ไปกด Link ได้ที่แฟนเพจ https://www.facebook.com/skymantaf หรือ Follow ได้ที่ Twitter https://twitter.com/skymantaf หรือที่ http://www.thaiarmedforce.com นะครับ
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
4 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
TFC: คิดเล่น ๆ : L-39ZA/ART vs. MiG-29B

จาก //www.thaifighterclub.org/webboard.php?action=detailQuestion&questionid=5768 ครับผมคิดเล่น ๆ : L-39ZA/ART vs. MiG-29B


รายละเอียด :

วิ่งไปดูคนฟิลิปปินส์เขาคุยกันครับ ...... เขาว่าจะทำยังไง ถ้า S-211 ต้องซัดกับ Su-27 เหนือหมู่เกาะสแปรดลี่ย์ คุยกันไปคุยกันมา บทสรุปก็คือ บินหนี สวดมนต์ แล้วยื่นหนังสือประท้วง!!!!

ผมเลยมาคิดเล่น ๆ ว่า เอ่อแฮะ แล้วถ้า L-39 เรา ซํดกับเครื่องบินขับไล่ตัวจริง จะสู้ยังไงให้ชนะดี เพื่อความสมจริง สมมุติให้ L-39ZA/ART จาก บ.น. 41 บินขึ้น Intercept บ. MiG-29B จากพม่า ........ จะสู้ยังไงให้ชนะครับ ........ อ๊ะ ไม่ต้องบอกว่าให้เรียก 403 มาช่วยนะฮะ ไม่เอา ๆ ^ ^

ไม่ได้ชวนตีนะครับ แต่ชวนคิดเล่น ๆ ฆ่าเวลา พูดเรื่องเทคโนโลยีและยุทธวิธีล้วน ๆ ครับว่า บ.ฝ. จะสู้กับ บ.ข. ยังไง

เชิญทุกท่านแสดงความเห็นครับ

โดยคุณ : analayo

ดวงและฝีมือของนักบิน มั้งครับพี่น้อง แต่ผมเชื่อฝีมือนักบิน ทอ.ไทยอยู่แล้ว

โดยคุณ : mossad
สู้ได้ครับ นักบินต้องเก่งมากบินเรี่ยยอดไม้เหมือน ฮ. ล่ะครับ แล้วยิง

เอไอเอ็ม-9 ไซด์ไวน์เดอร์ ซึ่งต้องระยะใกล้มาก

เพราะสภาพแวดล้อมทางเหนือเป็นป่าเขา นั่นในกรณีที่เราโดนบุกน่ะครับ

ทหารทุกคนต้องสู้ถึงที่สุดล่ะครับ

หากเราเข้าเขตเขาก็ รีบโกยเข้าประเทศเราดีกว่า ตามความเป็นจริงไม่น่าจะเจอได้

เพราะ F16 กับ JAS-39 ต้องเก็บ Mig-29 หมดแล้ว ถึงส่งเจ้า L-39ZA/ART ไปโจมตี

โดยคุณ : Webmaster
L-39ZA/ART vs. MiG-29B

ถ้า 1 ต่อ 1

ถ้าเป็นผมนะครับ

จะบินชนให้ตกด้วยกันเลย

ไม่ดับเครื่องชนแต่จะเร่งเครื่องชน

โดยคุณ : viper
ผมสงสัยแค่ว่าความคล่องตัวในการบินของ L-39 เท่ากับ Alpha Jet รึเปล่า ผมเคยโพสลิ้งค์ให้ดู ที่ มิราจ บินกับ อัลฟ่าเจ็ต ใครที่เคยดูคงยังจำได้

ถ้าทำได้ขนาดนั้น พองัดกันไหว พม่าไม่มีอาวุธยิงไกล มีแต่ยิงใกล้เหมือนเรา มันครับ มันแน่ๆ(ระบบรวนอีกแล้ว ผมน่าคิด ไหงขึ้นเป็น ไอดี คุณสปานิกฯ ไปได้)

โดยคุณ : น่าคิด
อืม.........

1.คงต้องใช้ concept ฝูงหมาป่าไฮยีน่าล่าเนื้อ ด่านแรกฝ่าเข้าไปสวนหมัดยาวของมิก(ถ้ามี) อาจมีการสูญเสียบ้างแต่ถ้าโชคดีก็อาจจะรอด ส่วนเครื่องที่เหลือน่าจะเข้าประชิดตัวมิก หลังจากนั้นก็หมาหมู่เลยครับ

2.ใช้ concept โกยเถอะโยม ล่อมิกให้เขามาในเขตสังหารของ ปตอ หรือ อาวุธนำวิถีต่อสู้อากาศยาน ที่อยู่ตามแนวชายแดน ให้มันเป็นเป้าหมาย 100% ของเราไปเลย อิอิ

3.ไรดีหว่า......อ้อ นึกออกแล้ว เคลียร์รันเวย์รอต้อนรับมิก 2 เครื่องนั้นที่บินเข้ามา เพราะ เอฟ 16 จอดกราวน์ไปหมดแล้ว อิอิ

โดยคุณ : สถาปนิกสงคราม
ฝูงบิน บ.L-39 ของกองทัพอากาศในปัจจุบันนั้นคือ ฝูง.401ตาคลีและฝูง.411 เชียงใหม่นั้น มีภารกิจหลักคือการสนับสนุนการโจมตีทางอากาศ ซึ่งตามหลักนิยมในการปฏิบัติการรบตามความเป็นจริงแล้วในพื้นที่ห้วงอากาศที่ บ.L-39 ปฏิบัติการนั้นจำเป็นต้องถูกครองอากาศโดยฝ่ายเราหรือมี บ.ขับไล่ทำการบินคุ้มกันอยู่แล้วครับ แต่ถ้าไม่มีและเกิดเหตุการที่ บ.ขับไล่สกัดกั้นสมรรถนะสูงอย่าง MiG-29B เข้ามาโจมตีได้นั้นนี้อาจจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้

จะสมมุติให้ L-39ZA/ART ปะทะกับ MiG-29B แบบ 2 Vs. 2
L-39 ติด AIM-9P Sidewinder 2นัด ระเบิด 500lbs 2ลูก ภารกิจ CAS
MiG-29B ติด R-73 4นัด, R-27 2นัด ถังน้ำมันสำรอง1 ภารกิจ BARCAP
นักบิน MiG-29B เครื่อง1 เป็นนักบินรับจ้างรัสเซีย ยูเครน ไม่ก็ยุโรปตะวันออกเก่า นักบินเครื่องสองเป็นนักบินพม่า


จากสถานการณ์นี้ถ้าฝั่ง MiG-29B จับตำแหน่ง L-39 ได้ในระยะยิงของ R-27 บ.MiG-29B ทั้งสองเครื่องคงจะทำการ Lock-On แล้วยิง R-27 เข้าใส่ L-39 ทั้งสองลำทันที ซึ่ง บ.L-39 คงจะจับสัญญาณแจ้งเตือนการเปิด Radar ได้ตั้งแต่แรกแล้วทำการปลดระเบิดออก เลี้ยวหนี ปล่อย Chaff แล้วหวังว่าจะหลบได้ ซึ่งโอกาสยากมากๆ

แต่ที่น่าจะเป็นไปได้อีกทางคือนักบิน MiG-29B อาจจะตัดสินใจทำการรบระยะไกลกับ L-39 เนื่องจากมั่นใจในสมรรนะ ซึ่ง L-39 จะมีข้อเสียเปรียบสำคัญในด้านความเร็วและระบบอาวุธอากาศสู่อากาศที่ด้อยกว่าคือ ปญอ.23มม. 150นัด กับ AIM-9P อีก2นัด เทียบกับ R-73 และ ปญอ.30มม. ทำการเล็งผ่าน IRST sensor และ Radar

สิ่งที่นักบิน L-39 ควจจะทำคือใช้ภูมิประเทศให้เป็นประโยชน์ในการหลบซ่อนตัวจากการตรวจจับของ MiG-29 ครับ ซึ่งในพื้นที่แภบภาคเหนือ-ตะวันตกนั้นมีทิวเขาจำนวนมากซึ่งถ้าทำการบินระดับต่ำลัดเลาะไปน่าจะทำให้ นักบิน MiG-29 ค้นหาจากทั้งทาง Radar และทางสายตาได้ยากขึ้น ซึ่งสิ่งที่นักบิน บ.L-39 ควรจะตัดสินใจหนีออกจากพื้นที่ให้เร็วที่สุดครับ

อย่างไรก็ถ้าหลีกเลี่ยงการปะทะไม่ได้จริงๆ นักบิน บ.L-39 ก็ต้องใช้ภูมิประเทศช่วยในการทำการรบครับ ซึ่งตรงนี้ก็ต้องประสานการกับส่วนควบคุมทางภาคพื้นดินอย่างใกล้ชิดด้วยเพราะ Sensor ของ บ.L-39 นั้นค่อนข้างจะมีจำกัด แต่โอกาสการรบในระยะประชิดนั้น L-39 ก็ยังเสียเปรียบ MiG-29 ด้านสมรรนะอยู่ดีครับ

ก็ขึ้นอยู่กับว่า MiG-29 จะเปิดฉากยิงทำลาย บ.L-39 ได้เร็วเท่าไรครับ ซึ่ง L-39 เองก็ต้องทำการบินหลบหลีกแบบแมวไล่จับหนูให้ บ.MiG-29 ผลาญเชื้อเพลิงให้ได้มากที่สุดจนต้องบินกลับฐานไปเองครับ

โดยคุณ : AAG_th1
^
^
^
อะโห้ วิเคราะห์สุดยอดครับ

อันนี้ถามเพื่อเป็นความรู้ครับว่า MiG-29B ของพม่า มี IRST ด้วยเหรอครับผม?

โดยคุณ : analayo
ต้องเปลี่ยนลายพรางและสัญลักษณ์ใหม่ครับ

ต้องเปลี่ยนเป็นสีเดียวกับของกองบินตำรวจ แล้วติดตรา

ตม. ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง

รับรองครับ มิก 29 ถ้า นบ.เป็นพม่าแท้ โกยแนบครับ แถวบ้านผม พม่าเห็น ตม. กลัวยิ่งกว่าเห็นผีคราบ อิอิ
ล้อเล่นครับ ล้อเล่น แก้เครียดครับ

ในความเห็นส่วนตัว ในเมื่อเราเป็นฝ่ายรับ เราสามารถนำเครื่องขึ้นสกัดกั้น ในจำนวนที่มากกว่า ปกติ เนื่องจากเห็นว่า ด้อยกว่าเรื่องประสิทธิภาพ จึงต้องเอาจำนวนมากเข้าว่า รุมกินโต๊ะมันเลย อาจจะ 3ต่อ1 หรือ 5ต่อ1 ไปเลย เพราะถ้าจำไม่ผิดพม่ามี มิก29 ประจำการอยู่ไม่เต็มฝูง และคงไม่สามารถ ส่งมาทั้ง ฝูงได้ แต่คงต้องแลกกับความสูญเสียของเราด้วย เป็นแค่เหตุการณ์สมมุติ ครับ จริงๆไม่อยากให้มีการสูญเสีย

โดยคุณ : wingboy
wingboy พูดเหมือนเรามรอยุ่เยอะมากเลยนะ หรือว่าพูดข่มพม่า

อยากรู้จังเราจะมี L-39ZA/ART อยู่สักเท่าไหร

แล้วมันบินได้สักเท่าไหร


โดยคุณ : viper
พม่ามี MiG-29B/UB จำนวน 12 ลำ ส่วนกองทัพอากาศไทยมี L-39ZA/ART จำนวน 36 ลำ จัดเป็นสองฝูงครับ

โดยคุณ : analayo
ยุทธวิธีที่น่าจะพอได้ผล คือ การใช้ภูมิประเทศในการหลบหลีกการตรวจจับด้วยเรดาร์จาก Mig-29 ครับ จากนั้นพยายามเข้าประชิดจากทางด้านหลังแล้วจัดการด้วย AIM-9P แต่ต้องมั่นใจว่าเมื่อยิงไปแล้ว Mig-29 จะต้องร่วงนะครับ เพราะ ถ้าไม่ล่ะก็ จะโดนสวนอย่างรวดเร็วและแน่นอนจาก AA-11 (R-73) ร่วมกับหมวก HMD ครับ เนื่องด้วย Mig-29 มีความคล่องตัวสูงกว่ามาก อย่างไรก็ดีงานนี้ต้องพึ่งการสั่งการเข้าสกัดกั้นของ GCI เพื่อให้ได้เส้นทางบินที่ดีที่สุด เพราะ L-39 ไม่ติดเรดาร์ครับ

โดยคุณ : rinsc_seaver
MiG-29 ทุกรุ่นตั้งแต่รุ่นแรกนี้ติดตั้ง IRST-Laser Rangefinder แบบเดียวกับที่ติดใน Su-27 ครับซึ่งก็ถือเป็น บ.ขับไล่แบบแรกๆที่ติดระบบนี้ครับ

การที่กองทัพอากาศทั้งสองประเทศ(ไทย-พม่า) จะส่งกำลังเข้าถล่มทั้งฝูงบินนั้นเป็นไปค่อนข้างยากครับ เพราะแต่ละฝ่ายก็มีเครื่องจำนวนจำกัด อย่างพม่าเองนั้นจะใช้กำลังทางอากาศในการสนับสนุนกำลังภาคพื้นเป็นหลักครับ และคงจะใช้อย่างจำกัดด้วยเนื่องจากมีจำนวนเครื่องบินที่น้อยกว่าไทยโดยเฉพาะ บ.ขับไล่สมรรถนะสูง ค่อนข้างเสี่ยงเกินไปที่จะปะทะกับ บ.ขับไล่ของไทยอย่าง F-16 ตรงๆ พม่าน่าจะใช้ MiG-29 ในการป้องกันจุดยุทธศาสตร์สำคัญจาก บ.โจมตีของฝ่ายไทยหรือใช้คุ้มครองกำลังภาคพื้นจากการโจมตีทางอากาศของฝ่ายไทยในการรุกในจุดสำคัญบางจุดครับ

โดยคุณ : AAG_th1
บินหนี สวดมนต์ แล้วยื่นหนังสือประท้วง!!!

ป.ล.ผมไม่ค่อยมีความรู้เข้าไหร่ เข้ามาโพสท์ขำๆ ฮาๆ ครับ แต่ถ้าทำให้งานกร่อย ข้าน้อยขออภัยจ้า!!

โดยคุณ : phongrapee
ถ้านักบิน mig โง่ เราก็คงสู้ได้ละครับ แต่ถ้านักบิน mig ไม่โง่ เราก็ตายละครับ สมรรถภาพของเครื่องบินมันต่างกันโดนสิ้นเชิง เหมือนกับเปลียบมวยคนละรุ้น

แต่ถ้าเจ้า L39 ของเรามีตัวช่วยมันก็ไม่แน่ครับ แต่ถ้าไปเดี่ยว ๆ หาทำเลเครื่องตกได้เลยครับ

โดยคุณ : ทอแสง
ถ้าสมมุติ L-39 ของเราบินไปเผชิญหน้าและถูกโจมตีโดยเครื่องบิน MIG-29 ไม่ทราบฝ่ายทางตอนเหนือของประเทศ หากจะต่อกรด้วยก็คงต้องอาศัยความกล้าบ้าบิ่นบวกไหวพริบที่ยอดเยี่ยมอย่างมาก ซึ่งอาจะอาศัยภูมิประเทศที่เป็นภูเขาหลบหลีกซ่อนพรางและหลอกล่อให้ MIG-29 เข้ามาในซอกเขา จะทำให้ MIG-29 มีขีดความสามารถตรวจจับได้น้อยลงเพราะภูมิประเทศขวางกั้นบวกกับ MIG-29 จะใช้ความเร็วสูงไม่ได้ นั่นจะทำให้เรามีโอกาสในการเข้าทำหรือหลบหนีได้ง่ายขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคงต้องใช้ไหวพริบสติปัญญา เทคนิคเฉพาะตัวบวกโชคช่วยเข้ามาใช้ เรื่องโง่นั้นคงไม่มีใครโง่ ไม่งั้นคงไม่สามารถมาเป็นนักบินสมรรถนะสูงได้ แต่คงต้องสู้ที่ประสปการณ์ ไหวพริบสติปัญญา ยุทธวิธีและความสามารถเฉพาะตัวของนักบิน แต่ผมว่าถ้าเจอจังๆควรหาทางหลบหลีกเอาตัวรอดแล้วติดต่อฝ่ายที่ทำหน้าที่ขับไล่เข้ามาจัดการเองน่าจะดีกว่า

โดยคุณ : เด็กทะเล
ถ้าพูดถึง เรื่องความคล่องตัว อันนี้ผมไม่ทราบว่า บ.แบบไหนคล่องตัวกว่ากันนะครับ

แต่ นบ. L-39 น่าจะควรทำการบินแบบ Low เพื่อให้ Radar มีขีดความสามารถน้อยลงอย่างที่บอกมาแหละครับ แต่ถ้ามันมี อ.ว.ป พิสัยกลางติดมาด้วย คงต้องขึ้นกัน หลายๆ ลำหน่อยแบบว่า รุม ว่างั้น แต่ถ้ามันไม่มี อ.ว.ป พิสัยกลาง ที่นี้ก็กัดกันแบบ Dog fight ใครจะอยู่ใครจะไปก็ตรงนี้แหละครับ แต่ นบ. L-39 จะทำการบิน ต่ำๆ ก็คงต้องมีฝีมือด้วย ไม่ใช่บินหลบไปหลบมาแบบ F-22 ใน Tranformers ถ้าบินได้อย่างนั้นนักบินก็เทพแล้วครับ

ถ้า Dog fight L-39 มีอาวุธน้อยกว่า Mig-29 อาจจะต้องปล่อยแฟลร์มากหน่อยเพื่อหลอกล่อ อาวุธนำวิถีแบบอินฟาเรด แล้วใช้วิถีอะไรก็ตามจะให้เพื่อนบินเกาะติดหลังมาด้วยแล้ว Lock on ปล่อยจรวดไป จบเกมส์ แต่ถ้าดวนกันด้วยปืนใหญ่อากาศมันก็ไม่แน่ครับ

โดยคุณ : Exocet
เห็นด้วยกับหลายท่านที่ว่าให้หลบลี้หนีไปก่อนโดยอาศัยภูมิประเทศ เพราะจะให้ไปสู้กันจริงๆ คงจะไม่คุ้มเป็นแน่ในเมื่อสามารถหลีกเลี่ยงความสูญเสียได้ สู้ถอยไปก่อนแล้วเรียกเครื่องอื่นที่มันสูสีกันหน่อยจะีดีกว่า

แต่!! ถ้าหากหลังชนฝาต้องดวลกันจริง จำนวน ฝีมือ จังหวะ และโชคช่วย (อันหลังเป็นน้ำจิ้มเหยาะลงไปเล็กน้อยครับ ไม่ใช่ตัวหลัก) จะเป็นตัวชี้ขาดครับ รวมถึงอาวุธด้วยว่าเจ้ามิกมีอะไรบ้าง แต่ผมว่าแค่ระดับ R-27 ฝ่ายเราก็ควรจะคิดหาทางหลีกเลี่ยงได้แล้ว คอย F-16 ติด AMRAAM (ที่เราซื้อไปแล้ว แต่พี่กันเอาไปซุกไว้ที่ไหนสักแห่ง สมมติว่าส่งมาทันก็แล้วกัน) มาจะปลอดภัยกว่า เพลย์เซฟในด้านยุทธวิธีครับ

โดยคุณ : Praetorians
เอามาให้อ่านกันเล่น ๆ ครับ ขอบคุณเว็บ thaifighterclub.org ด้วยครับ emo


Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2551 0:16:24 น. 16 comments
Counter : 3828 Pageviews.

 
.....แฮ่ ....มาเป็นกำลังใจคอมเม้นท์Webmaster (TFC ค๊า)
ปอลิง.. เนี๊ยะ ๆ ๆ ข้อความนี้..เวปมอนสเตอร์อยู่หน๊ายยยยยยยย..ในกระทู้พี่โตเขาเรียกใครนิ ??


แฮ่ เรียกเวปมาสเตอร์ไม่เป็นไร หากเรียกจ่อย....จ่อยจะไปเปิดระบบทำลายไอดีค่ะพี่


โดย: นางน่อยน้อย วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:6:09:24 น.  

 
FHM มันแรงถึงใจครับพี่โย
เอาไำว้ปลงไม่ได้ครับ อาคริอาคริหลังๆผมไม่ค่อยได้ซื้อหนังสือพวกนี้แล้วครับ
เล่มนึง 180 บาท แพงมากมาย
ดูในเว็บ เจ๋งกว่านี้อีกครับ
อิอิอิ--- จะถามล่ะสิ
ว่าเว็บไหน

จ่ายมา 5 หมื่นครับ
แล้วจาบอก 555555


emoemoemo


โดย: ก. วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:7:32:35 น.  

 
^
^
^
คงเรียกใครก็ได้ล่ะครับ ..... แหมถ้าหนู๋จ่อย Bomb ไอดีพี่โตล่ะก็ แกร้องไห้แน่นอน

ปล. เหอ ๆ พอแกโพสกระทู้ได้ แกรีบโทรมาบอกผมเลยว่า "เฮ้ย โย พี่โพสได้แล้วโว้ย" ........ ทำอย่างกะได้นั่ง F-16 อีกรอบแหนะ emo


โดย: Skyman (Analayo ) วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:7:39:11 น.  

 
อิอิอิ--- จะถามล่ะสิ
ว่าเว็บไหน

จ่ายมา 5 หมื่นครับ
แล้วจาบอก 555555

....
....
....

emo

ตอนเรียนอยู่เพื่อนผมชอบซื้อนะ FHM เนี๊ย ผมก็ชอบจิ๊กอ่าน มันมีเรื่องแปลก ๆ นอกจากรูปผู้หญิงเหมือนกัน แต่ไป ๆ มา ๆ ดูรูปผู้หญิงใส่ชุดว่ายน้ำแบบใน FHM แล้วชักไม่ชอบแฮะ ผมชอบรูปที่เขาถ่ายออกมาแล้วน่ารัก ๆ มากกว่าอ่ะ ดูแล้วยิ้มออก


โดย: Skyman (Analayo ) วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:7:43:22 น.  

 
แบบเนี๊ย น่ารัก emoโดย: Skyman (Analayo ) วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:7:45:47 น.  

 
พี่โยคงชอบดูเครื่องบินมากกว่า FHM
เพราะเครื่องบินส่วนใหญ่ไม่สวมเสื้อผ้า
โป๊กว่าใช่มั้ยพี่

emoemoemo


โดย: ก. วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:14:35 น.  

 
พี่โยครับ

รบกวนอ่านเม้นท์น้องปอยในบล็อกผมครับ


โดย: ก. วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:35:24 น.  

 
ส่งให้สาวๆเนี่ยนะพี่

emoemoemo

ผมคิดว่าอันดับ 1-2-3
ต้องเป็นสาวๆแน่นอนครับ 555

หนุ่มๆตื่นสายกันทั้งโลก
เจิมไม่ทัน

emoemoemo


โดย: ก.วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:00:51 น.  

 
พี่โย..
ขนาดผมยังเจิมบล็อกตัวเองไม่ทันเลยครับ 555
อัพบล็อกเสร็จ เข้าไปดู
มีคนมาเจิมทุกครั้งไป 5555

emoemoemo
โดย: ก. วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:34:34 น.  

 
.....แฮ่ ....มาเป็นกำลังใจคอมเม้นท์Webmaster (TFC ค๊า)

...
...
...

อ้อ ผมไม่คิดมากนะคร๊าบบบบบ สนุก ๆ ครับ


โดย: Skyman (Analayo ) วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:40:30 น.  

 
คนไม่เจียมนำลิ่วเลยอ่ะพี่โย 5555
คงดีใจนะเนี่ย ไม่ได้เจิมมาตั้งหลายวัน

นี่ถ้าพี่อเล็กซ์ไม่ซนหัวแตก
พี่กิ๋วคงไม่พลาด 1 ใน 3 คนแรกแน่นอน

อิอิอิ

emoemoemo


โดย: ก. วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:21:10 น.  

 
พี่โยบอกว่า "ห้ามกระพริบตา"

น้ำตาผมไหลพรากเลยครับ
ลองแล้วนะครับ --- แต่ทำไม่ได้ครับ

emoemoemoemoemoemo


โดย: ก. วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:22:24 น.  

 
จ่อยหายไปไหนเนี่ยครับพี่โย
เป็นห่วง

emoemoemo


โดย: ก. วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:33:44 น.  

 
ไม่อ่าน a day จริงๆเหรอเนี่ย
เชื่อแล้วว่าชอบเครื่องบิน 5555

พี่โหน่ง * ชัยณรงค์ ชัยวงศ์สิงห์ * (เขียนถูกมั้ยน้อ)

เป็นผู้ก่อตั้งนิตยสาร a day ครับพี่โยโดย: ก.วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:10:38 น.  

 
emo อ่านเป็นบางฉบับครับ นับฉบับได้เลย ส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบอ่านครับ แหะ ๆ


โดย: Skyman (Analayo ) วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:26:25 น.  

 
อ่านบ้างครับโดย: yoddel19 วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:47:10 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Analayo
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 56 คน [?]
หากโลกนี้มีความยุติธรรม เราคงไม่ต้องมีศาล ไม่ต้องมีทหาร ไม่ต้องมีตำรวจหรอก/Skyman
@ จ่อยน้องลิง @
@ จ่อยหัวหอม @
X
Xfree counters


Friends' blogs
[Add Analayo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.