วังต้องห้าม 3 เล่มจบ 禁宮 (Jin Gong) โดย 末回 MO HUI/เป่าเป้ย
ชื่อหนังสือ : วังต้องห้าม 3 เล่มจบ 禁宮 (Jin Gong)

ผู้เขียน : 末回, MO HUI ผู้แปล :เป่าเป้ย

ฉบับภาษาไทย พิมพ์ครั้งที่ 1 สิงหาคม 2017 โดย สนพ.Meedee

ราคาชุดละ 630 บาท จำนวนหน้ารวม 197+198+190= 585 หน้า

รายละเอียดปกหลัง

“ซ่งผิงอัน” คือองครักษ์นายหนึ่ง แต่เขามิใช่องครักษ์ธรรมดาเขาคือองครักษ์ที่คอยปกป้องประตูวังเพียงแต่เขาทุ่มเทปกป้องประตูวังได้อย่างเต็มที่ ทว่าไม่อาจปกป้องร่างกายของตนได้

ฝันร้ายเริ่มต้นขึ้นในคืนฝนตกหนาวเย็นนั้น…ผ้าดำที่ปิดตา ร่างกายที่เร่าร้อน พฤติกรรมที่น่าละอายยามเขาได้เห็นแสงสว่างอีกครั้ง บุรุษที่ปรากฏอยู่เบื้องหน้าคือ “คนผู้นั้น...”

•••

เดิมซ่งผิงอันนึกว่าแค่ครั้งสองครั้งแต่เขากลับไม่รู้ว่านับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาก็ไม่อาจไม่คุ้นเคยการโอบกอดนอนหลับกับคนผู้นั้น คุ้นเคยกับจูบของเขาคุ้นเคยกับการถูกครอบครองจากเขาจนถึงขนาดเปลี่ยนเป็นอาลัยอาวรณ์กับทุกสิ่งที่บุรุษผู้นั้นมอบให้


เมาท์มอยด์กัน(นะ)


วังต้องห้าม นิยาย MM Romance หรือก็นิยายวาย BoyLove นั่นแหละแกร (ช่วงนี้แอบอินเตอร์ฝั่งตะวันตกเขาเรียกแนวนี้ว่า MM Romance) และถึงแม้ว่า นิยายเรื่องนี้จะมีฉากหลังเป็นจีนโบราณแต่เพือความ Inter เราก็จะเนียนๆ ไปด้วยกันค่ะคุณ


วังต้องห้าม ชื่อก็บอกว่ายังคงเป็นวายในรั้วในวังอีกแล้วเรื่องราวความรักต่างฐานะระหว่างโอรสสวรรค์และทหารยามเฝ้าประตูวังจากชายขอบสู่ใจกลางเลยทีเดียว ซึ่งจากโปรยปกหลังที่ สนพ.เขาเคลมมาชะนีมองว่ามันคล้ายๆองค์ชายอัปลักษณ์ ทำเอากิเลสของชะนีขึ้นปรี้ดเลยทีเดียวก็ตั้งใจว่าจะหามาอ่าน แต่ก็ไม่คิดจะ Pre BoxSetนะ ค่ายนี้ เขาชอบจัดใหญ่แบบไม่ค่อยจะคู่ควรกับบทประพันธ์เพราะบางเรื่องไม่ต้อง Box ก็ได้จริงๆนะแกร


ซ่งผิงอัน ทหารยามคนซื่อที่ยืนเฝ้าประตูวังมาหลายปีดีดักเพราะความซื่อพี่แกเลยเป็นทหารยามอยู่ยังไงก็อย่างนั้น ในขนาดที่คนอื่น ได้มีโอกาสเลื่อนขั้นไปไกลโขด้วยเพราะผิงอันของเรา ไม่เคยเลีย ไม่เคยเอาใจ ไม่เคยประจบผู้ใดแกก็เฝ้าซื่อๆของแกไปเรื่อย จนกระทั้งคืนหนึ่ง นายทหารซ่งถูกลักพาจากมือลึกลับไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง ด้วยดวงตาทั้งสองข้างที่ถูกปิดบังเอาไว้ทั้งยังโดนกรอกยาบางอย่างทำให้หนุ่มฉกรรจ์เช่นเขาถึงกับอ่อนแรง และที่ร้ายกว่านั้นเขาถูกบุรุษผู้หนึ่งย่ำยีอย่างร้ายกาจโดยที่เขาไม่อาจต่อกรได้ครั้งแล้วครั้งเล่าซ่งผิงอันสงสัยนักว่าใครกันที่ทำกับเขาเช่นนี้ได้และในที่สุดก่อนที่เขาจะได้หมดสติไป ผ้าที่ผิดตาสองข้างบังเอิญเลื่อนหลุดนั่นจึงทำให้ทหารหนุ่มได้รู้ ว่าผู้ที่กระทำกับเขาเช่นนี้เป็นใครซึ่งขาไม่อาจเลยที่จะหาญกล้าต่อกรกับคนผู้นี้


ชีวิตในกรงทองที่เรียกว่าวังหลวงของเส้าเย่ฮว๋า แม้ฉากหน้ามองดูงดงามหากแต่ความดำมืดของมันลึกเกินจะหยั่งถึงได้ ด้วยต้องขึ้นครองราชย์ตั้งแต่อายุเพียง2 ขวบ อำนาจทุกอย่างที่ควรจะเป็นของฮ่องเต้เช่นเขา กลับอยู่ในมือของสตรี 2 คนเบื้องหลังยุวกษัตริย์น้อยย่าและแม่ของเขาเอง สตรีสูงศักดิ์ทั้งสองเพื่อความแข็งแกร่งของราชวงศ์แล้วล้วนกระทำต่อเขาอย่างโหดเหี้ยม ชีวิตในวัยเด็กที่ถูกทำลายจนบิดเบี้ยว จำต้องยอมรับรักในสิ่งที่รังเกียจในขนาดที่สิ่งที่รักต้องถูกทำลายลงไปต่อหน้าต่อตา


หากแต่เขามีความห่วงหาในคนผู้หนึ่งคนเพียงคนเดียวที่หยิบยื่นความอบอุ่นให้กับเขา ในการณ์ก่อนยุวกษัตริย์ยังอ่อนแอยังคงอยู่ภายใต้เงามืดของสตรีสูงศักดิ์ทั้งสองที่เขาทั้งรักทั้งเกลียด แต่ในวันนี้วันที่ปีกของเขาเริ่มจะแข็งแกร่ง การจะคว้าความอบอุ่นเดียวนั้นมาเป็นของตนหาใช่เรื่องยากอีกต่อไปแม้ว่าการนั้น จะหมายถึงการทำลายอีกฝ่ายอย่างแสนสาหัสก็ตาม


เส้าเย่ฮว๋าอดีตเคยเป็นฮ่องเต้หุ่นเชิดที่ถูกกดดันโดยแม่และย่าของตัวเองค่ะด้วยการเลี้ยงดูอย่างเข้มงวดจนเรียกได้ว่าโหดเหี้ยมเลยก็ได้ทำให้เจ้าตัวเติมโตขึ้นมาด้วยความเว้าแหว่งและเมื่อในวัยเด็กของยุวกษัติย์ได้มีโอกาสพบกับนายทหารยามแสนใจดีคนหนึ่งด้วยความังอิญทำให้เย่ฮว๋าประทับภาพของนายทหารคนนั้นในใจไม่เคยลืม เป็นแสงสว่างเป็นความอบอุ่นหนึ่งเดียวในชีวิต และเมื่อถึงวันหนึ่งที่เขาคิดว่าแข็งแกร่งพอจะปกป้องแสงสว่างของเขาได้ก็เลยจัดการให้คนมาอุ้มไปซะเลย และเมื่อมีครั้งแรก ก็มีครั้งที่ 2 และครั้งต่อๆมาเริ่มแรกผิงอันคนซื่อของเราก็หวาดกลัวตามมารยาทนะแกร แต่เพราะแกซื่อไงแกคิดว่าแกเป็นแค่คนรากหญ้า การจะถูกคนที่เหนือกว่า ‘กด’ ขี่ ได้แบบไร้ข้อโต้แย้ง โดนบ่อยๆเข้าก็เริ่มชินจนคิดว่าเป็นเรื่องปกติธรรมชาติจนเกิดเป็นความผูกพันธ์ แล้วก็รักกันสบายแฮ ...


จุดเด่นของเรื่องนี้คือรักเสียสละของผิงอันค่ะรักและภักดีแบบไร้ข้อโต้แย้ง ไม่หวังสิ่งตอบแทน แค่อยู่เคียงข้างเย่ฮว๋าจนแก่เฒ่าจนตายจากกัน ไม่หวังฐานะ ไม่หวังตำแหน่ง เพราะจนจบ 3 เล่ม ผิงอันคนซื่อของเราก็ยังเฝ้ายามต่อไปโดนอุ้มมาที่ห้องบรรทมบ้าง แต่อาชีพหลักก็คือเฝ้ายาม (เอากับพ่อแกสิ) หลายคนอาจสงสัยเย่ฮว๋า แกไม่คิดจะเปย์เมียบ้างรึ เริ่มแรกยังไม่กล้า เพราะจะเป็นการทำให้แม่และย่ารับรู้ถึงการมีอยู่ของผิงอัน และผิงอันจะต้องโดนทำลายไม่ต่างจากของรักมากมายของเขาก่อนหน้านี้ แกจึงจำต้องลักกินขโมยกินไปก่อน แต่เมื่อฐานะฮ่องเต้เข้มแข็งขึ้นแกก็พร้อมจะเปย์เต็มที่นะ แต่ผิงอันคนซื่อไม่เอาไง ผิงอันบอกว่าสมองน้อยๆของผิงอัน เป็นแค่ทหารยามน่ะ พอแล้ว โถววววว พ่อคู้นนนน พระเสริฐไปอีก


วังต้องห้าม แม้อิมเมจพระเอกจะคล้ายๆกับองค์ชายอัปลักษณ์ แต่เรื่องนี้เบากว่า องค์ชายฯ เยอะค่ะออกแนวละมุนอบอุ่นในความดาร์กเสียมากกว่า ความสนุกไม่พีคมาก แบบว่าไม่จำเป็นต้องอลังการพรีเมียมBoxSet ขนาดนั้นก็ได้นะ ... ยอมใจการตลาด 55+ แต่ก็ไม่อยากจะบอกปกต้นฉบับนี่มันเรียกแขกจริงๆ ชะนีก็เกือบจะหลวมตัว แต่ช่วงนั้น ดัชนีดาว ‘จน’ พอดี (รู้สึกดีที่จน)


ส่วนสำนวนการแปลนั้นก็คละเคล้ากันไป สำนวนจีน สำนวนไทย ปนกันให้งงไปอีก บางคำไม่น่าจะออกมากจากตัวละครจีนก็มีสำนวนจีนลึกซึ้งก็มา คำผิดพิมพ์สลับตำแหน่งในรูปประโยค มีประปรายจนเป็นเหมือนซิกเนเจอร์ของค่ายนี้ไปแล้ว คือต้องผิดอะ 555+ จงมองให้ขำ ไม่เช่นนั้นจะเป็นเราเองที่เครียด จริงๆนะแก
Create Date : 14 ตุลาคม 2560
Last Update : 14 ตุลาคม 2560 11:39:12 น.
Counter : 345 Pageviews.

2 comments
(โหวต blog นี้) 
  
ตอนแรกมองผ่านค่ะเรื่องนี้
แต่แบบ อืมมม มาแนวองค์ชายอัปลักษณ์เหรอ ....ลังเล ลังเล
โดย: Serverlus วันที่: 24 ตุลาคม 2560 เวลา:20:28:01 น.
  
@Serverlus - มันไม่สะเทือนเท่าองค์ชายนะ ถ้าคาดหวังระดับนั้น เรื่องนี้ยังไปไม่ถึงอะ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 25 ตุลาคม 2560 เวลา:17:24:30 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Prophet_Doll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 27 คน [?]เป็นชะนีบ้าเลือด ที่มีเรื่องไร้สาระในชีวิตเต็มไปหมด
ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ แบกเป้เที่ยว
ชอบแต่งตัวแต่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม
ชอบถ่ายภาพทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เพื่อนชอบด่าว่าฉันติส+อินดี้
แต่....นั่นแหละ มันคือตัวฉัน ^ ^

Prophetdoll's bookshelf: read

หนึ่งใจ... memory
it was amazing
tagged: boy-love-yaoi and thai-style
เอกเทพ
really liked it
tagged: thai-style

goodreads.com

Prophetdoll's to-read book montage

ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ 2
มณีแห่งนิรันดร์
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 2
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 1
ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ ตอน หลงใหลใฝ่ฝัน
รื่นรักรมย์ลวง@หัวหิน
วิวาห์พิทยาธร
เวยเวย...ยิ้มนิดพิชิตใจ
หงส์สังหาร เล่ม 2
หงส์สังหาร เล่ม 1
เล่ห์รักทรราช ภาคพิเศษ
เล่ห์รักทรราช 2
เล่ห์รักทรราช 1
การ์ตูน คืนลอบสังหาร
การ์ตูน His Name
ทาสหัวใจ•จ้าวหัวใจ รวมตอนพิเศษ
จ้าวหัวใจ เล่มจบ
จ้าวหัวใจ เล่มต้น
ทาสหัวใจ เล่มจบ
ทาสหัวใจ เล่มต้น


Oui Prophetdoll's favorite books »

2017 Reading Challenge

2017 Reading Challenge
Prophetdoll has read 30 books toward her goal of 130 books.
hide
ตุลาคม 2560

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog