Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
25 พฤศจิกายน 2558
 
All Blogs
 
เชิญเที่ยวงาน River Festival 2015 สายน้ำแห่งวัฒนธรรมริมโค้งน้ำเจ้าพระยา 2558


กล้อง Mirrorlessทริปถ่ายรูปภาพถ่ายทิวทัศน์ภาพถ่ายบุคคลสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว

และแล้วงานสายน้ำแห่งวัฒนธรรมก็ได้เวียนมาบรรจบอีกรอบ จากเมื่อปีที่แล้วมัวแต่วิ่งหาหมอ มาปีนี้พอจะไป
เที่ยวได้บ้างแล้ว ได้ลูกสาวพาไปค่ะ เราออกเดินทางกันประมาณ 4โมงเย็นเศษๆ นั่งแท็กซี่ไปที่วัดอรุณราช
วราราม ราชวรมหาวิหาร เป็นที่ตั้งต้นการเริ่มทริป รถติดมาก กว่าจะไปถึงก็เริ่มมืดค่ำแล้ว

มาถึงทางเข้า ดูมืดๆ และเงียบเหงาจากนั้นก็เริ่มเดินไปที่ท่าน้ำเสียดายว่ามืดค่ำเสียแล้ว จึงไม่ได้ชมลวดลายที่ตัวโบสถ์ หรืออุโบสถ อย่างจริงจัง แค่เห็นในความสลัวของราตรีเข้าไปกราบพระประธานก่อนอดเก็บลวดลายสวยๆที่เสามาฝากไม่ได้ มืดแล้วถ่ายเท่าที่จะถ่ายได้พระสงฆ์นำสวดจากนั้นออกมาด้านนอกเพื่อที่จะเดินไปยังท่าน้ำถึงแล้วบริเวณที่มีการจัดงานการแสดงกำลังจะเริ่ม นักแสดงเตรียมตัวข้างเวทีการแสดงชุดฟ้อนผางลีลาอ่อนช้อย แสงไฟบนเวทีเปลี่ยนเป็นสีแดง ชมพูเอวอ่อน แสงเปลี่ยนเป็นสีออกม่วงๆการแสดงชุดที่สอง ขออภัยจำชื่อไม่ได้ค่ะ ใส่ชุดสีเหลือง อร่ามตา

สวยงามอ่อนช้อยไม่แพ้ชุดแรกมาชมการหล่อองค์พระกันนำพิมพ์องค์พระมาโบกปูน และตั้งขึ้นโดยเอาฐานขึ้นด้านบนนำทองมาละลายด้วยความร้อนสูง>พระนำสวด(ด้านหน้าคือตัวอย่างแม่พิมพ์ผ่าให้เห็นด้านใน องค์พระแม่พิมพ์ที่เป็นขี้ผึ้งแม่พิมพ์ผ่าซีกให้เห็นด้านใน,องค์พระแม่พิมพ์ที่ทำจากขี้ผึ้ง ,ขวาสุดของภาพคือองค์พระที่หล่อเสร็จแล้วเบ้าหลอมทองให้ละลายกลายเป็นน้ำทอง ด้วยความร้อนสูงเทใส่พิมพ์ที่ตั้งฐานขึ้น ความร้อนจะทำให้ขึ้ผึ้งด้านในละลาย น้ำทองจะไหลเข้าไปแทนที่พระนำสวด ระหว่างการเททองหลังจากชมการสาธิตวิธีหล่อองค์พระกันไปเรียบร้อยแล้ว เดินชมรอบๆท่าน้ำชมการไหลเรือไฟ อันสวยงามจากนั้นกลับมายังเวทีอีกครั้งเพื่อชมการแสดง ชุดเห่เรือท่วงท่าสง่างามกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์หกคะเมนตีลังกาพลพายเตรียมพร้อมนั่งประจำตำแหน่งเรือครุฑพลพาย วาดฝีพายเข้าจังหวะทรงครุฑเคลื่อนขบวนจบการแสดงด้วยความประทับใจ ตัวพระหล่อฝุดๆ สาวๆกรี๊ดกันใหญ่มีการฉายหนังกลางแปลง เรื่องคู่กรรมการไหลเรือไฟอันสวยงามการลำน้ำเจ้าพระยาจากนั้นนั่งเรือต่อไปยังวัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร


เข้าไปชมกันค่ะว่าที่นี่มีการแสดงอะไรบ้างพบกับขบวนจักรยานเข้าใจว่าปั่นมาจากท่ามหาราชที่เวทีการแสดงของวัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร กำลังจะมีการแสดงผู้ชมกำลังรอชมการแสดงการแสดงชุดแรกเริ่มแล้ว เป็นการฟ้อนรำ ของชนเผ่าโดยเปิดตัวทีละชนเผ่า

ชนเผ่าที่สามรวมทั้งหมด 6 ชนเผ่า แต่ละชนเผ่าการแต่งกายงดงามกันไปคนละแบบตามด้วยการแสดง เชิดสิงโตลงสองรูปพอค่ะลงเรืออีกครั้งเพื่อไปยังย่านกะดีจีนชมแผนการนำร่อง ย่านกะดีจีน คลองสานแผนที่แสดงโครงงานย่านกะดีจีน พื้นที่นำร่องชิงช้าสวรรค์เกมส์ช้อนปลา โซนนี้ออกแนวงานวัดชัดเจนเด็กๆกำลังสนุกสนานกับบ้านลมแถวนี้ร้านค้าเยอะแยะคึกคักดีมาถึงฝั่งวัดประยูรวงศาวาสวรวิหารแล้วค่ะร้านค้าคึกคักมากไหว้พระกันก่อนนะคะมาลอยกระทงกัน ตรงจุดนี้จะทำเป็นสระจำลองให้ได้ลอยกระทงกัน แป้นเทียนอันเล็กๆแทนกระทงไปก่อนจะถึงวันลอยจริงแวะชมการแสดงการแสดงดนตรีไทยเจดีย์กับแสงไฟสวยๆร้านค้าลวดลายสลัก ที่หน้าเข้าวัดประยูรวงศาวาสวรวิหารกลับมาที่ท่าน้ำ เพื่อลงเรือไปต่อ ท่ามหาราช และ ตลาดยอดพิมาณแต่เนื่องจากย่าจะกลับไปยังเอเซียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ จึงต้องไปต่อเรือไปยังฝั่งตรงข้าม ขึ้นไปยังชั้นสองต่อเรืออีกลำวันที่ 25 จะเป็นวันลอยกระทง และเป็นการจัดงานนี้เป็นวันสุดท้าย จึงมีการโชว์กระทงประดับตกแต่ง มีทั้งแบบ
แปลกสะดุดตาและแบบสวยงาม ประดับอยู่ระหว่างทางบ๋าย บาย ค่ะตลาดยอดพิมาณริเวอร์ วอล์ค เรือแล่นผ่านเรือกับแสงไฟสวยๆกลางลำน้ำเจ้าพระยาถึงแล้วเอเซียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ขออภัยภาพเยอะไปหน่อย ไม่อยากแยกเป็นสองบล๊อกลากันด้วยภาพอุโมงค์ไฟ มาถึงท่านี้งานการแสดงเขาจบไปแล้วค่ะ ก็เลยถ่ายภาพวิวเล่น

ราตรีสวัสดิ์ค่ะงานเหลืออีกแค่วันเดียว นะคะ จะมีงานลอยกระทงที่นี่ด้วยค่ะ

ย่าดา รายงานภาพเล่าเรื่อง
Create Date : 25 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2558 0:06:34 น. 4 comments
Counter : 2336 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะย่าดา..

ไม่ได้เจอย่าดานานมากล่ะ..

อุ้มสียังได้เจอย่าดาบ้าง

สบายดีไหมค่ะ

เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรม ดูอลังการมากๆนะค่ะ

มีความสุขมากๆนะค่ะย่าดาโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 30 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:57:20 น.  

 
อุ้มตามรอยย่าดาไปสวนหลวงร.9 แล้วค่ะ
ไปชมภาพได้เลยค่ะย่าดา


โดย: อุ้มสี วันที่: 4 ธันวาคม 2558 เวลา:0:25:55 น.  

 
ว่างๆ เราก็มาเจอกันนะคะย่าดา


โดย: อุ้มสี วันที่: 11 ธันวาคม 2558 เวลา:8:05:28 น.  

 
เพิ่งจะแวะมาหน้านี้ค่ะ หนูอ้อมแอ้ม,หนูอุ้มสี


โดย: ดา ดา วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:12:21:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ดา ดา
Location :
1 Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
หัวใจติดปีก สัญจรผ่านมุมมองของกล้อง ทดลองสิ่งใหม่...
เวบดอกไม้ของย่าดา
โค๊ดแบนเน่อร์เวบดอกไม้,เวบบล๊อกแกงค์ของย่าดา ...คลิ๊กหน้านี้ค่ะ
.
ผลงาน1สมุดมด
ผลงาน2สมุดสร้างสุข
online
กลับไปหน้าเมนคลิ๊กค่ะ
โปรดทราบ มือถือย่ากลับมาใช้ได้อีกครั้งแล้วโปรดติดต่อผ่านทางมือถือได้ดังเดิมแต่หากติดต่อแล้วปราศจากคนรับสายก็ติดต่อทางออฟฟิตได้อีกทางที่เบอร์ออฟฟิต 02-7120222 (ย่าดา (ดา ดา) สุดา) http://dada.bloggang.com

Friends' blogs
[Add ดา ดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.