Group Blog
 
<<
มกราคม 2566
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
8 มกราคม 2566
 
All Blogs
 
กระเป๋าใบน้อยจาก gucci และ celine

สวัสดีปีใหม่ 2566 Happy New Year 2023 ค่า

จากบล็อกก่อนหน้าที่บอกว่าจะพอแล้วกับกระเป๋า แต่ที่จะเล่าวันนี้ คือ กระเป๋าที่แจ้ง SA ไว้ช่วงก่อนปีใหม่ 2 ใบ และมีอีก 1 ใบที่อยากได้

แพลนว่าปี 2566 จะจบที่ 3 ใบนี้เท่านั้น ส่วนปี 2567 มีลิสต์รออีก 1 ใบ แต่ไม่แน่ใจอาจจะจบที่ 2566 ก็ได้

เอาล่ะ มาเข้าเรื่องกันดีกว่า

ใบแรก คือ Gucci ใบตามรูปนี้เลยค่ะ (รูปจากเว็บไซต์ทางการของ gucci ราคา ณ ปัจจุบันตามในเว็บที่แคปมาเลย)

รุ่น Ophidia small handbag ขนาดตามเว็บไซต์ กว้าง 25 ซม.x สูง 15 ซม. x ลึก 6.5 ซม.ด้านในมี 1 pocket ใส่นามบัตรได้ (หลายใบอยู่) สายปรับระดับได้ 7 รู ซับด้านผ้าลินิน สีออกขาวๆ แต่ไม่ขาวจั๊วะ

รุ่นนี้จะมีความคล้ายกับ pochette ของ LV (ซึ่งเราได้รับแจ้งทางอีเมล มีมาให้กดลงตระกร้า 2 ครั้งเวลาไล่กันใน 1 หรือ 2 เดือน แต่มาตอนตี 2 ตี 3 โอ๊ย เนอะ หลับเน่อ)

ใบนี้จำไม่ได้แล้วว่าทำไมถึงอยากได้ 55 อ๋อ จำได้แล้ว อ่านเจอจากไอจีนี้ค่ะ ก็แบบ อ๋อ เขามีรุ่นแบบนี้ด้วยเหรอ เออ น่ารักดีเนอะ

https://www.instagram.com/p/CkxGME5rD0B/?igshid=Zjc2ZTc4Nzk= ลิงค์ตามนี้ จะชัดกว่าค่ะ

ก็เข้าเว็บไซต์ ค้นหาร้าน เว็บไซต์ระบุว่ามีที่เอ็มโพเรียม แต่ติดต่อไปแล้วได้รับแจ้งว่ามีแต่ตัวโชว์ จำหน่ายไม่ได้ สาขาอื่นไม่มี

จากนั้นไปเจอที่พารากอน มีวางไว้ให้ดู ให้ลองสะพาย แต่ไม่ได้จำหน่าย SA แจ้งว่าต้อง deposit เพื่อลงคิว

เราก็ เอ๊ะ ยังดีกว่า แต่ก็ไลน์หา SA ที่เอ็มโพเรียม (วันที่ 29/11/65) ลงชื่อไว้ ไม่ต้อง deposit (ก็ดีนะคะ) 

พอเปิดปีใหม่มาวันที่ 3/1/66 SA ที่เอ็มโพเรียมแจ้งว่ามีเข้ามาแล้วจะรับมั๊ย ก็ตกลงรับมา ชำระเงินวันที่ 4/1 มีแมสมาส่งให้ถึงบ้าน 

ได้ถุงสีน้ำเงินในช่วงเทศกาลปีใหม่ (เดี๋ยวถ่ายรูปจริงให้ดูนะ) สวยมาก แพ็คมาอย่างดีเปิดตอนเที่ยงคืนนิดๆ ตายๆ สวยมากๆๆๆ แบบตะโกนว่าสวยมาก คือ อาจจะสงสัยอ้าวตอนไปดูที่พารากอนก็เห็นแล้ว แต่วันนั้นก็ อื้มๆ โอเค แต่พอได้มาเป็นของตัวเองจริง คือ สวยและน่ารักมากการเป็นแคนวาสของ gucci เขาจะแข็งๆ นิดนึงนะ ความจุ คือ
-ไอโฟน 12 promax
-cardholder /เป๋าตังค์ในเล็ก/สั้น/ยาว ได้อยู่ค่ะ จริงๆ จะไม่ใช้ก็ได้นะคะ เพราะเขามี 1 pocket ให้แล้ว ก็เอาบัตร เอาแบงค์/เงินใส่ได้ใน 1 pocket นี้ จะทำให้เหลือพื้นที่ใส่โทรศัพท์ได้สบายๆ 
-ใส่ถุงพระที่พกประจำ (ถุงหูรูด)
เราใส่แค่นี้ ยังเหลือพื้นที่อยู่ แต่เราเอาแค่นี้ (ถ้าเทียบกับ prada hobo - prada จุได้เยอะกว่า เบากว่า เพราะเป็นผ้าไนลอนยืดหยุ่นได้ดีกว่า - แต่ตอนนี้ราคาไปไกลมากมาย มากแบบ เออ จะไปสุดที่ราคาไหน)

เพิ่งใช้แล้ว 1 ครั้ง แต่ชอบมาก สวย น่ารัก น้ำหนักเบา สีน้ำตาลเข้ากับทุกสีเสื้อผ้าอยู่แล้ว การล้วงหยิบของ สำหรับเราก็ไม่ได้ยากอะไร ถ้าใครสนใจรุ่นนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน ถ้ายังไงลองไปที่ shop ลองสะพายดูได้ น่ารักและสวยมากๆ รุ่นนี้ โดนใจมาก

อีกรุ่น (เหมาๆ เล่านะคะ) เป็น wallet on chain หนัง โลโก้ใหญ่บิ๊กเบิ้ม ตามรูปจากเว็บไซต์ทางการของ celineด้านในมี pocket 1 ช่อง (ใหญ่) และใส่บัตร 6 ใบ 


ขนาด (จากเว็บไซต์ทางการ) คือ 8 x 5 x 12 นิ้ว หรือ 19.5 x 13 x 4 ซม. (กว้างกว่าแคนวาสนะ)

เขาเป็นหนัง แต่ไม่ได้ shiny เท่ากับรุ่นอื่นๆ จะมีความเป็นเม็ดเกรนของหนัง (คิดว่าจะทำให้ไม่เป็นรอยง่ายค่ะ)

รู้จักรุ่นนี้ได้ยังไง คือ เราไปเอ็มควอเทียร์ ไปดูของ เราสะพาย wallet on chain เป็นแคนวาส ตามรูปจากเว็บไซต์ทางการของ celine 


ขนาดกระเป๋า 7 x 5 x 12 นิ้ว หรือ 19x13x4 ซม. - ข้อมูลจากเว็บไซต์ทางการ

สะพายใบข้างต้นไป SA ก็ทักว่ารุ่นแคนวาสหายากมากๆ แต่มีอีกรุ่นเป็นหนัง ราคาดีมาก 59,000 บาท แต่ของจริงไม่มี SA เปิดรูปให้ดู แล้วเขาก็เล่าต่อว่าราคานี้ได้เป๋าหนัง ถือว่าโอเคนะครับ ปกติหนังจะต้องแพงกว่านี้ 555 เราก็ เออ ก็ดีนะ ลงชื่อไว้ ถ้ามาก็มาดูอีกทีว่าโอเคหรือเปล่า

ในขณะเดียวกันเราก็ไลน์แจ้ง SA ที่พารากอนไว้ด้วย 555 เผื่อๆ ไว้ เพราะตะแรกคิดว่าน่าจะนานมาก แต่ SA ทั้งสองสาขาระบุมาเหมือนกันว่ารุ่นนี้คนจองเยอะมากๆ

แจ้งไปวันที่ 14/12/65 ลงชื่อไว้ ไม่ต้อง deposit ได้รับว่าของมาแล้ววันที่ 6/1/66 ก็ไม่นานนะไม่ถึง 1 เดือนเร็วกว่า gucci 

ซึ่งกะว่า เออ ไปดูก่อนว่าหนังจะดูแลรักษายากมั๊ย เพราะเราเคยไปดูรุ่นที่หนัง shiny มากๆ คือ สวยแหละ สวยมาก แต่ต้องดูแลอย่างดีมากมาย โดนฝนไม่ได้ เป็นรอยง่ายมาก เราก็เอ๊ะจะยังไงดี

จะเป็นรุ่นตามรูปด้านล่างนี้นะคะ ราคา 130,000 บาท เงาแบบต้องทะนุถนอมมากๆ ห้ามโดนฝน น้ำ รอยขีดข่วน สวยมั๊ย สวยมาก ราคาแรงมาก และต้องถนอมหนักมาก เราไม่ไหวทั้งราคาและการดูแลพอได้รับแจ้งก็ เออ ไปลองดูก่อน ถ้ารักษายาก ไม่ไหวก็ไม่ต้องรับกลับบ้าน และอีกอย่างเรามีลักษณะการใช้งานแบบเดียวกันแล้ว (หนังแคนวาส) 

นัดหมายกันเรียบร้อย วันนี้เสร็จงานเข้าไปตอน 17.00 น. (คนต่อคิวหน้าร้านเยอะมาก) เรามีนัดแล้ว สามารถแจ้งที่หน้า shop ได้เลย SA จะมารับเข้าร้านได้เลย ไม่ต้องรอคิว

พอ SA เปิดให้ดู โอ้ว ตายแล้ว หนังไม่ได้ shiny มีความเป็นเกรนนิด ๆ เราจะใช้งาน การดูแลน่าจะง่ายกว่ารุ่นที่หนัง shiny มากๆ ถ้า WOC ตัวนี้ส่วนที่เงา shiny ที่สุดจะเป็นส่วนหนังรองบ่าของสายสะพาย 

ยังๆ ขอลองสะพายดูก่อน โอ๊ย สวยมาก

WOC ใช้งานได้ 3 แบบ (จึงทำให้รับความนิยม) คือ
-สะพายข้าง
-cross body
-คลัช (ถอดสายได้)

น้ำหนักเบา โลโก้บิ๊กเบิ้มกว่ารุ่นแคนวาส กระดุมปิดเหมือนแคนวาส แต่ปิดง่ายกว่าเยอะเลยค่ะ ใส่ iphone 12 pro max ได้ ช่องต่างๆ เหมือนกับรุ่นแคนวาสทุกอย่าง ต่างแค่ materialถ้าสนใจ ตามลิงค์นี้ สามารถสั่งซื้อได้ผ่านเว็บไซต์ทางการของ celine ได้เลยค่ะ https://www.celine.com/en-th/celine-shop-women/mini-bags/wallet-on-chain-triomphe-in-shiny-calfskin-10L033DPV.38NO.html

ก่อนหน้าเราเคยดูของ LV รุ่นนี้ ตามรูป รุ่นนี้ราคา 61,500 บาท ขนาดตามเว็บไซต์ คือ 7.5 x 5 x 12 นิ้วหรือ 19 x 12.7 x 3 ซม. ไซต์จะพอๆ กับ celine เลย

Celine หนังสีดำ WOC สวยจริงจังมาก เขาให้ความรู้สึกต่างกับแคนวาสมากค่ะ ไปดูแล้วชอบ ลองสะพายแล้วโอเค สวยมากๆ ค่ะ


Celine ช่วงนี้ได้ถุงสีทอง รุ่นนี้ถ้าค้นหารีวิวใน youtube เราหาเจอแค่ 2 คลิปนะคะ  
ตัดสินใจรับ 2 ใบเพราะมาจากเหตุผลคิดเอง เออเองว่ากลัวราคาจะขึ้น ยิ่ง Celine นี่ปี 2565 ขึ้นราคาไป 5 รอบ ก็เลย เออ รับมาเลยดีกว่า ส่วน gucci ก็ขึ้นราคา 2 ครั้งมาแล้ว เออ รับมาเลยเหอะ 

เหลือตาม wishlist อีก 1 ใบน่าจะกลางปีเลยค่ะกว่าจะได้ ต้นปีได้ติดๆ กันเลย 2 ใบ แต่ไม่เป็นไร ตามเป้าอยู่ 

จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้อยากได้ woc ของ chanel เคยไปดูหลายปีแล้วที่สนามบิน แต่ตัดใจไม่เอาๆๆๆๆ พอถึงช่วงที่อยากได้ ไม่มีของเลยจ้า ไปถามกี่ครั้งก็ไม่มี ก็เลย เออ ตัดใจ ไม่ถามแล้ว ไม่เอาแล้วก็ได้

ก็มาเจอ Celine พอดี WOC แคนวาสถือเป็นเป๋า Celine ใบแรกเลย (เคยไปสะพายรุ่นที่เขาฮิตๆ กัน รู้สึกว่าไม่เข้ากับตัวเรา ก็เลยตัดใจ)

โดยรวมชอบทั้ง 2 ใบ 2 ยี่ห้อนี้ บริการจาก SA ดีมาก มากจริงๆ คือ แจ้งของ ได้ของ ไม่ทิ้ง ไม่ลืมลูกค้าเลย

บางแบรนด์ บางสาขาแจ้งแล้วเงียบกริบ เช่น
-ysl พารากอน เคยแจ้ง woc จำขนาดไม่ได้แล้ว สีดำ ก็เงียบ ไม่แจ้งอะไรใดๆ แต่เข้าไป shop มีของนะคะ

-gucci พารากอน 2 คนแล้วที่แจ้งไป 2 รุ่น ก็เงียบ (เรามีไลน์ SA อีกคนที่พารากอน ซึ่งดีมาก ไม่ทิ้งกัน แต่เราจะชอบสอบถามที่เอ็มควอเทียร์มากกว่า (ตอบไลน์ช้านะคะ แต่ตอบ))

-prada พารากอน แจ้งไว้ก็เงียบ แต่สาขา embassy SA ดีงามมากมาย แต่แบรนด์ขึ้นราคาบ่อยมากๆๆๆ เสื้อผ้าเขาก็น่ารักนะคะ แต่ราคาแบบ โอย ตัดใจค่ะ แพงมาก

จบแล้วค่า จะถ่ายรูปตามมาอีกทีนะคะ

ครั้งหน้า รีวิวทัวร์ไหว้พระเยาวราชกันนะ ไปคนเดียว แต่แบบเหนื่อยและสนุกคนเดียวค่ะCreate Date : 08 มกราคม 2566
Last Update : 8 มกราคม 2566 14:42:45 น. 0 comments
Counter : 268 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse, คุณhaiku


ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Tonkaow20
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เพิ่งรู้การได้ออกเดินทาง ได้เพิ่มประสบการณ์ชีวิต ค่อยสะสมประสบการณ์
Friends' blogs
[Add Tonkaow20's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.