Welcome to Ricola ร่าเริง Bloggang
เยือนจีนครั้งที่ 4....>>> ฉงชิ่ง-ง้อไบ๊-เฉินตู-จิ่วไจโกว-หวงหลง <<< ตอนที่ 4

เยือนจีนครั้งที่ 4....>>> ฉงชิ่ง-ง้อไบ๊-เฉินตู-จิ่วไจโกว-หวงหลง <<< ตอนที่ 4

ตอนที่ 4 :: จานระบายสีน้ำแสนสวย...หวงหลง...อุทยานมังกรเหลือง ::
เดินทางไปอุทยานแห่งชาติหวงหลง ต้องขึ้นเขาสูงเทียมเมฆ เลี้ยวลด คดเคี้ยวสูงชัน สวยงาม ประเทศจีนเก่งมาก ส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยทำถนนอย่างดีขึ้นสู่ยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะตลอดปีโชเฟอร์ที่ขับรถก็แน่มาก ขับดี ไม่หวาดเสียว...แต่เราคนนั่งมึนเส้นทางคดเคี้ยวไต่ระดับขึ้นที่สูง...ป่วยไปเสียแล้ว...ยิ่งสูง ยิ่งหนาว...ไม่เป็นไร เพราะเตรียมเสื้อผ้ามาพร้อมแต่ ยิ่งสูง ... ยิ่งมีออกซิเจนเบาบาง... หายใจไม่ออก...ขนาด เตรียมซื้อออกซิเจนกระป๋องจากข้างล่างมาแล้วรถจอดให้ถ่ายภาพระหว่างทาง ที่จุดชมวิว...สภาพร่างกายเริ่มไม่ไหว เดินแล้วเหนื่อยมาก ขนาดเดินแบบช้าๆๆ....ไม่เดินดีกว่า ถ่ายภาพจากในรถเอา...อุทยานแห่งชาติหวงหลง ได้เป็นดินแดนมรดกโลกทางธรรมชาติอีกแห่งหนึ่ง ที่มีความสวยงาม ธรรมชาติรังสรรสร้างภูมิประเทศให้เป็นแอ่งน้ำลดหลั่นกันไปลาดเขา แลดูเหมือนจานระบายสี ที่แต้มแต่งผืนป่าเขาให้งามวิจิตรพิสดารเหลือเชื่อจริงๆความงามของธรรมชาติในช่วงฤดูใบไม้ร่วง....ต้นไม้เปลี่ยนสี สีของใบไม้มีหลากหลายสีสันผสมผสานกับหิมะที่ปกคลุมอยู่บนยอดเขาที่สูงชันซึ่งเราจะสัมผัสจากที่ไหนไม่ได้ได้แต่บรรยายความงามตามภาพเท่านั้น...เพราะ สภาพร่างกายไม่ไหว เดินแล้วเหนื่อยมาก หายใจไม่ออก จึงตัดสินใจไม่เดินขึ้นหวงหลง...รออยู่ที่รถคนเดียว 7 ชั่วโมง อยู่กับคนขับรถคนจีนที่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ !!!!!!!ฝากเพื่อนให้ถ่ายภาพและคลิปมาให้ดูด้วย.....หวงหลง มีความสวยงามเช่นนี้ น่าเสียดายที่ไม่ได้เดินขึ้นไปดูด้วยตาของตนเองสวยงามมากจริงๆจานระบายสีธรรมชาติที่แสนสวย.....อุทยานแห่งชาติหวงหลง หรือ อุทยานมังกรเหลือง จากลักษณะทางกายภาพของอุทยานแห่งชาติหวงหลงที่ประกอบด้วยแนวหินสีเหลืองที่เกิดจาก การจับตัวของแคลเซียมแผ่คลุมอยู่ โดยทั่วไปบริเวณสันเขา บ้างแปลงกายเป็นสระน้ำหลากสีสันที่ลดหลั่นเรียงตัวกัน ลงมาเป็นชั้นๆ เมื่อมองจากที่ห่างไกล จึงเห็นราวกับเป็นมังกรทองเหลื่อมสลับลายที่ลดเลี้ยวอยู่ท่ามกลางแมกไม้สีเขียว และเหินหาวสู่ยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะตลอดปีลำธารน้ำที่ไหลมาจากยอดเขาที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะตลอดทั้งปี ซึ่งเป็นสายน้ำที่มีส่วนผสมของหินปูน เมื่อไหลลงสู่ที่ราบก่อเกิดเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่น้อย ทำให้หินปูนตกตะกอนเกาะตัวกันเป็นแอ่งเล็กใหญ่มากมายเมื่อมีน้ำขัง น้ำจึงใสเรียบเหมือนกระจกที่สะท้อนภาพท้องฟ้า ภูเขาและต้นไม้ ......

::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

กลับจากหวงหลง เดินทางสู่เมืองเม่าเสี้ยน เที่ยวเก็บตกชมโชว์เปลี่ยนหน้ากากลือชื่อ ... เที่ยววัดวาอารามโบราณ เยี่ยมชมหมีแพนด้า และชอปปิ้งนิดหน่อย...ตอนต่อไปค่ะ...
:::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

Create Date : 15 กรกฎาคม 2556
Last Update : 15 กรกฎาคม 2556 15:26:24 น. 2 comments
Counter : 499 Pageviews.

 
ไม่เคยคิดว่าจีนจะสวยขนาดนี้ ชักอยากไปแล้วค่า แล้วจะตามอ่านนะคะ ปล.ภาพสวยมากค่ะ


โดย: mariabamboo IP: 110.77.234.77 วันที่: 16 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:05:32 น.  

 
ขอบคุณค่ะ คุณ mariabamboo ที่ติดตามอ่าน...


โดย: Ricola ร่าเริง วันที่: 9 สิงหาคม 2556 เวลา:19:45:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Ricola ร่าเริง
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

/* This script has been disabled for Netscape 6 due to ugly scrollbar activety. Could probably be fixed with a clipped container div but can't be bothered. */ if (!isNetscape6){ num=5; //Smoothness depends on image file size, the smaller the size the more you can use! stopafter=240; //seconds!
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Ricola ร่าเริง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.