space
space
space
<<
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
25 มีนาคม 2563
space
space
space

พบสาวสองแคว ไปเที่ยวผับซอยนานา ติดโควิด-19 รายแรกของพิษณุโลก @thairath

พบสาวสองแคว ไปเที่ยวผับซอยนานา ติดโควิด-19 รายแรกของพิษณุโลก
 

ผวจ.พิษณุโลกแถลงแล้ว พบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรกเป็นหญิง วัย 43 ปี ติดจากไปเที่ยวสถานบันเทิงในซอยนานา กรุงเทพฯ เดินทางโดยเครื่องบิน เมื่อวันที่ 7 มีนาคม กลับมาแล้วไปเที่ยวน่านต่อ

 

เวลา 09.00 น. วันนี้ 25 มี.ค.ที่ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุข ห้องประชุมบุณยวงศ์ ชั้น 5 สำนักงานสาธารณสุข จ.พิษณุโลก นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.พิษณุโลก พร้อมด้วย นพ.ปิยะ ศิริลักษณ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก นพ.รัฐภูมิ ชามพูนท รองสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก นพ.สุชาติ พรเจริญพงษ์ ผอ.รพ.พุทธชินราช และ นพ.อธิวัฒน์ น้อยประสิทธิ์ ผอ.รพ.พิษณุเวชพิษณุโลก ร่วมกันแถลงข่าว พบผู้ป่วยโควิด 19 รายแรกของจังหวัดพิษณุโลก 

ทั้งนี้ ผู้ป่วยหญิงไทย อายุ 43 ปี ชาวอำเภอเมืองพิษณุโลก เดินทางไปกรุงเทพฯ โดยเครื่องบิน ระหว่างวันที่ 7 - 9 มีนาคม 2563 คืนวันที่ 7 มีนาคม ไปเที่ยวผับในซอยนานาตั้งแต่เวลา 22.00 – 04.30 น. วันที่ 8 มีนาคม ไปท้องฟ้าจำลอง วันที่ 9 มีนาคม เดินทางกลับพิษณุโลก (โดยเครื่องบิน) วันที่ 11 มีนาคม เดินทางไปจังหวัดน่าน (โดยรถยนต์ส่วนตัว) และเริ่มมีอาการไข้ วันที่ 12 มีนาคม เดินทางกลับพิษณุโลก (โดยรถยนต์ส่วนตัว) วันที่ 13 - 17 มีนาคม เทรนการออกกำลังกายให้ลูกค้าในฟิตเนส (กลุ่มลูกค้าเฉพาะ 2-3 คน) วันที่ 16 มีนาคม ไปตรวจที่โรงพยาบาลพิษณุเวช ด้วยอาการไข้ 37.8 องศาเซลเซียส และหายใจไม่เต็มปอด วันที่ 18 มีนาคม เข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลด้วยอาการไข้ 38.9 องศาเซลเซียส ไอและหายใจไม่เต็มปอด วันที่ 20 มีนาคม 2563 แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้

 

ต่อมาผู้ป่วย ขอตรวจโควิด19 วันที่ 24 มีนาคม ทราบผลการตรวจเป็นบวก จึงเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธชินราช ขณะนี้ผู้ป่วยได้เข้าพักรักษาตัวในห้องแยกที่ทางโรงพยาบาลพุทธชินราชจัดเตรียมไว้ โดยการดูแลของแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ด้วยชุดอุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคล

"ปัจจุบันผู้ป่วยมีอาการไม่รุนแรงและได้รับยาต้านไวรัสตามมาตรฐานการรักษา ซึ่ง นายพิพัฒน์ ผวจ.พิษณุโลก กล่าวยืนยันว่า จังหวัดพิษณุโลก ได้ดำเนินมาตรการป้องกันอย่างเต็มที่ แต่จากนี้มาตรการจะเข้มข้นเพิ่มมากขึ้น สิ่งที่จะช่วยได้คือความร่วมมือของภาคประชาชน ที่จะช่วยให้ไม่เกิดการแพร่ระบาดมาก โดยอาจจะมีมาตรการล็อกดาวน์พิษณุโลก"

สำหรับสถานการณ์ของพิษณุโลก ตอนนี้มีผู้ป่วยสังเกตอาการ 84 ราย ตรวจไม่พบเชื้อ 78 ราย รอผล 5 ราย พบเชื้อ 1 ราย ซึ่งเป็นที่จังหวัดที่ 48 ของประเทศที่มีการพบเชื้อ จึงขอเน้นย้ำให้ทุกคนอยู่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติ พร้อมสวมหน้ากากผ้าทุกครั้งเมื่อออกจากบ้าน

 

เกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!

ด้าน นพ.สุชาติ พรเจริญพงษ์ ผอ.รพ.พุทธชินราช กล่าวว่า หลังจากโรงพยาบาลพุทธชินราชรับตัวผู้ป่วย เบื้องต้นคือการสั่งแอดมิทไปหอผู้ป่วยที่แยกห้องพิเศษ ไม่ปะปนกับผู้ป่วยทั่วไป ทีมแพทย์พยาบาลที่ดูแลใส่ชุดป้องกันอย่างเต็มที่ ในส่วนของอาการพบว่าไม่รุนแรงมากนัก ทางทีมแพทย์ได้ให้ยาต่อต้านไวรัสตามมาตรฐานของการรักษาตามอาการ และจะสั่งแอดมิดไปจนกว่าผลตรวจจะเป็นลบ

ส่วน นพ.อธิวัฒน์ น้อยประสิทธิ์ ผอ.รพ.พิษณุเวช พิษณุโลก กล่าวว่า สำหรับผู้ป่วยรายนี้ เป็นหญิง อายุ 43 ปี พักอาศัยใน อ.เมือง หลังจากตรวจพบเชื้อ โควิด-19 ก็ได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก 

นพ.อธิวัฒน์ กล่าวว่า ใครที่มีโอกาสได้สัมผัสผู้ป่วยรายนี้ ได้แยกเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงสูง และผู้ที่มีความเสี่ยงต่ำ ผู้ที่มีความเสี่ยงสูงก็ได้แยกออกมาทำการกักตัวตามมาตรการไว้แล้ว ในส่วนของห้องพักทางโรงพยาบาลนั้นเป็นห้องพิเศษแยก และคนไข้หญิงรายนี้ก็ไม่ได้ออกนอกห้องพัก ไม่ได้ไปไหนเลย และตอนนี้ห้องพักเราได้ทำการฆ่าเชื้อทุกอย่างตามมาตรการของทางโรงพยาบาล จากนี้ก็จะทำการปิดทำความสะอาด ฆ่าเชื้อทุกอย่าง เพื่อให้เกิดความมั่นใจของผู้ที่จะเข้ามา

"หลังจากนี้จะจัดทำ URI คลินิก คือการแยกจุดรับตัวผู้ป่วยที่เป็นไข้หวัดทุกคนออกมาทำการตรวจภายนอกที่เป็นสถานที่โปร่ง เพื่อให้เกิดการถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก"

ขณะที่ นพ.ปิยะ ศิริลักษณ์ สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ที่ผ่านมาทางจังหวัดและสาธารณสุข ได้ทำมาตรการป้องกันอย่างเต็มที่ คนไข้รายนี้จากการสอบสวนโรคมั่นใจว่าสาเหตุมาจากเที่ยวสถานบันเทิงในกรุงเทพฯ จากนั้นเวลาที่ผ่าน 5-7 วัน มีอาการ ได้ไปหาหมอที่โรงพยาบาลเอกชน แต่ขณะนั้นทางจังหวัดได้เฝ้าระวังคนจากต่างประเทศ จนไปพบผลตรวจออกมาเมื่อ 24 มีนาคม เป็นบวก ขณะนี้รักษาที่โรงพยาบาลพุทธชินราช เมื่อทราบผลเป็นบวกทีมสอบสวนโรคได้ลงพื้นที่ ทุกแห่งอยู่ในการรับรู้และเฝ้าระวัง ส่วนผู้มีความเสี่ยงสูง ขณะนี้ 9 ราย ความเสี่ยงต่ำ 32 ราย ได้ติดตามตัวมาครบแล้ว 

เกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!
Create Date : 25 มีนาคม 2563
Last Update : 25 มีนาคม 2563 14:38:03 น. 0 comments
Counter : 13 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5710016
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แพร่ข่าว กระจายข่าว ชอบข่าว

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5710016's blog to your web]
space
space
space
space
space