Group Blog
 
<<
กันยายน 2558
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
5 กันยายน 2558
 
All Blogs
 
แม้เลือกเกิดได้ (1)

             ทุกๆนาทีบนโลกนี้จะมีเด็กเกิดใหม่ราวๆ 140 คน* ต่างก็เกิดกันในสภาวะที่แตกต่างกัน ในครอบครัวที่แตกต่างกัน หลายชาติ หลายภาษา หลายศาสนา แต่ไม่ว่าจะเกิดมาอย่างไร ก็ไม่ได้เป็นหลักประกันว่าอนาคตจะต้องเป็นไปเช่นนั้น เด็กที่เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวย มิใช่ว่าเขาจะร่ำรวยต่อไปหรือตลอดไปในอนาคต เช่นเดียวกับเด็กที่เกิดมาในครอบครัวที่ยากจน ก็มิใช่ว่าจะต้องยากจนไปตลอดกาลเช่นกัน

             บิดามารดาที่มีหน้าตาดี ไม่ได้เป็นหลักประกันว่าลูกที่เกิดมาจะต้องมีหน้าตาดี บิดามารดาที่เฉลียวฉลาด ก็ไม่ได้เป็นหลักประกันว่าจะมีลูกที่เฉลียวฉลาด มีคำกล่าวกันว่าเด็กนั้นเหมือนผ้าขาว สุดแท้แต่เราจะแต่งแต้มสีสันใดลงไปบนผ้านั้น ซึ่งจะทำให้ผ้านั้นมีสีสดสวย หรือเลอะเทอะขะมุกขะมอมจนถึงสกปรกดูไม่ได้ คำกล่าวนี้เจตนาจงใจจะหมายความว่า อนาคตของเด็กนั้นอยู่ที่การเลี้ยงดูและสภาพแวดล้อมรวมถึงสังคมของเด็กคนนั้น

........ แล้วมันจริงหรือไม่

             ประสบการณ์ในชีวิตของทุกท่านที่อ่านบทความนี้คงจะให้คำตอบตัวท่านเองได้ เด็กบางคนเหมือนจะเกิดมาเพื่อประสบความสำเร็จ เด็กบางคนเหมือนจะเกิดมาเพื่อที่จะเด่นดัง บางคนเกิดมาหน้าตาดีผิดกับคนในครอบครัว บางคนฉลาดล้ำ ในขณะที่บางคนเกิดมาเหมือนจะพกความล้มเหลวมาด้วย เกิดมาหน้าตาขี้ริ้วขี้เหร่ เกิดมาสมองทึบ และจนถึงเกิดมาพิการ และบางรายนั้นเกิดมาเพื่อจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้เพียงไม่กี่อึดใจ หรือไม่กี่วันเท่านั้น

               คงมีคำตอบหลายอย่าง สำหรับทุกกรณีที่กล่าวมา คงมีหลายทัศนคติ หลายความเห็น หลายมุมมอง แต่ไม่เคยมีสูตรสำเร็จสำหรับการสร้างมนุษย์สักคนนับจากวันที่เขาเกิดมา เพื่อให้เป็นคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต มันดูคล้ายกับหาความแน่นอนอะไรไม่ได้ และจะต้องสรุปผลด้วยคำเดิมๆ

.................. ความบังเอิญ

                แต่จากการศึกษาของผู้เขียนพบว่า มีอะไรบางอย่างที่ให้คำตอบสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นได้ จึงได้นำเสนอบทความนี้ เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้พิจารณา ให้ผู้ที่อยากรู้ได้ศึกษา และก็คงมีผู้ที่อยากวิจารณ์ และหรืออยากอะไรอีกหลายอย่าง ซึ่งคงจะได้เห็นกันต่อไป

               ในหนึ่งวันหรือ 24 ชั่วโมง บนสถานที่แห่งใดแห่งหนึ่งบนโลก สามารถเป็นที่เกิดของมนุษย์ได้จำนวนหนึ่ง ซึ่งแต่ละคนจะมีวิถีชีวิตที่แตกต่างกัน มีทั้งหน้าตาดี หน้าตาไม่ดี ร่ำรวย ยากจน ฉลาด สมองทึบ สุขภาพดี ขี้โรค ชอบทางธรรม ชอบทางอบาย ฯลฯ ซึ่งสามารถจะคำนวณได้ล่วงหน้าก่อนที่จะมีการถือกำเนิดขึ้น ด้วยวิชาที่เรียกว่า โหราศาสตร์

               ภาพที่นำเสนอปิดท้ายในบทความตอนนี้ เป็นผลการคำนวณและวิเคราะห์ด้วยชุดคำสั่งคอมพิวเตอร์ ที่พัฒนาขึ้นเพื่อช่วยผู้เขียนในการตอบคำถามของผู้ที่สนใจ ทั้งในพันทิปและที่อื่นๆ ซึ่งต้องการกำหนดเวลาสำหรับการเกิดของลูก แต่เนื่องจากการคำนวณชีวิตของบุคคลทั้งชีวิต เพื่อจะกำหนดเวลาเกิดที่เหมาะสมนั้น มีความสลับซับซ้อนและยากมาก หากต้องทำด้วยเครื่องมือคิดเลขธรรมดา ผู้เขียนใช้เวลานานหลายปีสำหรับรวบรวมข้อมูลและพัฒนาชุดคำสั่งทดสอบมากมายจนสามารถสร้างชุดคำสั่งที่ให้ผลลัพธ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ จึงนำเสนอปิดท้ายและจะอธิบายภาพนี้ในตอนต่อไปของบทความ (ถ้ามี)


* ข้อมูลจำนวนการเกิด  //service.nso.go.th/nso/nsopublish/service/indi_popworld.html

Create Date : 05 กันยายน 2558
Last Update : 5 กันยายน 2558 14:31:37 น. 0 comments
Counter : 1698 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

อิสิ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]
Friends' blogs
[Add อิสิ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.