Welcome to Ricola ร่าเริง Bloggang

(*)))) สิ่งเล็ก...เล็ก...ที่เรียกว่า “ดอกไม้”

สิ่งเล็ก...เล็ก...ที่เรียกว่า “ดอกไม้” SmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmiley

วันนี้มีสิ่งเล็กเล็ก... เล็กจิ๋วมากๆเลย ทู้นี้แจกแว่นขยายประกอบการชมค่ะดอกแรก..กระดุมสีขาว เป็นการปรับสายตาก่อนค่ะ ยังไม่ค่อยจะเล็กเท่าไรนัก

แต่สวยงามมาก ยามเธอเบ่งบานชูช่อเต็มทุ่ง
ทุ่งคนอื่นอ่ะค่ะ ไม่ใช่ที่บ้าน ถ้าที่บ้านปลูกก็คงมีดอกเล็กๆดอกเดียว อิ อิ...
ดอกนี้ เต็มทุ่งเหมือนกัน ที่ไหนๆก็มี สวยดีเหมือนกันนะ ดอกหญ้าตีนตุ๊กแก ถ้าบานเยอะๆก็สวยงามมากดอกหญ้าบางเบาหวิว ก่อนปลิวตามลมไมยราบ...ชอบไปแตะใบเล่น ให้ใบหุบหญ้างวงช้าง ดอกขาวเล็กๆ สวยดีค่ะเจ้าดาดตะกั่ววัชพืชที่ขึ้นงอกงามเต็มไปหมด ถอนเท่าไรก็ไม่หมด

ว่าไป ปลูกเป็นพืชคลุมดินก็ โอ เค เหมือนกัน

ดอกของดาดตะกั่ว เล็กมาก เล็งจนตาเหล่เลยล่ะค่ะบานชื่น แสนชื่นบานในอดีต เดี๋ยวนี้หายไปไหนหมดแล้วก็ไม่รู้

ได้เมล็ดมาจากน้องป๊อก ต้นชบากับคนตาบอด ที่อุตส่าห์ไปเก็บมาจากมหาวิทยาลัยมาให้...

ดอกจริงเค๊าอยู่ที่เกสรค่ะนี่อีก ทานตะวันแมกซิโก กลีบดอกนอก สีสันแสบสุดๆทานตะวันดอกเท่าถาด

เรามาส่องดูดอกเล็กๆของเค๊ากันค่ะ เรียงเป็นระเบียบ ซ้วย สวย...บานไม่รู้โรยบราซิล ดอกเล็กประมาณ 1 ใน 4 ของบานไม่รู้โรยสีชมพูที่เราคุ้นเคยกัน

จะออกดอกหน้าหนาวปีละครั้ง และ ออกดอกขาวเล็กๆเต็มต้น พราว ตัดกับใบสีแดงเดฟกระเป๋า ดอกสีแดง เล็กเหมือนเมล็ดยาจีนที่ใส่เวลาทำตุ๋นน่ะค่ะ
แต่ก็พอมองเห็นสวยงามใหญ่ขึ้นมาอีกนิด เป็นดอกทิวาค่ะ ออกดอกเป็นช่อสีขาว น่ารักดี

ต้นนี้เพาะเมล็ด ได้รับจากพี่เหมียวค่ะ ขึ้นเยอะเลย และ แจกไปหมดแล้ว เหลือปลูกไว้ 2 ต้น แต่ไม่มีพื้นที่ถูกแดด เลยไม่ค่อยออกดอกมีทิวา ก็ต้องคู่กับ ราตรี ...

ดอกเล็กเป็นช่อพอๆกัน

ซึ่งไม่ต้องปลูก เพราะข้างบ้านปลูก ดอกดกมาก หอมฟุ้ง แบบว่า มากไปหน่อยสำหรับเจ้านี่...ไผ่ฟิลิปปินส์ ออกดอกเมื่อหนาวที่แล้ว เป็นช่อห้อยเหมือนพลุ สวยๆ
แต่ละดอกในช่อนั้น เล็กมากเหมือนกันเทียนหยด สีม่วงขอบขาว ดอกเล็กพอประมาณมีชนิดสีขาว สวยงามเช่นกัน ค่ะส่องแว่นขยายไปที่ แวววิเชียร งามๆ
น้องมากาเรต ได้รับจากคุณภูอ้อมเป็นกระถางที่สองแล้ว...

ไม่ได้ผลอ่ะค่ะ...เธอไม่ค่อยยอมออกดอกเอาเสียเลย

ณ วันนี้ ก็ยังเป็นดอกตูมทั้งช่อสีเขียวเหมือนวันที่มาไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยค่ะ

ไม่ทราบว่าชอบแดดจัดหรือเปล่าคะ ชอบน้ำหรือไม่คะ... ยังเอาใจไม่ถูกเลยนะนี่ แต่ก็พอมีบานดอกสองดอก...ดอกนี้ ตาเหล่ของจริง

ดอกของต้นปีกแมลงสาบค่ะ เล็กมากๆ ขนาดส่องแว่นขยายแล้วก็มองไม่
ถนัดเลย ลองคิดดูส่องแว่นไปที่กกอียิปต์เสียหน่อย ดอกเค้าอยู่ที่ปลายช่อค่ะ เล็กของจริงเหมือนกันรวยไม่เลิก ดอกเล็กๆ พอมองเห็นความสวยงามด้วยตาเปล่าราชาวดี ก็เล็กนิดเดียว อันนี้พอเล็งโฟกัสได้ แถมยังส่องนานๆได้เพราะหอมดีฤาษีผสม จิ๋วของจริง เล็กมากกกลานไพลินแสนสวย เล็กพอประมาณ

ปลูกไปปลูกมาตายหมดไปแล้วค่ะ เพราะเธอชอบแดดจัด ที่บ้านไม่มีทำเลดังว่า จึงเน่าตายหมด ประกอบกับถูกหอยกินเสียเกลี้ยงชะพลู ช่อดอกก็เล็กเล็กเหมือนกันนะประมาณก้านไม้ขีด และไม่ได้ส่องขยายเข้าไปที่ดอกแต่ละดอก ลืมค่ะ...โหระพาที่คุ้นเคยดี ดอกโหระพาเล็กมากจริงๆดอกพริก มองด้วยตาเปล่าได้สบาย ส่องแว่นไปที่เกสรดีกว่า ให้จิ๋วไปอีก อิ อิ...ปลูกผักชีฝรั่งไว้ค่ะ เวลาซื้อมากิน ก็เอาโคนต้นที่มีรากไปจิ้มไว้ ก็งอกและโตมีใบให้เราเด็ดกินได้ ดอกผักชีก็เล็กจิ๋วมากแต่ผักชีไทยนี่ จิ๋วของจริง จิ๊ว จิ๋ว ส่องแว่นไปแล้ว จับโฟกัสแทบไม่ได้เลย มือก็สั่นด้วย เล็กจริงๆปรับสายตามาที่ดอกใหญ่ขึ้นมาดีกว่า พัดนางชีค่ะ ดอกเป็นช่อสีขาว แต่ละดอกมองด้วยตาเปล่าได้ ดอกประมาณเม็ดไข่มุกนี่ หลิวแคระ ดอกเล็กจุ๋มจิ๋มน่ารักดี อาศัยออกดอกเยอะ ทำให้สวยมาก เวลาปลูกเป็นไม้คลุมดินหงอนไก่ ช่อแสนสวย...แสนหวาน...ปิดท้าย สิ่งเล็ก เล็ก ที่เรียกว่าดอกไม้ ด้วยดอก หัวใจล้านดวงค่ะ เล็กเสียจนมองไม่เห็น คิดว่าเป็นรากของมัน

ดูที่ภาพแบล้คกราวน์ซิคะ ไม่มีดอกให้เห็นเลย ดอกสีขาวบานเล็กๆๆๆดูเผินๆเหมือนกับเป็นราก แต่ ก็อุตส่าห์เห็นจนได้ อุ้ย มีดอกด้วย ...แสดงว่ายังไม่ต้องไปตัดแว่นใส่ อิ อิ...:::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::
 

Create Date : 19 ตุลาคม 2553    
Last Update : 19 ตุลาคม 2553 23:06:22 น.
Counter : 3300 Pageviews.  

“““!””” ใบ ของ ไม้ “““!”””

Smiley ใบ Smiley ของ Smiley ไม้ Smiley ... ใบ ของ ไม้ ... สวยดีเหมือนกัน สวยไม่แพ้ดอกไม้เลย....

เคยเอาใบประดับสวยๆมาจัดเป็นสวนถาด แล้วนำไปเป็นของขวัญมอบให้แก่เพื่อนค่ะการถ่ายภาพ มักจะติดปัญหาที่กล้องของเราแบบป๊อกแป๊ก ไม่สามารถทำหลังละลายได้อย่างที่เราต้องการ

ทำให้ใบไม้มักจะกลืนหายไปกับแบลคกราวน์ ไม่เด่นเอาเสียเลย ทั้งๆที่ใบแสนสวยถ่ายใบไม้ไว้เยอะเหมือนกัน...

เอามาเล่นสนุกดีกว่า... กล้องไม่ได้อย่างใจไม่เป็นไร ใช้โฟโต้ชอปช่วย...ได้อย่างใจเลย...ละลายหลังได้สารพัด...แบลคกราวน์พายุหมุนนี่ ทำให้ภาพน่าดูขึ้นมากๆๆเลยใบไม้สีทอง งามเด่น

ถือคติว่า ไก่งาม เพราะขน คนงามเพราะแต่ง...

ภาพจะสวยก็ต้องแต่งด้วยเหมือนกันค่า....ใบซานาดู...น่าดูชมบอนสี ลายสวยๆปาล์มต้องแสงพอดีใบไม้สีม่วง สวยแปลกตาไม้ดัด รูปสัตว์ ลองเอามาทำหลังละลายเล่นช้างน้อยนั่งในกระถางใบหูกวาง ร่วงหล่น กราดเกลื่อน กวาดไม่หวัดไม่ไหวฤาษีผสม สีแดงจัดจ้านมะสัง ... ไม้ดัดบอนไซ ปลูกในกระถาง กว่า 20 ปี แล้วหยาดน้ำค้างต้นน้อยๆ...เหลือเพียงภาพแห่งความทรงจำ...
โฮย่าหัวใจทศกัณฐ์ ซึ่งไม่เคยถ่ายภาพได้สวยเลยสักครั้งแบบด่างๆ...ก็มีเหมือนกัน แบบว่า ไม่เคยเห็นดอก ปลูกเอาใบสวยๆคล้าน้ำ...ยามหยดน้ำฝนกลิ้งกลอกบนใบ...ใบ พุดเศรษฐีสยาม ซึ่งถ่ายมาแล้ว ชัดเท่ากันหมดทั้ง 4 ใบใบ ของ ไม้ ... สวย ไม่แพ้ ดอก ของ ไม้ เลยค่ะ...SmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmiley

..............................................................................................
 

Create Date : 27 สิงหาคม 2553    
Last Update : 27 สิงหาคม 2553 19:30:26 น.
Counter : 2183 Pageviews.  

!!!!!! ม่าน ... ลูกไม้ !!!!!!

SmileySmileySmileySmiley!!!!!! ม่าน ... ลูกไม้ !!!!!! SmileySmileySmileySmiley

 อากาศร้อนจัง...

แสงอาทิตย์เจิดจ้า ส่องผ่านเงาเมฆบางเบา...

ยังดีที่มี ม่าน... ลูกไม้ แสนสวย กั้นกรองความแรงร้อนบ้าง ....ม่าน... ลายลูกไม้ ของดิชั้น ธรรมชาติออกแบบลายถักของลูกไม้ค่ะลูกไม้สวิส ก็สวิสเถอะ ... ลายสวยสู้ลายลูกไม้ของดิชั้นไม่ได้เลย

สวยแค่ไหน ... ดูซิคะ... หมู่ภมร หลงใหล โบย บิน มาตอมกันไม่ขาดระยะ ...ก่อนเป็นลายลูกไม้ ก็ได้ถักทอเป็นดอกก่อน แต่ละดอก สวย หอม และหวาน ... งดงาม ดูไม่รู้เบื่อ...แต่ละดอก ยามถักทอออกมา ก็ผสม ผสาน ให้สี อ่อนแก่ ลงบนกลีบบอบบาง รวมเป็นช่ออ่อนช้อย สวยงามมากค่ะบางดอก ก็ไม่ลงสี คงความขาวพิสุทธิ์สะอาดตาถักทอแต่ละดอก รวมเป็นช่อ ห้อยระย้าสวยงามมากค่ะถักทอ แต่ละดอกเสร็จแล้ว ... เริ่ม กลาย เป็น ลาย...ลูกไม้ แล้ว สวยไหมคะลายลูกไม้...เริ่มผืนใหญ่ขึ้น ... นำมาทำเป็น ม่านได้แล้ว ...ม่าน ... ลูกไม้ ของดิชั้น... เปลี่ยนสีได้ด้วยนะ จากดอกที่ถักทอ และกลายเป็นลูกไม้ สีสวยแบบนี้ม่าน ... ลูกไม้ เริ่มขยายพื้นที่ ผืนโตขึ้นเรื่อยๆ... กั้นกรองแสงเจิดจ้าได้ดีจังกรองแสงส่องเข้าตัวบ้านด้วย ไม่ต้องเสียตังค์ติดม่านผ้าหรือมู่ลี่ชอบมากค่ะ ม่าน... ลายลูกไม้แบบนี้ทนด้วยนะคะ ชุดหนึ่งอยู่ได้มากกว่า 3 เดือน และ มีแต่ละเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ออกดอก ออกลายลูกไม้ ทั้งปีเลยทีเดียวน่าติดตั้งมากเลยค่ะ... ขอแนะนำ ไม่มีแมลงมาเจาะกิน ม่าน ... ลูกไม้ แบบนี้ค่ะโน เพลี้ย ... โน หนอนเจาะ...ชอบแดดจัด ... ปลูกง่าย ไม่ต้องดูแลอะไรมาก...เทียนหยด มี 3 สี สีขาว สีม่วงขอบขาว และ สีม่วงอ่อน ค่ะ...

สวยงามทั้ง 3 สี

สวัสดีค่ะ:::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

SmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmiley


SmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmiley


SmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmiley


 

Create Date : 29 มีนาคม 2553    
Last Update : 29 มีนาคม 2553 20:27:35 น.
Counter : 757 Pageviews.  

(~~~===Love ของ พลายงาม===~~~)

Love Smileyของ Smiley พลายงามสืบเนื่อง จาก เทศกาลแห่งความรัก.... และ ตรุษจีน ปีนี้ตรงกันกับ 14 กุมภาพันธ์ 2553

Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley 

ในเสภา ... พลายงาม มีหวานใจสวย 2 สาว คือ สร้อยฟ้า และ ศรีมาลา

นอกเสภา ... พลายงาม หนุ่มชาวสวน ปิ๊งสาว 2 นาง แต่เดิร์นกว่า เป็น ฝาหรั่งด้วย ...อิ อิ...เดิม...พลายงาม หนุ่มชาวสวน ไปติดเนื้อต้องใจ สาวสวยสร้อยฟ้า สัญชาติฝรั่ง... บลูฮาวายก่อนแหม่มสร้อยฟ้านี้ ผมสลวยเป็นเกลียวหยักศก แต่ไม่เป็นสีทอง...แต่ตอนไปสู่ขอ และ อุ้มน้องนางมาแบบนี้ เลยไม่รู้ว่าที่อุ้มเอามา เป็นน้องสร้อยไทย หรือ สร้อยฝรั่งจะเป็น สร้อยฟ้าไทย แบบนี้ ก็สวยไปอีกแบบหนึ่งรับเลี้ยงทั้งนั้น.....อยู่กันไปได้ไม่นาน สาวสร้อยฟ้าเธอสมบูรณ์ อวบอิ่ม งามมากกก (งามแต่ใบ) ...ฮึ !

...จนเป็นที่หมายปองของ เหล่าภุมริน โบยบิน เวียนวนมาหาสู่ แถมหย่อนไข่ใส่สี ให้อีกด้วย ...ฮึ ฮึ...!!ไข่ใบน้อย ได้เติบโตเป็น หนอน ตัวไม่น้อย ขนาดเท่านิ้วก้อย กร่อน กัด กิน ใบงามๆของเธอ จนโทรม หมดราบคาบ เหลือแต่กิ่ง ... ฮึ ฮึ ฮึ...!!!เพื่อนสมาชิกในนี้ได้แนะนำให้ กำจัด เอาหนอนไปทิ้ง ซึ่งมีเยอะมากจังมีหลงหูผ่านตาไป...หลังจากอิ่มหมีพลีมันจนพุงกางแล้ว ก็กลายเป็นดักแด้ ห้อยตุ๊กติ๊กแบบนี้เมื่อเข้าไปเจอะเจอ เหลือแต่เปลือกรัง...ตัวไปอยู่ไหนเอ่ย....แน่ะ เจอตัวแล้ว... เจ้าผีเสื้อแสนสวยเพิ่งจะสลัดคราบออกมาจากรังคืบคลานไต่มาตามกิ่ง ยังอ่อนกระปลกกระเปลี้ย ไม่แข็งแรงตั้งแต่ถ่ายภาพผีเสื้อมา ก็มีครั้งนี้แหล่ะ ที่ถ่ายได้สบายมากเป็นนางแบบที่อยู่นิ่งๆ ให้จับภาพได้สบายๆอ่า...ลัลล๊า...เตรียมพร้อมจะโบยบิน แต่งแต้มสีสันแก่สวนและโลกกว้างแล้วกั๊บ...

ว่าแล้ว เธอก็ขยับปีก ค่อย ๆ โบยบินนนน...สาวสร้อยฟ้าจึงตกกระป๋อง เพราะ ตอนนี้เหลือแต่กิ่งกุดๆๆ จึงถูก... เมิน ....

พลายงาม หนุ่มชาวสวน ... ไปปิ๊งกิ๊กใหม่มาเชยชมแทน...

เลดี้ มาร์กาเรต ...สาวฝาหรั่งอีกแล้ว สวยๆแบบนี้...ต้นนี้ ได้จากคุณภูอ้อมค่ะ...ขอบคุณคุณภูอ้อม มา ณ ที่นี้ด้วย...หลังจากบ่นจนปากเปียกปากแฉะ ว่าทำไมไม่มีดอกสักทีนะคราวนี้ออกดอกสวยสด สีแดง สวยจังเลย


และออกดอกเรื่อยๆปลูกในกระถางขนาด 10 นิ้ว...ต้น ไม่ใหญ่ และเลื้อยไม่มาก

ข้อสำคัญ เลดี้ ชอบอาบแดด ค่ะ

สวยแบบนี้ พลายงาม รักมากกก...จริงๆ..
Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley


ซิน เจีย ยู่ อี่...ซิน นี้ ฮวด ใช้...แอนด์ Love ค่ะ

.................................................................................................


 

Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2553 20:21:41 น.
Counter : 522 Pageviews.  

*๐...๐* สอน ก ล้ ว ย ไ ม้ ...ให้ ออก ด อ ก...

 Smiley สอน Smiley ก ล้ ว ย ไ ม้ ...ให้ ออก Smiley ด อ ก...Smiley

 


...~*-*~... ...~*-*~... ...~*-*~... ...~*-*~... ...~*-*~...

ภาคเรียนต้น...Smiley...


เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา...

พระจันทร์โคจรเข้ามาใกล้โลกมากที่สุด ส่องแสงนวล สว่างสวยเหนือแมกไม้ทำให้นึกพุดแสงจันทร์ (พุดนวลจันทร์) ที่มีชื่อเลียนแบบความนวลสว่างสวยของพระจันทร์ยามส่องแสงนวลอร่ามสวยเต็มดวงดอกของพุดแสงจันทร์ สวยมากค่ะ เสียอย่างเดียวดอกไม่มีกลิ่นหอมออกดอกเก่งมาก ออกดอกตลอดทั้งปี ขอให้มีแสงแดดจัดๆลักษณะดอกเป็นช่อเป็นพวง ช่อหนึ่งมีหลายดอก

กลีบเป็นสีขาว แข็ง เหมือนแกะสลักด้วยเทียนเลยค่ะบานทนมาก ประมาณ 2-3 วัน ดอกจึงร่วง

ยามดอกร่วง กลีบดอกก็ยังแข็งสวยงามอยู่เลยค่ะ...เสียดายความสวยเหมือนกัน ได้แต่เก็บมาเล่นๆไม่รู้จะเอาไปทำอะไรดี....
...~*-*~... ...~*-*~... ...~*-*~... ...~*-*~... ...~*-*~...

ภาคเรียนกลาง...Smiley...


ที่บ้านปลูกไม้ ประเภทคุณย่า หรือ กล้วยไม้ เป็นตระกูลดูใบทั้งนั้น

โนโดซ่า สกุลแคท กอนี้ แปะกิ่งไม้ไว้นานมากกกก จนลืมไปแล้วว่าเธอยังอยู่

แต่ก็อยู่ดี แตก กอ ออก มาหลายต้นเหมือนกันค่ะเคยออกดอกเหมือนกันค่ะ แบบนี้ ถ่ายภาพเก็บไว้ นานมาแล้วค่ะ
สวยอ่อนหวานดีนะคะชื่อของเธอ คือ เจ้าหญิงรัตติกาล...(Lady of the night)

ดญ.รัตติกาล นี่ บานกลางคืน หอมฟุ้งยามดึก แต่การไปชื่นชมความงามในยามกลางคืนนั้น เสี่ยงต่อคุณยุงและคุณยาวได้การละ...

นี่เลย เอาดอกพุดแสงจันทร์ มาเสียบที่ใบ ดญ.รัตติกาล ดีกว่า สอนให้นักเรียน รู้จักศึกษาหมั่นเพียร ขยันออกดอกมั่ง !!!!!!
“เข้าใจ มั๊ยคะ...นักเรียน...”

เป็นกล้วยไม้ต้องรู้จักออกดอก แบบนี้...!!!!!!!

อิ อิ อิ......
...~*-*~... ...~*-*~... ...~*-*~... ...~*-*~... ...~*-*~...

ภาคเรียนปลาย...Smiley...


ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะจ๊ะ...นักเรียนของดิชั้น น่ารัก สอนได้ค่ะ ดญ.รัตติกาล เธอเข้าใจ อิ อิ...

ดอกที่ หนึ่ง....มาแล้ว บาน สวย หอมดอกที่ สอง....ตามมา บาน สวย หอมดอกที่ สาม สี่....ตามมาติดๆ บาน สวย หอมแหม้...คุณครูปลื้มซ้า....ดญ.รัตติกาล เป็นนักเรียนที่ใส่ใจดีมากค่ะ ทำได้เหมือนแบบที่สอนเดี๊ยะๆ เลยค่ะนี่ค่ะ เรียงหน้ากระดาน บานแอร่ม แปดดอกไม่ออกดอกเป็นช่อด้วย หนึ่งหน่อ หนึ่งดอก ตามสอนเลยนะนี่ อิ อิ555...ครูดีใจ ให้คะแนนนักเรียน ผ่านแบบเกียรตินิยมเลยสุขสันต์กับการปลูกต้นไม้นะคะ...

เฮฮา เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ขำๆกันสนุกสนุกค่ะ......~*-*~... ...~*-*~... ...~*-*~... ...~*-*~... ...~*-*~...

(เบื้องหลัง คือ การดูแลเอาใจใส่มากขึ้น เปลี่ยนเครื่องปลูก และตั้งในที่ ที่รับแสงแดดครึ่งวันเช้า และ อัดปุ๋ยกล้วยไม้ อัดเกอร์ม่า ฉีดค่ะ...อิ อิ)

...~*-*~... ...~*-*~... ...~*-*~... ...~*-*~... ...~*-*~...
 

Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2553 22:33:21 น.
Counter : 683 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  

Valentine's Month


 
Ricola ร่าเริง
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

/* This script has been disabled for Netscape 6 due to ugly scrollbar activety. Could probably be fixed with a clipped container div but can't be bothered. */ if (!isNetscape6){ num=5; //Smoothness depends on image file size, the smaller the size the more you can use! stopafter=240; //seconds!
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Ricola ร่าเริง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.