space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2563
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
space
space
16 กุมภาพันธ์ 2563
space
space
space

สธ.ชลบุรี ยันเข็มฉีดยาในทะเลแสมสาร ไม่ได้มาจากรพ.เร่งสืบก่อนเก็บทำลายทิ้ง @thairath

สธ.ชลบุรี ยันเข็มฉีดยาในทะเลแสมสาร ไม่ได้มาจากรพ.เร่งสืบก่อนเก็บทำลายทิ้ง
ดูหนังออนไลน์ ฟรีไม่มีโฆษณา!!
 

นพ. สสจ.ชลบุรี และผู้นำท้องถิ่น ตรวจสอบเข็มฉีดยาลอยทะเลแสมสาร ยันไม่ใช่ของในโรงพยาบาล และกลุ่มคนไทยที่กลับจากอู่ฮั่น อาจมาจากคลินิกความงาม หมอกระเป๋า แอบเอามาทิ้ง เร่งเก็บเอาไปทำลายแล้ว
จากกรณีเฟซบุ๊กหมอแล็บแพนด้า ได้นำภาพเข็มฉีดยาลอยเกลื่อนในน้ำ โดยมีข้อความระบุว่า "เอ....ที่สัตหีบทำไมเอาเข็มฉีดยามาทิ้งลงน้ำเต็มเลยครับเนี่ย ขยะติดเชื้อทั้งนั้นเลยนะ" และจากอีกข้อความ บอกว่า ได้ประสานกับคนในพื้นที่ให้ช่วยไปดู ปรากฏว่าไม่ใช่แค่เข็มฉีดยาเอามาทิ้งลงน้ำครับ มีทั้งหลอดเลือดอยู่ข้างในด้วยและมีเข็มหลากหลายชนิด คล้ายๆ มาจากโรงพยาบาลหรือคลินิก ทำไมมักง่ายแบบนี้นะ เดี๋ยวแกะรอยแป๊บว่าใครทิ้ง

 
 


ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณชายทะเล หมู่ 1 ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดย นายณัฐพงษ์ พิทักษ์กรณ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.แสมสาร กล่าวว่า ชาวบ้านแจ้งว่ามีเข็มฉีดยาลอยน้ำเป็นจำนวนมาก จึงลงมาดูและพบเข็มฉีดยาลอยอยู่ในน้ำจำนวนมาก จึงได้ประสานไปยัง รพ.สต.บ้านช่องแสมสาร และ เจ้าหน้าที่ อสม.อบต.แสมสาร และชมรมสปีดโบ๊ตแสมสาร และครูสปีดโบ๊ต มาช่วยกันเก็บเข็มฉีดยาขึ้นมาจากน้ำ เพื่อนำไปทำลายได้เป็นจำนวนมาก ประมาณ 500 เข็ม 

 


นพ.อภิรัต กตัญญุตานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ ส.ส.ชลบุรีเขต 8 นายประเสริฐ พิทักษ์กรณ์ นายก อบต.แสมสาร นายอดุลย์ รักษ์สกุลสงสัย ประธานสภา อบต.แสมสาร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมเก็บเข็มฉีดยาขึ้นมาควบคุมไว้ได้บางส่วน ซึ่งเข็มฉีดยานี้ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 (Covid-19) แต่อย่างไร น่าจะเป็นเข็มฉีดยาที่มาจากคลินิกเสริมความงาม พยาบาลหรืออะไรมากกว่า เข็มที่พบเป็นเข็มฉีดยาที่ใช้ในการฉีดยาเบาหวาน หลอดเลือดและเข็มฉีดยาที่ใช้ในคลินิก ซึ่งกำลังตรวจสอบหาที่มาของเข็มฉีดยาดังกล่าวอยู่ และไม่มีการแพร่กระจายของเชื้อโรคแต่อย่างใด

 


นายแพทย์ สสจ.ชลบุรี กล่าวว่า ในเบื้องต้นที่ตรวจสอบ เข็มเหล่านี้ส่วนมากจะใช้ในกรณีคลินิกเสริมความงาม ซึ่งอุปกรณ์ที่ตรวจสอบไม่มีใช้ในโรงพยาบาลรัฐบาล เพราะฉะนั้นไม่ใช่โรงพยาบาลแถวนี้แน่นอน ซึ่งบางกลุ่มและคนโยงไปถึงเรื่องกรณีคนไทยกลับบ้านจากอู่ฮั่น ที่พักเฝ้าดูอาการในพื้นที่สัตหีบนั้น ยืนยันว่าไม่ใช่แน่นอน เพราะคนไทยกลับบ้าน ไม่มีการฉีดยาอะไรทั้งสิ้น เพียงแค่พักเฝ้าดูอาการ โดยไม่ได้ป่วยทั้งนั้น รอครบจำนวน 14 วัน ในการกลับบ้านเท่านั้น ให้ประชาชนสบายใจได้ เรื่องนี้ได้แจ้งให้ทาง อบต.ในพื้นที่ดำเนินการแจ้งความ กับ สภ.สัตหีบ เพื่อดำเนินการติดตามตัวคนที่นำมาทิ้งมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

 

ขณะที่ นายอดุลย์ รักษ์สกุลสงสัย ประธานสภา อบต.แสมสาร กล่าวว่า เรื่องนี้เพิ่งเกิดขึ้น ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น เพราะทะเลแสมสารมีความสวยสะอาด ซึ่งเราได้กำเนินการแจ้งความกับ สภ.สัตหีบ เพื่อดำเนินการติดตามตัวคนที่นำมาโยนทิ้งทะเล มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 


ส่วน ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ ส.ส.ชลบุรี เขต 8 กล่าวว่า ต้องขอบคุณทุกหน่วยงานและชาวบ้านในพื้นที่ ที่ช่วยกันเก็บเข็มที่ลอยในทะเล จากการตรวจสอบร่วมกัน ไม่ใช่เข็มที่ใช้ในโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลของรัฐบาล เข็มส่วนใหญ่ใช้ในคลินิกเสริมความงาม สันนิษฐานว่ามีผู้นำมาทิ้งซึ่งไม่ใช้พื้นที่แสมสารแน่นอน และไม่ใช้เข็มที่มาจากคนไทยกลับบ้านจากอู่ฮั่น แน่นอนขอให้ประชาชนอย่าตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เข็มฉีดยาทั้งหมดขณะนี้ได้ถูกเก็บขึ้นมาตรวจสอบ และนำไปทำลายเรียบร้อย.
 

ดูหนังออนไลน์ ฟรีไม่มีโฆษณา!!
Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2563 20:55:21 น. 0 comments
Counter : 19 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5710016
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แพร่ข่าว กระจายข่าว ชอบข่าว

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5710016's blog to your web]
space
space
space
space
space