space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2563
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
space
space
13 กุมภาพันธ์ 2563
space
space
space

ในหลวงโปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลิงศพ "น้องเดียร์" ฮีโร่ห้องเย็นกราดยิงโคราช @thairath 

ในหลวงโปรดเกล้าฯ ให้ พลเรือเอก ปวิตร รุจิเทศ เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ "อธิวัฒน์ พรมสุข ฮีโร่ห้องเย็น ผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงโคราช ที่ เมรุวัดหนองจิก อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์

ดูหนังออนไลน์ ฟรีไม่มีโฆษณา!!

เมื่อวันนี้ 13 ก.พ.63 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเรือเอก ปวิตร รุจิเทศ รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาความปลอดภัยรักษาพระองค์ เป็นประธานประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ นายอธิวัฒน์ พรมสุข หรือ น้องเดียร์ ณ เมรุวัดหนองจิก ตำบลหนองโดน อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ ที่เป็นหนึ่งในจำนวนผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธสงครามก่อเหตุกราดยิงโคราชที่ศูนย์การค้า เทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 8 ถึง 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมี นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ ทหาร ตำรวจ บุคลากรทางการศึกษา ผู้นำชุมชน ประชาชน เพื่อนนักศึกษา และครอบครัว มาร่วมพิธีเพื่อไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าโศก

 
ดูหนังออนไลน์ ฟรีไม่มีโฆษณา!!
 

 
นายอธิวัฒน์ พรมสุข อายุ 18 ปี กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้น ปวช.ชั้นปีที่ 3 สาขาช่างไฟฟ้ากำลัง วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา เป็นบุตรของนายธีรภัทร์ พรมสุข และ น.ส.อนงค์ สมหวัง มีพี่น้องทั้งหมด 2 คน ซึ่งเป็นความหวังของครอบครัว โดย น้องเดียร์ ถูกผู้คนโลกออนไลน์ตั้งฉายานามว่า "ฮีโร่ห้องเย็น" เพราะเป็นคนเฝ้าประตูกันไม่ให้คนร้ายบุกเข้ามาในห้องเย็นภายในห้าง ที่มีคนอยู่ภายในอีก 8 คน ทำให้ตัวเองต้องถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ส่วนผู้ที่ติดอยู่ภายในรอดชีวิตทั้งหมด

ดูหนังออนไลน์ ฟรีไม่มีโฆษณา!!
ดูหนังออนไลน์ ฟรีไม่มีโฆษณา!!
 


พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงแสดงความเสียพระราชหฤทัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพระราชทานกำลังใจให้แก่ครอบครัวของนายอธิวัฒน์ พรมสุข ทรงรับศพ นายอภธิวัฒน์ พรมสุข ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ จากสำนักพระราชวัง เป็นประธานในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และเชิญพวงมาลาหลวง และพวงมาลาของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี และพวงมาลาของพระบรมวงศานุวงศ์ ไปวางหน้าหีบศพ พระราชทานพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรม และพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ.

ดูหนังออนไลน์ ฟรีไม่มีโฆษณา!!
นายอธิวัฒน์ พรมสุข อายุ 18 ปี "ฮีโร่ห้องเย็น"


Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2563 20:08:11 น. 0 comments
Counter : 54 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5710016
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แพร่ข่าว กระจายข่าว ชอบข่าว

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5710016's blog to your web]
space
space
space
space
space