กลรักแฟนกำมะลอ โดย ตะวัน


ชื่อหนังสือ: กลรักแฟนกำมะลอ ผู้เขียน: ตะวัน

พิมพ์ครั้งที่ 1 ตุลาคม 2559 โดย สนพ.SugarBeat สถาพรบุ๊คส์

ราคาหน้าปก 400 บาท จำนวน 575 หน้า


รายละเอียด


เพราะโดนคู่ปรับหยามน้ำหน้า เธอจึงคว้าคนขับรถมาเป็นแฟน


นลินี นักเขียนสาวทึนทึก ผู้ปราศจากแฟนมาตลอดชีวิต 29 ปี เจอโจทย์ยาก ต้องพาคนรักไปร่วมงานแต่งของคู่ปรับเก่า แต่ปัญหาคือยังไม่มีใครเดินเข้ามาให้พาไปควงได้สักคน เมื่อเริ่มเข้าตาจน เธอจึงคว้าคนขับรถ โรงแรมมาเป็นแฟนกำมะลอ


ดูเหมือนเรื่องจะจบ...แต่ยังไม่จบ หนำซ้ำกลับบานปลายกว่าเดิม เมื่อแฟนกำมะลอของนลินีแท้จริงแล้วคือ ภูดิศ อัศวอนันต์ ทายาทหาเศรษฐีชื่อดังของเมืองไทยที่ใครๆ ก็รู้จัก และเขายังขอให้เธอตอบแทนเขาด้วยการเป็นแฟนกำมะลอบ้าง เพื่อตัดปัญหาการถูกมารดาคลุมถุงชน


เรื่องไม่ง่ายเมื่อนลินีต้องกลายเป็นแฟนกำมะลอบ้าง แถมชีวิตภูดิศก็แสนดรามา ขัดกับความเสเพลของเขาในสายตาเธอ ใครจะรู้ว่าเขาทุกข์ระทมกับการถูกตราหน้าว่าเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ และปรารถนาจะลบคำสบประมาทนั้นให้ได้อย่างสิ้นเชิง และเธอก็เป็นผู้ร่วมชะตากรรมของภูดิศที่ต้องจับมือสู้ไปกับเขา


เมื่อคนหัวใจว่างเปล่าสองคนได้มาเคียงข้างชิดใกล้กัน จากสองคน สองใจ ก็กลายเป็นสองเรา หนึ่งหัวใจ จากเรื่องสมมุติ ก็เป็นเรื่องจริง จากรักกำมะลอ ก็เป็นรักแท้ จากที่เคยเป็นเธอ เป็นเขา ก็กลายเป็นเรา...รักกัน
เมาท์มอยด์กัน(นะ)


ลองของใหม่ค่ะ กับนักเขียนที่ชื่อว่า ตะวัน นามปากกาคุ้นเคยของใครหลายๆคน แต่สำหรับชะนีนั้น เปิดซิงครั้งแรกเลยค่ะ55+ ก่อนหน้านี้ ตะวันเหมือนจะออกงานกับอีกค่ายหนึ่งหรือเปล่าเอ่ยถ้าจำไม่ผิด แต่ในส่วนของ กลรักแฟนกำมะลอ เล่มนี้ ก็เหมือนจะเป็นงานที่ออกกับค่ายสถาพร SugarBeat ครั้งแรกเหมือนกันนะเออ OKงั้นชะนีจะเหมารวม ว่าเราซิงทั้งคู่ละกันเนอะ555+


เรื่องย่อ ไม่ขอเอ่ยถึง เพราะตามปกหลังทั้งหมดทั้งมวลก็ตามนั้นค่ะ เหตุเกิดจากศึกแห่งศักดิ์ศรีของชะนี2 นาง นักเขีนนสาวตอนปลายอย่าง นลินี จำต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าคว้าคนขับรถของโรงแรมมาแก้ขัดไปก่อน แต่เพราะความบังเอิญ ภูดิศ แฟนหนุ่มชั่วคราวราคา1,500 แท้จริงแล้วคือทายาทมหาเศรษฐีเจ้าของโรงแรมที่อินางไปพักนั่นล่ะ ก็แค่ชายหนุ่มมารับจ๊อบเป็นพนง.ขับชั่วคราวตามคำสั่งของผู้เป็นพ่อแค่นั้นเอง


พล็อตเรื่องเหมือนมันจะกุ๊กกิ๊ก ตามประสาแฟนหลอกๆ จนกลายเป็นแฟนจริงๆ แต่ที่อยากจะนำเสนอ คืออุปสรรค ขวากหนามรักของทั้งคู่ต่างหาก านะ หน้าตาทางสังคม เป็นประเด็นที่นักเขียนหลายท่านมักจะนำมาเล่น และต้องยอมว่ามันเล่นได้ทุกยุคทุกสมัย ซึ่งก็แล้วแต่ว่าใครจะนำเสนอออกมาได้กินใจและกัดอารมณ์คนอ่านได้มากพอ ในส่วนของเล่มนี้ ตะวันทำได้ดีมากค่ะ ชะนีมีอารมณ์ร่วมกับวิบากกรรมรักต่างชนชั้นตามประสาแม่ผัวไม่ปลื้มแฟนลูกชาย เพราะมีสะใภ้ที่ตนหมายตาเป็นสาวสวยไฮโซที่ครอบครัวกำลังจะร่วมกันลงทุนธุระกิจ อินางว่าที่สะใภ้ ก็ช่างร้ายกาจ ตัวอิจฉาละครหลังข่าวของจริง แต่ก็จำเป็นต้องมีนะ เอาไว้ให้คนอ่านด่าระบายอารมณ์ไงคะ ของสำคัญเลยเชียวล่ะขาดไม่ได้


แต่ถ้าให้บอกจุดที่ชอบที่สุด คือความมีเหตุผลของพระ-นาง ไม่วอแว เข้าใจกัน เคียงข้างกันเพื่อแก้ปัญหา และชอบการนำเสนอพื้นฐานครอบครัวของตัวละครเอกทั้ง2 คน ภูดิศ ซึ่งมาจากครอบครังที่เพียบพร้อม หากแต่ชายหนุ่มก็ยังรู้สึกขาดต้องการการยอมรับจากผู้เป็นพ่อ อิจฉาพี่ชายต่างแม่ที่เก่งไปซะทุกอย่าง และถึงแม้จะมีมารดาคอยให้ท้าย แต่ก็เหมือนคอยแต่กำกับชีวิตของเขาตลอดเวลา เพราะก็ยังคงเห็นว่าเขาเป็นเด็กเหลวไหล ต้องคอยประคบประหงม ไม่เชื่อว่าเขาจะใช้ชีวิตด้วยตัวเองได้ ทั้งๆที่อายุก็ปาไปตั้ง30 กว่า


ตรงข้ามกับชีวิตลูกกำพร้าของ นลินี แม้จะอยู่กับยายแค่2 คน พื้นฐานฐานะก็แค่ปานกลางหาเช้ากินค่ำ แต่คุณยายเลี้ยงดูหลานสาวคนเดียวให้เธอเติบโตเป็นคนที่เข็มแข็ง ชะนีชอบคุณยายมากค่ะ ปากร้าย แต่ใจดี มีเหตุผล เป็นตัวแปลสำคัญในเรื่องเลยเชียวล่ะ


สำหรับชะนี กลรักแฟนกำมะลอ ของคุณ ตะวัน เล่มนี้ สนุกและถูกใจเลยทีเดียวค่ะ สำนวนมืออาชีพ พล็อตง่ายๆ แต่ทำได้ได้น่าติดตาม แม้จะเดาทางได้ทั้งเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ระหว่างทางก็ทำให้เราวางไม่ได้ สรุปก็อ่านวันเดียวจบรวด สถิติดีมากๆนะกับเล่มนี้ แต่ก็ยังไม่กล้าที่จะลองงานเล่มอื่นๆของเธอนะ เพราะได้ข่าวว่าอร้างงงงง มาก ซึ่งถ้าเทียบกับเล่มนี้ กลรักแฟนกำมะลอ นี่สายอ่อนเลยค่ะ ถ้ายังไง มีโอกาสพวกหล่อนก็ลองหามาอ่านดูนะ สนุกดีเล่มนี้


Create Date : 15 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 23 มีนาคม 2560 12:04:48 น.
Counter : 654 Pageviews.

1 comments
  
พล็อตอมตะจริงๆนะเนี่ย 55
โดย: kunaom วันที่: 17 พฤศจิกายน 2559 เวลา:15:20:28 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13Prophet_Doll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]เป็นชะนีบ้าเลือด ที่มีเรื่องไร้สาระในชีวิตเต็มไปหมด
ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ แบกเป้เที่ยว
ชอบแต่งตัวแต่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม
ชอบถ่ายภาพทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เพื่อนชอบด่าว่าฉันติส+อินดี้
แต่....นั่นแหละ มันคือตัวฉัน ^ ^

Prophetdoll's bookshelf: read

หนึ่งใจ... memory
it was amazing
tagged: boy-love-yaoi and thai-style
เอกเทพ
really liked it
tagged: thai-style

goodreads.com

Prophetdoll's to-read book montage

ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ 2
มณีแห่งนิรันดร์
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 2
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 1
ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ ตอน หลงใหลใฝ่ฝัน
รื่นรักรมย์ลวง@หัวหิน
วิวาห์พิทยาธร
เวยเวย...ยิ้มนิดพิชิตใจ
หงส์สังหาร เล่ม 2
หงส์สังหาร เล่ม 1
เล่ห์รักทรราช ภาคพิเศษ
เล่ห์รักทรราช 2
เล่ห์รักทรราช 1
การ์ตูน คืนลอบสังหาร
การ์ตูน His Name
ทาสหัวใจ•จ้าวหัวใจ รวมตอนพิเศษ
จ้าวหัวใจ เล่มจบ
จ้าวหัวใจ เล่มต้น
ทาสหัวใจ เล่มจบ
ทาสหัวใจ เล่มต้น


Oui Prophetdoll's favorite books »

2017 Reading Challenge

2017 Reading Challenge
Prophetdoll has read 30 books toward her goal of 130 books.
hide
พฤศจิกายน 2559

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30