space
space
space
<<
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
19 มีนาคม 2563
space
space
space

“การุณ” แนะ “บิ๊กตู่” อย่าพลาดโอกาสทอง เปิดสภา แก้วิกฤติโควิด-19 @thairath

“การุณ” แนะ “บิ๊กตู่” อย่าพลาดโอกาสทอง เปิดสภา แก้วิกฤติโควิด-19
เกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!
 

“การุณ” แนะ “บิ๊กตู่” ห้ามพลาดโอกาสทอง เปิดสภา แก้วิกฤติโควิด-19 ชี้ รัฐควรชดเชยรายได้ หลังปิดสถานบริการกระทบแรงงานนับแสน บอก สงสารนายกฯ ช่วงนี้ทำงานหนักจนซูบผอม

วันที่ 19 มี.ค. นายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า จากปัญหาการระบาดของเชื้อโควิด-19 ส่งผลให้ทั่วโลกออกมาตรการปกป้องประชาชนของตนเอง ในส่วนของประเทศไทย รัฐบาลมีมาตรการในการป้องกันการแพร่เชื้อในกลุ่มเสี่ยงที่จะระบาดสู่คนทั่วไป โดยล่าสุด รัฐบาลมีคำสั่งประกาศปิดสถาบันการศึกษา สนามมวย สถานบันเทิง ผับ บาร์ สถานที่นวดแผนโบราณ เป็นเวลา 14 วัน ซึ่งถือเป็นมาตรการที่ดี และน่าจะป้องกันการแพร่ระบาดได้ในระดับหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม มาตรการที่รัฐบาลประกาศออกมานั้น ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องของการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการปิดกิจการชั่วคราว โดยเฉพาะลูกจ้างรายวัน แม้ว่า จะกินเวลาเพียงสั้นๆ เพียง 14 วัน ก็ตาม แต่ลูกจ้างรายวันเหล่านี้ก็อยู่ได้ด้วยค่าแรงขั้นต่ำและทิปเท่านั้น เมื่อต้องขาดรายได้ติดต่อกันถึงครึ่งเดือน จะมีชีวิตรอดจากสถานการณ์เช่นนี้ได้อย่างไร ตนเองจึงอยากเรียกร้องให้รัฐบาลประกาศมาตรการต่างๆ ให้ชัดเจน โดยเฉพาะลูกจ้างรายวันทั้งหลายจะได้รับการชดเชยจากคำสั่งของรัฐครั้งนี้อย่างไร

“อยากฝากไปถึงนายกฯ ว่า ผมรู้สึกเห็นใจ และเป็นห่วงท่านมาก ออกทีวีช่วงนี้ ผมเห็นท่านซูบผอมลง ดูแล้วไม่มีสง่าราศีเหมือนแต่ก่อน จึงเดาว่า ท่านต้องทำงานหนัก จนกินไม่ได้ นอนไม่หลับ พรรคร่วมรัฐบาลแทนที่จะช่วยท่านแก้ปัญหา กลับกลายเป็นตัวปัญหาเพิ่มภาระให้ท่านอีก เห็นแล้วสงสารท่านจริงๆ ที่ต้องเหนื่อยอยู่คนเดียว” นายการุณ กล่าว...

นายการุณ กล่าวต่อว่า จากกรณีที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทย มีมติเห็นชอบให้รัฐบาลเปิดประชุมสภา เพื่อหาทางออกให้กับวิกฤติประเทศนั้น อยากให้นายกฯ บอก ส.ว. และ ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล ให้มาช่วยกันร่วมลงชื่อด้วยกัน เพราะหากเปิดสภาได้ ส.ส.ฝ่ายค้านทุกคนจะกลายเป็นเครื่องมืออันทรงพลังให้กับรัฐบาลอย่างแน่นอน เพราะฝ่ายค้านไม่ใช่จะเอาแต่ค้านไปทุกเรื่อง วันนี้ประชาชนเดือดร้อนกันทั้งประเทศ หากฝ่ายค้านจะได้ระดมสมองร่วมกันกับทุกฝ่าย ตนเองเชื่อว่า รัฐบาลจะหาทางออกในการแก้ไขปัญหาประเทศได้อย่างแน่นอน

“วันนี้เมื่อประเทศมีสภา พวกเราก็ควรมาหารือกันในสภา เพราะทุกคน คือ ตัวแทนของประชาชนจากทั่วประเทศ ผมเชื่อว่าไม่มีใครสามารถสะท้อนปัญหาต่างๆได้ดีเท่ากับผู้แทน เพราะอยู่ใกล้ชิดและสัมผัสกับปัญหาต่างๆมากที่สุด ดังนั้นจึงไม่อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์พลาดโอกาสทอง ในครั้งนี้ ขอให้ท่านแสดงภาวะผู้นำสั่งการให้ ส.ส.และ ส.ว.ในสังกัดของท่านมาร่วมลงชื่อเปิดสภากัน ผมคนหนึ่งแหละที่ลุกขึ้นอภิปรายแทนคนดอนเมือง เพื่อเสนอทางออกที่ดีให้กับประเทศ โดยไม่มีการโจมตีรัฐบาลอย่างแน่นอน ” นายการุณ กล่าว...

เกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!
Create Date : 19 มีนาคม 2563
Last Update : 19 มีนาคม 2563 15:41:49 น. 0 comments
Counter : 71 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5710016
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แพร่ข่าว กระจายข่าว ชอบข่าว

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5710016's blog to your web]
space
space
space
space
space