"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2553
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
15 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
[ Review ] Lab Series : Clean
การทำความสะอาดผิวอย่างเหมาะสมเป็นจุดเริ่ม้ตนของผิวสุขภาพดี แต่ Lab Series กลับมีตัวเลือกไม่มากนักที่พอจะผ่านเกณฑ์การพิจารณา
Review Rules


การทำ Review เครื่องสำอางของปูเป้นั้นมีจุดประสงค์ในการนำเสนอข้อมูลจาก "ส่วนประกอบ" หรือ "Ingredients" โดยอาศัยข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่มีแหล่งอ้างอิงและเชื่อถือได้เป็นหลัก เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตามอัธยาศัย

หลักเกณฑ์ในการทำ Review ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นประกอบไปด้วย


Ingredients : ตรวจสอบส่วนประกอบทั้งหมดของผลิตภัณฑ์ว่ามีข้อดีหรือข้อเสียอย่างไร

Claims : ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นมีส่วนผสมที่ดีและมีประสิทธิภาพตรงตามคำโฆษณาจริงหรือไม่

Feel / Cosmetic Result : เนื้อผลิตภัณฑ์เหมาะกับสภาพผิวตามที่ระบุในโฆษณาหรือไม่

Safe : ผลิตภัณฑ์ตัวนั้น ปราศจากสี น้ำหอม สารก่อการระคายเคือง หรือส่วนผสมที่อาจเป็นปัญหากับผิว Sensitive หรือเปล่า

การ Review เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นที่คัดกรองส่วนผสมที่เป็นประโยชน์หรืออาจก่ออันตรายไปได้บางส่วนเท่านั้น อาการแพ้ (Allergic Reaction) อาการระคายเคือง (Irritation) และการอุดตันผิว (Clog Pore) เป็นปัจจัยที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล จึงไม่สามารถบอกได้ว่าผลิตภัณฑ์ใดจะ "ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้" หรือ "ไม่ทำให้อุดตันผิว" จึงขอแนะนำให้ทดสอบอาการแพ้และอาการระคายเคืองก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง

บทวิจารณ์เครื่องสำอางที่ทำขึ้นนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล ไม่ได้มุ่งหวังหรือบังคับให้ผู้อ่านต้องเชื่อตามทุกประโยค ทุกคำพูด ผู้อ่านควรนำข้อมูลไปพิจารณาและปรับใช้ให้เหมาะสมกับตนเอง หากต้องการเสนอความคิดเห็นในมุมที่ต่างออกไป ขอให้ใช้ภาษาที่สุภาพพร้อมทั้งอ้างอิงหลักฐานที่มีแหล่งที่มาที่ไปมาสนับสนุนด้วย
Review Icons


ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ชื่นชอบ หรือ มีความโดดเด่นในด้านส่วนผสม/ให้ผลทางคอสเมติคดีมาก/เหมาะกับผิว Sensitive+ไม่โฆษณาเกินจริง จะได้ไอค่อน "มงกุฏ" ไปครอง

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมโดยรวมน่าประทับใจ ปลอดภัย มีปริมาณสารก่อการระคายเคืองน้อยหรือไม่มีเลย จะได้ไอค่อน "ไฟเขียว" นี้ไป

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมโดยรวมค่อนข้างธรรมดา/มีส่วนผสมที่อาจก่อการระคายเคืองหรือเป็นปัญหากับผิว/มีส่วนผสมที่ยังไม่มีหลักฐานอ้างอิงประสิทธิภาพเป็นส่วนใหญ่ จะได้ไอค่อน "ไฟเหลือง" นี้ไป

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ก่อการระคายเคืองผิวได้ง่าย หรือให้ผลเสียกับผิวในระยะยาว จะได้ไอค่อน "ไฟแดง" นี้ไป

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ก่อผลเสียกับผิว+ราคาแพงเกินจริง+โฆษณาโม้แหลก เรียกได้ว่าห่วยแตกเกินจะรับได้ จะได้ไอค่อน "ไฟแตก" นี้ไป

ใช้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม สามารถเก็บรักษาวิตามินและส่วนผสมผสมที่ไวต่อแสงและอากาศให้เสถียรคงทนได้นานหลังเปิดใช้

ใช้บรรจุภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม ทำให้ตัวผลิตภัณฑ์เกิดการปนเปื้อน สกปรก ส่วนผสมวิตามินและสารสกัดที่ไวต่อแสงและอากาศจะเสื่อมสลายไปทุกครั้งที่เปิดใช้

ตั้งราคาขายสูงเกินจริง/สามารถหาผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพใกล้เคียงกันได้ในราคาที่ประหยัดกว่า (เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล)
Lab Series : Power Wash

Size & Price : 250 ml / 18.00 US$

Product Claims :

Rich foaming gel formula with enzymatic cleansing action removes dirt, excess oil and pollution and unclogs pores without altering the skin's natural PH balance. Skin is left feeling soft, smooth, refreshed and ready for a close sleek shave.

Product Reviews :

จัดเป็นเจลล้างหน้าแบบมาตรฐานที่มีคุณภาพดีหนึ่งตัว ทำความสะอาดได้ดี ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ไม่ทิ้งคราบลื่นเอาไว้บนผิว (ซึ่งทั้งหมดนี้ก็สามารถหาได้ในผลิตภัณฑืทำความสะอาดผิวรูปแบบเจลที่หาได้ทั่วไป)

สิ่งที่ทำให้เจลล้างหน้าชิ้นนี้ดูพิเศษคือคำโฆษณาเกี่ยวกับการใช้ “เอมไซม์” เพื่อช่วยในการทำความสะอาด ซึ่งมันก็เป็นเพียงแค่ Marketing Claim เท่านั้น เพราะเอมไซม์ (ในที่นี้คือ Papain จากมะละกอ) นั้นมีปัญหาเรื่องความเสถียรในสูตรเครื่องสำอางจนไม่สามารถคาดหวังประสิทธิภาพได้

เหมาะกับผิวธรรมดาถึงผิวมันครับ

(ไม่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย)

Ingredients :
Water, Sodium Laureth Sulfate, Decyl Polyglucose, Cocamidopropyl Betaine, PEG-150 Pentaerythrityl Tetrastearate, Ethoxylated Plant Sterols, Caffeine, Pantetheine, Papain-Carbomer Conjugate, Sucrose Stearate, Orange, Chamomilla Recutita (Matricaria), PEG-120 Methyl Glucose Dioleate, PEG-6 Caprylic/Capric Triglycerides, Glycerin, Quaternium-22, Dimethyl Isosorbide, Polyquaternium-10, PEG-32, Sodium Chloride, Benzophenone-4, Steareth-20, Aminomethyl Propanol, Butylene Glycol, Citric Acid, Disodium EDTA, Polysorbate 40, BHT, Phenoxyethanol, Methylchloroisothiazolinone, Methylisothiazolinone, Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Isobutylparaben, Butylparaben, Violet 2 (CI 60730), Blue 1 (CI 42090).

Last Update : 15 June 2010Lab Series : Multi-Action Face Wash

Size & Price : 100 ml / 1,150 THB

Product Claims :

ครีมโฟมพิเศษหลากหลายหน้าที่ ทั้งทำความสะอาด ขัดผิว และปรับสภาพผิว ระบบจะทำงานเป็นขั้นตอน ขจัดน้ำมันส่วนเกินบนผิว และขจัดสิ่งอุดตันรูขุมขน เม็ดบีดส์พิเศษจะขจัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่ตายแล้ว ให้ผิวดูกระจ่างใส สูตรอุดมด้วยวิตามินบำรุงผิว และช่วยปรับผิวเตรียมสำหรับการโกนหนวดในขั้นตอนต่อไป สามารถใช้ได้ทุกวัน

Product Reviews :

โฟมล้างหน้าผสมสครับที่ทำหน้าที่ได้หลายอย่างในหนึ่งเดียว แต่แย่หน่อยที่หนึ่งในสิ่งที่มันทำได้คือ “ก่อการระคายเคือง” แก่ผิวหน้า

สารทำ ความสะอาดเบส Potassium นั้นทำให้ผิวแห้งตึงจนเกินไป แถมด้วย Peppermint กับ Menthol คอยเหยียบย่ำซ้ำเติมทรมานผิวทุกครั้งที่คุณล้างหน้า

Ingredients :
Water, Potassium Myristate, Glycerin, Potassium Behenate, Sodium Methyl Cocoyl Taurate, Potassium Palmitate, Butylene Glycol, Polyethylene, Potassium Laurate, Potassium Stearate, Acetyl Glucosamine, Panthenol, Tocopheryl Acetate, Sodium Ursolate, Chamomilla Recutita (Matricaria), Mentha Piperita (Peppermint), Hydroxyethyl Cellulose, Caprylyl Glycol, Hexylene Glycol, Menthol, PEG 3 Distearate, Disodium EDTA, Sorbic Acid, Dehydroacetic Acid, Phenoxyethanol, Green 5 (CI 61570).

Last Update : 14 June 2010Lab Series : Oil Control Face Wash

Size & Price : 125 ml / 1,300 THB

Product Claims :

โฟมทำความสะอาดผิวหน้าสูตรน้ำ ปราศจากน้ำมัน ใช้กรดซาลิไซลิคทำความสะอาดผิวและขจัดสิ่งสกปรก จากสภาวะแวดล้อมและน้ำมันส่วนเกิน (ลดโอกาสเกิดสิว) โดยไม่ทำร้ายความสมดุลตามธรรมชาติของผิว

Product Reviews :

นี่อาจเป็นเคล็นเซอร์เนื้อโฟมที่ดีและอ่อนโยนที่เราสามารถใช้เป็นตัวเลือก (ราคาแพง) ในการล้างหน้าได้หากไม่มีส่วนผสมของ Peppermint(ซึ่งเป็นข้อเสียอย่างเดียวในโฟมล้างหน้าชิ้นนี้)

อาจจะฟังดูงี่เง่าที่ปูเป้ฟาดไฟแดงให้กับข้อเสียเพียงอย่างเดียวในผลิตภัณฑ์ตัวนี้ แต่ผมจะอธิบายให้ทราบว่าเราไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินถึง 1,300 บาท เพื่อเคล็นเซอร์หน้าหน้าแบบปั้มโฟมสำเร็จนี้ เพราะสิ่งที่คุณได้ก็คือการทำความสะอาดที่ไม่ได้ล้ำลึกกว่าผลิตภัณฑ์ในรุปแบบเดียวกันซึ่งวางขายทั่วไป และ Salicylic Acid หรือ BHA ที่ผสมมาก็มีไม่มากพอ pH ก็สูงเกินไป (ประมาณ 5.5) และไม่ได้อยู่บนผิวนานพอที่จะทำผลัดเซลล์ผิวเพื่อลดการเกิดสิวได้ แล้วเราจะจ่ายแพงกว่าไปทำไม?

แต่หากคุณไม่ได้เดือดร้อนกับราคาที่แพงเกินความเป็นจริงไปเกือบสิบเท่า และ Peppermint ก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่คุณกังวล นี่ก็เป็นโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิวธรรมดาถึงผิวมันครับ

Ingredients :
Water, Glycerin, Sodium Methyl Cocoyl Taurate, Butylene Glycol, Sucrose, Gentiana Lutea (Gentian) Root Extract, Laminaria Saccharina Extract, Algae Extract, PEG/PPG 18/18 Dimethicone, Caffeine, Anthemis Nobilis (Chamomile), Salicylic Acid, Arginine Cocoate, PPG 6 Decyltetradeceth 30, Polyquaternium 7, Sodium Hyaluronate, Mentha Piperita (Peppermint), DI C12-18 Alkyl Dimonium Chloride, Disodium Phosphate, Sodium Salicylate, Sodium Citrate, Phenoxyethanol, Chloroxylenol.

Last Update : 14 June 2010Lab Series : Oil Control Towelettes

Size & Price : 30 towelettes / 15.00 US$

Product Claims :

Oil-free towelettes with Salicylic Acid and Witch hazel dissolve excess sebum, tighten pores, tone and sooth skin on the go, for a clear, shine-free look.

Product Reviews :

ให้คุณทรมานหนังหน้าได้อย่างสะดวกสบาย หยิบใช้ง่ายในทุกโอกาสที่ต้องการ ด้วยส่วนผสมของ Alcohol Denat. ที่เช็ดสิ่งสกปรกและเชื้อแบคทีเรียให้หลุดออกไปพร้อมกับความชุ่มชื้นและชั้น เคลือบปกป้องผิว สารสกัดจาก Witch Hazel ทำให้รูขุมขนหดตัวด้วยความระคายเคือง

(ไม่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย)

Ingredients :
Water, Alcohol Denat., Butylene Glycol, Nylon 12, Hamamelis Virginiana (Witch Hazel), Salicylic Acid, Laminaria Saccharina Extract, Sodium Citrate, Trisodium EDTA.

Last Update : 14 June 2010Lab Series : Oil Control Solution

Size & Price : 100 ml / 1,000 THB

Product Claims :

โลชั่นปราศจากน้ำมัน อุดมด้วยกรดซาลิไซลิค และ Witch hazel ช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกิน เสริมให้รูขุมขนแลดูกระชับ ให้ความชุ่มชื้นผิว มอบผิวที่ดูใสไร้ความมัน

Product Reviews :

“ห่วยแตก”

ผมบอกได้แค่นี้แหล่ะครับ...

Ingredients :
Water, Alcohol Denat., Propylene Glycol, Nylon 12, Salicylic Acid, Hamamelis Virginiana (Witch Hazel), Citric Acid.

Last Update : 14 June 2010Lab Series : Invigorating Face Scrub

Size & Price : 100 ml / 18.00 US$

Product Claims :

Energizing gel scrub with menthol removes dead skin cells, unclogs pores and stimulates blood flow to create a younger, healthier look.

Product Reviews :

สครับจากเมล็ดแอปพริคอตบดละเอียดในเจลเบสอุดมไปด้วยแอลกอฮอล์กับ Menthol ที่ระคายเคืองผิวแบบสุด ๆ

Boots Expert : Sensitive Gentle Smoothing Scrub เป็นเจลสครับที่ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และ Menthol แถมยังราคาถูกกว่าด้วย

(ไม่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย)

Ingredients :
Water, Alcohol Denat., Polyethylene, Glycerin, TEA Carbomer, Oleth 20, Prunus Armeniaca Seeds (Crushed Apricot), Menthol, Trisodium EDTA, Phenoxyethanol.

Last Update : 14 June 2010
Create Date : 15 มิถุนายน 2553
Last Update : 15 มิถุนายน 2553 21:55:38 น. 6 comments
Counter : 10453 Pageviews.

 
โอ้ว รอเธอมานานแส๊นนานนน

ขอบคุณนะงับ


โดย: สะหวีวี่วี~* IP: 58.137.145.116 วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:7:58:33 น.  

 
อ่าสาร Peppermint ที่ผสมมาใน ครีมล้างหน้านี่ไม่ดีใช่ไหมครับ ผมเข้าใจผิด คืดว่ามันช่วยเรื่องหน้าที่ ถูกแดดเผาใหม้ ทำให้เย็น ลดอาการร้อนแสบจากหน้าที่เผาใหม้ ซื้อ มาจากญี่ปุ่น สามขวดรวดเลย เอามาล้างหน้าหมดไป เกือบขวด มันเย็นๆๆดี กรรมละ สงสัยค้องเอามา อาบละ ขอบคุณคุณปูเป้มากนะครับ หน้าผมเริ่มดี ขึ้นเพราะคุณปูเป้นี่แหละ
อานิสงค์นี้ขอให้คุณปูเป้หน้าใสตลอดไป


โดย: ความสุขโปรบปราย IP: 62.148.0.110 วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:15:59:47 น.  

 
พวกสารที่เย็นๆ ผิว มันมีประโยชน์เมื่อใช้กับบางเรื่องครับ พวกการบูร เมนทอล มิ้นท์ เวลานวดบนผิวมันก็จะเย็น ทำให้ผิวชา เลยไม่รู้สึกคัน เจ็บ หรือปวด (อารมณืเหมือนแมลงกัดต่อยแล้วทายาหม่องเย็นๆ นั่นแหล่ะครับ) แต่ผลอีกด้านคือก่อการระคายเคืองผิวได้ครับ ซึ่งถ้าใช้ติดต่อกันการระคายเคืองก็จะมากขึ้น ทำลายคอลาเจนและเซลลืผิวด้วย ผมเลยไม่แนะนำให้ใช้น่ะครับ

(แต่ถ้าเป็นพวกยาหม่อง หรือผลิตภัณฑืที่ใช้นวดเพื่อคลายเส้น หรืออะไรนแบบนี้ ก็โอเคครับ เราไม่ได้ใช้มันทุกวันซะหน่อย แล้วก็ไม่ได้ใช้กับหน้าด้วย)


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:22:16:08 น.  

 
ที่เคาน์เตอร์เห็นมี Mild foaming face wash ด้วยครับ
ไม่รู้ว่าส่วนผสมมีอะไรบ้าง


โดย: NICKY IP: 124.120.81.169 วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:6:51:04 น.  

 
โอ ขอบคุณ คุณปูเป้มากเลยนะครับ มาตอบด้วยตัวเองเลยดีใจจัง


โดย: ความสุขโปรยปราย IP: 183.89.100.142 วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:18:19:36 น.  

 
MAX LS ออกตัว Daily Renewing Cleanser มาเพิ่มในไลน์ clean นะครับ


โดย: Saitou Hiro IP: 61.90.15.245 วันที่: 10 มีนาคม 2556 เวลา:23:30:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.