space
space
space
<<
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
13 มีนาคม 2563
space
space
space

ส่งกลับแล้ว 240 ผีน้อย กักตัวต่อที่ภูมิลำเนา นั่งรถบัสรวดเดียวถึงบ้าน @thairath

ส่งกลับแล้ว 240 ผีน้อย กักตัวต่อที่ภูมิลำเนา นั่งรถบัสรวดเดียวถึงบ้าน
 

ส่งกลับแล้ว ผีน้อย 240 ชีวิตจากศูนย์สัตหีบ สาธารณสุขตรวจวัดไข้ ทำความสะอาดอย่างเข้มข้น ก่อนส่งขึ้นรถบัส 16 คัน วิ่งรวดเดียวถึงบ้านไม่จอดกลางทาง ส่งไม้ต่อให้ อสม. เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ดูแล เฝ้าระวังต่อที่บ้าน  เกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!

จากกรณีที่รัฐบาลมีคำสั่งให้ปิดศูนย์เฝ้าระวังคนไทยกลับจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งกรณีก่อนหน้านี้ได้มีการทยอยนำตัวมาจากสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อนำมากักตัวในการเฝ้าระวังการป้องกันโรคระบาดโควิด-19 เป็นระยะเวลา 14 วันอย่างเข้มงวด ตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา ตามศูนย์เฝ้าระวังทุกแห่งทั่วประเทศ โดยเฉพาะในพื้นที่กิจการอาคารรับรองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งถือเป็น State Querantine ขนาดใหญ่ที่มีคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้มาพักเพื่อเฝ้าดูอาการถึง 240 ชีวิต


เกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!

ต่อมาภายหลัง ได้มีคำสั่งให้กระทรวงคมนาคมทำหน้าที่ในการจัดหารถบัสโดยขนาดใหญ่ 2 ชั้น จำนวน 16 คัน รถโดยสารขนาดเล็ก 3 คัน เพื่อนำกลุ่มคนที่ถูกเฝ้าระวังส่งไปกักตัวยังภูมิลำเนาบ้านเกิด หรือที่เรียกว่า Home Querantine โดยจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ และกลุ่ม อสม.เข้าไปทำการตรวจสอบและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด พร้อมทำความเข้าใจเรื่องการแพร่ระบาดของโรค และสร้างความตระหนักให้แก่สังคมว่ากลุ่มคนไทยเหล่านี้ไม่ใช่กลุ่มเสี่ยง เพียงแต่ต้องมีการเฝ้าระวัง โดยให้การต้อนรับ ดูแลในฐานะที่มีสิทธิความเป็นคนไทยเช่นกัน พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ของกระทรวงมหาดไทยคุมเข้มและบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังหากมีการฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามขั้นตอนจนกว่าจะครบกำหนด ที่มีทั้งโทษปรับและจำคุก ซึ่งเป็นไปตามหลักมาตรฐานสากลขององค์กรอนามัยโลก ซึ่งให้เริ่มดำเนินการทันที หลังออกคำสั่งเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2563

 

ล่าสุด เวลา 07.00 น. วันที่ 13 มี.ค.63 ที่ศูนย์เฝ้าระวังคนไทยกลับจากประเทศเกาหลีใต้ กรณีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กิจการอาคารรับรองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้มีการสนธิกำลังกันระหว่างเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารจากกองทัพเรือและในหลายภาคส่วน เจ้าหน้าที่จากสำนัก งานสาธารณสุข กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ทหารเรือ เจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ และ รพ.อาภากรเกียรติวงศ์ มาคอยตรวจเช็กสภาพร่างกายตรวจวัดไข้และทำความสะอาดคนไทยที่เดินทางมาจากเกาหลีทั้งหมด ด้วยการฉีดพ่นละอองสารเคมีฆ่าเชื้อไวรัส แจกจ่ายทรัพย์สินต้องห้ามที่ตรวจยึดไว้ อาทิ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ส่งคืนให้กับกลุ่มคนไทย รวมถึงอาหารกล่อง และน้ำดื่มเพื่อติดตัวไว้รับประทานในระหว่างการเดินทาง เนื่องจากจะไม่มีการหยุดแวะพักตามเส้นทางแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ในรถบัสโดยสารแต่ละคันจะมีเจ้าหน้าที่จากกระทรวงสาธารณสุข จากกรมควบคุมโรค ขับรถยนต์ติดตามตลอดเส้นทาง เพื่อทำการส่งมอบกลุ่มคนไทยให้กับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในแต่ละพื้นที่รับตัวไปตรวจอาการและส่งกลับที่พัก เพื่อชี้แจงและทำการเฝ้าระวังตามขั้นตอนต่อไปเกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถโดยสารทั้งหมด 16 คันเป็นรถบัสขนาดใหญ่ 2 ขั้น 13 คัน และรถยนต์โดยสารขนาดเล็ก 3 คัน แบ่งเป็นสายการเดินทาง คือ สายอีสาน สายเหนือ สายใต้ สายชลบุรี-ระยอง สายกรุงเทพและปริมณฑล

ขณะที่ศูนย์เฝ้าระวังอาคารรับรองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังจากกลุ่มคนไทยจากเกาหลีใต้เดินทางกลับไปทั้งหมดแล้ว จะมีการระดมกำลังเพื่อ Big Cleaning ครั้งใหญ่ เพื่อเตรียมความพร้อมรับคนไทยที่อยู่ในกลุ่มอาการเสี่ยงจากประเทศอื่นๆ ตามคำสั่งรัฐบาลต่อไป.
Create Date : 13 มีนาคม 2563
Last Update : 13 มีนาคม 2563 14:57:11 น. 0 comments
Counter : 24 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5710016
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แพร่ข่าว กระจายข่าว ชอบข่าว

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5710016's blog to your web]
space
space
space
space
space