อีกเรื่องราวของการเดินทาง

บันทึกเมื่อ 4 พ.ค. 50

*การเดินทาง...นอกจากทำให้เราไปถึงจุดมุ่งหมายด้วยวัตถุประสงค์ต่างๆ กันไปของแต่ละคนแล้ว สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างทางที่เราได้พบได้เจอนับว่าเป็นประสบการณ์สำคัญไม่น้อยเลยที่สร้างความสนุกสนาน เพลิดเพลินใจ หรือว่าอาจจะทำให้เบื่อ และเซ็งไปเลยก็ได้ ...

ครั้งนี้ฉันเองก็มีประสบการณ์พอสมควร เนื่องด้วยเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี ที่ได้กลับมานั่งรถไฟอีกครั้ง การได้กลับมานั่งรถไฟอีกมันก็ทำให้เราได้กลิ่นอายของการเดินทางที่สมัยก่อนฉันยึดพาหนะชนิดนี้ล่ะพาขึ้นลงกรุงเทพจากบ้านบ่อยครั้ง เหมือนเคยค่ะรถไฟไทยถึงก็ช่างไม่ถึงก็ช่างไม่เคยเดินรถตรงเวลาสักที ตารางรถไฟที่เขียนติดเอาไว้กับบัตรโดยสารต้นทางหัวลำโพงเขียนไว้ว่า 08.30 เริ่มออกเดินทาง แต่เอาเข้าจริงก็เกือบ 9 โมงเช้านั่นล่ะค่ะรถไฟถึงได้ฤกษ์เยื้องกราย

เรื่องบังเอิญมันย่อมมีอยู่เสมอวันนี้ฉันประจักษ์ได้ดีเลย เนื่องด้วยว่า เห็นกลุ่มนักท่องเที่ยววัยรุ่นหนุ่มอเมริกัน 4 คน นั่งส่งเสียงคุยกันเจี๊ยวจ๊าวยิ่งกว่าสาวๆ แรกแย้มซะอีก ช่วงนั่งรอรถเข้าสู่ชานชลานี่หนุ่มๆ เค้าตื่นเต้นอะไรมากมายก็ไม่รู้ มองนั่นมองนี่ คุยกันเล่นหัวจนเสียงที่ฉันว่ามันดังอยู่แล้วก็ดังขึ้นอีก เรียกว่าไม่สนใจล่ะกับสายตาของแต่ละคู่มองมา ขนาดว่าสองหนุ่มหน้าตาดีเลิศฉันยังบอกว่าไม่เอานา ... แบบนี้อย่าให้นั่งตู้เดียวกันเลย ไม่อย่างนั้นคงหนวกหูตายเลยล่ะ
*

และแล้วสิ่งที่คิดก็เป็นจริงจนได้ สองในสี่ของหนุ่มๆ ที่ฉันไม่อยากให้เค้านั่งตู้เดียวกันก็กลับกลายมานั่ง แถมมานั่งด้านหลังของเก้าอี้ฉันอีก แม่เจ้า !!คุยกันเจี๊ยวจ๊าวมากค่ะขอบอก จนคิดเล่นๆ ว่า สงสัยว่าจะมิใช่หนุ่มแท้แล้วล่ะเนีย และแล้วก็กลายเป็นว่าจริงเลยค่ะหนุ่มเทียมทั้งคู่ เพราะว่านั่งแบบไม่ได้ตั้งใจฟังเรืองของการสนทนาที่ดูเหมือนเค้าไม่ค่อยแคร์หรอกว่าใครจะฟังหรือไม้ เรื่องหนึ่งในร้อยเรื่องของการสนทนาก็คือว่า ทั้งคู่เค้าจะไปแวะเยี่ยมเพื่อนหนุ่มที่ทั้งสองกรี๊ดกร๊าดที่ รร.ธารา .. ไงค่ะ ไม่ได้ตั้งใจฟังจริงๆ นะค่ะเนี่ย แต่ว่าได้ยินเองน๊าเรื่องบังเอิญอีกหนึ่งเรื่องในทริปนี้ก็เห็นจะเป็นผู้โดยสารที่นั่งอีกฝั่งของเก้าอี้ที่ฉันและคนข้าง ๆนั่งเป็นคนดัตช์เหมือนกัน ตอนแรกได้ยินก็คิดว่าหูฝาดไปหรือเปล่าหนิ แต่พอได้ยินเค้าพูดอีกครั้งก็เลยลองส่งยิ้มแล้วเค้าก็เริ่มต้นการถามว่าไปไหนแล้วก็มาลงเอยด้วยเรื่องทั่วไปด้วยภาษาดัตช์ และทั้งหมดฉันเองก็ปล่อยให้คนข้างๆ เป็นคนสนทนา เพราะว่าภาษาดัตช์ตอนนี้แตกฉานเหลือจะกล่าว เลยได้แต่นั่งฟังและผสมโรงไปบ้างบางเรื่องเท่าที่คู่สองสามีภรรยานั่นเค้าอยากรู้อะไรเพิ่มเติม* ครั้งไหนๆ ประสบการณ์ในการนั่งรถไฟก็ไม่ซ้ำกันเลย หนนี้ก็เหมือนกันเพราะว่ามีเรื่องราวที่แสนจะทำให้ลืมไม่ลงไปหลายวัน เนื่องด้วยว่าได้ยินเต็มสองหูกับการทะเลาะกันกับโฮสเตทแล้วก็ผู้โดยสาร...


ช่วงเวลาที่ต้องเสิร์ฟอาหารเที่ยงของการเดินทาง โฮสเตทจะเสิร์ฟอาหารอยู่ซึ่งมีอยู่ทุกตู้รถไฟประจำตู้ใครตู้มัน ผ่านเวลาเสริฟไปได้สักพัก โฮสเตทประจำตู้หน้าก็วิ่งมาด้านหลังพร้อมกับพูดคุยกับ พนง.ประจำรถไฟแล้วก็โฮสเตทตู้ที่ฉันนั่ง ...

เสียงพูดได้ฟังรัวๆ จับใจความได้ประมาณว่า

"มันเป็นคนมีอายุที่ไม่น่านับถือเลย .. ทำอะไรแย่ๆ มันด่าหูว่า อีเชี่ยยยย..
หนูทำน้ำกระฉอกใส่เค้า เพราะเค้าไม่รับถาดที่แจก แล้วมันมาว่าหนูแบบนี้
หนูจะทนได้ยังไง " ....ตอนแรกก็ได้ยินได้ฟังแค่นี้ ก็ยังไม่คิดว่าจะมีเรื่องอะไรอีก แต่อีกสักพักหลังจากที่โฮสเตทคุยกันแล้วก็เจ้าหน้าที่ พนง.รถไฟคนอื่นก้เดิมมา พร้อมกับผู้ชายอายุราว 40 กว่าๆ ตัวใหญ่ ท่าทางกร่างไม่ใช่น้อยๆ จู่ๆ ก็เดินไปด้านหลังของรถไฟ พร้อมกับพูดออกมาอย่างดังเลยว่า

"ผมจะฟ้องได้ที่ใครบ้างเรื่องงานบริการห่วยแตกของการรถไฟ ... "
ระหว่างนั้นโฮสเตทที่เจอปัญหาตรงๆ ก็ร้องขึ้นมาว่า

" คุณด่าหนูว่าอี เชี่ยยยย .. ได้ยังไง หนูทำผิดแต่ไม่ถึงกับต้องต่อว่าหนูเลย"

หลังจากนั้นฉันเองได้ยินแบบขาดๆ เกินๆ จับใจความไม่ได้ล่ะว่าเค้าพูดยังไงบ้าง แต่มาตากระจ่าง หูกางเป็นใบสำเภาเอาเมื่อตอนผู้ชายตัวโตๆ ตะโกนเสียงดังเลยว่า

"แมร่งงงงงง!!! " พร้อมกับจะเข้าไปทำร้ายโฮสเตทสาว แล้วเธอก็กางเล็บเหมือนนางสิงห์ข่วนหน้าเจ้าผู้ชายไปหนึ่งที เพราะบอกว่าเป็นการป้องกันตัว


โห ช่วงนั้นระทึกขวัญมากเลยค่ะ เห็นแล้วก็ยังคิดว่าแล้วมันจะจบยังไง เพราะ พนง.รถไฟก็ต้องมาคอยกันห้ามมวยนอกเวทีที่จัดให้ผู้โดยสารดูไม่ต้องตีตั๋วพิเศษ ผู้โดยสารหนุ่มอีกคนก็ต้องเข้ามาช่วยอีกแรง พร้อมกับบอกว่าให้ไปแจ้งตำรวจที่สถานีหน้าแล้วกัน ...


ระหว่างที่เกิดเรื่องนั้นหลายๆ คนในตู้รถไฟต่างก็มองหน้ากันไปมา คนไทยด้วยกันก็พอจะจับการสนทนาได้ แต่ว่าฝรั่งสิค่ะงงเป็นไก่ตาแตกเลยล่ะ แต่ว่าไม่กล้าถามว่าเกิดอะไรขึ้น เอ หรือว่ากลัวจะได้ชื่อว่าอยากรู้อยากเห็นหนอ .. แต่แล้วก็คงอดรนทนไม่ได้ เพราะว่าสาวใหญ่คนดัตช์ที่นั่งมาข้างๆ นั้นก็ถามว่าเกิดอะไรขึ้น ฉันก็เลยได้แต่บอกเล่าเก้าสิบให้เค้าฟังตามที่จับความได้นั่นล่ะคะ ...


จากกรณีที่เกิดขึ้นนี้ถึงจะไม่ได้รู้ต้นสายปลายเหตุที่แท้จริง แต่จากที่เห็นแล้วก็ทำให้เห็นว่าสงสารน้องผู้หญิงคนนั้นจังเลย เพราะถึงกับขนาดถูกด่าว่า " อี เชี่ยยยย "แล้วก็ถูกตามมาถึงตู้โดยสารอีกคันแล้วก็จะถูกปรี่เข้ามาตบหน้าแบบนี้ มันก็เกินไปล่ะคะ เห็นกันแค่นี้คุณผู้ชายผู้โดยสารคนนั้นก็คงเสียหายล่ะเพราะว่าใครๆ ก็คงเห็นว่าหญิงสาวตัวเล็กๆ คนนั้นไม่น่าจะได้รับการตอบโต้ได้ขนาดนี้ ...

นี่ล่ะค่ะบรรยากาศของการเดินทาง สิ่งที่ได้เห็นอาจจะไม่ได้เห็นทุกครั้ง และสิ่งไม่น่าเห็นก็อาจจะได้เห็นคงขึ้นแต่บุญและกรรมของผู้ร่วมสถานการณ์กันค่ะ แต่ขออย่าให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดอีกเลย เพราะไม่แน่ว่า อาจจะได้เจอฝรั่งอยากรู้อยากเห็นมากขึ้นกว่านี้ และเอาไปพูดถึงในบ้านเมืองเค้าก็ได้ ...


Amazing Thailand


Create Date : 29 พฤษภาคม 2550
Last Update : 29 พฤษภาคม 2550 21:19:03 น.
Counter : 1098 Pageviews.

81 comments
:: ปูรณฆฏะ :: กะว่าก๋า
(18 มี.ค. 2562 06:13:13 น.)
Don't Worry Be Happy - Bobby McFerrin ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(24 ก.พ. 2562 16:10:07 น.)
:: ฉันเห็น :: กะว่าก๋า
(15 มี.ค. 2562 07:14:59 น.)
跟老婆打架了 วิวาทกับภรรยา Kavanich96
(5 ก.พ. 2562 02:37:33 น.)
  
โอย หลอนนนหนูนั่งรถไฟครั้งสุดท้ายปีก่อนโน้นมั้งพี่นิด รถตู้นอน แต่แอร์เสียเฉพาะตู้ที่หนูอยู่ง่ะ เซ็งมากกก ไปขอเคลมเงินคืนเป็นราคาตู้พัดลมได้ก็จริง แต่มันเศร้า แง้ หลังจากนั้นก็ไม่ใช้บริการรถไฟไทยอีกเลย ทั้งที่จริงแล้วชอบรถไฟตู้นอนนะเนี่ย (เป็นการเดินทางที่หลับสนิทกว่านั่งรถทัวร์หรือเครื่องบินอะ)

ปล. อีกเหตุนึงที่ชอบรถไฟ มันใกล้บ้านด้วย เดินกลับจากสถานีง่ายดี เวลาออกจาก กทม. รถรอบค่ำ ถึงบ้านตีห้า เดินไปกาดก่อนเข้าบ้านสะดวกยิ่งนัก
โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:44:20 น.
  
ผมก็ชอบนั่งรถไฟอะครับ อิสระดีจะเดินไปไหนมาไหนก็ง่าย ดดยเฉพาะตอนเข้าห้องน้ำ
โดย: ลุงแมว วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:50:34 น.
  
ยังมีโอกาสได้นั่งรถไฟบ่อยๆ การเดินทางด้วยรถไฟ มักจะมีเสน่ห์แบบแปลกๆ ( และมีกลิ่นเฉพาะแบบแปลกๆด้วย )

บรรยากาศสองข้างทางรถไฟ เป็นภาพที่ชอบมาก บ้านเรือนในชนบท วิถีชีวิตแบบชาวบ้าน เด็กๆที่มายืนโบกมือให้รถไฟ เคยนั่งรถไฟไปเชียงใหม่ ได้ลอดอุโมงค์ขุนตาลด้วย ตื่นเต้นๆ

แต่ยังไม่เคยเจอเหตุการณ์ตื่นเต้นขนาดที่คุณพู่เจอเลยค่ะ Amazing Thailand จริงๆค่ะ
โดย: Sirinut วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:59:52 น.
  
คุณนิดเขียนได้ละเอียดมากค่ะ เห็นภาพคนหลากหลายบนรถไฟชัดเจน
แต่ละชีวิตของผู้คนน่าศึกษามากนะคะ พบกันไม่นานแล้วก็จากกันไป

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ ถ้าคุณนิดคิดตามคุณสิน และตอบตามนั้น คุณนิดก็เป็นเพื่อนพันธุ์แท้ละค่ะ ถูกทุกข้อเลย
รอรับรางวัลนะคะ
โดย: ซออู้ วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:07:53 น.
  
แอบหนีมาอีกแล้วค่ะ แต่แว๊บบบเดียว เพราะวันนี้กำลังใจและสมาธิเพียบค่ะ แถมมีของกินอีก เพิ่งออกไปซื้อเต็มเลยค่ะ ส่วนใหญ่เป็นผลไม้ หลังจากกินข้าวไม่ลงมา 4 วัน รู้สึกขาดกำลังใจไงชอบกล กินม่าม่าไปถุงเดียวเอง อ้อ ออกไปกินอาหารเกาหลี 1 มื้อกับเพื่อนคืนวันเสาร์ (โทรบีบบังคับให้เพื่อนไปด้วยกัน) นอกนั้นดื่มแต่นม...นม... และนมกับคอนเฟลกค่ะ (น่าจะผอมลงเนอะ)

เรื่องที่คุณนิดเล่า Amazing Thailand จริงๆ ค่ะ ผู้ชายคนนั้นแย่มากๆ และเชื่อว่ายังคนแบบนี้อีกเยอะ สาธุ ขออ่าให้เราได้เจอเล๊ย สงสารพนัก
งานคนนั้นสิคะ

นั่งรถไฟที่เมืองไทยครั่งล่าสุดคือเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้วค่ะ เชียงใหม่-กรุงเทพ-เชียงใหม่ เป็นตู้นอน ยังชอบรถไฟอยู่เสมอ จะนอนไม่หลับถ้ารถไฟไม่เคลื่อน (โรคจิต) ต้องให้มันชึ่กชั่กไปตลอดค่ะ แต่อยู่นี่ได้นั่งบ่อย ชอบรถไฟภายในของฮอลแลนด์ที่สุด เพราะทั้งสะอาดและใหม่

คิดถึงนะคะ เดี๋ยวคุยกัน
โดย: the Vicky วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:21:16 น.
  


เจอคนแบบนี้น่ากลัวจังเลยนะคะ....แต่ก็อย่างว่าค่ะ ทำงานบริการคนมากมาย ต้องมีความอดทนสูงมากจริงๆค่ะ
โดย: Htervo วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:21:50 น.
  
เขียนได้ละเอียดดีจังเลยค่ะคุณนิด

พักผ่อนบ้างนะค่ะ
คิดถึงค่ะเลยแวะหาคุณ...
ดูแลคนข้างกายด้วยนะค่ะ

สำหรับรับสบายค่ะ
อิๆๆๆๆๆ


โดย: catt.&.cattleya.. วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:31:23 น.
  
พี่นั่งรถไฟครั้งสุดท้ายประมาณ 3 ปีที่แล้ว ไป-กลับนครสวรรค์
นั่งตอนกลางคืนก็เลยไม่ได้ชมวิวทิวทัศน์
ก็หลับๆตื่นไปตลอดทาง เป็นตู้สปริ้นเตอร์
ยังเคยคิดจะไปเที่ยวกับรฟท.แบบไปเช้ากลับเย็น
โปรแกรมเสาร์-อาทิตย์เค้าดไปหลายที่เหมือนกันนะ
แจนแล้วจนรอดก็ไม่ได้ไปซักที
เป็นคราวโชคร้ายของโฮสเตสคนนั้นที่มาเจอคนนินิสัยไม่ดีแบบนั้น
น่าสงสารจริงๆ อ่านแล้วคิดไปถึงงานของลูกสาวว่า ...
ไม่รู้เคยเจอเหตุการณ์ไม่ดีทำนองนี้บ้างรึเปล่า
โดย: Petit Patty วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:56:23 น.
  
เป็นเรื่องที่ถ้าอยู่ในเหตุการณ์คงลุ้นน่าดู
แต่ก็ไม่เข้าใจคนเราจริงๆน่ะค่ะ ทำไมชอบวีนกันจัง
งานให้บริการแบบนี้ คนทำก็ต้องเก่งน่ะ ต้องทนให้ได้
แต่ไอผู้ชายคนนั้น มันเมาหรือเปล่าค่ะ ด่ากันขนาดนั้น
ด้วยเรื่องแค่นั้น .... เฮ้อ
ปล.รูปประกอบสวยจังค่ะ
โดย: li_goro วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:09:51 น.
  
อ่านแล้วรู้สึกแย่ค่ะ คนเรานี่ก็เนอะ

พี่ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่กะรฟท. แต่ชอบบรรยากาศที่มีคนขายของ
ที่สถานีเวลารถจอดหรือขึ้นมาบนรถ ไม่เหมือนที่ไหนดี
ชอบกินข้าวเหนียวเนื้อหรือหมู ไก่เหลือง แล้วก็ขนมอีกเยอะแยะ
(สมัยก่อนไม่ค่อยชอบค่ะ รำคาญด้วยซ้ำ)

ล่าสุดที่นั่งรถไฟก็ตอนไปชุมพรปีที่แล้ว ได้ความรู้สึกเก่าๆดีค่ะ
แต่ที่ฝศ.นั่งบ่อย เพิ่งกลับจากเที่ยวมาเมื่อวานเองจ้ะ
โดย: ตรีนุช3903 วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:19:00 น.
  
หวัดดีค่ะน้องนิด...พี่อ๋อยเป็นอีกคนที่ชอบโดยสารด้วยรถไฟ ค่ะเวลากลับต่างจังหวัด ตู้นอนเพราะว่าเป็นคนนอนง่าย ยังงัยก็หลับค่ะ และอีกอย่างใกล้ออฟฟิศค่ะ บางทีเลิกงานวันศุกร์ก็กลับอุดรฯ ด้วยรถไฟค่ะ ไปตู้นอนตลอดเพราะไม่ได้ยุ่งกะใครดีค่ะ แต่มีแอบกลัวเหมือนกันค่ะ เพราะเคยมีข่าวนานมาแล้วว่าพนักงานรถไฟผู้ชาย เข้าไปลวนลามผู้หญิงค่ะ แต่ก็พยายามคิดในทางที่ดีไว้ก่อนค่ะ แต่เคยมีครั้งนึงเราไปทอดกฐินที่จังหวัด ลำพูน ไปกันหลายคนค่ะ ทั้งตู้เกือบจะเป็นพวกเราหมด แต่พอกลางคืนมีชายหนุ่ม ตกจากเตียงบนค่ะ อิอิ พี่อ๋อยแอบตื่นมาเห็นพอดีค่ะ พอตอนเช้าเราก็ไม่กล้าถามเค๊าว่าเป็นยังงัยบ้าง กลัวเค๊าอายค่ะ....ส่วนเรื่องที่นิดบอกเล่า พี่อ๋อยว่าน่าเห็นใจเด็กผู้หญิงคนนั้นจริง ๆ ค่ะ ทำไมคนสมัยนี้ถึงมีจิตใจแย่ขนาดนี้ก็ไม่รู้นะคะ แทนที่ตัวเองเป็นผู้ใหญ่ และมีโอกาสที่ดีกว่า น่าจะเห็นใจและให้โอกาสคนทำงานเพื่อแลกเงินเหมือนกัน พี่อ๋อยเห็นแล้วเศร้าใจค่ะ เป็นผู้ชายแท้ ๆ รังแกได้แม้กระทั่งผู้หญิง ถ้าเค๊ากล้าว่าคนอื่นและดูถูกคนอื่นได้มากขนาดนี้เค๊านั่นแหล่ะที่ไม่มีค่าอะไรเลย..... นิดเล่าเรื่องเก่งเหมือนเคยนะคะ ฝันดีค่ะ
ลป....วันนี้มีเพื่อนใหม่ไปเยี่ยม "สะเทื้อน" ดีใจค่ะเค๊าบอกนิดแนะนำ เลยทำให้พี่อ๋อยได้แง่คิดดี ๆ จากบล๊อก เค๊าด้วย การบวชใจ เจ๋งจริง ๆ ค่ะ พยายามทำอยู่เหมือนกันค่ะ แต่บางทีก็มีเผลอ...อิอิ คิดถึงน๊า..
โดย: ratchy69 วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:19:29 น.
  
ทำไมต้องด่ากันขนาดนั้นด้วยอ่ะ แย่จัง

จริงๆอ้อชอบเดินทางโดยรถไฟนะ ชอบดูวิวสองข้างทาง ครั้งสุดท้ายนั่งนานสุด ก่อนย้ายมาอยู่นี่ นั่งและนอนจากกทมไปถึงสุไหงโกลกเลย ไปไกลมาก เบื่อรถไฟไปเลยจ่ะ
โดย: แม่ลูกแฝด วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:20:24 น.
  
ไม่เคยนั่งรถไฟเลยค่ะ

อยากลองนั่งดูบ้าง

หวังว่าการนั่งรถไฟครั้งแรกจะน่าประทับใจ

และคงไม่เจอเหตุการณ์แบบที่คุณนิดเล่ามานะคะ
โดย: random-4 วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:30:35 น.
  
ครั้งสุดท้ายที่นั่งรถไฟ จำได้ว่าจะเด็กอยู่นะคะ เป็นครั้งแรกและครั้งเดียวจริงๆ มันนานจนลืมไปแล้ว แต่ก็จำได้เลาๆ ว่านั่งมองวิวเพลินๆ ค่ะ

เรื่องทะเลาะกันของผู้โดยสารกับโฮสเตท อ่านแล้ว เฮ้อ....ก็อย่างว่านะคะ เราไม่ได้เห็นเหตุการณ์ตรงๆ

แต่ยังไงก็แล้วแต่ ตุ้งถือคติว่า ผู้ชายที่ดีจะไม่ทะเลาะกับผู้หญิงค่ะ ถ้าผู้ชายเค้ารู้สึกไม่ชอบ เค้าจะพายามไม่ยุ่งด้วย ไม่ใช่ไปหาเรื่องต่อแบบนั้น มันส่อให้เห็นอะไรหลายอย่างค่ะ

แต่ก็อาจจะเป็นเพราะการสั่งสอนของที่บ้านตุ้งด้วยหล่ะมั้ง แม่ตุ้งนิจะถือมากๆ เรื่องทะเลาะรึตีกับผู้หญิงเนี่ย น้องชายตุ้งโตมากับคำสอนแบบนั้น เค้าเลยไม่เคยกร้าวร้าวผู้หญิงเลย ไม่ว่าเธอคนนั้นจะนิสัยน่าเกลียดขนาดไหน แต่เค้าจะเก็บเอามาเล่าให้ที่บ้านฟัง บางครั้งตุ้งฟังยังว่าน้องเลยค่ะ ว่าทำไมไม่ว่าเค้าสวนกลับไปบ้าง รึทไมปล่อยไปเฉยๆ บางครั้งก็รู้สึกขัดใจกับนิสัยของน้องชายเหมือนกัน

แต่พอมาอ่านที่พี่นิดเขียน....อืม น้องชายเราเป็นผู้ชายที่ดีนั่นเอง
โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:31:16 น.
  
น้องนิด.....เคยได้ยินคำว่า .. the more you hate, the more you get ไม๊ล่ะ ... อิอิ เป็นไงล่ะ ... ภาวนาว่าอย่าให้ได้นั่งใกล้ ๆ เจ้าพวกเสียงดังเล๊ย .... ก็ได้ไปเล๊ย......เจ๊มากรี๊ดกร๊าดให้ฟังกันเต็ม ๆ ไปเลยสองหู

กำลังอ่านอยู่ล่ะนิด ... แต่แวะมาบอกว่า .. ตื่นเต้น ตื่นเต้น ...

อ่านจบแล้ว ... อยากเอากระโปรงไปให้อีตาผู้โดยสารคนนั้นใส่เป็นอย่างมาก ......
อยากรู้นักว่า ถ้าพนักงานบริการแทนที่จะเป็นผู้หญิงตัวเล็ก ๆ คนนั้น แต่เป็นผู้ชายตัวใหญ่ ๆ แทน .. อีตานั่นจะกร่างขนาดนั้นไม๊เนอะ


คนประเถื่อน ๆ ไม่มีสามัญสำนึก ไม่มียางอาย แบบนี้เนี่ย ... น่าจะจับส่งไปรบที่อีรักซะให้หมดเลยเนอะ ... เกะกะเมืองจริง ๆ เลย

อืม....รู้สึกเหมือนกับว่าเพิ่งจะมาพล่ามที่บล๊อกน้องนิดเมื่อกี้นี้เองนี่นา........
ไม่เป็นไรจ๊ะ ตอนนี้ยังว่างอยู่ ... มาพล่ามแล้ว ก็มาพล่ามอีกได้ .. ตราบใดที่นิดยังยอมฟังพี่โตสพล่ามอยู่.....
โดย: Chini วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:32:04 น.
  
ไม่ได้นั่งรถไฟมานานแล้วค่ะคุณนิด

สมัยตอนเด็กๆ พ่อชอบพาไปกาญจนบุรีค่ะ
มุกชอบกินข้าวผัด ไก่ย่าง ที่มีคนแบกมาขาย
และจะมีพ่อค้าแม่ค้า ร้องเร่ขายของว่า

"จับ ไข่ แข็ง ปัง" ๆๆๆๆๆๆ มั๊ยค๊า

ผู้คนพากันหัวเราะกันใหญ่ ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นชื่อของอาหาร
แต่ก็สามารถเพิ่มยอดขายได้เหมือนกันนะคะ

(จับ คือ กระจับ / ไข่ คือ ไข่ปิ้ง /
แข็ง ก็ น้ำแข็งใส่น้ำต่างๆ / สุดท้าย ปัง ก็ ขนมปัง)
เข้าใจคิดนะคะ

------------------------------------

*คุณนิดขา วิธีที่มุกเขียน เป็นทางเลือกหนึ่งในตอนนี้นะคะ
มุกก้ไม่ทราบว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดแล้วหรือไม่
แต่เท่าที่ใช้มาก็ โอ.เค. ค่ะ

มุกเขียนเพิ่มนิดนึงตอนท้าย
เรื่องการเอาลงแผ่นไปเลย
ไม่ต้องเก็บไว้ในเครื่อง
คุณนิดลองแวะดูนะคะราตรีสวัสดิ์ค่ะ
โดย: Love_Forget Me Not วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:06:38 น.
  
ไม่ได้นั่งรถไฟนานมาก ๆ แล้วล่ะค่ะ ครั้งสุดท้ายน่าจะนั่งกลับมาจากสุราษฎร์ฯ เมื่อ 4-5 ปีได้ แหะ แหะ
โดย: ชาบุ วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:08:07 น.
  
Amazing จริงๆด้วยค่ะคุณนิด ผู้ชายตัวโตๆจะทำร้ายผู้หญิงตัวเล็กๆ แค่ด่าผู้หญิงก็ถือว่าแย่มากแล้ว โดนข่วนก็สมควรแล้ว

ในชีวิตเคยขึ้นรถไฟบ้านเราอยู่ไม่เกิน 3 ครั้งเองค่ะ อ่านแล้วทำให้อยากไปเที่ยวด้วยรถไฟบ้าง คุณนิดเขียนเรื่องได้น่าอ่านจังเลย
โดย: Beebie วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:55:16 น.
  
หลับฝันดีนะคะ
โดย: < Nuttz-NT_SerapH > วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:08:10 น.
  
สวัสดีตอนหัวค่ำของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ไม่ได้รัก...แต่คิดถึง
ไม่ได้ซึ้ง...แค่ห่วงหา
เพียงอุ่นไอ.....ในแววตา
ทุกเวลาที่....เธออยู่... ห่างไกลกัน

** มีความสุขกับคนที่คุณรักนะจ้า **อานะถ้า จอมแก่น เจอแบบเนี่ยก้ต้องโมโหเหมือนกันแหละ

สงสัยผู้ชายคนเนี่ยจะหน้า กาเทย แต่ กาเทย ยังดีกว่าอีกนะ จอมแก่น ว่าอะ

น้องนิคเขียนแบบเนี่ยทำให้เห้นอารมณ์ของคนเราที่เวลาโกดแล้วเก็บไว้ไม่อยู่ได้เป็นอย่างดีเลยนะเนี่ย

ปล..วันนี้ ฝนตก สลับแดด ออก แต่พรุ่งนี้อากาศจะดีขึ้น เย้ๆๆๆๆ
โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:46:17 น.
  
แวะมาทักทายจ้า
โดย: เพลงเสือโคร่ง วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:3:10:30 น.
  
เป็นเราก้อโมโหอะนะ ตบแหลกแจกทางโค้งเหมือนกัน ฮ่าๆๆ เฮ้อต้องท่องนะโมๆ กร๊าาาาาาาาาาาาา
โดย: bagarbu วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:3:24:12 น.
  
มาทักทายยามค่ำคืนค่ะ นนนี่ไม่ได้นั่งรถไฟมานานเป็น 10 ปีแล้วค่ะ นี่กะว่าถ้ากลับไทยปีหน้าจะนั่งรถไฟไปเที่ยวเมืองกาญจน์ค่ะ สบายดีหรือเปล่าค่ะคุณนิด
โดย: bluecomet วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:3:26:54 น.
  
เข้ามาอ่านบันทึก ที่สุดจะ ระทึก
เจอคนแบบนี้ น่าเยื่อมากๆค่ะ ไม่รู้ว่าทำเข้าไปได้ยังไง
ถ้าไม่ชอบบริการ ก็ไม่ควรจะมาระบายกันแบบนี้
ไม่คิดถึงจิตใจคนอื่นบ้างเลยนะ

ถ่ายรูปดอกไม้สวยจังค่ะ เป็นภาพที่ดูสงบเงียบดีนะ
โดย: juriojung วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:3:51:26 น.
  
อ่านแล้วสงสารน้องผู้หญิงคนนั้นจังเลยค่ะ แค่ทำน้ำหกใส่ขอโทษแล้วก็น่าจะพอ ไม่น่าด่าน้องเค้าแบบนั้นเลยนะค่ะ เป็นผู้ชายตัวโตซะเปล่า

ชอบนั่งรถไฟมากเลยค่ะคุณนิด รถไฟไทยถึงก็ช่างไม่ถึงก็ช่าง นี่แหละค่ะก็ยังชอบและได้กินบรรยากาศสองข้างทางด้วยนะค่ะ
โดย: แม่น้องKevin and Jasmin วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:4:04:24 น.
  


อรุณสวัสดิ์ค่ะ
โดย: Love_Forget Me Not วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:6:21:27 น.
  
เรื่องเล่าน่าสนใจจริงๆ ด้วย
น่ากัวๆ

โดย: หอมกร IP: 203.144.206.130 วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:7:13:23 น.
  
ปี้นิดถ่ายรูปได้งามขะหนาดคับ
ตะละรูปสวยคลาสสิคเอาไปทำโปสการ์ดได้หมดเลย

เรื่องมันส์ดีคับ
นาน ๆ ทีจะใช้บริการหวานเย็น
และส่วนใหญ่จะเป็นตู้นอน
ยังไม่เคยพบเห็นเรื่องทำนองนี้....


ปล. กลับมาอยู่เมืองไทยถาวรแล้วเหรอครับ
โดย: nagano IP: 125.25.194.166 วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:59:10 น.
  
บล๊อคคลาสสิคจังครับ เรียบร้อยดีน่ะ
โดย: PIWAT วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:54:04 น.
  
แวะมาทัก ทายหนะคะ


เรื่องเล่า น่าสนใจดีจังคะ ว่างๆๆ เยี่ยม บล็อกเล็ก บ้านะคะ

sandra-whiterose นะคะ

โดย: sandra29 IP: 124.121.58.189 วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:51:05 น.
  
ง่า..อ่านแล้วก็น่ากลัวมากๆ เลยค่ะ

เรานั่งรถไฟหลายครั้ง แต่เรายังไม่ได้เจอเหตุการณ์แย่ๆ อย่างนี้เลยอะค่ะ

แล้วตกลงเค้าก็ไปแจ้งความที่สถานีหน้าหรือเปล่าคะ?


เปลี่ยนบล็อกใหม่เป็นแบบนี้สวยละมุนดีนะคะ ว่าแล้วก็..น่าจะเปลี่ยนรูปแบบบล็อกได้แล้วนะเรา แหะๆ
โดย: สาวไกด์ฯ เองค่ะ IP: 203.156.84.120 วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:56:16 น.
  
ตะกร้าไม่ได้นั่งรถไฟมานานแล้วค่ะ
แต่ไม่เคยเจอกับเหตุการณ์แบบนี้เลยค่ะ โล่งใจไป
โห ... อ่านที่คุณนิดเล่าแล้ว ระทึกแทนผู้โดยสารจริงๆ
ขึ้นรถไฟแต่จะแถมมวยให้ดูซะแล้วค่ะ เฮ้อ!


วันนี้มาทักทายคุณนิดด้วยค่ะ ตอนนี้ก็เกาะติดข่าวคดียุบพรรคการเมือง
คดีประวัติศาสตร์เลยนะคะ หลังอ่านคำพิพากษาแล้ว
ขออย่าให้เกิดเรื่องราววุ่นวายเลยค่ะ

บังเอิ๊ญ ... Hardware ของพันทิปขัดข้องเอาวันนี้พอดี
เลยไม่ได้เข้าไปอ่านกระทู้การเมืองเลย เอิ๊กกกส์ เอ๊ะ ... มาโยงกันได้ยังไงนี่

ตอนนี้ขอไปดูข่าวก่อนนะคะ เทคแคร์ค่ะคุณนิด
โดย: ตะกร้าค่ะ^^ IP: 125.24.74.31 วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:13:35:33 น.
  
"ผมจะฟ้องได้ที่ใครบ้างเรื่องงานบริการห่วยแตกของการรถไฟ ... "

มรึงงงงง ก็ไปฟ้องพ่อ มรึงงงงง ซิว่ะ

"แมร่งงงงงง!!! "

อ๋อ ... มรึงงงงง ไม่มีพ่อ มรึงงงง ก็เลยอยากฟ้องแม่เหรอ งั้น มรึงงงง รีบลงจากรถไปฟ้องแม่ มรึงงงงง เลยยยยย มรึงงงงง จะลงไปดีๆ หรือจาให้ กรู ถรีบ มรึงงงงง ลงไป
โดย: พี่เทื้อนจอมโหด IP: 203.148.138.70 วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:13:52:13 น.
  
สวัสดีครับคุณพู่
ลุงกล้วยนึกภาพออกลางๆครับ ประมาณสี่สิบกว่าปีผ่านมาแล้วครับ เป็นการนั่งรถไฟครั้งแรกและเป็นการเดินทางที่ไกลมากครับ จากเชียงใหม่เข้าสู่เมืองกรุงฯ ที่จำได้ไม่ลืมก็อาหารที่แม่ค้านำมาขายบนรถไฟ ช่างมีมากมายเหลือเกินในสายตาของเด็กตัวน้อยๆมันตื่นเต้นและอร่อยกับข้าวในกระทงใบตอง นี่ก็นานมากครับ ที่ไม่ได้ใช้บริการ วันนี้เลยได้มาย้อนรำลึกอีกครั้งครับ
โดย: ลุงกล้วย IP: 124.121.160.37 วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:56:30 น.
  
เล่าเห็นภาพชัดแจ๋วเลยค่ะคุณนิด.....


กลับบ้าน ชอบนั่งรถไฟค่ะ ได้นั่งลุกขึ้นยืดแขนขาบ้าง สำคัญสุดเป็นสายที่เดินทางเย็น เช้าถึง นอนสบายดีค่ะ
บางทีมีเหมือนกันที่เจออะไรแปลก ชวนระทึก ถ้ากลับคนเดียวเนี่ย....สาธุไม่ให้เจออะไรแปลกๆ นอนไม่ค่อยหลับไปจนปลายทาง
โดย: YRFP IP: 195.132.180.158 วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:15:46 น.
  
เป็นการเดินทางที่ตืนเต้นดีนะคะ
โดย: ณ มน IP: 202.57.177.199 วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:02:55 น.
  
แวะมาอ่านบันทึกการเดินทาง ทำให้เราเห็นภาพเลยคะ
โดย: หน่อยอิง IP: 203.156.35.209 วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:59:29 น.
  
คนไม่ดีก็มีอยู่ทั่วไป ไม่ว่าจะรถไ เครื่องบินอ่ะค่ะ สงสารพนักงานบริการเนอะ คุณนิดสบายดีนะคะ
โดย: Baby I love you IP: 71.81.227.106 วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:21:59 น.
  
สวัสดีค่ะคุณนิด ไม่ได้เล่นเลยค่ะเป็นไข้สะก่อน ตอนนี้ยังไม่หายดีเลยค่ะ เป็นมาอาทิตย์หนึ่งแล้วค่ะ ไม่รู้จะหายก่อน รร เปิดเทอมเปล่า

ปล.คิดถึงคุณนิดเช่นกันค่ะ
โดย: Candydolls วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:5:52:36 น.
  
Amazing Thailand คุณนิด จบด้วยคำนี้ อายๆ แทนอยู่เหมือนกันนะค่ะ ...
เป็นคนข้างๆ ดิฉันไม่ได้เลยค่ะ ท่านจะขอมีส่วนร่วมอยู่ เรื่อยๆไป ค่ะ ...

ครั้งที่ผ่านมา ..เกิดหิวตอนเที่ยงคืน เดินไปหาอะไรกินกัน ตอนกลับ .. เจอคนเมา จะขับมอเตอร์แต่ขับไม่ไหวเมา มาก เลย ล้มอยู่กลางถนน มีแท็กมาดีที่เค้าขับช้าค่ะ .... แท็กซี่ จอด แต่ ไม่ช่วย นะค่ะ ฝรั่ง ไปหิ้วคนเมา และ เข็นมอเตอร์ไซด์ ออกให้ แท็กซี่ผ่าน ไป เอิ๊กกๆๆ

แค่นั่นไม่พอค่ะ จะให้ดิฉันถามว่า บ้านเค้าอยู่ที่ไหน จะ ไป ส่ง ฟี๊ดดด ....

ดิฉันต้องบอกให้ เอาทั้งรถและคนไปทิ้งไว้กับ รปภ ค่ะ เค้าถึงยอม
โดย: NuiErnik วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:8:03:25 น.
  
มาทักทายคุณนิดครับ ต้องขอโทษถึงจะช้าไปนิด บางทีเรื่องมันอาจจะเกิดจากการสื่อสารที่ผิดความหรืออาจจะเกิดจากความใจร้อนของผู้โดยสาร ซึ่งผมก็มีเหมือนกัน ดังนั้นต้องดูที่อากัปกริยาของโฮสเตสให้ดี บางทีโฮสเตสอาจจะเผลอทำหน้าแสดงอารมณ์อะไรบางอย่าง แต่ทำไงได้ ก็น่าเห็นใจโฮสเตสที่ต้องทำงานหนักเหมือนกันนะจะมายิ้มตลอดนี้มันยากนะครับ
โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:8:03:27 น.
  
คุณนิดจัดบล้อกใหม่ แบบนี้ น่าอ่านดีค่ะ ... ยืนยันว่า ชอบ บล้อกคุณนิดจริงๆ เลยค่ะ ทั้ง เนื้อหา และ สีสันใน บล็อกค่ะ ไม่ได้ มากมาย และ ดูดี มากๆเลยค่ะ
โดย: NuiErnik วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:8:07:34 น.
  
Godddddddd!! สงสัยไอ้หนุ่มผู้โดยสารมันเป็นแมงดาอะเปล่า ตบได้แม้แต่ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ทำไมไม่บอกพนักงานรถไฟคนอื่นช่วยถีบมันตกรถไฟไปซะ แล้วก็บอกตำรวจว่า"ป้องกันตัว" อิ อิ
โดย: เสียงซึง วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:8:35:44 น.
  
แวะมาทักทาย สวัสดี ตอนเช้านะคะ


อากาศร้อนแต่ใจอุ่น
อุ่นภูมิรักไม่ได้คุกกรุ่นเกินรับไหว
ต่อให้ตอนนี้เธออยู่แสนไกล
แต่ความรุสึกที่เคยให้ไว้ไม่เคยร้อนรน


ขอให้มีความสุข กับวันนี้นะคะ ว่างๆๆ แวะ อ่านกลอน รัก ของเล็ก น้า อิอิ

โดย: Alex (sandra29 ) วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:8:37:31 น.
  
ไปทำบุญมาค่ะ แวะเอาบุญมาฝากค่ะ

สวัสดีวันพระ วันวิสาขบูชาค่ะ
โดย: Sirinut วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:8:53:32 น.
  
เฮ้อ...อ่านแล้วก็ต้องถอนหายใจแรงๆ
ทำไมผู้ชายคนนี้เค้าไม่รู้จักคำว่าสุภาพบรุษเลยเหรอค่ะคุณนิด
เป็นเพศที่แข็งแรงกว่ากลับทำร้ายผู้หญิงตัวเล็กๆนี่
เปิ้นว่า...ถึงแม้ผู้หญิงจะทำผิดแต่ก็ไม่ควรรุนแรงขนาดนี้
และเรื่องที่ทำผิดก็กะจิ๊ดริ๊ดเองอ่ะค่ะ

วันนี้ไปทำบุญที่ไหนหรือยังค่ะ...
โดย: fonrin วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:9:17:24 น.
  
ทำไมเป็นคนแบบนั้น
โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:9:30:27 น.
  
ไม่ได้นั่งรถไฟมานาน................. เอ่อ เท่าไหร่แล้วเนี่ย
โดย: Susie วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:37:06 น.
  
ขายหน้าฝรั่งจริงๆ ผู้ชายดีๆเค้าไม่มาตามทำร้ายผู้หญิงอย่างนี้หรอกค่ะ อย่างนี้ไม่ต้องห่วง รายนี้คงจะเป็นพวกซ้อมลูกซ้อมเมียแน่ๆ เรื่องแค่นี้ยังยอมไม่ได้

แล้วเรื่องเมกันคุยเสียงดังนี่ เข้าใจเลยค่ะ เราได้ยินอยู่ทุกวัน ไม่ค่อยได้เห็นฝรั่งเมกันที่ไหนเสียงค่อยเลย เราสิพูดเสียงปรกติ เค้าหาว่าเราเสียงค่อยมาก ซึ่งอยู่เมืองไทยนี่เราก็ค่อนข้างโฉ่งฉ่างพอสมควรเลย

แล้วตกลงผู้หญิงคนนั้นก็โดนตามไปทำร้าย โดยที่ไม่มีใครห้ามเลยหรือคะ ถ้าเป็นเมืองนอกละก็อย่างนี้เรื่องใหญ่ คงต้องหยุดรถไฟแล้วเรียกตำรวจมาเคลียร์เลยหละ

อ้อ เนทหายเดี้ยงแล้วะค่ะ เกือบลงแดงแน่ะ
โดย: kanu_memphis วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:36:53 น.
  
สวัสดีตอนเช้าๆของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


คิดถึงเธอทุกครั้งที่หายใจ
ห่วงใยเธอทุกครั้งที่ไกลตา
อยากเห็นเธอมาหาทุกเวลา
ฉันคงเหงาหากไม่พบเธอ


** มีความสุขกับวันวิสาขบูชานะจ้า **


น้องนิคสบายดีนะจ้า

เมื่อวานอากาศดีสุดๆๆ แต่วันนี้ ฝนตกอีกแย้วว
โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:35:09 น.
  
ไม่ได้นั่งนานแล้วค่ะ ล่าสุดเมื่อสามสี่ปีก่อนนู้นไปเยี่ยมตาที่อุบลฯ ไปรถไฟธรรมดาไม่ใช่สปินเตอร์ นั่งกันรากงอกไปเลยไม่ต่ำกว่าสิบชั่วโมงได้ แล้วมันไม่เห็นจะมีรถแอร์มั่งเลย ไปเช้ากลางวันร้อนจัด ขากกลับเลยกลับตอนเย็นถึงกทม.เช้า มาตู้นอนก็ฉึกชักเวียนหัวตาลาย แถมอยู่ติดหัวรถจักรอีก แฮ่ะ ๆ แต่ก็หนุกดีนะค่ะ ชอบที่ลมโกรกรถไป ในบรรยากาศเช้า ๆ หรือเย็น ๆ แต่แม่ไม่ชอบให้เปิดหน้าต่าง เค้าบอกว่าลมมันโกรกมากไป

อิอิ บ่นทิ้งไว้บล็อกคุณนิดอีกแล้ว
โดย: ZAZaSassY วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:13:02:23 น.
  
สวัสดีค่ะ กลับมาแล้วนะคะ

ขอบคุณที่นึกถึง โอ่ยยย คิดถึงเพื่อนๆมากมาย
โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:22:55 น.
  
โห พูดจาแย่จังนะคะ เป็นเราโดนด่า เชรี้ยยยยยยย ก็คงโมโหสุดๆ เหมือนกัน ผู้ชายอะไรฟะ ด่าผู้หญิง

อาทิตย์ก่อน เอื้อยก็นั่งรถไฟ ไปทัวร์เมืองใกล้ๆ ค่ะ นั่งคุยกันไป สักพัก รถไฟกระตุกหยุด ปรากฎว่า รถไฟทับคนค่ะ ฮือๆๆๆๆ แล้วคนนั้น อยู่ใต้เท้าพวกเราค่ะ ตำรวจกับรถพยาบาลมากันเกือบ 50 คน ก้มๆ อยู่ใต้หน้าต่างเรา ต้องอยู่อย่างนั้นไป สองชั่วโมงค่ะ เศร้ามาก เกิดมาไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เลยค่ะ
โดย: *พิณ* วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:52:03 น.
  

หวัดดีค่ะน้องนิด แวะมาเยี่ยมในวันหยุดของเมืองไทยค่ะ

เข้ามาหาน้องนิดทีไร สบายใจ สบายตาดีค่ะ ชอบสีสันและสไตล์การแต่งบล๊อกของน้องนิดจริงๆ อ่านง่าย ภาพสวยด้วยค่ะ

รักษาสุขภาพนะคะ คิดถึงค่ะ
โดย: Htervo วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:55:34 น.
  
โอ๊ย เล่นด่าคำนี้...เป็นแอนก็ไม่ยอมเหมือนกันนะคุณพู่ ถือว่าตัวเองเป็นลูกค้าแล้วจะมาเที่ยวจิกหัวด่าแบบนี้นะ แอนสวนแน่ๆ เลย...
โดย: thattron วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:15:08 น.
  
อืม ทำไมรุนแรงกันขนาดนี้ คนพูดนี่มีปัญหาทางจิตแน่ๆ คนมีสติดีๆ ใครจะมาด่ากันมากมายขนาดนี้ แย่จัง

ชอบนั่งรถไฟเหมือนกันนะคะ แต่ต้องตอนไม่รีบ อิอิ ไม่งั้นมันอึดอัดพิกล

เฮดสวย สดใสมากเลยค่ะ :)
โดย: DropAtearInMyWineGlass วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:20:55 น.
  
คุณนิด น่าเห็นใจค่ะและเห็นว่ายังไงผู้ชายเองก็ควรมีความอดกลั้นมากกว่านี้

พี่เองประสบพบเห็นมาบ่อย เลยทำให้ต้องมองทั้งสองทางว่าบางครั้งการให้บริการของคนบริการก็แย่และสีหน้าก็บางครั้งชวนหงุดหงิด อย่าว่าแต่ระดับรถไฟเลยค่ะ ขนาดระดับเหิรฟ้า รักคุณเท่าฟ้า หรือว่าจะลื่นดุจใยไหมก็เหมือนกัน บางครั้งต่อให้เรามารยาทดียังหงุดหงิดเลยค่ะ ก็ต้องดูกันไปทั้งสองฝ่าย แต่ส่วนใหญ่ถ้ารุนแรงมากไป ฝ่ายผู้ชายก็ผิดวันยังค่ำ เพราะดูไม่ค่อยเป็นสภาพบุรุษนะคะ ถ้าลองเปลี่ยนเป็นหญิงกับหญิงอาจจะเป็นอีกอารมณ์นึงเนอะ ฮ่าๆ

ปล. ไม่ได้สบายมากหรอกค่ะ อาการภูมิแพ้กำเริบน่ะค่ะคุณนิด
โดย: MoneyPenny วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:17:16:53 น.
  
ธรรมะสวัสดีครับคุณพู่
วันนี้ลุงกล้วยใส่บาตรตอนเช้าครับ เลยนำบุญมาฝากคุณพู่ ขอให้พบแต่ความสุขนะครับ
โดย: ลุงกล้วย วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:17:28:48 น.
  
ธรรมสวัสดีค่ะ คุณนิด

วันนี้ไปทำบุญที่ไหนป่าวคะ
โดย: Love_Forget Me Not วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:17:29:13 น.
  
สวัสดีค่ะคุณนิ๊ด...ที่รัก อิอิ
อ่ะแฮ่ม...เทส ๆก่อนอื่นขอเคาะไมค์สองสามที แล้วบอกคุณนิ๊ดว่า บล๊อกสวยมั๊กๆ เมื่อสักครู่พุงทำงาน เอร้ยแก้ไขอะไรในบล๊อกมืดๆ ของตัวเองอยู่ พอแว๊บเข้าหน้า guestbook เพื่อดูว่ามีใครมาคุยด้วยนะ เพราะพร้อมแล้วที่จะมาแจมบล๊อกเพือน ๆ เจอคุณนิ๊ดเม้นท์(บ่น)ล่าสุด555 อ่านจบเลยรีบมาแจม คลิกปุ๊บ เหมือนมีแสงสว่างส่องมาทีดวงใจ 555 สวยสว่างจริงๆ ค่ะ สว่างเป็นพิเศษเลย เพราะพุงเพิ่งเปลียนขนาดจอคอมเพิ่มจากเดิม......อ่ะแอบโม้ อิอิ โปรดฟังอีกครั้งหนึ่ง "บล๊อกสวยมั๊ก ๆ ค่ะ"

การเดินทาง- บางครั้งจุดหมายปลายทาง ก็ไม่สำคัญไปกว่า รายละเอียดข้างทางนะคะ ว่ามั๊ย อิอิ...

ถึงแม้...การเดินทางในครั้งนี้...รายละเอียดจะไม่น่าจดจำ...แต่ทำให้เราได้ประสบการณ์ใหม่ๆ กับการเดินทาง เพื่อ การระมัดระวังตัว ว่า ผู้ชายเห่ย ๆ ปากร้าย ไม่รู้จักการให้อภัย มีอยู่ทุกที่ อ่านแล้วอดคิดไม่ได้ว่า ถ้าเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นกับพุงบ้าง เช่นพุงอาจถือแก้วน้ำแล้ว ทำเบอะบะ ไปโดนชายคนนี้จะเป็นไงเน้อ....ก็คงได้เป็นตัวเงินตัวทอง แบบไม่ได้ตั้งตัวนะคะ แบร่ๆ

วันนี้พุงตื่นเกือบเทียงค่ะ นอนก็ไม่ดึก แต่ว่า แถวบ้านเงียบสงบดี วันหยุดด้วยก็เลยพากันตื่นสายค่ะ แม้หมาก็ยังไม่อยากตื่น พุงต้องปลุกหมาตื่นด้วยนะคะ เนี๊ยะ..

ออกไปหม่ำก๋วยเตี๊ยวมาค่ะ แล้วก็ซื้อขนมจีนเขียวหวาน-ไก่ทอดเจ้าอร่อย ผลไม้มาตุนไว้ด้วยค่ะ วันหยุดที่บ้านส่วนมากจะไม่ทำกับข้าวค่ะ เพราะจะได้ทานกันหลากหลายครบทุกมื้อ ถ้าทำแกงหม้อเนิง และอื่นๆก็ต้องทนกินกานท๊างวัน ฮี่ฮี่

สุดท้าย วันนี้พุงไม่ได้ไปทำบุญค่ะ และพุงขอส่งความปรารถนาดีให้หวานใจให้หูหายเร็วๆ นะคะ ไม่อยากให้คนเราไม่สบายอะไรเลย การมีสุขภาพที่ดีเป็นสิ่งที่วิเศษสุด ๆ สุขภาพกายดี สุขภาพใจก็ดีด้วย

แต่เคสนี้พุงว่า แม้สุขภาพ(หู) ไม่ค่อยดี แต่สุขภาพใจต้องดีแน่ๆ เพราะมีหวานใจอย่างคุณนิ๊ด คอยดูแล หวานใจคุณนิ๊ด ไม่ห่างกัน ใช่ม่ะคะ ใช่ม่ะ อิอิ...หายเร็วๆ น๊า

คิดถึงเสมอค่ะ
โดย: พลอยสีรุ้ง วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:00:16 น.
  
อะเมซิ่งไทแลนด์ค่ะพี่นิด....

เหอะๆ.... อย่างไรซะถ้าโฮสเตท ผิดจริงๆ ก็น่าจะไปฟ้องหัวหน้าของเค้า ให้เค้าโดนลงโทษ ว่าไปตามเรื่อง ไม่น่าทำร้ายร่างกายผู้หญิงเลยนะค่ะ
เป็นผู้ชายด้วย

ทิพยังไม่เคยใช้บริการรถไฟ เลยค่ะ.....
อยากนั่งบ้างจัง
โดย: MeTaBoLism วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:11:52 น.
  

วันนี้เรามิเคยลืมเลื่อนมิตรแสนดี

วันนี้ ขึ้น 15 ค่ำเดือน 7 คือหนึ่งพระ..ในวันนี้ค่ะ
สำนวนชาววัดเรียกว่า วันเพ็ญเดือนวิสาขมาส
เป็นวันที่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าเสด็จ
ประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพานในวันเดียวกัน

เป็นวันที่มีค่าสำหรับเราพุทธศาสนิกชนทุกคนค่ะ

อนุโมทนา...บุญมายังกัลยาณมิตร..ที่ดีของเราเสมอค่ะ
แสงเทียนที่ลิบหลี่คือความสว่างที่มีค่าในความมืดฉันใด...
แสงธรรมที่น้อยนิดคือสิ่งที่เตือนสติให้รู้ค่าในชีวิตมากมายฉันนั้น...

วันนี้เราไปวัดดูเงียบจังเลยค่ะ..
คนไปทำบุญน้อยจังค่ะ
แต่ก็มากกว่าทุกวันนะค่ะ

คุณนิดสบายดีนะค่ะ
โดย: catt.&.cattleya.. วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:56:33 น.
  
มาดูบีจี สีสัน อีกรอบ อิอิ ชอบหง่า
โดย: zMee วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:33:32 น.
  
อ่านแล้วเครียดเลยค่ะ กลับไทยคราวหน้า ว่าจะลองนั่งรถไฟหวานเย็นเล่นดูสักที แต่ติดที่ว่า พาหนุ่มน้อยสามขวบไปด้วยนี่สิคะ เขาคงไม่อดทนกับเรา
และยิ่งมาได้อ่านเรื่องนี้อีก แย่จังเลย ทุกวันนี้คำว่าน้ำใจมันเริ่มเหือดหายไปหมดนะคะ ถ้าคนทั้งคู่ ต่างคนต่างมีน้ำใจ ให้อภัยกัน ก็คงไม่ต้องมาเป็นนักมวยคู่พิเศษโชว์ทั้งคนไทยและเทศแบบนี้ เศร้า!!
โดย: นู๋โนริ วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:38:46 น.
  
วิ๊ดวิ๊วววว.. บล็อกน้ำมะนาว.. สีแบบ summer เลยนะป้า สวยๆ

อยากนั่งรถไฟเหมือนกันนะเนี่ย เคยนั่งเมื่อนานมากกกกกแล้ว ไปหัวหินเจ๋งดี ชอบกินข้าวเหนียวไก่ย่างที่ขึ้นมาขายบนรถไฟ รู้สึกมันอร่อยดี ทั้งๆที่สีมันแดงอลังการมาก แต่ว่าชอบ หุหุ

เห็นภาพเลยนะป้า เวลาที่มีกลุ่มคุยกันเสียงดังมานั่งใกล้ๆ แทนก็รับไม่ได้เท่าไหร่ ขนาดคนคุยโทรศัพท์แบบนานๆมานั่งใกล้ๆยังรำคายเลย..

แต่ว่า.. ป้าไม่ได้ตั้งใจจะฟังเลยนะเนี่ย haha..

นั่นแล Amazing Thailand
โดย: Deliver วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:43:09 น.
  
ตะกร้าดูตั้งแต่บ่ายโมงครึ่ง ตั้งแต่วินิจฉัยพรรคปชป. จนถึง วินิจฉัยพรรคทรท. เลยค่ะ เกือบเที่ยงคืนแน่ะค่ะ
จะว่าเย้ๆก็ไม่เชิง คือเป็นคดีประวัติศาสตร์คดีแรกของไทยเลย ในกรณีที่มีการพิพากษายุบพรรค รู้สึกแปลกๆ
แตเท่าที่ฟังดูศาลท่านก็มีเหตุมีผลในการพิจารณายุบพรรคนะคะ เพราะข้อแก้ต่าง ต่างๆฟังไม่ค่อยขึ้นจริงๆ ก็รอดูการเมืองไทยต่อไปค่ะ
ก็นึกเสียดายกรรมการบริหารพรรคที่เก่งๆบางคนเหมือนกันที่ถูกตัดสิทธิ์ไป 5 ปี
แต่ว่าในเมื่อมีแกนนำกรรมการบริหารพรรคทำผิดจริงตามหลักฐาน ก็คงต้องรับผิดชอบร่วมกันล่ะนะคะ
ศาลท่านก็วินิจฉัียตามหลักนิติศาสตร์แล้ว ก็หวังว่าจะไม่มีเหตุการณ์วุ่นวาย บ้านเมืองเราบอบช้ำมามากพอแล้วเนอะ ^^


วันนี้วันพระใหญ่ วันวิสาขบูชา คุณนิดได้ใส่บาตรรึเปล่าเอ่ย
วันนี้ตะกร้าตื่นเช้ามาใส่บาตรกับแม่ได้เป็นผลสำเร็จค่ะ 555+
ได้กรวดน้ำส่งไปให้คนที่เรารักด้วย รู้สึกดีจังค่ะ

มีความสุขกับวันดีๆนะคะคุณนิด
โดย: ตะกร้าหวายสีขาว วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:23:58 น.
  
อืม... รถไฟชนกันนี่เอง
โดย: ST.Exsodus วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:34:17 น.
  
ไม่ค่อยได้นั่งรถไฟค่ะคุณนิด
สงสัยต้องลองนั่งบ้างแล้วค่ะ
มีอะไรตื่นเต้นให้ชมเยอะดี
โดย: ตองเจ็ด (ตองเจ็ด ) วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:49:29 น.
  
คุณนิดได้รางวัลจากการร่วมสนุกนะคะ

ยังไงช่วยส่งขื่อ ที่อยู่ให้หลังไมค์ได้ไหมคะ

ยินดีส่งของที่ระลึกไปให้ค่ะ
โดย: ซออู้ วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:53:19 น.
  
ที่ลำปางฝนตกทุกวันเลยเหรอคะช่วงนี้ เย็นสบายนะคะ^^
กทม.กลางวันแดดเปรี้ยงเลยค่ะ ยังนึกสงสัยว่านี่ยังอยู่ในช่วงหน้าร้อนเหรอนี่
จะมีให้แอบดีใจนิดนึงช่วงเย็นๆค่ะ ครึ้มๆแต่ก็ยังไม่ตกอยู่ดี อิอิ
แต่เมื่อคืนหลังศาลวินิจฉัยยุบพรรคได้ซักแป๊บนึง ฝนตกเลยนะคะ ช่วงดึกๆ
ไม่รู้จะชะล้างอะไรหรือเปล่า ...

//คืนนี้สงสัยคงอยู่ไม่ดึกมากแน่เลยค่ะ ตอนนี้เริ่มหนังตาตึงๆ
แต่คิดว่าคงดู กาษานาคา ให้จบก่อน อิอิ
มาราตรีสวัสดิ์คุณนิดเลยนะคะ


//ปล. วันนี้เราตอบกันรวดเร็วทันใจวัยรุ่นแบบเราดีนะคะ
เพราะนั่งรีเฟรชบล็อกตัวเองบ่อยๆค่ะ 555+ ฟังเพลงบล็อกตัวเองหลายรอบแล้วค่ะนี่
โดย: ตะกร้าหวายสีขาว วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:06:35 น.
  
หวัดดีค่ะหนูนิด...ตกลงได้ไปเวียนเทียนป่ะคะ พี่อ๋อยไปพึ่งกลับมาถึงนี่แหล่ะคะ แวะเอาบุญมาฝากค่ะ ..."บุญรักษานะคะ"....ตอนแรกนึกเหมือนกันค่ะว่ากรุงเทพฯ ฝนคงตก แต่โชดดีไม่ตกเลยได้ไปเวียนเทียนได้สะดวกค่ะ ดีใจค่ะ ไปถึงวัดเห็นคนเยอะแยะมากมาย แสดงว่าคนยังให้ความสำคัญกับพุทธศาสนาอยู่อ่ะคะ...ฝันดีนะคะ
โดย: ratchy69 วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:29:06 น.
  
แวะมาเยี่ยมค่ะ

ขอบคุณ คุณนิดมากนะค่ะสำหรับกำลังใจที่มีให้แก่กันเสมอมาค่ะ เป็นอย่างไรบ้างค่ะ คิดถึงนะค่ะ รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆนะค่ะ

เทคแคร์ค่ะ
โดย: สักกะนิด วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:09:38 น.
  
ตายเลยรถไฟไทย แบบนี้ก็มี
ฝรั่งเห็นคงเอือมระอา ปนงงๆแน่ๆเลยครับ
โดย: REX-REX วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:11:30 น.
  
แง๊ว แง๊ว...แวะมาทักคุณนิดวันวิสาขะค่ะ ไปเวียนเทียนที่ไหนรึเปล่าเอ่ย

บล็อกนี้สีสวยจริงๆ นะคะ ชอบมากค่ะ
โดย: the Vicky วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:29:59 น.
  
เคยนั้งรถไฟกับชาวต่างชาติเหมือนกัน จากลพบุรี ไปเชียงใหม่ฮะ

ฝรั่งแจก ฟัก ตั้งหลายลูก เผอิญลุงหมีไม่สันทัดภาษาอังกฤษเลยแปลไมได้หมด ถึงแหมบริการรถไฟมันไม่ดี แต่ก็ไม่น่าขนาดนี้นะฮะ

ปล ผมหาคุงนิดไมได้หรอฮะ ค่าดทรมันแพง
โดย: ลุงหมี (JaYGUY ) วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:32:58 น.
  
ไม่ค่อยมีโอกาสได้ใช้บริการของการรถไฟเลยค่ะ เลยไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้
โดย: กระจิบหญ้าสีเรียบ วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:35:08 น.
  
ลำปาง???? eh???
โดย: แ ม ง ป อ วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:44:19 น.
  
ถ้าอยู่นานอีกซักหน่อยจะไปเซย์ hello
เพราะมีโปรแกรมขึ้นไปล่ะ
โดย: แ ม ง ป อ วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:56:43 น.
  
เรื่องนี้ระทึกขวัญแฮะ ถ้าเรื่องมันเริ่มอย่างที่พนักงานว่าจริงๆ ผู้ชายคนนั้นก็ทำเกินกว่าเหตุ จะอะไรนักหนาแค่น้ำหก ลูกค้าบางคนก็คิดว่าจะทำอะไรก็ได้ เดี๋ยวนี้บ้านเมืองเรามีอะไรหน่อยก็ไม่ค่อยจะยอมชอมกันเหมือนแต่ก่อนแล้ว

หนนี้จะไปเจออะไรอีกเปล่าเนี่ยพู่
โดย: KOok_k IP: 62.195.240.217 วันที่: 2 มิถุนายน 2550 เวลา:6:10:46 น.
  
คุณจิ๋วนิดน่าจะถือโอกาสตอนชุลมุนกระโดดกัดหูมันเลยครับ
โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:21:05:32 น.
  
ผู้ชายคนนี้ใจร้ายจังเลยนะคะ พี่นิด

คน ค๊น คน
โดย: Serendipity_t วันที่: 10 มิถุนายน 2550 เวลา:15:55:03 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Gewoonleven.BlogGang.com

JewNid
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]

บทความทั้งหมด