24 มี.ค. ที่ศาลากลางจังหวัดปัตตานี นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วยรอง ผวจ. สสจ.ปัตตานี นายก อบจ. นายกเทศบาลเมืองปัตตานี หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมแถลงข่าวกรณีสถานการณ์ล่าสุดของผู้ที่ติดเชื้อโควิด 19 และมาตรการป้องกันเข้มและการขอความร่วมมือไปยังสถานประกอบการต่างๆ ในพื้นที่ให้หยุด เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อโรคดังกล่าว

นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า ขณะนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่แล้ว 20 ราย เป็นผู้ที่เดินทางจากการร่วมกิจกรรมทางศาสนาที่ประเทศมาเลเซีย ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา 8 ราย อีก 12 รายเป็นผู้ที่สัมผัส 8 รายแรก โดย 12 รายเรากักกันไว้ ตามมาตรการกรมควบคุมโรคตั้งแต่วันที่เราเจอตัว ทั้งผู้เดินทางเข้ามา และผู้ใกล้ชิดเกี่ยวข้องมีการสัมผัส

ขอแจ้งว่า เราได้ต้องเฝ้าระวังตามบัญชี ที่ทำไว้ทั้ง 6 บัญชี คือ 1. บัญชีที่เดินทางจากกลุ่มประเทศโรคติดต่ออันตราย จีน เกาหลี อิตาลีและอิหร่าน พบ 12 รายต้องสงสัยและได้ทำการกักกันตรวจร่างกายครบทั้งหมด ปรากฏว่าไม่มีเชื้อ

2. กลุ่มที่เดินทางไปร่วมกิจกรรมทางศาสนา รวมแม่ค้าที่ไปด้วยทั้งหมด 27 ราย พบ 8 ราย และมีผู้สัมผัส 12 ราย รวมเป็น 20 ราย ซึ่งในส่วนบัญชีนี้ ยังต้องเฝ้าระวังอีก 30 กว่าราย

3. บัญชีที่เดินทางจากสนามมวยลุมพินี และสถานประกอบการที่มีการแพร่ระบาดต่างๆ พบว่ามี 2 คนแต่ตรวจแล้วไม่พบเชื้อ

4. บัญชีกลับจากประเทศเพื่อนบ้านและประเทศอื่นๆ นอกเหนือจากประเทศอันตราย ไม่พบเชื้อแต่มีบุคคลเฝ้าระวังจำนวนหนึ่ง

 

เกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!

5. ผู้ที่สัมผัสกับคนที่ไปร่วมกิจกรรมทางศาสนา ทั้ง 27 ราย ทั้งหมดต้องเฝ้าระวัง 62 คน มีต้องสงสัยมีอาการบ่งชี้ก็ได้ทำการตรวจสอบแล้ว และต้องเฝ้าระวังอีกจำนวน 10-15 ราย 

6. บัญชีคนที่เดินทางกลับจากกรุงเทพฯ และปริมณฑล ขณะนี้กำลังเอกซเรย์

"ขอเรียนว่าเราเตรียมเฝ้าระวังถึง 6 บัญชี อย่างเข้มงวดที่สุด ถ้าใครติดเชื้อจะได้สอบสวนย้อนหลังทันที โดยทางมหาดไทยได้สั่งการลงไป ยังสาธารณสุข อนามัย เจ้าหน้าที่ทั้งหมดเข้าไปตรวจสอบถึงชุมนุมหมู่บ้านให้เฝ้าระวังกลุ่มที่เดินทางจากกรุงเทพฯ และที่สำคัญกลับจากมาเลเซีย เพราะแต่ละอำเภอรวมไม่ต่ำกว่า 500 คน ทั้ง 3 จังหวัดรวมแล้วหมื่นกว่าคน บางคนยังหาตัวไม่เจอและยังไม่แสดงตัว ถือเป็นเรื่องน่ากังวลน่าเป็นห่วงพอสมควร"

ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวอีกว่า จากสถานการณ์ผู้ติดเชื้อครอบคลุมมากกว่า 8 หมู่บ้านแล้ว ยอมรับว่าการตรวจสอบทั้งผู้กลับจากกิจกรรมหรือกลับมาจากต่างพื้นที่นั้น ค่อนข้างลำบากและต้องใช้เวลาพื้นที่ในการสอบสวนโรคให้มากขึ้นกว่าเดิม เราต้องการให้ผู้ที่อยู่ใน 6 บัญชีกลับมาอยู่ในหมู่บ้านและไม่ให้ไปไหน เพื่อการคุมพื้นที่ และไม่พบปะทางสังคม ทุกคนต้องเฝ้าระวังดูแลหมู่บ้าน เพื่อให้เชื่อว่าเป็นพื้นที่ปลอดภัย และอาจจะบังคับใช้กฎหมายพื้นที่ที่พบเชื้อดังกล่าว โดยรวมคนที่มาจากมาเลเซียหมื่นกว่าคน แต่ทั้งหมดได้รับรู้และปฏิบัติการเฝ้าระวังตนเองแล้ว

ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวด้วยว่า จากการที่ได้ตระเวนตอนกลางคืนและให้เจ้าหน้าที่ถ่ายรูปร้านค้าที่ยังไม่ให้ความร่วมมือ ประสานแจ้งหน่วยงานในพื้นที่ วันนี้จังหวัดได้บังคับใช้กฎหมายให้เข้มข้นขึ้น เพื่อขอความร่วมมืออย่างเข้มงวด ตนได้กำชับนายอำเภอให้บังคับใช้กฎหมายกับร้านค้าที่ไม่ให้ความร่วมมือ เราเห็นใจในวิถีการดำรงชีวิตที่ต้องยืนยันในการช่วยสังคม แต่กลายเป็นการฉวยโอกาสของคนบางคนที่ยังไม่ให้ความร่วมมือ ถ้ายังปล่อยปละละเลย ทางผู้ที่เกี่ยวข้องต้องรับผิดชอบ

ส่วนตลาดร้านค้าที่ยังมีความจำเป็นก็ยังอนุโลม แต่ต้องป้องกันเข้มทุกร้านทุกคน ต้องจัดระบบไม่ให้คนพลุกพล่าน ทุกท้องถิ่นที่ต้องดูแล ตลาดสดต้องเข้มงวด บางตลาดจะต้องงดเปิดชั่วคราวและต้องควบคุมเวลาเปิดปิดให้ตรงเวลาตามกำหนด ซึ่งคณะกรรมการเห็นชอบแล้วให้หยุดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เป็นเวลา 21 วัน

ในส่วนของประชาชนมีความตื่นตัวตั้งแต่ 13 มีนาคม วันนี้มีจำนวนคนติดมากขึ้นแต่ที่กังวลคือ คนปัตตานีอย่าออกไป คนที่อื่นอย่าเข้ามา คือต้องเป็นความร่วมมือของแต่ละจังหวัด ขอแจ้งว่า ผู้ว่าทั้ง 4 จังหวัดได้ประสานงานกันตลอด

"ขอแจ้งว่าวันนี้ได้ใช้มาตรการปิดด่านทั้งหมด ทั้งด่านถาวรด่านชั่วคราวปิดหมด ฉะนั้นการเดินทางมาจะลดลง ส่วนการเดินทางระหว่างต่างจังหวัด กรุงเทพฯ เป็นสิ่งที่ดำเนินการค่อนข้างยาก ฉะนั้นกำนันผู้ใหญ่บ้านต้องทำงานหนักในการตรวจสอบ ต้องใช้เวลาในการเฝ้าระวังมากขึ้น เราต้องใช้ พ.ร.บ.สาธารณสุข ปี 58 ใช้กฎหมายบังคับให้เข้มข้น ขอความร่วมมือร้านค้าต่างๆ"

อย่างไรก็ตาม ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก ขอความร่วมมือผู้ที่จำเป็นต้องเดินทาง ให้เดินทางทำธุระตามความจำเป็น การไปมาหาสู่ ขอให้มีการระวัง ใส่หน้ากากอนามัยทั้งหมดป้องกันความเสี่ยงด้วย
เรื่องหน้ากากอนามัยขาดแคลนนั้น ได้ประสานนายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านตามท้องถิ่น กศน.ทั้งหมดได้ผลิตหน้ากากไว้แจกจ่ายไปยังหมู่บ้าน ให้ได้อย่างทั่วถึงแล้ว

เกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!
Create Date : 24 มีนาคม 2563
Last Update : 24 มีนาคม 2563 13:34:54 น. 0 comments
Counter : 16 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5710016
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แพร่ข่าว กระจายข่าว ชอบข่าว

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5710016's blog to your web]
space
space
space
space
space