space
space
space
<<
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
12 มีนาคม 2563
space
space
space

"นพดล" ขอเอาใจช่วย แพทย์-บุคลากร สธ.แก้ปัญหาโควิด-19 ให้สำเร็จ @thairath

"นพดล" ขอเอาใจช่วย แพทย์-บุคลากร สธ.แก้ปัญหาโควิด-19 ให้สำเร็จ
 

นพดล ปัทมะ อดีต รมว.ต่างประเทศ เอาใจช่วย แพทย์-บุคลากร สธ.ให้แก้ปัญหาการระบาดไวรัส-โควิด 19 ให้สำเร็จ บอก ไม่อยากเห็นการทำงานของรัฐบาลที่ย้อนแย้งยุ่งเหยิงเกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!

วันที่ 12 มี.ค.นายนพดล ปัทมะ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศ กล่าวว่า คนไทยทุกคนได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างลำเค็ญ แต่ก็เอาใจช่วยผู้มีหน้าที่ โดยเฉพาะหมอและบุคลากรสาธารณสุขที่ทำงานหนักมาตลอด ในการป้องกันและดูแลคนป่วย สาเหตุที่ประชาชนกังวลก็ คือ การจัดการของรัฐบาลที่ผ่านมา มีหลายมาตรการที่สับสน จนย้อนแย้งยุ่งเหยิง ขณะนี้คนไทยนอกจากจะเครียดจากปัญหาเศรษฐกิจแล้ว ยังทุกข์จากการระบาดของไวรัส  สังคมไทยมาถึงจุดที่ความหวัง และหน้ากากอนามัยหายากพอๆ กัน มีคนตั้งคำถามว่า

1. ทำไมปิดศูนย์กักกันโรคของแรงงานไทยที่มาจากเกาหลีใต้ เมื่อเปลี่ยนใจให้คนงานกลับไปกักตัวที่บ้าน เขาต้องสัมผัสกับญาติ เพื่อน คนในครอบครัว จะทำอย่างไร บอกว่า มีเจ้าหน้าที่ดูแล ถามว่าจะดูแลตลอด 24 ชั่วโมงได้หรือ สมมติว่า มีการแพร่เชื้อ ใครจะรับผิดชอบ

2. มาตรการยกเลิกวีซ่าขอหน้าด่าน หรือ Visa on Arrival ทำไมเพิ่งคิดได้ ปล่อยให้คนเข้าเมืองเป็นจำนวนมากด้วยวีซ่านี้ มาตรการนี้คิดช้าไปไหม 3. ปัญหาการขาดแคลนหน้ากากสะท้อนประสิทธิภาพในการบริหารจัดการได้ชัดเจนที่สุด โดยเฉพาะการขาดแคลนของโรงพยาบาลและบุคลาการทางการแพทย์ ตนสงสารประชาชนที่ต้องไปเข้าคิวเป็นเวลานาน เพื่อซื้อหน้ากากอนามัยไว้ปกป้องชีวิตตนเอง และคนที่ตนรัก แต่ซื้อได้ไม่กี่ชิ้น อยากถามว่า ผู้เกี่ยวข้องสำนึกบ้างไหมว่า การบริหารจัดการที่ไร้ประสิทธิภาพทำให้พี่น้องประชาชนเดือดร้อน ทุกข์ยากขนาดไหน ทำไมไม่ชี้แจงให้ชัดเจนว่า ไทยผลิตหน้ากากได้วันละกี่ชิ้น ความต้องการวันละกี่ชิ้น โรงพยาบาลและหมอ จะไม่ขาดแคลนหน้ากากได้อย่างไร

4. ในขณะที่หลายประเทศให้งดการชุมนุมของคนจำนวนมาก เช่น การแข่งขันกีฬา การประชุม แต่ภาครัฐสนับสนุนให้หน่วยงานราชการจัดการอบรมสัมมนา เพื่อบรรเทาผลกระทบจากการระบาดของไวรัส โควิด 19 ขอถามว่า มันย้อนแย้งหรือไม่

นายนพดล กล่าวต่อว่า รัฐบาลไม่ต้องกังวลว่าฝ่ายการเมืองจะทำเรื่องการระบาดของโควิด-19 เป็นเรื่องการเมือง ในทางตรงข้าม ต้องการให้มีการแก้ปัญหาการระบาดได้สำเร็จ แต่น่าเสียดายที่บ่อยครั้ง รัฐบาลฟังแต่ไม่ได้ยิน จนไม่ได้นำข้อเสนอแนะ ดีๆ ไปปฏิบัติให้ทันเวลา เสนอว่า รีบตั้งสติ รีดศักยภาพออกมา เพิ่มประสิทธิภาพการแก้ปัญหา สื่อสารให้ประชาชนรู้ข้อมูล ให้กระชับ ชัดเจน อย่าลืมว่า ไม่มีครั้งใดที่ความสามารถของรัฐบาล จะกระทบต่อคนจำนวนมากที่สุด ในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดครั้งหนึ่งของคนไทย

เกมยิงปลา เกมที่เล่นได้เงินจริง!!
Create Date : 12 มีนาคม 2563
Last Update : 12 มีนาคม 2563 14:15:20 น. 0 comments
Counter : 19 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5710016
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แพร่ข่าว กระจายข่าว ชอบข่าว

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5710016's blog to your web]
space
space
space
space
space