:: บล็อกนี้ไม่มีชื่อ vol.1 ::ต่อเนื่องกับบอลและพี่เบิ้มหมึกพอล

อารมณ์อยากเชียนบล็อกแต่ไม่รู้จะเขียนอะไรแบบเนื้อๆ เน้นๆ เพราะสมองมันเหมือนตีกันเหมือนแมลงวัน 24 ตัว บินว่อนแข่งกันไปในสนาม เลยทำให้เรื่องราวที่อยากเขียนมันพันกันยุ่งเหยิงวุ่นวาย นี่เลยเป็นเหตุให้ว่า บล็อกวันนี้เลยหาชื่อเรื่องให้ลงตัวไม่ได้ เพราะฉะนั้นก็ปล่อยไปแล้วกัน ไม่มีชื่อเรื่องแต่ว่าก็ยังอ่านกันได้คงพอแล้วมั้ง ฉันว่านะ


รุ่งเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นวันสำคัญที่แฟนบอลต่างก็ต้องพากันดูคู่ชิงชนะเลิศของฟุตบอลโลก ระหว่างทีมชาติ ฮอลแลนด์-สเปน โดยมีพี่เบิ้มของวงการอย่างหมึกพอล เป็นโต้โผใหญ่ในการเขย่าขวัญแฟนบอลของทั้งคู่ โดยการตัดสินไปก่อนล่วงหน้าแล้วว่า พี่เบิ้มสเปนต้องชนะแน่นอน เพราะว่าหนก่อนก็ทายผลบอลถูกก่อนเตะแล้วระหว่างเยอรมันและอุรุกวัย ...

แน่นอนว่าสำหรับฉันคงไม่ได้แค้นเจ้าหมึกพอลพี่เบิ้มที่บังอาจมาทายผลได้ถูกก่อนการแข่งขันหรอก เพราะตัวเองเชื่อว่าเจ้าหมึกพอลก็เป็นสีสันของเกมส์เท่านั้นเอง และมันก็เป็นเรื่องบังเอิญอีกเช่นกันที่ดันมาทายถูกซะได้ แหม่ .. แบบนี้น่าจะไปขอล็อตเตอรี่บ้างเหมือนกันนะ แต่ว่าจะคุ้มค่าไม๊ล่ะหนิเพราะต้องลงทุนซื้อตั๋วเครื่องบินบินไปหาพี่ถึงเมืองยุโรปโน่นแถมที่สำคัญไปถึงแล้วจะเข้าถึงตัวได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นสิ่งสำคัญหรือว่าบุคคลสำคัญย่อมไม่ได้พบกันง่ายๆ แน่นอนเลย

ไม่รู้ว่าผลบอลจะออกมายังไงฉันก็ยังสนุกกับมัน ยิ่งเมือวานเย็น ได้ดูถ่ายทอดสดของทางฮอลแลนด์จากช่อง BVN ของเคเบิลแล้วก็ร่วมสนุกเฮฮากันมากมาย เพราะแม้ว่าฮอลแลนด์จะได้ตำแหน่งที่ 2 รองแช้มป์บอลโลก แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรเลยกับการร่วมสนุกเฮฮา สนุกสนานในการร่วมฉลองการเป็นรองแช้มป์เมื่อวานนี้ เพราะการถ่ายทอดสดเมื่อวานนี้เป็นไปอย่างสนุกสนาน เริ่มจากการที่นักเตะทุกคนมีโอกาสได้เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีเบียทริกซ์ที่พระราชวังในเมืองเดนฮาก แล้วก็ออกมายังด้านหน้าของพระราชวังเพื่อให้แฟนๆ ได้ถ่ายรูปร่วมกันของทั้งทีมและก็สมเด็จพระราชินี หลังจากนั้นนักเตะรวมถึงโค้ชและก็ staff ทุกคนก็นั่งเฮลิคอปเตอร์ไปยังอัมสเตอร์ดัม

ที่นั่น ... แฟนบอลต่างก็รอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ มีคอนเสิร์ท ดื่ม อาหาร เฮฮาปาร์ตี้ ... เตรียมรอเจอกับนักเตะชุดฟุตบอลโลกปีนี้ ... ซึ่งเมื่อเฮลิคอปเตอร์บินมาถึงอัมสเตอร์ดัม นักเตะและสต๊าฟโค้ชก็ลงเรือ นั่งเรือล่องในคลองกลางเมือง ล่องไปเรือ่ยๆ พร้อมกับเสียงเฮฮา ยินดี ของแฟนตามสองฝั่งคลอง ดูแล้วสนุกสนานและอิ่มอกอิ่มใจดี เหมือนฮีโร่กลับบ้านและนำความภาคภูมิใจกลับมายังประเทศซึ่งแน่นอนว่าความเล็ก พท. ของประเทศไม่ได้เป็นอุปสรรคเลยเพราะว่าถึงจะเล็กแต่ก็สามารถเป็นรองแช้มป์ได้ ดีใจด้วยจัง ... ((แม้ว่าจะแอบเสียดายบ้างก็ตาม ฮึ่มๆ พี่เบิ้มหมึกพอลน๊า))

ขอบคุณภาพจากเวป //netherlands.worldcupblog.org/เกิดแก่เจ็บตายเป็นของธรรมดา

วันนี้ได้รับการบอกแจ้งแถลงการณ์จากแม่ ... ว่าป้าที่นับถือกันมาแต่เก่าก่อนมาเสียไปซะแล้วด้วยโรคร้าย ... ม ะ เ ร็ ง .. จริงๆ ป้าเค้าตรวจเจอมานานแล้วและก็ได้รับการรักษาด้วยคีโมมานานวัน แต่ก็นั่นล่ะค่ะ แม้ว่าจะได้รับการดูแล รักษา ได้ยาอย่างเต็มที่แต่ว่าร่างกายเมื่ออ่อนแอ ก็ต้องพ่ายแพ้ต่อโรคภัยไข้เจ็บ .. ยังไงก็เตือนตัวเองไว้เสมอว่า หนีอะไรก็หนีได้ หนีตัวเองและหนีโรคร้ายไม่ได้ถ้าหากว่าเราไม่ดูแลรักษาสุขภาพให้เพียงพอ หรือว่าเราดูแลแล้วเมื่อมันจะเลี่ยงไม่ได้ ก็คือเลี่ยงไม่ได้ ยังไงก็ต้องเผชิญความตายเข้าสักวัน อย่ากลัวค่ะสำหรับความตาย ... กลัวที่จะไม่ทำความดีแล้วถูกประนามดีกว่า ว่าไม๊ค่ะ
หลากอารมณ์ด้วย AFช่วงนี้ติดตามดูรายการ AF7 บ้างเหมือนกัน แต่ว่าเป็นการดูแบบเหินๆ ห่างๆ เนื่องจากว่าปีนี้เห็นว่าคนที่เข้าในบ้านนั้นเด็กมากมาย ... จริงๆ แล้วพอบอกว่าอายุ 15 ปี พิจารณาถึงวัย (ตัวเลข) มันเรียกว่าเด็กมั๊ย ตามความคิดมันก็พอควรอยู่เหมือนกันนะแต่ก็น่าจะโตพอจะพูดจากันตามเหตุผลได้บ้างแล้ว แต่พอมาดูในรายการ AF7 แล้วมันก็นะ เรียกว่า 15 ปีมันเด็กจริงๆ เรียกได้แบบน่ารักคือ วัยง๊องแง๊ง งอแงกันเชียวล่ะ แต่ก็อย่างว่าเด็กเค้าก็เป็นไปตามวัย ก็คงจะต้องเป็นอย่างนั้น ครูก็อาจจะต้องเหนื่อยหน่อยเพราะว่าก็เหมือนจะต้องจับมาฝึกซ้อมกันใหม่ ขนาดเรื่องบางเรื่องก็ยังต้องมาแนะนำ สั่งสอนกันใหม่ อย่างเรื่องของ “มารยาท” ...


เหมือนเหตุบังเอิญเหมือนกันเรื่องการพูดถึงมารยาทของเด็กๆ สมัยนี้ ... เพราะว่าเพิ่งคุยเรืองนี้ไปกับพ่อเมื่อวันก่อนนี้เองตอนไปกินกลางวันด้วยกัน พ่อบอกว่าวันก่อนไปตลาดแล้วกำลังเดินเลือกซื้อของอยู่ และก็ด้วยเพราะว่าพ่อเป็นคนขี้เกรงใจคนอย่างแรงก็เลยเลือกซื้อของโดยที่ตัวเองก็ยืนชนิดที่ว่าแทบจะติดกับแผงขายของ แต่มันก็เหมือนเป็นแม่เหล็กดึงดูดให้เด็กวัยรุ่นคนหนึ่งเดินมาชน ... ซึ่งจะว่าไปแล้วถ้าหากว่าไปยืนขวางทางเด็กมันก็ไม่ว่ากัน แต่ว่านี่พ่อก็ยืนติดอยู่กับแผงขายของและก็กำลังคุยกับแม่ค้าอยู่ ปรากฏว่าเด็กเดินมาชนเรียกว่าของตกถึงพื้นเลยด้วย แต่ถึงกระนั้นก็ตามเด็กคนนั้นก็หันมามองแล้วก็เดินไปเลย นั่นคือเหตุเกิดกับพ่อที่ตลาด ส่วนที่เกิดเหตุกับฉันก็คือที่ห้องสมุด ... กำลังนั่งยองๆ เลือกหนังสืออยู่ เด็กวัยรุ่นอายุคงราวๆ 17-18 ปี เดินมายืนแบบแนบสนิทประหนึ่งเพื่อนรัก หรือจะให้มองเห็นภาพเลยก็คือ เหมือนจะเหยียบหัวได้เลย ไม่พอ มือเธอก็เอื้อมข้ามหัวไปหยิบหนังสือเล่มที่เธออยากได้ ทั้งหมดเกิดขึ้นราวๆ 1 นาที ... ณ โมเม้นท์นั้นก็คิดอยู่ว่า เด็กคนนี้จะรู้ไม๊ว่าเธอไร้มารยาทอย่างแรง


วกกลับมาเรื่องมารยาทของเด็ก AF ที่ครู voice ได้พูดถึงวันก่อนที่บังเอิญเปิดดู ... ครูได้พูดถึงเรื่องของ หางเสียง ... การพูดอย่างดีต้องมีคำว่า ครับ ค่ะ .. มันจะฟังดูน่ารักขึ้นกว่าเดิม ซึ่งแน่นอนว่าฉันเองก็คิดเหมือนกัน และคิดว่าเด็กสมัยนี้ขาดความอ่อนน้อมและความน่ารักตรงนี้ไปเยอะเหมือนกันนะ

เรื่องความเก่งและกล้าฉันคงไม่กล้าแนะหรือพูดถึง เพราะเชื่อว่าเด็กสมัยนี้นั้นเก่งและกล้ากว่าสมัยก่อนเยอะ และก็ความสามารถที่แต่ละคนมีมันก็เรียกว่ามาก-น้อยต่างกันไป แต่ว่าความเก่งกล้าสามารถมันจะดีขึ้นกว่านี้ไหม ถ้าหากว่าได้รับการอบรมและนำไปปฏิบัติในการอยู่ร่วมกันในสังคม ไม่เฉพาะเด็กเท่านั้น ผู้ใหญ่อย่างเราๆ อีกด้วยที่ต้องคิดถึงเรื่องนี้เหมือนกัน เพราะบางครั้งการเป็นผู้ใหญ่ก็ใช่ว่าจะทำตัวดีตลอดเวลาเพราะเห็นกันเกร่อว่าผู้ใหญ่ที่ไร้ซึ่งมารยาท ทำตัวเลวทรามมันก็มีเกร่อให้เห็นกันบ่อยๆ แล้วแบบนี้จะให้ใครเตือนใครล่ะ ถ้าไม่ใช่ตัวเองเตือนตัวเองและคิดเสมอว่าสิ่งที่ทำนั้นดีหรือไม่...

ขอบคุณภาพจากเวปของ True Visionสำหรับกรณีที่เกิดเหตุวิพากษ์วิจารณ์กันของมาร์ก วี 11 .... อันนี้ก็ออกเสียงดังๆ ตามที่สาธารณะไม่ค่อยได้เพราะว่าเรื่องทั้งหมดมันอยู่ที่ตัวเค้าเองทำหรือเปล่าเท่านั้น ไอ้การออกเสียงวิพากษ์วิจารณ์คนอื่นด้วยวาจาหยาบสำหรับฉันก็ว่าจริงๆ แล้วมันก็เกือบทุกคนนั่นละค่ะที่มี แต่ว่าไปแล้วก็เพราะว่าน้องมาร์คนี่เค้าเข้าไปเป็นคนสาธารณะแล้ว การได้ “ทำอะไร” บางอย่างเลยถูกมองเห็นและจับตา เพราะฉะนั้นฉันเองไม่รู้ล่ะว่าเค้าทำไม่ทำ ตัดต่อไม่ตัดต่อเพราะคงเป็นพ่อแม่ ตัวน้องเค้า รู้ตัวเองว่าทำหรือเปล่า แต่เสียดายค่ะเพราะว่าน้องเค้ามีทักษะในการร้องเพลงไม่ได้ยิ่งหย่อนเกินใครเลย เสียดายว่าน่าจะมีหนทางในการก้าวเข้าสู่วงการได้ดีกว่านี้ แต่ก็ไม่แน่ค่ะ โอกาสไม่ได้มีครั้งเดียว คนเก่งอยู่ไหนก็เก่งยังไงก็เป็นกำลังใจให้น้องเค้าด้วยเช่นกัน ...ว่าแล้วไปเปิดดูรายการง๊องแง๊งของเด็กต่อก่อนนะค่ะ ... เพราะว่าเด็กบางทีก็เป็นเด็กอย่างว่านะค่ะด้วยวัยขนาดนี้จะคิดอะไรให้เหมือนผู้ใหญ่ได้อย่างไร อีกอย่างถ้าตัดเรื่องง๊องแง๊งตามประสาเด็กไป เด็กเค้าก็ใสๆ ดี เห็นแล้วบางช่วงก็เห็นใจเด็กๆ ที่อยู่กับพ่อแม่แล้วต้องมาห่างเข้าบ้านแบบนี้ก็มีตามประสาที่จะต้องคิดถึงครอบครัว ... ตรงนี้เข้าใจดีค่ะเพราะว่ามันทำให้มองย้อนกลับไปเมื่อก่อนนี้เหมือนกันที่ต้องห่างบ้านไปตอนเด็กๆ คิดถึงบ้านแทบตายแต่ก็ได้แค่บ่น และบางทีผู้ใหญ่อย่างเราทำตัวเด็กบ้างก็ดีอย่างน้อยๆ ก็จะได้กระชุ่มกระชวยได้บ้างเน๊าะ ...


ง๊องแง๊ง ง๊องแง๊ง ... แป่ว

Create Date : 15 กรกฎาคม 2553
Last Update : 15 กรกฎาคม 2553 6:55:17 น.
Counter : 1037 Pageviews.

77 comments
:: ปูรณฆฏะ :: กะว่าก๋า
(18 มี.ค. 2562 06:13:13 น.)
ชุดที่ 1 โอน่าจอมซ่าส์
(5 มี.ค. 2562 22:03:30 น.)
--- น ก แ ส ก --- ภูเพยีย
(11 มี.ค. 2562 10:24:51 น.)
นาฏศิลป์สร้างสรรค์ ชุด เหม่ยเซียนถาว เกศสุริยง
(4 ก.พ. 2562 10:59:41 น.)
  
ตีตั๋วก่อนเดี๋ยวมาอ่านนะคะ
โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:6:48:26 น.
  
เข้ามาอ่านแล้วพยักหน้าเห็นด้วยในทุกๆข้อค่ะ
โดย: quiltmom วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:12:43 น.
  
โห..หลากหลายเรื่องราวจริงๆ..

มา Blog นี้เหมือนสรุปข่าวเช้านี้เลยครับ..
เรื่อง AF ผมเองก็ไม่รู้เรื่องอะไรเลย..

แต่ก็นะ..ปล่อยไปตามกระแสก่อน..
เดี๋ยวค่อยมาติดตามทีเดียว..


ขอแสดงความเสียใจกับคุณป้าคุณพู่ด้วยนะครับ..
ด้วยอำนาจของพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์
ขอให้ท่านไปสู่ภพภูมิที่ดียิ่งๆขึ้นไป..


เรื่องฮอลแลนด์..น่าเจ็บใจแทนเหมือนกัน
ที่ร๊อบเบนหลุดเดี่ยวไปยิงแล้วไม่เข้า..
เฮ้อก็แบบนี้ฟุตบอล..บางทีเล่นดีทั้งเกมแต่ไม่ชนะก็มีบ่อยไปครับ..

ยังไงก็ขอแสดงความยินดีสำหรับความสำเร็จของทีมกังหันด้วยนะครับ
ผมว่านำ้ใจนักกีฬาของทีมนี้ดีมากๆ..ไม่ห่วงเรื่องผล..
ขอทำผลงานให้เต็มที่ ถือซะว่าทำดีที่สุดแล้ว..

ไม่เหมือนทีมอื่นที่ไปไม่ถึงดวงดาวกลับโทษนั้นโน่นนี่..
ทั้งๆที่ตัวเองทำตัวเองแท้ๆ..


มีความสุขมากๆนะครับ

โดย: Little Knight วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:19:02 น.
  
ชื่อบล๊อก "รวมกระทู้เด่นประเด็นดัง" ดีมั้ยคะคุณพุ่ อิอิ
เห็นด้วยกับทุกประเด็นที่คุณพุ่เอามาบ่นให้ฟังเลยค่ะ เด็กสมัยนี้ก้าวร้าว และไม่ค่อยมีมารยาทเอาเสียเลย การพูดจาก็ไม่ค่อยน่าฟัง ไม่แน่ใจว่ามาจากการอบรมที่น้อยลง เพราะเวลาของผู้ปกครองที่ต้องทิ้งระยะห่างไปประกอบอาชีพ หรือว่าเพราะตัวเด็กเองไม่เห็นความสำคัญของเรื่องนี้

AF ฉัตรไม่ดูนะ...ดูแต่เดอะสตาร์ค่ะ อิอิ
ชอบสามคอมเม้นเตเตอร์แม้ว่าจะไม่ค่อยโหดทะลุทะลวงเหมือนเมื่อก่อนก้อตาม ฮี่ๆๆๆ (ออกแนวเสพติดความรุนแรง)

การแสดงออกทางความคิดของวี 11 เป็นเรื่องส่วนบุคคล ถามว่าคนเราทุกคนต่างก้อต้องเคยทำความผิดพลาดอะไรกันมาบ้างในช่วงนึง แต่เสียดายที่น้องเค้ามาเจอเอาตอนที่เสื้อแดงกำลังฮอตฮิต ใครแตะใครมาเกี่ยวข้องด้วยก็จะมีความผิดไปโดยปริยาย แฮ่ๆๆๆๆ

สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรมค่ะ

คิดถึงคุณพู่ที่สุด เข้าเกมส์มะได้เรย เซรงมากมายค่ะ แงๆๆๆ
โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:35:45 น.
  
แหมคุณพู่ ยกเครดิต ให้คุณ พอล เข้าไปเต็ม ๆ เลยงานนี้ ...

อย่ากลัวค่ะสำหรับความตาย ... กลัวที่จะไม่ทำความดีแล้วถูกประนามดีกว่า ถูกใจ ค่ะถูกใจ ถ้าเป็นกระทู้ จะให้ 1 กีบ 555

เห็นด้วยกะความเห็น 4 ว่า รวมกระทู้เด่นประเด็นดัง จะว่าไป ก้อคิดเหมือนคุณพู่ ว่า เด็กไป สำหรับ AF ปีนี้ ง๊องแง๊ง อย่างว่า หรือ ว่าเราคนดู แก่เกินไป 555

ปล. blog คุณพู่ อ่านง่าย สบายตาดีจังค่ะ...
โดย: บ้านสามออ วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:48:54 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณพู่
ก่อนอื่นขอแสดงความเสียใจเรื่องคุณป้าคุณพู่ด้วยนะคะ
มะเร็งเค้าเป็นหนึึ่งในโรคที่น่าสะพรึงกลัวจริงๆ
เมื่อไหร่จะมีวัคซีนป้องกันก็ไม่รู้น๊อ

เมื่อคืนดู af ช่วงที่ครูรักษ์มาสอนเล่นกิจกรรม
ดูไปฮาไป เอาแบบไม่ต้องมีสาระกันล่ะค่ะ
ส่วนเรื่องร้องไว้ตามดูในคืนวันเสาร์เลยดีกว่า

ซีซั่นนี้เด็กจริงๆค่ะ เด็กจนสามารถอวดกันว่าใครตดดังกว่ากัน
ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้วจริงๆน๊อ
เป็นเราแค่ถ้าหลุดเรอรึผายลมต่อหน้าสาธารณะชนคงอายแย่ 555
โดย: nLatte วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:13:49 น.
  
อารมณ์เหมือนเช้า ๆ เรามานั่งกินกาแฟ และพูดคุยข่าวโน้นข่าวนี้กันเลยค่ะคุณพู่

เรื่องบอล ปีนี้ฟี่แทบไม่ค่อยได้ตามดูเลยค่ะ
รู้สึกได้ดูอยู่นัดเดียวที่เยอรมัน เตะกะ อาเจน
ดูตามที่บ้านเปิดน่ะค่ะ ไม่ได้ชอบทีมไหนเป็นพิเศษ
แต่พอน้องเชียร์เยอรมัน เราก็ เอ้า เชียร์อาเจนก็ได้
ผล แพ้รูดค่ะวันนั้น แอบขอโทษอาเจนในใจเล็กน้อย
ตามประสา เพราะตรูมาเชียร์ป่าวว้า ^^

เรื่องคุณป้าคุณพู่ ฟี่เสียใจด้วยนะคะ โรคมะเร็งเป็นโรคยอดฮิตในสังคมปัจจุบันนี้เป็นอันดับ 1 เลย
มากกว่าสมัยก่อนมากมาย บางทีคงเพราะการใช้ชีวิต
และสิ่งแวดล้อมที่แย่ลงล่ะมั้งคะ

ส่วนเเรื่องAF และวัยง๊องแง๊ง สมัยตอนฟี่อายุ 15 ฟี่ก็ว่าตัวเองโตแล้วนะคะ
รู้สึกว่าเรามั่นใจในความคิดและการกระทำของเรา
แต่พออายุคูณสองขึ้นมาอีกเท่า กลับรู้สึกว่าอายุ15-16 นี่ยังเด็กอยู่เลย 555++

ว่าแต่คิดแบบนั้นเราจะได้ยังไม่แก่ หรือจะบอกว่าเราน่ะแก่แล้วกันแน่นะคะ 55

สวัสดีตอนเช้า ๆ ค่ะคุณพู่
คอลัมน์ ((จิบกาแฟ เล่าข่าว)) แล้วกันค่ะ
โดย: Paulo วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:23:33 น.
  
หลากหลายเรื่องราว หลากหลายอารมณ์จริงๆตามหัวบล็อกเลยค่ะ

เรื่องบอลก็นึกเสียดาย เชียร์ทั้งคู่
มีเพื่อนอยู่ทั้งสองประเทศ

แต่จริงๆก็เอนเอียงไปทางสเปนค่อยข้างเยอะหน่อยค่ะ

เรื่อง AF 7 เมื่อวานเพิ่งจะเห็นในภาพเดลี่ ไฮไลท์ เลยเพิ่งเห็นเต็มๆว่าอาการง๊องแง๊ง มันเป็นยังไง

อาจจะเป็นแค่ 1 คน แล้วมาแสดงออก อีก 2-3 4 คนเลยต้องง๊องแง๊ง ตามอารมณ์ไปด้วย

เห็นแล้วก็เหนื่อยแทนคุณครูและพี่ๆที่อยู่ในบ้านค่ะ

ดูๆแล้ว รู้สึกได้เลยว่า ความมุ่งมั่นต่างกันเยอะ

เวลาเห็นเด็กๆที่ไหน ทำอะไรไม่ดี ผิดมารยาท เรามองได้ถึงครอบครัวเลยทีเดียว

จะคิดทุกครั้ง คิดถึงความเป็นพ่อแม่ คิดถึงการอบรมในครอบครัว

ดูสิ เรามองไปโน่นเลย

จริงๆนะคะ
โดย: Shallow Grave วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:31:16 น.
  
หลากหลายเรื่องราว อ่านได้ได้อารมณ์ดีจริงๆ ค่ะ เรื่องโรคร้ายทำให้ปลงกับชีวิตไปได้อีกนะคะ ส่วนเรื่องมารยาทของเด็กสมัยนี้ แอบเสียดายกับมารยาทงามๆ ที่เด็กๆ อย่างเราในสมัยก่อนเคยถูกสอนสั่งมานะคะ ยิ่งมาเปรียบกับที่ต่างแดนด้วยแล้ว ไม่มีเด็กไม่มีผู้ใหญ่อีกด้วย แต่ก็มีส่วนดีค่ะ คนที่นี่จะมี sorry มี thank you กัน
โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:53:40 น.
  
ยังไม่มีโอกาสได้ชม AF7 ค่ะ
เคยชม AF2 แบบเกาะติดขอบจอ
มาทำงานยังแอบดูผ่านเว้บ พลาดไม่ได้สักช็อต
พอจบตรงนั้นมา ก็เลยห่างๆ ไปค่ะ
แต่เห็นข่าวจากทางหน้าเว้บต่างๆ คึกคักทีเดียว
เห็นด้วยกับคุณ JewNid ค่ะ ทำหรือไม่ทำ
ทำอะไรบ้าง ตัวเค้าเอง รู้ดีที่สุด
คงเหมือนตัวเราที่ทำอะไรย่อมรู้ดีแก่ใจ
แม้บางทีจะลืมเลือน เผลอเรอ หรือทำเป็นลืมไปก็ยังมี หุๆๆๆ

สงสารเฮจังอยู่เหมือนกันค่ะ
เพราะตอนนี้ งานหลวง งานราษฎร์ งานเอาแต่ใจ
เอะอะก็เฮจังตลอด เพราะของ สนง. ใกล้ชำรุดเต็มที
เวลาต้องออกงานแล้วถ้าเก็บไม่ทันถ่ายไม่ได้
ก็เป็นเราที่ต้องรับผิดชอบเพราะฉะนั้นเพื่อความชัวร์
ก็เลยต้องเฮจัง ... T_____T
พักนี้ถ่ายแต่ห้องประชุม รับของที่ระลึก บลาๆ ...
พอต้องถ่ายวิว ถ่ายอย่างใจ ... เริ่มจะไปไม่เป็นแล้วค่ะ
โดย: maru วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:03:58 น.
  
อีกสักเรื่องค่ะ O_o ตะกี้ลืม

ผู้ใหญ่ใน สนง. เพิ่งเสียไปด้วยโรคมะเร็งไขสันหลัง
ปีที่แล้วพี่ในสนง.เสียด้วยมะเร็งกระเพาะอาหาร ลามไปที่รังไข่และตับ
รู้ตัวในระยะสุดท้าย จึงไม่แข็งแรงพอจะสู้กับคีโม
และกำลังใจไม่มี ...

บอกตรงๆ เลยว่า ค่อนข้างกลัวกับโรคนี้มากค่ะ
เพราะเรารู้ตัวดีว่าวินัยในการดำเนินชีวิตแทบไม่มีเลย
ในขณะที่พี่ใน สนง. เค้าทานอาหารที่มีประโยชน์
ผัก ปลา ไม่นอนดึก ไม่ดื่มเหล้า ... แล้วเราล่ะ? เฮ้อ~
โดย: maru วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:08:52 น.
  
สวัสดีครับ คุณพู่ครับ

ผมว่าประเทศเรามันแปลกๆ ใครด่านายกฯ เป็นนักร้องไม่ได้?

นางโพสต์คำหยาบคาย ก็จริง
แต่นั่นแหละ ภาษาเด็กแถวนี้ มันก็พูดกันประมาณนี้
แล้วนั่น มันก็เรื่องส่วนตัวของเขา เราต้องแยกให้ออก

แต่ผู้ใหญ่บางคน เอาอคติเข้าว่า
แยกยแะไม่ออก ก็เลยมั่วเละแบบนี้


และที่น่าตำหนิที่สุด ก็โปรดิวเซอร์ของรายการนี้แหละครับ แย่มากๆ

โดย: มนุษย์ต่างดาว..ผมยาว..ปากหวาน... (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:05:37 น.
  
เสียใจด้วยเรื่องคุณป้านะคะ

เป็นโรคที่แสนประหลาดจริงๆ นึกจะมาก็มานะคะ เฮ้อ..


ส่วนเอเอฟ ดูแล้วปีนี้เด็กเกินกว่าจะดูหละค่ะ เห็นทีจะขอผ่าน เหอๆ


อย่ากลัวค่ะสำหรับความตาย ... กลัวที่จะไม่ทำความดีแล้วถูกประนามดีกว่า ว่าไม๊ค่ะ

ประโยคข้างบนนี่เห็นด้วยอย่างแรงค่ะ

มาตอบที่ไปถามนะคะ

เราไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามาตานุสติจะยังพอหาซื้อได้หรือเปล่านะคะ เพราะเราก็ไปเห็นที่คิโนฯ พาราก้อนค่ะ ถ้ายังไงได้ไปอีกแล้วเจอ จะโทร.ไปถามคุณนิดนะคะ ฝากเราซื้อไว้ก่อนก็ได้ค่ะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:33:15 น.
  
มาอ่านเรื่องทั้งหมดตั้งเเต่บอลโลก คุณพ่อเเละคุณพู่เจอประสบการณ์เด็กที่ไม่มีมารยาท
วันข้างหน้าต้องเล่าสู่กันฟังค่ะ

เเต่ตอนนี้อ่านมาถึงเรื่องสุดท้ายน้องมารค์ ไม่ทราบเข้าใจผิดเหรอป่าว? ทีเเรกคิดดูจากคลิปที่มีคนนำมาให้ ก็คิดว่าเป็นเด็กที่มีปัญหาเรื่องครอบครัว

จึงเม้นส์กล่าวว่าเด็กยังไม่พัฒนาพฤติกรรมของตนที่ต้องการบางสิ่งจากมารดา
เมื่อไม่ได้ก็ด่าโดยใช้คำว่า มึร กรู ต่อบุภาการี
การใด้มาในสิ่งที่อยากได้ เราต้องหาด้วยตนเอง
ฟังเด็กมาร์คพูดเเล้ว คิดว่าครอบครัวคนไทยเราดูเเลกันมากเกินไป
พูดง่ายๆ สปอร์ยค่ะ

มาอ่านของคุณพู่จึงทราบว่าเป็นรายการนึง
ตกข่าวอีกเช่นเคย..ค่ะ

...
ขำคุณพู่..เข็มฉีดยายังกะเข็มเย็บกระสอบ
ชั่งคิดนะคะ..ขำสุดเรยละ
โดย: YUCCA วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:36:21 น.
  
ลืมเรื่องคุณป้าค่ะ
ขอเเสดงความเสียใจด้วยค่ะ
โดย: YUCCA วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:38:31 น.
  
สวัสดีครับผม

เดี๋ยวมาอ่านเย็นๆ นะครับ ดูเรื่องน่าสนุกนะนี่


ป.ล. เห็นด้วยตามที่เม้นท์ไว้ที่บล้อกผมครับ

คิดอะไรมากมายเนอะ
โดย: กลิ่นดอย วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:00:17 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ขอแสดงความเสียใจเรื่องป๋าด้วยนะจีะ
แวะมาอ่านเรื่องง้องแง้งของเด็กๆ แล้ว....เฮ้อ
AF พี่อุ้มไม่ดู
ตอนนี้ฝนตกจ้าอากาศเปลี่ยนแปลงอีกล่ะ
ฝนเพิ่งหยุดตกจ้ารักษาสุขภาพด้วยนะน้องพู่
โดย: อุ้มสี วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:02:18 น.
  
ทักทายยามบ่ายจ้า อิอิ :)
โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:50:31 น.
  
บล็อกคุณพู่วันนี้หลากหลายอารมณ์เลยนะครับ
ผมไม่ดูเอเอฟครับ ไม่มีเวลาได้เชียร์ใคร
มัวแต่กดโหวตหมิงหมิงอยู่คนเดียวนี่ล่ะครับ 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:01:35 น.
  
ไม่ได้ดู AF ค่ะ แต่ได้ยินข่าวบ้าง...

วันนี้คุณพู่ ทำอะไรเหมือนเด็กบ้างหรือยังคะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:42:29 น.
  
เข้ามาตามอ่านหลากเรื่อง

แต่ วี 11 เป็นรูปขาวดำอยู่คนเดียวเนาะ

โดย: ไกลเกินใจสายเกินแก้ วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:59:58 น.
  
หลากหลายเรื่องราวนะคะวันนี้
ฮอลแลนด์ฉลอง แบบชื่นใจจริงๆ
เห็นร่วมถ่ายภาพกับสมเด็จพระราชินีของพวกเขา
แต่ละคนสวมสูทเท่ห์แบบสุดสุด

เสียใจด้วยนะคะเรื่องคุณป้า

เอเอฟมาระยะหลังๆเริ่มเงียบๆ
คนเริ่มเบื่อมั๊งคะ
มองในแง่ดี น้องมาร์กทำให้ผู้คนหันมาสนใจ
ได้โปรโมทรายการไปในตัว

ส่วนน้อง หากไม่ได้เข้าบ้าน ก็ไม่เป็นไร
คนมีความสามารถ อาจมีค่ายเพลงสนใจ
ออกอัลบั้มให้จนดังเปรี้ยงปร้างแอมอร
โดย: peeamp วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:16:25 น.
  
หวัดดีค่ะคุณพู่

วันนี้มีหลากหลายเรื่องให้เลือกเสพกันภายในบล็อกเดียวเลย แถมมีวอลู่ม 1 ซะด้วย หมายความว่าจะมี 2, 3, 4 ตามมาชิมิคะ

อ่านเรื่องบอลโลกแล้วก็ให้สงสัยว่า เอ...คนข้างตัวคุณพู่มาจากฮอลแลนด์รึป่าวหนอ คุ้น ๆ นะคะ แต่ไม่แม่นเท่าไหร่

การเชียร์บอลเนี่ยจะให้ตื่่นเต้นเข้าเส้นเข้าไส้ ก็ีก็เมื่อได้เชียร์ทีมชาติของตัวเองหรือของคนใกล้ตัวนี่แหละนะคะ

เมื่อเช้านี้เองค่ะ ยังนึกถึงมะเร็งอยู่เลย เพราะเห็นโปสเตอร์ของไคลี่ มินอค ที่เธอกำลังจะมาเปิดการแสดงที่ฮ่องกง หรือมาเก๊า ก็ไม่แน่่ใจ เดินผ่าน ๆ เห็นรูปเธอนะค่ะ

ทีนี้เห็นแล้วก็นึกถึงว่าเธอเป็นหญิงเหล็กน่าดู เพราะเคยเป็นมะเร็งทรวงอก ต้องพักอาชีพนักร้อง แคนเซิ่ลคอนเสิร์ตในตอนนั้นอย่างไม่มีกำหนด แฟนหนุ่มรูปหล่อชาวฝรั่งเศสของเธอที่ป้าเดซี่จำได้แต่หน้า จำชื่อไม่ได้แล้ว ก็ดูแลเอาใจใ่ส่เธอเป็นอย่างดี เรียกว่ามีทุกข์ร่วมต้านนี่แหละ จนข่าวว่าเธอหายป่วย ไป ๆ มา ๆ เลิกกับแฟนซะนี่ เสียดายมาก

ชอบเม้นท์คุณพู่เกี่ยวกับมาร์ค v11 น่ะค่ะ ปรกติป้าไม่ได้ตามข่าวคราวทางเมืองไทยมากนัก ว่าง ๆ ก็เข้า manager.com เช็คข่าวทุกข่าว แล้วรู้สึกว่าคนอ่าน manager เนี่ย แทบจะรุมกระทืบน้องเค้าจมดินเลย

เราเทิดทูนสถาบันเหนือเกล้า ไม่ได้เข้าข้างใคร ไม่ได้ชอบสีไหน ทว่า...เห็นด้วยกับการให้โอกาสคนค่ะ ตอนป้าอายุเท่านี้ ป้าก็ไม่ได้ฉลาด ไม่ได้มีความคิดปราดเปรื่องเป็นของตัวเองหรอกค่ะ ตามน้ำเค้าทั้งนั้น
โดย: Oops! a daisy วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:44:10 น.
  

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกันวันฝนพร่ำใน กทม. จ้า
แฟนเก่ามาเยี่ยมคุณพู่อีกแหละค่ะ

โดย: หอมกร วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:18:12 น.
  
สวัสดีครับ กลับมาอ่านตอนเย็น

เด็กสมัยนี่มารยาทมีน้อย การสั่งสอนของพ่อแม่ก็มีส่วนนะครับ

ผมเคยเจอเด็กประถมมากับคุณแม่ ที่บีทีเอส
ระหว่างที่ทุกคนต่อแถว พอทั้งคู่มาถึง คุณแม่ก็พาแซงคิวเลย

แบบนี้เด็กก็ซึมซับไปแล้วครับ ว่าการแซงคิวแบบนั้นเป็นสิ่งพึงกระทำ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการไม่สอนเรื่องมารยาทให้ลูกได้เหมือนกัน (มั๊ง) ครับ


โดย: กลิ่นดอย วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:26:40 น.
  
สวัสดีค่ะ..พี่พู่

วันก่อนหนึ่งดูรายการเกมโชว์
ยังนึกบ่นนักแสดงหญิงคนนึงอยู่เลยค่ะ
คำพูดคำจาเค้าไม่มีหางเสียงสักคำ
ไม่เข้าใจว่าเด็กสมัยนี้ทำไมถึงได้เป็นแบบนี้กันนะคะ

พี่พู่ไปหาหมอฟันมาหรือยังคะ
เย็นนี้หนึ่งเพิ่งไปรักษารากฟันมา
หมอบอกว่า ไม่แน่ใจว่าจะรักษาได้หรือเปล่า
ต้องลองให้ยาดูสักอาทิตย์
ถ้าฟันไม่ตอบสนองต่อยาก็ต้องถอนทิ้ง
และพอจัดฟันเสร็จ ก็ต้องใส่ฟันปลอมด้วย

เครียดเลย...
ทั้งเจ็บตัว และเสียตังค์อีกแล้ว....
กินดีกว่า

หนึ่งยกแหนมปีกไก่มาเสิร์ฟค่ะ

โดย: chenyuye วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:49:35 น.
  
สวัสดีค่ะ..

หลังทานข้าวเย็น ไปเดินเล่นตลาดนัดแถวๆบ้าน

เจอเสื้อแบบนี้เยอะมากๆค่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:12:33 น.
  
ขอบคุณนะคะที่แวะไปที่บ้าน...ก็พยายามปล่อย และอาจมีบางส่วนนึกสมเพทด้วย...อย่างที่พี่จิ๋วนิดว่าค่ะ

เชื่อว่าบางสิ่งบางอย่างมันได้คืนเป็นเท่าทวีคูณ

บางทีโดนอะไรจากบุคคลหลากหลายแบบนั้น..เราก็พยายามจะนิ่งแล้วค่ะ.. เค้าอาจคิดว่านั่นคือความสุขและมีการหัวเราะเยาะกลับมา หวังว่าวันนึงรอบตัวจะสอนเค้าเอง..เราได้บอกแล้ว

สุภาษิตเดิมสอนไว้ คบคนพาล พาลพาไปหาผิด... เราก็กลางๆ ไม่ใช่คนดีมากมาย แต่คิดว่าก็ต้องเลือกคนแล้วหล่ะค่ะ...ปล่อยคนพาลคบกันไปเพราะนั่นคือโลกของเค้า...

ขอบคุณพี่จิ๋วนิดค่ะ... หวังว่าจะได้เจอพี่สักวัน..
โดย: eikon วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:17:42 น.
  
เจิมตอนเช้ามาอ่านตอนดึก 555...
บล็อกวันนี้ของพี่พู่เป็นเรื่องรวมมิตรน่าสนใจดีค่ะ
โดยเฉพาะเรื่องมารยาทในสังคม
เรื่องที่พี่พู่เจอในร้านหนังสือเคยโดนมาเหมือนกันค่ะ
แทบจะเดินมาเตะก้นกันเลยทีเดียว
ส่วนเราเวลาขวางทางใครก็หลีกให้ตลอด
แล้วอีกเรื่องที่เซ็งมากในร้านหนังสือ
คือเด็กวัยรุ่นโดยเฉพาะผู้หญิงนี่ชอบเอานิยายมานั่งอ่านตรงซอกทางเดิน
ไอ้เราจะเดินไปดูไปเลือกซื้อก็เข้าไม่ได้
บ่นแล้วของขึ้นเลยพี่พู่ขา
โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:24:11 น.
  
เป็นบล๊อกหลากอารมณ์จริงด้วย
ตั้งแต่หมึกพอลยันเอเอฟอ่ะ

เรื่องหมึกพอลอ่านในนสพ. เห็นว่าทายถูกหมดทุกคู่นะ แต่เราก็ไม่ได้ตามตั้งแต่ต้น เพิ่งมาตามดูตอนเยอรมันแข่งกับสเปน ตอนนั้นยังนึกๆ อยู่เลยถ้าสเปนชนะจะเป็นไงมั่ง เพราะส่วนมากคนจะเชียร์เยอรมันน่ะนะ และแล้วสเปนก็เข้าไปชิงชัยจริงๆ

.....................

ขอแสดงความเสียใจเรื่องป้าด้วยจ้ะ ถึงจะไม่ใช่ญาติแท้ๆ แต่ก็นับถือกันมาเก่าก่อน ยังไงก็คงรู้สึกใจหาย จากไปเพราะโรคภัยไม่ใช่ความชราน่ะ

........................


เรื่องเอเอฟ ถ้าเป็นง้้นก็เสียดายความสามารถน้องเค้าเหมือนกันนะ ดูหน้าตาและคาแรคเตอร์ น่าจะได้เข้าไปในรอบลึกๆ ได้ แต่อย่างที่ป้าว่า คนเก่งอยู่ที่ไหนก็เก่ง อายุยังน้อยด้วย เพิ่ง 17 เอง

......................................................
.......................................................

อาหารในร้านอิซะคะยะ เราเลือกสั่งพวกเดริฟ์ๆ เองแหละป้า เพราะจานหลักดูแล้วท่าจะหนักเอาการ เพราะแป้งแล้วก็น้ำมันทั้งนั้น แต่ละเมนู 700-100 kcal. เห็นแล้วต้องรีบเมินอ้ะ

แล้วพวกอาหารเรียกน้ำย่อยพวกนั้นน่ะ เพราะปริมาณกระจุ๋มกระจิ๋ม เลยไม่อิ่มท้อง ต้องไปต่อร้านสอง ร้านที่ไปน่ะเป็นอาหารแนวอิตาเลี่ยน (หนักท้องดีแท้ล่ะ) เพราะสั่งพิซซ่ากะสลัดผัก

โดย: jan_tanoshii วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:28:17 น.
  
ขอบคุณมากๆ...สำหรับความรักความห่วงใยที่มีให้มาโดยตลอด โจจัง
โดย: พลังชีวิต วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:35:10 น.
  
โดย: nootikky วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:19:11 น.
  
โอ้ว บล็อกนี้สารภาพว่า ไม่ดูรูปเลยจ่ะ เราเลื่อนๆลงมาเลยล่ะ เพราะเราเลี่ยงการรับข่าวสาร พอบอลจบก็ปิดทีวีทันที และไม่ดูภาพให้แสลงใจ จนวันนี้ยังไม่เห็นน้ำตาของผู้ชนะ และผู้แพ้เลย เพราะเราแพ้น้ำตา เลยเลี่ยงไม่ดู แห่ะ แห่ะ
โดย: KOok_k วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:0:50:11 น.
  
อ่านตอนขึ้นต้นแล้ว
เคยมีอารมณ์นี้บ่อยมากกกกเลยค่ะ
อารมณ์ที่ไม่รู้จะเขียนอะไรในบล๊อค
ไม่มีอารมณ์อัพบล๊อค อิ อิ
ที่จริงขี้เกียจมากกว่า

แต่โชคดีที่บล๊อคเราเน้นรูปเลยไม่ต้องเขียนอะไรมากมาย
เลยให้รูปพูดแทนค่ะ

โดย: Suessapple วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:2:02:05 น.
  
พู่....พี่อ่านเรื่องมารยาทเด็กสมัยนี้แล้วคันปากอยากเล่าบ้าง คือถ้าเป็นเด็กฝรั่งเนี่ยพอจะเข้าใจนะ ว่าพ่อแม่และโรงเรียนไม่ได้เน้นเรื่องมารยาทมากนักเหมือนบ้านเรา แต่ส่วนใหญ่ที่พี่เจอที่อิตาลี่ เด็กวันรุ่นที่นี่ที่ดีก็มีเยอะ เลวก็มีมาก บางทีมารยาทของเค้าทำเอาเราอึ้งและประทับใจ....อย่างบางทีขึ้นรถเมลล์ แล้วที่นั่งข้างๆเราว่าง เค้าจะถามก่อนว่าเคานั่งได้มั้ย พอเราบอกว่าโอเคนั่งเลย เค้าก็จะขอบคุณ

สดๆร้อนๆที่เจอคือเมื่อต้นปีที่ตอนกลับเชียงใหม่ ตอนนั้นสามีพี่บินไปสมทบแล้ว เหตุการณ์มันเกิดขึ้นในโรงแรมในห้องอาหารตอนเช้า พนักงานก็พาเราไปนั่งโต๊ะเล็กมีที่นั่งสองที่ พี่ก็ไปตักอาหารมาก่อน พอกลับมาก็ให้ที่รักไปตัก ตอนที่พี่นั่งรออยู่ มีเด็กวัยรุ่นกลุ่มนึงเข้ามา พนักงานก็พามานั่ง แล้วที่เก้าอี้มันไม่พอดี พนักงานก็กำลังมองหาโต๊ะมาต่อ เด็กคนนึงมันหันมาเจอพี่นั่งอยู่คนเดียว ก็ตะโกนบอกเพื่อนว่า "เฮ้ยๆๆๆ เก้าอี้ตัวนี้ว่าง" แล้วก็ลากเก้าอี้ไปเลย โดยไม่ถามพี่ซักคำว่ามีใครนั่งรึเปล่า พี่นี่ปรี้ดแตก บอกเสียงแข็งเลย ว่าเก้าอี้ไม่ว่างนะคะ ชีก็ยังหันมาต่อปากต่อคำ "ก็ไม่เห็นมีใครนั่ง" คงคิดว่าตัวเองรวยทำอะไรก็ได้ เพราะเด็กรุ่นๆแต่พักห้าดาวได้ แล้วช่วงไฮซีซั่นด้วย ราคาค่าห้องแพงสุดๆ แสดงว่าเด็กพวกนี้รวยมากๆละ มีแต่เงินแต่ไม่มีมารยาทแบบนี้พี่ก็ของขึ้นแบบลงไม่ได้เหมือนกัน บอกไปว่า "ไม่มีคนนั่งก็ไม่ได้หมายความว่าเก้าอี้นี้ว่าง ทำไมไม่ถามก่อนคะ" หล่อนก็กระแทกเก้าอี้คืน พี่เลยพูดดังๆว่า "เสียดาย หน้าตาสวนทางกับมารยาทจริงๆ" ชีแทบกระโดดมาตบพี่ ฮ่า ฮ่า แต่พี่เอาจริง นั่งจ้องหน้าแบบ มาซิมาเลย กรูไม่กลัวเมิงน้า...มาเลยๆ เพื่อนๆเลยเรียกเธอกลับ แล้วพนักงานก็พาไปนั่งอีกฟากนึงของห้อง....กร๊ากก

เด็กไทยสมัยนี้บางคนนี่เสื่อมจริงๆ จะโทษพ่อแม่หรือสงสารพ่อแม่ดี อันนี้ก็ไม่รู้

หูย....เขียนซะยาว พู่เบื่อรึเปล่าก็ไม่รู้ งั้นพอแค่นี้ดีกว่า

ฝันดีนะจ๊ะพู่
โดย: ปลาทอง9 วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:3:28:34 น.
  
สวัสดียามเช้าครับ
โดย: อัสติสะ วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:13:55 น.
  
ขออนุญาตเรียก "คุณพู่" เช่นเดียวกะทุกคน
ขอบคุณมากมายสำหรับกำลังใจ...

เป็นกำลังใจให้เช่นกันกับสภาวะอารมณ์ที่ต้องต่อสู้...

ชื่นชมความสามารถคุณพู่มาตลอดแต่ไม่ค่อยกล้าเข้ามาทัก ขออนุญาตแวะมาอีกนะคะ

ด้วยมิตรภาพจริงๆ ค่ะ
โดย: โมกสีเงิน วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:42:32 น.
  
ก่อนอื่น ขอเอ่ยเรื่องที่ตรงใจก่อน...นะหนูจิ๋วจ๋า.ไม่อยากว่าเด็กสมัยนี้เลยพับผ่า! แต่บางส่วนไร้มารยาทมากๆเลยจริงๆ
ห้วน ผ่าซาก แต่กลับเห็นว่าเก๋ ชิมิๆ
เราคนไทย รับความศิวิไลซ์ของชาติอื่นมาก็น่าจะเลือกเอาแต่ที่พอเหมาะพอควร
หรือ เน้นความกล้าแสดงออก เน้นวิชาการ
แล้วเพิ่ม วิชามารกันมากไป
อ่าว...ไปกันใหญ่ 555+
แต่เด็กที่น่ารักก็ยังมีเยอะ....เด๋วจะหาว่า แม่อ้วนเอาแต่ว่าเด็กๆ

กุหลาบขาวสวยสดเหลือเกินช็อตนี้ ^__^
โดย: แม่อ้วนคนสวย วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:18:55 น.
  
ว่าแต่...สาวหวานใส่ตุ้มหูแม่อ้วนกะเดรสสวยๆนี่ หนูจิ๋วรึป่ะ อิอิอิ
โดย: แม่อ้วนคนสวย วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:27:10 น.
  
บล๊อกไม่มีชื่อแบบนี้คุยกันได้หลากหลายดีค่ะคุณพู่
ไว้รอ อ่านตอน 2, 3, 4 ไปเรื่อยๆ นะคะ.....

บอลโลกนี่ใครแข่งกับใครแข่งวันไหน เราไม่รู้เรื่องกับเค้าเลย
เรียกว่าไม่สนใจเลยดีกว่า อาจจะเป็นเพราะอารมณ์หมั่นไส้มั้ง
เห็นคนฟีเวอร์กันแยะมาก...เราอยากดูข่าว ก็โม้กันแต่เรื่องบอลอยู่นั่นแหละ

เกิดแก่เจ็บตายเป็นของธรรมดา...
เมื่อหลายวันก่อน นึกถึงพี่ผู้หญิงคนหนึ่งที่สนิทกัน
คุยกันครั้งหลังสุดเมื่อปลายปี แล้วหลังจากนั้นเราก็จะยุ่งตลอด
เมื่อวันก่อนเกิดคิดถึงพี่เค้าขึ้นมาก็เลยว่าจะโทรไปคุย
สามีรับสายบอกว่าพี่เค้าไปสบายตั้งแต่เดือนกุมภาฯ
ตอนเราคุยกับพี่เค้าหลังสุดก็ไม่มีวี่แววป่วยอะไรเลย
แค่ไม่ถึง 3 เดือนพี่เค้าก็ไปซะแล้วกับมะเร็ง
....ทำให้คิดนะคะว่าคนเราต้องคิดดีทำดีทุกวัน ไม่ต้องรอให้ถึงเวลา(ที่ไม่รู้ว่าเมื่อไร)

จะ AF หรือ The Star นี่ก็ไม่รู้จักเหมือนกันค่ะ
เวลาในพูดถึง xxAF หรือ xxThe Star เราจะงงว่าใครอ่ะ
แต่เห็นด้วยเรื่องมารยาทเด็กสมัยนี้
อาจจะเป็นเพราะเด็กสมัยนี้ต้องแข่งขันกันสูงมั๊งคะ
ก็เลยเป็นต้องเรียนรู้การเอาตัวรอด
กลายเป็นว่าเด็กส่วนใหญ่เลยกลายเป็นเด็กก้าวร้าว
ไม่สนใจไม่แคร์ใครทั้งนั้นไม่ว่าหัวหงอกหัวดำ
เดี๋ยวนี้เห็นเด็กที่มารยาทดีๆ (น๊านนานถึงเห็นที)
รู้สึกปลื้มใจแทนพ่อแม่จริงๆ

โดย: narellan วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:27:13 น.
  
ทักทายสวัสดียามเช้าครับ

ได้อ่านกันหลากหลายเรื่องราวเลยครับ
มีความสุขกับวันศุกร์สุดสัปดาห์้ด้วยครับ
โดย: ถปรร วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:31:29 น.
  
สวัสดีอีกรอบค่ะคุณพู่

ได้ค่ะ ถ้าเจอจะซื้อเก็บไว้ให้นะคะ แต่ที่จริงถ้าไม่ซีเรียส เอาไว้ยืมเราอ่านก่อนก็ได้นะคะ ถ้าอ่านแล้วอยากมีเป็นของตัวเองค่อยซื้อเก็บก็ได้นะคะ แหะๆ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:20:33 น.
  
ผมชอบการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายนะ

มองแล้วก็ปลงสังขารดีครับ ฮ่าๆๆๆ

โดย: กลิ่นดอย วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:25:12 น.
  
คุณพู่อ่าเน๊าะ ฉัตรมาตามถึงบ้านมะคิดถึงฉัตรง่ะ
ดีนะที่เจอกันที่เฟช มะงั้นมีงอลลล ฮ่าๆๆๆ

ครายจาไปงอนได้ลง คุณพู่ที่แสนจาอบอุ่นขนาดนี้ ร๊ากจาตายไป แต่ที่แน่ๆ ต้นไม้ที่ฟาร์มตายเรียบ ต้องรดน้ำพรวนดินใหม่ ตอนนี้ฉัตรต้องอาศัยIE ไปตามบุญตามกรรมในการเข้าเกมส์ชั่วคราวค่ะ แหะๆ...

จุ้บุ จุ้บุ ค่ะ คิดถึงเหมือนเดิม ไม่มีลดลงเลยแม้แต่นิสนุง อิอิ
โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:28:03 น.
  
ผู้หญิงมักจะกลัวแก่นะครับ

ทั้งๆ ที่ผมรู้สึกว่า ผู้หญิงแต่ละวัยก็สวยตามวัยนะ
บางคนอายุเยอะแต่ยังสาว บางทีมองแล้วก็ขัดๆ เหมือนกัน อิอิ

ครับ ต้อง ทำใจ และ เข้าใจ จริงๆ
โดย: กลิ่นดอย วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:33:08 น.
  
เรื่องของ มาร์ค v11 ที่เป็นข่าว
ผมว่าก็ดีแล้ว สังคมจะได้ลงโทษบ้้าง
ตัวเองเป็นคนทำ จะมาปฏิเสธไม่ได้
อิอิ สม
โดย: REX-REX วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:45:34 น.
  
พรุ่งนี้ AF พี่จิ๋วนิดเชียร์ใครค่ะ
ที่บ้านคุณยายดูค่ะ เลยต้องดูตามยาย พอวันเสาร์ไม่ต้องเปิดช่องไหนเลย...ช่วงนี้อดดูทีวีตามใจฉันหล่ะค่ะ

มีกิจกรรมกำลังจะทำค่ะ ปลูกป่าชายเลน ถ้าพี่มากรุงเทพ ยังไงร่วมกันได้นะคะ ไว้ใกล้ๆ จะมาบอกรายละเอียดให้อีกทีค่ะ

เรื่องเจอกันอาจไม่นานนักค่ะ เพราะคนจังหวัดใกล้เคียง ยังไงก็ต้องกลับบ้านอยู่ดี...
โดย: eikon วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:49:28 น.
  
เรื่อง AF เราคิดว่าจะว่าตัวจะคิดว่าเป็นเด็กธรรมดาไม่ได้เพราะเขามีคนรู้จักแล้ว ก็ควรจะวางตัวเป็นจะอ้างว่าเป็นเด็กจึงไม่ได้ ทุกอย่างมันควรจะเติบโตขึ้นมาพร้อม ๆ กันน่ะค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:49:44 น.
  
ซาหวัดดีตอนหัวค่ำค่ะพี่พู่

บล็อกวันนี้ของพี่พู่หลากหลายเรื่องราวจนตั้งชื่อเรื่องได้ไม่ถูกจริง ๆ เลยเนอะ

วันนี้ฝนตกด้วยค่ะพี่พู่ แต่วันนี้มีนรู้สึกเศร้า ๆ ยังไงบอกไม่ถูก (เพราะมีเรื่องบางเรื่องค้างคาอยู่ในใจ)

มาที่หมึกพอล วันนี้หวยออกแม่ของมีนก็ถูกหวยเหมือนกันค่ะ แต่หักจากที่ซื้อแล้ว เหลือไม่เท่าไหร่ หุๆๆ (แบบบอกให้เลิกซื้อ แกก็ไม่เลิกซื้อ แกบอกว่ามันเป็นสีสันของชีวิต) 555 เอิ้กๆๆ

ส่วนเรื่องเกิดแก่เ็จ็บตาย ช่วงเดือนที่ผ่านมา ญาติของบ๋อมเสียชีวิตติด ๆ กันแล้ว 5 คน มีทั้งคนแก่และัวัยกลางคน ชีวิตมันไม่แน่นอนจริง ๆ เลยเนอะ

เราสอนเด็กให้เก่งและกล้าได้ แต่การสอนเด็กให้รู้จักชีวิตและมีคุณธรรมมันยากยิ่งกว่านะค่ะพี่พู่ เพราะเหตุนี้บางครั้งมันจึงทำให้มีนรู้สึกท้อบ้าง เพราะการสอนคนให้เป็นคนดีนอกจากเราจะเป็นผู้แนะนำแล้ว เค้าต้องเกิดการเรียนรู้ คิดและทำด้วยตัวของเค้าเอง มันถึงจะเกิดการเรียนรู้ที่แท้จริง

หลับฝันดีดีค่ะพี่พู่

(รักนะจุ๊บ ๆ )

ปล.ที่ FB ไม่ค่อยได้เข้าไป อยากอยู่ที่นี่มากกว่าค่ะพี่พู่
โดย: minporee วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:55:23 น.
  

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกันจ้าคุณพู่
เหมือนจะเป็นอิทธิพลของพายุที่เข้าฟิลิปปินส์หรือเปล่าคะ
ฝนตกแทบทุกวันเลยค่ะ

โดย: หอมกร วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:02:02 น.
  
เรื่องน้องมารค์นั้นไม่ทราบจริงๆเพราะตกข่าว

มีนักข่าวท่านนึงนำมาลงให้ดูคลิปเด็กคนนึงชื่อ"มารค์" ไม่ได้อธิบายอะไร?
เมื่อฟังจบจากปากที่เล่าด้วยตนเอง

เห็นได้ทันทีว่าเด็กยังไม่พัฒนา อันนี้พูดในทางวิชาการค่ะ
เด็กวัยนี้จะทำสิ่งใดไม่รู้ว่าผิดหรือถูก ตนจะคิดว่าถูกเสมอ
สรุปคือการเลี้ยงดูของครอบครัวมีผลต่อบุตร
คนไทยเลี้ยงดูเเบบสปอร์ยจนเกินไป

เรื่องการให้ความเอาใจใส่ต่อพฤติกรรมของเด็กในวัยนี้สำคัญมาก..พูดไม่มีวันจบค่ะ

โดย: YUCCA วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:0:51:57 น.
  
หลากหลายเรื่องเลยค่ะพี่นิดวันนี้ อ่านแล้วได้คิดหลายข้อเรย แอบคิดเรื่องเด็กๆ สมัยนี้ อย่างที่เห็นๆ กัน แตกต่างกันไปจากสมัยพวกเราๆ เป็นเด็กไปแล้วนะคะ ;) แล้วก็คิดเรื่องโลกในอนาคตอีกซัก 10 ปี 20 ปี ข้างหน้ามันจะเป็นยังไง โดยเฉพาะสถานการณ์โลกร้อน และมลภาวาวะ น้ำมันแหล่งเชื้อเพลิงพลังงานที่ถดถอยไปเรื่อยๆ ขยะที่พอกพูนจะล้นโลกในอีกไม่ช้า คิดแล้วเสียวสันหลังวาบๆ นี่เราจะแก่ตัวไปเพื่อเจอสิ่งที่แย่ขึ้นๆ เหล่านี้เหรอนี่.. :(

ความคิดนี้่ทำให้ทอยคิดได้ว่า ...ถ้ายังไม่มีลูกภายหน้าในอนาคตก็ไม่ต้องห่วงเรื่องราวของพวกเค้าว่าจะเป็นยังไง อยู่ยังไงอ่ะเนอะ....เอาความคิดนี้มาช่วยปลอบใจความทุกข์ที่ไม่มีลูก....ว่าไม่มีลูกก็ดีไปอย่าง เพราะไม่มีห่วง.. สบายไป 1 เปราะ

ซักวันข้างหน้าไม่รู้วันใด...ตัวเราเองจะก็หายจากโลกนี้ไปเช่นกัน ดังนั้นอย่างได้ห่วงอะไรทั้งสิ้นในโลกนี้เลย... และไม่ต้อง(พยายาม)สร้างห่วงขึ้นมาอีก อิอิ ไปถึงดาวไหนแล้นเนี่ยะทอยเส้น มาพูดให้พี่นิดฟังเล่นๆ ค่ะ ใกล้เคียงกับคำว่าปลงตกไปทุกวันๆ 555 :P

เทคแคร์ค่ะพี่นิด ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีดีหลากหลายเรืองเสมอนะคะ
โดย: ToY (tiny ) วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:1:08:01 น.
  
หลากเรื่องเลยวันนี้ สำหรับเรื่องบอล อืมเรามองว่าทีมหนึ่งเล่นบอล แต่อีกทีมเล่นคนนะ ไม่ได้เป็นเพราะเราเชียร์สเปน แต่เกมส์เป็นอย่างนั้นจริง ๆ ไม่รู้ว่าเพราะว่าอยากชนะหรืออะไรก็ตาม...

มะเร็ง เป็นสิ่งที่เราไม่ทราบ และถ้ามันจะมาเยือน เราก็คงเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ

ส่วน AF อันนี้ไม่ทราบเลย

ยังไงก็สนุกและมีความสุขกับทุก ๆ วันละกันเน้อ
โดย: ostojska วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:2:27:54 น.
  
สวัสดียามเช้าครับคุณพู่วันนี้มาแบบอืดๆ
แม็กซ์เน็ตทำพิษอีกแล้วครับ 555
เน็ตสามวันดีสี่วันป่วยจริงๆเลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:33:05 น.
  
สวัสดียามเช้าครับป้าพู่...
2 พี่น้องวิ่งเล่นไล่จับปลาในบ่อ..อิอิ
โดย: Little Knight วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:30:31 น.
  
แวะเข้ามาทักทายค่ะ คุณพู่

วันนี้ขอแว๊บเข้ามาช่วงเช้านิดหน่อย เมื่อวานติดภารกิจรีดผ้าตามเคยค่ะ

สายๆ จะพาลูกๆ ไปหายายค่ะ เรามีสัญญากันว่า ยังไงจะต้องไปบ้านยายกันเดือนละครั้ง ทั้งๆ ที่อยู่กรุงเทพฯ ด้วยกันแท้ๆ แค่คนละฝั่งแค่นั้นเอง พอไปทีก็เลยอยู่ตั้งแต่เช้ายันมืดไปเลย ลูกๆ ก็ให้กินข้าว อาบน้ำที่บ้านยายมาเลย พอขึ้นรถก็หลับจนถึงบ้าน

คุณพู่ อยู่ต่างจังหวัด คงสบายกว่านี้เยอะค่ะ

เวลาคนข้างๆ ถามคุณพู่ "เธอเป็นอะไร" คงออกแนวขำๆ นะคะ เกิดอะไรกับภรรยาชั้นเนี่ย...

มีเหมือนกันค่ะ บางทีเราก็ทำบ้าๆ บอๆ ขำๆ กับลูกไป ก็สนุกดีเนาะ จะจริงจังอะไรตลอดเวลาเนาะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:06:09 น.
  
แวะมาติดตามอีกครั้งครับ..
โดย: ไกลเกินใจสายเกินแก้ วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:13:10 น.
  
วันนี้หลากหลายเรื่องหลากหลายอารมณ์นะคะ

ขอแสดงความเสียใจเรื่องคุณป้าด้วยค่ะ
โดย: pim(พิม) วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:38:58 น.
  
สวัสดีค่ะคุณพู่


ป้าหายไปนานเหตุเพราะคอมป่วย…..ป่วยนานนนนนนนนนนนนนนนนค่ะ
ความจริงหมอคอมดูแลหายแล้ว…..แต่กลับมาอยู่กับป้าก็ป่วยซ้ำอีก
ร่มแดงซึ่งเป็นตัวแอนตี้ไวรัสที่กางอยู่ดีๆ พอกลับมาอยู่กับป้าร่มก็หุบซะดื้อๆงั้น
เพราะอะไรไม่ทราบเหมือนกัน
ไวรัสหลบอยู่ในเมลเต็มเพียบ โผล่เข้าไปมีเสียง ติ๊ด…ติ๊ด….ติ๊ด เกรียวกราว
ตอนนี้เลยต้องพักเมลชั่วคราว
ถึงบล็อกก็เถอะยังไม่แน่ใจว่าจะเข้ามาได้กี่บ้าน
อาจจะได้แค่บ้าน หรือ สองบ้านแล้วจอดยาวอีกก็ได้…..แต่จะลองดู
เอาว่าได้แค่ไหนก็แค่นั้นค่ะ


ช่วงที่คอมป่วยป้าก็พลอยป่วยตามไปด้วย
เป็นหวัดธรรมดาที่ใครๆก็เป็นกันนี่แหละค่ะ
คนอื่นเป็นแค่สาม-สี่วันหาย …..แต่ถ้าป้าเป็นจะยาว….ยาว….ยาว…อาจเป็นเดือนค่ะ
ที่ผ่านมาไม่มีหวัดมาเยี่ยมเยียนป้านานพอดู…….คงราวๆ 6-7 ปีได้มั๊ง
บังเอิญช่วงนี้สงสัยเพราะเห็นคอมป่วย สังขารเหี่ยวๆเลยหาเรื่องป่วยตาม
ตอนนี้ ค.คอมหายป่วยแล้ว …..แต่ ค.คน ยังไม่หายเลยค่ะ …..555

ลึกๆในใจป้าก็ค่อนข้างจะรู้สึกเหมือนกันว่าเด็กยุคนี้อ่อนด้อยเรื่องความนอบน้อมและสัมมาคารวะไปสักนิด
ความใสๆของวัยน่ารักเลยลดความน่าชมไปทันทีที่ความหยาบ…ความกระด้าง…เข้ามาแทนที่
แต่ ฒ.ผู้เฒ่าหรือจะกล้าเอ่ยปาก
ได้แต่ปลง……ค่ะ


***** การเป็นผู้รับใครๆก็เป็นได้
แต่การเป็นผู้ให้น้อยคนที่จะได้เป็น *****โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:01:37 น.
  
ชอบเอดสวย

ชอบเต่าทองตัวเนี้ยะ
โดย: พลังชีวิต วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:50:43 น.
  
สวัสดีค่ะคุณพู่..

วันนี้อ้อมแอ้มไปงานบวชสามเณรชาวเขา

ที่วัดเบญจมฯมาค่ะแวะเอาบุญมาฝากด้วยค่ะ

โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:29:06 น.
  
สวัสดีตอนค่ำๆ ครับ ..

ดีใจที่ชอบ จ่ะ รบกวนช่วยบอกต่อๆ

กับหลายๆท่านก็ดีครับ ..

จะได้เป็นการรักษาที่ดินของคนไทย

ทางอ้อม กันกฏหมายภาษีออก

ชาวเกษตร .. จะได้รักและเสียดาย

ที่ดินมากกว่าขายทิ้งไปเช่านาทำ

จ่ะ ..
โดย: นายาปลาดาว .. (yjam ) วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:38:22 น.
  
วันนี้คุณพู่มาหลากหลายเรื่องราวรอบๆ ตัวจริงๆ ค่ะ เรื่องคุณพอล หลายหนวดไม่พูดถึงค่ะเพราะทายถูกทุกรอบแบบนั้นต้องนับถือ ตอนแรกก็เตรียมน้ำจิ้มปลาหมึกไว้รอเหมือนกันค่ะ...แต่คิดไปคิดมาเดี๋ยวคุณพอลก็ถึงเวลาไปเองค่ะเลยปล่อยให้คุณพอลนั่งปลงสังขารตัวเองไปก่อนค่ะ...

ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของคุณป้าคุณพู่นะคะท่านไปดีแล้วค่ะ...คนอยู่สิคะต้องผจญอะไรต่ออะไรอีกเยอะ...อย่างวันนี้นั่งร้องไห้เสียใจกับน้องมาร์คจนน่าเวทนาตัวเอง ร้องทำไมนะนี่..แต่รู้ว่าร้องเพราะสงสารความไม่ชอบของสังคม..ถ้าเค้าอยู้ต่อเค้าอาจได้เป็นแชมป์แบบซานิก็ได้เพราะเท่าที่ฟังน้องเค้ามีพื้นฐานดีในการร้องท่าทางลักษณะก็ดีค่ะ..น่าเสียดายพูดได้แค่นี้

ตอนนี้คุณพู่สบายดีป่ะคะ...ก็ขอให้สบายดีมากๆ และกันค่ะ คืนนี้ก็นอนหลับฝันดีนะคะ คิดถึงเสมอค่ะ
โดย: deeplove วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:1:36:50 น.
  
โดย: น้ำหวานกับน้ำพุ วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:1:47:02 น.
  
หวัดดียามเช้าค่ะคุณพู่ ..
เขียนไรเรื่อยเปื่อยนี่แหละดีสุดแล้วค่ะคุณพู่ .. เพราะการเขียนบล็อกควรจะเป็นเรื่องพักผ่อนให้เพลินๆ .. อ้าว .. ลืมล็อกอิน ..
โดย: P' Maroon IP: 58.8.243.98 วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:49:44 น.
  
สวัสดียามเช้าครับคุณพู่..

เช้านี้ฝนตก..อากาศเย็นสบายมากๆ
ช่างมาทำโน่นทำนี่เสร็จรึยังครับ..


พักผ่อนเล่นเกมส์ดูหนัง..ให้สนุกมากๆนะครับจับฉลากชิงโชค หาผู้โชคดี ได้กินลำใยฟรี อิอิ
โดย: Little Knight วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:02:00 น.
  


หวัดดีวันอาทิตย์ค่ะคุณพู่
วันนี้อากาศที่กรุงเทพเนี่ย สบาย ๆ ค่ะ ไม่ร้อนและฝน(ยัง) ไม่ตกด้วยค่ะ อิอิ
อากาศแบบนี้แหละ ที่มินชอบอ่ะค่ะ คือไม่ร้อนและไม่มีแดด แต่ฝนไม่ต้องตกนะ (อิอิ แหม..ขอมากไปหรือป่าวน๊อ ฮ่า ๆ ๆ)

โห..พูดถึงเรื่องเกมส์แล้ว ขนาดมินแก่แล้ว มินยังติดเลยค่ะ อิอิ
แต่ ก็เป็นบางช่วงเท่านั้น แต่ไม่ชอบเกมส์ที่มันซับซ้อนมาก ๆ
อย่างเช่นทำฟาร์มอาไรแบบนั้น ทั้ง ๆ ที่พวกเล่นเน็ทติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง
แต่ฟาร์มของมินพืชผักดอกไม้ตายเรียบ เพราะไม่มีเวลาเข้าไปเก็บ เข้าไปดูแลตามกำหนดอ่ะค่ะ ฮ่า ๆ ๆ
ส่วนใหญ่ ถ้ามินเล่น มินจะชอบแนวพวกพัซเซิ้ลเกมส์มากกว่า คือไม่ต้องใช้สมองมากอ่ะนะคะ ฮ่า ๆ ๆ
ตอนนี้ว่าไป ก็กำลังติดพวกเกมส์ tubble bugs 2 กับ zuma deluxe อยู่เหมือนกันค่ะ อิอิ
บางทีตื่นขึ้นมาตอนตี 3 นอนไม่หลับ ก็ลุกขึ้นมาเปิดคอมพ์เล่นเกมส์ตั้งแต่ตี 3 ก็มีค่ะ ฮ่า ๆ ๆ

ส่วนเรื่อง af7 ปีนี้ ยอมรับว่า ไม่ค่อยติดเหมือนปีก่อน ๆ เพราะรู้สึกว่า
โห..ปีนี้มีแต่เด็ก ๆ อายุ 15-18 เกือบทั้งนั้นเลย
พี่ใหญ่สุดปีนี้ก็อายุแค่ 22 เอง ซึ่งจริง ๆ ก็ไม่ได้อายุมาก แต่กลายเป็นเจ๊ประจำบ้านไปซะแล้วอ่ะนะ ฮ่า ๆ ๆ
และเห็นด้วยอย่างแรงค่ะ กับมารยาทของเด็ก ๆ สมัยนี้อ่ะ ไม่ใช่เฉพาะบ้าน เอเอฟ นะคะ
มินว่า เด็ก ๆ สมัยนี้ ส่วนมากแล้วเหมือน ๆ กันหมด คือพูดจากันไม่สุภาพ
พูดกับผู้ใหญ่เฉย ๆ ไม่ค่อยมีคำลงท้าย ครับ ค่ะ บางทีถามอาไรเราก็ถามเฉย ๆ
มีลูกของน้องที่ทำงาน บางทีมารอแม่ที่ทำงาน จะมาขอเล่นคอมพ์ มาถามว่า ป้า ๆ เล่นได้ป่าว
มินต้องพูดเข้มเลยว่า พูดใหม่สิคะ ทำไมพูดกับผู้ใหญ่ไม่เพราะเลย
คุณพู่ เชื่อหรือป่าวคะ ว่าเด็กเค้างง ๆ กับคำที่มินพูดออกไปอ่ะ
คือ เค้าไม่รู้ตัวว่าเค้าพูดไม่เพราะตรงไหน มินต้องสอนว่า เวลาพูดกับผู้ใหญ่หนูต้องพูด คะ ค่ะ ด้วยทุกครั้ง
หนูมาถามว่า เล่นได้ป่าว ๆ อันนี้มันพูดกับเพื่อนรุ่นเดียวกันแล้ว ไม่ใช่พูดกับผู้ใหญ่นะคะ...

พูดถึงเรื่องนี้ พอไปเล่าให้แม่เค้าฟัง แม่เค้าก็บอกว่า สอนจนไม่รู้จะสอนยังไงแล้ว
เฮ๊อ..ไม่เข้าใจเด็กสมัยนี้เหมือนกันค่ะ เวลาไหว้ผู้ใหญ่เหมือนกัน
สังเกตุไหมคะ เป็นเหมือนกันหมด "น้าหวัดดี" อันนี้หลานมินเอง สอนไม่รู้กี่ครั้งว่า
เวลาจะไหว้หรือสวัสดี ผู้ใหญ่เนี่ย ต้องพนมมือแล้วก้มศรีษะแบบเคารพด้วย
ไม่ใช่เอามือมาแปะประกบกันไว้ที่หน้าอกแล้วพูดหวัดดี โดยที่มองหน้ามองตาเฉย ๆ
ไอ้เด็กพวกนี้มันโชคดีนะมินว่า ถ้าเป็นสมัยพ่อ แม่ มินเนี่ย เหอะ เหอะ..
เวลาเดินอยู่ชั้นบนของบ้าน ยังต้องเดินย่องแบบเบา ๆ เลยค่ะ จริง ๆ นะ

เอเอฟ 7 เนี่ย มินว่า น้องมาร์คเนี่ย เสียงร้องหรือลีลาเค้าจะเด่นที่สุดนะคะ ในกลุ่มผู้ชายอ่ะ
เสียดายที่เกิดเรื่องนั้นขึ้นมา มินไม่อยากจะแสดงหรือออกความเห็นใด ๆ อีกแล้วค่ะ
เดี๋ยวงานมันจะหันมาเข้ามินแทน แต่...
สิทธิและเสรีภาพ ในยุคนี้มันมีอยู่ได้แต่ในใจเท่านั้น
มันไม่สามารถแสดงออกมาภายนอกได้ค่ะ
สงสารหัวใจของเด็กอายุแค่ 17 จัง ไม่รู้ว่าจะต้องเจ็บปวดและคิดถึงเรื่องนี้ไปอีกกี่ปี
เพื่อนมินที่มันอยู่ที่ทรู มันเล่าให้ฟังว่า กร๊าฟ vote ของน้องมาร์คเนี่ย สูงปรี๊ดกว่าเพื่อน ๆ แบบถล่มทลาย
จนทรูต้องตัดชื่อออกไป ไม่โชว์กร๊าฟโหวตให้เห็น
เพราะกลัวจะสร้างความขัดแย้งขึ้นมาในสังคมอีก
เฮ๊อ..ก็อย่างที่คุณพู่พูดนั่นแหละค่ะ คนเก่ง (หมายถึง born to be ที่จะเป็นศิลปิน อ่ะ)
ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ซักวัน ดาวดวงนั้นมันก็จะต้องฉายแสงออกมาเองนั่นแหละ มินก็ว่าเหมือนกันค่ะ

ปล. มีความสุขกับวันหยุดพักผ่อน วันอาทิตย์ นะคะ
โดย: มินทิวา วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:01:01 น.
  
ตะเอ๋............ม๊วฟๆๆๆๆ อิอิคิดถึงเหมือนเดิมค่ะคุณพู่ จุ๊ฟๆๆ
โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:59:05 น.
  

สวัสดีตอนสายๆของ เนเธอร์แลนด์ จ้าคิดถึง ... จึงมาทักทาย
เธอยัง ... สบายดีหรือเปล่า
ห่างหาย ... ไปเป็นครั้งคราว
แต่ไม่วาย ... ห่วงใย เธอ


* ขอให้มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงนะจ้า *

สวัสดีจ้าน้องนิค ..
เข้ามาบล็อกน้องนิควันนี้ก็มีเรื่องราวมากมายมาให้ได้อ่านเลยนะเนี่ย
ก่อนอื่นเรื่องฟุตบอลเนี่ยก็ดีใจด้วยที่คนฮอลแลนด์ยังเห็นความสำคัญของนักฟุตบอล
ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ถ้วยกลับมาก็ตามเพราะตามที่ข่าวบอกมานั้นตอนแรกตั้งใจไปกันเป็นล้านเลยว่างั้น
แต่พอแพ้แล้วตัวเลขตกลงไปเกินครึ่งเลยที่เดียว
แต่พอเห็นวันงานคนไปเยอะก็ทำให้ปลื้มไปกับเค้าด้วยแต่สำผัสได้ถึงความรู้สึกของโค๊ตที่ยังดูซึมเศร้าไม่หาย


จอมแก่นขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของคุณป้าที่นับถือกันมานานด้วยนะจ้า
เรื่องมะเร็งเป็นอะไรที่ไม่ชอบเอาสะเลยเพราะคนที่จอมแก่นรัก
ก็จากไปด้วยเจ้าโรคเนี่ยถึง 3 คนและน้องหมา 2 ตัว เกลียดเจ้ามะเร็งที่สุด

ส่วนเรื่องบ้าน AF เนี่ยก็ติดตามข่าวมาตลอด ก็ต้องยอมรับอะนะว่า
การใช้คำพูดที่ไม่สุขภาพแบบนั้นมันไม่เหมาะสมกับการเป้นตัวแทนของเยาวชนในรุ่งต่อๆจริง
เรื่องที่เค้าใช้คำพูดแบบนั้นตามประสาวัยรุ่นเราๆอาจจะมองว่าไม่เห้นมันจะแรงตรงใหนเลย
อันนี้มันก็ใช่ ถ้าพูดกันในกลุ่มเพื่อนฝูงกันเอง แต่น้องคนนี้แสดงออกมาทางเวปไชค์และคนอ่านเป็นจำนวนมากมาย
ย่อมเป้นผลเสียต่อตัวเค้าอย่างมาก เพราะนั้นหมายถึงเค้าไม่สามารถเก็บอารมณ์ของตัวเองได้
ถ้าเค้าชนะไปแล้วได้เป็นตัวแทนเด็กเยาวชนมันคงไม่ดีแน่นอน ..อันนี้ตามความคิดของพี่จอมแก่นเท่านั้นอะนะ..

ว่าแต่ว่า ..น้องนิคสบายดีนะจ้า ..แล้วน้องหมาเป้นงัยมั่งอะ
โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:11:41 น.
  
ตะกี้แวะไปบ้านพี่โบ๊ตมาค่ะ เห็นเม้นต์หักดิบของพี่พู่แล้วใจหายเหมือนกันนะเนี่ย ก็มีความคิดเหมือนกันค่ะว่าจะเพลาๆ เกมส์ ไม่ค่อยสนุกแบบเมื่อก่อนแล้ว แต่ยังไม่กล้าหักดิบแบบพี่พู่ค่ะ แล้วพี่พู่ยังจะเข้า FB อยู่มั้ยหรืออยู่บล็อกอย่างเดียวคะ
โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:40:39 น.
  
แวะมาทักทายตอนเย็น ๆ ค่ะ
เมื่อวานก็ดูเอเอฟเหมือนกันค่ะ ..
น้อง ๆเด็ก ๆทั้งนั้นเลยนะคะ..

โดย: ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:08:52 น.
  
จากฟุตบอลมาจนถึงเอเอฟเลยนะคะพี่พู่
เรื่องน้องมาร์คเค้าจะผิดถูกอย่างไรก็ตาม
อ้อนว่าที่เขาตัดสินใจออกจากบ้านไปน่ะถูกต้องแล้ว
ไม่อย่างนั้้นก็ไม่แคล้วต้องกลายเป็นหมากให้เขาเล่นหาผลประโยชน์กันอีก ไม่ว่าฝ่ายไหนก็ตาม

พี่พู่มาบอกอ้อนในบล็อกเรื่องเลิกเล่นเกมส์
อ้อนก็ตั้งใจะมาถามเรื่องนี้อยู่พอดี พี่พู่ปิด FB เหรอหรือคะ
พี่นิดฝากความคิดถึงมาให้ด้วยนะคะ ^^
โดย: BeCoffee วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:07:48 น.
  

แวะมาอีกรอบแบบว่าอยากบ่นเรื่องฟุตบอลอะนะ ..เอิ๊กๆๆ

คือวันนั้นเป้นวันที่แค้นใจกรรมการมากที่เข้าข้างคนสเปญอย่างออกหน้าออกตาเลยที่เดียว
เกมส์วันนั้นถ้ากรรมการเป็นกลางนะรับรอง กังหันสีสัมได้แชมป์แน่นอน 100%
เพราะเกมส์การเล่นของฮอลแลนด์ถือว่าดีเยี่ยมมากเลยในวันนั้น
แต่น่าเสียดายที่เค้ามองว่านักกี่ฬาของฮอลแลนด์เล่นแรงและมีผลไปในทางลบสะหมด
ภาพที่ช่างภาพจับได้นั้นก็ใช่ว่าเค้าจะเจตนาทำ
ไม่เหมือนที่สเปญที่กระเตะสูงมากตามกติกาแล้วถือว่าต้องได้ใบแดงด้วยซ้ำไปแต่กรรมการเข้าข้างทางนั้นก็ถือว่า
โชคของกังหันสีส้มไม่ดี แต่เรื่องเกมส์การเล่นต้องยอมรับเลยว่าเก่งจริงๆๆ
ช่างมันเถอะถึงสเปญได้ไปก็ไม่น่าภูมิใจหรอกนะ ..
โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:46:28 น.
  
สวัสดค่ะ น้องพู่
บลอคนี้มีแต่เรื่องฮอตๆทั้งนั้นเลย เสียดายก็ตรงที่พี่หมีไม่ได้ดูเลยสักอย่าง ได้แต่ติดตามผ่านเวลามีข่าวแค่นั้นเอง

ขอบคุณนะคะสำหรับกำลังใจที่มีให้พี่หมี
โดย: หมีสีชมพู วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:6:38:35 น.
  
สวัสดียามเช้าครับ..คุณพู่น้องป้อนข้าวโพดพี่..พี่จ๋าลงจากของเล่นหนูเถอะ..อิอิ
โดย: Little Knight วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:11:06 น.
  
หวัดดีค่ะคุณพู่ ซัมเมอร์ก็ยุ่งค่ะ ไม่ได้อัพบล๊อคเลย พอทำงานยุ่งๆเหนื่อยก็ไม่มีมุขจะเขียนค่ะ ความคิดถึงยังเหมือนเดิมเหมือนกันแหละคะ ตามประสาคนรู้จักกันเนอะ แต่อาจจะนานๆ มาเยี่ยมที
โดย: Summer Flower วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:25:15 น.
  
สวัสดีค่ะคุณพู่
เห็นด้วยกับคุณพู่ กับถ้อยวลีด้านบนนะคะ

โดยเฉพาะเรื่องของน้องมาร์ค
จินไม่เคยดูเลยค่ะ AF
เพิ่งจะมาดูแปบ ๆ ไม่กี่วัน
ทันได้ดูตอนน้องปั๋มร้องเพลงของมาลีวัลล์
โอ..เพราะมาก ๆ เลย
อดคิดไม่ได้ว่า เด็ก ๆ สมัยนี้
ทำไมร้องเพลงกันเก่งจัง

วันนี้แวะมาทักทายแค่นี้ก่อนนะคะ
มีงานให้ทำนิดหนึ่งค่ะ
โดย: JinnyTent วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:57:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Gewoonleven.BlogGang.com

JewNid
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]

บทความทั้งหมด