Welcome to Ricola ร่าเริง Bloggang
ท่องไป ใน << อังกฤษ >> ... ตอน 13 :: กระทบไหล่ดารา หุ่นขี้ผึ้ง ของ...มาดามทูซโซ่

พิพิธภัณฑ์ หุ่นขี้ผึ้ง Smiley ของ มาดาม ทูซโซ่..... Smiley เหมือนจริง ซ๊ะ....!!!!


พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุซโซ่ (Madame Tussaud’s Waxwork Museum)
เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บสะสมหุ่นขี้ผึ้งของบุคคลสำคัญและมีชื่อเสียง โดยมีการจัดแสดงภายใต้ชื่อชุดต่างๆ อาทิ Garden Party, 200 Years, Hollywood Legends, The Spirit of London ฯลฯ

นอกจากนี้ ยังมีการถ่ายทอดให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ ของประเทศอังกฤษ นับตั้งแต่สมัยเช็คสเปียร์จนถึงปัจจุบัน

ตั้งแต่เขียนท่องไปในอังกฤษมา 13 ตอนนี้ ...ตอนนี้เขียนง่ายที่สุดเลยค่ะ เพราะดูเฉยๆ ไม่ได้เก็บข้อมูลอะไรมาเลยค่ะ และก็สนุกสนานมากกับการถ่ายรูปกับคนดังในแวดวงต่างๆ.... ยิ่งดังมาก คิวก็จะยาวมากๆๆๆๆๆ เลยทำให้ไม่ได้ดูป้ายที่ฐานว่า องค์นั้น องค์นี้ เขา และ เธอ เหล่านั้น เป็นใครบ้างการถ่ายภาพ ค่อนข้างยาก เพราะคนแน่นมาก ไม่สามารถถ่ายเต็มตัวได้

การเข้าชมหุ่นขี้ผึ้งของมาดามทูซโซ่ นี้ เหมือนเราไปตีตั๋วเข้าชมภาพยนตร์ เมื่อเข้าไปภายในก็จะจัดแสดง หุ่นในห้องต่างๆ พร้อมตกแต่งบรรยากาศให้เหมือนหุ่นมีชีวิตชีวา สวมเสื้อผ้าชุดจริงของท่านเหล่านั้น เช่น ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ก็จะยืนข้างโต๊ะทำงานในทำเนียบขาว พร้อมมีธงชาติอเมริกาตั้งอยู่ด้านหลัง เป็นต้นการแสดงหุ่นก็จะแบ่งเป็นประเภทๆ คือ ราชวงศ์อังกฤษ นักร้องดังปัจจุบัน นักร้องดังในอดีต ดาราภาพยนตร์คนดัง นักการเมือง นักวิทยาศาสตร์คนสำคัญตัวเอกจากภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียง การ์ตูน นักกีฬา ศิลปิน มากมายหลายร้อยคน เช่น แบรด พิตต์ , ทอม ครูซ , ไทเกอร์ วูดส์ ฯลฯ

และได้มีการรวบรวมรายชื่อคนดังที่ผู้ที่มาเยือนได้เสนอชื่อไว้ เพื่อจัดทำหุ่นใหม่ขึ้นเพิ่มเติมอีก

ดังนั้น จึงสามารถที่จะไปเยือนซ้ำแล้วซ้ำอีกได้ เพราะมีอะไรใหม่ๆมาแสดงตลอด นี่ ล่าสุด ก็คือ ราชาเพลงป๊อป ไมเคิลแจ็คสันไงคะ ความจริงก็มีหุ่นเดิมอยู่แล้วแต่เป็นแจ็คสันสมัยยังไม่แปลงโฉมจนหน้าตาเปลี่ยนไปขนาดนี้...รวมถึงแสดงวิธีการปั้นหุ่นอย่างละเอียดมีภาพแสดงเครื่องมือเครื่องใช้ที่ใช้ในการสร้างหุ่นด้วย

และมีหุ่นของมาดามทูซโซ่ ผู้เป็นต้นกำเนิดของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ซึ่งเป็นหุ่นที่มาดามปั้นตัวเธอเองตอนอายุ 80 ปีค่ะ...สตรีอัจฉริยะ ยอดเหลือเกิน...

.... Madame Tussaud เดิมชื่อ Marie Grosholtz เกิดเมื่อปี 1761 เสียชีวิตใน ปี 1850

เธอมีแม่ทำงานเป็นแม่บ้านให้กับ ด็อกเตอร์ Philippe Curtius ซึ่งเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการปั้นหุ่นขี้ผึ้ง

คุณหมอคนนี้เอง ที่สอนเธอให้รู้จักการปั้นหุ่น... และเมื่อคุณหมอเสียชีวิตลง เขาได้มอบมรดกเป็นหุ่นต่างๆให้กับเธอ...

เออ...ถ้าเราได้มรดกเป็นหุ่นแบบนี้ จะเอาไปทำอะไรได้นะ.... มาดามทูซโซ่ ได้นำหุ่นเหล่านี้ออกแสดงตามประเทศต่างๆค่ะ เธอได้ปั้นหุ่นที่แสดงความสยดสยองและโหดร้ายของสงครามในการปฏิวัติฝรั่งเศสยุคนั้นโดยตามหาซากจริงเอามาปั้น...ปัจจุบันนี้ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งนี้ มีจัดแสดงหลายสาขาค่ะ... เช่นที่ Amsterdam, Las Vegas, New York City, Hong Kong, Shanghai และ Washington DC ซึ่งบล้อคพิมพ์หุ่นก็มีแล้ว...ทำไมจะทำออกมาเป็นสิบๆตัวไม่ได้เล่าคะ...ผู้คนทั่วโลกจะได้ไม่ต้องเดินทางไปดูที่อังกฤษเพียงแห่งเดียว...

ตรงทางออก ก็จะผ่าน Spirit Of London โดยการนั่งรถคันเล็กๆแบบการ์ตูนรูปแบบ London Taxi พาชมหุ่นแสดงประวัติความเป็นมาของ Londonตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน หุ่นมีการเคลื่อนไหวไปพร้อมเพลงและคำบรรยายตามทางที่ผ่านชมค่ะ

ส่วน ค่าเข้าชมประมาณ 25 ปอนด์ คิดเป็นเงินไทยเท่าไรก็ลองเงินบาทคูณเข้าไปค่ะ เห็นบอกว่าปัจจุบันนี้ทายาทขายให้กับมหาเศรษฐีจากตะวันออกกลางไปแล้ว เพราะทนขาดทุนไม่ไหวลักษณะตัวหุ่นนั้น ครั้งแรกก่อนไปชม ก็คิดว่าทำจากขี้ผึ้งหล่อ จับต้องไม่ได้เดี๋ยวหุ่นเสียหาย...

... ความจริงนั้น สัมผัสจับต้องได้ จะจับแขน โอบกอด ได้ทั้งนั้น เพราะเหมือนกับหุ่นโชว์เสื้อผ้าทั่วไปที่เราเห็นค่ะ แบบเป็นเซลลูลอยด์ เพียงแต่ทำเป็นหุ่นให้เหมือนคนดังเฉพาะค่ะ...

และก็...เหมือนมากกกก....ซึ่งถ้าให้เดินเข้าไปคนเดียว แล้วเปิดไฟสลัวๆๆ...บรือววว์....กลัวท่านทั้งหลายจะเคลื่อนไหวได้จัง....โซนของราชวงศ์อังกฤษ...จัดเป็นเวที สำหรับตั้งหุ่นของควีนอลิซาเบธที่ 2 ... และมีที่กั้นห้ามเข้าไปถ่ายภาพแบบสัมผัสตัว ซึ่งก็ดี เพราะบางคนถ่ายภาพแบบไม่สุภาพก็อาจทำให้เกิดความเสื่อมเสียได้...นอกนั้นเชิญถ่ายภาพและสัมผัสได้ตามสบายค่ะ....จะควงแขน โอบกอด จุ๊บส์ ก็ได้ค่ะ...

ข้างๆก็เป็นหุ่นของครอบครัวเจ้าฟ้าชายชาส์ล เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮรี่ตัวสูงใหญ่จัง เข้าไปถ่ายภาพด้วย สูงไม่ถึงไหล่เจ้าชายเลยค่ะที่เศร้าๆ ...หุ่นของเลดี้ไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งเวลล์ ดูพระพักตร์ท่านยิ้มแบบเศร้าๆนะคะ ท่านถูกจัดแสดงไว้อีกห้องต่างหาก ตรงทางออกค่ะราชวงศ์อังกฤษ ก็มีควีนมัม และ ควีน...องค์ไหนก็ไม่ทราบ ทรงชุดดำควีน......

ท่านใดทราบ โปรดให้ข้อมูลด้วยนะคะ...ควีนแมรี่ สจ๊วต ???...
ใช่ไหมคะ...องค์นี้ คิงส์ เฮนรี่ ที่ 8 หรือเปล่า...
ไม่ได้ดูชื่อที่ฐานหุ่นเลยค่ะ...นี่ก็เช่นกัน ไม่ทราบ องค์ไหน...แน่นอนค่ะ...มุมนี้ คิวยาว....ถึงยาวมากกกก....กว่าจะได้ถ่ายภาพคู่กับท่านประธานาธิบดีบารัค โอบามา ได้....เฮ้อ....ในห้องนี้แสดงนักการเมืองคนสำคัญของโลก ซีกซ้าย ซีกขวา ตะวันออก ตะวันตก จับยืนคู่กันหลายคู่เลยทีเดียวค่ะ

ประธานาธิบดีเคเนดี้ กับประธานาธิบดีจอร์ช บุชประธานาธิบดีเรแกน กับ นายกรัฐมนตรีมากาเรต แทชเชอร์พระสันตะปาปามารีรีน มอนโร สาวสวยในดวงใจที่ยังประทับใจชาวโลกมาจนทุกวันนี้

และคนดังอีกมากมาย ค่ะ...

ได้สัมผัสมาแล้วทั้งนั้น...อิ อิ...แม้เป็นหุ่นก็ตามทีนะ

เยี่ยม...!!!!จบทริป ท่องไป ใน << อังกฤษ >> แล้วค่ะ...กลับเมืองไทยเสียที...

อิ อิ...กลับมาถึงบ้านแล้วค่ะ...ว่าจะเขียนเก็บตกอังกฤษอีกซักตอน...ขอนอนพักให้หายเหนื่อยก่อนน๊า...กลางวันเป็นกลางคืน กลางคืนเป็นกลางวัน...ชัก สับสน...อิ อิ...

บ๊าย บาย ค่ะ...ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมบล้อคนะคะ...

...............................................................................................
Create Date : 22 กันยายน 2552
Last Update : 22 กันยายน 2552 16:53:25 น. 4 comments
Counter : 978 Pageviews.

 
ขอบคุณคะ


โดย: tempopo วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:19:45:02 น.  

 
เอากำลังใจมาฝากก้าบ สู้ๆ


โดย: พลังชีวิต วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:20:55:36 น.  

 
เหมือนคนสจิงมั่กๆเลยค่ะ


โดย: annie_martian วันที่: 23 กันยายน 2552 เวลา:4:52:29 น.  

 
สวัสดีค่ะ...

คุณ tempopo

คุณ พลังชีวิต

คุณ annie_martian

ขอบคุณที่มาเยี่ยมชมบล้อคค่ะ...


โดย: Ricola ร่าเริง วันที่: 23 กันยายน 2552 เวลา:9:16:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Ricola ร่าเริง
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

/* This script has been disabled for Netscape 6 due to ugly scrollbar activety. Could probably be fixed with a clipped container div but can't be bothered. */ if (!isNetscape6){ num=5; //Smoothness depends on image file size, the smaller the size the more you can use! stopafter=240; //seconds!
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Ricola ร่าเริง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.