เล่ห์รักหักเหลี่ยมบัลลังก์ เล่ม 1-2 โดย Su Xing Le/เหมยสี่ฤดู สนพ.Happy Banana

ชื่อหนังสือ: เล่ห์รักหักเหลี่ยมบัลลังก์ เล่ม 1-2(夫君,悠着点)

ผู้เขียน: 苏行乐 Su Xing Le ผู้แปล :เหมยสี่ฤดู

ฉบับภาษาไทยพิมพ์ครั้งที่1 ตุลาคม 2559 โดย สนพ.Happy Banana

ราคาหน้าปกชุดละ590 บาทจำนวนหน้า 387+ 387 =774 หน้า


รายละเอียด


เผยจิ่นโอรสองค์ที่เก้าของฮ่องเต้ นิสัยสุภาพอ่อนน้อมมาแต่ไหนแต่ไร ผู้คนต่างเรียกขานเขาว่าอ๋องเก้าผู้ทรงคุณธรรม เป็นองค์ชายที่ไม่มีความปรารถนาและความทะเยอทะยานใดๆในสายตาของทุกคน


เหยียนซื่อหนิงบุตรีของอัครเสนาบดี กุลสตรีผู้เพียบพร้อมด้วยคุณธรรม แต่น่าเสียดายที่ยังไม่ได้ออกเรือยเสียที


ตั้งแต่อายุหกขวบจนถึงสิบแปดปีนางรู้มาตลอดว่าเผยจิ่นเป็นเดรัจฉานในคราบมนุษย์ที่ตบตาเก่งเป็นที่หนึ่งภายนอกสุภาพเรียบร้อยก็จริง แต่ภายในกลับต่ำช้าไร้ยางอาย


เมื่อคนสองคนมาเจอกัน คนหนึ่งแสร้งทำตัวเป็นกุลสตรีเรียบร้อยและอ่อนหวาน อีกคนหนึ่งแสร้งทำตัวเป็นท่านอ๋องผู้สุภาพและอ่อนน้อมท่ามกลางสงครามแย่งชิงบัลลังก์ ความรักของทั้งสองจะลงเอยเช่นไร เมื่อมารดาของ "เหยียนซื่อหนิง" จากไปนางจึงต้องไปอาศัยอยู่กับบิดาที่เมืองหลวงทั้งยังต้องเก็บนิสัยที่แท้จริงให้มิดชิด เพื่อความอยู่รอด ปลอดภัยในจวนอัครเสนาบดีที่มีองค์หญิงคังฮวา ภรรยาเอกอีกคนของบิดาเป็นผู้กุมอำนาจ มาวันหนึ่งนางได้เจอกับ "เผยจิ่น"อ๋องเก้าที่เคยกลั่นแกล้งนางตอนเด็กๆ ในวังหลวงโดยบังเอิญโชคชะตาของคนทั้งสองจึงมาบรรจบกันอีกครั้ง สิงโตน้อยที่ตกอยู่ในกำมือปิศาจจิ้งจอกจะหนีเอาชีวิตรอดจากการถูกจับกินได้หรือไม่

เมาท์มอยด์กัน(นะ)


มาแล้วค่ะรีวิวร้อน ๆกับ เล่ห์รักหักเหลี่ยมบัลลังก์ จะว่าไปเรื่องนี้กระแสมันก็ร้อนแรงพอดูนะ(อาจจะร้อนเฉพาะห้องกองดองเพราะที่อื่นก็ดูเงียบๆ -*-) เอาเป็นว่าช่วงงานหนังสือที่ผ่านมาก็มีหลายๆคนเชียวล่ะที่หยิบเจ้าเร่องนี้ติดมือกลับมาด้วยจะเพราะแรงโปรโมท แรงยุยง หรือ แรงยั่วจากปกสวยๆก็ตามแต่ซึ่งชะนีก็เป็นหนึ่งในนั้นแต่หลักๆเลยที่ยอมซื้อ เพราะทางสนพ.เขาเคลมมาว่าไม่มี E-Book ไงแก .... แล้วแถมผสมโปรฯ กับเพื่อนสาวผู้ร่วมชะตากรรมทั้งหลายจนครบ10 เล่ม ลด 30% ก็นะ จัดไปถือเป็นการแสวงหาโลกใหม่สร้างเสริมประสบการณ์!?!


และด้วยประสบการณ์อันเลอค่าบ้าพลังของ เล่ห์รักหักเหลี่ยมบัลลังก์ ที่ปกหลังเขาบอกว่าเป็น‘นิยายแฟนตาซี’ .....ซึ่งชะนีก็มโนว่าอาจจะเป็นนิยายข้ามชาติมาพบสามีอะไรงั้นงู้นงี้ที่เขานิยมกัน ...ซึ่งมันก็ไม่ใช่ ตัวเอกหรือตัวละครใดๆในเรื่องไม่ได้มาจากนอกโลกไม่ว่าจะโลกหน้าหรือโลกไหนแต่ฉากหลังของเรื่องจะเป็นในลักษณะยุคจีนโบราณ ซึ่งกฌไม่สามารถระบุได้เช่นกันว่าเป็นช่วงรัชสมัยใดน่าจะเป็นจินตนาการของผู้ขียนมากกว่า


ซึ่งเนื้อหาก็จะเป็นเรื่องราวในรั้วในวังชิงไหวพริบพิชิตบัลลังก์ระหว่างบรรดาองค์ชายทั้งหลาย แต่โดยเนื้อหาชะนีมองว่าไม่ค่อยจะเน้นไปทางนั้นซักเท่าไหร่ซึ่งแอบเสียดาย ก็ชื่อนิยายมาเต็มซะขนาดนั้น ก็แอบคาดหวังกับความเข้มข้นงานการเมือง


ส่วนตรงจุดที่นักเขียนดันไปเน้น .... ซึ่ง มัน เน้น หนักมากกกกกกกกกกกกกกกกก ๆๆ คือฉาก เลิฟซีน ระหว่างพระ-นางค่ะคุณ โอ้ยยยมันเยอะขนาดที่อิชั้นก็มั่นในความกร้านโลก กร้านแดด กร้านลม แต่พออ่านจบนี่แทบจะเข้าวัดไปจำศีลสงบจิตซักระยะกันเลยทีเดียว


คือไม่ใช่ว่าชะนีจะมาแอ้ปใสยฯไร้สติแต่อย่างใด รู้ไส้รู้พุงกันขนาดนี้พูดเลยว่าแอ้ปไม่ทัน คือจะว่าอย่างไรดีล่ะ ชะนีไม่มีปัญหากับการอ่านนิยายอิโรติกเลิฟซีนนะคะแต่การที่จะมีฉากร่วมรักในนิยายซักเล่มเนี่ย มันต้องมาพร้อมกับความสมเหตุสมผลถูกจังหวะด้วยบริบทหลายๆอย่าง ซึ่งใน เล่ห์รักหักเหลี่ยมบัลลังก์ มีถี่เกินไปค่ะโดยเฉพลาะเล่ม 1ถี่มาก แถมด้วยความถี่ยังมาในสำนวนแปลที่ไม่สละลลาย ไม่งดงามเพียงพอจึงทำให้งานเขียนดูลดราคาและคุณค่าในตัวเองลงไปเยอะเชียวล่ะ ราคาที่เสียไปก็คือในจุดเล่ห์เหลี่ยมบัลลังก์เนี่ยล่ะเพราะการชิงไหวชิงพริบ ประลองสติปัญญา ไม่ว่าจะระหว่างพระนาง หรือการแย่งชิงบัลลังก์ บลาๆ ทำได้ดีนะ OKเลยล่ะแต่เพราะมันมีน้อยไง เลยโดนฉากแฟนตาซี ไสยๆ .....แยกซีนเสียไม่ได้ผุดได้เกิดเลยแกยังดีหน่อยที่เล่ม 2 ฉากแบบแฟนตาซี? ของพี่แกลดทอนลงไปเยอะและเริ่มเน้นหนักที่ความเข้มข้นการแย่งการเมืองและการเอาตัวรอดของตัวละครเอกจากวังวนแก่งแย่งดุเดือดไม่มีคำว่าพี่น้อง ครอบครัว พ่อลูก ... คือกะเอากันให้ตายเลยเชียวล่ะ


จุดที่ง่อยเราก็จัดไปซะพรุนแล้ว ด้วยความเท่าเทียมก็ต้องมีจุดที่ชอบด้วยเช่นกันถ้าจะให้หาจุดเด่นที่โดนๆ เลยก็คงจะเป็นความฉลาดและรู้จักควบคุมอารมณ์ของตัวละครเอกทั้ง 2 ตัว หรือให้ชมแบบหยาบๆ ก็ต้องบอกว่าตอแหลสุดยอด ตอแหลจนได้ดี ภายใต้ใบหน้ายิ้มแย้ม เรียบเรื่อยกลับซ่อนคมดาบที่พร้อมจะฟาดฟันศัครูได้แบบหมดจด และเพราะความฉลาดของตัวเอกคู่สามีภรรยา สวรรค์สรรค์สร้าง ราวกับหกิ่งทองใบหยก ทั้งท่านอ๋องและพระชายาที่รู้ไส้รุ้พุงกันมาตั้งแต่อ้อนแต่ออก พอให้ทั้งคู่อยู่รวมกันเท่านั้นล่ะอำนาจทำลายล้างจึงไม่ต้องพูดถึง


ความสัมพันธ์ของพระ-นางแม้จะเปิดมาด้วยการแต่งงานแบบไม่รู้อิโน่อิเหน่ คล้ายจะตกกะไดพลอยโจรทั้งสองฝ่ายแต่ในระหว่างการดำเนินเรื่อง ก็จะเผยเรื่องราวแต่หนหลังในวัยเด็กที่ทั้งคู่มีความผูกพันกันมาแต่ก่อนเก่า ทั้งยังความเข้าอกเข้าใจกันแลกันในฐานะ ลูกที่พ่อไม่รัก ด้วยกันทั้งคู่เป็นพวกขาดความอบอุ่นนั่นล่ะพูดง่ายๆ ซึ่งพอได้ใกล้ชิดกันจึงยิ่งผูกพันและรู้ใจ ซึ่งจุดนี้จะเป็นตัวแปลสำคัญในการดำรงชีวิตของทั้งคู่ค่ะเพราะทั้งหมดทั้งมวลของการกระทำ ก็เพื่อคนที่ตัวเองรักและครอบครัวล้วนๆ แบบว่าแม้พ่อจะไม่รักแต่มีเมียที่รัก ทั้งชีวิตก็เลยยกให้เมียไปซะเลย ....


อีกจุดเด่นที่ล่อลวงใครหลายคน คือภาพปกของนิยายชุดนี้ งดงามจริงๆคิดเหมือนกันไหม และที่สำคัญเป็นฝีมือนักวาดชาวไทย คุณ Feng Ling 風鈴 ด้วยนะเออ ซึ่งเธอแก็ได้ฝากผลงานไว้กับนิยายจีนหลายเรื่องนะอย่างเรื่อง ชุด Boxset สวรรค์ลิขิตรักหรือจะเป็น นางใน ปกล่าสุด ก็เป็นฝีมือจากนักวาดท่านนี้ค่ะ ชะนีชอบงานของเธอนะตรงที่จะใช้สีน้ำเป็นหลักและวาดรูปดอกไม้ออกมาได้มีชีวิตชีวาดีค่ะตรงนี้ก็เป็นแรงยั่วยุอย่างหนึ่งนะ ที่ทำให้อยากซื้อนิยายเล่มนี้ เพราะอย่างน้อยก็มีฝีมือคนไทยงามๆประดับบนปกหนังสือก็ต้องช่วยกันสนับสนุนหน่อย


เล่ห์รักหักเหลี่ยมบัลลังก์ถือเป็นนิยายจีนแปลเรื่องที่ 2 ที่ชะนีเสียตัวให้พี่กล้วยไป เรื่องแรกก็ปรุงรักมัดหัวใจค่ะ และสังเกตได้อย่างหนึ่งคือ งานโปรฯโมทของบ้านกล้วยคือปังและอลังการมากอลังการกว่าความสนุกที่คาดว่าจะได้รับเสียอีกนะแก ก็ใช่ว่าจะไม่สนุกมันก็อ่านได้เรื่อยๆอะนะ แต่ก็ไม่ใช่ต้องรุนแรงขนาดนั้นปะ คือชั้นก็ตื่นเต้นตามซึ่งจะตื่นเต้นทำไมก็ไม่รู้ แต่ก็ถือว่ากล้วยประสบความสำเร็จในด้านการตลาดนะเพราะกล้วยสามารถล่อลวงอิชั้นให้ติดกับได้อย่างง่ายดาย .... เอ้านี่ชะนีชมนะยะไม่ได้ประชดจริงๆ

Create Date : 01 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2559 11:35:59 น.
Counter : 1477 Pageviews.

3 comments
  
ช่วงนี้บ้านกล้วยแลดูดังนะค่ะได้ยินชื่อจากบ้านนี้หลายเรื่องแต่ยังไม่เคยอ่านของที่ไหนเลยค่ะ อ่านแต่บ้านแจ่มที่เดียว กลับตอนนี้ติดพวกนิยายแปลในเด็กดี
โดย: Kisshoneyz วันที่: 1 พฤศจิกายน 2559 เวลา:20:24:17 น.
  
เรื่องนี้เรายั้งใจไว้ได้ทัน … รอดูรีิวิวก่อน
เห็นทีจะบอกผ่านไปก่อนละค่ะ
โดย: polyj วันที่: 1 พฤศจิกายน 2559 เวลา:23:03:55 น.
  
แง้ โอซื้อมาแล้วอะ จะไหวม้ายยย

ว่าจะถามอยู่เลยค่ะ (หรือถามไปแล้วหว่า) ว่าทำไมได้ลดตั้งสามสิบเปอร์ฯ ตอนนี้รู้แล้ว

แต่ชอบประโยคนี้ ตอแหลจนได้ดี เออ อยากรู้แฮะ

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า
โดย: ออโอ วันที่: 4 พฤศจิกายน 2559 เวลา:0:24:20 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13Prophet_Doll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 27 คน [?]เป็นชะนีบ้าเลือด ที่มีเรื่องไร้สาระในชีวิตเต็มไปหมด
ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ แบกเป้เที่ยว
ชอบแต่งตัวแต่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม
ชอบถ่ายภาพทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เพื่อนชอบด่าว่าฉันติส+อินดี้
แต่....นั่นแหละ มันคือตัวฉัน ^ ^

Prophetdoll's bookshelf: read

หนึ่งใจ... memory
it was amazing
tagged: boy-love-yaoi and thai-style
เอกเทพ
really liked it
tagged: thai-style

goodreads.com

Prophetdoll's to-read book montage

ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ 2
มณีแห่งนิรันดร์
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 2
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 1
ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ ตอน หลงใหลใฝ่ฝัน
รื่นรักรมย์ลวง@หัวหิน
วิวาห์พิทยาธร
เวยเวย...ยิ้มนิดพิชิตใจ
หงส์สังหาร เล่ม 2
หงส์สังหาร เล่ม 1
เล่ห์รักทรราช ภาคพิเศษ
เล่ห์รักทรราช 2
เล่ห์รักทรราช 1
การ์ตูน คืนลอบสังหาร
การ์ตูน His Name
ทาสหัวใจ•จ้าวหัวใจ รวมตอนพิเศษ
จ้าวหัวใจ เล่มจบ
จ้าวหัวใจ เล่มต้น
ทาสหัวใจ เล่มจบ
ทาสหัวใจ เล่มต้น


Oui Prophetdoll's favorite books »

2017 Reading Challenge

2017 Reading Challenge
Prophetdoll has read 30 books toward her goal of 130 books.
hide
พฤศจิกายน 2559

 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog