พันธนาน้ำผึ้ง (Charming Creatures #4) โดย Andra
ชื่อหนังสือ : พันธนาน้ำผึ้ง (Charming Creatures#4) นักเขียน : Andra

พิมพ์ครั้งที่ 1 ตุลาคม 2559 โดย สนพ.แจ่มใส LOVE

ราคาหน้าปก 289 บาท จำนวน 436 หน้า


รายละเอียด


‘พรปฐพี’ อาจเป็นเพียงหมู่บ้านของเหล่าเศรษฐีในสายตาคนนอกทว่าความจริงที่ซุกซ่อนอยู่หลังม่านกลับเป็นกฎเหล็กเพียงข้อเดียว...ที่นี่ต้อนรับเพียงมนุษย์ที่‘ไม่ธรรมดา’ เท่านั้น


หลังจากจำศีลยาวนานถึงห้าสิบปี ‘คอนสแตนติน ทราสต์’ ก็ถูกปลุก... ไม่สิ ต้องเรียกว่าถูกบังคับให้ตื่นมารับรู้ความเคลื่อนไหวใหม่ของ‘ทามารันต์’ ศัตรูคู่แค้นของทราสต์ในแถบประเทศไทยมากกว่า


เขาผู้เกลียดความร้อนและแสงอาทิตย์ขั้นรุนแรงถูกพี่ชายโน้มน้าวกึ่งท้าทายให้ไปดูแลสถานการณ์อย่างใกล้ชิดชายหนุ่มไม่มีทางเลือกเมื่อสิ่งที่เดิมพันคราวนี้มีมูลค่าสูงลิ่วอย่าง ‘เจ้าหญิง’ ที่สาบสูญไปจากหน้าประวัติศาสตร์นานหลายสิบปี


ในระหว่างปฏิบัติภารกิจหัวใจที่แห้งแล้งและแข็งแกร่งดุจหินผากลับเหมือนมีสายฟ้าฟาดตอนเขาเห็นเพียงเสี้ยวหน้าของ‘สายน้ำผึ้ง’


ความรู้สึกที่รุนแรงไหลเวียนในอกบอกว่าเขาต้องได้เธอมา!แต่หญิงสาว... กลับไม่เหมือนผู้หญิงคนไหนที่เขาเคยเจอมาเลยสักนิด ทั้งเย่อหยิ่งไว้ตัว และยังแสดงออกชัดเจนว่าไม่ต้องการเห็นหน้าเขาวนเวียนอยู่ใกล้ๆ


แต่เอาเถอะฮันนี่... คอนสแตนตินทราสต์คนนี้มีชีวิตอยู่มาแล้วเจ็ดร้อยกว่าปีและคงอยู่ต่อไปอีกนานเขาจะยอมรอและใช้เวลาพันธนาหัวใจเธอนานหน่อยก็แล้วกัน!
เมาท์มอยด์กัน(นะ)


เล่มสุดท้ายใน ชุด CharmingCreatures หน้าปกมันก็จะสีแดงและร้อนแรงอยู่หน่อยๆ พันธนาน้ำผึ้ง โดยคุณ Andra สำหรับชื่อนักเขียนท่านนี้ เรื่องแฟนตาซีไม่ต้องสืบเพราะเธอฝากฝีมือไว้มากมายอยู่เหมือนกันก็ ชุด สิเน่หาผู้พิทักษ์ ที่ก่อนหน้านี้ชะนีเคยรีวิวเอาไว้ ใครสนใจไปค้นอ่านเอาแล้วกันเนอะ ชุดนั้นคุณพี่เขาจัดคนเดียวฟาดเรียบยกชุด ไม่ได้มาแจมกับเพื่อนนักเขียนเหมือนชุดนี้


พันธนาน้ำผึ้งเป็นเรื่องราวของคุณปู่แวมไพร์ขาวีน กับ สาวนักวิทยาศาสตร์ ‘คอนสแตนติน ทราสต์’ หนึ่งในผู้อวุโสต้นตระกูลทราสต์ แวมไพร์อายุหลายร้อยปีหลังจากที่นอนกินบ้านกินเมืองจำศีลมากว่า50ปีพี่แกก็โดนปลุกขึ้นมาตามคำสั่งของพี่ชายแท้ๆอีกหนึ่งผู้นำตระกูลเพื่อให้ออกมาทำการทำงานดูแลกิจการสาขาของบริษัทในประเทศเล็กๆแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แวมไพร์หลงยุคที่ไม่ค่อยจะสนใจโลกภายนอก จำต้องมาทนอยู่ในประเทศไทยที่ได้ชื่อว่าเหมือนมีพระอาทิตย์เป็นของตัวเองคนละดวง


พื้นฐานก็เป็นสิ่งมีชีวิตประเภทแพ้แสงอยู่แล้วการโดนบังคับให้มาอยู่ในประเทศที่ร้อนจนต้องร้องขอชีวิตขนาดนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าลุงแกจะวีนเหวี่ยงขนาดไหนเห็นได้จากพฤติกรรมแปลกๆไม่แคร์เวิร์ด ด้วยการสร้างปราสาทมหึมาในหมู่บ้านพรปฐพีแถมยังพ่วงด้วยท่าเรือส่วนตัวในทะเลสาปของหมู่บ้านเอาไว้จอดเรือซุปเปอร์ยอร์ชใครห้ามก็ไม่ฟัง แกให้เหตุผลว่า แกจ่ายค่าส่วนกลางไปแล้ว แกจะทำอะไรกับทะเลสาปของแกก็ได้.... เอากับลุงแกสิ


ความบันเทิงใจหนึ่งเดียวของคอนสแตนตินในการพำนักในประเทศไทยเพียงหนึ่งเดียวคือสายน้ำผึ้ง นักวิจัยสาวของบริษัททราสต์ ทันทีที่สบตากับเจ้าหล่อน ก้อนเนื้อในอกที่เรียกว่าหัวใจของมนุษย์ลุงหลายร้อยปีก็เต้นระรัวเลือดสูบฉีดประหนึ่งอายุ 14 และมีแฟนคนแรก (เพลงพี่เสกจงมา) และคนอย่างคอนสแตนตินอย่างได้อะไรต้องได้ ปฏิบัติการจีบสาวหน้านิ่งด้วยยุทธวิธีหน้ามึนจึงเริ่มขึ้น ท่ามกลางความขัดแย้งของสองตระกูลแวมไพร์ ระหว่าง ทราสต์ และ ทามารันต์ที่ตามจองล้างจองผลาญกันมายาวนานหลายร้อยปี


ชอบอีกแล้วชอบความวอแวของลุงสแตนขาเปย์ที่สุด ลุงอยากได้ ลุงต้องได้ ลุงสะดวกของลุงแบบนี้อย่าขัดใจลุงนะเฟ้ยยยย ตลกอะ ตลกทั้งขุ่นพี่ (ชื่อไรนะ จำไม่ได้555 แต่ชอบอะ)อยากถามว่าจะไปปลุกมาทำไมให้ปวดกบาล กับไอ้น้องนรกคนนี้ ให้มันนอนเป็นผักต่อไปเหอะ555+ คุณพ่อบ้านอลันก็ตลก เวลาต้องทำงานตามคำสั่งของเจ้านายบ้าๆแบบนี้แม้แต่คุณเพื่อสนิทข้างบ้านที่จำต้องคบกับอิลุงด้วยความจำใจรึเปล่า เพราะแตะโดนตัวคนอื่นไม่ได้ถึงออกมาแว้บๆก็ฮาคือทุกคนในเรื่องดูจะชินกับนิสัยวอแวของอิลุงมากๆ ตามใจกันแบบนี้สินะมันถึงนิสัยเสียแบบนี้น่ะ


นอกจากความฮาของอิลุงแล้วชอบการผูกเรื่องที่ลงตัวค่ะ ทั้งความลับของเจ้าหญิงและการสร้างอิมเมจแวมไพร์ที่ไม่ได้แค่ดูดเลือด แต่เป็นมนุษย์อมตะ รูปงาม ชาญฉลาดและแข็งแกร่ง แต่ก็มีคำสาปที่ต้องเผชิญที่ติดมากับสายเลือด ไม่มีอะไรที่ได้มาฟรีๆ หรือความสำคัญของเจ้าหญิงเปราะบาง แต่เป็นกุญแจสำคัญที่ต้องปกป้อง โอ้ยยยย ดีชอบไปหมดทุกทางมันเป็นพารานอมัลที่ไม่น่ารำคาญ ไม่เหมือนพารานอมัลจากฝีมือนักเขียนตะวันตกอาจจะด้วยวัฒนธรรมของผู้ถ่ายทอด บางมุมเราก็จะลำไยและขัดใจ ถามว่าชอบแนวนี้ไหมตอบเลยว่าชอบ แต่ความลำไยมันห้ามกันไม่ได้นี่นา และก็เพราะจุดนี้นักเขียนสัญชาติไทยจึงตอบโจทย์ความต้องการของคนไทยเหมือนๆกันได้ตรงตัวมากกว่า


ถ้าจะให้เรียงลำดับความชอบก็คงต้องบอกว่า พันธนาน้ำผึ้ง ที่สุดในใจนะสำหรับชุดนี้ ลงตัวในทุกทาง ความหนากำลังดี ทิ้งปลายไว้นิดๆให้ไปต่อยอดกับความขัดแย้งที่เหมือนกำลังแช่แข็งรอวันระเบิดของสองตระกูลตัวเอ้โดยมีตัวละครอย่าง วูลฟ์ หมาป่าเดียวดายเป็นตัวแปลสำคัญ รอเล่มของวูลฟ์นะคุณAndra ให้ได้กับลูกของลุงสแตนด์ก็ได้ ... เขียนเมื่อไหร่จะตามไปอ่านนะ ไม่ได้กดดันเลยจริงจิ้งงงLink Review เรื่องอื่นๆใน ชุด

- พันธนาน้ำผึ้ง 
Create Date : 15 ธันวาคม 2560
Last Update : 15 ธันวาคม 2560 12:07:43 น.
Counter : 540 Pageviews.

1 comments
  
ปกงามมากเลยชุดนี้
โดย: kunaom วันที่: 17 ธันวาคม 2560 เวลา:15:05:07 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Prophet_Doll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]เป็นชะนีบ้าเลือด ที่มีเรื่องไร้สาระในชีวิตเต็มไปหมด
ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ แบกเป้เที่ยว
ชอบแต่งตัวแต่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม
ชอบถ่ายภาพทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เพื่อนชอบด่าว่าฉันติส+อินดี้
แต่....นั่นแหละ มันคือตัวฉัน ^ ^

2018 Reading Challenge

2018 Reading Challenge
Prophetdoll has read 15 books toward her goal of 100 books.
hide

Prophetdoll's to-read book montage

ฤดูกาลแห่งดวงใจ
บันทึกปิ่น เล่ม 4
เทียนซือ คู่ป่วนผจญวิญญาณ ตอน หนทางกลับ
Marginal: The Twins of Change 2
Marginal: The Twins of Change 1
ดั่งเพลิงผลาญใจ
วีรบุรุษจันทรา [Dead After Dark]
พรานสาวอะเมซอน
ใต้เงาพระจันทร์
ปีศาจกำสรวล
จอมเทพแอชรอน
ปีศาจราตรี
มนต์พระจันทร์
มนต์รักราตรี
บาปรักราตรี
ราตรีที่ผูกพัน
มายาราตรี
ระบำมาร
ดั่งดวงตะวัน
ทาสเสน่หา


Oui Prophetdoll's favorite books »
ธันวาคม 2560

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog