space
space
space
<<
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
9 มีนาคม 2563
space
space
space

กระบะแหกโค้งประสานงารถทัวร์ที่ชุมพรตายคาที่ 3 ศพเจ็บ 1 ตร.เร่งสอบสาเหตุ@thairath

กระบะแหกโค้งประสานงารถทัวร์ที่ชุมพรตายคาที่ 3 ศพเจ็บ 1 ตร.เร่งสอบสาเหตุ
 

กระบะแหกโค้งประสานงากับรถทัวร์ท่องเที่ยวต่างชาติตรงโค้งอันตราย ถนนตัดใหม่สายศูนย์ราชการชุมพร-ท่าแซะ จนสภาพพังยับตายคาที่ 3 ศพ คนขับคู่กรณีบาดเจ็บ 1 ราย ตร.เมืองชุมพร เร่งสอบสาเหตุแล้วดูหนังออนไลน์ ฟรีไม่มีโฆษณา!

เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 9 มีนาคม 2563 ร.ต.ท.หญิง นิรนันท์ เนตรัก รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุระหว่างรถทัวร์ท่องเที่ยวชาวต่างชาติกับรถยนต์กระบะมีคนบาดเจ็บและตายหลายศพ ที่บริเวณถนนตัดใหม่สายศูนย์ราชการชุมพร-ท่าแซะ หมู่ที่ 9 ตำบลบางลึก อ.เมือง จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และหน่วยกู้ภัย กู้ชีพสายชลมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์

 

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งอันตรายถนนสี่เลนไม่มีเกาะกลาง บริเวณริมถนนช่องทางขาขึ้นพบรถทัวร์ท่องเที่ยวสองชั้นรับจ้างไม่ประจำทาง สีขาวน้ำเงินคาดแดง ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 30-1333 สุราษฎร์ธานี ของบริษัท เรือเร็วลมพระยา จำกัด จอดหน้าทิ่มอยู่ในพงหญ้าริมทางสภาพด้านหน้าขวายุบพังเสียหาย มีนักท่องเที่ยวชายหญิงเป็นฝรั่งชาวต่างชาติจากประเทศแถบยุโรป จำนวน 41 คน อยู่ในอาการตกใจแต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนขับทราบชื่อ คือ นายสาโรช ขุนนิตย์ อายุ 54 ปี หมู่ที่ 7 ตำบลหาดทรายรี อ.เมือง จ.ชุมพร บาดเจ็บที่เท้าซ้าย หน่วยกู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวนำส่งโรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์

 

ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร บริเวณหน้าบ้านของชาวบ้านพบรถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว่ ตอนเดียวสีเขียว ทะเบียน บษ 9512 ราชบุรี สภาพพังยุบเป็นเศษเหล็กทั้งคัน ชิ้นส่วนรถหลุดกระจายเกลื่อนถนน มีคนถูกอัดก๊อบปี้เสียชีวิตติดอยู่ภายใน 3 ศพ เป็นผู้ชาย 1 ศพ ผู้หญิง 2 ศพ หน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างช่วย จึงนำร่างทั้ง 3 ศพออกมาได้ทั้งหมด ทราบชื่อคนขับ นายคุณากร แก้วเพชร อายุ 23 ปี หมู่ 4 ตำบลหงส์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร นางสาวนนทิยา ภัคดีจำรูญ อายุ 22 ปี หมู่ที่ 4 ตำบลเขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร นางสาวปรัชญา นาคแกมทอง อายุ 22 ปี บ้านอยู่ตำบลไชยราช อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์

 


ดูหนังออนไลน์ ฟรีไม่มีโฆษณา!

นายสาโรช ขุนนิตย์ อายุ 54 ปี คนขับรถทัวร์ท่องเที่ยว กล่าวว่า ตนขับรถทัวร์รับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาจากกรุงเทพมหานคร จำนวน 41 คน ไปส่งที่ท่าเรือเร็วลมพระยา ในพื้นที่ตำบลหาดทรายรี อ.เมืองชุมพร เพื่อลงเรือไปเที่ยวเกาะเต่า ขณะมาถึงที่เกิดเหตุที่เป็นทางโค้งเห็นกระบะขับมาด้วยความเร็วสูง แล้ววิ่งแหกโค้งพุ่งมาแต่ไกลเข้ามาหารถตนที่ขับอยู่บนถนนช่องทางขาเข้าตัวเมืองชุมพร ตนจึงได้หักรถเบี่ยงหลบเข้าไปทางเลนขวาคิดว่ารถกระบะคันดังกล่าวจะหลุดโค้งข้ามไปอีกฝากถนน แต่คนขับได้หักรถกระบะกลับเข้ามาชนกับรถตนเข้าอย่างจังแล้วรถทัวร์ได้เสียหลักไถลไปจอดริมถนนอีกฝั่งจนมีคนบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาหลังเกิดเหตุมีเพื่อนๆ ของผู้ตาย 2 คน เป็นผู้หญิงมาที่จุดเกิดเหตุเมื่อเห็นร่างทั้ง 3 ศพที่อยู่ในรถกระบะ ถึงกับร้องไห้โฮด้วยความโศกเศร้าเสียใจนั่งกองลงกับพื้นถนน

 

นางสาวมาลา กะตะศิลา อายุ 33 ปี บ้านอยู่ตำบลไชยราช อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า พวกตนและผู้ตายทั้ง 3 ศพ ได้ไปเที่ยวที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งในตัวเมืองชุมพร โดยนายคุณากรผู้ตายคนที่ขับรถยนต์กระบะไม่ได้เข้าไปเที่ยวในสถานบันเทิงด้วยแต่นอนรอแฟนคือ นางสาวนนทิยา อยู่ในรถ หลังสถานบันเทิงปิดได้ไปกินหมูกระทะกันต่อที่ตลาดโต้รุ่ง บริเวณถนนกรมหลวงชุมพรในเขตเทศบาลเมืองชุมพร หลังจากนั้นประมาณตี 3 กว่าได้แยกย้ายกันกลับบ้าน โดยตนกับเพื่อนขับรถยนต์กลับมาก่อน เมื่อถึงบ้านได้โทรศัพท์หานางสาวนนทิยา เพื่อสอบถามว่าถึงไหนกันแล้ว จนกระทั่งครูต่อมาได้ยินเสียงนางสาวนนทิยา แฟนคนขับรถ กรีดร้องด้วยความตกใจและมีเสียงคล้ายรถชนกันดังสนั่นหวั่นไหวแล้วสายก็ตัดไป หลังจากนั้นตนพยายามโทรกลับไปอีกหลายครั้งแต่ก็ไม่ติด เมื่อขับรถตามไปดูที่ห้องพักก็ไม่มี จึงคิดว่าน่าจะเกิดเหตุร้ายกับเพื่อนๆ แน่แล้ว จึงได้ชวนเพื่อนขับรถยนต์ย้อนกลับมาดู ก็พบว่าเพื่อนๆ ทั้ง 3 คน เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่าที่เกิดเหตุเป็นช่องทางขาเข้าตัวเมือง มีรอยเบรกของรถทัวร์เป็นทางยาว แล้วชนกันกับรถยนต์กระบะกลางโค้งบนเส้นเหลืองทึบ ระหว่างถนนขาเข้าและขาออก เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจน ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆ ประกอบ เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ดูหนังออนไลน์ ฟรีไม่มีโฆษณา!
Create Date : 09 มีนาคม 2563
Last Update : 9 มีนาคม 2563 19:39:49 น. 0 comments
Counter : 10 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5710016
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แพร่ข่าว กระจายข่าว ชอบข่าว

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5710016's blog to your web]
space
space
space
space
space