โหยเสน่หา (Prince Charming เจ้าชายเพลย์บอย #1) โดย พลิ้วอ่อน

ชื่อหนังสือ: โหยเสน่หา (PrinceCharming เจ้าชายเพลย์บอย #1)ผู้เขียน : พลิ้วอ่อน

พิมพ์ครั้งแรกตุลาคม 2557 โดยสำนักพิมพ์มายดรีม สถาพรฯ

ราคาหน้าปก280 บาท จำนวน451 หน้า


รายละเอียด

มื่อภาพลับสุดสยิวของคุณชายไฮโซสุดหล่อทายาทธุรกิจทองคำแห่งเมืองผู้ดีหลุดว่อนในโลกออนไลน์เขาจึงลี้ภัยการตามล่าของปาปารัซซีมายัง 'บ้านจันทร์สม' มรดกจากคุณย่าทวดที่เมืองไทย

จากคุณชายมาดเท่ หนึ่งในสมาชิกแก๊งเจ้าชายเพลย์บอยผู้มีโลกส่วนตัวสูงและลอยชายไปวันๆ ต้องกลายมาเป็น 'ไอ้จอร์จ' พนักงานเสิร์ฟในร้านอาหารแจ่วฮ้อนของเธอ...ผู้เข้ามาเปลี่ยนโลกทั้งใบเรื่องราววุ่นๆ จึงเกิดขึ้น

เขาผู้คลั่งไคล้ใหลหลงอาหารไทย และ...สาวไทยเป็นชีวิตจิตใจ จะทำเช่นไร...เมื่อท้ายที่สุดต้องกลับไป สืบทอดกิจการอันยิ่งใหญ่ของตระกูล ระหว่างความรักกับหน้าที่...เขาจึงต้องเลือก


039 aเมาท์มอยด์กัน(นะ)


คงต้องยอมรับแล้วละค่ะ จากที่ไม่ได้ติ่งนักเขียนท่านนี้เท่าไหร่ไปๆมาๆดันกลายเป็นว่าอินี่อ่านนิยายของคุณพลิ้วอ่อนเยอะว่านักเขียนที่ตัวเองยอมรับว่าติ่งเสียอีกนับไปนับมาคือชะนีมีทุกเรื่อง และแม้บางเรื่องจะยังไม่ได้อ่านก็เถอะแต่ไม่ต้องกลัว ชะนีมีทุกเล่ม OK ค่ะ ชะนียอมใจให้แม่พลิ้ว ......เราประกาศตัวอย่างเป็นทางการแล้วนะ เราจะติ่งคุณ 5555+


โหยเสน่หาเป็นอีกหนึ่งงานเขียนที่แปะป้ายเอกลัษณ์ของ พลิ้วอ่อนนั่นคือนิยายรัก RomanceComedy แม้เรื่องนี้ฉากเลิฟซีนหวือหวาจะไม่มากมายเท่าเรื่องอื่นๆแต่รับประกันเลยว่าความ Hot ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะว่าโหยเสน่หา มันทั้ง Hot ทั้งฮาและทั้งหิวจริงๆให้ตายเหอะ


ก็นิยาย Romance อะไรจะมีอาหารมากมายอะไรเบอร์นั้น มันช่างสมชื่อจริงๆ โหย...มากค่ะแต่ไม่ใช่โหยเสน่หานะ โหยหิวจนไส้กิ่วเลยต่างหาก ทั้งน้ำเต้าหู้ โจ๊ก ปาท่องโก๋หมูสะเต๊ะ ขนมฝักบัว กลัวยแขก ไอติมกะทิ ของกินมากมายเต็มไปหมด แม่พลิ้วจะรู้ไหมแม่พลิ้วทำบาปกรรมกับชะนีมาก นี่ถึงต้องลุกขึ้นมาคุ้ยหาอาหารในตู้เย็นตอนเที่ยงคืนระหว่างอ่านนิยายเรื่องนี้


โหยเสน่าหาเป็นเรื่องราวของสาวบ้านๆ กับเซเลปหนุ่มไฮโซทายาทอาณาจักรทาองคำแห่งเมืองผู้ดีทั้งสองต้องมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเพราะต่างประสบปัญาส่วนตัว ชวนชมสาวอวบสถานะไร้ที่ซุกหัวนอนเพราะห้องเช่าที่เคยอาศัยเกิดไฟไหม้ขึ้นมาซะงั้นเธอแอบเข้าไปอยู่ใน บ้านจันทร์สมสมบัติของเศรษฐีต่างชาติคนหนึ่งซึ่งเธอเคยรับรับ Job เข้ามาทำความสะอาดเป็นครั้งคราว ด้วยความที่ผ่านหลายปีดีดักก็ไม่เคยจะเห็นเจ้าของจะมาใยดีเจ้าบ้านหลังนี้ แค่อาศัยรอเวลาจนกว่าเธอจะหาที่อยู่ใหม่ได้ คงจะไม่เป็นอะไรกระมัง


แต่ที่คิดว่าจะซุกหัวซักระยะ กลับได้เจอกับเจ้าของบ้านตัวเป็นๆเข้าเนี่ยสิวินเซนต์ คุณชายไฮโซที่หลบลี้หนีภัยปาปารัสซี่เพราะดันเจอมือดีปล่อยภาพนู้ดสุดสยิวของเขาว่อนอยู่ในโลกออนไลน์ บ้านหลังเล็กๆในอีกซีกโลกจึงเป็นหลุมหลบภัยชั้นดีแต่ก็ไม่คิดว่าไอ้หลุมนี้จะมีเพื่อนร่วมหลุมแถมมาด้วย ไหนๆก็ไหนๆชีวิตคุณชายของเขาจำต้องมีข้ารับใช้ดูแล จับยายหมอนทองขาวอวบลูกนี้แบล็คเมล์มันซะเลยซักผ้า ถูบ้าน รวมทั้งหาอาหารให้เขา แลกกับเงินค่าจ้างพร้อมที่ซุกหัวนอนรับรองอีกฝ่ายไม่มีทางปฏิเสธเขาได้ แล้วสารพัดอาหารที่ยายหมอนทองหามาให้ทำไมมันถึงเลอค่าได้มากมายขนาดนั้น กินเท่าไหร่ก็ไม่เคยจะอิ่มแถมยังเรียกน้ำย่อยเขาได้ตลอดเวลา และไม่ว่าจะกินมากมายขนาดไหนความโหยหานี้ก็ไม่เคยจางไปเลยซักที เพราะไม่ว่าคนหรืออาหาร สำหรับเขามันน่ากินน่าฟัดซะเหลือเกิน


โหยเสน่หายึดโครงเรื่องให้พระนางต้องมาใกล้ชิดกันแบบไม่ตั้งใจ ไปๆมาๆก็หลงเสน่หกันและกัน เริ่มจากหมันไส้ จนกลายเป็นชอบ สำหรับ pd ความผูกพันธ์เห็นไม่ชัดเท่าไหร่มองดูเกิดจากการหลงเสน่ห์ฟีโรโมนกันและกันมากกว่า บวกกับเรื่องราวปัญหานิดๆหน่อยๆกิจการร้านแจ่วฮ้อนของครอบครัวนางเอกที่พระเอกของเราพอดีมีความรู้เกี่ยวกับการบริหารธุกิจพอสมควร เลยเข้าไปแฝงตัวดูแลแต่ก็ไม่เยอะซึ่งพอใกล้จบ ปัญหาในครอบครัวนางเอกก็ดูเหมือนจะไม่เคลียร์เท่าไหร่คิดว่าน่าจะมีต่ออีกนิดในเรื่องต่อๆมาของบรรดาสาวๆดงบุษบา นางเอกมีพี่น้อง 3 คนค่ะและแต่ละคนจะมีนิยายต่อภาคมาอีก pd เรียกว่า ชุด ดงบุษบา แล้วกัน ก็จะมีเรื่องของการะเกด ใน ดวงใจล่ารัก และเรื่องของ พุดซ้อน ใน ปักใจพิศวาสบางคนอาจจะไปสับสนกับ ชุด PrinceCharming จะเป็นงานรวมนักเชียนโดยยึดพระเอกของเรื่องซึ่งเป็นบรรดาหนุ่มไฮโซในแก๊ง ซึ่งตอนนี้ออกมาแล้ว 3 เรื่องโดยมีเรื่อง โหยเสน่หา ไฟน้ำผึ้ง และ เล่ห์ร้ายหวงรัก เพราะฉะนั้น โหยเสน่หาจึงคาบเกี่ยวอยู่ในซีรีส์ทั้ง2 ชุดนี้นะเออ ส่วนใคร จะเลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวาไปทางไหน ก็ตามใจแล้วกัน ส่วนตัว pd นั้นเลี้ยวเข้าดงบุษบาไปเรียบร้อยแล้วซื้อมาดองเตรียมรออ่านตามระเบียบติ่งที่ดี ส่วนชุด Prince Charming คงต้องดูอีกทีว่าจะได้อ่านหรือเปล่า039 bกลับมาที่นิยายโหยหิวแห่งยุคกันต่อ เรื่องนี้ไม่มีอะไรซับซ้อนเป็นนิยายรักคอมเมดี้ที่อ่านได้เรื่อยๆฮาๆ แบบฉบับแม่พลิ้วอ่อน มีความน่ารักเป็นความะกละของวินเซนต์ และความลำเค็ญของชวนชมที่ต้องคอยหาอาหารให้พระเอกของเราตลอดเวลาประเคนเท่าไหร่ก็ไม่รู้จักอิ่ม โดยที่ไม่ได้รู้เลยว่าที่โหยหิวอยู่นี้ ไม่ใช่อาหารแต่เป็นเสน่หาของสาวเจ้า ที่เขาอยากจะกินเธอตั้งแต่แรกพบ


คนสองคนที่ไม่น่าจะมาลงเอยกันได้การพบกันก็ตามพล็อตนิยายที่มันต้องเริ่มจากความบังเอิญหรือจะพรหมลิขิตก็แล้วแต่จะคิดแต่ที่สำคัญ คือการจูนเข้าหากันต่างหาก ชวนชมยอมทิ้งสังคมเก่าๆที่เธอคุ้นเคยเพื่อก้าวสังคมใหม่ของวินเซนต์หนุ่มไฮโซซึ่งทุกย่างก้าวของเขามีแต่ผู้คนคอยจับตามอง ยอมเชื่อใจเขาและวินเซนต์ที่ยอมสละละทิ้งหน้าที่และภาระเพียงเพื่อที่จะปกป้องคนของเขาและทำให้การใช้ชีวิตร่วมกับคนสำคัญมีความสุขมากขึ้น เขาอาจทำได้ไม่สำเร็จแต่เขาจะทำให้ดีที่สุดนี่เป็นมุมมองที่ pd คัดกรองออกมาจากนิยายเรื่องนี้ถ้าใครมีโอกาสหรือยากอ่านงานสบายๆคลายเครียด เรื่องี้ก็น่าสนใจในระกดับหนึ่งนะเออเรื่องสำนวนของนักเขียน ก็รู้ๆกันอยู่ แม่พลิ้วไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะ


Create Date : 08 มิถุนายน 2559
Last Update : 3 ตุลาคม 2559 21:20:47 น.
Counter : 762 Pageviews.

3 comments
  
หะ เดี๋ยวนะ มันมีทับซ้อนกับอีกชุดนึงด้วยหรือ
อุตส่าห์ อ่าน 3 สาวบ้านแจ่วฮ้อน ครบแล้ว ...มันงอกอะไร จากไหนอีกละนั่น.....กรรม
โดย: Serverlus วันที่: 8 มิถุนายน 2559 เวลา:21:34:09 น.
  
ยังไม่เคยลองงานนักเขียนคนนี้เลยค่ะ ออกมาเยอะมากๆเลย
โดย: Sab Zab' วันที่: 9 มิถุนายน 2559 เวลา:11:46:42 น.
  
เป็นนามปากกาที่ไว้ใจอีกชื่อ ในเรื่องของสำนวน การเล่าเรื่องต่างๆ อ่านได้สบายดี แต่ยังชอบงานพวกในยุคแรกของคนเขียนมากกว่า งานใหม่ๆลองแล้ว ..ก็อย่างที่คุณพีดีว่า เหมือนพระนางรักชอบกันเพราะฟีโรโมน 55+
โดย: kunaom วันที่: 11 มิถุนายน 2559 เวลา:13:10:38 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13Prophet_Doll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 28 คน [?]เป็นชะนีบ้าเลือด ที่มีเรื่องไร้สาระในชีวิตเต็มไปหมด
ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ แบกเป้เที่ยว
ชอบแต่งตัวแต่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม
ชอบถ่ายภาพทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เพื่อนชอบด่าว่าฉันติส+อินดี้
แต่....นั่นแหละ มันคือตัวฉัน ^ ^

Prophetdoll's bookshelf: read

หนึ่งใจ... memory
it was amazing
tagged: boy-love-yaoi and thai-style
เอกเทพ
really liked it
tagged: thai-style

goodreads.com

Prophetdoll's to-read book montage

ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ 2
มณีแห่งนิรันดร์
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 2
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 1
ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ ตอน หลงใหลใฝ่ฝัน
รื่นรักรมย์ลวง@หัวหิน
วิวาห์พิทยาธร
เวยเวย...ยิ้มนิดพิชิตใจ
หงส์สังหาร เล่ม 2
หงส์สังหาร เล่ม 1
เล่ห์รักทรราช ภาคพิเศษ
เล่ห์รักทรราช 2
เล่ห์รักทรราช 1
การ์ตูน คืนลอบสังหาร
การ์ตูน His Name
ทาสหัวใจ•จ้าวหัวใจ รวมตอนพิเศษ
จ้าวหัวใจ เล่มจบ
จ้าวหัวใจ เล่มต้น
ทาสหัวใจ เล่มจบ
ทาสหัวใจ เล่มต้น


Oui Prophetdoll's favorite books »

2017 Reading Challenge

2017 Reading Challenge
Prophetdoll has read 30 books toward her goal of 130 books.
hide
มิถุนายน 2559

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30