space
space
space
<<
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
16 มีนาคม 2563
space
space
space

ไลน์ประชาธิปัตย์ ยังระอุ “อันวาร์” ถาม “ชินวรณ์” 4 ข้อ จี้ตอบให้ชัด @thairath

ไลน์ประชาธิปัตย์ ยังระอุ “อันวาร์” ถาม “ชินวรณ์” 4 ข้อ จี้ตอบให้ชัด
 

ไลน์ประชาธิปัตย์ ยังระอุ หลัง “อันวาร์” โพสต์ท้วง “ชินวรณ์” ร่ายยาว 4 ข้อ ถามเจ็บ ปชป. ที่เคยภูมิใจ หายไปไหน ลั่น รับไม่ได้ หากต้องโหวตตามมติพรรคแต่ทำประเทศเสียหายเกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!

ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ 13-14 มี.ค. ที่ผ่านมา กลุ่มไลน์ ส.ส. และอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ มีการปะทะคารมกันขึ้นอีกครั้ง กรณีที่กลุ่ม 24 ส.ส. นำโดย นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช ในฐานะประธานวิปพรรคประชาธิปัตย์ นำกลุ่ม ส.ส. 24 คน ตบเท้าโชว์พลังแถลงสนับสนุนพรรคอยู่ร่วมรัฐบาล หลังมีความเห็นต่างกรณีอภิปรายไม่ไว้วางใจ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รวมถึงเรื่องหน้ากากอนามัยขาดตลาดจากการกักตุนของคนใกล้ชิดรัฐมนตรีในรัฐบาล

นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี และรองเลขาธิการพรรค ระบุถึง นายชินวรณ์ ว่า เห็นประธานวิปฯ นำแถลงตามข่าวว่าควรต้องรอผลการตรวจสอบเรื่องทุจริตหน้ากากอนามัยให้ชัดเจนเสียก่อน ฟังแล้วไม่น่าเชื่อว่าจะพูดออกมาจากปากเพราะจับประเด็นไม่ถูกต้อง ไม่ใช่ประเด็นที่อยู่ในเอกสารที่ตนและเพื่อนสมาชิกยื่นเข้าไป จึงขอชี้แจงให้เข้าใจดังนี้

1. ในเอกสารระบุว่ามติ 24 : 17 ให้ไว้วางใจ ร.อ.ธรรมนัส 17 คนนั้น ไม่ไว้วางใจเพราะฟังแล้วผิดจริง ติดคุกมาจริง แต่เจ้าตัวก็ยังกล้ามาบิดเบือน ตอบในที่ประชุมสภาฯ ท่ามกลางสมาชิกว่า “ไม่ใช่เฮโรอีน แต่เป็นแป้ง” ทั้งที่มีจากคำพิพากษาของศาลประเทศออสเตรเลีย และเข้าใจว่าเป็นการพูดเอาตัวรอด และเป็นการดูหมิ่นดูแคลนว่าศาลออสเตรเลียไม่มีมาตรฐาน ไม่น่าเชื่อถือ ซึ่งจะสอบถามไปยังประเทศออสเตรเลียต่อไป ผมและเพื่อนสมาชิกที่ได้รับการศึกษาเล่าเรียนมาจึงต้องขอให้มีการทบทวนมติพรรค โดยที่ไม่จำเป็นต้องพิจารณาในวุฒิการศึกษาและเรื่องอื่นๆ นั่นคือเรื่องในเอกสารที่ยื่นขอเปิดประชุม เป็นคนละประเด็นกับที่ท่านแถลง

2. ประเด็นเรื่อง “พายเรือให้โจรนั่ง” ท่านพูดแก้ว่ามติพรรค 61 : 16 ให้เข้าร่วมรัฐบาล ไม่ทราบว่าอ้างมาเพื่อประโยชน์อะไร ขอให้กลับไปอ่านข้อหนึ่งให้แตกฉาน และจะเข้าใจว่าสิ่งที่เรารับไม่ได้คืออะไร อยากถามกลับว่าพรรคประชาธิปัตย์ที่ผมเคยภูมิใจในอดีตนั้นอยู่ที่ไหน กรณีท่านอภิรักษ์ โกษะโยธิน ถูกกล่าวหาช่วงเป็นผู้ว่าฯ กทม. ท่านแสดงความรับผิดชอบลาออกเลย เกือบ 4 ปีให้หลังท่านพ้นผิด และกรณีท่านวิทยา แก้วภราดัย และท่านวิฑูรย์ นามบุตร แค่ถูกกล่าวหาว่ามีมลทิน ผิดหรือไม่ผิดยังไม่ทราบ ทั้งสองก็ชิงลาออก สมาชิกผู้กล้าของประชาธิปัตย์ได้สร้างบรรทัดฐานที่ดีของนักการเมือง สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ใครที่ยังพอมีความจำที่ดีหลงเหลืออยู่คงต้องจำได้ เทียบกับกรณี ร.อ.ธรรมนัส ที่ศาลตัดสินติดคุกมาแล้ว แถมขณะนี้ ยังมีคนใกล้ชิดถูกกล่าวหาว่าพัวพันกับการกักตุนหน้ากากอนามัย ซึ่งจะผิดหรือไม่ผิดไม่ทราบ แต่ท่านควรจะต้องรับผิดชอบในฐานะเป็นเจ้านายหรือไม่ แล้วจะมาปกป้องกันไปเพื่ออะไร หากเปรียบเทียบกับมาตรฐานของพรรคประชาธิปัตย์ แค่ถูกกล่าวหาก็อยู่ไม่ได้แล้ว หรือเพียงต้องการอยู่เพื่อเป็นรัฐบาล ตามที่สังคมนินทา

3. ผมและเพื่อนยื่นเอกสารขอให้เปิดประชุมพรรคเพื่อพิจารณาให้ทบทวนมติ เพราะเห็นว่าความศรัทธาของสังคมที่มีต่อรัฐบาลและพรรคเสื่อมลง อย่างนี้ผมทำตามระบบพรรคใช่ไหมครับ แล้วท่านล่ะทำตามระบบพรรคหรือไม่ กรณีที่พรรคมีมติให้อดีต ส.ส.วิลาศ ไปเป็นกรรมธิการวิสามัญ เรื่องขอต่ออายุการก่อสร้างรัฐสภา แล้วไม่ส่ง ส.ส.วิลาศ ไปตามมติพรรค โดยที่ไม่ขอมติพรรคเพื่อเปลี่ยนตัวคุณวิลาศ ท่านทำถูกหรือไม่ครับ หากถูกทำไมท่านวิลาศ จึงให้สัมภาษณ์สื่อต่างๆ ว่าท่านไม่ทำตามมติพรรค และด่าว่าอย่างหยาบคาย ผมและเพื่อนเจ็บปวดกับประโยคนี้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่มีการกล่าวหาว่ารับคำสั่งให้เปลี่ยนตัวมาจากพรรคการเมืองอื่น เป็นอีกเรื่องหนึ่งในเอกสารที่ยื่นมาที่ท่านต้องตอบ เพราะมีหลักฐานชัดเจนที่ท่านต้องอธิบาย

4. เรื่องกักตุนหน้ากากอนามัย ผมและเพื่อนๆ ทราบมาตั้งแต่ต้นเดือนแล้ว และก็หวังว่าจะพูดในที่ประชุมในวันที่ 7 มี.ค. ว่าให้ระวังคนใกล้ชิดที่เคยมีปัญหา ส่งไลน์ด่า ส.ส.ในพรรค จนกระทั่งถูกบรรดา ส.ส. ประท้วง จริงหรือไม่จริงผมไม่ทราบ แต่เมื่อมีข่าวเรื่องการกักตุนหน้ากากอนามัยที่มาเกี่ยวข้องกับท่านหัวหน้าพรรค ในฐานะรัฐมนตรีพาณิชย์ก็ได้รับแจ้งจากเครือข่ายว่าจะมีการกล่าวหาว่ามีที่ปรึกษากระทรวงพาณิชย์เกี่ยวข้องด้วย ซึ่งจะสร้างความเสื่อมเสียให้ท่านหัวหน้ามีมลทิน ผมและเพื่อนสมาชิกก็หวังว่าจะได้พูดกันเพื่อที่จะช่วยท่านหัวหน้าแก้ไขปัญหา แต่พรรคก็เลื่อนการประชุมออกไปอย่างไม่มีกำหนด โดยอ้างโควิด-19 เรื่องนี้ก็ต้องแล้วแต่ท่าน ถ้าจะปล่อยให้มันครึ้มฟ้าครึ้มฝนต่อไป แต่เหตุที่ผมต้องส่งไลน์เรื่องนี้มา เพื่อที่จะให้ท่านสงบและยอมรับความจริงว่าการเมืองในยุคสมัยใหม่นั้นต้องพูดจริงบนพื้นฐานแห่งความเป็นจริง และตรงไปตรงมา แต่หากจะทำอย่างในอดีตก็ทำได้ แต่ควรทำอย่างท่านชวน คือท่านพยายามรักษาระบบของปชาธิปไตยอย่างดีที่สุดเกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!

จำได้ไหมครับ หลังเลือกตั้งประชาธิปัตย์แพ้พรรคอื่นสามที่นั่ง ซึ่งประชาธิปัตย์จัดรัฐบาลเกือบสำเร็จ แต่ท่านชวน ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่าเมื่อเราแพ้ให้พรรคการเมืองอื่นเขาจัดไปก่อน ผมชื่นชมท่านมาก ผมเองก็เป็นคนตรงไปตรงมา “ไม่ชอบคือไม่ชอบ ไม่อยู่คือไม่อยู่ แต่เมื่อยังอยู่ผมจะช่วยสร้างพรรคให้พลิกฟื้นกลับมา” อย่างสุดความสามารถ ต้องอธิบายมายาว เพราะเริ่มเข้าใจแล้วว่าพื้นฐานความคิดทางการเมืองของผมอาจแตกต่างกับท่าน แต่หากส่วนไหนของผมคิดผิด คิดไม่เข้าท่า กรุณาแนะนำมาอย่างมีเหตุผล ผมจะได้ทำถูก แต่อย่ามาสั่งผมว่าให้ลงมติไปในทางเดียวกัน เพื่อแสดงให้รัฐบาลเห็นว่าสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ไม่แตกแถวแต่ประเทศเสียหาย ผมรับไม่ได้ เพราะประเทศชาติและประชาชนไม่ได้อะไรเลย และพรรคประชาธิปัตย์ก็จะตกต่ำลงเรื่อยๆ ผมส่งไลน์มาในพรรคเท่านั้น หากต้องการจะส่งไปให้สื่อเพื่อสร้างข่าว ผมจะแจ้งให้ทราบอย่างลูกผู้ชาย

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากนั้น นายชินวรณ์ ตอบว่า ผมเพิ่งลงเครื่องนครครับ คิดว่าจะชี้แจงน้องอันวาร์ แต่พอดีได้อ่านเม้นท์ของ อ.เจริญ ผมจึงทำตามที่ท่านขอร้อง และเพื่อพรรคของเรา ผมคิดว่าผมคนหนึ่งที่ยึดมั่นอุดมการณ์และรักพรรคของเราเหมือนเพื่อนๆ เวลาจะบอกความจริงครับ จากนั้น นายอันวาร์ โพสต์อีกครั้งว่า “พี่ชินวรณ์ ตอบให้ชัดเจนเลยครับ อย่ากั๊กครับ มีอะไรบอกให้เคลียร์เลยเพราะพี่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พี่วิลาศโกรธ จนทำให้พี่วิลาศด่าจนพรรคเสียหายว่า มีคน 3 คนรับคำสั่งข้ามพรรคมาการเมือง ชัดเจน อย่ากั๊ก ที่ผ่านมาพรรคเราเสียหายเพราะไม่ชัดเจน ต่างคนจึงต่างคิดไม่ไปในทางเดียวกัน สำหรับผมที่ผ่านมาผมต้องการสร้างพรรค ผมชัดเจนมาก ดังนั้นหากมีสิ่งใดที่ไม่ชัดเจนที่อาจจะทำลายพรรคผมจะไม่ละเว้น” จากนั้น นายนราพัฒน์ แก้วทอง อดีต ส.ส.พิจิตร และกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีเกษตรฯ มาโพสต์ต่อถึง นายอันวาร์ ระบุว่า แผ่นเสียงตกร่องอีกแล้ว จบเรื่องเดินหน้าทำงานกันต่อ หยุดแดกดันกันเถอะ ถูกผิด ดีไม่ดี หลังเลือกตั้งเที่ยวหน้ารู้เรื่อง วันนี้อย่าเพิ่งตีตนไปก่อนเลยครับ.

เกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!
Create Date : 16 มีนาคม 2563
Last Update : 16 มีนาคม 2563 17:49:57 น. 0 comments
Counter : 58 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5710016
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แพร่ข่าว กระจายข่าว ชอบข่าว

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5710016's blog to your web]
space
space
space
space
space