Group Blog
เมษายน 2564

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
21
22
23
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
เรื่องย่อซีรีส์ The Sword and The Brocade - ร้อยรักปักดวงใจ

เรื่องย่อซีรีส์ The Sword and The Brocade - ร้อยรักปักดวงใจ (2021)


ตอนแรกคือไม่คิดว่าจะดูเรื่องนี้เลย เพราะไม่ค่อยชอบซีรีส์แนวพระเอกมีหลายภรรยา จนต้องมาแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกัน แต่พอได้ลองดูแล้วก็รู้สึก เอ๊อออ!!! มันก็มีความฟินอยู่นะ เพราะพระเอกถึงจะมีหลายภรรยา แต่ก็ไม่เคยรักใคร เพราะเป็นภรรยาที่แม่จัดหามาให้ จนกระทั่งพระเอกได้มาเจอกับนางเอก พระเอกนี่ก็พยายามเต๊าะนางเอกบ่อยมากกกกกกกกก... จากที่พระเอกไม่เคยเข้าหาใคร แต่นางกลับพยายามเข้าหานางเอกตลอด เออ...มันก็ฟินตรงนี้แหล่ะ เพราะเต๊าะแล้วก็ไม่เคยได้ เพราะนางเอกใจแข็งมาก ก็ต้องมาคอยลุ้นว่า จะต้องเต๊าะไปอีกนานเท่าใด นางเอกถึงจะยอมเล่นด้วย แล้วพระเอก...นางก็รักของนางมากเลย ถึงกับกล้าขัดกับแม่เรื่องที่จะไม่รับอนุภรรยาอีก รักเมีย ปกป้องเมียสุดๆ ยกให้เป็นหลัวดีเด่นเลยนะ ส่วนความขี้หึงก็เบอร์หนึ่งเลยทีเดียว

 


เป็นเรื่องราวในช่วงราชวงศ์หมิง ในสมัยที่มีค่านิยมชายเป็นใหญ่ สามารถมีบ้านเล็กบ้านน้อย และมีภรรยาหลายคน สตรีต้องรักนวลสงวนตัว มีได้เพียงสามีเดียวเท่านั้น การแต่งงานของหนุ่มสาว จะต้องเป็นไปตามที่ผู้ใหญ่กำหนดตระเตรียม เลือกหามาให้ ไม่ว่าจะเป็นภรรยาเอก หรืออนุภรรยาก็ตาม สิทธิของอนุภรรยาและลูกของอนุภรรยา จะไม่เท่าเทียมกับภรรยาเอกและลูกของภรรยาเอก ซีรีส์เรื่องนี้ได้นำค่านิยมนี้มาตีแผ่ให้คนดูได้เห็นกันอย่างจัดเต็มเลยทีเดียว
 
คุณหนูสิบเอ็ด หรือ หลัวสืออีเหนียง (รับบทโดย ถานซงอวิ้น) เป็นลูกสาวของอนุภรรยาสกุลหลัว นางเป็นสาวแรกรุ่นที่มีความน่ารัก สดใส ฉลาด ทันคน มีความคิดความอ่านเป็นผู้ใหญ่ นางมีความสามารถด้านการเย็บปักที่โดดเด่น แต่เนื่องจากนางเป็นเพียงลูกอนุ ที่มีฐานะต่ำต้อย ถูกขนบธรรมเนียมกดนางและแม่ไว้ให้อยู่ภายใต้อำนาจของกฎบ้านสกุลหลัว แต่นางกลับมีความรู้สึกนึกคิดเป็นของตนเอง เกี่ยวกับสตรีที่สามารถพึ่งพาตนเองได้ และไม่ควรอยู่เพียงแค่ในเรือนเท่านั้น จึงมักปักผ้าและแอบเอาไปขาย นางและแม่ของนางจึงมักจะถูกลงโทษโดยกฏบ้านอยู่บ่อยๆ 

 ท่านโหว หรือ หย่งผิงโหว หรือ สวีลิ่งอี๋ (รับบทโดย จงฮั่นเหลียง) เป็นบุตรชายคนโตของตระกูลสวี สวีลิ่งอี๋เป็นหนุ่มใหญ่รูปงาม และเป็นแม่ทัพใหญ่ที่เพรียบพร้อมไปด้วยปัญญาและวรยุทธ์ เป็นคนที่ค่อนข้างสุขุม เยือกเย็น และเย็นชาเป็นอย่างมาก ถึงแม้ตอนนี้เขาจะมีภรรยาเอก และอนุภรรยาถึง 2 คน แต่เขาก็ไม่เคยมีความรัก และรักใครไม่เป็น เนื่องจากเขาบ้างานและไม่สนใจที่จะมองหาผู้หญิงที่ตนรัก เพราะสุดท้ายแล้ว แม่ของเขาก็ต้องจัดหาผู้หญิงที่แม่เห็นว่าเหมาะสมกับตำแหน่งภรรยาเอกมาให้เขาอยู่ดี ดังนั้นทั้งภรรยาเอกและอนุภรรยาของเขา จึงได้มาจากการที่แม่จัดหามาให้เขาทั้งหมด 
เรื่องราวเข้มข้นจากการฟาดฟันและแก่งแย่งกันของเหล่าอนุภรรยาและภรรยาเอก เพราะแต่ละคน ก็ต้องการจะมีลูก ต้องการเป็นที่รัก จึงพยายามหาทางปรนนิบัติ เพื่อที่จะให้ท่านโหวหันมารัก มาใส่ใจตน แต่ไม่ว่าจะแก่งแย่งกันยังไง มันก็ไม่เคยได้ความรักความใส่ใจจากท่านโหว เพราะเขานั้นทำแต่งาน ปล่อยให้ภรรยาเอกและเหล่าอนุภรรยาแห้งเหี่ยวคาบ้านไปตามๆ กัน เมื่อพระเอกก็เป็นเช่นนี้ แล้วเพราะเหตุใดนางเอกของเราจึงเข้าไปอยู่ในวังวนการแย่งชิงนี้ได้ แล้วพระเอกกับนางเอกจะมารักกันได้อย่างไร ติดตามชมได้ในซีรีส์ The Sword and The Brocade - ร้อยรักปักดวงใจ 


อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่ : https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/04/the-sword-and-brocade.html

ชื่อซีรีส์ : The Sword and The Brocade (2021)

ชื่ออื่นๆ : ร้อยรักปักดวงใจ

ประเภท : Romantic Drama, Historical, Action, Political, Family, สืบสวนสอบสวน

จำนวนตอน : 45 ตอน

นักแสดงนำ : ถานซงอวิ้น, จงฮั่นเหลียง

ภาพประกอบ

 
อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่ : https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/04/the-sword-and-brocade.html

เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ใครนำข้อความไปใช้ให้เครดิตด้วยนะคะ
----------------------------------------------------------
My Blog
เรื่องย่อซีรีส์ : https://reuangyor-series.blogspot.com
Blockdit : https://www.blockdit.com/reuangyor.series
Bloggang : https://love-memoirist.bloggang.com
Postjung : https://page.postjung.com/lovememoiristCreate Date : 24 เมษายน 2564
Last Update : 24 เมษายน 2564 11:04:20 น.
Counter : 1670 Pageviews.

2 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณ**mp5**, คุณnewyorknurse

  
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ
โดย: **mp5** วันที่: 26 เมษายน 2564 เวลา:8:30:58 น.
  
โดย: สมาชิกหมายเลข 3387522 วันที่: 25 สิงหาคม 2565 เวลา:19:47:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

blue_medsai
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]✿♥‿♥✿ เขียนบทความเกี่ยวกับความรัก ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต(★^∀^★) (✿♥‿♥)เรื่องย่อซีรีส์ที่ชอบ🌟🌟
🌸🌸และบัวดิน...ดอกไม้ที่ใช่🌸🌸
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira
Love Memoirist
นางฟ้าเดินดิน-Rain Lily
The Reason Why Is
การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม
My Bloggang
My Maggang
New Comments