No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2549
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
19 พฤษภาคม 2549
 
All Blogs
 
ข่าวที่ทำให้ร้องไห้

ในหลวงทุกข์พระทัย

ข้าราชบริพารน้ำตาไหล 3 ผู้นำเหล่าทัพทนไม่ไหวขอเข้าเฝ้าฯ
พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวว่า ผู้บัญชาการทหาร 3 เหล่าทัพ ประกอบด้วย พล.อ.สนธิ พล.ร.อ.สถิรพันธุ์ เกยานนท์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) และ พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) ได้ทำหนังสือกราบบังคมทูลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อขอพระราชทานพระบรมราชานุญาต เข้าเฝ้าฯ เป็นกรณีพิเศษ เพื่อรายงานเรื่องปัญหาความมั่นคงต่างๆ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นห่วง ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารทั้ง 3 เหล่าทัพ จะถวายรายงานเรื่องจุดยืนและการทำหน้าที่ของทหาร ต่อสถานการณ์บ้านเมืองต่างๆ แต่ถึงขณะนี้ยังไม่ได้โปรดเกล้าฯ ลงมาว่าจะให้เข้าเฝ้าฯ เมื่อใด

พล.อ.สนธิ กล่าวถึงสาเหตุที่ผู้บัญชาการเหล่าทัพทั้ง 3 ขอพระราชทานพระบรมราชานุญาต เข้าเฝ้าฯ เป็นกรณีพิเศษในครั้งนี้ว่า เป็นเพราะทั้งหมดไม่สบายใจและเป็นทุกข์ต่อสถานการณ์ทางการเมือง ที่ยังไม่มีรัฐบาล ไม่มีการเลือกตั้ง ที่ส่งผลกระทบต่อกองทัพหลายด้าน ที่สำคัญที่สุดกว่านั้นคือ เห็นว่าปัญหาของบ้านเมืองในขณะนี้ทำให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงทุกข์พระราชหฤทัยอย่างมาก


"เพื่อนสนิทผมที่ติดตามเสด็จ เล่าให้ฟังว่า วันหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ข้าราชบริพารที่ตามเสด็จ ที่วังไกลกังวล หัวหิน ต่างพากันน้ำตาไหลพราก เมื่อได้เห็นภาพที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงจูง คุณทองแดง สุนัขทรงเลี้ยง ไปเดินที่ชายทะเลหัวหิน แต่ทรงยืนเหม่อมองไกลออกไปในทะเล เป็นเวลานานมาก และทรงประทับยืนอยู่อย่างนั้น โดยไม่ตรัสกับใครเลย

ปัญหาบ้านเมืองในเวลานั้นจนถึงเวลานี้ ทำให้พระองค์ทรงเป็นทุกข์มาก ผมเสียใจ ไม่สบายใจอย่างที่สุด เมื่อรู้ว่าปัญหาเหล่านี้ ทำให้พระองค์ทรงเป็นทุกข์ขนาดนี้"

//www.posttoday.com/newsdet.php?sec=news&id=97514

ข่าวหลายวันแ้ล้ว...แต่พอดีได้เห็นในกระทู้อีกครั้ง ก็น้ำตาไหลอีกครั้ง

อยากให้ทุกคน สำนึกในหน้าที่ของตัวเอง ทำหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่ และซื่อสัตย์ที่สุด ละความเห็นแก่ตัว เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนบ้างเถอะ

เงินหมื่นล้าน แสนล้าน เก็บไว้บนบาปของประเทศ อีกไม่กี่ปีก็ตายแล้ว จะเอาไปก็ไม่ได้หรอกนะ เฮ้อ


Create Date : 19 พฤษภาคม 2549
Last Update : 19 พฤษภาคม 2549 12:53:29 น. 3 comments
Counter : 872 Pageviews.

 
เนื้อความดีมากแต่ผมอ่านลำบาก ตัวหนังสือเล็กจังเลย หรือเป็นที่เครื่องของผม(วันนี้ก็ไม่ได้อ่านอีกเคยแวะมาหลายครั้งแล้ว)


โดย: ลุงกล้วย (ลุงกล้วย ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2549 เวลา:14:05:27 น.  

 
ร้องไห้กับข่าวนี้เหมือนกันเลย

เมื่อไร จะหยุดกันซะที เบื่ออ่ะ


โดย: Chollaphin วันที่: 19 พฤษภาคม 2549 เวลา:14:06:26 น.  

 
น้ำตาซึมทุกครั้งที่อ่านข่าวนี้ครับ
เราประชาชนตัวเล็กๆ ควรจะทำอย่างไรดีให้พ่อได้สุขใจ


โดย: ลาบูม IP: 58.147.40.45 วันที่: 20 พฤษภาคม 2549 เวลา:13:17:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.