พบพานชายาในแปลงสมุนไพร 2 เล่มจบ โดย สือหลัว/หยกชมพู

ชื่อหนังสือ: พบพานชายาในแปลงสมุนไพร 2 เล่มจบ 藥田出貴妻

นักเขียน :สือหลัว 蒔蘿 ผู้แปล :หยกชมพู

ฉบับภาษาไทยพิมพ์ครั้งที่1 ตุลาคม 2560 โดยสนพ.แจ่มใส มากกว่ารัก

ราคาหน้าปกชุดละ619 บาท จำนวน394+392 = 786 หน้า

รายละเอียด


เมื่อบุตรสาวท่านแม่ทัพและมารดาถูกขับไล่ ชีวิตความเป็นอยู่ของพวกนางจึงถึงคราพลิกผันครั้งใหญ่

‘จื่ออวี๋’ ที่จำต้องมาอยู่ในร่างของสตรีนางนี้ทำทุกอย่างเพื่อให้ร่างนี้และมารดาเจ้าของร่างมีชีวิตอยู่ต่อได้

จนเมื่อนางได้พบกับ ‘เขา’ ชายหนุ่มผู้มีปมหลังบางอย่างที่ต้องปิดซ่อน ชีวิตของนางก็คล้ายจะเปลี่ยนไปตลอดกาล...

นางต้องกลับไปอยู่จวนแม่ทัพต้องเผชิญหน้ากับเหล่าอนุและบุตรสาวคนอื่นๆ ของผู้เป็นพ่อให้นางที่มาจากศตวรรษที่ยี่สิบเอ็ดต่อสู้กับฮูหยินใหญ่และพี่สาวต่างมารดาเหล่านี้ก็แล้วไปเถิดอย่างไรเสียเล่ห์เหลี่ยมและการเห็นโลกมามากกว่าของนางก็ชนะได้อย่างไม่ต้องสงสัยอยู่แล้วแต่จะให้นางไปสู้รบปรบมือกับราชวงศ์เพื่อเขานั้น นางผู้เป็นเพียงบุตรสาวอนุคนหนึ่งจะไปทำอะไรได้


เช่นนี้มิใช่ต้องหมดหวังกับความรักในชาติภพนี้แล้วหรือไร สวรรค์ช่างรังแกนางนัก!แต่จะอย่างไรหากไม่ได้เป็นภรรยาเพียงคนเดียวของเขานางก็ไม่ยอมแต่งให้เขาหรอก ไม่มีวัน!

เมาท์มอยด์กัน(นะ)


พบพานชายาในแปลงสมุนไพร ยอมใจกับชื่อนิยายเรื่องนี้จริงๆ แต่โดยเนื้อเรื่องแล้วมันก็ตรงตัวตามเนื้อเรื่องของมันนะ เพราะพระชายาของเรา นางเป็นเจ้าของแปลงสมุนไพรดีกรีเศรษฐีบ้านนอกชายขอบผู้ไม่ชอบอวดร่ำรวยตัวจริง!


‘จื่ออวี๋’นักศึกษาสาวจากปัจจุบันโดนระเบิดจนตาย เป็นผลให้ย้อนเวลาสลับวิญญาณ #อีกแล้ว... มาสิงอยู่ในร่างบุตรสาวอนุภรรยาของแม่ทัพแห่งแคว้นเผยจื่ออวี๋ซึ่งระหว่างที่บิดาไปออกทัพ กลับโดนภรรยาเอกตัวร้ายขับไล่ไสส่งสองแม่ลูกออกจากบ้านให้ตกระกำลำบากจนคุณหนูหกเจ้าของร่างตัวจริงป่วยตายไปในที่สุด


วิญญาณผู้ใหญ่ในร่างเด็กหญิงจึงหาเลี้ยงตัวเองและมารดาด้วยการปลูกและค้าขายสมุนไพรหลายปีจนกลายเป็นเศรษฐีนีผู้โอบอ้อมอารีย์ในเมืองเล็กๆชนบทจนมีโอกาสได้ช่วยชีวิต หวงฝู่จี้หนุ่มนิรนามผู้หนึ่งจากอาการบาดเจ็บสาหัสปางตายเพราะเข้าใจว่าเป็นคุณชายตกยากผู้ประสบอุทกภัยอพยบมาพึ่งใบบุญเมืองที่นางอาศัยอยู่


หวงฝู่จี้หาใช่สามัญชนคนธรรมดาอย่างที่เผยจื่อวี๋เข้าใจ หากแต่เข้าคือองค์ชายสามแห่งแคว้นซึ่งปลอมตัวออกมาสืบหาหลักฐานคดีกบฏของขุนนางชั่วจนพลาดท่าบาดเจ็บสาหัสเพราะถูกทำร้ายวางยาพิษจนเกือบเอาชีวิตไม่รอดถ้าไม่ได้รับการช่วยเหลือจากสาวงามห้าวหาญเจ้าของสวนสมุนไพรอย่างไม่ต้องการสิ่งตอบแทน เขาคงไปเฝ้าพญายมนานแล้ว


ระหว่างที่หวงฝู่จี้พักรักษาตัวเขาก็ได้แฝงตัวหาหลักฐานเพื่อเอาผิดขุนนางชั่วไปด้วยในเวลาเดียวกัน หลายครั้งหลายหนที่พลาดท่าบาดเจ็บกลับมาเพราะพลังยุทธ์ยังไม่ฟื้นตัว ก็เป็นเผยจื่อวี๋ที่ได้มีโอกาสช่วยชีวิตเขาไว้หลายต่อหลายครั้งจนเกิดเป็นความรักต่อกันในที่สุด และทั้งคู่ทำสัญญาหมั้นหมายกันไว้โดยที่ยังไม่ได้รับพระบรมราชานุญาติจากฮ่องเต้พระบิดาขององค์ชายสาม


แม้รู้ทั้งรู้ว่าฐานะองค์ชายไม่สามารถตบแต่งชายาด้วยใจปราถนาหากแต่เพราะความรักในตัวเผยจื่อวี๋ หวงฝู่จี้จึงคิดสร้างความดีความชอบในการปราบกบฏหวังทูลขอสมรสพระราชทานเป็นรางวัลและเพื่อการณ์นี้ เขาจึงจำต้องปกปิดฐานะองค์ชายเอาไว้ จนกระทั่งเผยจื่อวอี๋กลับจวนแม่ทัพเพราะบิดาเรียกนางและมารดากลับเมืองหลวงหลังจากได้รู้ความจริงว่าพวกนางสองแม่ลูกโดนภรรยาเอกกลั่นแกล้งและที่นี่นางได้พบคู่หมั้นอีกครั้งพร้อมคำสัญญาว่าเขาจะให้นางได้พบกับบุคคลหนึ่งที่งานเลี้ยงในวังหลวงคนผู้นี้จะเป็นหนทางทำให้ความรักของพวกเขา


หากแต่ความจริงที่ตามมาฐานะที่แท้จริงของหวงฝู่จี้ ที่เป็นถึงองค์ชายสามของแคว้น เป็นที่หมายปองของสตรีมากหน้าหลายตาขึ้นชื่อว่าองค์ชาย จะหวังให้ชายคนรักมีนางเพียงคนเดียวคงเป็นไปไม่ได้ทั้งประสบการณ์เลวร้ายในฐานะบุตรอนุภรรยา ทั้งค่านิยมผัวเดียวเมียเดียวจากโลกปัจจุบันที่นางจากมาการจะให้นางมีสามีร่วมกับหญิงอื่นนั้น นางไม่มีวันยอมรับได้เด็ดขาด


พบพานชายาในแปลงสมุนไพร อืม.... สนพ.เขาเคลมมาว่าเป็นนิยายเบาๆอ่านสบายๆเรื่อยๆ ไม่เข้มข้นมากนัก เหมือนงานของมากกว่ารักช่วงก่อนหน้านี้นักอ่านหลายท่านโหยหางานเบาๆสบายในตำนาน ท่านหญิงของเราก็ดูเหมือนจะพยายามสรรหางานสไตล์นี้มาปรนเปรอพวกเนอะ พบพานชายาในแปลงสมุนไพรเรื่องนี้ก็เช่นเดียวกันมั้งคะ 55+คืออิชั้นก็เจาะจงไม่ถูกเหมือนกันว่ามันควรจะเบามั้ยก็ในเมื่อจำนวน 2 เล่มก็ใช่ว่าจะบาง จัดว่าหนาพอสมควร แต่ด้วยเนื้อเรื่องนั้น ...อืม...เบาจริง


การดำเนินเริองจะเล่นกับปมรักต่างฐานะความเหลื่อมล้ำของชาติตระกูล ด้วยค่านิยมของสังคมที่บุรุษมันจะมี 1 ภรรยา 4 อนุ บรรดาความสำคัญของลูกอนุก็จะลดทอนตามลงไปด้วยค่ะพอพระเอกเป็นองค์ชาย ไอ้ครั้นจะมาแต่งเมียที่เป็นลูกอนุอันดับที่ 4 ก็ลำบากลำบนนิดนึงบวกกับอินางเอก she ก็สาวมั่นถ้าไม่ได้เป็นเมียเอก เมียเดียว sheก็ไม่แต่งค่ะshe สามารถเท องค์ชายได้ชิวด์ ๆไม่ต่างจาก สวิฟท์ เท ทอม ... แล้วไปแต่งเพลงใหม่ .. .. #จะกัดสวิฟท์ทำไม?เดือดร้อนองค์ชายที่ต้องไปวอแวกับปู่ย่าตายายหาหนทางแต่งเมียในดวงใจให้ได้ ไม่งั้นจะเสียชื่อองค์ชายเพราะโดนหญิงเท...


พล็อตก็ง่ายๆค่ะ นางเอกมั่นใจในตัวเองหัวการค้า หาเงินเก่ง เพราะไม่แคร์ทำเนียมโบราณ #ก็ชะนีจากยุคโลกาพิวัตินี่ค่ะซิสและก็ตามเสต็ป ที่จุดเด่นเด้งแบบนี้จะเป็นที่หมายปองของแรร์ไอเทมแห่งยุคโบราณอย่างชายสาม... แต่ชายสามของแรร์ก็เป็นที่ต้องการตลาดสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นตอนปกปิดฐานะหรือตอนเปิดเผยฐานะ ชะนีก็ตบตีแก่งแย่งกันไป เคราะห์ร้ายจึงมาตกอยู่ที่สาวมั่นหลงยุคเพราะกว่าจะได้สมรสสมรัก ก็สบักสะบอม เจ็บหนักอยู่หลายรอบเหมือนกัน


พบพานชายาในแปลงสมุนไพรสำหรับชะนี ถ้าบอกว่าเป็นนิยายจีนที่คนไทยแต่ง ก็เชื่อค่ะ ... ก็แบบว่าสงสัยซีอิ้วจะหมดกะปิ น้ำปลา จึงพาเพลินขนาดนี้ เมียหลวง เมียน้อย ฟาดฟันกันให้ยับแย่งผู้ชายกันบันเทิงมากกกกก อืมมม เสิ่นเจิ้นมากค่ะ คือถ้าไม่คิดอะไร ก็อ่านเรื่อยๆแม้ราคาจะไม่เรื่อยเท่าไหร่ เอาปกกับเอาชื่อเรื่อง มาล่อลวงล้วนๆเลย ดีนะไม่ได้ซื้ออ่านเองงงงงง เหอ เหอ ไปดีก่า จบปิ้ง !
Create Date : 17 พฤศจิกายน 2560
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2560 16:41:36 น.
Counter : 414 Pageviews.

2 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณlovereason

  
อ่านแล้ว เรื่อยเปื่อยเกินไปหน่อย...คือโครงมาดีนะ แต่นักเขียนทำได้ไม่ถึง ขมวดพลอตไม่ได้ หลายจุดแบบหยอดมาแล้วไม่ได้ใช้ ปูเรื่องไว้แล้วไม่เล่น (.เรื่องตระกูลนางเอก กับพ่อนางเอก กะว่านางเอกกลับบ้านแล้วคงเล่นใหญ่...อ้าว อ้าว ท่านพ่อ จุ๋งจิ๋งกะท่านแม่ คืนดีกันง่าย ๆ ซะงั้น )

มันเลยชิลด์ตั้งแต่ต้นยันจบ จะบอกว่าขำ ก็เหมือนปล่อยมุกเป๊ก ...อ่านผ่าน อย่างเดียวเลยค่ะเรื่องนี้
โดย: Serverlus วันที่: 17 พฤศจิกายน 2560 เวลา:21:34:05 น.
  
@ Serverlus - คู่พ่อแม่ หวานขโมยซีมาก คือระ ?
โดย: Prophet_Doll วันที่: 21 พฤศจิกายน 2560 เวลา:9:53:18 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13Prophet_Doll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 29 คน [?]เป็นชะนีบ้าเลือด ที่มีเรื่องไร้สาระในชีวิตเต็มไปหมด
ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ แบกเป้เที่ยว
ชอบแต่งตัวแต่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม
ชอบถ่ายภาพทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เพื่อนชอบด่าว่าฉันติส+อินดี้
แต่....นั่นแหละ มันคือตัวฉัน ^ ^

Prophetdoll's bookshelf: read

หนึ่งใจ... memory
it was amazing
tagged: boy-love-yaoi and thai-style
เอกเทพ
really liked it
tagged: thai-style

goodreads.com

Prophetdoll's to-read book montage

ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ 2
มณีแห่งนิรันดร์
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 2
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 1
ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ ตอน หลงใหลใฝ่ฝัน
รื่นรักรมย์ลวง@หัวหิน
วิวาห์พิทยาธร
เวยเวย...ยิ้มนิดพิชิตใจ
หงส์สังหาร เล่ม 2
หงส์สังหาร เล่ม 1
เล่ห์รักทรราช ภาคพิเศษ
เล่ห์รักทรราช 2
เล่ห์รักทรราช 1
การ์ตูน คืนลอบสังหาร
การ์ตูน His Name
ทาสหัวใจ•จ้าวหัวใจ รวมตอนพิเศษ
จ้าวหัวใจ เล่มจบ
จ้าวหัวใจ เล่มต้น
ทาสหัวใจ เล่มจบ
ทาสหัวใจ เล่มต้น


Oui Prophetdoll's favorite books »

2017 Reading Challenge

2017 Reading Challenge
Prophetdoll has read 30 books toward her goal of 130 books.
hide
พฤศจิกายน 2560

 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog