สาวน้อยหมวกโลหิต (ปกรณัมแดนจันทรา #2) โดย Marissa Meyer/ลมตะวัน สนพ.MUSE

ชื่อหนังสือ : ปกรณัมแดนจันทรา สาวน้อยหมวกโลหิต

The Lunar Chronicles 2 : SCARLET

ผู้เขียน : Marissa Meyer ผู้แปล : ลมตะวัน

พิมพ์ครั้งที่ 1 ตุลาคม 2557 โดย สำนักพิมพ์มิวส์ MUSE

ราคาหน้าปก 279 บาท จำนวน 322 หน้า


รายละเอียด


กาลครั้งหนึ่งในอนาคตข้างหน้า

ยังมีหญิงสาวหมวกแดงอาศัยอยู่กับคุณย่าในไร่ชายป่า


ชีวิตอันเรียบง่ายของ สการ์เล็ต เบอนัวต์ ต้องพังทลายลงเมื่อคุณย่าของเธอหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยเธอใกล้จะสิ้นหวังอยู่แล้ว เมื่อ วูล์ฟ นักสู้สังเวียนเถื่อนผู้ลึกลับปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับเบาะแสที่อาจนำไปถึงตัวคุณย่าได้


ใจหนึ่งหญิงสาวก็รู้ดีว่าไม่อาจไว้ใจชายผู้นี้แต่อีกใจ กลับคล้ายจะถูกเขาดึงดูดอย่างประหลาด...


ในขณะเดียวกัน การผจญภัยของ หลิน ซินเดอร์ ไซบอร์กสาวช่างเครื่องอันดับหนึ่งแห่งนิวเป่ยจิงซึ่งเพิ่งจะกลายเป็นนักโทษชื่อฉาวอันดับหนึ่งแห่งโลกมาหมาดๆ ก็ยังไม่สิ้นสุดลงเธอต้องพยายามหลบหนีจากคุกเพื่อออกไปขัดขวางไม่ให้ราชินีแห่งจันทราผู้ชั่วร้ายเข้าครอบครองโลกซึ่งหากทำสำเร็จก็จะได้รับตำแหน่งนักโทษหลบหนีที่เครือจักรภพตะวันออกต้องการตัวที่สุดเพิ่มมาอีกหนึ่ง


ชะตากรรมจะนำพาซินเดอร์และสการ์เล็ตมาพบกันในยามที่ภัยคุกคามจากจันทราดูจะใกล้เข้ามาทุกที..012 Thai


เมาท์มอยด์กัน(นะ)


SCARLET สาวน้อยหมวกโลหิต เล่มที่ 2 ในชุด ปกรณัมแดนจันทรา ยังคงมาในธีมเทพนิยาย-ไซไฟเช่นเดิมโ ดยนำอิมเมจหนูน้อยหมวกแดงกับหมาป่าแสนเจ้าเล่ห์มาเป็นโครงหลัก แต่ใครไหนเลยจะรู้ว่าหมาป่าตัวนั้น อาจจะหลงรักเหยื่อของตัวมันเองก็เป็นได้...


ปกรณัมแดนจันทรา 2 สาวน้อยหมวกโลหิต The Lunar Chronicles 2 : SCARLET เป็นการเปิดของตัวละครหญิงสำคัญอีกหนึ่งตัว ซึ่งก็คือ สการ์เล็ต เบอนัวต์ หญิงสาวจากชนบทแห่งหนึ่งในฝรั่งเศส เธออาศัยอยู่กับย่าในฟาร์มของเธอกระทั่งวันหนึ่ง ย่าของเธอหายไปจากบ้าน สการ์เล็ตเชื่อว่าย่าของเธอถูกลักพาตัวหากแต่เจ้าหน้าที่ทางการดูจะไม่ใส่ใจกับเรื่องนี้ซักเท่าไหร่และหยุดการค้นหาหญิงชราลงในระยะเวลาอันสั้น เพราะเชื่อว่าย่าของเธอแค่หนีออกจากบ้านและอีกไม่นานย่าของเธอก็จะกลับมาเองแต่สการ์เล็ตไม่เชื่อเช่นนั้น


และในขนาดเดียวกัน เธอยังได้เบาะแสบางอย่างจากชายแปลกหน้าคนหนึ่ง วูล์ฟ นักสู้สังเวียนเถื่อนผู้อันตลายและลึกลับจิตใต้สำนึกบอกสการ์เล็ตว่าไม่อาจไว้ใจชายคนนี้ ได้ แต่เธอไม่มีทางเลือก สการ์เล็ตออกเดินทางตามหาย่าของเธอภายใต้การช่วยเหลือของวูล์ฟ และแม้เธอจะไม่อาจไว้ใจเขา หากแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแรงดึงดูดและแรงปรารถนาระหว่างเขาและเธอ ก็ดูจะไม่น่าไว้วางใจด้วยเช่นกัน


เล่าเรื่องย่อคร่าวๆนะอย่างที่บอกเล่ม 2 เป็นการเปิดตัว สการ์เล็ต และ วูล์ฟ ทั้งสองจะเป็นสมาชิกร่วมทีมของ ซินเดอร์ ในเล่มต่อๆไปรีวิวนี้ปล่อยสปอย์ดเล่ม 1 นิดหน่อยแล้วกัน เกี่ยวกับอดีตและความสำคัญของซินเดอร์ ซินเดอเรลลาไซบอร์คของเรา 


012 Org


..............Warnning Spoid Alert..............ซินเดอร์ แท้จริงเป็นเจ้าหญิงเซลิน่าเจ้าหญิงผู้สาปสูญของชาวจันทรา ที่ถูกราชินีเลวาน่าวางแผนสังหารอย่างโหดเหี้ยมตั้งแต่3 ขวบ เด็กหญิงผู้รอดชีวิตในสภาพสะบักสะบอมใกล้ตาย เธอพิการจากเหตุการไฟไหม้แขนและขาของเธออย่างละข้างหายไปกับกองเพลิง หากแต่เธอก็ได้รับการช่วยเหลือจากคนกลุ่มหนึ่งที่หวังว่าเธอจะกอบกู้ราชบัลลังก์จากราชินีทรราชย์เลวาน่า


พวกเขารักษา ดัดแปลง และซุกซ่อนเธอไว้บนดาวเคราะห์ที่เรียกว่าโลกซึ่งแม้แต่ซินเดอร์เองก็ไม่รับรู้ถึงฐานะที่แท้จริงของตัวเองความลับมาถูกเปิดเผยก็เมื่อเธอกลายเป็นนักโทษของเครือจักรภพตะวันออกที่รอการส่งตัวให้ราชินีแห่งดวงจันทร์ ข้อหาที่เธอลบหลู่นางและทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองอาณาจักรอันเปราะบางย่ำแย่ลงไปอีก


และอีกครั้งที่เธอได้รับการช่วยเหลือเล็กๆตจากพันธมิตรเงากลุ่มนั้นให้เธอได้หลบหนีออกมาจากคุกหลวง เพื่อความอยู่รอด เพื่อราชบัลลังก์ หรือ อะไรก็ตามแต่มันเป็นทางออกเดียวที่ซินเดอร์พอจะหาคำตอบให้กับชีวิตขาดๆเกินๆของเธอได้


ซินเดอร์หนีออกจากคุกหลวง พร้อมกับ ธอร์น อีกหนึ่งนักโทษที่เธอพบเขาด้วยความบังเอิญเพราะเจาะผนังห้องผิดเขาเป็นชายหนุ่มรูปหล่อ กรุ้มกริ่ม ขี้เล่นจนติดจะน่ารำคาญ แต่ก็เป็นมิตรที่ดีและมียานอวกาศที่สามารถพาเธอหนีไปได้การหนีบ ธอร์นไปด้วยเพื่อเป็นคู่หู และเขาจะกลายเป็นอีกหนึ่งพันธมิตรในกอบกู้บัลลังก์ของเจ้าหญิงพลัดถิ่นเช่นเธออีกหนึ่งคน

การดำเนินเรื่องในเล่มนี้แม้จะเน้นหลักที่บทบาทของ สการ์เล็ตและ วูล์ฟ ซึ่งวูล์ฟของเราก็สมชื่อวูล์ฟไม่ใช่ผู้ชายธรรมดาเขาเป็นทหารที่ถูกปรับแต่งพันธุกรรมให้มีสัญชาตญาณของหมาป่าอยู่ภายใต้การควบคุมของผู้ใช้เวทชาวจันทรา และเป็นกองกำลังสำคัญของราชินีเลวาน่า


นั่นล่ะการที่เขาเข้ามาคลุกคลีกับสการ์เล็ตก็เพื่อความลับบางอย่างเกี่ยวกับเจ้าหญิงเซลิน่าที่ย่าของสการ์เล็ตกำเอาไว้หากแต่เพราะแรงดึงดูดระหว่างกันของเขาและเธอทำให้เขาต้องต่อสู้กับสัญชาตญาณสัตว์ป่าและก็ต้องการจะปกป้องหญิงสาวที่เขาพึงใจด้วยเช่นกันจึงเกิดเป็นเรื่องราวสุดฟินที่ดูเหมือนจะเห็นภาพและจับต้องได้มากกว่าคู่เอกอย่างซินเดอร์และไคโตะในเล่มแรก


ระหว่างซินเดอร์และไคโตะ ซึ่งต่างก็มีความรู้สึกดีๆให้กันแต่ภาระและหน้าที่ ที่ต่างต้องแบกเอาไว้ ทำให้ไม่สามารถทำตามใจตัวเองได้


เช่นไคโตะ ที่จำต้องออกปากสั่งทหารตามล่านักโทษแหกคุกอย่างซินเดอร์หากแต่ในใจเขาก็เฝ้าภาวนาให้เธอรอดพ้นจากการจับกุมด้วยเช่นกัน ทั้งยังรู้สึกขัดใจหงุดหงิดเมื่อรู้ว่าซินเดอร์หนีไปพร้อมกับชายหนุ่มรูปงานอย่างธอร์น


และแม้เขาจะโกรธที่ซินเดอร์หลอกลวงแต่เขาไม่เคยเกลียด อาจแค่เสียความรู้สึก และยังคงระลึกและเอาใจช่วยหญิงสาวอยู่เสมอซึ่งดูแล้วคู่นี้ อุปสรรคหนักหนาและบานปลายแน่นอน ในฐานะที่ pd เป็นกองเชียร์ก็คงจะหืดขึ้นคอกับตัวละครคู่นี้อยู่พอสมควรทำใจไว้แล้วค่ะ ส่วนระหว่างทางนี้ ก็ดีนะยังมีอารมณ์หวานๆของคู่รองให้เราได้เยียวยาจิตใจกันบ้างส่วนเล่มหน้า CRESS ราพันเซลบนดาวเทียม pd เดาว่าน่าจะเป็นเรื่องราวคู่ของธอร์น กับ เครสนะ เจ้าหญิงผมยาวที่ถูกขังบนหอคอยรอการช่วยเหลือจากเจ้าชายซึ่งอันนี้แปลกไปนิดตรงที่เปลี่ยนจากหอคอยเป็นดาวเทียม และเจ้าชายก็กลายเป็นกัปตัน(เถื่อน)จอมกะล่อนอย่างธอร์นก็แค่นั้นเองงงงง


รีวิวเล่มหน้าอาจจะช้าหน่อยเอาจริงๆนะ pd รู้สึกตัวเองอยู่เหมือนกันว่าอ่านนิยายชุดนี้ได้โคต-รอืดดดดเลย ถ้าเทียบกับเล่มอื่นๆที่ได้อ่านมาก่อนหน้าสถิติถดถอยมาก อาจจะเป็นเพราะว่าไม่ได้อ่านงานแนวนี้มาซักพักแล้วมั้งเลยต้องใช้ความพยายามในการทำความเข้าใจกับมันมากขึ้นซักหน่อยให้เวลากับมันแต่ละบรรทัด แต่ละย่อหน้าค่อนข้างเยอะ ไม่งั้นมึน ....ก็แอบหวังนะว่า เล่มต่อไป สมองชั้นจะจูนได้ซักที เพราะ Scarlet นี่ก็ถือว่าดีขึ้นว่าเล่มCinder เยอะเลย และก็คาดหวังว่าCress จะดีขึ้นแม้ว่าเล่มนี้จะหนากว่า2 เล่มแรกก็เถอะ -*- เหอเหอ เหอ


M Page 3

Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 3 ตุลาคม 2559 21:34:53 น.
Counter : 770 Pageviews.

1 comments
  
ชอบตารางบิงโก น่าฮักมากกกก
โดย: kunaom วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:16:38:35 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Prophet_Doll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]เป็นชะนีบ้าเลือด ที่มีเรื่องไร้สาระในชีวิตเต็มไปหมด
ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ แบกเป้เที่ยว
ชอบแต่งตัวแต่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม
ชอบถ่ายภาพทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เพื่อนชอบด่าว่าฉันติส+อินดี้
แต่....นั่นแหละ มันคือตัวฉัน ^ ^

2018 Reading Challenge

2018 Reading Challenge
Prophetdoll has read 15 books toward her goal of 100 books.
hide

Prophetdoll's to-read book montage

ฤดูกาลแห่งดวงใจ
บันทึกปิ่น เล่ม 4
เทียนซือ คู่ป่วนผจญวิญญาณ ตอน หนทางกลับ
Marginal: The Twins of Change 2
Marginal: The Twins of Change 1
ดั่งเพลิงผลาญใจ
วีรบุรุษจันทรา [Dead After Dark]
พรานสาวอะเมซอน
ใต้เงาพระจันทร์
ปีศาจกำสรวล
จอมเทพแอชรอน
ปีศาจราตรี
มนต์พระจันทร์
มนต์รักราตรี
บาปรักราตรี
ราตรีที่ผูกพัน
มายาราตรี
ระบำมาร
ดั่งดวงตะวัน
ทาสเสน่หา


Oui Prophetdoll's favorite books »
กุมภาพันธ์ 2559

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29