Welcome to Ricola ร่าเริง Bloggang
ท่องไป ใน << อังกฤษ >> ... ตอน 14 (ตอนจบ) :: เก็บตก...อังกฤษ

Smiley เ ก็ บ ต ก อังกฤษ ... 14 ตอน Smiley จบเสียที Smiley

ปิดท้ายการท่องเที่ยวสหราชอาณาจักร ที่ได้ไปเยือนมาแบบประทับใจ...ด้วยการเก็บตก สิ่งละอันพันละน้อยที่ผ่านมา จากที่

...ได้มาชมแท่งหินมหัศจรรย์ ที่ไม่มีใครตีปริศนาได้ถูก....
...ได้มาชมเมืองบาธ อายุนับพันปี ที่สวยคลาสสิคแบบไม่น่าเชื่อ สวยทั้งเมืองและอนุรักษ์ทั้งเมืองไว้แบบดั้งเดิม สุดยอดมากเลยค่ะ ...
...ได้ไปชมบ้านเชคสเปียร์ ที่เคยร่ำเรียนรู้จักจากวรรณคดีต่างๆ ... สวยคลาสสิคอีกสไตล์นึง บ้านหลังคาหญ้า แบบน่ารัก
...ได้ไปท่องทะเลสาบ เลคดิสทริค อันมี เสน่ห์ แสนสวย ...
...ได้ขึ้นไปถึงสก๊อตแลนด์แดนในฝัน.......ได้ไปเที่ยวชมพระราชวัง ปราสาทต่างๆ ที่เป็นที่ประทับของราชวงส์อังกฤษ หรือมีประวัติตำนานที่เกี่ยวข้องกับราชวงศ์อังกฤษมาแต่โบราณนับพันปี....

บางปราสาทก็เป็นของขุนนางชั้นสูงที่ตกแต่งอย่างวิจิตรสวยงาม เลิศหรูมาก จนน่าทึ่งถึงความรุ่งเรืองหรูหราในอดีตที่ผ่านมาปราสาทราชวังบางแห่งได้เข้าเยือนภายในอย่างละเอียด บางปราสาทได้ชมภายรอบนอก บ้างได้ชมนอกรั้ว ...ก็ยังดีนะได้ชมนายทหารรักษาพระองค์ ในเครื่องแบบสีแดงสด หมวกทรงสูง งามสง่า ที่คุ้นตาเลื่องลือจากภาพมาเนิ่นนานได้ชมมหาวิหารอันศักดิ์สิทธิ์ วิหารประจำเมือง ศิลปะยุคต่างๆ ที่ตระการตา ซึ่งล้วนมีประวัติความเป็นมาที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของชาติอังกฤษ อย่างแนบแน่นได้ชมบ้านเรือน บ้านเมืองต่างๆ ในแต่ละมณฑล จังหวัดที่มีความสวยงาม คลาสสิค แตกต่างกันออกไปอย่างน่าพิศวง สหราชอาณาจักรเป็นประเทศที่อนุรักษ์ศิลปะอาคารบ้านเรือนสมัยก่อนให้อยู่ยงมาจนถึงทุกวันนี้ได้เป็นอย่างดี

...เมืองบาธ เมืองโบราณอายุพันปี เคยเป็นอย่างไร ก็ยังอนุรักษ์ไว้เช่นเดิม ปล่องไฟก็ยังเป็นของเก่า บ้านเรือนก็ยังเป็นของเดิมแบบจอร์เจียน สวยสง่า ทั้งเมือง ประทับใจมาก

เมืองสแตรทฟอร์ด บ้านเกิดของเชคสเปียร์ น่ารักบอกไม่ถูก บ้านเรือนเค๊าเป็นอิฐสีน้ำตาล ผนังสีขาว แล้วใช้ท่อนไม้ตีประกบ โอ้โฮ...น่ารักมาก บ้านภรรยาเชคสเปียร์เป็นกระท่อมหลังคามุงหญ้า บ้านชาวนาของแม่...เค๊าอนุรักษ์ไว้หมด...

เมืองวินเดอร์เมียร์ เป็นบ้านเรือนสร้างแบบโรแมนติคริมทะเลสาบเลคดิสทริค สุดยอด อยากมีบ้านแบบนี้สักหลังธรรมชาติสวยงามพิสุทธิ์ ยามสัญจรผ่านจากลอนดอน ขึ้นไปถึงสก๊อตแลนด์ที่พักสบายๆในแต่ละเมือง เสียดายไม่ได้พักสไตล์อังกฤษโบราณเลยค่ะแท็กซี่เมืองผู้ดี ที่ขึ้นชื่อ ...เท่ห์มากมายค่ะ ไม่มีโอกาสได้ใช้บริการ ถ้ารถรูปแบบอื่น คนไม่นิยมนั่งกัน ถ้าใครออกรถใหม่นำมาเป็นแท็กซี่ ก็ต้องออกรุ่นที่มีรูปแบบใกล้เคียงกับแบบเก่าค่ะเมืองอังกฤษมีการเดินทางสัญจรไปที่ต่างๆด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินได้อย่างสะดวกสบาย

เขาทำได้ยังไงนะ...การเดินทางระหว่างจังหวัด มีสถานที่พักรถ เติมน้ำมัน แวะรีเฟรช ดื่มน้ำ หาอะไรรับประทานกัน ...พักโชเฟอร์ ...พักผู้โดยสาร ... เข้าห้องน้ำ สะอาดสะอ้าน สะดวกสบาย...บางที่เป็นโมเต็ลให้นอนพักด้วยค่ะ...ซึ่งที่พักแบบนี้ มีตลอดทุกเส้นทางถนนหลวงเมืองอังกฤษช่วงเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ...เต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้สวยๆดอกไม้เมืองหนาว สวยจับใจจริงๆยามอากาศดี ชาวเมืองต่างอุ้มลูกจูงหลานมาเดินเล่น...น่ารักเหลือเกิน แก้มแดงๆน่าฟัดนักหนาไปเที่ยวครั้งนี้ ถ่ายรูปดะ หมู หมา กา ไก่ ... ม้า วัว แพะ แกะ...ถ่ายไปหมด น่ารักไปหมด !!!!!!!นก เนิก หงส์ ห่าน ต่างๆ...ถ่ายโหม้ด...แม้กระทั่ง คุณอีกาค่ะ

นอกจากถ่ายที่ ปราสาทแห่งลอนดอนอันเป็นคุณอีกาประวัติศาสตร์แล้ว

ตามที่พักคนเดินทาง จะเห็นมีอีกาตัวโต๊ โต เกาะกิ่งไม้ที่ไร้ใบ แต่มีรังเป็นขยุ้มอยู่คาคบไม้เต็มไปหมด แบบว่าลมหนาวพัดแรงแม้อีกายังลู่ขนขดตัวป้องกันลมหนาวเลยค่ะเที่ยวสถานที่ใช้เป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์ดังแฮรี่พรอตเตอร์

...ปราสาทเอดินเบอระ...ที่ใช้เป็นที่เปิดตัวหนังสือ เพราะ เจ. เค. โรว์ลิ่ง ได้มานั่งเขียนเรื่องที่เมืองนี้ถึง 6 เดือน เลยจินตนาการใช้ปราสาทแห่งนี้เป็นโลเคชั่นด้วย

... อ๊อกซฟอร์ด ห้อง Great Hall ธรรมเนียมรับประทานอาหารร่วมกันของที่นี่ค่ะ เป็นฉากในเรื่องด้วย

...ตอนจบของแฮรี่ พรอตเตอร์ ใช้สวนป่าในพระราชวังวินด์เซอร์เป็นฉาก...เก็บตกแบบ ขำ ขำ คือว่า โปรแกรมเสียตังค์ไปดูก้อนหิน...ที่แรกเลย ลงจากเครื่อง แล้วบึ่งไปสัมผัสก่อนโปรแกรมอื่นเลยนะนี่ อิอิ...::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

และเมื่อกลับมาถึงบ้าน ก็มาค้นคว้าหาประวัติศาสตร์อังกฤษอ่านยกใหญ่ คิงส์ และ ควีนองค์ไหนบ้าง

...อ่านหลายเรื่องก็มึน ยิ่งจำไม่ค่อยได้เข้าไปอีก ก็คงพอสำหรับทริปอังกฤษแสนสุขแต่เพียงแค่นี้ค่ะ...


บ๊าย บาย ค่ะ...

:::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::Create Date : 17 ตุลาคม 2552
Last Update : 17 ตุลาคม 2552 14:13:12 น. 4 comments
Counter : 791 Pageviews.

 
ไปเที่ยว ประมาณกัน แต่ ชอบตามอ่าน ตามดูรูป ราวกับ ได้ เที่ยวแล้ว เที่ยวอีก แล้ว ได้มุมมอง แตกต่าง ในบางครั้ง ถ้ามีเวลา และยังอยากคุย เพิ่มเติม จะเข้าคิว ชม และ อ่าน นะคะ


โดย: แม่ซานเดอร์ วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:12:45:24 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณแม่ซานเดอร์
ขอบคุณที่มาเยี่ยมชมค่ะ... เช่นกันค่ะ ที่ไหนที่เคยไปเที่ยว ใครมารีวิวก็จะตามไปอ่าน เพื่อเก็บตกว่า ตรงโน้น ตรงนี้ เป็นยังไง เราไป หรือไม่ได้ไป และเราไม่รู้รายละเอียดก็จะอาศัยอ่านจากเพื่อนๆที่มารีวิวค่ะ


โดย: Ricola ร่าเริง วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:8:49:00 น.  

 
อยากไปเที่ยวอังกฤษบ้างจังค่ะ แต่ต้องเก็บเงินสักพัก


โดย: The Best of Me วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:22:43:31 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณ The Best of Me
ไปเที่ยวช่วงเดือนเมษานะคะ อากาศกำลังเย็นสบาย เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ มีดอกไม้สวยๆ สดชื่นมากค่ะ


โดย: Ricola ร่าเริง วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:56:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Ricola ร่าเริง
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

/* This script has been disabled for Netscape 6 due to ugly scrollbar activety. Could probably be fixed with a clipped container div but can't be bothered. */ if (!isNetscape6){ num=5; //Smoothness depends on image file size, the smaller the size the more you can use! stopafter=240; //seconds!
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Ricola ร่าเริง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.