space
space
space
<<
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
13 มีนาคม 2563
space
space
space

"แรมโบ้อีสาน" ชื่นชม "กำนันยงยศ" ช่วยเฝ้าระวังลูกบ้านกลับจากต่างประเทศ @thairath

"แรมโบ้อีสาน" ชื่นชม "กำนันยงยศ" ช่วยเฝ้าระวังลูกบ้านกลับจากต่างประเทศ13 มี.ค. 2563 13:21 น. 

"แรมโบ้อีสาน" นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ชื่นชมนายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย เป็นตัวอย่างพลเมืองที่ดี ช่วยกันเฝ้าระวังลูกบ้านที่กลับจากต่างประเทศเกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!

วันที่ 13 มี.ค. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า ตามที่ท่านนายกรัฐมนตรี ได้ออกคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 76/2563 เรื่อง จัดตั้งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ลงนามวันที่12 มี.ค. 2563 มีองค์ประกอบคณะกรรมการที่มีนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นประธานกรรมการ ตามที่ทราบทั่วกันแล้วนั้น เป้าหมายสำคัญเพื่อเป็นการควบคุมให้โรคระบาดอยู่ในวงจำกัด เป็นการลดผลกระทบต่อภาวะสุขภาพของประชาชน เศรษฐกิจ สังคมและความมั่นคงของประเทศ เป้าหมายควบคุมการแพร่ระบาดเพื่อให้ประชาชนมีความมั่นใจปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากล จึงมีคำสั่งดังกล่าวให้รัฐมนตรี และหน่วยงานทุกหน่วยงานทำงานบูรณาการร่วมกันอย่างทุ่มเทจริงจัง เพื่อให้ประเทศไทยและประชาชนคนไทยก้าวผ่านไปได้ด้วยความปลอดภัยในสุขภาพ ให้สถานการณ์กลับมาสู่ภาวะปกติโดยเร็ววัน ทั้งนี้ รัฐบาลต้องอาศัย ความร่วมมือร่วมแรงร่วมใจ ความสามัคคีของพี่น้องคนไทยทุกคน วันนี้ชีวิตของพี่น้องคนไทยทุกคนมีค่ายิ่ง ท่านนายกรัฐมนตรีไม่มีเวลามามาทะเลาะหรือขัดแย้งกับใครคนหนึ่งคนใด แม้กับนักการเมืองในซีกฝ่ายค้านหรือฝ่ายใหนก็ตาม ทุกวินาทีต้องอาศัยรวมพลังหัวใจคนไทยทุกคนให้เป็นหนึ่งเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นนักการเมือง ข้าราชการ นิสิตนักศึกษา พ่อค้าประชาชน จิตอาสาทุกภาคส่วน ทุกองค์กร เราไม่มีเวลามาสร้างความแตกแยกในในบ้านเมืองกันแล้ว "เรื่องการเมือง เรื่องจะอภิปรายนอกสภาฯ ควรเก็บพับใส่ลิ้นชักไว้ก่อน" เอาเวลาที่จะใช้ทางการเมืองมาทุ่มเทระดมความคิดสติปัญญา ความรู้ความสามารถของคนไทยทุกคนในผืนแผ่นดินนี้ ที่มีศูนย์รวมยึดเหนี่ยวจิตใจเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ภายใต้พระบรมโพธิสมภาร ในหลวงรัชกาลที่ 10 ของพสกนิกรชาวไทยทุกคน ผมขอยกตัวอย่างพลเมืองดีที่น่ายกช่องชื่นชม เช่น "กรณีกำนันยงยศ แก้วเขียว นายกสมาคมกํานันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ได้ประสานให้กํานัน ตําบลโพธิ์ทอง อําเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่มีลูกบ้านมาจากอิหร่านได้ลงมาดูแลอย่างใกล้ติดตามว่ามีลูกบ้านมาจากต่างประเทศเพื่อเป็นการเฝ้าระวังและยังนําอุปกรณ์ ผ้าอนามัยปิดปาก เจลล้างมือและน้ำยาฆ่าเชื้อไปมอบให้ลูกบ้านเป็นขวัญกำลังใจ และเป็นการให้กำลังใจกำนัน ผญบ. ในพื้นที่ ในการดูแลเฝ้าระวัง ซึ่งถือว่า เป็นการ ปฏิบัติหน้าที่สร้างความดีและเสียสละเพื่อสังคมส่วนรวม"

"นี่คือตัวอย่างความร่วมมือมือร่วมแรงร่วมใจของผู้นำฝ่ายปกครองที่น่ายกย่องเป็นอย่างยิ่ง ความดีที่ยกเป็นตัวอย่าง ผมเชื่อมั่น ว่า คนไทยทุกคนจะเป็นหนึ่งเดียวกันในยามที่เราจะสู้ปัญหาวิกฤติก้าวผ่านไปด้วยกันด้วย พลังสามัคคีของคนไทย จะทำให้คนทั่วโลกยอมรับ และเห็นว่านี่คือหัวใจที่เป็นหนึ่งเดียวกันของคนไทย ในยามที่บ้านเมืองมีวิกฤติภัยมาเยือน คนไทยจะก้าวผ่านไปได้ด้วยพลังสามัคคีครับ" นายสุภรณ์ กล่าว

เกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!
Create Date : 13 มีนาคม 2563
Last Update : 13 มีนาคม 2563 14:26:05 น. 0 comments
Counter : 14 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5710016
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แพร่ข่าว กระจายข่าว ชอบข่าว

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5710016's blog to your web]
space
space
space
space
space