พัทยา เมืองนี้มีมนต์ขลัง หลากแบบ...พี่แม็ค

ได้ไปพัทยาทีไรก็มักจะมีอะไรๆ ให้เราได้เรียนรู้และรู้จักกันใหม่ๆ เสมอ อย่างครั้งนี้เหมือนกัน ความรู้สึกดีที่ได้รู้จักใครบางคนเพิ่มขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ทำให้เราสนิทชิดเชื้อวางใจอะไรได้มากนัก แต่ว่าเราก็สามารถสนทนากับคนแปลกหน้าได้โดยที่เค้าไม่ได้มองว่า “เราแปลกหน้าสำหรับเค้าเลย ”พี่แม็ค พี่สาวอายุ 40 ปี ทำงานอยู่ที่บาร์หนึ่งใน Walking Street เราไม่ได้ตั้งใจเจอกัน แต่ว่าเป็นการบังเอิญอย่างที่สุดที่วันนั้นฉันเกิดอยากนั่งลงมองอะไรไกลสุดลูกหูลูกตาหลังจากที่เราเดินเลาะเรื่อยๆ กับรอบๆ พัทยาใต้ในวันที่แดดร้อนจัด ร้านที่เราเดินผ่านไปแต่ละที่ ถ้าหากว่ามันไม่ได้เป็นบาร์ที่มีฝรั่งนั่งอยู่ประปราย ก็คงเป็นร้านที่ฉันไม่ชอบในความเป็นร้านของมันเลย แต่เมื่อเราเดินผ่านหน้าร้านซึ่งเรียกว่าเป็นบาร์หลายร้านเล็กๆ อยู่ด้านในที่เราเห็นว่าพอจะมีโต๊ะว่างด้านในที่สามารถนั่งผ่อนคลายกับริมทะเลกว้างไกลตาได้เราถึงได้มานั่งลง ณ ที่ตรงนั้น และเราก็ได้เจอพี่แม็คสาวใหญ่ที่ทำงานเป็นแคชเชียร์อยู่ ฉันสั่งอะไรไม่ได้นอกจากน้ำส้มเพราะช่วงนั้นยังเป็นเวลาบ่ายๆ พี่แม็คจัดการวางที่รองแก้ว ปัดฝุ่นที่โต๊ะ แล้วก็เอาน้ำส้มมาให้ เธอปล่อยให้เรานั่งเพลินใจมองทะเลกว้างๆ รับลมธรรมชาติที่ไม่ได้มาจากลมแห่งกระแสไฟที่เรามักจะเปิดให้ความเย็นกันเสมอๆรอบๆ โต๊ะเรานอกจากจะมีฝรั่งหน้าตาแปลกๆ แต่งกายก็หลากหลาย หรือว่าไม่ก็จะพูดได้ว่ากางเกงขาสั้น เสื้อเชิ้ต สวมแว่นกันแดด นั่งโอ้โลมสาวๆ บางคนอย่างไม่อายฟ้าดิน เห็นแล้วก็ทำให้รู้สึกอะไรบางอย่างขึ้นมาทันที จนเมื่อฝรั่งคนหนึ่งเรียกพี่แม็คและบอกว่าเค้าต้องการอะไร พี่แม็คใช้เวลานิดหน่อยในการจัดการสิ่งที่ลูกค้าคนนั้นสั่ง เมื่อเดินไปหาเค้า ๆ กลับบอกว่าไม่ใช่ เค้าไม่ได้สั่งสิ่งนี้ ... พี่แม็คทำหน้าประหลาดใจ เพราะสิ่งที่เค้าสั่งมาพี่เค้าก็ได้ยิน ฉันเองก็ได้ยินและมันไม่ได้ยากต่อการเข้าใจผิดหนิ .. จนเมื่อฝรั่งคนนั้นบอกว่า “เค้าล้อเล่น” นั่นล่ะถึงเป็นการเปิดฉากการสนทนาของพี่แม็คกับฝรั่งคนนั้น (อย่างดัง จนใครๆ ก็คงจะได้ยิน ... )ฝรั่งคนนั้นเริ่มต้นด้วยบทสนทนาทั่วไป ใช้ภาษาอังกฤษสลับกับภาษาไทยที่เค้าพยายามพูดเพื่อเรียกร้องให้พี่แม็คสนใจ ฉันอาจจะเข้าใจผิดแต่ด้วยสถานการณ์อย่างนั้นมันคงเดาเป็นอย่างอื่นไม่ได้ เค้าพูดไปเรื่อยๆ กับพี่แม็ค เมื่อเธอถูกถามเธอก็ตอบ หรือว่าถ้าฝรั่งคนนั้นพูดไปเรื่อๆ พี่แม็คก็ยิ้ม ฉันเห็นพี่แม็คแล้วก็รู้สึกชอบตรงที่เธอเองก็ไม่ได้อะไรมากมายกับการบริการฝรั่งคนนี้ เพราะดูท่าว่าพี่แม็คเองก็ปัดป้องกับการถูกมือไม้ของตาฝรั่งลูกค้าคนนั้นที่เผลอเป็นไม่ได้ต้องจับเสมอ

จนเมื่อมาถึงบทสนทนาที่เหมือนว่าเป็นบทเด่นที่ทำให้คนได้ยินก็หูผึ่ง เอ อย่างน้อยก็ฉันนี่ล่ะที่เพิ่งเคยได้ยินกันตรงๆ เพราะมันอาจจะเป็นคำถามหรือว่าบทสนทนาที่สาวบาร์เค้าได้ยินกันจนเบื่อ ...
“Do you want to go to bed with me?”


คำถามไม่ยาก แต่ว่าคำตอบล่ะจะตอบยังไงดี เอาแบบทีเล่นทีจริง หรือว่าไม่ก็เป็นการตอบแบบโต้งๆ ไปเลยว่าเราอยากไปหรือว่าไม่อยากไป ... ฉันเห็นพี่แม็คยิ้มกับคำถาม แล้วก็บอกฝรั่งคนนั้นไปว่า

“ไม่ไปหรอก”...

คำตอบง่ายๆ ได้ถูกตอบออกไปแล้ว แต่ดูเหมือนว่าฝรั่งคนนั้นยังไม่ละความพยายาม และพยายามจะถามและเพื่อให้เธอเปลี่ยนคำตอบที่เค้าอยากได้ยิน เพราะว่าเค้าได้ยื่นข้อเสนอเลยว่า จะให้เงินเท่านั้นเท่านี้ แล้วคืนนี้จะมารับ ... พี่แม็คเองก็ได้แต่ยิ้ม ยิ้ม ยิ้มอย่างใจเย็น และก็บอกฝรั่งคนนั้นไปอีกครั้งว่า“ไม่เอา เงินแค่ไหนก็ไม่เอา เพราะว่าฉันมาทำงานเป็นแคชเชียร์ อยากได้สาวไปนอนก็ต้องรอคืนนี้แล้วกัน สาวๆ ที่อยากไปที่บาร์เพียบเลย” ...ฝรั่งคนนั้นไม่พอใจ บอกว่างั้นจะเพิ่มเงินให้ก็ได้ แล้วก็บอกว่ากี่โมงจะมารับ ... พี่แม็คยังใจเย็น ยิ้มตอบให้เค้าไปอีกแล้วบอกว่า “ให้เงินเท่าไหร่ก็ไม่ไป (โว้ย)”...
ความเงียบ สุขุม เรียบร้อย พร้อมกับรอยยิ้มที่ฉันเห็นก่อนหน้านี้มันหายไปหมดแล้ว พี่แม็คที่เห็นยิ้มๆก่อนหน้านี้กลับเปลี่ยนหน้าเป็นนังมารร้อยแปดที่เราเคยเห็นกันในทีวี ... เพราะคงรำคาญกับฝรั่งคนนั้นที่พยายามพูดจาหว่านล้อมเธออีกหลายครั้ง จนเธอเบื่อจะบอกว่า “โน” จนเมื่อเธออารมณ์ขาดผึง เธอถึงได้ลุกเดินออกมาจากที่ตรงนั้นแล้วมานั่งจ่อมที่โต๊ะของฉัน พร้อมกับเล่าเรื่องของเธอให้ฉันฟัง อาจจะเพราะว่าฉันมันพวกหน้าเป็นผู้รับฟังมากกว่าเริ่มสนทนา ฉันเลยได้นั่งแต่ยิ้มและฟังเรื่องของเธอที่เธอพยายามบอกว่า “ฉันเป็นแคชเชียร์ ไม่ได้ขายตัว” ...เรื่องของเธอมีเยอะแยะมากมายจนฉันคิดว่านี่น่ะหรือ “ชีวิต” ของใครบางคน ... ครอบครัวอยู่ดีมีสุข สามีแอบไปมีอีหนู บ้านช่องไม่กลับ เป็นหนี้เป็นล้านๆ ชีวิตที่เคยมีสุขกลับต้องมาหมดลงเพราะว่าสามีติดการพนัน ไม่รับผิดชอบครอบครัว แล้วไงล่ะ จนเธอจำต้องออกมาทำงานหาเงินแบบนี้ ยอมให้คนที่บ้านคิดว่าเธอขายตัวที่พัทยา เพื่อเอาเงินมาส่งเสียเลี้ยงลูกที่เพิ่งเข้ามหาวิทยาลัยชื่อดังที่ใครๆ ก็ต่างอยากสอบเข้าให้ได้
เงินเดือนที่เธอได้รับจากการเป็นแคชเชียร์ 6,000 กว่าบาท คงไม่พอกินและส่งเสียลูกเรียนแน่ๆ เธอเลยควบงานอีกสองอย่างคือเป็นแม่ครัวใน รร.แห่งหนึ่งในพัทยา รวมๆ กันรายได้ก็เป็นหมื่นกว่าบาท ซึ่งสำหรับเธอแล้วเธอบอกว่า 3 พันต่อเดือนสำหรับเธอเพียงพอแล้ว และที่เหลือเธอจะส่งให้ลูกชายเอาไว้เป็นทุนการศึกษา


“เหนื่อยไม๊พี่” ... ฉันถาม“เหนื่อยสิ เหนื่อยสายตัวแทบขาด วันๆ อาจจะได้นอนน้อย แต่ว่าภูมิใจที่อย่างน้อยฉันสามารถส่งเสียลูกเรียนมหาลัยดีๆ ดังๆ ได้” พี่แม็คตอบอย่างภาคภูมิใจแต่หลังจากเธอพูดถึงลูกชายอีกสักพัก จู่ๆ เธอก็น้ำตาไหล ไหลอย่างชนิดที่เห็นแล้วเราต้องตกใจว่าฉันไปพูดอะไรผิดหูเธอหรือเปล่า และแล้วพี่เค้าก็บอกว่า คิดถึงลูกชายมาก ไม่รู้ว่าเค้าจะคิดว่าแม่มาขายตัวหรือเปล่า ...ฉันเองไม่ได้ตอบคำถามนั้น เพียงแต่ฟังเรื่องราวของเธอ แล้วก็ได้แต่คิดว่า เฮ้อ นี่ล่ะหนา ชีวิตของคนเรามันก็เป็นซะแบบนี้ ชีวิตที่ดีๆ มาก่อนจู่ๆ ก็มาดับดิ้นไป ครอบครัวที่แตกแยก มีแต่รอยร้าวเพราะว่าชีวิตคู่มันไม่เป็นดังที่ตัวเองหวัง ลูกผู้หญิงคนหนึ่งที่เคยมีกินอย่างสุขสบาย ตอนนี้ก็ต้องทำงานแลกกับเงินที่เมื่อก่อนจะใช้มือเติบยังไงก็ได้ ... ลูกชายที่เมื่อก่อนเคยถูกเรียกว่าคุณหนูก็ต้องมาทำงานเล็กๆ น้อยๆ แลกเงินใช้จ่ายช่วงที่อยู่เรียน ...“ชีวิตและอนาคต” ... ที่เราไม่สามารถคาดหวังได้อย่างแน่นอน ฉันไม่รู้ล่ะว่าพี่เค้าจะมานั่งรำพันให้เราฟังเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า แต่ว่าเมื่อได้ฟังมันก็เริ่มทำให้เราได้มองอะไรหลายๆ อย่างเกี่ยวกับชีวิตคนเหล่านี้ ...ฉันอยากนั่งผ่อนคลาย อยากมองออกไปท้องทะเลกว้างๆ มองเห็นเรือ รู้สึกปลอดโปร่งกับสิ่งที่เรียกว่าธรรมชาติ แต่แล้วก็ต้องมานั่งฟังเรื่องราวของใครคนหนึ่งที่เพิ่งรู้จัก และก็นั่งคิดว่า


“เฮ้อ ชีวิตของเราที่เราว่าทุกข์มันก็คงไม่ทุกข์เท่าของเค้าล่ะน๊า อย่างน้อยๆ ฉันก็ไม่ต้องมานั่งกลุ้มใจและคิดมากที่ใครๆ จะมานั่งคิดว่าฉันมานั่งขายตัวเพื่อเลี้ยงปากเลี้ยงท้องหรอกนะ” ...Create Date : 16 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2550 9:42:15 น.
Counter : 1160 Pageviews.

106 comments
:: ปูรณฆฏะ :: กะว่าก๋า
(18 มี.ค. 2562 06:13:13 น.)
การทำภาพนูนต่ำ “ข้างหลังหญิงสาวในเสื้อโค้ตสีแดงเชอร์รีที่ดูเหมือน” (ไข่ย้อย ดากานดา) A Bas-Relief ทุเรียนกวน ป่วนรัก
(22 ก.พ. 2562 01:47:57 น.)
วิธีรับมือกับ...มรสุมฝุ่น Princezz Matcha Latte
(31 ม.ค. 2562 17:07:35 น.)
++++ มามะมาพาไปชิม ร้านโอ้กะจู๋ กับ โป่งแยงแอ่งดอย ที่เชียงใหม่ รวม2ร้านไปเลยค่ะ ++++ life for eat and travel
(18 มี.ค. 2562 21:45:57 น.)
  
แวะมาเยี่ยมค่ะ
โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:48:47 น.
  


แวะเข้ามาเยี่ยมกันครับ
และขอตามไปเที่ยวด้วยคนนะ

ที่ Blog มิสเตอร์ฮอง กำลังฉลอง Blog ที่ 500 ครับ
จะตามเข้ามาดูก็ได้นะ !!!

Blog ที่ 500 แล้วจ้า

คลิกที่รูปได้เลยครับ

โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:00:52 น.
  
ลงชื่อก่อน ทำงานเสร้จแล้วจะกลับมาอ่านนะครับพี่
โดย: I.Brother วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:20:43 น.
  
ชีวิตคนเรามันก็อย่างนี้นะคะ หาความแน่นอนอะไรไม่ได้ วันนี้อาจสุขสบาย แต่วันหน้าไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะยังสบายแบบนี้อยู่หรือเปล่า หรือจะสุขีสโมสรกว่านี้

ชีวิตพี่แม็คน่าสงสารเหมือนกัน เราเข้าใจเลยนะว่าการที่วันนึงเคยสบายแล้วจู่ๆ ต้องมาลำบากขนาดนี้มันเป็นยังไง เพราะชีวิตของคุณนายเราเองก็ไม่ต่างจากพี่แม็ค เพียงแต่คุณนายเรายังมีพี่น้องคอยช่วยเหลือจุนเจือ คุณนายเราเลยจะสอนพวกเราอยู่เสมอว่า นอกจากป๋ากะคุณนายที่มีบุญคุณกะเราแล้ว ยังมีลุงกะน้าๆ ที่มีบุญคุณกะเราด้วย
โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:39:07 น.
  
คนที่เป็นแม่ก็อย่างนี้แหละ
ยอมเหนื่อย สู้อด สู้ทน
ทำทุกอย่างเพื่อลูกได้เสมอ

อ่านแล้วให้สะท้อนถึงชีวิตของคนเรา
ที่ไม่มีอะไรแน่นอน
พยายามคิดในแง่บวก
มองคนที่เขาทุกข์มากกว่าเรา
คงจะทำให้พอมีกำลังใจ
ที่จะสู้ชีวิตต่อไปค่ะ

................
คุณนิดหายป่วยหรือยังคะ
ขยันอัพบล๊อกทุกวันเลย
ตามอ่านทุกวัน แต่ตามคอมเม้นท์ไม่ทันค่ะ....
โดย: นวลกนก วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:39:10 น.
  

วันนี้เรื่องหนักๆ นะคะ
อย่างนี้แหละค่ะ กรรมลิขิตค่ะ
โดย: หอมกร วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:45:08 น.
  
อินมากไปหน่อย อ่านแล้วเลยรู้สึกเคียดๆ คะ
โดย: null (มรรคณิชา ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:51:08 น.
  


เรียกพี่แม๊คว่า "เพชรในตม" ได้หรือเปล่าคุณพู่
พัทยาไม่ได้ไปมานานแล้ว .. รุ้สึกไม่ชอบใจเลยที่ไปเดินแถวนั้น

ถ้าไปก็จะไปพักคอนโดเพื่อนวิวสวยมาก ห่างไกลจากภาพพัทยาที่คุ้นตาเลยล่ะ
โดย: ดาวทะเล วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:01:45 น.
  
บอกพี่เค้าไปเลยค่ะ อย่าคิดมาก เราทำอะไรเรารู้ตัวเราเองดีที่สุดค่ะ...

เพชรอยู่ที่ไหนมันก็มองออกว่าเป็นเพชรค่ะต่อให้อยู่ในตมอย่างที่คุณดาวทะเลบอกค่ะ...

เจ้รักษาสุขภาพด้วยนะคะ...
โดย: Madam_Hatyai วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:26:25 น.
  
ซึ้งค่ะคุณนิด
โดย: prncess วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:31:33 น.
  
หวัดดีคะพี่นิด
เคยไปพัทยาครั้งนึงคะ
ลมเย็นสบายมากเลย
แต่ไปถึงก็เย็นๆ แล้ว เลยไม่ได้เล่นน้ำทะเลมาก
เสียดายกินอาหารทะเลไม่ได้ด้วย

ขอบคุณมากเลยนะคะที่ช่วยเข้าไปโหวตให้อะคะ
เป็นกำลังใจที่ดีมากเลย ชื่นใจจัง
อย่าลืมเข้าไปโหวตให้อีกนะคะ ถึงวันที่ 30 นี้เลยคะ
มีลิงค์ให้ที่บล๊อกด้วยนะคะ
โดย: weraj วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:33:12 น.
  
emoemoemo
โดย: big-lor วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:51:09 น.
  
ชิวิตที่เหมือนนิยาย แต่มันก็คือเรื่องจริงนั่งเอง

เราก็เคยได้ยินมาเหมือนกัน แม้กระทั่งตัวเรา ไปในที่ต่าง ๆ เค้าก็ยังคิดไปต่าง ๆ นา ๆ

พัทยา สามีเราพอได้ยินชื่อยังส่ายหน้า ไม่ยอมไปเด็ดขาด เราเลยเข้าใจ
โดย: ostojska วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:22:06 น.
  
แวะมาเยี่ยมตอนบ่ายแดดร้อนครับ

รูปสวยมั่ก ๆ เขียวสบายตาดีครับ
ปล.ผมพาลูกค้าไปบ่อยนะครับที่วอล์คกิ้งสตรีท
แต่ไม่เคยเห็นเหตุการณ์หรือ
ได้เสวนากับใครแบบที่ปี้นิดเจอมาเรย แหะ ๆ

คงต้องให้กำลังใจคุณพี่แม็คล่ะคับ
โดย: Nagano วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:59:29 น.
  
ชีวิตคนเราก็อย่างนี้แหละเนอะคุณพู่ ไม่มีอะไรแน่นอน จากชีวิตที่สุขสบายก็ต้องมาลำบาก แต่พี่แม็คเขาดีนะค่ะที่เขารู้จักสู้ชีวิต ไม่ท้อแท้กับชีวิต...
โดย: thattron วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:01:40 น.
  
ทันมั้ยครับเนี่ย 555

59.3 ครับ
น้ำหนักมาดาม

หัก 20 % เป็นทุนการศึกษาก๋าน้อยนะครับ
ตกลงกันก่อน 55555

โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:03:58 น.
  
ฝรั่งบางคนมาไทยก็คงคิดว่าหญิงไทยใจง่ายหมดอ่ะนะ เลยทำตัวเป็นพวกปลาไหล มือไว ใจเร็ว บางคนก็ดีที่ให้เกียรติผู้หญิง พาลทำให้การพบกันครั้งแรก เป็นอะไรที่ประทับใจ บางทีแอบคิด เมื่อไหร่จะจับมือฉัน (ว่ะ)

ชีวิตคนเรามันก็งี้อ่ะนะ บางคนก็ปากกัดตีนถึบเพื่อให้มีชีวิตอยู่รอด บางคนมีโอกาสดีหน่อยก็ได้ร่ำเรียนสูงๆ ทำงานดีๆ มีเงินเดือนที่พอจะเลี้ยงตัวเองได้ บางคนที่เลือกไม่ได้ก็ต้องทำงานแบบนี้ เราว่าพี่เค้าดูแลตัวเองดีนะ ที่ไม่ใจง่ายกับฝรั่งคนนั้นน่ะ หรือไม่พี่เค้าอาจจะมองออกว่า ฝรั่งคนนั้นไม่น่าคบ หรือไม่น่าสุงสิงด้วยน่ะ

โดย: Malee30 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:33:54 น.
  
น่าสงสารจังเลยค่ะ...ชีวิตคนเรามันไม่แน่นอนเนาะ..ทำวันนี้ให้ดีที่สุดก็พอ...แต่กี้เชื่อในเรื่องของบุญกรรมนะคะ...กี้ชอบฟังและดูแม่ชีทศพรเทศน์มากๆเลย... คุณJewnid เคยดูมั้ยคะจะเข้าใจถึงสิ่งที่กี้อยากจะสื่อออกมา........

-----------------------------------

กี้เองก็เคยโดยฝรั่งถามแบบนั้นเหมือนกัน แต่จะไม่ตอบไม่พูดเฉยๆ แล้วเดินหนี...เคยถูกฝรั่งลวนลามจับก้นในตลาดกี้ก็เลยด่ามันเป็นทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย ให้ฝรั่งคนนั้นมันได้อาย และขอโทษเรา...เรื่องถูกลวนลามจับก้นนี่เคยโดนหลายครั้ง แต่ก็ด่ามันดังๆ ประนามมันให้อายไปเลย...มันเห็นเราเป็นไร ไม่แจ้งตำรวจจับก็บุญแล้ว....

---------------------------------------

เอาภาพสวยๆ(รึเปล่า)มาฝากอีกค่ะ...แฟนถ่ายจากมือถือค่ะรูปนี้.......
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


มีความสุขมากๆนะคะ จุ๊บ จุ๊บ
โดย: ShoesMonster วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:12:46 น.
  
สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ส่งกลอนมาเพื่อกวนจัย
ให้รู้ไว้ว่า คิดถึง ..ห่วงใย
เมื่ออ่านแล้วเธอหน้าบึ้ง
คนคิดถึงอย่างฉันคงน้อยใจ** ขอให้มีความสุขมากๆนะจ้า **


อาชีพใหนก็ถือว่า ดีหมด ถ้าไม่ไปลักขโมยของคนอื่นเค้า

อ่านเรื่องนี้แล้ว น่าภูมิใจคนเป็นลูกจังเลย ..
โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:18:52 น.
  
สวัสดีวันศุกร์สุดสัปดาห์พี่พู่ เอาแวนด้ามาฝากจ๊ะ เรื่องที่พี่เล่า ฟังแล้วมันเห็นสัจธรรมมากๆเลยอะ และเหตุการณ์คล้ายๆแบบนี้คงเกิดขึ้นกับหลายๆครอบครัว แต่อาจจะเกิดจากเหตุผลที่แตกต่างกัน ยิ่งเมื่อช่วงปี 40 ยิ่งทำให้เกิดการดิ้นรน จากคุณหนูมาเป็นคนธรรมดา ถึงระดับที่ต้องหางานที่ตัวเองไม่เคยคิดจะทำ อย่างพวกงานเสริฟจะบอกว่าตัวเองก็สบายมาตลอด แต่แอบมีช่วงงกอยากหาค่าขนมกินเอง เห็นว่าๆเลยทำงานพิเศษแลกกับค่าขนมที่ไม่ต้องไปพึ่งเงินพ่อแม่ ช่วงที่ทำงานก็มีเพื่อนอาโกวเค้าก็จะฝากให้ลูกเค้ามาทำงานแบบที่เราทำ เราเองก็พูดไม่ออกเพราะว่าคุณหนูแบบเค้าจะทำงานหนักๆแบบที่เราทำได้เหรอ แต่ที่รู้ๆ เราไม่เคยรู้สึกอายเลย ที่ได้ทำงานพิเศษ ที่ใครบางคนอาจจะมองดูมันต่ำต้อย ตอนนั้นไม่ได้ลำบาก แต่ภูมิใจที่ได้ทำ อ้อ นึกได้มีน้องที่นวดเท้าอยู่ร้านนวดเท้า คนนี้เค้านวดให้อี๊ประจำ เวลาเค้ามาทำงาน ก็จะมีคนถามว่าทำงานอะไร เค้าก็บอกว่าเป็นหมอนวด(เท้า) เค้าไม่เคยคิดที่จะอาย
เลย ถึงแม้ว่าใครจะเข้าใจเค้าผิด ว่าเป็นอาชีพอื่น อ้อน้องคนนี้เค้าน่าตาน่ารักด้วย แต่อย่างว่า เราทำอาชีพอะไรเราย่อมรู้ดี อย่างน้อยเราก็มีเกียรติที่เคารพตัวเอง ไม่เอาตัวเองไปแลกกับเงิน อย่างที่พี่แม็คเค้ากำลังทำอยู่นั้น โอ้ ยาวเลย 555


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:29:41 น.
  
อ้อ ลืมอีกนิดคะ ยินดีรับคำเชื้อเชิญจากพี่พู่ ไว้มากทม.บอกล่วงหน้านะคะ เผื่อจะทำขนมไปฝากด้วยคะ
โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:31:48 น.
  
อ่านแล้วก็รู้สึกเลยนะคะ เหมือนพู่หละที่คิดว่า อย่างน้อยชีวิตเราก็ยังดีกว่าของบางคน
เอาแน่เอานอนไม่ได้จริง ๆ ค่ะกับคำว่าชีวิต มันเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา
แต่สิ่งที่สำคัญมันก็อยู่ที่ว่าเมื่อเรามาถึงจุดที่มันเปลี่ยนแปลง
เราจะมีสติและตั้งรับมันได้มากน้อยแค่ไหน ถ้าเรารู้จักและเข้าใจได้ดี
ว่าชีวิตมันคือการเปลี่ยนแปลง เราก็คงจะรับมือมันได้โดยไม่ยากนักหรอกค่ะ
..................

นั่นแน่ วันนี้เป็นดีเจจัดเพลงเพราะๆ ให้เราได้ฟัง

.................
เมื่อ 4 - 5 ปีที่ผ่านมาเคยนึกอยากที่จะเป็นดีเจ.มากนะคะพู่
พี่เคยไปอบรมหลักสูตรนักจัดรายการของกรมประชาสัมพันธ์ด้วยนะ
แล้วก็ได้ใบรับรองนักจัดรายการวิทยุมาแล้วด้วย เหลืออีกใปเดียวที่พี่ต้องได้
คือใบผู้ประกาศ ซึ่งอันนี้ต้องไปสอบที่กรมประชาสัมพันธ์
พี่เคยไปสอบมาครั้งหนึ่ง แต่ไม่ผ่านค่ะ มันยากมากกกก
แล้วก็เคยทำเดโมเทปส่งไปที่บริษัทที่เขามีรายการวิทยุด้วย
พยายามอยู่หลายปี จนอายุ 35 ก็เลิกพยายามเพราะเลย 35 ปีไปแล้ว เขาไม่รับแล้วค่ะ
ก็เลยดีใจมากที่มีเพื่อน ๆ ขอเพลงมาทางหน้าบล็อก
จัดเพลงให้เพื่อน ๆ ฟังที่บล็อกก็ได้ดีค่ะ เพราะรู้สึกมีความสุขที่ได้ทำ
ว่าง ๆ ไปฟังเพลงด้วยกันอีกนะ มีความสุขและรักษาสุขภาพด้วยจ้า
โดย: เราสองคน (ฝากเธอ ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:49:55 น.
  เราว่าคุณนิดเป็นผู้ฟังที่ดีมาก พี่แม๊คถึงได้พรั่งพรูความในใจให้ฟังทั้งที่เพิ่งจะได้รู้จักกัน
คนเราบางทีเวลากลุ้มใจถ้ามีแค่คนรับฟังก็พอแล้ว

แวะมาชวนคุณนิดไปดูนิทรรศการาภาพวาดของครูอวบค่ะ
จะจัดปลายเดือนนี้ที่ศูยน์ศิลปะแถวๆผ่านฟ้า ถ้ามีเวลาก็เชิญนะคะ


โดย: haiku วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:13:14 น.
  
...

เคยอ่านเจอว่า

"มองทางโลกให้มองต่ำ มองทางธรรมให้มองสูง"


ยินดีกับทางชีวิตของ "พี่แม็ค" ที่แน่วแน่ในทางอันชอบ แม้ว่าจะเหนื่อยอย่างไรก็ตาม

ฟ้าคงต้องสางสว่างสักวันนะครับโดย: The Legendary Midfielder วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:14:17 น.
  เพื่อการดำรงค์ชีวิต...
ไม่ว่าใครจะคิดยังไง
ดี.ว่าไม่สำคัญหรอกค่ะ
อยู่ที่ว่าเราคิดยังไง
เรากำลังทำอะไร

การเคารพตัวเอง
เป็นเรื่องสำคัญ
(เอ!!วันนี้ดี.พูดเรื่องนี้ในบล็อกหลายรอบจัง)

อิอิ
สงสัย เลือดศักดิ์ศรีในตัวลูกผู้หญิงพลุ่งพล่าน

โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:23:54 น.
  
แวะมาเยี่ยมค่ะ

อ่านแล้วอึ้ง

โดย: รวมการเฉพาะกิจ วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:24:46 น.
  
สวัสดีค่ะ มาอ่านเรื่องราวของพี่แม็คแล้ว พี่เค้าสู้ดีนะคะ สู้แบบมีศักดิ์ศรีด้วย แต่อะไร ๆ มันก็ไม่ได้มาง่าย ๆ แบบนี้ล่ะค่ะชีวิต ว่าแต่ จขบ. สบายดีนะคะ
โดย: โบว์ (Die vier Jahreszeiten ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:52:43 น.
  
ชีวิตคนเรามีหลากหายจริงซินะเนี้ย

อ่านแล้วแฟงเศร้าแทนเลย
โดย: d_regen วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:57:48 น.
  
แม้พี่แม็คจะโชคร้ายแต่ดีที่เธอใจสู้ นะคะ
โดย: angy_11 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:24:45 น.
  
โอ........


อ่านแล้วได้แต่

โอ.........
บางทีความทุกข์องเรามันเล็กน้อยจริงๆด้วยค่ะพี่นิด เมื่อเทียบกะคนอื่น
ปล. อยากไปเกาะล้าน
คิคิ
โดย: PADAPA--DOO วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:43:33 น.
  
เฮ้แอ สงสารพี่แม็คจัง น่าชื่นชมคนสู้ชีวิตอย่างนี้นะคะ สิ่งที่พี่แม็คจะต้องทำคือเลิกกังวล เพราะกังวลไปก็ไม่มีประโยชน์ จะไปห้ามความคิดคนอื่นได้ยังไง หรือไม่ก็ต้องไปหางานทำที่อื่นที่ไม่ใช่พัทยา เพระอยู่ตรงนั้นถึงคุณไม่ทำ คนอื่นก็เอาไปคิดอยู่ดี และก็วนกลับไปอันแรกคือ หากจะทำก็ต้องเลิกกังวลเลิกคิดมาก

ดีนะคะ คุณนิดได้เห็นชีวิตหลากหลาย ความทุกข์ของเราที่ว่ามากมาย จริงๆ แล้วเทียบไม่ได้เลยกับคนอื่น โดยเฉพาะคนที่ต้องดิ้นรนปากกัดตีนถีบ บุญแค่ไหนแล้วที่เราเกิดมาแม้ไม่ร่ำรวยแต่ก็พอมีพอใช้ (วิคนะ)ฉะนั้นต้องรีบสะสมบุญต่อไปอีกเยอะๆ ค่ะ

คิดถึงค่า...
โดย: the Vicky วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:10:14 น.
  
ก่อนอื่นของบ่นก่อนเลยค่ะพี่นิด เคยมั๊ยคะ พิมพ์ยาวๆ ไกล้จะเสร็จ จู่ๆ หน้าจอค้างขึ้น error จะก๊อบก่อนก็ไม่ได้ พอกดแล้วหลุดไปหมดเลย ไอ้ที่พิมพ์ไว้หายเกลี้ยง...

ไอ้ครั้งจะพิมพ์ใหม่ก็เรียบเรียงได้ไม่ครบเหมือนครั้งแรก เพราะอารมณ์ในการเขียนมันต่างกัน เพาะมัวแต่เซ็งที่หน้าจอค้าง...

เดี๋ยวขอกดส่งก่อนค่ะ เผื่อค้างอีก

To be continue....
โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:15:00 น.
  
สรุปที่เขียนเมื่อกี้ คือตุ้งเขียนประมาณว่า ถ้าเราเป็นคนที่เดินอยู่ห่างๆ มองเข้าไปในร้าน ไม่ได้ยินบทสนทนา แต่เห็นเค้ายืนคุยกัน คงไม่อยากที่จะมองแบบคิดไม่ดีไว้ก่อน...

แต่มันก็เป็นธรรมชาติส่วนมากของคนหล่ะนะคะ แต่จากที่อ่านที่พี่นิดเขียน มันทำให้ตุ้งได้คิดว่า การมองอะไรอย่างฉาบฉวย ตัดสินเอาเองตามที่ตาเห็น บางครั้งก็ไม่ได้ถูกต้องนัก....เพราะงั้นจะมองอะไร จะคิดอะไร ควรมีใจอย่างเป้นกลางไว้ก่อนดีที่สุด..
โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:18:06 น.
  
เซ็งและเศร้าแทนพี่แม็คเลยค่ะ

เฮ่อ...
โดย: Mutation วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:22:33 น.
  
สวัสดีค่ะพี่นิดหม่ำมื้อเย็นหรือยังเอ่ย...ขอบคุณที่แวะไปเล่นโบว์ลิ่งเป็นเพื่อนนุชนะคะ
โดย: Vannessa วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:53:45 น.
  
พี่แม็คไพติ้ง ไพติ้ง
โดย: โจเซฟิน วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:45:58 น.
  
เป็นโชคร้ายของพี่แม็คที่เจอฝรั่งนิสัยแย่ ๆ คนนั้น
ขอเป็นกำลังใจให้ผู้หญิงทุกคน ที่ต้องทนใช้แรงงานทั้ง ๆ ที่ไม่เต็มใจ
นึก ๆ แล้วก็คิดว่าตัวเองโชคดีจัง ที่อย่างน้อยก็พอมีพอกิน แค่นี้ก็มีความสุขแล้วเนาะ
โดย: tiktok tiktok วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:54:19 น.
  
ขอให้พี่เเม็คสู้ๆ อาชีพที่อาจจะได้เงินเดือนน้อย เเต่น่าภูมิใจสุดๆค่ะ
โดย: Hana* วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:58:16 น.
  
ทุกชีวิตมีเรื่องเศร้า
อยู่ที่ว่าเรื่องของใครจะรันทดกว่า
โดย: 9A วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:46:30 น.
  
เอาบุญมาฝากด้วยนะคะ
ร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างพื้นที่ปฏิบัติธรรมที่ธุดงคสถานล้านนา เชียงใหม่ไป 500 บาทอะคะ
ให้ได้บุญเท่ากันเลยนะคะ......สาธุ
โดย: weraj วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:56:21 น.
  
ขอบคุณมากๆค่ะที่แวะไปอวยพรวันเกิด
ขอให้มีความสุขมากๆเช่นกันค่ะ
โดย: Charlotte Russe วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:11:09 น.
  

เที่ยวน่าสนุกจังเลยค่ะน้องพู่

พี่สาวมีความรู้สึกว่า..อยู่ที่ตัวเราค่ะว่าเราคิดอย่างไร
ถ้าเราต้องใส่ใจคนรอบข้างมากมายในความคิดคนอื่น
คงไม่ถูกใจคนได้มากมายค่ะน้องสาว

ขอให้เรารู้ตัวเราเองก็พอแล้วค่ะ
ถ้าสิ่งนั้นเราคิดดีทำดี..คนอื่นย่อมมองเห็นโดยที่เราไม่ต้องอธิบายค่ะน้องสาว

พูดมากก็เหมือนแก้ตัวเนอะ
ไม่ใส่ใจดีกว่าค่ะ
เราย่อมรู้ตัวดีกว่าคนอื่นเสมอค่ะ

นอนหลับฝันดีดูแลสุขภาพด้วยนะค่ะ
ขอให้ปรับตัวได้เร็ววันนะค่ะคนดี

คิดถึงเราเสมอนะ
อยากเจออีกจังเลยค่ะ

โดย: catt.&.cattleya.. วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:54:09 น.
  


ดอกกุหลาบที่เอิงทำจากดินญี่ปุ่นค่ะ เอิงเอามาฝากพี่สาวที่น่ารักค่ะ อิอิ เด๋วมีของจิงตามไป อิอิ
โดย: Madam_Hatyai วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:03:08 น.
  
ชีวิตก็แบบนี้ล่ะ ไม่ทุกข์เรื่องหนึ่ง ก็ทุกข์อีกเรื่องหนึ่ง คนไม่มีทุกข์เลยนั่นล่ะโชคดีที่สุด

เคยเจอเหมือนกันแต่อาจจะไม่ใช่ที่พัทยา แต่ก็มีคนแวะเวียนมาคุยบ้างเรื่องชีวิต วันก่อนเพิ่งเจอสองสาวคุยเรื่องชีวิตเหมือนกัน เราว่าหลายๆคนที่เห็นใจเขา ก็จะดีมากถ้าให้ความ "เข้าใจ" เขาไปด้วย

จะว่าไป อย่าว่าแต่พี่แม็คเล๊ย นักท่องเที่ยวหรือใครที่ไปอยู่ผิดที่ผิดทาง ก็อาจจะโดนเข้าใจผิดเหมือนกัน ฝรั่งที่ชอบเที่ยวนี่ง่าวนัก เดี๋ยวนี้เค้าขายกันในยูนิฟอร์มหมดแล้ว อุ๊บส์
โดย: KOok_k วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:21:45 น.
  
อยากให้ลูกชายพี่แม๊คมาอ่านบล๊อคนี้จัง
โดย: petunia lover วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:57:38 น.
  

แวะมาทักทายกันและขอบคุณที่แวะไปฉลอง Blog ที่ 500 ด้วยกันครับ

ชวนไปฟังเพลงร่ำไร ของร๊อกเกอร์รุ่นใหญ่
ก่อนไปดูคอนเสิร์ตค่ำวันนี้ครับ

คลิกที่รูปได้เลยครับ

อัสนี วสันต์ ร่ำไร คอนเสิร์ต

เอาภาพ Concert ที่ไปดูมาเมื่อวันอาทิตย์ที่แล้วมาฝากด้วยครับ

LINKIN PARK Live in BANGKOK

โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:3:43:47 น.
  
หวัดดีค่ะพู่

บ่อยครั้งพี่ก็คิดแบบพู่นะ บางทีรู้สึกท้อ ๆ ก็มานั่งคิดว่า
ชีวิตเรานี่จริง ๆ แล้ว มันก็ดีกว่าคนอีกหลาย ๆ คนในโลกนี้
ถ้ามัวแต่มาคิดแต่ว่าเราทุกข์ เค้าสุขกว่าเรา มีชีวิตที่ดีกว่าเรา
มันก็คงไม่ได้ช่วยให้ชีวิตเราดีขึ้น แต่ถ้าเรามองไปยังคนที่มีชีวิตแย่กว่าเรา
มันอาจจะทำให้เราเห็นว่าจริง ๆ แล้วทุกข์ของเราที่ว่าทุกข์นั้น
มันเทียบอะไรกับทุกข์ของเค้าไม่ได้เลยสักนิดเดียว


++++++++++++++++++++อากาศที่ยุโรปเริ่มเข้าสู่วินเทอร์จริง ๆ แล้วละพู่ที่สวิสตามสกีรีสอร์ท
บางที่หิมะตกหนาถึง 80 เซ็นติเมตร เห็นเค้าบอกว่าปีนี้
หน้าหนาวมาเร็วมากที่สุดในรอบ 50 ปีเลยนะ
ไม่ชอบเลยหน้าหนาว เย็น ๆ แบบทางเหนือบ้านเรานั่นละดีที่สุดแล้ว
พี่ละอิจฉาคนอยู่เมืองไทยจะตาย
โดย: edelweiss วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:4:53:20 น.
  
อ่านข้อความนี้แล้วก็ เฮ้ออออออออ ถอนหายใจเฮือกใหญ่ๆนะครับ ผมเองเคยไปเที่ยวพัทยาเหมือนกัน แต่ไม่บ่อยนัก เพราะส่วนตัวแล้วไม่ชอบเมืองนี้เท่าไร ชายหาดไม่ค่อยสวยครับ บางทีเรื่องราวแบบนี้ จะว่าฝรั่งก็ไม่ถูกเสียทีเดียว เพราะคนไทยบางพวกก็นิยมหากินแบบนี้ เลยทำให้ฝรั่งชอบคิดเหมารวมไปหมดว่าคนไทยหิวเงินทุกคน และขึ้นเตียงกับพวกนี้ได้ง่ายๆอยู่ ตปท ผมเคยดูสารคดีบ่อยๆเกี่ยวกับพวกนี้ เอ่ยถึงเรื่องเซ็กส์ทัวร์ทีไร มันต้องมีชื่อเมืองไทยเข้าไปเอี่ยวทุกทีเลย แต่นะ มันก็จริงนี่นา พัทยา มองไปตรงไหน บาร์เบียร์และชาย หญิงขายตัวมีกันให้พรึบไปหมด


ตราบใดที่บ้านเรายังยากจน คุณธรรมลดลง และความเป็นวัตถุนิยมมากขึ้น คนไทยเหล่านี้ก็จะไม่มีวันลดลงเด็ดขาดเลยนะครับ----------------------ขอชมคุณ Jewnid อีกแล้วววววววว รูปถ่ายดอกจอกกับแหนนสวยมากกกกกกกกกก เก่งจริงๆเลยครับ
โดย: ซอร์บอนน์ (ซอร์บอนน์ ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:5:14:21 น.
  
ชีวิตคนเรามันเป็นแบบนี้จริงๆ นะคุณนิด เจออะไรที่นึกไม่ถึงได้เรื่อยๆ บางทีสิ่งที่คิดว่าไม่น่าเจอกับเรา ก็เจอจนได้ พี่แม็คคงท่าทางเป็นคนที่สู้ชีวิตนะคะ

โดย: Second impact วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:5:15:30 น.
  
ทอยคิดว่ามันต้องตั้งการ์ดพร้อมรอรับทุกสถานการณ์เข้าไว้ค่ะ เมื่อก่อนไม่เคยคิดเรื่องเตรียมพร้อมสำหรับอะไรๆ ที่ไม่เคยคิดว่าจะเกิดขึ้นกับชีวิตตัวเองเอาไว้เลย ตอนนี้เปลี่ยนความคิดแล้วค่ะ กลายเป็นคนที่รอบคอบขึ้นมากกว่าเดิมเยอะ วางแผนการณ์ล่วงหน้าเอาไว้ก่อน ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นจริงๆ จะได้ไม่ล้มทั้งยืน

ชีวิตพี่แม็คเองก็คงจะต้องดิ้นรนกันต่อไป แต่ละคนมีปัญหาไม่เหมือนกันค่ะ ยังไงทอยก็ขอให้พี่เค้ามีชีวิตที่มีความสุขละกันนะคะ

ปล. พี่นิดเอารูปที่ทอยชอบที่สุดมาประกอบด้วยแหละ ชอบมากๆ เลยค่ะ
โดย: ToY (tiny ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:08:23 น.
  
คุณพู่ครับ

พี่แม็คกับเด็กหนุ่มขายมะพร้าวเผา
น่าจะมีแววตาแบบเดียวกันนะครับ

หลายปีก่อน...ผมไปเที่ยวที่หาดใหญ่
เค้าไปนั่งคาราโอเกะกัน
ผมสั่งนมร้อน 55555 คิดดูสิครับมันแตกต่างกันขนาดไหน

คืนนั้นมีน้องเด็กนั่งดริ๊งคนนึง
คุยกันถูกคอมาก...
เธอจบประโยคด้วยการถามว่า

"พี่อ๊อฟหนูไปนอนด้วยได้มั้ย"

ผมไม่ได้ดูถูกหรือโกรธเธอเลย
เพราะนี่เป็นอาชีพของเธอ
เธอว่าถ้าไม่ทำก็ไม่มีกิน

สุดท้ายเธอไปกับพี่อีกคนที่ไปด้วยกันแทน

มันเป็นอาชีพ
แล้วก็เป็นอาชีพที่เธอเลือกแล้ว


..............................................


ปล.
ผมก็เพิ่งรู้ครับว่าให้น้ำหนักผิดคนไป 5555
ขออภัยครับงวดหน้าเอาใหม่ครับคุณพู่ 55555
โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:31:39 น.
  
ถ้าอย่างนี้ ผมก่ต้องเข้าชมรมคนหน้าง่าวตวยคนครับ
555555

อาการเดียวกันครับ
ไปไหนมาดามชอบบอก
รู้จักเค้าเหรอ เพราะมาดามเห็นผมคุยกับเค้าซะสนิทสนม
ผมบอกเปล่า "เพิ่งเจอกันครั้งแรก" 5555

มาดามงง....


................................


ผมชอบฟังคนคุยถึงตัวเอง
นั่งฟังเรื่องราวชีวิตของเค้า
ผมจะโม้กับมาดามแค่คนเดียว 55555

..................................


โห...มาเที่ยวถึงเชียงใหม่เลยเหรอครับ
ช่วงนี้ดีครับ
มาดามหมดแรงทุกเย็น เดินห้างไม่ไหวครับ 55555วันนี้ผมยังทำงานอยู่ครับ
แต่พรุ่งนี้หยุด

คิดว่าจะไปเที่ยวงานสถาปนิก 50 ที่หอประชุมมอชอครับ
แล้วก็อาจจะเลยไปดูงานที่หอศิลป์ครับ
พรุ่งนี้โปรแกรมผมเลย 55555


โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:19:49 น.
  
พี่แม็คเป็นแม่ที่วิเศษมากคนนึงค่ะ

ซักวันนึงลูกจะต้องเข้าใจแม่แน่นอนค่ะ

เชื่ออย่างนั้นนะคะ

ทำดีย่อมได้รับในสิ่งที่ดีค่ะ

:

เวลาคนเรามีความทุกข์มักจะคิดว่าทุกข์ของเรานั้นมากกว่าใคร จริงๆมันเทียบกันไม่ได้หรอกค่ะ เมื่อมีทุกข์ก็ต้องหาทางแก้ปัญหาที่ทำให้เกิดทุกข์นั้น

ถ้าปัญหาไม่ถูกแก้ ทุกข์นั้นก็จะคงอยู่กับเราตลอด

คงต้องใช้คำนิยมคำนี้ล่ะค่ะ

สู้ สู้
โดย: random-4 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:55:16 น.
  
ต้องบอกสวัสดีวันเสาร์แสนสุข แป๊บเดียวใกล้สิ้นปีแล้ว ตอนนี้ทางเหนือหนาวยังคะ อยู่ทางนี้ยังไม่หนาวให้ได้ใส่เสื้อกันหนาวเลย อิอิ

ชีวิตคนเรามันมีความทุกข์ต่าง ๆ ไปค่ะ แต่อยู่ที่ว่าเราจะจัดการมันยังไงให้มันกระทบต่อการดำรงค์ชีวิตเราให้น้อยที่สุด

เป็นกำลังให้พี่แม็คด้วยนะคะ ^-^

ว่าถึงฝรั่ง เคยเจออะไรใกล้ ๆ แบบนี้เหมือนกัน ตอนไปเดินประตูน้ำ อยู่ ๆ เดินเข้ามาถามว่า จะไปไหน...ไปกับเค้าไหม ไอ้เราก็ใช้สายตามองหน้าแบบ พร้อมกับไล่สายตาหัวจรดเท้าแล้วหันหน้าเดินสามก้้าว แล้วก็หันไปมองอีก แล้วก็เดินแล้วก็หันไปมองอีก เค้าคงรู้ตัว เลยเดินไปอีกทางเลย กะว่าถ้ามีการเดินตามมาวอแวจะร้องมันกลางประตูน้ำคนเยอะ ๆ นั่นแหล่ะ ฮ่า ๆ ตอนนั้นกลัวนะคะ ไปคนเดียวด้วย แต่สู้ตาย ไม่ให้มาหยามศักดิ์ศรีสตรีไทย
โดย: ZAZaSassY วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:16:16 น.
  
สวัสดีวันหยุดสุดสัปดาห์คะ เอาดอกรักกะบานไม่รู้โรยมาฝากคะ พี่พู่

โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:41:20 น.
  
หวัดดีค่า...มาทักทายยามเช้า เอ้ย ยามสายๆจ้า...

นอนหลับฝันดีมั้ยคะ เมื่อคืนนี้

จุ๊บ จุ๊บ
โดย: ShoesMonster วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:43:20 น.
  
มีลูกสอนลูก
มีหลานสอนหลาน

อย่าได้ไปจัดงานที ร.ร.เอเซีย เด็ดขาด
กับข้าวไม่อร่อยเลย

ไปลำปางคร่าวหน้า จะไม่พลาดเจอพู่

โดย: run to me วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:08:45 น.
  
แวะมาทักทาย
โดย: boatboat วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:27:28 น.
  
....สวัสดีวันเสาร์ค่ะน้องพู่...นี่แหล่ะค่ะที่เค๊าเรียกว่าชีวิต...เกิดมาแล้วต้องสู้ค่ะ ถ้าเลือกได้ไม่มีใครอยากเจอและเกิดมาแล้วลำบากค่ะน้องพู่ทุกคนอยากมีและพร้อมด้วยทรัพย์สมบัติ และความสุขค่ะ แต่สิ่งที่เราเลือกไม่ได้ถ้าเราเจอเราก็ต้องยอมรับและทำให้ดีที่สุดค่ะ แต่สิ่งที่เราเลือกได้ก็คือทำตัวให้มีคุณค่ามี อย่าให้ใครดูถูกดูแคลนเราได้...ไม่ว่างานอะไรพี่อ๋อยให้เกียรติเสมอ เพราะคิดว่าคนเราโอกาสต่างกันค่ะ...อ่านแล้วก็รู้สึกสงสารและเห็นใจพี่แม็คนะคะ...ชีวิตพี่เค๊าสู้ดีแท้...ขอเป็นกำลังใจให้พี่แม็คค่ะ...(เพราะพี่อ๋อยเองก็สู้เหมือนกัน)พู่จ๋า....พี่ยาหยีกลับไปวันอาทิตย์ที่แล้วค่ะ พี่ยาหยีมาทอดกฐินที่บ้านมากับพี่สาวส่วนครอบครัวพี่เค๊าไม่ได้มาด้วยค่ะ ก็เลยนัดเจอกันก่อนกลับค่ะ พี่เค๊าคุยเก่งเป็นกันเองน่ารักกันทุกๆๆ คนเลยค่ะ แล้วน้องพู่ล่ะเมื่อไหร่จะนัดเจอพี่อ๋อยบ้างค่ะเห็นแอบบมากรุงเทพฯ เหมือนกันน๊า...หรือว่าพี่อ๋อยจะไปแอ่วเหนือหาน้องพู่ดีน๊า...คริ คริ...เราคงมีโอกาสเจอกันแน่ๆๆ เพราะยังไม่ได้เป็นนางแบบให้น้องพู่เลย ไม่ยอมจ๊ะ....รักษาสุขภาพนะจ๊ะ จุ๊บๆๆๆๆๆๆๆค่ะ
โดย: ratchy69 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:47:29 น.
  
แวะมาอ่านค่ะ

พี่แม็คเป็นแม่ที่น่ารักมากเลยค่ะ

โดย: Batgirl 2001 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:25:11 น.
  
.... ขอให้มีความสุขกับคนที่คุณรักนะจ้า ...


** คิดถึง ห่วงใย เสมอ **555 อย่างที่น้องนิคว่านั้นแหละ ..

คนในอยากออก คนนอกอยากเข้า ..

ดีใจที่เราไม่ได้เป้นทั้งสองอย่าง ...
โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:43:06 น.
  

Have a great weekend kah
โดย: โสมรัศมี วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:50:09 น.
  
ไม่ได้แวะมาเยี่ยมเสียนานคุณนิดสบายดีนะ
โดย: somnumberone วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:39:25 น.
  
ชูสองจั๊กกะแร๊ ยกนิ้วให้พี่เค้าเลย
มันต้องอย่างนี้
เราก็เชื่ออย่างนี้นะ กรณีแบบนี้จะยากลำบากแค่ไหนได้เงินน้อยนิด แต่ศักดิ์ศรียังอยู่ มันภูมิใจนะ ใครไม่รู้ก็ช่าง เราก็รู้ตัวเรา

ยอดคุณแม่เลย
โดย: โก้ยยยจ้า (เฉลียงหน้าบ้าน ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:27:50 น.
  
อนาคตไม่แน่นอน เคยอยู่อย่างสุขสบาย แต่กลับมามีชีวิตที่แตกแยก แต่พี่เค้าก็ยังแกร่งดีนะคะ สามารถประคองชีวิต ขณะที่อยู่ท่ามกลางสิ่งยั่วยุทางกายและทางใจ ยังสามารถเผชิญอยู่ได้ แต่ดีแล้วล่ะค่ะ ให้แกระบายออกมาบ้าง

เคยเจอผู้หญิงทำงานกลางคืนอยู่คนนึง จับพลัดจับผลูไปคุยกับเค้าได้งัยไม่รู้ อันนั้นเค้าก็เลือกทางเดินชีวิต และคงไม่เปลี่ยนงานแบบนั้นไปได้ เค้าบอกว่าถ้าเค้าไม่ทำ เงินก็ไม่พอใช้ เราก็โน้มน้าวว่าไม่กลัวติดโรคหรอ เค้าก็บอกว่ากลัวมันก็กลัวน่ะ แต่ก็ต้องทำ ไม่งั้นจะอยู่ได้งัย อ้าวแล้วอาชีพอื่นล่ะ อาชีพอื่นไม่พอหรอก คิดดูนะ หนูทำแบบนี้เงินดี ได้ทั้งไปเที่ยวต่างประเทศ ขนาดคนที่มีอาชีพดี ๆ เค้ายังมาทำแบบนี้เสริมเลย...เลยไม่รู้จะพูดต่อยังงัย ในเมื่อเค้าเลือกทางเดินแบบนั้นแล้ว

สำหรับทริปที่ไปเที่ยว ทุ่งบัวตองเป็นผลพลอยได้ค่ะ ไม่ได้ตั้งใจ แต่ก็ได้ดูแฮะ จริง ๆ ตั้งใจไปทุ่งทานตะวันมากกว่า แต่ทุ่งทานตะวันพอไปถึงมันก็บ่าย ๆ มันหันหน้ากลับ คอตกซะก่อน
โดย: วันวานที่ผ่านมา วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:18:46 น.
  
โดย: d_regen วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:00:11 น.
  
กราบสวัสดีคะพี่
มาชวนไปทายนิสัยจากไอติมถ้วยโปรดนะคะ

มีความสุขมากๆ นะคะ
โดย: weraj วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:21:33 น.
  
แวะมาทักทายและส่งเข้านอนค่ะ
อ้อ! เดี๋ยว! อย่าเพิ่ง! ลืมไปค่ะ ทานข้าวเย็นหรือยังเอ่ย
ถามเสร็จแล้ว คราวนี้ก็นอนหลับฝันดีนะคะ


myspace codes
Myspace Comments: MyCommentSpace

โดย: เราสองคน (ฝากเธอ ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:25:43 น.
  
ดีจ้าแม่โสม ตอนแรกเปิดบล็อกเอาไว้
ยังคิดว่ามีบล็อกไหนน๊อที่ร้องเพลงเอง
แบบว่าไม่ทันได้ดูก่อนว่าแม่โสมร้องเพลงเอง


เสียงน่ารักมากเลยค่ะ ... อยากร้องได้
แบบนี้จัง แต่ว่าเสียงไม่ให้อ่ะจ้ะ ฮี่ๆ เลย
ได้แต่แอบมาฟังแม่โสมร้องไปก่อนล่ะน๊าโดย: JewNid
ขอบพระคุณมากค่ะ

ไว้แม่โสมร้องเพลงอีก เอามาลงบ๊อกบ่อยๆดีกว่า (ไหม)

เอ.. คุณพู่ ได้ไหนังสือหรือยังคะ

แม่โสมส่งไปหลายวันแล้ว

ขอให้มีความสุขค่ะ

แม่โสมเพิ่งกลับจากการไปสวาปามมา ท้องป่องเลย

นี่กะว่าจะมาออกแบบโปสฯต่อ...
โดย: โสมรัศมี วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:47:29 น.
  
หวัดดีอีกครั้งจ้า....

มาเพิ่มเติมจากบล๊อกค่ะ..ถ้าคุณJewnid มาพัทยาแล้วจะไปทานอาหารที่พัทยาปาร์คทาวเวอร์ เค้าเปิดบริการ ประมาณ 5 โมงเย็นขี้นไปนะคะ .... อาหารเยอะมาก ผลัดเปลี่ยนเมนูบางรายการในแต่ละวันเช่น กับข้าวบางอย่าง ขนมหวานแบบไทยๆ ผลไม้ตามฤดูกาล...แต่ถ้าเป็นอย่างอื่นก็เหมือนเดิมทุกวัน เช่นมุมอาหารญี่ปุ่นปลาดิบ ข้าวปั้นมีทุกวัน และ ซีฟู้ด กีมีทุกวัน ..... ถ้าพาเด็กไปด้วยก็ดีนะคะ ไปเที่ยวสวนน้ำ เล่นสไลด์เดอร์ เล่นได้ทั้งวัน บัตรผ่านแค่หนึ่งร้อยบาทเองค่ะสำหรับผู้ใหญ่ ส่วนเด็กก็ครึ่งราคา.....ถ้ามาเดี๋ยวพาเที่ยวค่ะ ....กีอยู่สัตหีบ ก็ไม่ไกลมากนัก เข้าพัทยาบ่อยเหมือนกัน ... วันนี้ก็ไป และเพิ่งกลับมานี่แล่ะค่ะ....

อ้อเกือบลืมบอก ถ้าไปกับต่างชาติอย่าให้ต่างชาติซื้อบัตรรับประทานอาหารนะคะ เพราะจะแพงกว่าเป็น 550 บาท คนไทยซื้อได้ 350 บาทค่ะ ... กี้ไปกับแฟน แฟนก็ได้อนิสงค์ ราคาบัตรรับประทานอาหาร เท่ากันกับคนไทย ......ถ้าต่างชาติล้วนเขาเก็บ 550 ค่ะ......

ไปล่ะนะ เดี๋ยวมาใหม่ ..จุ๊บ จุ๊บ
โดย: ShoesMonster วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:28:43 น.
  
ว้า.... กำลังจะกลับบ้านวันจันทร์นี้แล้วค่ะ เกิดอาการคิดถึงบ้านขึ้นมาซะงั้น(เงินในกระเป๋าเริ่มแฟบ) ลงมากทม.งวดนี้ไม่ค่อยได้ไปไหนมาก แวะไปเยี่ยมเยือนเพื่อนเสียมากกว่าค่ะ
โดย: นักเดินทางพเนจร (นักเดินทางพเนจร ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:38:46 น.
  


ชีวิตไม่สิ้นก็ดิ้นกันต่อไป.....เน๊าะ
โดย: อุ้มสี วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:57:04 น.
  
นี่แสดงถึงความแก่แล้วแก่เลยของแม่โสม

ตอบจดหมายตั้งยาวเหยียด กลับจำมิได้

แม่โสมชักกลัวความแก่แล้วสิ

เชื่อไหมคุณพู่

ตลอดชีวิต แม่โสมเป้นคนที่สมองดีความจำเลิศ

เรียนหนังสือมไคยจดช๊อตโน๊ต

ไปไหน ไม่เคยจด

ทั้งหมดใช้สมองจำล้วนๆ

และจำแม่นละเอียดอย่างไม่เชื่อ

แต่เพียงวูบผ่าน

แม่โสมกลับกลายเป็นคนที่ความจำสั้น
แม่โสมกลัววววววววววววววววว

โดย: โสมรัศมี วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:38:32 น.
  
กลัวว่าวันหนึ่งจะเข้ามักทายคุณพู่ว่าสวัสดีค่ะแม่โสม แม่โสมร้องเพลงเราะจัง เมื่อไรจะร้องอีกคะ

จำได้ว่าแม่โสมเป็นกะเทยแปลงเพศ เฉาะมานานแล้วหรือ

และแล้วก็เรียกชื่อคุณพู่ว่า

แล้วพี่อุ้มหายไปไหนตั้งนาน ไม่เห้นโผล่มาบ้างเลย (ทั้งที่อุ้มก็มาเขียนค้ำหัวอยู่นั่น)

หลังจากนั้นก็บอกว่า

คุณเทื้อนไปบวชมากี่พรรษกันแน่คะ บวชแล้วยังอัพบ๊อกไม่ผิดกฏหมายหรือคะ


อะไรประมาณนี้แหละคุณพู่

แม่โสมกัวววววววววว
โดย: โสมรัศมี วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:43:51 น.
  
emoemoemo
โดย: หอมกร วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:44:15 น.
  
อ่านถึงประโยคนี้

"แต่หลังจากเธอพูดถึงลูกชายอีกสักพัก จู่ๆ เธอก็น้ำตาไหล ไหลอย่างชนิดที่เห็นแล้วเราต้องตกใจว่าฉันไปพูดอะไรผิดหูเธอหรือเปล่า และแล้วพี่เค้าก็บอกว่า คิดถึงลูกชายมาก ไม่รู้ว่าเค้าจะคิดว่าแม่มาขายตัวหรือเปล่า ..."

แล้วก็รู้สึกตื้อขึ้นมา พาลจะ T_T แต่ก็ยังไม่...

หลากชีวิต หลากเรื่องราว ก้าวเดินไป จนหมดกาล
โดย: cottonbook วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:59:07 น.
  
อ่านแล้วน่ะ เกลียดมากเลยฝรั่งแบบนี้ปลาไม่เคยไปเที่ยวพัทยาเลยน่ะ เพราะกลัวเจอฝรั่งแปลกแบบนี้แหละ แต่เคยไปสมัยเด็กๆกับครอบครัวแต่ก่อน

จะมาคอมเมนท์บล๊อกอื่นด้วยค่ะก่อนหน้านี้แต่พี่นิดปิดสำหรับคนที่ไม่ได้ล๊อคอินปลาเลยไม่ได้เมนท์เลย
โดย: Special Ed. วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:25:21 น.
  
มะคืนอ่านเรื่องพี่แม็คไปแล้วละค่ะ แต่ไม่ได้ล็อคอิน อิอิ ก็เลยไปนอนเลยค่ะ
วันนี้เช้า ๆ ก็เลยนะมาซาหน่อย หุ หุ
สงสารพี่เขาเหมือนกันนะค่ะเนี่ย แล้วตอนจบเรื่องราวเป็นยังงัยค่ะ ตอนนี้พี่เขายังอยู่พัทยาหรือเป่าค่ะเนี่ยชีวิตคงเราเนี่ยนะ บางทีมันก็น้ำเน่าจริง ๆ เลยนะค่ะ
โดย: Angel Tanya วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:06:35 น.
  
บางครั้งเราอาจรู้สึกว่าชีวิตของเราแย่มาก ๆ แล้ว
แต่หากลองเอาชีวิตเราไปเปรียบเทียบกับคนที่แย่กว่า
เราอาจพบว่าแท้ที่จริงแล้วชีวิตเรายังมีอะไรดี ๆ กว่าผูอื่นอีกมากมาย
โดย: กระจิบหญ้าสีเรียบ วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:1:17:47 น.
  
แอบมาคุยกับพี่นิดเรื่องลดความอ้วนหน่อยนะคะ คือทอยเป็นประเภทอ้วนง่าย ลดยาก โย่โย่มาแล้วไม่รู้กี่ร้อยครั้ง ลดได้แล้วก็เด้งกลับประจำ เพราะว่าลดได้แล้วก็ชะล่าใจ กลับไปกินเหมือนเดิมไม่ระวัง และขี้เกียจออกกำลังค่ะพี่นิด

ตอนนี้ก็จะปรับนิสัยใหม่แล้ว ให้เตือนตัวเองอยู่เสมอว่าถ้าไม่ระวัง ไม่ออกกำัลังแล้วละก็๋จะกลับไปอ้วนเหมือนเดิมอย่างที่เคยขึ้นๆ ลงๆ มาตลอดนะ ก็ช่วยได้นะคะ หวังว่าจะเป็นอย่างนี้ไปตลอด เรามาสู้ๆ ด้วยกันค่ะีพี่นิด
โดย: ToY (tiny ) วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:1:42:57 น.
  
ความเป็นจริงของชีวิตค่ะ อ่านแล้วน่าสงสารจัง

แต่เขาก็เลือกที่จะทำดี (ไม่ขายตัว)
ยอมทำงานลำบากเพื่อได้เงินส่งลูกเรียน น่ายกย่องเขาเหลือเกิน

คนทำงานที่พัทยาไม่ใช่ว่าจะต้องขายตัวกันทุกคน...เฮ้อ

นางฟ้าเคยทำงานที่พัทยา (งานโรงแรม) เหมือนกันหลังจากเรียนจบ
...สอบเสร็จวันศุกร์ เริ่มงาน วันจันทร์ นั่นเกือบ 20 ปีมาแล้วค่ะ

โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:2:15:40 น.
  
วันนี้หยุดครับ
เข้ามาอัพบล็อกไว้
แล้วก็ว่าจะไปเดินเที่ยวงานสถาปนิก 50

ไม่รู้จะได้ไปหรือเปล่า
เพราะผมปวดขามากครับ
เมื่อวานลูกค้าลงเยอะมากที่ร้าน 5555
เดินจนเมื่อย มาดามลากไปเดินกาดสวนแก้วอีก
โอววว....ขาแทบหลุด (แต่ไม่บ่นหรอกครับ...เพื่อลูก 5555)


แต่ถ้าได้ไปจะเอารูปมาฝากครับ
รูปในหอศิลป์ยังค้างอยู่ 5-6 งานมั้งครับ
ไม่มีเวลาเอาลงบล็อกเลย 55555
สงสัยตุนไว้ปีหน้าครับ 5555

คุณพู่หยุดหรือเปล่าครับวันนี้ ?
มีความสุขมากๆนะครับ

โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:22:06 น.
  
แวะมาทักทายคะ
งั้นพี่นิดก็ต้องอ่านที่ว่า ชอบหลายรสอะคะ
เพื่อความสะดวก เลย delivery ถึงที่คะ

หลายรส

+++ เป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง จิตใจกล้าหาญ ใจกว้าง เปิดเผย ตรงไปตรงมา มีความเป็นตัวของตัวเองสูง รักอิสระ ไม่ชอบการผูกมัดหรืออยู่ใต้อำนาจ กฎระเบียบต่างๆ ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ จะลเอกทำในสิ่งที่ตัวเองชอบเท่านั้น เป็นคนที่ไม่ชอบเรื่องไร้สาระ ฉาบฉวย เป็นคนที่ทำอะไรเอาจริงเอาจัง+++

ตรงป่าวอะคะ
ขอบคุณที่ไปโหวตให้นะคะ
มีความสุขมากๆ นะคะ
โดย: weraj วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:35:55 น.
  
หวัดดีวันอาทิตย์ครับ
โดย: boatboat วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:47:09 น.
  
พี่สาวจ๋า...
วันนี้ไปเที่ยวไหนค่ะ...เที่ยวเผื่อเอิงด้วยเด้อค่ะ...
โดย: Madam_Hatyai วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:01:59 น.
  
อยู่ที่สถานและสิ่งแวดล้อม ... ทำให้มีโอกาสเจอสิ่งแบบนี้ค่ะ คุณนิด ..

แต่ประทับใจ ภาพหัวบล็อคคุณนิดมากเลยค่ะ


เอิ๊กกกทีนครายคร้าาาคุณนิด
โดย: ์NuiErnik (learn4travel ) วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:15:36 น.
  
....สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะน้องพู่คนดี....ไม่เป็นไรหรอกค่ะแซวเล่นๆๆ เรื่องเป็นแบบน่ะคะ...เอาไว้เจอกันเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นนะคะ เรายังมีโอกาสเจอกันอีกเยอะเลยใช่มั๊ยค่ะ...เอาไว้พู่โอกาสดีๆๆ แล้วโทรมานัด บางทีพู่ว่าง พี่อ๋อยอาจจะไม่ว่างเน้อ แล้วช่วงนี้หนูวางแผนทำอะไรบ้างค่ะ แล้วคนข้างๆๆ ปรับตัวกับการอยู่เมืองไทยได้ดีรึยังเอ่ย??...แต่ก็นั่นแหล่ะนะคะ คนรักและรู้ใจอยู่ที่ไหนเราก็สามารถอยู่ที่นั่นได้อย่างมีความสุขแน่นอน..แล้วลอยกระทงมีโปรแกรมไปเที่ยวที่ไหนรึยังเอ่ย?? ขอให้สนุกนะคะ


ส่วนเรื่องนัดเจอกับพี่แพท..พี่แพทบอกเหมือนกันว่าพู่มากรุงเทพฯ ก็ไม่มีเวลาเจอ อย่างที่พู่บอกค่ะว่าโปรแกรมพู่เต็ม..คริ คริ.....ไว้โอกาสงามๆๆ นะคะ คิดถึงเสมอค่ะ...
โดย: ratchy69 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:43:08 น.
  
หวัดดีครับคุณพ่อ

วันนี้เพิ่งเข้ามานี่ครับ
ร้อนมากกกกกกกกก

ปรากฏว่าก๋าน้อยไม่ได้ชมหรอกครับ 555
มีแต่ก๋าใหญ่เดินไปเดินมาในหอศิลป์คนเดียว

มาดามหนีไปทำผมที่ร้านสมศักดิ์ ชราภาพ เอ๊ย...ชราชล

ผมเลยเดินดูรูปในหอศิลป์ และแล้ว "ภิกษุสันดานกา"
ก็ไม่ได้มาแสดงที่เชียงใหม่

เสร็จแล้วก็เดินข้ามมาที่ฝั่งหอประชุม มช.
งานสถาปนิก 50 งานเงียบ
ไม่ค่อยมีอะไรที่ผมตื่นเต้น หรือว่าออกจากวงการมานานแล้วก็ไม่รู้ 5555
จบถาปัด แต่สิบกว่าปีที่ผ่านมาไม่ได้อยู่ในวงการ
ก็เหมือนคนนอกไปโดยปริยาย

ผมสนุกของผมคนเดียวตอนที่เดินออกมาจากหอประชุม
ตากแดดถ่ายรูปน้ำพุอย่างสนุกสนานไปประมาณชั่วโมงนึงได้ครับ 5555

เดี๋ยวจะเอารูปชุดนี้มาฝากครับ
รับรองแปลกตาแน่นอนครับ

โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:12:44 น.
  
ชีวิตก็แบบนี้แหละค่ะ


มีความสุขในวันหยุดค่ะ
โดย: < Nuttz-NT_SerapH > วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:35:52 น.
  
ทุกคนเป็นคนเหมือนกัน ไม่มีอะไรแตกต่าง....
โดย: ST.Exsodus วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:38:44 น.
  
นี่แหละครับ ชีวิตคนเราเห็นใจพี่เขาน่ะครับ ที่ต้องจำเป็นไปอยู่ในสภาพและสถานที่แบบนั้น เพื่อการอยู่รอด และเงิน แม้คนอื่นจะมองว่ายังไงก็ต้องทน แต่สงสารตรงข้อความที่กลัวลูกตัวเองคิดน่ะครับ ทรมานใจมากเลย


ไม่ได้มาเยี่ยมนานมาก เพราะผมเองงานบาน สบายดีนะครับ
โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:19:57 น.
  
มาทักทายยามเย็นค่ะพี่พู่

โดย: d_regen วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:54:01 น.
  


ไม่ได้แวะมาทักทายเสียนาน

จนไม่รู้ว่าคุณนิดมาเยือนแถวถิ่น ^^"

ชีวิตสาวๆที่ทำงานบาร์แถบนี้มักเป็นแบบนี้แหละค่ะ

ไม่รู้ทำไม สาเหตุส่วนใหญ่มักมาจากสามีทั้งนั้น เฮ้อ

ชีวิตคนเรา บางคนก็ดิ้นรนหลายแบบ

โดย: jengly วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:14:37 น.
  
ชีวิตมัน Complicate จ้ะ พู่นิด
โดย: ปุ๊กกี้&คิตตี้ (ปุ๊กกี้&คิตตี้ ) วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:17:21 น.
  
เมื่อวานแวะเข้ามาคุย ยังไม่ได้อ่านเรื่องที่บล็อคเลย วันนี้เข้ามาอ่านแล้ว ทำให้นึกถึงหนังสือเกี่ยวกับผู้หญิงที่ทำงานบาร์อยู่เล่มหนึ่งเหมือนกัน ชีวิตที่อยากจะเลือก แต่ในบางครั้งก็เป็นฝ่ายถูกเลือก... สำคัญที่ใจจริงๆค่ะ เห็นด้วยที่พี่แม็คหนักแน่นแบบนี้ บางครั้งก็เกลียดฝรั่งที่สำคัญว่าตัวเองมีเงินมากกว่าเรา เห็นแบบนี้แล้วหงุดหงิดหัวใจชะมัดเลยค่ะ
โดย: นักเดินทางพเนจร (นักเดินทางพเนจร ) วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:06:54 น.
  
แวะมาตอบเรื่องขากางเกง

เป็นแผลเพราะทานยาอ่ะค่ะ
ผิวจะบางไปหน่อย
พอดีเราสะพายกระเป๋าด้วย
เลยยิ่งครูดไปกันใหญ่
ปกติถ้าเป็นยีนส์นุ่ม ๆ หรือกางเกงผ้า
ก็จะไม่เป็นแผลหรอก
โดย: แ ม ง ป อ วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:2:16:40 น.
  

สวัสดีตอนค่ำของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


มิตรภาพระหว่างใจ
มอบให้ระหว่างเรา
เก็บไว้เวลาเหงา
เราจะได้คิดถึงกัน** ขอให้มีความสุขและสนุกกับวันแรกของการทำงานนะจ้า **

โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:2:21:14 น.
  
อ่านแล้วเห็นใจพี่เค้าจังค่ะ

แวะมาบล็อกคุณนิดทีไร ไม่ได้ล็อกอินเสียทีค่ะ
เลยไม่ได้ฝากข้อความไว้

แต่วันนี้แวะมาชวนไปชม ใ บ ไ ม้ แ ถ ว บ้ า น ค่ะ ... แถวบ้านวิวไม่ค่อยสวย คราวนี้เลยพกใบไม้มาฝากจริงๆค่ะ

โดย: SevenDaffodils วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:3:27:58 น.
  
แวะมาทักทายวันอาทิตย์ค่ะ และก็มีความสุขกับ weekday ที่จะมาถึงด้วยน่ะค่ะ นนนี่ก็ชอบไปเที่ยวพัทยาค่ะ เพราะว่าไปซื้อคอนโดอยู่แถวหาดจอมเทียน แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้ไปเลยค่ะ ไม่ได้กลับเมืองไทยตั้ง 3 ปีแล้วค่ะ คิดถึงเมืองไทยน่าดูเลยค่ะ
โดย: bluecomet วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:5:33:10 น.
  
หวัดดีครับคุณพู่

เมื่อวานน้ำพุได้มา 149 ภาพ
คัดทิ้งไปแล้วเหลือประมาณ 5-60 ภาพครับ
555555

เดี๋ยวใส่กรอบแล้วจะนำมาอวดในโอกาสต่อไป 5555

ผมว่าต้องมีใครว่าผมบ้าแน่ๆ 555 เที่ยงตรง
แดดเปรี้ยงเดินวนอยู่ตรงน้ำพุเป็นชั่วโมง 555

ผมเป็นสถาปนิกแค่เดือนเียวครับ
ยังไม่ทันได้ออกแบบบ้านให้ใครเลย 5555
เรียนมาตั้งหลายปี มาเป็นพ่อค้าซะงั้น

.....................................

อ้าว...จริงเหรอครับ
คุณพู่ กับ คุณพ่อนี่คนละเรื่องเลยนะครับ
55555
ถ้าจะกดพิมพ์สระผิด


โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:40:32 น.
  


หายป่วยไวไวนะจ๊ะคุณพู่
โดย: อุ้มสี วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:53:32 น.
  
แวะมาสวัสดีเช้าวันทำงานวันแรกค่ะ
โดย: กระจิบหญ้าสีเรียบ วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:48:29 น.
  
แห้วเองจ้า
ช่วงนี้งานยุ่งมากๆๆๆ เลยไม่ได้เข้ามาค่ะ
คิดถึงนะคะ
โดย: นกแห้ว วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:20:03 น.
  
ภาพบนสวยมากค่ะ

แว้บมาชวนไปกินของอร่อยๆ ที่พัทยาฮะ
โดย: rainwindy (rainwindy ) วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:15:58 น.
  
ขึ้นอยู่กับความคิดแต่ละคนค่ะพี่ เรื่องแบบนี้ ต่อให้ไปยืนยันแค่ไหน ถ้าคนเราจะคิดไม่ดี มันก็คิดได้เสมอแหละ
อยู่ที่ว่า คนที่เรารักและรักเรา เค้าเชื่อใจเรามากรึเปล่า ถ้าเราบริสุทธิ์ใจ ก็อย่าไปกลัวอะไร
ชีวิตคนเราก็แบบนี้ บางทีก็ทำให้รู้สึกได้ว่า อย่าคิดว่าตัวเองแย่แล้ว คนที่เค้าแย่กว่า เค้ายังมีกำลังใจเดินต่อได้เลย คิดแล้วก็จะอยากลุกขึ้นมายืนได้บ้างน่ะค่ะ
โดย: juriojung วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:36:51 น.
  
เศร้าอ่ะคุณพู่...แต่ซึ้งกับคำว่าแม่เน๊อะ
โดย: marinesnow วันที่: 23 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:09:27 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Gewoonleven.BlogGang.com

JewNid
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]

บทความทั้งหมด