space
space
space
<<
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
13 มีนาคม 2563
space
space
space

ทส. เดินหน้า ร่วม ทช.ลดขยะทะเลไทย วางทุ่นกักขยะ แม่น้ำเพชรบุรี @thairath

ทส. เดินหน้า ร่วม ทช.ลดขยะทะเลไทย วางทุ่นกักขยะ แม่น้ำเพชรบุรี
 

ที่ปรึกษา รมว.ทส. ’ยุทธพล’ รับลูก ‘วราวุธ’ เดินหน้าร่วม ทช. ลดขยะทะเลไทย วางทุ่นกักขยะ (Boom) ดักขยะแม่น้ำเพชรบุรี ควบคู่การลดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้วเกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!

นายยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เป็นประธานเปิดงานวางทุ่นกักขยะ (BOOM) ปากแม่น้ำเพชรบุรี โดยมี นายอภิชัย เอกวนากุล ผู้อำนวยการกองอนุรักษ์ทรัพยากรป่าชายเลน กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น อาสาสมัครพิทักษ์ทะเล และพี่น้องประชาชนในพื้นที่กว่า 500 คน เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ตามนโยบายของ นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในด้านการจัดการปัญหาขยะและการแก้ไขปัญหาขยะทะเล ซึ่งได้เคยประสบความสำเร็จในการลดอันดับประเทศไทย จากประเทศที่ปล่อยขยะลงทะเลมากที่สุดในโลก เป็นอันดับที่ 6 ลงเหลือ อันดับที่ 10 ได้ ตามการจัดอันดับขององค์กร Ocean Conservancy เมื่อปลายปี 62 ผ่านมา โดยตั้งเป้าหมายใหม่ปี 63 จะต้องลดอันดับประเทศไทย ให้หลุดต่ำกว่าอันดับที่ 20 ให้ได้

 

สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 3 ได้ประสานกับองค์การบริการส่วนตำบลบางครก ชุมชนในพื้นที่ และเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทะเล ทำการประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่ เห็นชอบในการวางทุ่นดักขยะบริเวณปากแม่น้ำเพชรบุรี ต.บางครก อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี เพื่อลดปริมาณขยะที่ไหลลงสู่ท้องทะเล และจะร่วมกันดำเนินการจัดเก็บและแยกประเภทขยะเข้าสู่กระบวนการที่ถูกต้องต่อไป


เกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!

นายยุทธพล กล่าวว่า ปัญหาขยะทะเลเป็นประเด็นปัญหาที่สำคัญของประเทศ ส่วนใหญ่เกิดจากขยะมูลฝอยที่ไม่ได้รับการจัดการที่ถูกต้องจากบนบก ไหลลงสู่ทะเลผ่านทางแม่น้ำลำคลองต่างๆ จนเกิดผลกระทบต่อทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ส่งผลเสียต่อการดำเนินชีวิตของชุมชนต่างๆ ทั้งบริเวณชายฝั่งทะเล และเกาะต่างๆ ทั่วประเทศ การวางทุ่นดักขยะในวันนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการช่วยลดปริมาณขยะ เป็นปราการด่านสุดท้าย ก่อนที่ขยะจะไหลลงสู่ทะเล และเป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตในทะเล ประเทศไทยมีแม่น้ำทั้งหมดกว่า 400 สายที่จะต้องดำเนินการวางทุ่นดักขยะให้ครบ ตามแนวคิดของ นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทส. อย่างไรก็ดี การรณรงค์ยกเลิกใช้ผลิตภัณฑ์พลาสติกประเภทครั้งเดียวทิ้ง และการสร้างระบบบริหารจัดการขยะ และการสร้างจิตสำนึกที่ถูกต้อง ของพี่น้องประชาชนในการจัดการขยะ ก็ยังถือเป็นภารกิจสำคัญที่ ทส.จะทำควบคู่กันไป เพื่อเดินหน้าพาประเทศไทยให้หลุดจากการถูกจัดอันดับเป็นประเทศที่ปล่อยขยะลงทะเลมากที่สุดในโลกให้ได้


เกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!

เกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!
 


Create Date : 13 มีนาคม 2563
Last Update : 13 มีนาคม 2563 15:03:39 น. 0 comments
Counter : 43 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5710016
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แพร่ข่าว กระจายข่าว ชอบข่าว

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5710016's blog to your web]
space
space
space
space
space