เล่ห์ทะเลดาว โดย นายตะวัน


ชื่อหนังสือ : เล่ห์ทะเลดาวนักเขียน : นายดวงตะวัน

พิมพ์ครั้งที่ 1 มีนาคม 2560 โดย สนพ.แสงจันทร์นวล

ราคาหน้าปก 330 บาท จำนวน 408 หน้ารายละเอียดปกหลัง


พิมพ์ดาวถูกพี่สาวบังคับให้เดินทางไปพักผ่อนที่รีสอร์ททะเลดาวบนเกาะไม้หอม หลังจากตลอดเจ็ดปีที่ผ่านมา เธอมีชีวิตอยู่อย่างคนที่ตายทั้งเป็น

หญิงสาวจำใจเดินทางไปที่นั่นโดยไม่รู้เลยว่าเจ้าของรีสอร์ทแห่งนั้นคือรามิล อดีตคนรักซึ่งนอกใจเธอ และเป็นต้นเหตุให้บิดาของเธอเสียชีวิตคือคนที่พิมพ์ดาวไม่ต้องการพบเจออีกตลอดชีวิตนี้

รามิลคือผู้ชายที่เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมร้ายกาจ

ทว่าตลอดหลายวันเมื่อต้องใช้ชีวิตอยู่ใกล้ชิดคนเคยรักและถ่านไฟเก่าที่พร้อมจะลุกโพลงขึ้นอีกครั้ง พิมพ์ดาวกลับพบว่าเล่ห์เหลี่ยมของเขามีไว้เพื่อปิดบัง “ความจริง” บางอย่าง

ยิ่งวันที่พิมพ์ดาวเข้าใกล้ความจริงอันตรายร้ายแรงยิ่งพุ่งเข้าหาเธอเช่นเดียวกับไฟรักอันเร่าร้อนระหว่างเธอกับรามิลที่ไม่เคยมอดดับมีแต่จะร้อนแรงขึ้นทุกขณะ

...ไฟรักที่ทะเลดาวทำให้ใครหลายคนไม่อาจปิดบังเล่ห์ลวงแห่งรักของตนเองเอาไว้ได้อีกต่อไป


Credit Picture : //www.dbooksgroup.comเมาท์มอยด์กัน(นะ)


เล่ห์ทะเลดาวชะนีเข้าใจมาตลอดว่ามันอยู่ในซีรีส์ราชสีห์ค่ะพี่น้อง ตอนที่ซื้อ E-Book ก็เหมามาทั้งยวง เพราะอยากอ่านยาวๆมารู้ทีหลังว่าไม่เกี่ยวอะไรกันเลยกับซีรีส์เลวซักกะติ๊ด เพราะฉะนั้นชะนีก็เลยแอบดองไว้ก่อนพึ่งจะมีโอกาสได้อ่านก็คราวนี้นี่ล่ะ


เล่ห์ทะเลดาว เป็นเรื่องราวของอดีตคู่รักวัยรุ่นที่มีอันต้องเลิกรากันไปเพราะปัญหาร้ายแรง พัวพันถึงชีวิตคนสำคัญในครอบครัว พิมพ์ดาว เจ็บช้ำเพราะต้องสูญเสียบิดาในขณะที่ รามิลชายคนรักผู้อยู่ในเหตุการณ์ครั้งนั้นกลับหนีหน้าหายไปโดยไร้ซึ่งคำอธิบายใดๆเพื่อแก้ไขข้อกล่าวหาในฐานะเป็นต้นเหตุการเสียชีวิตของบิดาเธอ


7 ปีต่อมาจากเด็กสาวคลั่งรักอ่อนต่อโลก พิมพ์ดาวเติบโตเป็นนักธุรกิจสาวผู้ดูแลกิจการของครอบครัวแทนบิดาที่จากไปหากด้วยความบ้างานของเจ้าตัว พี่สาวบุญธรรมจึงบังคับให้เธอลาพักร้อน ด้วยการส่งตัวพิมพ์ดาวไปพักที่รีสอร์ททะเลดาวณ เกาะไม้หอม กลางทะเล ด้วยความหวังดี พิมพ์ดาวจึงจำต้องทิ้งงานที่เธอใช้ชีวิตกับมันมาตลอด7 ปีไม่เคยหยุดพัก โดยที่หญิงสาวไม่คาดคิดเลยว่าเธอจะพบใครบางคนที่เธอทั้งรักทั้งเกลียดที่รีสอร์ททะเลงามแห่งนี้


เล่ห์ทะเลดาว ที่มากับนามปากกา นายตะวัน ก็ดั่งที่รู้กันอยู่ว่าถ้าขึ้นชื่อว่านายตะวันแล้วละก็ระดับความแซ่บและความ Hot ก็จะมากกว่าปกตินิดนึงเรื่องนี้ก็เช่นกันค่ะ แต่เราชอบการบรรยายเลิฟซืนของนายตะวันนะภาษาสวยเวอร์วังอลังการไปอีก ตามแบบฉบับสำนวนนักเขียนที่เราคุ้นเคยกันดีนั่นล่ะแต่ด้วยความคุ้นเคยนี้ มันก็เลยมีทั้งข้อดีและข้อเสียค่ะอย่างหนึ่งที่รู้สึกได้เลยนะ โทนของนิยายจะคล้ายๆกันไปหมด อย่างเรื่องเล่ห์ทะเลดาวเรื่องนี้ชะนีแอบคิดว่ามันคล้ายกับ เจ้าสาวลายพยัคฆ์ อยู่พอสมควร เปิดตัวมาด้วยความไม่เข้าใจกันของอดีตคู่รักกับนิสัยห่ามห้าว Badboy ของพระเอกที่พยายามชักนำให้เราเชื่อว่าอิตานี่มันเลวจริงๆ(แต่ไม่เชื่อไง ก็มันพระเอก)เป็นนิยายที่เริ่มต้นและสามารถรู้ถึงปลายทางได้แบบไม่ต้องเดาแต่นักเขียนจะเน้นที่การดำเนินเรื่องระหว่างทางมากกว่าค่ะ โดยนำเสนอผ่านการบรรยายความรู้สึกตัวละครว่าเกลียดอย่างไร หวั่นไหวแค่ไหน ถ่านไฟเก่าก็คุกรุ่นกันไป ประมาณนั้น ....


ส่วนเรืองปมสืบสวน....อืม... เดาได้แฮะ สงสัยเราเริ่มคุ้นเคยกันแล้วจริงๆค่ะนายตะวัน เราจับไต๋คุณได้ 555+เพราะฉะนั้นเรืองงานสอบสวนเราไม่อินเท่าไหร่ แต่เราไปสะเทือนใจกับชีวิตรันทดของตัวร้ายตอนท้ายเล่มนักเขียนยังคงเขย่าอารมณ์เราได้เหมือนเคย ชอบทุกครั้งเวลานักเขียนหยิบยกเรื่องปัญหาครอบครัวมานำเสนอเพราะชะนีว่ามันได้อารมณ์มากกว่าเรื่องรักใคร่ของหนุ่มสาวเสียอีกนะเออ


สุดท้าย เล่ห์รักทะเลดาวเหมาะกับคนที่อยากจะลองงานของนายตะวัน และยังไม่อยากจะตกหลุมพรางของหนุ่มๆราชสีห์ เพราะสำนวนและโทนเรื่องคล้ายกันเลยค่ะแต่เล่ห์ทะเลดาวยังไม่การเกี่ยวเนื่องกับนิยายเรื่องไหนเหมือนกับซีรีส์ราชสีห์เพราะถ้าเผลอเรอไปลองราชสีห์แล้ว #มันจะเป็นเวรกรรมตามติดไปอีกยาวไกลเพราะฉะนั้นเล่ห์ทะเลดาว จึงเหมาะจะเป็นการชิมลางกันก่อน เพราะถ้าชอบก็แนะนำให้ลุยราชสีห์เลย แล้วเราก็จะลงเอยอยู่ในหลุ่ม(รัก) ราชสีห์ ไปด้วยกันนะเออ 


Create Date : 25 กันยายน 2560
Last Update : 28 กันยายน 2560 8:46:42 น.
Counter : 1259 Pageviews.

4 comments
  
ชุดราชสีห์ตอนแรกคิดว่ามี 4 เล่ม ที่ไหนได้ ยาวจริงๆ ค่ะ เพลินกันไป 55

ส่วนเรื่องนี้ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ ว่าจะๆ หลายรอบแล้ว
โดย: คอเล่า วันที่: 25 กันยายน 2560 เวลา:15:53:09 น.
  
ชุดราชสีห์ หนทางยังอีกยาวไกลจริงๆ ยังไม่หมดทีม ต้องเอาให้ครบ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 27 กันยายน 2560 เวลา:17:05:02 น.
  
ไม่ได้อ่านชุดใหม่ของดวงตะวันเลย ออกมาเยอะเกิ๊น
โดย: Serverlus วันที่: 4 ตุลาคม 2560 เวลา:21:53:16 น.
  
@Serverlus - ดวงตะวัน คือเราก็มีปัญญาตามแค่งานชุดหลังๆ เพราะถ้าจะไปตามชุดเก่าๆ ไม่ไหวจริงๆ คือสงสัยมาก ทำไมเขียนเก่งขนาดนี้ หนา เยอะ ถี่ ออกงานรัวๆ แฟนคลับจะตายเอานะคะ เราที่ว่าชอบ ยังต้องเลือกเลย 555+
โดย: Prophet_Doll วันที่: 5 ตุลาคม 2560 เวลา:16:01:25 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Prophet_Doll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]เป็นชะนีบ้าเลือด ที่มีเรื่องไร้สาระในชีวิตเต็มไปหมด
ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ แบกเป้เที่ยว
ชอบแต่งตัวแต่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม
ชอบถ่ายภาพทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เพื่อนชอบด่าว่าฉันติส+อินดี้
แต่....นั่นแหละ มันคือตัวฉัน ^ ^

2018 Reading Challenge

2018 Reading Challenge
Prophetdoll has read 15 books toward her goal of 100 books.
hide

Prophetdoll's to-read book montage

ฤดูกาลแห่งดวงใจ
บันทึกปิ่น เล่ม 4
เทียนซือ คู่ป่วนผจญวิญญาณ ตอน หนทางกลับ
Marginal: The Twins of Change 2
Marginal: The Twins of Change 1
ดั่งเพลิงผลาญใจ
วีรบุรุษจันทรา [Dead After Dark]
พรานสาวอะเมซอน
ใต้เงาพระจันทร์
ปีศาจกำสรวล
จอมเทพแอชรอน
ปีศาจราตรี
มนต์พระจันทร์
มนต์รักราตรี
บาปรักราตรี
ราตรีที่ผูกพัน
มายาราตรี
ระบำมาร
ดั่งดวงตะวัน
ทาสเสน่หา


Oui Prophetdoll's favorite books »
กันยายน 2560

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30