"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
 
เมษายน 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
5 เมษายน 2553
 
All Blogs
 

[ Review ] Neutrogena : Fine Fairness
Neutrogena Fine Fairness เป็นชุดผลิตภัณฑ์เพื่อผิวกระจ่างใสที่มีจำหน่ายมาเป็นเวลานานแล้ว เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาทาง Neutrogena ได้ทำการออกชุดผลิตภัณฑ์นี้ใหม่อีกครั้ง โดยมีทั้งการรีแพคเกจ การปรับสูตรผสมผลิตภัณฑ์ใหม่ และการเพิ่มผลิตภัณฑ์กันแดดเข้ามาอีกด้วย
Review Rules


การทำ Review เครื่องสำอางของปูเป้นั้นมีจุดประสงค์ในการนำเสนอข้อมูลจาก "ส่วนประกอบ" หรือ "Ingredients" โดยอาศัยข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่มีแหล่งอ้างอิงและเชื่อถือได้เป็นหลัก เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตามอัธยาศัย

หลักเกณฑ์ในการทำ Review ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นประกอบไปด้วย


Ingredients : ตรวจสอบส่วนประกอบทั้งหมดของผลิตภัณฑ์ว่ามีข้อดีหรือข้อเสียอย่างไร

Claims : ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นมีส่วนผสมที่ดีและมีประสิทธิภาพตรงตามคำโฆษณาจริงหรือไม่

Feel / Cosmetic Result : เนื้อผลิตภัณฑ์เหมาะกับสภาพผิวตามที่ระบุในโฆษณาหรือไม่

Safe : ผลิตภัณฑ์ตัวนั้น ปราศจากสี น้ำหอม สารก่อการระคายเคือง หรือส่วนผสมที่อาจเป็นปัญหากับผิว Sensitive หรือเปล่า

การ Review เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นที่คัดกรองส่วนผสมที่เป็นประโยชน์หรืออาจก่ออันตรายไปได้บางส่วนเท่านั้น อาการแพ้ (Allergic Reaction) อาการระคายเคือง (Irritation) และการอุดตันผิว (Clog Pore) เป็นปัจจัยที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล จึงไม่สามารถบอกได้ว่าผลิตภัณฑ์ใดจะ "ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้" หรือ "ไม่ทำให้อุดตันผิว" จึงขอแนะนำให้ทดสอบอาการแพ้และอาการระคายเคืองก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง

บทวิจารณ์เครื่องสำอางที่ทำขึ้นนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล ไม่ได้มุ่งหวังหรือบังคับให้ผู้อ่านต้องเชื่อตามทุกประโยค ทุกคำพูด ผู้อ่านควรนำข้อมูลไปพิจารณาและปรับใช้ให้เหมาะสมกับตนเอง หากต้องการเสนอความคิดเห็นในมุมที่ต่างออกไป ขอให้ใช้ภาษาที่สุภาพพร้อมทั้งอ้างอิงหลักฐานที่มีแหล่งที่มาที่ไปมาสนับสนุนด้วย
Review Icons


ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ชื่นชอบ หรือ มีความโดดเด่นในด้านส่วนผสม/ให้ผลทางคอสเมติคดีมาก/เหมาะกับผิว Sensitive+ไม่โฆษณาเกินจริง จะได้ไอค่อน "มงกุฏ" ไปครอง

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมโดยรวมน่าประทับใจ ปลอดภัย มีปริมาณสารก่อการระคายเคืองน้อยหรือไม่มีเลย จะได้ไอค่อน "ไฟเขียว" นี้ไป

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมโดยรวมค่อนข้างธรรมดา/มีส่วนผสมที่อาจก่อการระคายเคืองหรือเป็นปัญหากับผิว/มีส่วนผสมที่ยังไม่มีหลักฐานอ้างอิงประสิทธิภาพเป็นส่วนใหญ่ จะได้ไอค่อน "ไฟเหลือง" นี้ไป

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ก่อการระคายเคืองผิวได้ง่าย หรือให้ผลเสียกับผิวในระยะยาว จะได้ไอค่อน "ไฟแดง" นี้ไป

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ก่อผลเสียกับผิว+ราคาแพงเกินจริง+โฆษณาโม้แหลก เรียกได้ว่าห่วยแตกเกินจะรับได้ จะได้ไอค่อน "ไฟแตก" นี้ไป

ใช้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม สามารถเก็บรักษาวิตามินและส่วนผสมผสมที่ไวต่อแสงและอากาศให้เสถียรคงทนได้นานหลังเปิดใช้

ใช้บรรจุภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม ทำให้ตัวผลิตภัณฑ์เกิดการปนเปื้อน สกปรก ส่วนผสมวิตามินและสารสกัดที่ไวต่อแสงและอากาศจะเสื่อมสลายไปทุกครั้งที่เปิดใช้

ตั้งราคาขายสูงเกินจริง/สามารถหาผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพใกล้เคียงกันได้ในราคาที่ประหยัดกว่า (เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล)
Neutrogena : Fine Fairness Cleanser

Size & Price : 50 g. / 87 THB, 100 g. / 155 THB

Product Claims :

โฟมล้างหน้าที่มอบทั้งความสะอาดหมดจด พร้อมบำรุงล้ำลึกด้วย Essential Soy และ AA2G Vitamin C ขั้นตอนสำคัญสู่การบำรุงเพื่อผิวสว่างกระจ่างใส และผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เพื่อผิวสะอาดดูกระจ่างใสจริง

Product Reviews :

โฟมล้างหน้าหลอดนนี้คงได้คะแนนดีกว่านี้หากเป็นสูตรปราศจากน้ำหอม เพราะสารทำความสะอาดก็ปลอดภัยดี เนื้อครีมโฟมกระจายตัวดี ก่อฟองบางเบา ล้างออกได้ง่าย ไม่ทิ้งคราบลื่นหรือแห้งตึงผิว ใช้ได้กับเกือบทุกสภาพผิว ผิวแห้งมากอาจจะไม่เหมาะนัก

โฟมตัวนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวได้รึเปล่านั้นยังเป็นที่สงสัย เพราะไม่มีส่วนผสมของเม็ดขัดผิวมาให้เลย (เว้นแต่คุณจะใช้โฟมตัวนี้แล้วเช็ดออกด้วยฟองน้ำหรือผ้าขนหนูชุบน้ำ ซึ่งช่วยผลัดเซลล์ผิวได้คล้ายๆ กับการใช้ Scrub อ่อน ๆ) ส่วนผสมของวิตามินซีและสารไวท์เทนนิ่งอื่นจะถูกชะล้างออกอยู่แล้ว ดังนั้นอย่าคาดหวังประสิทธิภาพอื่นใดนอกจากการทำความสะอาดที่อ่อนโยนในระดับหนึ่ง

Ingredients :
Water, Sodium Methyl Cocoyl Taurate, Myristic Acid, Stearic Acid, Glycerin, Cocamidopropyl Betaine, Lauric Acid, Ethylene Glycol Distearate, Sodium Hydroxide, Coco-Glucoside, Glyceryl Oleate, Cocamidopropyl PG Dimonium Chloride Phosphate, Cetyl Alcohol, Glycine Soja (Soybean) Seed Extract, Ascorbyl Glucoside, Saxifraga Sarmentosa Extract, Vitis Vinifera (Grape) Fruit Extract, Morus Bombycis Root Extract, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Camellia Oleifera Leaf Extract, Butylene Glycol, Disodium EDTA, Titanium Dioxide, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Magnesium Aluminum Silicate, Phenoxyethanol, Methylparaben, Ethylparaben, Butylparaben, Propylparaben, Isobutylparaben, Fragrance.

Last Update : 5 April 2010Neutrogena : Fine Fairness Toner

Size & Price : 200 ml / 295 THB

Product Claims :

ไวท์เทนนิ่งโทนเนอร์ที่ทำความสะอาดผิวอย่างหมดจด พร้อมส่งมอบ Whitening agent วิตามินซี เอสเซนส์เชียลซอย เข้าสู่ผิวอย่างมีประสิทธิภาพ จึงคืนความชุ่มชื่นสู่ผิว ปรับผิวให้ดูขาวกระจ่างใส พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป

Product Reviews :

โทนเนอร์เนื้อกึ่งน้ำนมที่มีความข้นกว่าน้ำเล็กน้อยชิ้นนี้ให้ Feel ที่ดีและเมื่อแห้งก็จะรู้สึกว่าหน้าไม่มันวาว (เพราะส่วนผสม PPG-5-Ceteth-20 นั่นเอง)

วิตามิซี และสารสกัดจากถั่วเหลือนั้นมีอยู่จริง แต่ก็อยู่ในลำดับหลัง ๆ ที่อาจจะช่วยเรื่องไวท์เทนนิ่งได้ไม่มากนัก หลักๆ แล้วปูเป้คิดว่าเราจะได้ประโยชน์จากการต้านอนุมูลอิสระ ลดการระคายเคือง และช่วยเติมชุ่มชื้นจากโทนเนอร์ตัวนี้มากกว่า

นับเป็นโทนเนอร์ที่คุณภาพดีในระดับหนึ่ง ปราศจากแอลกอฮอล์ (ที่มักกระหน่ำใส่ใน Toner ทั่วไป) สารก่อการระคายเคืองที่พบได้ก็มีเพียงส่วนผสมของน้ำหอมเท่านั้น (ถ้า Toner ตัวนี้ปราศจากน้ำหอม กระผมคงซื้อมาทำ Lotion Mask ไปแล้วล่ะ) จึงโดนหักคะแนนไปตามระเบียบ

Ingredients :
Water, Butylene Glycol, PEG-4, Sodium PCA, PPG-5-Ceteth-20, Soybean (Glycine Soja) Sterols, Dipalmitoylethyl Dimonium Chloride, Glyceryl Disterate, Strareth-10, Camelia Sinensis Leaf Extract, Saxifraga Sarmentosa Extract, Vitis Vinifera (Grape) Fruit Extract, Morus Bombycis Root Extract, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Glycine Soja (Soybean) Seed Extract, Ascorbyl Glucoside, Phenoxyethanol, Methylparaben, Ethylparaben, Butylparaben, Propylparaben, Isobutylparaben, Disodium EDTA, Sodium Citrate, Fragrance.

Last Update : 5 April 2010Neutrogena : Fine Fairness Essence

Size & Price : 30 ml / 620 THB

Product Claims :

เอสเซนท์เข้มข้นที่ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น ด้วย Smart Whitening เทคโนโลยีจากนูโทรจีนาที่เพิ่มประสิทธิภาพผิวกระจ่างใสอย่างตรงจุดโดยเฉพาะบริเวณจุดด่างดำ ทำให้ผิวดูกระจ่างใส แลดูเนียนเรียบสม่ำเสมอยิ่งขึ้นทั่วทั้งใบหน้า

Product Reviews :
ของถูกและดียังมีในโลก เพราะเซรั่มราคา 620 บาทนี้ มีส่วนผสมดี ๆ ที่เซรั่มราคาเป็นพัน (หลายพันอยู่) ตามเคาเตอร์เขาใช้กัน

วิตามินซีเสถียรในรูปของ Ascorbyl Glucoside กับวิตามินอี Tocopheryl Acetate ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี

Ascorbyl Glucoside หรือ AA2G นั้นทางบริษัท Hayashibara ผู้ผลิตสารตัวนี้เคลมว่าช่วยเรื่องในการปรับสีผิว ลดเลือนจุดด่างดำได้เมื่อใช้ที่ความเข้มข้น 2% แต่อย่างไรก็ดี ยังไม่มี paper หรืองานวิจัยอื่น ๆ นอกจากผู้ผลิตสารที่จะมาสนับสนุน กระผมจึงไม่ขอ Comment ในส่วนนี้

Panthenol หรือวิตามิน B5 ช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิว Retinol เป็นสาร Cell-Signaling ช่วยให้ผิวทำงานเป็นปกติ Camelia Sinensis หรือสารสกัดจากใบชาก็ช่วยลดการระคายเคืองผิวได้อีกด้วย

ข่าวดีอีกอย่างคือซีรั่มตัวนี้ปราศจากน้ำหอมอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมเราจึงได้รับประโยชน์จากวิตามินที่ใส่มาอย่างเต็มที่ตั้งแต่หยดแรกจนหยดสุดท้าย

ถึงแม้ประสิทธิภาพในการเป็นไวท์เทนนิ่งของวิตามินซี AA2G จะยังน่าสงสัยอยู่บ้าง แต่ก็ปฏิเสธไมได้ว่าการใช้ซีรั่มหลอดนี้เป็นประจำควบคู่กับการใช้ครีมกันแดดทุกวัน จะช่วยให้ผิวแข็งแรง สุขภาพดี ชะลอการเกิดริ้วรอย ลดการเกิดจุดด่างดำที่มาจากรังสี UV และยังช่วยให้ผิวเยียวยารักษาตัวเองจนกลับมาขาวกระจ่างใสเท่าสีผิวดั้งเดิมแต่กำเนิดได้อย่างไม่ยากเย็น

PS. ซีรั่มตัวนี้มีส่วนผสมของสารกันแดดแบบ Chemical (Ethylhexyl Methoxycinnamate) อยู่ด้วย (น่าจะใส่มาเพื่อปกป้องตัวผลิตภัณฑ์เอง) ดังนั้นกระผมจึงไม่แนะนำให้ทารอบดวงตา และเนื้อซีรั่มตัวนี้จะมีสีเหลืองนวล ๆ อยู่แล้ว ถ้าเปิดหลอดใหม่มาแล้วเห็นเป็นสีนวลๆ ก็อย่าพึ่งตกใจว่ามันวิตามินเสื่อม หรือ เป็นของเก่านะขอรับ :P

Ingredients :
Water, Ethylhexyl Methoxycinnamate, C12-15 Alkyl Benzoate, Glycerin, Ascorbyl Glucoside, Tocopheryl Acetate, Panthenol, Retinol, Camelia Sinensis Leaf Extract, Camellia Oleifera Leaf Extract, Calcium Pantothenate, BHT, Tocopherol, Ethylhexyl Hydroxystearate, Dimethicone, Butylene Glycol, Carbomer, Polysorbate 20, Disodium EDTA, Sodium Hydroxide, Steareth-10, Cetyl Alcohol, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Trimethylolpropane Triethylhexanoate, Methylparaben, Propylparaben, Phenoxyethanol.

Last Update : 5 April 2010Neutrogena : Fine Fairness Cream SPF 22 PA++

Size & Price : 50 g. / 620 THB

Product Claims :

ครีมสำหรับผิวแห้ง ผสานเทคโนโลยี Healthy White Complex ลิขสิทธิ์เฉพาะที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสดูเนียนเรียบสม่ำเสมอ จุดด่างดำดูลดเลือน พร้อมคงความชุ่มชื่นต่อเนื่องยาวนาน เพื่อผิวดูมีสุขภาพผิวดีกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผสม UVA/UVB Sunscreen ช่วยปกป้องผิวจากความหมองคล้ำและแสงแดด

Product Reviews :

นับเป็น Day Cream ที่เนื้อไม่หนักอย่างที่คิดไว้ในตอนแรก จึงค่อนข้างประหลาดใจและประทับใจนิดหน่อย เนื้อครีมเบาฟูเหมือนกับวิปครีมเกลี่ยง่ายและไม่หนักผิว เหมาะสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง

สารกันแดดที่ใช้เป็นแบบผสมทั้ง Chemical และ Physical กันแดดได้ครบทั้ง UVA และ UVB แต่ความเสถียรอยู่ในระดับปานกลาง (Octocrylene จะเป็น Stabilizer ให้กับ Avobenzone ได้ดีก็ต่อเมื่อมันมีความเข้มข้นไม่ต่ำหว่าครึ่งหนึ่งของ Avobenzone)

สารบำรุงหลักที่พอหาได้ในครีมตัวนี้คือ Niacinamid หรือวิตามิน B3 วิตามินซีปริมาณเล็กน้อยทำงานคู่กับวิตามินอีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อเสริมประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากรังสี UV

ถ้าอยู่ในบรรจุภัณฑ์ดีกว่านี้ และปราศจากน้ำหอม ปูเป้ก็จะให้คะแนนมากกว่านี้ขอรับ แต่ตอนนี้ได้แค่ไฟเขียวพอ

Ingredients :
Water, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Cyclopentasiloxane, C12-15 Alkyl Benzoate, Glycerin, Dimethicone, Titanium Dioxide, Butylene Glycol, Butyl Methoxydibenzoylmethane, Cyclohexasiloxane, Potassium Cetyl Phosphate, Aluminum Starch Octenylsuccinate, Niacinamide, Pentylene Glycol, Phenylbenzimidazole Sulfonic Acid, Sodium Acrylate/Sodium Acryloyldimethyl Taurate Copolymer, Dimethicone Crosspolymer, Phenoxyethanol, Isohexadecane, Steareth-21, Octocrylene, Portulaca Oleracea Extract, Ascorbyl Glucoside, Cetyl Alcohol, Trimethylsiloxysilicate, Sodium Hydroxide, Steareth-2, Tocopheryl Acetate, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Bisabolol, Polysorbate 80, Carbomer, Alumina, Fragrance, Methylparaben, Laureth-23, Disodium EDTA, Propylparaben, Propylene Glycol, Ethylparaben, Laureth-4, Camellia Oleifera Leaf Extract, Dipotassium Glycyrrhizate, Hydrolyzed Soy Protein, Chlohexidine Digluconate.

Last Update : 5 April 2010Neutrogena : Fine Fairness Lotion SPF 30 PA++

Size & Price : 40 ml / 620 THB

Product Claims :

โลชั่นสำหรับผิวผสมและผิวมัน ผสานเทคโนโลยี Healthy White Complex ลิขสิทธิ์เฉพาะที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสดูเนียนเรียบสม่ำเสมอ จุดด่างดำดูลดเลือน พร้อมคงความชุ่มชื่นต่อเนื่องยาวนาน เพื่อผิวดูมีสุขภาพผิวดีกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผสม UVA/UVB Sunscreen ช่วยปกป้องผิวจากความหมองคล้ำและแสงแดด

Product Reviews :

Neutrogena : Fine Fairness Lotion SPF 30 PA++ มีสูตรผสมหลัก ๆ คล้ายกับ Neutrogena : Fine Fairness Cream SPF 22 PA++ ต่างกันที่แบบ Lotion นั้นเป็นเนื้อน้ำนม บางเบา มีค่า SPF สูงกว่า และอยู่ในขวดปั้มที่ใช้ง่าย (และเป็นมิตรกับวิตามินมากกว่า)

ผู้ที่มีผิวมันและโดนแดดไม่มากในต่ละวัน ก็ใช้โลชั่นตัวนี้เป็นทั้งมอยซ์เจอไรเซอร์และครีมกันแดดไปได้ในตัว

ส่วน Comment อื่น ๆ ก็ย้อนกลับไปอ่านตัว Cream ได้เลยขอรับ จริงๆ (ถ้า Neutrogena : Fine Fairness Lotion SPF 30 PA++ ทำแบบปราศจากน้ำหอมมาด้วย ปูเป้จะ Love Love กว่านี้มาก :D )


Active Ingredients :
Ethylhexyl Methoxycinnamate 7.5%, Benzophenone-3 (Oxybenzone) 3.0%, Butyl Methoxydibenzoylmethane 3.0% , Titanium Dioxide 2.67%, Phenylbenzimidazole Sulfonic Acid 2.0%, Octocrylene 0.5%

Other Ingredients :
Water, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Cyclopentasiloxane, Benzophenone-3, Butyl Methoxydibenzoylmethane, C12-15 Alkyl Benzoate, Glycerin, Dimethicone, Titanium Dioxide, Cyclomethicone, Phenylbenzimidazole Sulfonic Acid, Cyclohexasiloxane, Potassium Cetyl Phosphate, Aluminum Starch Octenylsuccinate, Niacinamide, Dimethicone Crosspolymer, Steareth-21, Octocrylene, Pentylene Glycol, Portulaca Oleracea Extract, Sodium Hydroxide, Ascorbyl Glucoside, Phenoxyethanol, Trimethylsiloxysilicate, Butylene Glycol, Polyacrylamide, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Steareth-2, Tocopheryl Acetate, Bisabolol, Fragrance, C13-14 Isoparaffin, Alumina, Laureth-23, Methylparaben, Disodium EDTA, Laureth-7, Propylene Glycol, Propylparaben, Laureth-4, Camellia Oleifera Leaf Extract, Dipotassium Glycyrrhizate, Hydrolyzed Soy Protein, Methylisothiazoinone.

Last Update : 5 April 2010Neutrogena : Fine Fairness Brightening UV Moisture SPF50+ PA+++

Size & Price : 30 ml / 380 THB

Product Claims :

ปกป้องอย่างสมบูรณ์แบบจากทั้ง UVA ที่ก่อให้เกิดริ้วรอยและ UVB ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำ แตกต่างด้วย Helioplex เทคโนโลยีที่ช่วยให้การปกป้องผิวจากรังสียูวีได้เต็มที่ถึง 3 ประสิทธิภาพ 1)SPF 50+ ป้องกันผิวจากรังสี UVB ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำ 2)PA+++ ป้องกันริ้วรอย ฝ้า กระ จากรังสี UVA และ 3) Photostability ป้องกันแสงแดดได้ยาวนาน โดยประสิทธิภาพไม่ลดลงทันทีหลังการใช้ พร้อมสูตร Oil-free ไร้ความมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว เพื่อผิวกระจ่างใส จนรู้สึกได้จริง

Product Reviews :

กันแดดได้ดี กัน UV ได้ครบ สารกันแดดเสถียรปกป้องผิวได้ยาวนาน เนื้อครีมเกลี่ยง่าย แห้งไว ไม่ทำให้ผิวมันวาว ปราศจากแอลกลฮอล์จำพวก Alcohol Denat. หรือ Alcohol ที่มักเจอในครีมกันแดดที่แห้งไวทั่วไป จึงไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน (Benzyl Alcohol ในปริมาณที่น้อย ใช้เป็นสารกันเสียครับ) ราคาไม่แพง หาซื้อได้ง่าย...

แล้วเราจะต้องการอะไรมากไปกว่านี้อีก!!!!

แต่อย่างไรก็ดี ทำแบบที่ปราศจากน้ำหอมมาเพื่อมนุษย์ที่ไม่ชอบใช้เครื่องสำอางที่มีกลิ่นน้ำหอม (แบบปูเป้) ด้วยก็ดีนะขอรับ :D

(Note : SPF 50+ หมายถึงความจริงแล้วค่า SPF ของผลิตภัณฑ์ตัวนี้สูงกว่า 50 (รู้สึกจะ SPF 55) แต่ด้วยกฎหมายฉลากเครื่องสำอางในหลายประเทศกำหนดให้ระบุค่า SPF สูงสุดได้ไม่เกิน 50 จึงกลายเป็น SPF 50+ แทน)

(Note : ไม่มีครีมกันแดดตัวใดที่ปกป้องผิวได้อย่างสมบูรณ์แบบ หรือ 100% ขอรับ มากที่สุดก็คือประมาณ 98% ไม่ว่าค่า SPF จะทุลุหลักร้อยก็ตาม)

Ingredients :
Homosalate 10%, Butyloctyl Salicylate, Benzophenone-3 (Oxybenzone) 5%, Ethylhexyl Salicylate 5%, Octocrylene 4%, Butyl Methoxydibenzoylmethane 3%

Ingredients :
Water, Homosalate, Butyloctyl Salicylate, Benzophenone-3 (Oxybenzone), Ethylhexyl Salicylate, Cetyl Dimethicone, Octocrylene, C12-15 Alkyl benzoate, Silica, Butyl Methoxydibenzoylmethane, Styrene/Acrylates Copolymer, Glyceryl Stearate, PEG-100 Stearate, Polyamide-5, Cetyl Alcohol, VP/Hexadecaene Copolymer, Potassium Cetyl Phosphate, Cyclopentasiloxane, Diethylhexyl 2,6-Naphthalate, Ethylhexylglycerin, Dimethicone/Vinyl Dimethicone Crosspolymer, Benzyl Alcohol, Methylparaben, Ethylparaben, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Bisabolol, Propylparaben, Disodium EDTA, Butylene Glycol, Fragrance, Portulaca Oleracea Extract, BHT, Sodium Hydroxide, Polymethyl Methacrylate, Camellia Oleifera Leaf Extract, Acrylates/Dimethicone Copolymer, Tocopheryl Acetate, Ascorbic Acid, Pantothenic Acid, Retinyl Palmitate.

Last Update : 5 April 2010Neutrogena : Fine Fairness Deep Whitening Mask

Size & Price : 1 Sheet / 150 THB, 1 Box (4 Sheet) / 560 THB

Product Claims :

มาส์คประสิทธิภาพสูง ที่ส่งผ่านคุณค่าบำรุง Healthy White Complex ตรงเข้าสู่ผิวอย่างทรงอานุภาพด้วยนวัตกรรม 14,000 ไมโครโฮลส์ ช่องว่างเล็กๆระหว่างเส้นใยบนแผ่นมาส์ค ที่ทำให้สารอาหารตรงเข้าบำรุงผิวได้อย่างลึกล้ำ จึงช่วยจัดการปัญหาผิวหมองคล้ำ ลดเลือนจุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมฟื้นฟูและปรับผิวดูสว่างเนียนเรียบ มอบผิวกระจ่างใส พิสูจน์ได้จริงตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

Product Reviews :

Tissue Mask แบบแผ่นชิ้นนี้ดีตรงที่แผ่นมาสค์มีขนาดใหญ่ จึงรับกับรูปหน้าทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย และเนื้อซีรั่มที่ชุบแผ่นมาสค์มาก็ให้ Feel ที่ดี เวลาแห้งแล้วดูนวลเนียนเป็นธรรมชาติ (ไม่เหมือนกับมาสค์แผ่นทั่วไปที่เวลาแห้งแล้วจะเหมือนมีฟิลม์เงา ๆ เคลือบไว้บนหน้า)

แต่ในแง่ของสูตรผสมนั้นกลับทำได้ไม่ดีนักเพราะมาสค์นี้ไม่มีอะไรมากไปกว่า น้ำ + Slip Agent + ซิลิโคน + วิตามินซี + Portulaca Oleracea Extract (ลดการอักเสบของผิว) + สารกันเสีย น้ำหอม (และสารสกัดอื่นๆ อีกเล็กน้อย)

Neutrogena : Fine Fairness Mask สูตรเก่าที่ปราศจากน้ำหอม ถึงจะให้ Feel ที่ไม่ดีเท่า Deep Whitening Mask ตัวใหม่นี้ แต่ก็มีสูตรผสมที่ดีกว่าในความเห็นของปูเป้

ผลิตภัณฑ์ถือว่าใช้ได้ แต่ยังไม่ดีพอที่ปูเป้จะให้คะแนนที่สูงกว่านี้

Ingredients :
Water, Butylene Glycol, Polyoxymethylene Melamine Urea, Dimethicone, Ascorbyl Glucoside, Portulaca Oleracea Extract, Cyclopentasiloxane, Cyclohexasiloxane, Methylparaben, Benzyl Alcohol, Xanthan Gum, Sodium Hydroxide, Ethylparaben, Niacinamide, PEG-60 Hydrogenated Castor Oil, Dipotassium Glycyrrhizate, Propylene Glycol, Hydrolysed Soy Protein, Fragrance, BHT, DMDM Hydantoin, Morus Alba Root Extract, Sodium Myristoyl Glutamate, Aloe Barbadensis Leaf Extract.

Last Update : 5 April 2010Neutrogena : Fine Fairness Mask

Size & Price : 1 Box (4 Sheet) / 369 THB

Product Claims :

มาส์คบำรุงผิวอุดมด้วยส่วนผสมเข้มข้นของวิตามินซีที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวทันทีที่ใช้ ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้นรู้สึกได้จริงใน 4 ครั้ง หลังการใช้ 8 ครั้ง ปัญหาความไม่สม่ำเสมอของผิว และจุดด่างดำดูลดเลือนลง

Product Reviews :

ถ้าปูเป้มองข้าม Mask ชิ้นนี้ไปก็คงโง่เต็มทน เพราะส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้มันโดนใจเข้าไปเต็ม ๆ

มาสค์แผ่นนี้ปราศจากส่วนผสมที่ระคายเคืองผิวอย่างสี น้ำหอม และแอลกอฮอล์ แต่อุดมไปด้วยส่วนผสมดี ๆ มากมายอย่างวิตามินซี Ascorbyl Glucoside และสารสกัดจากพืชที่มีเอกสารอ้างอิงบ้างว่าสามารถเป็นไวท์เทนนิ่งได้อย่าง Mulberry และ Licorice (Dipotassium Glycyrrhizate)

ถึงแม้ตัวซีรั่มที่ชุบแผ่นมาสค์จะให้ Feel ที่ไม่ดีเท่า Neutrogena : Fine Fairness Deep Whitening Mask ที่ออกมาใหม่ แต่ด้วยราคาที่ประยัดกว่า และสูตรผสมที่น่าสนใจมากกว่า ทำให้มาสค์แผ่นนี้ลอยลำขึ้นทำเนียบผลิตภัณฑืแนะนำของปูเป้ไปอย่างง่ายดาย

ขอขอบคุณที่ทาง Neutrogena ไม่เลิกผลิตมาสค์ตัวนี้ เพราะที่ปูเป้ตุนเอาไว้มันหมดพอดีเลยขอรับ (ตอนนั้นนึกว่าจะเลิกผลิตไปซะแล้ว)

Ingredients :
Water, Butylene Glycol, Ascorbyl Glucoside, Mulberry (Morus Alba) Root Extract, Aloe Barbadensis Leaf Extract, Dipotassium Glycyrrhizate, Cyclomethicone, PEG-60 Hydrogenated Castor Oil, Trioctanoin, Propylene Glycol, BHT, Sodium Myristoyl Glutamate, Xanthan Gum, Sodium Citrate, Citric Acid, Methylparaben, Ethylparaben, Sodium Hydroxide.

Last Update : 5 April 2010
 

Create Date : 05 เมษายน 2553
145 comments
Last Update : 27 พฤษภาคม 2553 18:43:35 น.
Counter : 124002 Pageviews.

 

ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆจะครับ สนใจตัวนี้มานานแล้วครับผม เออ...พี่ปูเป้ครับขออนุญาต ถามว่า Clinique : Mild Clarifying Lotion ยังมีขายในไทยไมครับ แล้วเวลาใช้เสร็จมันเหนียวหน้าไมครับ เหมือนมีแผ่นฟิล์มมาเคลือบไมครับ ขอบคุณมากๆๆครับ

 

โดย: โอที IP: 180.180.41.69 30 เมษายน 2553 21:27:31 น.  

 

ขอบคุณพี่ปูเป้มากๆค่ะ
เล็งๆไว้ ถ้าเซตเก่าหมดจะไปลองมั่งค่ะ

 

โดย: Jerriophile IP: 125.26.138.229 30 เมษายน 2553 21:34:34 น.  

 

Clinique : Mild Clarifying Lotion ยังมีขายครับ เนื้อมันจะข้นเหมือนเป็นเจล ๆ โลชั่นๆ นิดหน่อย ส่วนตัวรู้สึกว่ามันชุ่มชื้นครับ ไม่ค่อยเหนียวหน้าเท่าไหร่ แต่ถ้าทาอะไรหลายชั้นก็เหนอะเหมือนเดิมครับ


 

โดย: PuPe_so_Sweet 30 เมษายน 2553 21:40:21 น.  

 

ชอบ Neutrogena โดยเฉพาะที่อเมริกา มีให้เลือกมากมาย ราคาก็ไม่แพง

 

โดย: คุณไก่ 30 เมษายน 2553 21:43:20 น.  

 

อยากไปช้อปที่ US จัง เห็น Neutrogena ออกตัว Clinical ด้วย แพคเกจไฮโซ แต่ไม่รู้ว่าส่วนผสมจะเป็นยังไงบ้าง

ว่าแต่คุณไก่อยู่ US หรืออยู่ไทยล่ะเนี่ย แอบงง

 

โดย: PuPe_so_Sweet 30 เมษายน 2553 21:55:24 น.  

 

ตัวเอสเซนน่าสนใจมากๆ
ของดีและถูกยังมีในโลก

ช่วงนี้แดดยิ่งร้อนๆอยู่
ต้องหา Whitening มาบำรุงซะหน่อยแล้ว
ขอบคุณพี่ปูเป้ สำหรับรีวิวนี้นะคะ

 

โดย: Noinoi IP: 58.9.27.20 30 เมษายน 2553 22:07:12 น.  

 

ถ้านูโทรจิน่าตัดส่วนผสมของน้ำหอมออก ครีมระดับหลายพันตามเค้าท์เตอร์ตามห้างต้องมุดแผ่นดินหนีแน่

ขอบคุณสำหรับรีวิวดีดีอีกเช่นเคยค๊าบบบบบบ

 

โดย: Title (wisdom of social ) 30 เมษายน 2553 22:12:22 น.  

 

ขอ Note ไว้นิดนึงนะครับ ว่ากันแดด Neutrogena อันนี้เนื้อไม่ค่อยมันด้วยตัวเอง แต่ว่าไม่ได้ช่วยดูดซับความมันครับ ไม่เหมือนกันแดด ZA เน้อ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 30 เมษายน 2553 22:15:32 น.  

 

ว้าววววว
น่าสนมากคับ
โดนเฉพาะกันแดดนี่ น่าสนมาก
ใช้ของป้าพอลล่าอยู่อะคับ
รู้สึกใช้แล้วมัน มันๆ อะ ไม่ชอบเลย

 

โดย: *นอท IP: 125.24.179.179 30 เมษายน 2553 22:18:33 น.  

 

ฮุๆๆ มิรอช้าที่จะลองคับ

 

โดย: เด็กโครงงาน 30 เมษายน 2553 22:58:52 น.  

 

K. Pupe,

You said you wanna know if or not the new clinical products are good, and the following details have been showed at Drugstore.com. Maybe you already check them, but I copy them anyway. By the way, Ms. Paula criticized these products very badly.

ion2 complex™ Gel Serum: Cyclopentasiloxane, Dimethicone, Trisiloxane, Silica, Zinc, Divinyldimethicone/Dimethicone Crosspolymer, Tocopheryl Acetate, Copper Powder.

SPF 30 Activating Cream: Water, Butylene Glycol, C12-15 Alkyl Benzoate, Tetrahydroxypropyl Ethylenediamine, Silica, Cetearyl Alcohol, Cyclopentasiloxane, Dimethicone, Steareth-2, Glyceryl Stearate, Steareth-21, Aluminum Starch Octenylsuccinate, Cetearyl Glucoside, C13-14 Isoparaffin, Dimethicone/Vinyl Dimethicone, Crosspolymer, Arachidyl Alcohol, PEG-100 Stearate, Disodium EDTA, Polyacrylamide, Behenyl Alcohol, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Propylparaben, Pentaerythrityl Tetradi-t-butyl-Hydroxyhydrocinnamate, Arachidyl Glucoside, Laureth-7, Citric Acid, Benzyl Alcohol, Phenoxyethanol, Methylparaben, Ethylparaben, Fragrance.

Eye Activating Cream: Water, Dicaprylyl Carbonate, Cetyl Alcohol, Butylene Glycol, Dimethicone, Tetrahydroxypropyl Ethylenediamine, Glyceryl Stearate, PEG-100 Stearate, Glycolic Acid, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Sclerotium Gum, Saccharomyces Lysate Extract, Disodium EDTA, Mica, Titanium Dioxide, Propylparaben, Methylparaben, DMDM Hydantoin.

 

โดย: ToM IP: 24.147.91.56 30 เมษายน 2553 23:23:36 น.  

 

คุณปูเป้ค่ะ มีเรื่องสงสัยเกี่ยวกับลำดับขั้นตอนการใช้ skincare ค่ะ
ตอนนี้skincareที่ใช้ก้อมี
1.LRP Hydraphase Alcohol-Free Hydrating Toner
2.BHA Paula's choice
3.The Bodyshop Vitamin C Intensive Night Treatment
4.Juju Aquamoist Pure H100
5.LRP Toleriane Soothing Protective Light Facial Fluid
ปกติใช้แบบนี้ค่ะ
เช้า - ทาครีมกันแดดอย่างเดียว
ไม่ได้ทาmoisturizer เพราะว่าปกติหน้ามันอยู่แล้วอ่ะค่ะ
เย็น
toner - bha - vit c - juju - LRP Toleriane
คือเคยอ่านเจอมาว่า vit c ควรทาหลัง bha
เพราะ bha จะทำให้หน้ามีสภาพเปนกรดอ่อนๆ
แต่สงสัยว่า ถ้าทา juju กับ LRP Toleriane หลัง vit c แล้วมันจะซึมไหมค่ะ
เพราะว่าตัว vit c ที่ใช้เนื้อมันเปนซิลิโคน
แต่ว่าเวลาทาvit cก้อเอาNeutrogena Alcohol-Free Toner ลูบๆแล้วก้อทานะคะ(อ่านมาว่าจะทำให้ซึมได้ดีขึ้น)

รบกวนคุณปูเป้ช่วยดูให้ทีนะคะ
ว่าใช้เรียงตามลำดับแบบนี้ถูกไหม

ขอบคุณมากๆค่ะ

 

โดย: omelet-girl IP: 61.90.77.83 30 เมษายน 2553 23:39:03 น.  

 

โอ้วก๊อด... ส่วนผสมขยะมาก...

มันไม่ไ่ด้เลวร้ายแบบทาไปแล้วหน้าแหกระคายเคืองสุดติ่ง... เพียงแต่มันเทียบไม่ไ่ด้กะคำเคลมเลยแม้แต่นิดเดียว

ก็คิดซะว่าไม่มีเรื่องให้เสียเงินเพิ่มเนอะ

ขอบคุณ คุณ ToM มากเลยนะครับ ยังไมไ่ด้หาข้อมูลหรือเอาส่วนผสมตัวนี้เลย เพราะไม่ค่อยมีเวลาน่ะครับ :)

 

โดย: PuPe_so_Sweet 30 เมษายน 2553 23:39:24 น.  

 

รบกวรคุณปูเป้วิเคราะกันแดดตัวนี้ครับ
Clinique Sun SPF 50 Face Cream

active ingredients: oxybenzone 5.00%, octisalate 5.00%, homosalate 5.00%, avobenzone 3.00%, octocrylene 2.70%

ingredients: water\\aqua\\eau, methyl trimethicone, butylene glycol, butyloctyl salicylate, neopentyl glycol diheptanoate, butyrospermum parkii (shea butter), peg-100 stearate, silica, dipentaerythrityl tri-polyhydroxystearate, lauryl peg-9 polydimethylsiloxyethyl dimethicone, dimethicone, glyceryl stearate, laurdimonium hydroxypropyl hydrolyzed soy protein, rosmarinus officinalis (rosemary) extract, perilla ocymoides leaf extract, plankton extract, caffeine, potassium cetyl phosphate, sucrose, styrene/acrylates copolymer, c30-38 olefin/isopropyl maleate/ma copolymer, cetyl alcohol, vp/eicosene copolymer, ethylhexylglycerin, ammonium acryloyldimethyltaurate/vp copolymer, peg-8 laurate, sodium rna, phospholipids, lecithin, c1-8 alkyl tetrahydroxycyclohexanoate, hydroxyethylcellulose, tocopheryl acetate, caprylyl glycol, ascorbyl tocopheryl maleate, stearic acid, xanthan gum, maltodextrin, ferulic acid, hexylene glycol, nordihydroguaiaretic acid, disodium edta, phenoxyethanol, mica, sodium dehydroacetate

อยากรู้ว่าเหมาะกับผิวแพ้ง่ายแล้วอุดตันง่ายหรือเปล่าครับ กันแดดครบและเสถียรเปล่าครับ

 

โดย: นิสิต IP: 58.8.130.54 1 พฤษภาคม 2553 0:04:54 น.  

 

กันแดดตัวที่ได้มงกุฎ ทาแล้วหน้าวอกไหมคะ

ทาแล้ว เหงื่อออก หน้าจะเละไหมคะ แบบเป็นคราบเลย เป็นคนเหงื่อออกง่ายมากค่ะ ทุกวันนี้ใช้แต่กันแดดของป้าพอลล่าแบบน้ำ

 

โดย: nonny IP: 124.121.40.242 1 พฤษภาคม 2553 1:24:06 น.  

 

มาส์ก fine fairness ตัวสุดท้ายนี่
4 แผ่น 369 บาท
บางทีขาย แผ่นละ 89 บาท ถ้าซื้อ 89*4 ถูกกว่าซื้อแบบ 369 อีกค่ะ แต่ก็ถูกกว่ากันแค่ 10 กว่าบาทนะ

 

โดย: ตาล IP: 125.25.100.28 1 พฤษภาคม 2553 7:56:01 น.  

 

ตัว Clinical ออกมาได้สักพักแล้วครับ หลังจากนั้น ทาง RoC และ Aveeno ก็ออกกันมาบ้าง แต่ส่วนผสมแทบจะก๊อปกันมา และไม่เห็นมันจะ Clinical ตรงใหน

ปล.อยู่ไทยนี่แหละครับ แต่คุณน้าชอบเดิน supermarket มาเล่าให้ฟังบ่อยๆ ส่งของมาให้ใช้บ่อยๆ แลกกับให้ผมเป็นธุรจัดการส่งของบางอย่างเช่น ของใช้ ยา(ที่ insurance ไม่ cover)

ปล. ถ้าน้องปูเป้อยากได้อะไร ก็หลังไมค์มาเน้อ ยินดี ยินดี

 

โดย: คุณไก่ 1 พฤษภาคม 2553 8:14:29 น.  

 

อยากให้คุณปูเป้ update skin care ที่ใช้ในปัจจุบันอยู่จังเลยครับ ไม่แน่ใจว่ายังคงใช้ชุดเดิม เหมือนที่เคย update เอาไว้ตอนต้นปีหรือเปล่านะครับ

ขอบคุณครับ

 

โดย: Pit IP: 58.8.160.146 1 พฤษภาคม 2553 14:51:54 น.  

 

ตัว cleanser ที่มีวิตามินซี จะช่วยเรื่องการปรับค่า ph ด้วยหรือป่าวคะคุณปูเป้

ตอนนี้ใช้ eucerine wash lotion ที่มีค่า ph5 รู้สึกว่ายังไม่ต่ำพอให้ bha ของป้าพอลล่าทำงานได้ดีใช่มั้ยคะ

รบกวนคุณปูเป้แนะนำ cleanser ที่มีค่า ph ต่ำๆที่สามารถตามด้วย bha ได้ทันทีเลยมีมั้ยคะ หรือถ้าไม่มีควรใช้ bha หลังล้างหน้าอย่างไรดีคะ

 

โดย: oil IP: 118.173.113.145 1 พฤษภาคม 2553 21:40:43 น.  

 

พี่ปูเป้คะ คือว่าไปอ่านครีมกันแดดของบีโอเรมาอ่ะค่ะก่เลยอยากรู้ว่าตัว Biore uv bright face milk spf 50+สีขาวเนี่ย ดีไหมค้ะ

มีส่วนผสมอะไรที่ไม่ดีกับหน้ารึเปล่า

แล้วระหว่าง neutrogena fine fireness brightening uv moisture spf 50 + pa +++ กับBiore uv bright face milk spf 50+สีขาวเนี่ย

พี่ปูเป้แนะนำตัวไหนมากกว่ากันค้ะ

ขอบคุนมากน้ะค้ะ

บอร์ดนี้ดีมากเลย : )

 

โดย: tu IP: 61.90.70.146 1 พฤษภาคม 2553 22:28:10 น.  

 

ตอบคุณ tu แทนพี่ปูเป้ได้มั้ยอ่าา ^^

คทอ ตัวบิโอเร จะมีแอลกอฮอร์ครับ เยอะมากด้วย ถ้าไม่แพ้แอลกอฮอร์ อายุยังไม่มากจนต้องดูแลรักษา ของเหลวระหว่างเซลล์มากนัก + บำรุงผิวหน้าชุ่มชื้นทุกวันๆ ผมว่า ตัวบิโอเรดีกว่า นะครับ เพราะให้ความรุ้สึกแบบ matted คือ หน้สแห้งดี ไม่มันตลอดวัน ครับ

ส่วน neutrogena พี่ปูเป้ บอกว่า แห้งไวไม่มันวาว แต่ผมใช้ ก็ยังมันวาวอยู่นะ คือตัวนี้ไม่ดูดความมันครับ ถ้าอยากได้แบบไม่มีแอลกอฮอร์ก็ตัวนี้เลยครับ แต่ ผมขอบาย ไม่ไหวๆ ใช้แล้วรู้สึกหนักหน้าอ่ะ ทั้งๆที่ใช้แค่ เซรั่มแล้วทาทับด้วยตัวนี้เลย แต่ทำไมมันยังมันวาวอยู่ T^T

ปล. ถ้าผิดพลาดอะไรขออภัยครับ

ปล2. Neutrogena : Fine Fairness Essence ใช้ดีครับ ^^ ตอนนี้ที่วัตสันไม่รุ้หมดโปรลดราคายังครับ 520 เอง นะ ^^

***************************************

อ่อ ถามพี่ปูเป้หน่อย ตัวโฟมมันมี Myristic Acid, แล้วไม่ทำให้หน้าแห้งหรอครับ เห็นพี่ปูเป้เคยบอกให้หลีกเลี่ยง คือ ผมเป็นคนผิวผสม ไปทางมัน หน่อยๆ ครับ ^^ อยากลองตัวอื่นบ้าง อตนนี้ใช้แต่ สมูท อี ^^

 

โดย: Once IP: 125.26.50.126 2 พฤษภาคม 2553 11:00:21 น.  

 

อยากถามคุณปูเป้ค่ะ
ถ้า Neutrogena : Fine Fairness Cleanser

ถ้าลอกฟอยล์ออกแล้ว แต่ไม่ได้ใช้ประมาน 6 เดือนได้แล้วอ่า ผลิตภัณฑ์จะเสื่อมแล้วหรือเปล่า ยังสามารถใช้ต่อได้รึเปล่าค่ะ

ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

 

โดย: proud IP: 203.131.208.115 3 พฤษภาคม 2553 15:17:44 น.  

 

nonny --- ไม่วอกครับ แต่คิดว่าไม่ได้กันน้ำหรือเหงื่อ

ตาล --- ปกติมันขายแผ่นละ 99 บาทเนอะ ช่วงไหน 1 แถม 1 ก็กว้านซื้อทันทีเลย :P

คุณไก่ --- ขอบคุณมากครับ

Pit --- หลัก ๆยังเหมือนเดิมครับ จะเปลี่ยนก็ต่อเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อรีวิวเท่านั้น แต่ช่วงไหนไมได้ลองอะไรเพิ่มก็ใช้แบบเดิมครับ

oil --- จริงๆ แล้ว Cleanser ปกติก็มี ph Balance นะครับ (ยกเว้นสบู่) หลังล้างหน้า ซับผิวให้แห้ง แล้วทา BHA ลงไปเลยมันก็ทำงานได้ครับ ไม่ต้องห่วง :)

tu --- กันแดดบิโอเรมีแอลกอฮอล์ แห้งไว ไม่มัน ดูดซับความมันด้วย จะใช้ตัวไหนก็ต้องแล้วแต่ความชอบและสภาพผิวครับ ผมคงไปช่วยตรงนั้นไม่ได้

Once --- โฟมของนูโทรจีน่าตัวนี้มี Myristic Acid เป็นสารทำความสะอาดรองครับ จึงไม่ได้ทำให้ผิวแห้งตึงมากเหมือนโฟมที่ใช้ Myristic Acid เป็นสารทำความสะอาดหลัก

proud --- ถ้าเก็บไว้ในที่เย็นและไม่โดนแดดจัด น่าจะยังอยู่ได้อีก 6 เดือนครับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 4 พฤษภาคม 2553 14:56:14 น.  

 

omelet-girl --- ทาอะไรหลังผลิตภัณฑ์ที่เป็นเบสวิลิโคน มันก็ซึมเข้าไปได้ครับ แต่มันจะน้อยกว่า ยังไลองเอาบางตัวไปทากลางวันแทนดีไหมครับ จะได้ไม่ต้องโปะเยอะในตอนกลางคืน

 

โดย: PuPe_so_Sweet 4 พฤษภาคม 2553 15:08:06 น.  

 

บุ๋มกับพี่สาวกำลังเล็งกันแดดตัวนี้ของ neutrogena พอดีเลย ขอบคุณมากค่าคุณปูเป้

 

โดย: renu-go-round IP: 210.1.63.114 4 พฤษภาคม 2553 16:09:38 น.  

 

ขอสอบถามหน่ออ่าค่ะ พอดีซื้อผลิตภัณฑ์ไลน์นี้มาอ่าค่ะ ทั้งไลน์เลยยย อยากให้คุณปูเป้ แนะนำลำดับขั้นตอนการใช้ให้หน่อยนะคะ ^^ ค่อนข้างสับสนอ่าค่ะ ม่ายรุจาให้ตัวไหนกลางคืนดี เพราะมีแต่ตัวที่มีกันแดดอ่าค่ะ

 

โดย: มีมี่ IP: 61.19.66.85 4 พฤษภาคม 2553 18:19:58 น.  

 

คุณปูเป้ครับ พอดีเพิ่งไปซื้อ Fine Fairness mask มาจาก Boots ดูวันเดือนปีที่ผลิตด้านหลังกล่องเป็น 14/08/08 ไม่ทราบว่าของมันจะเก่าไปหรือเปล่าครับ

mask ตัวนี้ใช้เสร็จต้องล้างหน้าอีกรอบรึเปล่าครับ หรือทาครีมบำรุงต่อไปได้เลย ขอบคุณมากครับ

 

โดย: hideto007 IP: 117.47.155.17 4 พฤษภาคม 2553 19:06:01 น.  

 

มีมี่ --- ตอนกลางคืนก็หามอยซ์เจอไรเซอร์ตัวอื่นที่ไม่ใช่ในไลน์นี้มาทาครับ ที่มี SPF ใช้เฉพาะกลางวันอย่างเดียว

hideto007 --- ผลิต 14/08/08 ยังไม่เก่าไปหรอกครับ เพราะว่ามันอยู่ในกล่อง แถมยังเป็นซองปิดผนึกอีกด้วย ปกติแล้วสินค้าพวกนี้มี Shelf Life ที่ 3 - 5 ปีครับ มีเพียงครีมกันแดดเท่านั้นที่ปูเป้แนะนำว่าไม่ควรจะเกิน 2 ปีนับจากวันผลิต (โดยเฉพาะกันแดดแบบ Chemical) ทั้งนี้ก็ต้องอยู่ที่สภพในการเก็บด้วยครับ ถ้าโดนความร้อน หรือโดนแสงมาก ก็จะเสื่อมไวกว่าการเก็บในที่มืดและเย็นครับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 5 พฤษภาคม 2553 13:05:36 น.  

 

คุณปูเป้ค่ะ ช่วย review cleanser ตัวนี้ให้หน่อยค่ะ แบบว่าสงสัยว่า เค้าบอกว่าใช้ทำความสะอาดหน้าด้วย บำรุงหน้าด้วย จะนำมาใช้กับคนผิวผสม(หน้ามันเฉพาะที-โซน)ได้มั๊ยค่ะ
Ingredient : Dl-water,Cocamidopropyl Betaine,Sodium Laureth Sulfate,Glycerine,
PEG-7Glyceryl Cocoate,Polysorbate 20, DMDM Hydantoin,Sodium Citrate,Fragrance,H...ydrolyzed Collagen,Chamomilla Recutita (Matricaria) Flower Extract,Algae Extract,Aloe barbadensis Leaf Extract,Luffa Cylindrica Fruit Extract,
Allantoin,Niacinamide,Citric Acid, Morus Alba Root Extract,Sodium Hyaluronate,Sodium Carboxymethyl Betaglucan

รบกวนด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ

 

โดย: Passa IP: unknown, 203.185.150.4 6 พฤษภาคม 2553 9:56:20 น.  

 

กรี๊ดดดดดดด !@#$%^%$#


-*-

อยากได้อยากได้

คุณปู้เป้รีวิวดีมั้กมากกกกก

งานนี้ ถอยสถานเดียว

 

โดย: เดี้ยน IP: 124.121.98.90 7 พฤษภาคม 2553 14:48:09 น.  

 

เออ คือว่ารบกวนคุณปูเป้หน่อยสิคะ

คือ หน้าเป็นรอยสิวเนี่ย

ใช้ maxkin aha 10% อยู่อ่ะค่ะ

อยากรู้ว่า

ความเข้มขของ aha ประมาณเนี่ย

ระยะหวังผลกี่วันหรอค่ะ ?

ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ


^^

 

โดย: เดี้ยน IP: 124.121.98.90 7 พฤษภาคม 2553 14:52:12 น.  

 

Passa --- Cleanser มันบำรุงผิวไมไ่ด้หรอกครับ และส่วนผสมพวกสารสกัดมันก็มีน้อยมาก ๆ จริงๆ แถมอยู่บนหน้าเราไม่ถึงนาทีด้วยซ้ำไป ส่วนผสวมตัวนี้ก็ทำความสะอาดอ่อนโยนดี แต่ถ้าราคาเกิน 300 บาท ก็แพงเกินไปแล้วครับ


เดี้ยน --- รอยดำรอยแดงของสิว ดูผลกันที่ 2 - 3 เดือนขึ้นไปครับ ถ้าเป็นรอยหลุมนี่ไม่ได้ช่วยอะไรเท่าไหร่

 

โดย: PuPe_so_Sweet 8 พฤษภาคม 2553 11:07:13 น.  

 

โห สนใจขึ้นมาทันทีเลยครับ คือกันแดดอ่ะครับ สามารถใช้ก่อนลงรองพื้นได้ไหมครับ คือผมใช้ รองพื้น clinique superfit อยุ่อ่ะครับ ตอนนี้ผมใช้กันแดดของ IPSA แต่มานรู้สึกว่าไม่เข้ากับรองพื้นอ่ะครับ เป็นคราบบ้าง สังเกตดูตอนทาตอนกลางคืน ไม่ได้ทากันแดด ลงรองพื้นจะเนียนมากกก ไม่หลอกตา เพือ่นไม่รู้เลยว่าทารองพื้นอยู่้ เนี๊ยบอ่ะครับ แต่พอทากันแดดลงไปตอนเช้า มันเป็ฯคราบ มีขาวๆ ด่างเล็กน้อย ไม่กลืนเลยครับ เลยสนใจตัวนี้จะได้เปลี่ยนซะที ทนใช้มาเกือบหมดละ จะได้ประหยัดลงไปอีกอ่ะครับ

ขอบคุณมากๆครับ

 

โดย: โอ IP: 114.128.54.35 8 พฤษภาคม 2553 12:17:15 น.  

 

กรี้ดดดด (อะไรของมันอีกวะ)

ขอบคุณคุณปูเป้มากๆค้า

คุณปูเป้ให้ความรู้ดีๆเยอะเลย

จะติดตามรีวิวของคุณปูเป้ตลอดไปค้า

มีอีกหลายคำถามอยากถามผู้รู้จริงอย่างคุณปูเป้

แต่เกรงใจ๊ เกรงใจ

เกบไว้คราวหน้า

แค่นี้ก้รบกวนคุณปูเป้มากแล้ว

ขอบพระคุณมากๆ ละกันค่า

 

โดย: เดี้ยน IP: 124.121.100.188 8 พฤษภาคม 2553 16:58:45 น.  

 

อยากถามคุณปูเป้น่ะครับ คือถ้าใช้ BHA จนสิวหายเห่อแล้ว ถ้าจะใช้ fine fairness mask นี่ ต้องแทรกไปตอนไหนครับ
ปกติใช้ toner-BHA-moisture ครับ [กลางคืนครับ]
รบกวนคุณปูเป้ด้วยนะครับ

 

โดย: เต้ย IP: 58.9.201.239 8 พฤษภาคม 2553 20:42:28 น.  

 

กินวิตตามิน c 1000 mg เนี่ยมันยจะช่วยเรื่องสิวได้มั้ยค่ะ

แล้วมันจะช่วยอะไรได้บ้างอ่ะคะ อยากรู้ค่ะ เพราะมีอยู่ที่บ้าน

ซื้อมานานแล้วค่ะ

รบกวนด้วยนะคะ

 

โดย: Together IP: 124.121.89.251 9 พฤษภาคม 2553 8:00:04 น.  

 

รีวิวดีมาก

เสียอย่างเดียวเข้ามาทีไร

มีเรื่องให้เสียเงินทุกที

สนใจ mask

 

โดย: Gonzii_7 IP: 124.120.130.175 9 พฤษภาคม 2553 12:02:18 น.  

 

โอ --- เรื่องผลทางคอสเมติคของกันแดด เวลาใช้กับรองพื้นอันนี้ปูเป้ก็คงจะตอบไม่ค่อยได้ เพราะผมไม่แต่งหน้าครับ (อย่างมากก็มีแป้งฝุ่น) อย่างไรก็ดี จากการสังเกตุก็พบว่า กันแดดที่แห้งไว ๆ หรือเซ็ทตัวแบบ Matte มักไม่ค่อยถูกกับการทารองพื้นเพราะมันมักจะลอกเป็นขุย ผลิตภัณฑืกันแดดที่ทาแล้วหน้าจะมันนิดหน่อย หรือมีเนื้อเข้มข้นมักจะเข้ากับรองพื้นได้ดีกว่าครับ หรือจะเลือกใช้เป็น Makeup base แบบผสม SPF ไปเลยก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ


เดี้ยน --- ขอบคุณครับ :)


เต้ย --- Mask พวกนี้จะใช้หลังจาก Toner ครับ แต่ด้วยความที่เราไมได้ล้างออก ก็อาจจะไม่เหมาะนักในการทา BHA ลงไป เอาเป็นว่าวันไหนที่จะใช้ Mask ตัวนี้ก็หยุด BHA ไปจะดีกว่าครับ


Together --- การทาวิตามินซีไม่ได้ช่วยเรื่องสิว หรือจะส่งผลถึงผิวโดยตรงครับ ส่วนตัวผมเชื่อว่ามันช่วยแค่เรื่องเสริมภูมิคุ้มกันเฉย ๆ ทานผลไม้สดจะดีกว่าครับ ได้กากใย วิตามิน สารอาหาร และแร่ธาตุที่มีหลากหลายกว่าในวิตามินเม็ดด้วย


Gonzii_7 --- ก็ต้องหักห้ามใจไว้บ้างครับ ;P

 

โดย: PuPe_so_Sweet 9 พฤษภาคม 2553 12:47:10 น.  

 

ขอรบกวนถามคุณปูเป้ครับ คือว่า ตัว neutrogena fine fairness essence ตัวเนี่ยครับ ในส่วนผสมมี Ascorbyl Glucoside วิตามินซีรูปแบบนี้ ใน essence ตัวนี่ มีสภาพเป็นกรดรึป่าวครับ ตือว่า ผมใช้ differin ในตอนกลางคืน อยู่อ่ะครับ กะว่าซื้อมาใช้ตอน เช้า essence + กันแดด เกรงว่าถ้าใช้แล้วจะแสบหน้าอะครับ หรือ ระคายเืคืองรึป่าว
ขอบคุณครับ

 

โดย: Arty IP: 124.121.235.241 10 พฤษภาคม 2553 22:52:21 น.  

 

พี่ปูเป้ครับๆ
Neutrogena : Fine Fairness Essence


ค่าpHเท่าไรหรอครับ คือ ผม ใช้ aha อยู่ เลยไม่รู้ว่า ทาพร้อมกันเลยดีมั้ย หรือ ทาหลัง aha 20นาที (ใช้ahaของ OP อะครับ Natural Cosmeceutical - Whitening Intensive Essense) ทาอันไหนก่อนดีครับ หรือทาพร้อมกันดี

 

โดย: Once IP: 125.26.58.81 11 พฤษภาคม 2553 8:59:51 น.  

 

พี่ปูเป้ ค่ะ

ไม่ทราบว่า Neutrogena set นี้ เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง + แพ้ง่ายหรือเปล่าค่ะ

อ่านคุณสมบัติแล้วอยากใช้มาก ๆ เลยค่ะ

 

โดย: shinet 11 พฤษภาคม 2553 16:13:12 น.  

 

คุณปูเป้คะ

Cetyl Alcohol ใน Essence

เป็น Alcohol แบบไหนคะ แรงมากมั้ยคะ

 

โดย: Morch_y IP: 172.28.110.5, 203.113.116.12 11 พฤษภาคม 2553 18:37:49 น.  

 

Arty --- วิตามินซีชนิดเดียวที่ใช้ในค่า pH เป็นกรด คือ Ascorbic Acid ครับ


Once --- Fine Fairness Essence มีค่าpH ประมาณ 5 - 6 ครับ แต่ในกรณีที่ใช้ Natural Cosmeceutical - Whitening Intensive Essense ซึ่งมีเนื้อที่ข้นกว่า ก็ให้ทา Fine Fairness Essence แล้วรอให้มันแห้งก่อน จึงตามด้วย Natural Cosmeceutical - Whitening Intensive Essense ได้เลยครับ หลังจากนั้นก็นอน


shinet --- ผลิตถัณฑ์หลายๆ ตัว ยกเว้นโฟมล้างหน้า ผิวแห้งใช้ได้ครับ แต่จะแพ้รึเปล่าผมบอกไม่ได้ ตามหมายเหตุของการรีวิวที่แจ้งเอาไว้ครับ แพ้ส่วนผสมตัวไหนก็ต้องไปตรวจกันเอาเอง :)

Morch_y --- ลองอ่านรายละเอียดในนี้ดูครับ https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pupesosweet&month=30-09-2008&group=6&gblog=9

 

โดย: PuPe_so_Sweet 12 พฤษภาคม 2553 12:37:14 น.  

 

คุณปูเป้คะ ไม่ทราบว่าครีมกันแดดระหว่างneutrogana รุ่นนี้กับloreal white perfect spf50 อันไหนคุ้มกว่ากันคะ ลอรีออลราคาถูกกว่าประมาณ80 บาท แต่ก็แอบสนใจตัวนี้อยู่เหมือนกันค่ะ

 

โดย: decide IP: 124.122.216.181 13 พฤษภาคม 2553 16:51:28 น.  

 

ในแง่ของการป้องกันแสงแดด ปูเป้ชอบเครือ Loreal มากกว่า แต่ในแง่ของผลทางคอสเมติคที่ได้ กันแดดของ Neutrogena ไม่ค่อยมันครับ แต่ของ Loreal จะค่อนข้างมัน ๆ อยู่เหมือนกัน

 

โดย: PuPe_so_Sweet 14 พฤษภาคม 2553 20:30:15 น.  

 

คุณปูเป้คะ

ถ้าเทียบกับกันแดดบีโอเร อควา SPF 50+++ ล่ะคะ

บีโอเรรุ่นนี้มีแอกอฮอล์มากมั้ยคะ

ขอบคุณคุณปูเป้สำหรับบล้อคดีๆ อย่างนี้นะคะ

 

โดย: ลูกตาล IP: 125.24.247.37 15 พฤษภาคม 2553 18:57:22 น.  

 

ไปสอย mask ตามคุณปูเป้แล้วค่า ^ ^"

 

โดย: sommY IP: 114.128.62.124 15 พฤษภาคม 2553 19:43:45 น.  

 

ถ้าใช้แล้วชอบหรือไม่ชอบก็มาบอกกันด้วยนะครับ :)

 

โดย: PuPe_so_Sweet 16 พฤษภาคม 2553 2:27:59 น.  

 

คุณปูเป้

รับทราบค่ะ ขอบคุณมากค่ะ ^ ^

ลองซื้อมาใช้แล้วค่ะ หน้าชุ่มชื่นดีค่ะ

 

โดย: Morch_y IP: 172.28.110.5, 203.113.116.12 17 พฤษภาคม 2553 15:09:39 น.  

 

ได้ลองใช้หลังจากที่มาถามคุณปูเป้ไปแล้วค่ะ

ได้ลองซื้อ Neutrogena : Fine Fairness Brightening UV Moisture SPF50+ PA+++ มาใช้แล้วค่ะ

ผลปรากฎว่า ชอบมากมาย ชอบที่สุด ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองได้มาก คือไม่มันมากไปนัก แอบมีนิดหน่อย ไม่ลอกเป็นขุย เหงื่อออกเยอะๆ ก็ไม่เป็นคราบ แถมราคาถูกเป็นที่สุด ชอบมากๆเลยค่ะ

แต่มีอีกเรื่องที่อยากถาม ตัวนี้ใช้ทาใต้ตาได้ไหมคะ เพราะใช้ตัว Clinique:Super city block แล้วยังไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เพราะเนื้อครีมมีสี เราเป็นคนผิวไม่ขาว เลยดูหลอกๆค่ะ เพราะเราไม่แต่งหน้าด้วย

ขอบคุณสำหรับแนะนำผลิตภัณฑ์ดีๆให้ลองใช้ หาครีมกันแดดที่ตัวเองชอบได้สักที

อ้อ ตอนนี้หลังจากลอรีอัล เลิกนำเข้ากันแดดที่ทาตัวที่คุณปูเป้เคยแนะนำไป ตัวนั้นชอบมากค่ะ เสียดายจัง มีตัวไหนที่น่าสนใจอีกไหมคะ

 

โดย: nonny IP: 124.121.39.221 17 พฤษภาคม 2553 15:48:28 น.  

 

ขอโทษนะคะคุณปูเป้ ที่ต้องถามว่า

ตัวนี้ Neutrogena : Fine Fairness Brightening UV Moisture SPF50+ PA+++ ล้างออกยากไหมคะ

 

โดย: ooo IP: 124.122.3.239 18 พฤษภาคม 2553 3:53:40 น.  

 

เข้ามาครั้งแรกประทับในมากค่ะ คุณปูเป้ได้fcเพิ่มอีกคนค่ะ

 

โดย: meji_namo IP: 112.142.158.151 19 พฤษภาคม 2553 1:29:56 น.  

 

ขอรบกวนถามพี่ปูเป้หน่อยนะคะ
คือว่าคุณแม่ของนู๋เปงฝ้าค่ะ ท่านไม่แต่งหน้า อยากสอบถามว่าใช้กันแดดของ Neutrogena : Fine Fairness Brightening UV Moisture SPF50+ PA+++ รึว่า loreal white perfect spf50 ดีคะ ท่านมีผิวแห้ง แต่รูขุมขนกว้างตามวัยอ่าค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ^^

 

โดย: ออม IP: 112.142.209.82 19 พฤษภาคม 2553 18:54:20 น.  

 

พี่ปูเป้ Neutrogena : Fine Fairness Essence นี้ใช้ทั้งหน้าเลย หรือว่าใช้เฉพาะจุดด่างดำอ่ะครับ

 

โดย: zuno IP: 180.180.101.143 20 พฤษภาคม 2553 12:08:26 น.  

 

ขอรบกวนที่ปูเป้นะคะ
แอ๊นท์ได้ซื้อ set.นี้มาทั้งหมดเลยค่ะแต่ไม่ทราบว่าจะใช้ตัวไหนก่อนดี..พี่ปูเป้ช่วยเรียงตามขั้นตอนการใช้ให้หน่อยนะคะรออยู่ค่ะ..เพิ่งเข้ามาเป็นครั้งแรก..ชอบมากค่ะ

 

โดย: แอ๊นท์ IP: 210.86.208.244 20 พฤษภาคม 2553 23:06:09 น.  

 

เจ๋งมากเลยค่ะ คุณปูเป้ ทำให้ได้ความรู้เย๊อะสุดๆไปเลย

 

โดย: unya IP: 125.27.186.244 22 พฤษภาคม 2553 8:24:51 น.  

 

อยากจะตอบแทนคุณปูเป้เหลือเกิน พี่ปูเป้ไม่ว่าอะไรนะครับ T^T

@ ลูกตาล ลองดู Ingredient list สิครับ แอลกอฮอร์อยู่ลำดับต้นๆเลย
@ooo พี่ปูเป้ เคยพูดไว้มั้งครับ ว่า กันแดด ไม่ใช่ คอนกรีต ที่จะล้างออกยากเย็นอะไร ลองศึกษาลิ้งนี้ดูนะครับ https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pupesosweet&month=11-2008&date=28&group=6&gblog=23 ผมว่า มันเป็น กันแดดแบบ เคมีล้วน ดังนั้น ล้านออกง่ยครับ
@ zuno ผมว่าใช้ทั้งหน้า มันก้ไม่เสียหายอะไรนี่ครับ
--------------------------------------------------------------
พี่ปูเป้ครับ ผมมีเรื่องอยากถาม คือว่า พี่ปูเป้เคยบอกว่ามาร์กไม่จำเป็น แต่แบบ อยากจะลอง สอยมาร์กตามพี่ปูเป้อะครับ อยากรู้ว่า ควรใช้อย่างไรดี สัปดาห์ละครั้ง ดีไหมครับ คือ ยังหาเงินเองไม่ได้ แอบเสียดายเงินแทนพ่อแม่ ถ้า ใช้ ทุกวันๆ อ่ะครับ อิอิ ^^

 

โดย: OnceWakeUp IP: 125.26.54.25 22 พฤษภาคม 2553 18:17:24 น.  

 

ว้าวววว...ไม่ได้แวะมานาน
มาบลอกนี้ที่ไร กิเลสพุ่งปรี๊ดทุกที
ไลน์นี้ไฟเขียวทุกตัวเลยนะคะเนี่ย น่าสนๆ
แต่ไม่ได้ !! ต้องห้ามใจไว้ก่อน ของที่กองพะเนินอยู่ในตู้เย็น คาดว่าใช้ได้ถึงปลายปี
หมดเมื่อไร เจอกัน นูโทรจีนา !! ^^

 

โดย: me IP: 117.47.109.74 23 พฤษภาคม 2553 11:03:05 น.  

 

สตอเบอรรี่รึเปล่าค่ะ Neutrogena : Fine Fairness Brightening UV Moisture SPF50+ PA+++ มีแอลกอฮอลนี้ค่ะ Benzyl Alcohol ไง ทำให้ผิวแห้งตึง หรือดิชั้นเข้าใจไรผิดไป

 

โดย: ระริก IP: 117.47.130.153 26 พฤษภาคม 2553 19:26:43 น.  

 

อันนี้ผมคงต้องขออภัยที่ไม่ได้ขยายความให้ชัดเจนนะครับ จะกลับไปแก้ไขให้

Benzyl Alcohol ในปริมาณที่น้อย จะมี Function เป็น preservatives Alcohol พวก low molecular weights ต้องเป็นส่วนผสมอันดับแรก ๆ ในส่วนประกอบ จึงจะพิจารณาว่าเป็นสารก่อการระคายเคือง

ขืนมีนิดนึงแล้วบอกว่าอันตราย คงไม่ต้องใช้อะไรกันพอดี เพื่อประโยชน์ของตัวคุณเอง (และคนที่คุณจะไปบอกต่อให้เข้าใจผิด) ยังไงช่วยเข้าใจให้ถูกด้วยครับ

PS. ถ้าเป็นผู้หญิง ก็ใช้ "คะ" กับ "ค่ะ" ให้ถูกด้วยก็ดีนะครับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 27 พฤษภาคม 2553 18:47:05 น.  

 

อยากถามคุณปูเป้นะคะ

แพ้ครีมกันแดด spf50 ของลอรีอัล แบบใช้แล้วหน้ามันกระจาย สิวอักเสบพร้อมกันขึ้นบนแก้มได้ทุกวัน

ถ้าใช้ครีมกันแดดของนูโทรจีนาตัวนี้ กะ กันแดด Za แบบไหนมี % แพ้มากกว่ากันคะ

 

โดย: little_jam 29 พฤษภาคม 2553 12:59:49 น.  

 

อยากเข้ามาขอบคุณคุณปูเป้ที่รีวิวผลิตภัณฑ์และให้ความรู้เกี่ยวกับผิวสารพัดเรื่อง แต่ก่อนพี่ไม่มีความรู้เรื่องนี้เลยค่ะ เดี๋ยวนี้รู้จักเลือกซื้อผลิตภัณฑ์มากขึ้น แต่ส่วนใหญ่ลองตามคุณปูเป้ :) วันนี้ก็สอยกันแดดนูโทรจิน่าตัวนี้มาแล้ว

 

โดย: Bt vista IP: 218.212.132.113, 218.186.11.230 29 พฤษภาคม 2553 21:27:30 น.  

 

ใช้ตัว369 มาหลายแผ่น ชอบมาก
แต่อยากลองของแพงกว่าบ้าง
เข้ามาอ่านเจอว่าของเก่าส่วนผสมดีกว่าซะงั้น
แปร่วๆ หมด 4 ชิ้น ก็กลับไปใช้ตัวเก่าเหมือนเดิม
- -*

 

โดย: Hebihime 31 พฤษภาคม 2553 20:07:38 น.  

 

ขอบคุณพี่ปูเป้มากครับ

เดวลองใช้ดู ได้ความรู้เยอะดี

 

โดย: ปิ๊ปๆ IP: 118.173.227.139 5 มิถุนายน 2553 0:47:14 น.  

 

ตัว Neutrogena : Fine Fairness Brightening UV Moisture SPF50+ PA+++ เนี่ยค่ะ เราตั้งใจซื้อมาใช้มากเลยค่ะ แต่กลับแพ้กระจายเลยอ่าค่ะ ผดผื่นคัน ยิ่งตอนเหงื่อออก คันมากเลย เสียดายจริงๆเลยค่ะ ไม่รู้ว่า แพ้ส่วนผสมตัวไหนง่าค่ะ เซงจริงอะไรจริง

 

โดย: ต้นเตย IP: 58.8.226.53 7 มิถุนายน 2553 21:20:37 น.  

 

เพิ่งซื้อ Neutrogena : Fine Fairness Brightening UV Moisture SPF50+ PA+++ มาลองเหมือนกันค่ะ
อาการเหมือนคุณต้นเตยเลยค่ะ ไม่รู้ว่าแพ้อะไรเหมือนกัน -*-

 

โดย: Zand IP: 125.24.90.237 10 มิถุนายน 2553 22:34:08 น.  

 

ถ้าใช้ Ratin-A อยู่

ควรใช้ผลิตภัณฑ์ ตัวไหนบ้างอะครับ

ผิว มัน ตรงบริเวณ ทีโซน

อยากลด รอยแดง รอยดำ หลุม แระ กระชับรูขุมขน

ไม่รู้มากไปไหมอ่ะครับ ^^

 

โดย: แมน IP: 58.11.41.137 13 มิถุนายน 2553 1:31:41 น.  

 

Neutrogena : Fine Fairness Brightening UV Moisture SPF50+ PA+++ แพ้เหมือนกัน สิวเหออ่า จากที่ไม่เป็นสิวอักเสบ ใช้แล้วอักเสบด้วย รู้สึกเสียดายจัง กันแดดได้โอเคเลย แต่สิวเพียบ

 

โดย: จอย IP: 117.47.13.16 15 มิถุนายน 2553 23:19:53 น.  

 

ขอบคุณ พี่ปูเป้ มากเลยคับ เอ่อ คือผม ซื้อ ตัวล้างเครื่องสำอางมา ใช้ พอดี รู้สึกชอบเป็นพิเศาคับ เพราพไม่ทีแอลกอฮอล์ กับน้ำหอม ( ก่อนหน้านี้ใช้วิชชี่มาคับ ตัว นอมาเดริม) หน้าพังเป็นแทบ ทั้งตัวเจล โทนเนอร์ สครับ ผมเป็นคนหน้ามันคับ ช่วยแนะนำ ผลิตภัณฑ์ สำหรับหน้ามัน แล้วตอนนี้ มีสิว ด้วย ครับ แนะนำน่อยนะคับ

 

โดย: ป๋อม IP: 58.137.108.194 16 มิถุนายน 2553 10:18:24 น.  

 

คุณปูเป้คะ

แล้วระหว่าง Neutrogena : Fine Fairness Essence กับ Oriental Princess : Natural Intensive C Skin Boosting Serum ควรทาอันไหนก่อนกันคะ

ขอบคุณคุณปูเป้มากค่ะ^-^

 

โดย: กระต่าย IP: 115.31.141.150, 117.121.208.2 20 มิถุนายน 2553 0:11:19 น.  

 

อยากถามพี่ปูเป้เหมือนคุณกระต่ายเปี๊ยบเลยค่ะ ^^
Neutrogena : Fine Fairness Essence กับ
Oriental Princess : Natural Intensive C Skin Boosting
ควรทาอันไหนก่อนกันคะ?

แต่เหมือนพี่ปูเป้จะเคยบอกแล้วว่าให้ทา
OP : Natural Intensive C Skin Boosting ก่อนป่ะ เพราะมันเข้มข้นกว่า แล้วรอให้แห้งค่อยลง Neutrogena : Fine Fairness Essence ถ้าหนูเข้าใจผิดก็ขออภัยค่ะ
พี่ปูเป้ช่วยตอบทีนะคะ

 

โดย: แอ้ IP: 125.27.220.145 24 มิถุนายน 2553 21:38:21 น.  

 

และก็หนูเพิ่งซื้อกันแดดของมิสทีนมาลองใช้ดูเห็นมันถูกดี
Mistine White Image SPF55 PA+++ For Face
ลองใช้แล้ว หน้าไม่มัน (ปกติผิวผสมนะคะ) ไม่วอกด้วย
ราคา 99 บาท 25 กรัม (มิสทีนชอบจัดโปรอ่ะ)

ปล. วันนี้เพิ่งไปซื้อ Neutrogena : Fine Fairness Essence
มาค่ะ ที่วัตสันจัดโปรลด 50 เปอร์เซ็นต์ ราคาจาก 620 เหลือ 310 บาทเอง ดูวันผลิตก็ 23/09/09 อ่ะค่ะ ^^

 

โดย: แอ้ IP: 125.27.220.145 24 มิถุนายน 2553 21:39:57 น.  

 

ขอบคุณมากนะคะสำหรับ รีวิว

ตอนแรกกำลังตัดสินใจอยู่ว่า จะใช้ kose หรือ นูโทจีน่า ดี

พอมาเจอ รีวิวนี้ กับ kose ก็ได้คำตอบเลยค่ะ

เพราะปรกติเป็นคนผิวมันอยู่แล้ว

คิดว่าใช้ นูโทจีน่า คงจะเหมาะสมดี

ราคาก็ไม่แพงเท่าไหร่

แต่อยากให้คุณปูเป้ลอง รีวิว ของ skinfood มั่งอ่ะค่ะ

อยากรู้ว่าเป็นยังไง เพราะลองมองๆอยู่เหมือนกัน

 

โดย: แอม IP: 10.0.25.229, 119.42.78.53 25 มิถุนายน 2553 4:26:38 น.  

 

ขอบคุณ...คุณปูเป้ได้ความรู้เยอะดีจัง ^+^

 

โดย: vesa IP: 115.87.98.98 3 กรกฎาคม 2553 17:03:38 น.  

 

ขอบคุณพี่ปูเป้มากเลยนะคะ เพราะเข้ามาอ่านบล๊อคของพี่ปูเป้ทำให้รู้จักเลือกซื้อสกินแคร์มาใช้ เป็นประโยชน์มาก ๆ เลยค่ะ

 

โดย: mild IP: 110.168.94.189 6 กรกฎาคม 2553 15:04:58 น.  

 

ขอบคุณพี่ปูเป้มากเลยนะคะ ที่ทำให้พลอยได้กลับมาเหลียวมองแบรนด์นี้อีกครั้ง ทั้งที่เคยใช้มาครั้งหนึ่งแล้วสมัย ม.ปลาย หน้าก็เนียน เด้ง ใสๆ ไปตามวัย ก่อนจะมาหลงไปกับคำโฆษณาผิดๆของสินค้าเคาน์เตอร์แบรนด์ ที่ใช้แล้วก็นอกจากจะไม่ดีอย่างใจคิดแล้ว ยังทำให้เก็บตังค์ไม่ได้อีกต่างหาก T.T" ตอนนี้พอมีเพื่อนมาถามว่า ใช้อะไรดี ก็จะบอกเค้าเสมอว่า ถามตัวเองก่อนว่าต้องการแก้ปัญหาอะไร หรือ รู้จักสภาพผิวตัวเองให้ดีก่อนว่ามีสภาพผิวแบบไหน จากนั้นก็จะแนะนำบล็อกของพี่ปูเป้ แล้วให้เค้าไปตัดสินใจ เลือกสิ่งที่เหมาะกับตัวเองที่สุดอีกทีค่ะ

love พี่ปู้เป้มากมาย :))

 

โดย: Ployy IP: 125.25.209.165 6 กรกฎาคม 2553 21:48:58 น.  

 

Neutrogena : Fine Fairness Brightening UV Moisture SPF50+ PA+++ แพ้เหมือนกัน ผดขึ้นตรงทีโซนอะ ยังคันยิบๆอยู่เลย ส่วนตัวแล้วอยู่บ้านไม่ค่อยใช้ แต่ถ้าออกไปไหนก็จะทาครีม เช้าอีกวัน ผดขึ้นตรงทีโซน แน่นอนทีเดียวแล comfirm ทดสอบหลายรอบเพราะอยากใช่มากมาย

 

โดย: ymph IP: 125.27.218.221 21 กรกฎาคม 2553 16:50:44 น.  

 

แอบสอยตามหลายอย่างละ

วันนี้ฝากพี่สาวซื้อ มา 3 ตัว cleanser toner essence

แต่ เอ.. ทำไมเอสเซ้นมันราคา 310 เองง่ะ O_o (ซื้อจากวัตสัน)

ตอนแรกคิดว่าพี่สาวซื้อ มาดูเทียบมันก็ตัวเดียวกันนี่นา แต่ถูกกว่าครึ่งเลยทีเดียว


แอบสงสัย ^^'

 

โดย: CTZ IP: 222.123.174.68 24 กรกฎาคม 2553 21:03:55 น.  

 

ประทับใจจังเลยคะ
ขอบคุณ มากๆเล้ย

 

โดย: petchbez 25 กรกฎาคม 2553 23:19:27 น.  

 

ขอบคุณมาก

ขอแสดงความนับถือ

มีอะไรให้ช่วยเหลือตอบแทนได้ ก็บอกกันนะ ครับ

 

โดย: ขอเป็นกำลังใจ IP: 180.183.232.55 26 กรกฎาคม 2553 23:14:31 น.  

 

เพ่ปูเป้ค่ะ วันนี้หนูเพิ่งไปwatsonสาขานครปฐมมาค่ะ
ไปดูNeutrogena : Fine Fairness มาเห็นตัวNeutrogena : Fine Fairness Lotion SPF 30 PA++ราคาอยู่ที่ประมาณ520น่าจะได้ค่ะ แล้วก้อตัวNeutrogena : Fine Fairness Essenceราคาอยู่ที่320เองค่ะตกใจมากเลยนึกว่าทางร้านติดป้ายราคาผิดค่ะ^^กะว่าจะไปสอยอยู่เลยค่ะ ราคาลงมาขนาดนนี้เชียว

 

โดย: Nut IP: 180.183.150.131 26 กรกฎาคม 2553 23:28:12 น.  

 

คุณCTZ เหมือนเราเลยค่ะราคาน่าตกใจมากกลงมาเยอะมากเลยนะค่ะ

 

โดย: Nut IP: 180.183.150.131 26 กรกฎาคม 2553 23:29:57 น.  

 


ตกใจเหมือนกันคุ่คุณ Nut

คิดว่าเอาของเก่าาโละ แ่ต่เอ.. มันเพิ่งผลิต เดือน 5 ปี 2010 นี้เองง่ะ

แต่ก็ดีนะ ประหยัดไปครึ่งนึง อิอิ

XD

 

โดย: CTZ IP: 118.172.179.183 28 กรกฎาคม 2553 10:35:46 น.  

 

ขอบคุณคุณปูเป้มากค่ะ กำลังมองหามาร์คที่ดีๆๆสักตัวและไม่แพงไม่แพ้ ด้วย ต้องไปสอยมาใช้แล้วเรา

 

โดย: Jaw IP: 58.8.86.16 1 สิงหาคม 2553 2:26:37 น.  

 

วันนี้ไปซื้อตัว fineness essence ที่ big c ราคา 236.- กำลังลดราคา กะจะใช้ตามที่คุณปูเป้แนะนำ หวังว่าคงใช้ดีนะคะ

 

โดย: poompui IP: 124.121.244.81 2 สิงหาคม 2553 20:55:36 น.  

 

เห็นที่watson มี netrogena serum รุ่นออกมาใหม่แล้ว ราคา 610 ผลิตที่เกาหลี ส่วนรุ่นเก่าที่ลดราคาผลิตที่อเมริกา

เราว่าตัวใหม่น่าสนใจสุดๆๆๆ อ่านดูส่วนผสมคราวๆ เป็นพวกซิลิโคน ที่มี Ascorbyl glucoside ในลำดับต้นๆ + ตามมาด้วย Niacinamide ซึ่งอยู่ไม่หากนัก คล้ายกับตัว Neutrogena Ageless Intensives Tone Correcting Targeted Treatment ของอเมริกามาก

ว่าจะหาโอกาสลองบ้างละ

 

โดย: narusu IP: 180.180.18.57 4 สิงหาคม 2553 20:43:29 น.  

 

ไปถอย Toner กับ Mask มาแล้วค่ะ อิอิ
คนข้างบน ใช่ค่ะๆ essence ราคาลงมาก ที่โลตัส 310 บาท เอง
เดี๋ยววันหลังค่อยซื้อดีกว่า ขอบคุณสำหรับรีวิวด้วยนะคะ คุณปูเป้

 

โดย: mindmity 9 สิงหาคม 2553 19:04:34 น.  

 

Neutrogena Pore Refining Toner

ตัวนี้ดีมั้ยครับ

 

โดย: darinfc 11 สิงหาคม 2553 23:38:31 น.  

 

narusu - เดี๋ยวจะไปลองเดินหา Serum ตัวใหม่มาดูบ้าง


darinfc - Neutrogena Pore Refining Toner สูตรของไทยไม่มีแอลกอฮอล์ครับ ก็พอจะโอเค ดีกวง่าสูตร USA นะ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 12 สิงหาคม 2553 11:14:48 น.  

 

ขอบคุณมากครับ

 

โดย: darinfc 12 สิงหาคม 2553 23:55:41 น.  

 

สนใจสอบถาม เรื่องสินค้า หรือรักชอบ Neutrogena มาร่วมเป็น fan Neutrogena กันที่ Fanpage //www.facebook.com/home.php?#!/pages/Neutrogena-Thai/370636228171?ref=ts นะจ๊ะ

 

โดย: Neutrogenathai IP: 203.152.9.2 13 สิงหาคม 2553 19:43:48 น.  

 

อยากรบกวนคุณปูเป้ช่วย review ชุด Dr Weil ของ Origins ให้หน่อยครับ ตอนนี้ใช้ทั้งเซ็ตเลย ดีมาก แต่เริ่มสู้ราคาไม่ไหวละ อยากลองเปรียบเทียบกับยี่ห้ออื่นดูครับ เผื่อจะได้ประหยัดเงินได้ ขอบคุณครับ

 

โดย: หยก IP: 172.20.140.73, 202.44.7.80 17 สิงหาคม 2553 11:10:23 น.  

 

ลองซื้อเซรั่มตัวใหม่มาใช้แล้วนะค่ะ หน้านิ่มดี ซึมซาบเร็วด้วย ปกติเป็นคนหน้ามันระหว่างวัน ตอนนี้รู้สึกว่าอยู่ได้ทั้งวันไม่ต้องซับความมันเลยค่ะ คุณปูเป้ช่วยรีวิวเซรั่มตัวใหม่ให้ด้วยนะค่ะ อยากเปรียบเทียบตัวใหม่กับตัวเก่าอ่ะค่ะว่าใช้ตัวไหนแล้วคุ้มค่าคุ้มเงินกว่ากัน เพราะตัวเก่าราคาลดลงกว่าครึ่ง แต่ถ้าตัวใหม่ดีกว่าก็น่าลงทุนค่ะ อืมณิชามีข้อสงสัยกับตัวกันแดด ตัวNeutrogena : Fine Fairness Lotion SPF 50PA++ตอนซื้อมาแกะกล่องใหม่บริเวณปากขวดของครีมก็มีน้ำมันเยิ้มเลยค่ะ พอหมุนฝาขวดบีบครีมใช้ก็มีแต่น้ำมันออกมาเยอะเลย คล้ายออยออกมาเป็นน้ำใสๆ ณิชาก็ลองเขย่าแล้วบีบก็ยังมีแต่น้ำออกมา ทิ้งไว้หนึ่งวันเย็นกลับไปเขย่าอีก เขย่านานเลยแหละถึงออกมาเป็นเนื้อครีมออกมา แต่ยังมีน้ำมันผสมออกมาด้วย แต่ไม่เยอะแล้ว อย่างนี้ผิดปกติหรือเปล่าค่ะ เพิ่งเคยใช้กันแดดของNeutrogena ขวดแรกอ่ะค่ะ เลยไม่แน่ใจว่าครีมของเขามีลักษณะเป็นยังไง เอากลับไปเปลี่ยนที่วสันต์ เขาก็ถามว่าเราเคยใช้ไหม เพราะกันแดดอาจจะมีน้ำมันมากอยู่แล้ว ให้เราลองเอากลับไปใช้ก่อน แล้วถ้าไม่พอก็ค่อยมาคุยกันใหม่ เขาอาจจะเคลมให้ แต่ตอนนี้ณิชา ก็ยังไม่กล้าใช้อ่ะค่ะ กลัวแพ้ ก็เลยมาลองโพสต์ถามในเวปไซต์คุณปูเป้ดูอ่ะค่ะ เพราะเลือกใช้ผลิตนี้ก็จากได้อ่านข้อความจากเวปไซต์คุณอ่ะค่ะ ดิฉันก็ขอขอบคุณข้อมูลดี ที่ช่วยให้ดิฉันมีแนวทางในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้อย่างง่ายดายแถมคุณภาพดีด้วยนะค่ะ

 

โดย: ณิชา IP: 203.156.183.81 31 สิงหาคม 2553 17:10:20 น.  

 

คือเจ๊ซื้อโทนเนอร์ยูเซอร์รีนมาค่ะ แล้วถ้าเราใช้ไปแล้วนิดนึง แต่ตอนนี้เจ๊มาใช้โทนเนอร์ของพอลล่าช้อย เจ๊จะเก็บโทนเนอร์ตัวนั้น ไว้ในตู้เย็นได้ป่าวคะ รวมถึงพวกครีมบำรุงต่างๆ ด้วย ถ้าตอนนี้เราเปลี่ยนมาใช้ของพอลล่าอยู่ แต่พวกนัั้นยังเหลือ(เยอะ) เราจะเก็บยังไงคะ ใส่ตู้เย็นป่าวคะ

 

โดย: เจ๊เกียว IP: 203.131.217.12 18 กันยายน 2553 12:44:19 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณปูเป้
มีปัญหานิดหน่อยจากการซื้อโลชั่นมาใช้ค่ะ
พอดีว่า ไปเที่ยวมาเลย์ เห็นนูโทรฯ ลดราคา
เลยสอยมาหลายตัวอ่ะค้า
แต่มีปัญหานิดหน่อย กับ เนื้อโลชั่นค่ะ
ตอนกดออกมาจากขวดปั๊ม มีลักษณะเป็นสีขาวและ
มีลักษณะเหมือนเนื้อครีมจะไม่เป็นเน้อเดียวกันอะค้า
(อธิบายยังไงดีหว่าอิอิ ) คือลักษณะประมาณ นมผง ที่ชงแล้วยังไม่ละลายเป็นน้ำนมทั้งหมดอ่ะค้า
ไม่กล้าใช้เลย ไม่ทราบว่า มันเป็นเนื้อโลชั่นที่หมดอายุแล้วยังอ่ะค่ะ เพราะถ้าดูตามวันหมดอายุอ่ะ อีกตั้งปีนึงนะค้า
ไม่แน่ใจ แต่ไม่กล้าใช้
ไม่ทราบว่า เนื้อโลชั่นของเซ็ทนี้ที่คุณปูเป้ใช้
มีปัญหาแบบนี้บ้างรึเปล่าค้า รบกวนตอบด้วยจ้า

 

โดย: Panda_mumu IP: 117.47.210.116 18 กันยายน 2553 21:17:31 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณปูเป้
เข้ามาอ่านครั้งแรกก็ชอบเลยค่ะ ช่วยในการตัดสินใจได้เยอะเลยค่ะ
เป็นกำลังใจให้นะคะ ทำรีวิวดีๆมาให้อ่านกันเยอะๆค่า
เมื่อเดือนก่อนไปวัตสันแล้วเห็นพนักงานบอกว่าตัว essense จะเลิกผลิตแล้วจริงเปล่าคะ

 

โดย: ตามหาสิ่งที่ใช่ IP: 58.8.158.212 25 กันยายน 2553 22:20:57 น.  

 

Panda_mumu - แนะนำให้ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าของNeutrogena ครับ โทรไปที่รายละเอียดหลังกล่องเลย

ตามหาสิ่งที่ใช่ - จริงครับ จะเปลี่ยนเป็นตัวใหม่แล้ว

 

โดย: PuPe_so_Sweet 25 กันยายน 2553 22:39:42 น.  

 

ของนูโทร ตอนนี้ใช้ กันแดด กับมาร์กอันใหม่

อ่านรีวิวแล้วอยากลองไปซื้อมาร์กรุ่นเก่ามาใช้ดุ ราคาถูกกว่าด้วย

 

โดย: ืnanata (noina) IP: 125.25.2.240 26 กันยายน 2553 14:48:20 น.  

 

ตอนนี้ตัว essense ลดราคาที่ร้านบูสจาก 620 เหลือ 249 เองค่ะเผื่อใครสนใจ ถ้าไม่เกี่ยงว่าเค้าจะเลิกผลิตก็ทดลองซื้อมาใช้ได้นะคะ (เพิ่งไปซื้อมาลองเหมือนกันค่ะ)

 

โดย: Taro IP: 125.24.147.144 27 กันยายน 2553 19:03:14 น.  

 

ถามคุณปูเป้หน่อยค่ะตัวessenseนี่อยู่ได้หลังจากผลิตกี่ปีคะ

พึ่งซื้อมาจากบูธราคา249บาทผลิตวันที่25/09/09เลยปีนึงแล้วยังใช้ได้อยู่ไหมคะ

ขอบคุณมากค่ะ

 

โดย: รักเหมียวจังเลย IP: 1.47.62.179 7 ตุลาคม 2553 7:27:15 น.  

 

คุณปูเป้ช่วยเทียบessense อันเก่ากับอันใหม่ อันไหนดีกว่ากันค่ะ

 

โดย: ant IP: 61.91.95.217 11 ตุลาคม 2553 21:38:08 น.  

 

อยากถามคุณปูเป้หน่อยค่ะเกี่ยวกับcleansing oilที่ใช้อยู่(ถ้าอันไหนถามซ้ำต้องขอโทดด้วยนะคะเพราะseachไม่ค่อยเปนเลยหาไม่เจอ)

1)Neutrogena:Deep clean cleansing oil (หาส่วนผสมในเน็ตมาค่ะไม่แน่ใจว่าตรงไหม)
Ingredients
Mineral Oil, Isopropyl, Isostearate, C12-15 Alkyl Benzoate, Polysorbate 80, PEG-8 Caprylic/Capric Glycerides, Sorbitan Trioleate, Polyglyceryl-3 Diisostearate, Caprylic/Capric Triglyceride, Water, PEG-6 Caprylic/Capric Glycerides, PPG-10 Cetyl Ether, Benzyl Alcohol, Fragrance, Propylparaben, Butylene Glycol, Camellia Oleifera leaf extract, lodopropynyl Butylcarbamate, Rosmarinus Officinlis (Rosemary) leaf extract

อันนี้ก้อล้างเครื่องสำอางได้สะอาดดีค่ะ แต่เนื้อออยล์เหนียวหนืดฝืดมากไม่ลื่นเหมือนยี่ห้ออื่น แต่ที่กลัวคือ

1.1)มันล้างรอบดวงตาได้จริงๆหรือ

1.2)หลังจากใช้อันนี้ล้างแล้วสีเล็บที่ทาไว้หลุดเลยค่ะ สีเล็บจางลงเป็นฝ้าขาวๆ (cleansing oil ล้างสีทาเล็บได้ด้วยหรอ?)ทั้งๆที่ใช้ยี่ห้ออื่นก้อไม่เหนเปนงี้

2)cleansing express :sebum
Ingredients are:
Water, PEG-6 Caprylic/
Capric Glycerides, PCA Ethyl Cocoyl Arginate.
Tocopheryl Acetate.
SodiumCitrate. Dissodium Edta. Citric Acid. Butylene Glycol. Glycine Soja (Soybean) Seed Extract. Camellia Sinensis Leaf Extract. Glycerin. Hydroxylated Lecithin. Caprylyl Glycol.

2.1)อันนี้คือพี่ทากันแดดแบบphysical+รองพิ้นแต่งหน้าแบบหนาเตอะ แล้วตัวนี้ใช้เช็ดออกได้สะอาดหมด โดยไม่ต้องล้างหน้าซ้ำรึเปล่าคะ

2.2)เช็ดรอบดวงตาได้ไหมคะ

3)biore perfect cleansing oil (อันนี้หาส่วนผสมในเน็ตค่ะไม่รู้ตรงรึเปล่า)
Ingredients:
Mineral oil, PEG-12 Laurate, Isododecane, Water, Isopropyl Palmitate, Cyclopentasiloxane, Polyglyceryl-2 Isostearate, Decyl Glucoside, Polysorbate 85, Gyceryl Oleate, Isostearic Acid, Isostearyl Glyceryl Ether, Isostearyl Glyceryl Oentaaerythrityl Ether, Myristyl Alcohol, Alcohol, Citric Acid, Phosporic Acid, BHT, Fragrance, Tocopherol.

4)biore perfect cleansing milk
อันนี้หาส่วนประกอบไม่ได้จิงๆค่ะ ถ้าใครทราบช่วยโพสให้หน่อยนะคะจะขอบคุนมาก
4.1)อยากถามว่าทั้ง2ตัวนี้ล้างเครื่องสำอาง+ครีมกันแดดอย่างที่กล่าวข้างต้นได้ดีรึเปล่าคะ
4.2)ล้างรอบดวงตาได้ไหมคะ

5)Kose: softymo speedy cleansing oil(ส่วนประกอบในเน็ตเหมือนเคยอ่านภาษายี่ปุ่นไม่ออกอ่ะค่ะ)
Ingredients
mineral oil, PEG-8, Glyceryl Isostearate, Cyclomethicone, Aqua, Simmondsia Chinensis Seed Oil, Isostearate, Glycerin, Phenoxyethanol
ถามเหมือนเดิมค่ะ แต่งหน้าหนาๆล้างได้ดีไหมและล้างรอบดวงตาได้ไหม
6)ข้อสุดท้ายแล้วสมัครสมาชิกยังไงคะอย่างเป็นมั่ง

พี่ผึ้งติดตามคุณปูเป้มาครึ่งปีละค่ะพี่สาวแนะนำ พี่ผึ้งใช้ลาแม กะลาแพรรี่ มาแล้วด้วยพอมาอ่านก้อได้สติกลับคืนมาและเหนด้วยเปนอย่างยิ่ง ทีนี้จะซื้ออะไรต้องมาอ่านรีวิวดีดีก่อน ยังคุยกัยพี่สาวกันอยู่เลยว่าทำไมเรารู้จักปูเป้ช้าอย่างนี้ เกือบไม่ทันละ สิ่งที่คุณปูเป้กำลังทำนี่เหมือนเป็นการช่วยพวกเราผู้บริโภคไม่ให้โง่งมเพ้อฝันไปตามคำโอ้อวดของผู้ผลิต คุณเป็นคนดีจริงๆที่ทำโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนได้บุญด้วยนะเนี่ยช่วยเหลือมนุษย์ผู้โง่เขลา แต่กว่าจะรู้จักคุณปูเป้พี่ก้อเคยใช้โทนเนอแทบทุกรุ่นที่ได้ไฟแดงยอดแย่ (ยูเซอรินตัวรักษาสิว/ลังโคม/ลอริอัล/วิชี่ นอร์มาเดิร์ม) ต้องขอบคุณคุณปูเป้มากๆค่ะที่มีน้ำใจแบ่งปันความรู้ให้

พี่จะรอคำตอบนะคะ คุณปู้เป้ไม่ค่อยว่างก้อไม่เปนไรนานแค่ไหนก้อรอได้ค่ะ ขอให้ตอบก้อพอ

 

โดย: honey IP: 58.9.139.156 12 ตุลาคม 2553 5:31:11 น.  

 

ตัวที่ล้างรอบดวงตาเนี่ย ปกติควรจะไม่มีน้ำหอมอ่ะครับ ดังนั้น cleansing express ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีเพราะไม่มีนำ้หอม

หลังๆ ปูเป้จะตอบคำถามใน facebook มากกว่าเพราะว่าใน Blog มี 2 ร้อยกว่าหน้า ตามเช็คไม่ไหวครับ

ถ้ามี facebook ลองไปกด Like ใน fanpage แล้วไปคุยเล่นกันในนั้นได้นะครับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 12 ตุลาคม 2553 12:45:09 น.  

 

แล้วถ้าเป็นตัวซีรั่มของยี่ห้อนี้ดีรึป่าวค่ะ อยากรู้ช่วยตอบหน่อย

 

โดย: kanomphing IP: 183.89.193.101 26 ตุลาคม 2553 14:31:07 น.  

 

เป็นกำลังใจให้ค่ะ ใครไม่ชอบก็อย่าอ่านนะคะ ไม่ชอบเลยเวลาว่ากัน มารยาทค่ะมารยาท ขอบคุณค่ะ พอดีเมื้อกี้ได้อ่านของแอมเวย์ แย่ค่ะ

 

โดย: รักปูเป็ IP: 58.9.145.160 27 ตุลาคม 2553 0:23:21 น.  

 

คืออยากถามคุณปูเป้อ่าครับ เห็นมีคนเคยรีวิวเกี่ยวกับสบุ่เหลวล้างหน้าที่เป็นขวดปั๊ม ตัวเจลสบู่จะออกสีส้มๆเหลืองๆของ นูโทรจีน่าอ่าครับ เห็นเค้ารีวิวว่าเค้าใช้แล้วแพ้หน้าเป็นผดๆ อ่าครับ แล้วคุณปูเป้บอกว่าของนูโทรฯ มันแรงให้ระวังๆด้วยอ่าคับ ผมเลยอยากทราบว่า ตัวล้างหน้าของ fine fairness ตัวนี้มันจะแรงเหมือน Neutrogena
Deep Clean Facial Cleanser For Normal to Oily Skin แล้วก็ Neutrogena Oil-Free Acne Wash หรือป่าวครับ ขอบคุณ คุณปูเป้มากครับ (คุณปูเป้น่ารักมาก) หน้าใสกิ๊ก

 

โดย: big IP: 125.24.158.89 18 พฤศจิกายน 2553 20:02:39 น.  

 

อ่อนโยนกว่ามากครับ ตัวที่ผสมสครับ หลอดเหลืองๆ ก็ดีนะ (ถ้าไม่แพ้น้ำหอม)

 

โดย: PuPe_so_Sweet 18 พฤศจิกายน 2553 23:49:45 น.  

 

ขอบคุฯพี่ปูเป้มากค่ะ ได้ลำดับการใช้ที่ถูกซะที ^^

 

โดย: kafenity IP: 203.170.234.7 22 พฤศจิกายน 2553 22:51:33 น.  

 

แนะนำ เดอมาโลจิกา ด้วยคะ พอดีซื้อมาตามโฆษณา ขอบคุณล่วงหน้าคะ

 

โดย: ส้ม IP: 125.26.49.182 30 พฤศจิกายน 2553 14:05:42 น.  

 

อ่อนโยนกว่ามากครับ ตัวที่ผสมสครับ หลอดเหลืองๆ ก็ดีนะ (ถ้าไม่แพ้น้ำหอม)
ที่คุณปูเป้หมายถึงอ่าครับ คือตัว Blackhead eliminating daily scrub หรือป่าวครับ
ถ้าใช่ รบกวนคุณปูเป้ช่วยรีวิวจากประสบการณ์ การใช้ของคุณปูเป้ด้วยหน่อยได้มั้ยครับ
(ปล.ที่คุณปูเป้หน้าเด๊กเด็กเพราะใช้ครีมกันแดดเป็นประจำแน่เลย หน้าใสมากอิจฉาสุดๆ) ขอบคุณสำหรับการรีวิวนะครับ

 

โดย: big IP: 125.24.169.212 28 ธันวาคม 2553 20:06:01 น.  

 

เข้ามาอ่าน review แล้ว ดีมาก ๆ ค่ะ..ไปถอย Essence กับ UV มาใช้แล้ว ประทับใจมากค่ะ..อยากให้คุณ PuPe แนะนำผลิตภัณฑ์ของ Skin Docter กับ aviance บ้างค่ะ พี่สาวใช้อยู่..แต่ไม่ค่อยมีใครแนะนำเลย..ราคาก็แพงด้วย รบกวนด้วยค่ะ

 

โดย: เขมรน้อย IP: 110.49.205.254 31 ธันวาคม 2553 15:39:45 น.  

 

ดีคับพี่ ปูเป้ มีเรื่องจะถามหน่อยคับ พอดีจะใช้ผลิตภัณฑ์ Neutrogena ต้องใช้ตัวไหนบ้างคับ อีกอย่างเป็นคนผิวมัน แล้วผลิตภัณฑ์ Neutrogena นี้ไม่มีตัวทากลางคืนใช่ปะ ?

ปล. ช่วยแนะนำหน่อยนะคับ พี่ ปูเป้

 

โดย: ต้อม IP: 61.90.76.11 8 มกราคม 2554 20:28:04 น.  

 

รีวิวจากส่วนผสมเพราะว่าน่าจะเป็นข้อมูลที่จริงสุดอันนี้่ตลกอ่ะ ถ้างั้นดูอย่างอาหาร ถ้าร้านไหนใช้แต่ส่วนผสมที่ดีที่สุด มีประโยชน์ที่สุด แสดงว่าอาหารร้านนั้นดีที่สุด อร่อยที่สุดด้วยอ่ะดิ 5 5 5

 

โดย: 5 5 5 IP: 124.120.165.123 10 มกราคม 2554 16:18:53 น.  

 

มาร์ค ของ Neutrogena
มาร์คทิ้งไว้ทั้งคืนได้มั๊ยค่ะ

 

โดย: saii IP: 223.205.12.109 18 มกราคม 2554 0:54:30 น.  

 

มารอ ดูรีวิว
Neutrogena fine fairness serum ตัวใหม่
ครับ ๆ


 

โดย: ขีนู IP: 180.180.157.116 4 กุมภาพันธ์ 2554 12:45:23 น.  

 

ตอนนี้ Fine Fareness Essence ไม่มีขายแล้วค่ะ เห็นว่าออก Fine Fairness brightening serum มาแทนค่ะ อยากให้คุณปูเป้ช่วย review ด้วยค่ะ ว่าดีเหมือนของเก่ารึเปล่า ขอบคุณค่ะ ^^

 

โดย: O IP: 124.121.36.53 18 กุมภาพันธ์ 2554 1:12:22 น.  

 

เห็นคุฯปูเป้ว่าตัวเอสเซนดีมาก ดีกว่าเอสเซนของเอสเคทูมั้ย ลองเทียบให่ดูหน่อย จะได้เปลี่ยนมาตัวที่ถูกว่าค่ะ
เพราะอยากเน้นเรื่องหน้าขาว ริ้วรอยแก่ ลดความมัน รูขุมขนกว้าง

 

โดย: eye IP: 113.53.69.133 8 มีนาคม 2554 14:28:25 น.  

 

ขอแชร์นะคะ

อยากใช้นูโทร บ้างแล้วหล่ะ

 

โดย: satanยิ้ม IP: 58.9.8.234 11 มีนาคม 2554 15:31:05 น.  

 

อ่านดูแล้วก็อยากลองมาใช้นูโทรบ้างเหมือนกัน ราคาไม่แพงเกินไปคุณภาพก็โอเคไม่เหมือนยี่ห้อทั่วๆไปราคาแพงคุณภาพก็ด้อย

 

โดย: คนอยากลอง IP: 114.128.16.32 11 มีนาคม 2554 19:13:33 น.  

 

อยากทราบว่าใช้ครีมให้หน้าข่าว กระจ่างใส ตัวไหนดีค่ะ

 

โดย: หมูน้อย IP: 110.164.155.82 13 มีนาคม 2554 1:02:42 น.  

 

อยากจะได้ Neutrogena Fine Fairness นี้ทั้งชุดไม่ทราบว่าที่กรุงเทพฯยังมีขายอยู่ไหมคะคุณปูเป้ เพราะตามต่างจังหวัดเหมือนจะมีเฉพาะโฟมกับแผ่นมาร์คหน้าเท่านั้น อยากให้คุณปูเป็นช่วยหาสินค้าให้ได้ไหมคะ จะขอบพระคุณมาก

 

โดย: pirada04052551@hotmail.com IP: 125.26.91.64 28 มีนาคม 2554 15:07:39 น.  

 

เห็นมี FINE FAIRNESS BRIGHTENING SERUM ตัวใหม่ออกมา ไม่ทราบว่าตัวใหม่ดีกว่าตัวเก่ารึเปล่าค่ะ

 

โดย: kun4415@hotmail.com IP: 124.120.33.19 31 มีนาคม 2554 15:25:48 น.  

 

พี่ปูเป้ค่ะคือหนูมีข้อสงสัยมานานแล้วค่ะว่า แผ่นมาร์กหน้าเนี่ยถ้าเราเอาไปแช่ตู้เย็นวิตามินต่างๆจะเสื่อมสภาพไปไหมค่ะ หรือว่าจะช่วยยิ่งเก็บรักษาวิตามินให้อยู่ได้นาน

 

โดย: แต้ว IP: 125.27.70.39 1 เมษายน 2554 12:42:17 น.  

 

อยาเห็นตัวเป็น ๆ ของน้องปูเป้ จัง

 

โดย: อัญชิสา IP: 110.49.250.146 4 เมษายน 2554 15:46:22 น.  

 

คุณปูเป้คะ

พอดีเป็นคนผิวค่อนข้างแห้ง แต่งหน้าทุกวัน ใช้กันแดดสเป็คตร้าแบน 60 +แป้งผสมรองพื้น บางวันใช้รองพื้น

ทุกวันนี้เวลาล้างหน้า จะใช้เบบี้ออยเช็ครอบดวงตา ส่วนหน้าใช้ นูโทรจิน่า ดีพ คลีน แบบน้ำ จะนวดหน้าด้วยนูโทรจิน่า ตอนที่หน้าแห้ง แล้วใช้สำลีเช็ดออกค่ะ เสร็จแล้วก็ล้างหน้าอีกครั้ง ด้วยการใช้นูโทรจิน่า ตัวเดิม ล้างแบบเปียกค่ะ พอล้างเสร็จก็จะไม่รู้สึกแห้งนะ จะนุ่มๆ ล้างแบบนี้มา 4-5 ปี แล้วค่ะ

อยากทราบว่า นูโทรจิน่า ดีพ คลีน แบบน้ำ ราคา 199 บาท
มีส่วนผสมที่สามารถล้างเครื่องสำอางค์ได้หมดจดจริงๆใช่ป่าวคะ เพราะไม่อยากซื้อคลีนเซอร์แพงๆมาใช้ค่ะ

 

โดย: พลอยชมพู IP: 118.173.168.188 17 เมษายน 2554 17:56:32 น.  

 

ไปถามคนขายมาเขาบอกตอนนี้ไม่มีตัว Essence แล้วค่ะ มีตัวใหม่ออกมาเป็น Serum แทน
ส่วนผสมก็ไม่เหมือนกันด้วย ยังไม่กล้าลองใช้
อยากรบกวนให้ช่วยรีวิวให้หน่อยค่ะ

 

โดย: มินโตะ IP: 58.8.157.179 16 พฤษภาคม 2554 20:59:31 น.  

 


ต้องรบกวนคุณปูเป้อีกคนนะคะ เห็นรีวิวมาทุกตัว
แต่สนใจตัวนี้มาก Fine Fairness® Brightening Serum
ไม่แน่ใจว่า มันดีไม่ดีแค่ไหนอย่างไร เพราะตอนนี้กำลังจะเปลี่ยนมาใช้ยี่ห้อนี้ ทั้งครีมกันแดดและเซรั่ม แต่ขาดแรงศรัทธาในตัวเซรั่มเล็กน้อย เพราะเป็นคนหน้ามันคะแลเวก้อกลัวแพ้ด้วย รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆคะ
ปล.ใช้มาร์กของยี่ห้อนี้ด้วย ดีมากเลยคะ

 

โดย: ตาล IP: 203.144.186.41 27 พฤษภาคม 2554 14:51:13 น.  

 

รบกวน รีวิวครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า กล่องเหลืองด้วยนะคะ

 

โดย: แตงโม IP: 223.205.7.156 2 มิถุนายน 2554 20:32:30 น.  

 

ขอบคุณค่ะ สำหรับข้อมูลดีๆ ^_^

 

โดย: น้ำฝน IP: 49.49.66.153 9 มิถุนายน 2554 13:08:26 น.  

 

ชอบรีวิวคุณปูเป้มั่กๆ อ่านแล้วได้ประโยชน์จิงๆ
เข้ามาดู Neutrogena แล้วอยากลองใช้จัง
เคยใช้แต่ Estee, Shiseido
อ่านแล้วรู้สึกว่า ทำไมเราต้องจ่ายแพงเลยอ่ะ

อยากให้คุณปูเป้รีวิว Anessa ทุกตัวด้วยค่ะ

 

โดย: มินนี่ IP: 118.173.139.143 8 สิงหาคม 2554 15:46:13 น.  

 

ซื้อกันแดดมาใช้แล้วค่ะ ทาง่าย เกลี่ยง่าย ไม่หนัก ไม่หนืด ไม่วอก แต่มันนะ ทำให้เวลาทาเบสขั้นต่อไปง่ายมากๆ หน้าไม่ดำ ไม่หมอง

แต่ เวลาใช้แล้วแสบหน้ามากเลยค่ะ TT^TT
ยิ่งตรงโหนกแก้ม แก้มบนๆ แสบสุดๆแสถึงสรวง
ทั้งๆที่ไม่้ได้ใช้ผลิตภัณที่รักษาสิวอะไร มันเป็นเพราะอะไรคะ
แสบกว่าตอนใช้ดิฟเฟอรีนแล้วใช้สกินบูธติ้งเซรั่มวิตามินซีของโอพีอีกค่ะ
ทั้งๆที่ตอนนี้หน้าก็ไม่ได้แห้งหรือขาดความชุ่ืมชื่นอะไร

 

โดย: บิวบาบี้ IP: 118.172.82.118 14 กันยายน 2554 23:18:18 น.  

 

วันนี้ว่าจะไปซื้อ Neutrogena : Fine Fairness Essence ไม่รู้ว่าเลิกผลิตไปแล้วอดใช้เลย

เลยอยากจะถามคุณปูเป้ ว่าตัวที่ออกมาแทนคือ brightening serum นั้น ส่วนผสมเลิศเหมือนกับตัวเอสเซนส์หรือเปล่าค่ะ ยังไม่ได้ซื้อมากะว่าจะมาดูข้อมูลก่อน เลยทราบว่ามันมาแทนตัวเอสเซนส์นี่แหละค่ะ

 

โดย: แมวเหมียวเขี้ยวแหลม IP: 124.120.113.173 26 กันยายน 2554 1:50:38 น.  

 

วันนี้ไปซื้อโทนเนอร์มา แต่ไม่ได้ดูตาม้าตาเรือเห็นก็หยิบเลย เพราะ3ร้านที่เข้าไปไม่มีขายเลย พอเห็นปุ๊บก็หยิบมาเลยถึงบ้านก็เห็นเขียนว่า NEW เลยเปิดเทียบดูอ้าวคนละตัวอ่ะ พี่ไม่แน่ใจส่วนผสมเพราะไม่เหมือนเดิมรบกวนปูเป้ดูให้หน่อยเถอะว่าOkไหม? (ราคาเดิมแต่ปริมาณลดลงอ่ะ 150ml.น้ำใสๆ จ้ะ)
Water,Butylene Glycol,Glycerin, Pentylene Glycol, Portulaca Oleracea Extract, Polysobate20, Sodium PCA, Sodium Benzoate Ascorbyl Glucoside, Benzyl Alcohol, Fragrance, Disodium EDTA, Sodium Hydroxide, Niacinamide, Citric Acid, Lilium Candidum Flower Extract, (wharn_s@hotmail.com)

 

โดย: wara IP: 183.88.33.142 11 ตุลาคม 2554 17:48:47 น.  

 

เพิ่งสั่ง Neutrogena Age Shield Face spf 110 ไป มันจะเยอะเกินไปป่ะคะ เพราะเคยดูคุณปูเป้ใช้แค่ 30 เอง
กะว่าจะใช้ตัวนี้เป็นกันแดดตัวหลักเลย

 

โดย: nanzaa IP: 115.87.205.37 7 ธันวาคม 2554 12:04:31 น.  

 

 

โดย: peter125 (steven1064 ) 2 มกราคม 2555 9:55:01 น.  

 

ขอรีวิว smooth e หน่อยสิคะ

 

โดย: amm IP: 192.168.0.252, 182.52.33.209 3 มกราคม 2555 14:26:54 น.  

 

พี่ปูเป้คะ พอดีต้อนนี้หนิงใช้ Benzac+clinda-m+differin ในการรักษาสิวอยู่เพิ่งเริ่มใช้นะคะ อยากทราบว่าจะใช้ deep clean energizing ultra foam cleanser ของ Neutrogena ล้างหน้าได้มั๊ยคะ และควรจะใช้กันแดดตัวไหนดี รบกวนพี่ปูเป้ตอบด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

 

โดย: Ning IP: 182.53.64.76 14 มกราคม 2555 22:32:58 น.  

 

อยากให้พี่ปูเป้ทำรีวิว Neutrogena Hydro Boost Water Gel ที่ออกมาใหม่จังเลยค่ะ

 

โดย: mean IP: 125.26.232.203 16 มีนาคม 2555 17:59:45 น.  

 

มานั่งเสียดายว่า ทำไม๊เพิ่งมาเจอและติดตามน้องปูเป้เอาตอนนี้ ทำไมไม่เจอก่อนหน้านี้ซักสองปี ก่อนหน้าจะพัง 5555 ตั้งแต่นี้ไปจะเริ่มต้นปรนนิบัติผิวใหม่ หวังว่าคงจะไม่สายจนเกินไป ขอบคุณปูเป้มากๆๆๆๆๆ เลยนะคะ

 

โดย: Pompam IP: 182.52.115.11 25 มีนาคม 2555 0:55:32 น.  

 

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: eve IP: 223.205.88.79 2 มิถุนายน 2555 14:36:24 น.  

 

มาช่วยยืนยันอีกคนครับว่าใช้ดีจริง ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลย
ส่วนตัว.. ใช้มาราวๆ 5 ปีแล้วครับ
ตัวโฟม: ล้างแล้วหน้าจะเนีบนๆ นิ่มๆ ไม่แห้งกระด้างครับ ที่สำคัญคือ ล้างสะอาดดี ไม่เป็นสิวเลยครับ
ครีม: ใช้ดีมากครับ หน้าจะเนียนๆ นิ่มๆ ลงแป้งฝุ่นเฉยๆก็ไปทำงานได้แล้วครับ
กันแดด: ดีเป๊ะเวอร์ !!!
มาส์ก: ไม่ค่อยได้ใช้บ่อย แต่ใช้ตอนแบบจะไปงานด่วน คืนก่อนไปงานก็มาส์ก (ตามฉลากให้ใช้ 30 นาที รึเปล่าไม่แน่ใจครับ แต่ผมแปะยาวถึงเช้าเลย) ตื่นเช้ามาหน้าเนียน ใช้กลบความโทรมบนใบหน้าได้ดีเลยล่ะครับ
อ่อ.... ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆนะครับคุณปูเป้ ^^

 

โดย: ปอนด์คุง IP: 125.25.173.185 5 สิงหาคม 2555 17:24:47 น.  

 

สวัสดีคับคุณปูเป้ ก่อนอื่นขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆที่ง่ายต่อการตัดสินใจในการเลือกซื้อผลิตภัณนะคับ คือผมเป็นคนหน้ามันแพ้ง่าย เป็นสิวบ่อย เข้าคำถามเลยนะคับ

1.Neutrogena : Fine Fairness Essence เหมาะสำหรับคนหน้ามันและส่วนผสมทำให้หน้าบางลงหรือป่าวคับ

2.Neutrogena : Fine Fairness Cleanser ล้างพวกครีมกันแดดออกหมดหรือเปล่าคับ

3.Neutrogena : Fine Fairness Brightening UV Moisture SPF50+ PA+++ เมื่อเทียบกับ กันแดดของ Za แล้วตัวไหนสามารถควบคุมความมันได้ดีกว่ากันคับ

ขอบคุณมากคับ

 

โดย: ลูกข่าง IP: 223.206.82.153 18 กันยายน 2555 19:54:31 น.  

 

Neutrogena Fine Fairness brightening serum
Neutrogena : Fine Fairness Essence
แล้วถ้าจะใช้ทั้งสองตัวต้องลงตัวไหนก่อน
ถ้าจะใช้อย่างเดียวควรเลือกเป็นตัวไหนดี

 

โดย: คุณแม่น้องเอ IP: 203.185.152.181 19 ตุลาคม 2555 12:22:39 น.  

 

T-T ซื้อแต่ Mask ตัวใหม่มาใช้
หารู้ไม่ว่าตัวเก่าดีกว่าเยอะเลย T-T

 

โดย: อูอู๊ลาล่า IP: 125.24.45.197 28 ตุลาคม 2555 17:29:53 น.  

 

I will right away grasp your rss feed as I can't in finding your email subscription link or e-newsletter service. Do you have any? Please let me recognize in order that I may subscribe. Thanks.
Fake Ray Bans //www.packageone.com/

 

โดย: Fake Ray Bans IP: 94.23.252.21 2 สิงหาคม 2557 19:48:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.