space
space
space
<<
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
23 มีนาคม 2563
space
space
space

โฆษก รบ. แจงปม "ปิดห้าง" ยัน ไม่เคยบอก "ข่าวปลอม" แค่ให้รอแถลงทางการ @thairath 

"โฆษก รบ." แจงปม "ปิดห้าง" ยัน ไม่เคยบอกเป็น "ข่าวปลอม" บอกแค่ว่า "มหาดไทย-กทม." ถกอยู่ รอแถลงเป็นทางการ ยัน ไร้ขัดแย้ง ไม่รู้ "เก่ง" การุณ หมายถึงใคร "ลุงข้างบ้าน" ตีกอล์ฟ รู้แค่นายกฯ เข้าทำเนียบเช้า ประชุมโควิด-19 ก่อนไปทำบุญวันเกิ


เกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!

วันที่ 22 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเสียงวิจารณ์การสื่อสารที่คลาดเคลื่อน ถึงการประกาศปิดห้างสรรพสินค้าใน กทม. จนเกิดความสับสน ว่า ตนขอย้อนเหตุการณ์ตั้งแต่ช่วงเช้าเมื่อวันที่ 21 มี.ค. มีการส่งไลน์ถึงข่าวลือดังกล่าว ซึ่งไม่มีที่มาที่ไป มีทั้งที่ตนได้รับเองและมีสื่อมวลชนส่งให้ ตนจึงทำหน้าที่ตรวจสอบให้ และได้รับทราบจาก รมว.มหาดไทย ว่า ขณะนั้นทาง กทม.กำลังประชุมเรื่องนี้ เมื่อได้ผลอย่างไร กทม.จะแถลงเป็นทางการ ตนจึงนำข้อมูลดังกล่าวไปตอบกับสื่อมวลชนในกลุ่มไลน์ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นอำนาจของกระทรวงมหาดไทย และ กทม. ที่กำลังประชุมกันอยู่เพื่อหาข้อมูลให้รอบด้าน ขอให้รอฟังแถลงอย่างเป็นทางการเท่านั้นเอง ตนไม่ได้บอกเลยว่า จะไม่มีการปิดห้าง หรือบอกว่า เป็นข่าวปลอมเลย บอกแค่ว่า อย่าเพิ่งไปเชื่อรายละเอียดข้อมูลที่ไม่มีที่มาที่ไป ขอให้รอแถลงอย่างเป็นทางการจาก กทม. กระทั่งมีการแถลงในเวลา 14.00 น. ยืนยันเราไม่ได้มีอะไรขัดแย้งกัน และไม่ได้บอกว่าข้อมูลฝั่งเราไม่ตรงกับฝั่งเขา

"ไม่ได้บอกว่าจะไม่ปิด แต่บอกว่าเขากำลังประชุมและให้รอเขาแถลง เขาก็แถลงชัดเจนเป็นขั้นเป็นตอน สื่อหลายฉบับลงเนื้อหาและพาดหัวถูกต้อง แต่บางฉบับนำไปลงว่าตนปฏิเสธว่าไม่ปิดไม่จริง ทั้งๆ ที่เนื้อหาที่ตอบสื่อไปไม่ใช่อย่างนั้น ไม่ได้บอกว่าไม่ปิด ไม่ได้บอกว่าเป็นข่าวปลอม เพียงอยากให้เชื่อข่าวที่เป็นทางการ ไม่อยากให้เชื่อข่าวที่ไม่มีที่มาที่ไป" นางนฤมล กล่าว

อย่างไรก็ตาม นางนฤมล กล่าวว่า การสั่งปิดพื้นที่เสี่ยงในต่างจังหวัดนั้น เป็นอำนาจของผู้ว่าฯ แต่ละจังหวัด ซึ่งต้องประสานมายังส่วนกลางด้วย กระทรวงมหาดไทยอาจทำความเข้าใจกับประชาชนก่อน และในส่วนกลางนั้นศูนย์แถลงข่าวโควิด-19 จะรวบรวมข้อมูลมาแจ้งให้ทราบอย่างเป็นทางการ

นางนฤมล ยังให้สัมภาษณ์กรณี นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ลุงข้างบ้านที่มีอำนาจตัดสินใจแก้ปัญหาโควิด-19 ไปตีกอล์ฟที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ว่า ตนไม่ทราบว่าเขาหมายถึงใคร แต่ในส่วนของนายกฯ ที่ตนทราบ ช่วงเช้าเมื่อวานนี้ (21 มี.ค.) ได้เข้าทำเนียบรัฐบาลในช่วงเช้า เพื่อรับพระราชทานแจกันดอกไม้ จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด จากนั้น นายกฯ ได้ประชุมหารือวงเล็กถึงสถานการณ์โควิด-19 และได้สั่งงานไว้ก่อนเดินทางกลับไปทำบุญ จากนั้น ตนก็ไม่ทราบว่านายกฯ มีภารกิจใดต่อ เมื่อถามว่า คำว่าลุงข้างบ้านจะหมายถึงนายกฯ ได้หรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า ตนไม่ทราบจะไปตอบได้อย่างไร ซึ่งตนทราบเท่าที่ได้ระบุไว้.เกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!
Create Date : 23 มีนาคม 2563
Last Update : 23 มีนาคม 2563 12:39:59 น. 0 comments
Counter : 10 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5710016
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แพร่ข่าว กระจายข่าว ชอบข่าว

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5710016's blog to your web]
space
space
space
space
space