Welcome to Ricola ร่าเริง Bloggang

::::> เที่ยว :::> พัทยา ::> ครึก :>ครื้น

::::> เที่ยว :::> พัทยา ::> ครึก :>ครื้น

พัทยา เป็นสถานที่ตากอากาศที่สวยงาม ขึ้นชื่อระดับโลก

นักท่องเที่ยวต่างชาติ ต่างรู้จักพัทยากันเป็นอย่างดี และบรรจุเป็นโปรแกรมที่จะต้องมาเยือนเมื่อมาไทยแลนด์แดนสมาย

ส่วนนักท่องเที่ยวไทยก็นิยมชมชื่น เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพนิดเดียว

มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายเลยค่ะเที่ยวพัทยาครึกครื้นครั้งนี้ แวะสวนสวยระดับโลกกันก่อน...

สวนนงนุชพัทยาที่ปลูกไม้ประดับ ต้นไม้ ดอกไม้นานาพันธุ์ พันธุ์ไม้หายากจากทั่วโลก

จัดแต่งเป็นสวนสวยหลากหลายสไตล์ ตั้งแต่ สวนฝรั่งเศส สวนอังกฤษ สวนสโตนเฮนจ์ สวนจีน สวนซาฟารี ฯลฯ บนพื้นที่ประมาณ 1,500 ไร่ที่นี่เป็นสวนที่ใช้ฝีมือการจัดสวนสวยงามมาก เดินชมพรรณไม้หลายหลาย หลากสีนานาพรรณ อยู่ได้ทั้งวันไม่มีเบื่อเลยค่ะ

ทั้งร่มรื่น มีทางเดินลอยฟ้าบริเวณกลางสวน ก็สะดวกสบายมาก

โซนกลางสวน ตกแต่งไม้ประดับ เป็นคำถวายพระพร....


หรือจะนั่งรถไฟฟ้าไปชมสวนก็ได้เช่นกัน เพราะอาณาบริเวณกว้างใหญ่มาก เดินไม่ไหวค่ะ


นั่งรถไฟฟ้าพาไปเที่ยวชมที่จุดชมวิวจากศาลามุมสูงที่น่าสนใจ ทางสวนนำกระถางเป็นหมื่นใบมาร้อยดัดเป็นรูปร่างต่างๆประดับสวน

ไอเดียเริ่ด เลิศ มากมีสวนไม้อวบน้ำ สวยๆ เยอะมากค่ะ

และสวนไม้ทะเลทราย ปาล์มต่างๆ ไม้หอม ไม้หายาก ไม้ดอก ฯลฯ มากมาย


สวนป่าซาฟารี มีนกแก้วมาคอว์ ปลอมๆ เกาะหลายร้อยตัวเลย สร้างสีสันสดใส ในการเก็บภาพเป็นที่ระลึกค่ะ

มุมนี้สวยมาก


สวนสับปะรดสีสวยๆมุมสับปะรดสีสวยๆ ตกแต่งด้วยกระถางรูปหน้าคนทำหน้าตาน่ารักน่าชัง

น่ารักมาก ชอบมากมุมนี้สวนสไตล์อังกฤษมุมนี้สุดเท่ห์ สไตล์อาฟริกา กำแพงสีแสบตัดกับไม้หนามตระกูลอากาเว่...ออกจากสวนนงนุช ก็ไปแวะหาอะไรรับประทานกันที่ ตลาดน้ำ 4 ภาค กันต่อค่ะสร้างน่ารักดี คนแวะมาเที่ยวกันเยอะมาก ที่จอดรถก็เยอะเหมือนกัน แต่เต็มทีเดียวร้านอาหารมีน้อย ส่วนใหญ่ขายของที่ระลึกมากกว่าสร้างเรือนเหนือน้ำ แบ่งเป็นภาคๆค่ะ...เดินแป๊บเดียว ไปต่อดีกว่าไปเที่ยวไร่องุ่นซิลเวอร์เลคกันต่อค่ะ ผ่านเขาชีจรรย์ด้วย

จะเห็น พระพุทธรูปแกะสลักในลักษณะพระพุทธฉายที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ที่สร้างขึ้นเพื่อน้อมเกล้าถวายเนื่องในวโรกาสทรงครองสิริราชสมบัติปีที่ 50 ของในหลวงค่ะต่อจากเขาชีจรรย์มาอีกนิ๊ด ก็ถึงไร่องุ่นฮอตฮิต Silverlakeบรรยากาศเขียวชะอุ่ม เย็นสบายรื่นรมย์เต็มไปด้วยพรรณไม้ดอกหลากหลาย สวยงามมากมีมุมสวยๆมากมาย สำหรับเก็บภาพไม่อั้นอีกฝั่งของถนน เป็นร้านกาแฟและอาหาร สร้างเป็นอาคารน่ารักท่ามกลางบรรยากาศที่แช่มชื่นสวยงามปลูกไม้ดอกไม้ประดับจัดแต่งตรงโน้น ตรงนี้...สวย เหมือนเดินอยู่เมืองนอกเลยเดินทางต่อค่ะ ...

ถึงเสียที พัทยา...ในวันฟ้าแจ่มใสเต็มไปด้วยสายลมและแสงแดด...หาดพัทยา ไม่เคยร้างราผู้คนทะเลและคลื่นลม เงียบสงบยามเย็นต้องรีบเตรียมรับประทานอาหารเย็นกันค่ะ เพราะได้ซื้อบัตร แพ็คเก็จเที่ยวพัทยาครึกครื้นไว้

แน่นอน...อาหารมื้อนี้เป็นซีฟู้ดริมหาด...


บัตรแพ็คเก็จเที่ยวพัทยาครึกครื้น ราคา 999 บาท รวมเที่ยวได้ 5 อย่าง คือ ชมปลาโลมา ดอลฟินโชว์(ยังไม่เปิด), ชมการแสดงไทยอลังการ, ชมมายากลทักซิโด, ชมการแสดงอัลคาซาร์และ ชมสวนเสือศรีราชา ค่ะบริเวณลานต้อนรับนักเที่ยวของการแสดงไทยอลังการ

มีช้าง(ตัวไม่)น้อยมาร่วมต้อนรับด้วยค่ะ...

ถ่ายภาพกับผม ต้องทิปผมงามๆนะคร้าบบบ....เข้าชมการแสดง ห้ามถ่ายภาพค่ะ แต่แอบถ่ายแบบไม่ใช้แฟลชและไม่เปิดจอภาพโรงละครไทยอลังการเพิ่งเปิดได้ไม่นาน นักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยมาก
แต่ทำได้ดีทีเดียว

มีฉากชนช้างด้วย ในสงครามยุทธหัตถี ช้างคู่นี้คนละเชือกกับข้างบนค่ะ งางอนยาวสวยมาก...

มีการแสดงโขน ก็สวยงามมากด้วย...ชมการแสดงไทยอลังการจบแล้ว รีบบึ่งไปชมมายากลทักซิโด...

พัทยารถติดมาก แทบไปไม่ทันเลยค่ะ

การแสดงมายากลนี่สนุกสนานมาก กลต่างๆทำได้รวดเร็วจนไม่สามารถจับผิดได้...

ดีค่ะ เพลิดเพลิน แฮปปี้...จบการชมมายากลแล้วก็รีบไปชมโชว์ขึ้นชื่อต่อ ในรอบถัดไป...

ชมโชว์อัลคาซาร์เที่ยวนี้ รู้สึกว่าบรรดาสาวสวยทั้งหลาย ต่างอวบอึ๋มส์กันขึ้นเยอะ...โชว์ลือชื่อระดับโลกนักแสดงหน้าตาสวยมากละลานตางดงามตอนนี้รู้สึกการแสดงเอาใจนักท่องเที่ยวที่มาชมหลากหลายชาติหลายภาษา มีโชว์ชุด อินเดีย อินโด เวียดนาม จีน ฯลฯชุดนี้ก็ดีค่ะ สรุปโดยรวมก็ประทับใจ...วันกลับ ก็แวะเที่ยวสวนเสือศรีราชา 1 ใน 5 ของแพ็คเก็จเที่ยวพัทยาครึกครื้น...มาเที่ยวสวนเสือแต่ไปดูโชว์จระเข้ก่อน...แหมเป็นห่วงหัวและหน้าสวยๆของสาวน้อยคนนี้จริงๆ...

หวาดเสียวมากๆ ขอบอกและที่สนุกสนาน เป็นโชว์ของช้างน่ารักมากๆ

โชว์ช้างทุกที่จะต้องมีโชว์ท่าช้างเหยียบ โดยเชิญนักท่องเที่ยวมาร่วมสนุก...ใจเธอคง ติ๊ก ต่อก ติ๊ก ต๊อก...โชว์ช้างชุดนี้ สุดน่ารักเลยและท้ายสุดก็ไปดูโชว์เสือค่ะ น่ากลัว น่าเกรงขามดี ...เค๊าก็แสดงได้ดีตามคำสั่ง

แต่ เสือ ก็คือเสือ ไว้ใจไม่ได้ การแสดงโชว์จึงต้องกั้นลูกกรงแน่นหนา

จบโชว์นี้ก็มีแข่งหมู และกิจกรรมอื่นที่เพลิดเพลินอีกมากมาย นับว่าคุ้มค่าแก่การไปที่ยวพักผ่อนดีมากค่ะ...สวัสดีค่ะ...:::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::
 

Create Date : 19 ตุลาคม 2553    
Last Update : 19 ตุลาคม 2553 22:07:49 น.
Counter : 1669 Pageviews.  

...ล่องแพ >>> อาบน้ำตก >>> ชุ่มฉ่ำ...คลายร้อน ดีจัง...

...ล่องแพ >>> อาบน้ำตก >>> ชุ่มฉ่ำ...คลายร้อน ดีจัง...

ทุกต้นเดือนเมษายนจะต้องไปเมืองกาญจน์ทุกปี...เพราะเป็นลูกเมืองกาญจน์ค่ะ

แต่ไม่ค่อยมีเวลาที่จะไปเที่ยวพักผ่อน

ปีนี้ได้มีการรวมญาติครบ เลยทำโปรแกรมไป พักรีสอร์ทริมน้ำแคว ...
ล่องแพ... ชมวิว ...ดูน้ำตก... และให้เด็กๆเล่นน้ำกัน.......คลายร้อนได้ดีมากๆ....เงียบ เรียบ...เย็นสบาย...ว๊าวว...ว๊าวว...แพตรงข้ามล่องสวนมาค่ะ...เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่สวมชุดพร้อมลงเล่นน้ำเลยค่ะ ท่าทางน่าสนุกมาก
น้ำใส...ไหลเย็น เห็นตัวปลา....น่าลงไปว่ายเล่นจัง
นักท่องเที่ยวลงไปเล่นน้ำแล้วค่ะ ช่วงน้ำตื้นและนิ่ง
เพราะลำน้ำแควนั้น น้ำไหลแรงมาก แม้ดูผิวน้ำเรียบๆ สงบๆก็ตามล่องแพ ผ่านน้ำตกไทรโยคใหญ่...ซึ่งมีสายน้ำตกจากชะง่อนผาเป็นระยะ...นึกถึงเพลงไทยโบราณเขมรไทรโยคที่บรรยายความงามของน้ำตกแห่งนี้น้ำตก ไหล ดัง จอกโครม จอกโครม...กาลเวลาผ่านเลยมาเนิ่นนาน แต่ความงามตามธรรมชาติไม่เคยแปรเปลี่ยนน้ำพุ พุ่งซ่า ไหลมาฉาดฉาน เห็นตระการ มันไหล จ่อกโครม จ่อกโครม มันดัง จ่อก จ่อก จ่อก โครม โครมนักท่องเที่ยวพายเรือแคนูเล่นริมน้ำตก....นำแพเข้าไปรับสายน้ำตกแล้วนักท่องเที่ยวก็เข้าไปนอนรับสายน้ำตก ชุ่มฉ่ำๆๆๆเย็น ซำ บาย ดี จ๊ะ....นักท่องเที่ยวบางราย ก็ลงมานั่งกระดานสกีให้แพลากไปเด็กๆ กระโดดน้ำเล่นกันสนุกสนาน
ดื่มด่ำความงามจากธรรมชาติ และความสนุกสนานในการเล่นน้ำ จนกระทั่งตะวันชิงพลบ.......ล่องแพ ชายชล ริมโตรกธาร...น้ำตกพุ่งซ่าฉาดฉาน...คลาย ร้อน แบบนี้เป็นโปรแกรมที่น่าสนใจไม่น้อยนะคะ...

สวัสดีค่ะ
................................................................................................
 

Create Date : 25 เมษายน 2552    
Last Update : 25 เมษายน 2552 22:21:18 น.
Counter : 779 Pageviews.  

๐๐๐[ นั่ง รถราง ]๐-๐[ ชมเมืองกรุง]๐๐๐

๐๐๐[ นั่ง รถราง ]๐-๐[ ชมเมืองกรุง ]๐๐๐

ไปไหว้พระ ที่ วัดเล่งเน่ยยี่ ศาลเจ้าพ่อเสือ และ ศาลหลักเมืองมาค่ะ...
ท่ามกลาง...อากาศร้อนทะลุองศา......

แลเห็น >>>...แก๊งค์... แก๊งค์...รถรางวิ่งผ่านมา...

ตามเลยค่ะ...ตามไปขึ้นที่หนามหลวง...รถรางชมเมือง...รอบเกาะรัตนโกสินทร์ มีมาตั้งแต่สมัยผู้ว่าอภิรักษ์ เพื่อส่งเสริมการท่อง เที่ยวภายใต้โครงการเสน่ห์กรุงเทพ ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตรนั่งฟรี ค่ะ เสาร์ อาทิตย์ ค่ะ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น. ส่วนวันจันทร์ถึงศุกร์เสียค่าบริการ 30 บาท ตั้งแต่เวลา 9.00-16.00 น.พระบรมมหาราชวังและวัดพระศรีรัตนศาสดาราม

พระบรมมหาราชวังใช้เป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์ในพระบรมราชจักรีวงศ์ ตั้งแต่รัชกาลที่ 1-รัชกาลที่ 8 ฉะนั้นแต่ละรัชสมัยได้มีการบูรณะปฏิสังขรณ์และโปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระที่นั่งต่างๆ ขึ้นตามความเหมาะสมในแต่ละยุคสมัยสนามหลวง หรือ “ทุ่งพระเมรุ ” เป็นบริเวณท้องทุ่งระหว่าง วังหลวงและวังหน้า

สนามหลวงตอนนี้ กลายเป็นที่จอดรถ และ มีนกพิราบมากมาย มากินอาหารจากนักท่องเที่ยวนึกถึง สนามหลวง ก็ต้องนึกถึง ต้นมะขาม ...มีกี่ต้นเอ่ย...

ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ โปรดฯให้ปลูกต้นมะขาม จำนวน 365 ต้น

ปัจจุบัน มะขามสนามหลวงมีจำนวนมากขึ้น ใครนับก็ไม่รู้ ได้ถึง 720 ต้น และ ยัง มีต้นนกยูงแซมอยู่อีก 41 ต้น ด้วย...ศาลหลักเมือง

สร้างตั้งแต่รัชกาลที่ 1 โปรดฯ ให้ทำพิธียกเสาหลักเมือง เมื่อครั้งสร้างกรุงรัตนโกสินทร์เพื่อความเป็นสิริมงคลตามความเชื่อโบราณใคร รู้จักชื่อกรุงเทพ แบบเต็มๆบ้างเอ่ย....ก รุ ง เ ท พ ม ห า น ค ร ...อมรรัตนโกสินทร์ มหินทรา ยุธยา มหาดิลก ภพ นพรัตน ราชธานี บุรีรมย์ อุดมนิเวศน์ มหาสถาน อมรพิมาน อวตารสถิต สักกะทัตติยวิษณุกรมประสิทธิ์...แก๊งค์...ๆ...ๆ...ๆ...ผ่านกรมศิลปากร พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ศิลป์ พีรศรี...

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร ที่ได้ใช้พระที่นั่งต่างๆจัดแสดงวัตถุโบราณ และสิ่งของอันมีค่ามากมาย

และโรงละครแห่งชาติแก๊งค์...ๆ...ๆ...ๆ...ผ่าน สวนสันติชัยปราการ

ผ่านวังมะลิวัลย์ที่ถนนพระอาทิตย์ ตำหนักเดิมของเจ้าจอมมารดากลิ่น ในรัชกาลที่ 4

ผ่านบ้านพระอาทิตย์ ป้อมพระสุเมรุ โรงพิมพ์คุรุสภาแก๊งค์...ๆ...ๆ...ๆ...ผ่าน วัดสังเวชวิทยาราม

ถนนข้าวสาร-บางลำพู วัดชนะสงคราม

วัดบวรนิเวศวิหาร ที่พระมหากษัตริย์ราชวงศ์จักรีและบรรดาพระบรมวงศานุวงศ์หลายพระองค์เคยผนวชและทรงจำพรรษาอยู่แก๊งค์...ๆ...ๆ...ๆ...ผ่าน ศาลเจ้าพ่อเสือ

วัดมหรรณพาราม พระประธานในพระวิหารเป็นพระพุทธรูปสมัยสุโขทัยมีนามว่า “หลวงพ่อพระร่วง”แก๊งค์...ๆ...ๆ...ๆ...ผ่าน แพร่งต่างๆ...เช่นแพร่งสรรพศาสตร์
ที่เดิมเป็นย่านอยู่อาศัยของเจ้านายพระบรมวงศานุวงศ์แก๊งค์...ๆ...ๆ...ๆ...ผ่าน วัดสุทัศน์เทพวราราม

เสาชิงช้า สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2327 มีความสูง 21.15 เมตร ได้มีการบูรณะ ครั้งหลังสุดในปี 2550

ผ่านศาลาว่าการกรุงเทพ ที่มีตราสัญลักษณ์เป็นรูปพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณซึ่งเป็นเทพที่ปกครองหมู่เทวดาซึ่งเปรียบเสมือนพลเมืองชาวกรุงเทพมหานครทั้งปวงแก๊งค์...ๆ...ๆ...ๆ...ผ่าน อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ถนนราชดำเนินกลาง เพื่อเป็นที่ระลึกในการที่คณะราษฏร์ ปฏิวัติเปลี่นแปลงการปกครองเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2475แก๊งค์...ๆ...ๆ...ๆ...ผ่าน กระทรวงยุติธรรมที่ตั้งขึ้นสมัยรัชกาลที่ 5

กระทรวงกลาโหม ที่หน้ากระทรวงมีปืนใหญ่บอกโตๆ ที่ผ่านการใช้งานมาแล้วทุกกระบอก...แก๊งค์...ๆ...ๆ...ๆ...ผ่าน สวนสราญรมย์ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

ตลาดปากคลองตลาด โรงเรียนราชินี บ้านจักรพงษ์ และมูลนิธิโลกสีเขียว

ท่าเตียนเดิมเป็นวังที่ประทับของเจ้านายในสมัยรัชกาลที่ 1 ต่อมาเกิดเพลิงไหม้จนเตียนโล่ง จึงเรียกกันติดปากว่า “ท่าเตียน”แก๊งค์...ๆ...ๆ...ๆ...ผ่าน ถนนท้ายวัง ท่าช้างวังหลวง ท่าราชวรดิษฐ์ และพระที่นั่งราชกิจวินิจฉัย

ท่าช้างวังหลวง เชื่อว่าในสมัยรัชกาลที่ 1 เป็นท่าสำหรับช้างอาบน้ำและเป็นท่ารับช้างเผือก

อ้อ...มุข ของมัคคุเทศก์ เล่าว่า ท่าราชวรดิษฐ์ คือ สุวรรณภูมิในอดีต...ใครจะเดินทางไปต่างประเทศ ก็ต้องมาลงเรือที่ท่านี้ค่ะ...แก๊งค์...ๆ...ๆ...ๆ...ผ่าน ท่าพระจันทร์ และถนนพระจันทร์
ผ่าน วังท่าพระ คือ วังถนนหน้าพระลานตะวันตก วังกลาง และวังตะวันออก
ปัจจุบันคือกรมศิลป์และมหาวิทยาลัยศิลปากร
ผ่านมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ อาคารโดมซึ่งหันหน้าสู่แม่น้ำเจ้าพระยาด้านทิศตะวันตกนั่งแก๊งค์ ๆ..รถราง ชมเมือง... มีมัคคุเทศก์ บรรยายตลอดเส้นทางค่ะ...ได้ทราบประวัติศาสตร์แต่ละแห่งล้วนน่าสนใจค่ะ...สวัสดีค่ะ...............................................................................................
 

Create Date : 14 มีนาคม 2552    
Last Update : 16 มีนาคม 2552 23:14:52 น.
Counter : 1881 Pageviews.  

-_- …วันฟ้าใส >>> ไปเขาแผงม้า ....

-_- …วันฟ้าใส >>> ไปเขาแผงม้า ....


วันที่ออกเดินทาง...
แหม ท้องฟ้าโปร่ง สดชื่น อากาศ เป็นใจ สดใส จริ๊ง.....จุดหมายแรก .... บนเส้นทาง 304 กรุงเทพ - ฉะเชิงเทรา... แวะไปเยี่ยมชมศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนด้วยค่ะได้พบน้องดัม(เมเชี่ยน) แสนน่ารัก นั่งกระดิกหาง ยิ้มร่า ต้อนรับ อยู่บริเวณบ้านพักของเจ้าหน้าที่ในเขาหินซ้อน ...

ไม่ค่อยแน่ใจว่า...น้องนู๋ แยกเขี้ยวจะกัดหรือเปล่าอ่ะ...
เดินแอบๆไปข้างหลัง น้องดัมยิ้มให้ค่ะ เอียงซ้ายยิ้มที เอียงขวายิ้มนิด... ยิ้มน้อยๆ ...ไปจนถึงฉีกยิ้ม แยกเขี้ยว ยิงฟันเลยนะคะ...หวานซ๊ะ...พร้อมหางก็กระดิก...ริก ริก...

ยิ้มมาก เหงือกแห้งแล้ว...เลิกยิ้มแล้ว...ม่ะเห็นมีรางวัลอะไรเลยเน้อะ...ไปละ...ออกจากชมศูนย์ศึกษาฯ ชะแว๊บ... ไปดูเค๊าล่องแก่ง ที่แก่งหินเพิงก่อน เสียค่าเข้าชมคนละ 40 บาท ท่าทางน่าสนุก น้ำ ใส ไหล เร็ว รี่ พัด พา แพ ยาง ผ่านมาลำแล้วลำเล่า ถ้าจะล่องแก่ง น่าจะติดต่อจองเรือล่วงหน้าเพื่อความชัวร์

แต่...เวลา และวารี...ไม่รอคอยใคร ต้องรีบเดินทางต่อ เลยเป็นแค่เก็บข้อมูล เพื่อไว้เที่ยวครั้งหน้า มาแน่จ้ะ

หน้าฝน ช่วงนี้ น้ำยังไม่เชี่ยว กำลังดีเหมาะกับการล่องแก่งทีเดียว...เอาละ ...ถึงเวลาไปต่อแล้วละค่ะ... เดินทางสู่วังน้ำเขียว ดินแดนแห่งพืชผัก ดอกไม้งามๆ...

พบการต้อนรับด้วยสีสันเจิดจรัส ส้มแสดแสบนัยน์ตาดีเหลือเกิน ไม่ถ่ายรูปไม่ได้แล้ว พวงแสดเธอห้อยระย้าทำเอาเลนส์แทบมอดไหม้ไปด้วยตามมาด้วยซุ้มเบิกบานตา สีนุ่มนวล แม้กลางวันแดดแจ๋ แจ๋...เธอก็บานเย้ยฟ้าท้าดินไม่สะทกสะท้านตามมาด้วย หงส์ เหมราชเอย....สง่าผ่าเผย... งามสคราญ. ณ แดนหิมพานต์ ... หงส์เหิร ค่ะ...สวยจัง ตอนนี้เห็นนิยมเอาลูกมาจัดเป็นช่อดอกไม้งามๆ หรูเลิศเลยค่ะต่อไป ยายฉิมก็ไปเก็บเห็ด เอ๊ย...ไปเที่ยวดูฟาร์มเห็ด ซื้อเห็ดหอมสดๆกลับบ้าน มีผลิตภัณฑ์จากสารพัดเห็ดแปรรูป เช่น ข้าวเกรียบเห็ด น้ำพริกเห็ด เห็ดโคนดอง เห็ดหอมสด เห็ดหลินจือ เห็ดหัวลิง ในภาพล่างค่ะ เหมือนหัวลิงนุ่มดีๆ เพิ่งเคยเห็น แพงด้วยค่ะ โลละ 300 ลองซื้อมาหัวนึง เอามาผัดไข่เจียว ก็โอละค่ะ...ออกจากโรงเพาะเห็ด ออกมาสูดอากาศโอโซนของทิวทัศน์วังน้ำเขียวกันหน่อยค่ะ แหม มาถึงถิ่น โอโซนอันดับหนึ่งของโลกเชียวนะนี่ตามโปรแกรมครั้งนี้ คือการไปดูฝูงกระทิงที่เขาแผงม้า...ทราบว่ากรุ๊ปโชว์นี้ จะลงมากินดินโป่ง ราวๆ สี่ ห้าโมงเย็น ...

แต่ว่าไม่ได้นัดแนะกับคุณกระทิงไว้ล่วงหน้า เนื่องจากไม่ทราบเบอร์มือถืออ่ะค่ะ...555...เลย ชวด ฉลู ขาล เถาะ ไม่ได้พบกรุ๊ปโชว์อย่างที่ตั้งใจไว้ เพราะรถตู้เข้าไม่ได้ ...จะต้องนัดจองรถกระบะก่อนล่วงหน้า เพื่อตะลุยขึ้นไป เซย์ ไฮ..กับ คุณกระทิง ณ เขาแผงม้า...

จบวันฟ้าใสแล้ว ...เพราะฝนก็เริ่มโปรยปรายมาแล้วละ...สวัสดีค่ะ....................................................................................
******************************************
 

Create Date : 18 สิงหาคม 2551    
Last Update : 19 สิงหาคม 2551 0:19:12 น.
Counter : 902 Pageviews.  

o_o เที่ยว เมืองพระ...ฉะเชิงเทรา <-> เที่ยวไป...กินไป...+_+

ถิ่นเมืองปลาช่อนชุกชุม ตัวใหญ่ๆ จนสามารถเอามาแล่ ตากได้ถึง 8 ริ้ว...

คือที่มาของชื่อ แปดริ้ว.....

เที่ยวไป...กินไป...ที่แปดริ้ว กันค่ะ ใกล้ๆแค่นี้เองก่อนอื่น ต้องไปไหว้กราบขอพรพระ หลวงพ่อโสธร เป็นจุดแรก แนะนำให้ออกเดินทางแต่เช้าตรู่ เพราะถ้าเกินกว่า 9 โมง ก็จะไม่มีที่จอดรถแล้ว และคนจะแน่นมากกกก ในวันหยุด

ขณะนี้โบสถ์หินอ่อนหลังใหม่เสร็จแล้ว เปิดให้ประชาชนเข้าไปกราบไหว้มนัสการได้ และต้องแต่งกายสุภาพ ห้ามขาสั้น สายเดี่ยว...
เข้าไปกราบมนัสการหลวงพ่อโสธร องค์พระศักดิ์สิทธิ์ พร้อมขอพรเพื่อความเป็นศิริมงคล ณ วัดโสธรวรารามวรวิหาร อิ่มบุญกันแล้ว ท่านใดยังไม่อิ่มท้องก็สามารถเข้าไปรับประทานอาหารเช้าได้ที่โรงเจนะคะ อร่อยๆเพรียบ อย่างดีๆทั้งนั้นเลยค่ะ เปิดบริการฟรี ที่นี่จากนั้นก็เดินทางไปท่องเที่ยวชมธรรมชาติ หาของกินอร่อยๆ ถูกปากกันต่อค่ะ ที่ตลาดน้ำบางคล้า ซึ่งเปิดใหม่ อยู่ที่อำเภอบางคล้าวิ่งรถไปตามถนนสาย 304 กบินทร์บุรี – ฉะเชิงเทรา ถึงสี่แยกไฟแดงเลี้ยวซ้ายเข้าอำเภอบางคล้า จะมีป้ายบอกทางเป็นระยะๆที่นี่ ได้สร้างโป๊ะแพขนาดใหญ่หลายโป๊ะต่อๆกัน สภาพโป๊ะสร้างแข็งแรง ปลอดภัย มีหลังคา ร่มเย็น เดินสบายไม่ร้อนมีพ่อค้าแม่ค้านำสินค้าท้องถิ่นมาวางขายมากมาย ในราคาไม่แพง บนโป๊ะส่วนบนโป๊ะฝากด้านริมน้ำ ได้จัดวางโต๊ะสำหรับนั่งรับประทาน พร้อมชมวิวทิวทัศน์ ของลำน้ำใสสะอาด เย็นตาเย็นใจและมีเรือบรรทุกสินค้าหลากหลาย สารพัน ทั้งผลไม้ เช่นมะม่วงพันธุ์ดีต่างๆ พืชผักนานาพันธุ์ อาหารคาวหวาน สินค้าหัตถกรรม สินค้าโอทอป สารพันสารพัดน้ำพริก ปู ปลา กุ้ง หอย...จอดเทียบท่าอยู่ริมน้ำ ชอบใจอะไรซื้อได้เลย จะเอากลับบ้าน หรือจะนั่งรับประทานที่นี่ได้อย่างสะดวกรับประทานผัดไท มั๊ยค๊าใกล้ๆนั้น มีคุณพ่อพาคุณลูกนั่ง พายเรือเล่น ...น่ารักมาก แอบถ่ายรูปไว้เสียเลย น้องหนูนั่งเรียบร้อยเชียวอิ่มท้องด้วยอาหารแบบสารพัดเมนูแล้ว...ไม่ไกลนัก ที่วัดโพธิ์บางคล้า ไปดูค้างคาวแม่ไก่กันค่ะ วัดนี้สร้างมาตั้งแต่สมัยพระเจ้าตากสินมหาราช
มองขึ้นไปตามต้นไม้ในวัด จะเห็นค้างคาวแม่ไก่ห้อยหัวนอนหลับ สวีทดรีม ยุบยั่บไปหมดเลยที่แปลกคือ ค้างคาวจะเกาะอยู่เฉพาะในบริเวณวัดเท่านั้น และก้อไม่ไปรบกวนกินผลไม้ของชาวบ้านเลยค่ะ จะบินไปไกลๆไปหากินที่บ้านสร้าง ปราจีน หรือเขตอื่นๆโน่นแหละค่ะ...แหม น่ารักจริงความจริงก็อิ่มแสนอิ่มกับการสรรหาของกินที่ตลาดน้ำบางคล้า แต่เมื่อมาถึงถิ่นของกินแล้ว ก็จะต้องวิ่งรถเลยไปอีกนิด ที่พนมสารคามกันค่ะ...ขนมกุ๊ยช่าย มีชื่อของพนมอยู่ที่นี่ ต้องสั่งล่วงหน้านะคะ มิฉะนั้นไม่มีของ สั่งกลับบ้านคนละ 5-6 กล่องที่ตลาด แยกพนม นักเลงชิมอาหาร คงได้ยิน ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ นะคะ คณะเราก็ยังไปล้อมวงกินกันอีกค่ะย้อนกลับเข้ามาในตัวเมืองแปดริ้ว แวะซื้อขนมชิฟฟอนใส้มะพร้าวอ่อน ใครๆก็ต้องซื้อ...เขาขายดีแบบคนแน่นร้านมากๆ และต้องสั่งไว้จึงจะได้ของจากนั้นย้อนกลับมาเที่ยวชม มหกรรมปั้นทรายโลก เข้าใจว่าคงหมดเขตจัดแสดงไปแล้วมังคะ สวยดี แต่มีความรู้สึกว่าเขาจัดงานแบบเงียบๆ แม้ไปถึงที่คาร์ฟูร์แล้วยังต้องไปถามเลยค่ะ ว่าอยู่ตรงไหนเมื่อย้อนกลับไปรับขนมแล้ว ก็มุ่งหน้าจะไปชมโลมา ที่ต.ท่าข้าม ต่อค่ะ
จากข้อมูลท่องเที่ยวบอกว่า ปลาโลมาจากอ่าวไทยจะตามแหล่งอาหารเข้ามาหากิน เนื่องจากในช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคมของทุกปี บริเวณปากอ่าว แม่น้ำบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จะมีปลาดุกทะเลซึ่งเป็นอาหารโปรดของปลาโลมาเป็นจำนวนมาก
แต่เป็นที่น่าเสียดาย เพราะไปถึงท่าเรือ ค่อนข้างเย็นแล้ว คงไม่มีปลาโลมาเข้า เพราะเป็นช่วงน้ำลง ไว้โอกาสหน้า ปีหน้าฟ้าใหม่ เจอกันนะจ๊ะ โลมา จ๋า...ตานี้จะไปแต่เช้าๆ เชียว...เที่ยวแปดริ้ว เที่ยวได้วันเดียว ใกล้กรุงเทพนิดเดียว ค่ะ............................................................................
 

Create Date : 09 มีนาคม 2551    
Last Update : 31 มีนาคม 2551 20:51:50 น.
Counter : 1362 Pageviews.  

1  2  3  

Ricola ร่าเริง
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

/* This script has been disabled for Netscape 6 due to ugly scrollbar activety. Could probably be fixed with a clipped container div but can't be bothered. */ if (!isNetscape6){ num=5; //Smoothness depends on image file size, the smaller the size the more you can use! stopafter=240; //seconds!
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Ricola ร่าเริง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.