space
space
space
<<
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
23 มีนาคม 2563
space
space
space

อนุดิษฐ์ แนะรัฐใช้ “กระทรวงดีอี” สู้โควิด-19 เปิดช่องทางคนลงทะเบียน @thairath

อนุดิษฐ์ แนะรัฐใช้ “กระทรวงดีอี” สู้โควิด-19 เปิดช่องทางคนลงทะเบียน


 

“อนุดิษฐ์” เลขาธิการเพื่อไทย แนะรัฐบาลใช้ “กระทรวงดีอี” สู้โควิด-19 เปิดช่องทางแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ ให้ปชช.ลงทะเบียน เพื่อใช้ติดตามตัวคนสุ่มเสี่ยงติดเชื้อภายหลัง พร้อมบูรณาการข้อมูล ควบคุมเฟกนิวส์ 


เกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!

วันที่ 23 มี.ค. น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีที่รัฐบาลมีมาตรการปิดสถานที่ต่างๆ เพื่อให้ประชาชนกลับไปพักอาศัยที่บ้านระยะหนึ่ง ถือว่าเป็นมาตรการที่ดีในการป้องกันการแพร่ระบาด และทุกคนควรให้ความร่วมมือ อย่างไรก็ตาม สำหรับคนต่างจังหวัดที่เข้ามาทำงานใน กทม.เมื่อไม่มีงานทำก็ต้องกลับบ้านเป็นจำนวนมากเพราะสู้ค่าครองชีพไม่ไหว จึงทำให้การเดินทางกลับเกิดความหนาแน่นและอาจสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อ แม้ว่าขนส่งมวลชนทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น เครื่องบิน รถไฟ รถ บขส. หรือรถตู้ จะมีมาตรการป้องกันในระดับหนึ่ง แต่ก็อาจเกิดการติดเชื้อขึ้นได้ เพราะผู้ติดเชื้อบางคนอาจยังไม่แสดงอาการ ดังนั้นตนเองจึงอยากเสนอแนะว่า รัฐบาลควรมอบหมายให้กระทรวงดีอี เปิดช่องทางแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ ให้ประชาชนได้ลงทะเบียนเอาไว้แบบง่ายๆ เพื่อเป็นฐานข้อมูล หากใครติดเชื้อและแสดงอาการภายหลังจะได้ตามกันได้ถูกว่ามีใครที่สุ่มเสี่ยงบ้าง

“นอกเหนือจากการควบคุมเฟกนิวส์ที่อาจสร้างความตื่นตระหนกหวาดกลัวให้กับประชาชนแล้ว ผมอยากให้กระทรวงดีอีเป็นเครื่องมือสำคัญให้กับรัฐบาล ในการบูรณาการข้อมูลสำคัญจากกระทรวงต่างๆ เพื่อใช้แก้ไขปัญหาโควิด-19 ในครั้งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฐานข้อมูลของผู้เดินทางกลับภูมิลำเนา หากเกิดการติดเชื้อขึ้นภายหลัง จะได้มีข้อมูลของกลุ่มที่สุ่มเสี่ยงอย่างครบถ้วน และสามารถสกัดกั้นการแพร่ระบาดได้ทันท่วงที” เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าว...

น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวต่ออีกว่า หากกระทรวงดีอี รีบดำเนินการเปิดช่องทางและบูรณาการข้อมูลให้กระทรวงต่างๆ จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับรัฐบาล เพราะขณะนี้ข้อมูลค่อนข้างสับสนและบางแห่งก็ไม่ตรงกัน ยกตัวอย่าง เช่น ในต่างประเทศเวลานี้ ยังมีคนไทยที่ตกสำรวจอยู่อีกเป็นจำนวนมาก หากถือวิกฤติครั้งนี้เป็นโอกาส รีบบูรณาการข้อมูลของผู้รับผิดชอบทุกหน่วย เชื่อว่าสามารถตรวจสอบรายชื่อคนไทยทั้งในและนอกบัญชีได้ในคราวเดียวกัน และสามารถนำทุกคนกลับประเทศได้อย่างปลอดภัย

“ผมขอให้กำลังใจรัฐมนตรีดีอี และฝากข้อเสนอแนะให้ท่านด้วยความจริงใจ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารัฐบาลจะเห็นความสำคัญในการใช้กระทรวงดีอีไปทำภารกิจที่แท้จริงของกระทรวง เพื่อเป็นเครื่องมือสำคัญให้กับรัฐบาลในการใช้เทคโนโลยีด้านข้อมูลและการสื่อสาร มาเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหาโควิด-19 ให้กับคนไทยอย่างเร่งด่วนต่อไป” น.อ.อนุดิษฐ์กล่าวทิ้งท้ายเกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!
Create Date : 23 มีนาคม 2563
Last Update : 23 มีนาคม 2563 12:29:51 น. 0 comments
Counter : 20 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5710016
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แพร่ข่าว กระจายข่าว ชอบข่าว

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5710016's blog to your web]
space
space
space
space
space