จ้างหัวใจไว้จับรัก โดย สิตาชื่อหนังสือ : จ้างหัวใจไว้จับรัก ผู้เขียน : สิตา
พิมพ์ครั้งที่ 1 ตุลาคม 2559 โดย สนพ.คำต่อตำ 
ราคาหน้าปก 280 บาท จำนวน 383 หน้า 

รายละเอียด


เขาตกกระไดพลอยโจนต้องรับทำงานพิกล มิหนำซ้ำยังเผลอตกหลุมรักนายจ้างสาวเข้าเต็มเปา จึงเพียรพยายามดึงเธอตกหลุมพรางของเขาบ้าง ไม่เจ็บหรอกน่า เพราะก้นหลุมมีเขากางแขนรอรับไว้อยู่

......................

ตลอดชีวิตนักสืบของ ศุวิล งานครั้งล่าสุดนี่ต้องติดอันดับต้นๆ งานสุดพิลึกของเขาเป็นแน่ ใจหนึ่งอยากปฏิเสธให้สิ้นเรื่องสิ้นราว แต่ดันโดนหลายเหตุผลมาห้ามไว้ โดยเฉพาะกับนายจ้างสุดสวยอย่างเธอ มีปัญหาแค่อย่างเดียว งานที่เธอจะจ้างนั่นมัน...เอ่อ


พราวนับเดือน ไม่เคยนึกฝันเลยว่าจะอับจนหนทางจนต้องร้องขอความช่วยเหลือจากหนุ่มสุดเซอร์ชอบทำหน้าเซ่อแต่นัยน์ตาพราวผู้นี้ ทว่าเมื่อไม่รู้ควรพึ่งใครนอกจากเขา ก็คงต้องลองกันดูสักตั้ง


หนึ่งทำงานเพราะจำใจ หนึ่งจ้างไว้เพราะจำยอม ความรักจึงผลิใบอ่อนให้จับจองเป็นเจ้าของหัวใจ งานคราวนี้มันอาจเกินคาด ทว่าผลลัพธ์นั้น...เกินคุ้มเมาท์มอยด์กัน(นะ)


เอ่อ.....ทุกคนคะ รบกวนช่วยย้ำกับชะนีนิดนึงค่ะ ... ว่าปกติแล้ว สิตา ของเราเธอเขียนนิยาย ดราม่า สืบสวน ชิมิคะ ? เผอิญชะนีกำลังสับสนกับงานของคุณเธอเล่มล่าสุด ที่พึ่งได้อ่านจบไป ....’จ้างหัวใจไว้จับรัก’ นี่มันนิยายตลกนี่แก .... ฮาเหนือ มาวิน และคาดไม่ถึงอย่างแรง 

จะว่าไปก็ใช่ว่าชะนีได้อ่านงานของสิตามากมายนะคะ สิตา ออกงานมาแล้วทั้งหมด 3 เล่ม ชะนีอ่านไปแล้ว 2 เหลืออีกเล่มที่ยังดองอยู่  #ทั้งๆที่คุณสิตาเธอให้มาฟรีแต่ชะนีก็ยังหน้าด้านดองค่ะ เค้าขอโต๊ดดดดดด แต่ถ้าเปรียบเทียบจากเล่มแรก ลางรักเล่ห์ร้าย ซึ่งเป็นนิยายรักสืบสวน ไม่หวานมาก แต่ปมทำไว้ได้ดีงามจนถือว่าเป็นนิยายควรค่าแก่การอ่านเล่มหนึ่งเชียวล่ะ ใครยังไม่ได้ลอง ก็ลองซะนะ และก็ข้ามมาที่เรื่อง ลวงตาฤาลวงใจ ซึ่งจงข้ามต่อไปเพราะชั้นยังไม่ได้อ่าน ยังหาไม่เจอว่าอยู่ไหไหนในบ้าน อย่าไปพูดถึง 555+ ข้ามมาที่  จ้างหัวใจไว้จับรัก ที่กำลังจะเมาท์มอยด์กันเลยดีกว่า ซึ่งก็ยังคงคอนเซ็ปนิยายสืบสวน แต่เป็นสืบสวนสายเบาในสไตล์เลิฟคอมเมดี้ แบบน่ารักน่าหยิก ไม่มีพิษภัยต่อสังคม 

จ้างหัวใจมาจับรัก เริ่มจาก พราวนับเดือน สาวแฝดผู้น้องที่เป็นเดือดเป็นแค้นแทนพี่สาว เพลินนับดาว (กรี้ดดดดดด ชั้นจำชื่อได้ด้วยแกนี่ไม่ได้จดไว้นะสาบานได้) ซึ่งถูกทิ้งให้เป็นหม้ายขันหมากจากเจ้าบ่าวมักง่าย วุฒิโชติ ด้วยความที่วุฒิโชติเป็นหนุ่มเจ้าชู้อย่างร้ายกาจแม้จะมีเมียเป็นตัวเป็นตนแล้วก็ตาม แต่ก็ไม่วายหลอกฟันหญิงไปวันๆตามนิสัยมักง่ายและมั่นใจในความหล่อของตัวเอง 

จากเหตุการ์ครั้งนั้นสร้างความอับอายให้กับครอบครัวของ 2 แฝดแสนสาหัส เพลินที่ต้องเป็นหม้ายขันหมากก็กลายเป็นโรคซึมเศร้า บิดาที่เป็นข้าราชการเก่าวัยเกษียรก็แทบไม่มีหน้าไปพบผู้คน จนเกิดเป็นความแค้นในใจของพราวนับเดือนแฝดผู้น้อง ด้วยความเป็นคนใจร้อน พราวจึงตัดสินใจปรึกษาญาติสาว  เพื่อขอคำแนะนำบางอย่างกับสามีที่เป็นตำรวจ คำขอร้องที่ทำให้ 2 สามีภรรยาสะดุ้งสะเทือน ขออะไรไม่ขอ พราว ดันขอให้นายตำรวจแนะนำมือปืนรับรับจ้างให้ซักคน เธอจะได้สั่งฆ่าผู้ชายเลวๆอย่างวุฒิโชติไปซะ .... 

สองสามีภรรยา ทั้งห้ามทั้งปลอบญาติสาวสารพัด แต่เธอก็ยังดึงดังเพราะความแค้นบังตา แถวยังมีขู่ว่าหากไม่ยอมให้ความร่วมมือ หญิงสาวก็จะเป็นคนลงมือสังหารวุฒิโชติด้วยตัวเอง 

เพราะกลัวพราวนับเดือนจะยิ่งเตลิดเปิดเปิง นายตำรวจจึงอ้างชื่อ ศุวิล อดีตนายตำรวจเพื่อนสนิทที่ผันตัวลาออกจากราชการมาเปิดสำนักงานนักสืบเอกชน ด้วยลุคมหาโจรหนวดเครารุงรังไม่ต่างจากมือปืนจากซุ้มตัวจริง ทำให้หญิงสาวหลงเชื่อสนิทใจ ว่าศุวิลเป็นคนที่จะทำตามความฝันสลายความแค้นของหญิงสาวให้จงได้ ฝ่ายศุวิลที่ไม่รู้เนื้อรู้ตัว ว่าเพื่อนตัวดี โยนนายจ้างสุดสวยกับปัญหามาให้แบบไม่บอกล่วงหน้า หากแต่ก็เพราะความเห็นใจในตัวหญิงสาวและครอบครัว จึงยอมช่วยเหลือเธอแบบอ้อมๆ ด้วยการสมอ้างแกล้งเป็นอาจารณ์สอนนักฆ่าฝึกหัด เพื่อให้พราวนับเดือนสามารถแก้แค้นชายชั่วด้วยมือของเธอเอง ฉากหน้าเพื่อชลอให้เธอใจเย็นลง หวังจะได้ตะล่อมให้หญิงสาวเปลี่ยนใจตามคำขอร้องของตำรวจเพื่อนสนิท หากแต่ฉากหลัง ก็เพราะหน้าหวานๆสวยของนายจ้างสาวเนี่ยแหละ ที่ทำให้เขาอยากจะเอาใจใส่ชิดใกล้เธอ อย่างน้อยถ้าเธอไม่ยอมถอดใจ ศุวิลเนี่ยล่ะที่จะใช้แผนชายงามสยบไฟแค้นของสาวเจ้าให้จงได้ 

ยอมรับค่ะ ว่าพล็อตเริ่มได้อ่อน และ ดูการ์ตูนไปซักหน่อย อาจจะเพราะเราเคยชินกับงานเข้มข้นตามประสา สิตาสไตล์ พอเรามาเจออะไรไสยๆ เลยแอบแปลกใจเบาๆ แต่พออ่านไปเรื่อยๆก็เข้าใจได้ค่ะ เพราะถ้าเราไม่มีตัวร้ายที่ชื่อว่า วุฒิโชติ รับรองเลยว่านิยายเรื่องนี้จะกร่อยและไร้ความอร่อยอย่างแรง จนชะนีต้องขอยกตำแหน่งตัวโกงที่ยี้ที่สุดแห่งปี 2016 นี้เลยที่เดียว ปาโล่รางวัลใส่หัวมันรัวๆ  คือวุฒิโชติเป็นอะไรที่ here(เสียงสูง) และ น่าถีบสุดๆ อ่านแล้วได้อารมณ์รังเกียจสะใจดีจริงจัง คือจะบอกว่าเป็นตัวละครนำ มีความสำคัญเทียบเท่าพระนางเลยก็ว่าได้ แต่ติ่งพี่หอมหัวใหญ่ของเราก็อย่าได้ระคายเคืองจนเกินไป เพราะยังไงพี่หอมก็ชนะอยู่วันยันค่ำนะทุกคน 

และแม้ว่าพล็อตมันจะดูการ์ตูนไปซักหน่อย แต่ถ้าให้เรามองในมุมมองนิยายรักกุ๊กกิ๊ก จ้างหัวใจไว้จับรัก ทำได้มุ้งมิ้งจิกหมอนพังไปหลายใบเช่นเดียวกัน พี่หอมแกก็ขยันอ่อย ขยันหยอด เพื่อให้แผนชายงามของแกบรรลุเป้าหมาย โดยใช้ความแมนแบบเถื่อนๆและหนวดเฟิ้มๆของแกสยบตัวแม่แบบพราวนับเดือน แต่ต้องยอมใจในความแมนและความชัดเจนของพี่หอมจริงๆนะ ยิ่งตอนที่พราวอาละวาดเพราะรู้ความจริงว่าพี่หอมกับญาติรุมหลอกเรื่องจะปั้นให้นางเป็นนักมือปืน แล้วพี่หอมตะโกน ‘ผมรักพราว’ ๆๆๆ กรี้ดดดดดดดดดด ตายไปเลย ซึ้งมาก ยอมใจ พี่หอมเป็นผู้ชายที่พร้อมจะปกป้องและเคียงข้างคนรักจริงๆ 

สรุปเลยดีกว่า จ้างหัวใจไว้จับรัก เป็นนิยายที่พล็อตไม่ซับซ้อน ถ้าเทียบกับนิยายเล่มก่อนๆของสิตา แต่เป็นนิยายที่นักเขียนยอมฉีกแนวทางเดิมๆของตัวเอง และก็ทำได้ดีมากซะด้วย ซึ่งเซอร์ไพส์ชะนีจริงๆนะเออ คุณสิตาเขียนนิยายรักได้ออกมาน่ารัก น่าหยิกมากๆ ต้องขอบคุณ คุณสิตาที่นึกถึงชะนีบ้าๆบอๆนางนี้ ที่ส่งนิยายดีๆ มาให้อ่านเป็นเล่มที่ 2 แล้ว หลังจากที่อิชั้นดองเล่มก่อนหน้าจนลืมว่าเอาไปซุกไว้ตรงไหน เธอก็ยังคงนึกถึงอิชั้น คิดว่าเธอคงยังไม่เข็ดกับนางคนนี้ เขินจัง นิสัยดองลืมคือแก้ไม่หาย สัญญาเลย ว่าถ้าเจอจะรีบอ่านจริงๆเลยจ้า   

Create Date : 14 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 31 มีนาคม 2560 10:32:12 น.
Counter : 481 Pageviews.

2 comments
  
หมายถึงตัวเทาเข้ม ไม่ใช่ที่กันสปอยล์ค่ะ อ่านยากเพราะสีโทนเดียวกับพื้นบล็อกทำให้ต้องเพ่งอ่าน (ตรงกล่องปากกากับปากกาน่ะค่ะ)

โหวตให้น้า โอขอยังไม่อ่านรีวิวเพราะเรื่องนี้ก็มีรอเหมือนกันค่า

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
Prophet_Doll Book Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: ออโอ วันที่: 14 พฤศจิกายน 2559 เวลา:22:50:47 น.
  
ชื่อเรื่องก็น่าอ่านแล้ว
อ่านรีวิวแล้ว ยิ่งอยากอ่านเรื่องนี้จัง

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog

Prophet_Doll Book Blog ดู Blog
โดย: newyorknurse วันที่: 20 พฤศจิกายน 2559 เวลา:5:54:41 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Prophet_Doll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]เป็นชะนีบ้าเลือด ที่มีเรื่องไร้สาระในชีวิตเต็มไปหมด
ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ แบกเป้เที่ยว
ชอบแต่งตัวแต่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม
ชอบถ่ายภาพทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เพื่อนชอบด่าว่าฉันติส+อินดี้
แต่....นั่นแหละ มันคือตัวฉัน ^ ^

Prophetdoll's bookshelf: read

หนึ่งใจ... memory
it was amazing
tagged: boy-love-yaoi and thai-style
เอกเทพ
really liked it
tagged: thai-style

goodreads.com

Prophetdoll's to-read book montage

ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ 2
มณีแห่งนิรันดร์
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 2
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 1
ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ ตอน หลงใหลใฝ่ฝัน
รื่นรักรมย์ลวง@หัวหิน
วิวาห์พิทยาธร
เวยเวย...ยิ้มนิดพิชิตใจ
หงส์สังหาร เล่ม 2
หงส์สังหาร เล่ม 1
เล่ห์รักทรราช ภาคพิเศษ
เล่ห์รักทรราช 2
เล่ห์รักทรราช 1
การ์ตูน คืนลอบสังหาร
การ์ตูน His Name
ทาสหัวใจ•จ้าวหัวใจ รวมตอนพิเศษ
จ้าวหัวใจ เล่มจบ
จ้าวหัวใจ เล่มต้น
ทาสหัวใจ เล่มจบ
ทาสหัวใจ เล่มต้น


Oui Prophetdoll's favorite books »

2017 Reading Challenge

2017 Reading Challenge
Prophetdoll has read 30 books toward her goal of 130 books.
hide
พฤศจิกายน 2559

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog