No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
30 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
ชวนมาเล่นเกมชิงหนังสือ "สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า" ค่า >_<และแล้วเราก็ได้ผู้โชคดี ที่จะได้รับหนังสือ "สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า" จากสนพ.แจ่มใสแล้วนะค้าบ

แอ่นแอ๊น...

ได้แก่...

คุณ kornnakarn คคห.ที่ 36 ค่า

เย้ๆ ยินดีด้วยนะคับ

ช่วยส่งหลังไมค์ หรือ อีเมล์ ยืนยันการรับรางวัลมาถึงไอซ์ภายในวันที่ 15 ก.ค. 50 ด้วยนะค้าบบบบ


อ่านรายละเอียดได้ที่คคห. 55 ค่า


สำหรับคนที่ไม่ได้หนังสือในรอบนี้ ไม่ต้องเสียใจไปน้า เปิดเกมใหม่แล้วค่ะ

แจกหนังสือในชุด Dreamland of Love เล่มใดก็ได้ ไปอ่านรายละเอียด และร่วมชิงหนังสือกัน ที่นี่ เลยค่ะ ^^


5/7/07


สวัสดีวันเสาร์ค่ะ ^^


ใครผ่านมาอย่าเพิ่งงงว่า "อ๊ะ แจกอีกแล้วเหรอ" ฮา

อย่างที่เล่าให้ฟังในบล็อกที่แล้วนะคะว่า ตอนนี้ สนพ. แจ่มใสกำลังเปิดตัวหนังสือชุดใหม่ ซึ่งเป็นแนวแฟนตาซี ในชื่อ Dreamland of Love ตามสโลแกน "ติดปีกให้ความรักโบยบินเหนือจินตนาการ" ให้พี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ นักอ่านรู้จักกันมากขึ้น ไอซ์ก็เลยไปไถ เอ๊ย ไปขอโควต้ามาแจกหนังสือร่วมด้วยช่วยโปรโมทค่ะ ^^


ตอนนี้แจ่มใสกำลังทำ Road Show อยู่ด้วย รายละเอียดตาม banner เลยค่า
สำหรับ Road Show ครั้งต่อไป จะเป็นการเปิดตัวหนังสือ "สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า" ของไอซ์เองล่ะค่ะ =^^=

งานวันพุธที่ 4 ก.ค. ที่จะถึงนี้ ระหว่างเวลา 17.00-18.00 น. ที่ร้าน b2s สาขา Central ชิดลมนะคะ มีนักเขียนเป็น guest สองคน นั่นก็คือ น้องยุ้ย - เมเปิ้ลสีขาว และน้องแตม - สแตมป์เบอรี่ ค่า ^^

ถ้าใครว่างและอยู่ใกล้ๆ ก็ขอชวนไปกันนะค้า ไม่งั้นไอซ์จะเหงา 555

ในงานจะมีการเล่นเกมแจกของรางวัลค่ะ แน่นอนว่า มีแจกหนังสือด้วย รางวัลพิเศษนี่ ไอซ์อยากได้จังอ้ะ แต่ไม่มีสิทธิเล่น เป็นสร้อยข้อมือดอล น่ารักๆ กาซุกๆ >_<

จบการโปรโมท Road Show มาเล่นเกมกันค่ะ ฮา ^0^

บล็อกนี้แจกหนังสือให้เข้ากับ Road Show ที่จะมาถึง ก็เลยแจกแนวอียิปต์โบราณของไอซ์ เรื่อง สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า ที่เขียนในนามปากกา อะมีราห์ หนึ่งเล่มนะคะ

หน้าปกเป็นรูปหลุ่มล่ำคนนี้ 555อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับหนังสือได้ ที่นี่ ค่า ^^

อย่างที่หลายๆ คนรู้กันนะคะว่า หนังสือชุด Dreamland of Love เป็นหนังสือชุดใหม่ล่าสุดของสนพ.แจ่มใส ทางสนพ.ก็อยากได้คคห.กลับไป เพื่อนำไปใช้ปรับปรุงหนังสือชุดนี้ให้เป็นที่ถูกอกถูกใจนักอ่านกัน คำถามครั้งนี้ ก็จะเป็นคำถามแนวเซอร์เวย์เช่นเดิมค่ะ อย่าเพิ่งเบื่อกันน้า ^^"

กติกา

ใครมีล็อกอินให้ล็อกอินเข้ามาเล่น ถ้าใครไม่มีล็อกอิน ช่วยทิ้ง e-mail เอาไว้ด้วยนะคะ ^^

ตอบคำถาม 2 ข้อข้างล่างนี้ให้ครบ


1. ตอนนี้หนังสือแนว Dreamland of Love ขึ้นเว็บมา 17 เล่มแล้ว ตามลิงก์ข้างล่างนี้นะคะ

Dreamland of Love <-- คลิกเลยค่า ^^

อยากถามว่า พี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ มีเล่มไหนครอบครองไว้แล้วบ้าง ช่วยลิสรายชื่อให้หน่อยนะคับ

ถ้ายังไม่มีสักเล่ม ก็ตอบว่า ยังไม่มีสักเล่มเลยค่า


2. จากข้อ 1. ทำไมถึงเลือกซื้อหนังสือเล่มนั้นๆ

ข้อนี้ตอบฟรีสไตล์เลยค่ะ เช่น อยากลองของใหม่ / ชอบปก ((มีมั้ย? ฮา)) / ชอบแนวนี้ / อ่านเพราะชื่อนักเขียน / ได้อ่านหนังสือทดลองอ่านแล้วเลยอยากลอง ฯลฯ

และถ้าใครยังไม่มีหนังสือแนว Dreamland of Love เลยสักเล่ม ช่วยตอบว่า ทำไมถึงไม่คิดจะหยิบขึ้นมาอ่านนะคะเป็นคำถามปลายเปิดอีกแล้ว ถึงจะเป็นบล็อกของไอซ์ ก็ไม่ต้องกลัวไอซ์น้อยใจนะคะ ในลิสไม่มีหนังสือของไอซ์ก็ไม่เป็นไรค่า ((กาซุกๆ)) อยากให้ตอบกันตามจริง เพื่อแจ่มใสจะได้นำไปปรับปรุงด้านการเข้าถึงนักอ่านต่อไปค่า ^^

ปิดเกมตอนเช้าๆ ของวันที่ 5 ก.ค. นะคะ แล้วไอซ์จะมาจับฉลากผู้โชคดี ... เพราะฉะนั้น คำตอบไม่มีผลต่อคะแนนพิศวาสนะคะ 555 ขอเพียงมาร่วมแปะชื่อตอบคำถาม ก็มีสิทธิลุ้นแล้วล่ะค่ะ ^^V

อ้อ...ถ้าจับฉลากได้คนที่มีเล่มนี้อยู่แล้ว คุยกันเรื่องเปลี่ยนเล่มได้นะคะ ^^

พอปิดเกมนี้แล้ว ยังเหลือหนังสือ DOL ในโควต้าอีกเล่มค่ะ เพราะฉะนั้น ถ้าใครว่างๆ ช่วงนี้แวะเช็คบล็อกไอซ์บ่อยนะค้า >_<

ขอบคุณทุกๆ คนล่วงหน้าค่ะ ^^

ปล. สำหรับการแจกหนังสือ "ปีศาจหนึ่งตนกับคนหนึ่งใจ" นั้น ได้ผู้โชคดีแล้วนะคะ นั่นก็คือ คุณนาย ญ. ค่า เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ ที่นี่ เลยค่ะ ^^


Create Date : 30 มิถุนายน 2550
Last Update : 5 กรกฎาคม 2550 8:35:55 น. 58 comments
Counter : 1343 Pageviews.

 
1. มีในครอบครอง คือ คือดาราแห่งใจ / ผจญภัยในห้วงฝัน / ปีศาจหนึ่งตนกับคนหนึ่งใจ

2. เหตุผล เล่มแรก ดูน่าอ่าน และเป็นเรื่องจีนๆ อยากรู้ว่าเป็นยังไง / เล่มสอง โดนยัดเยียด / เล่มสาม ปกสวย อ่านเรื่องย่อแล้วน่าสนใจ

ใจจริงแล้วอยากอ่านเรื่องอื่นๆ อีก อย่างชุดแวมไพร์ของน้องนิล ศิรกรรณ และอีกหลายชุดนะคะ แต่หนาเหลือเกิน


โดย: เพ่อ้อจัง ล็อกอินแล้วแฮงก์ IP: 124.120.9.247 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:10:09:40 น.  

 
1. มีอยู่เล่มเดียวเองค่ะ เล่มนั้น คือ คือดาราแห่งใจ ของพี่อัง พิมลพัทธ์ นั่นเอง

2. ตอนแรกไม่ได้คิดจะซื้อหรอกค่ะ ส่วนนึงเพราะหน้าปกกะความรู้สึกว่า DOL มัน 'แฟนตาซี' แล้วโบว์ไม่สนแนวนี้ไงค่ะ
แต่เห็นคนพูดกันเยอะ แล้วชื่อพี่อังการันตีอีกตะหาก เม้นท์ในแจ่มใสก็โอ
โบว์เลยลองไปแอบอ่านที่ร้านหนังสือกะรื้อทู้เก่าๆที่พี่อังเคยโพสต์ในถนนฯดู
พออ่านแล้วถูกใจ เลยซื้อค่ะ ^^

เล่มต่อไปที่เล็งๆเอาไว้ก็ ผจญภัยในห้วงฝันกะสุดผืนทรายฯ ของพี่ไอซ์ค่ะ


โดย: Jersey Girl วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:10:17:22 น.  

 
1. ก็มีเรื่องผจญภัยในห้วงฝัน คือดาราแห่งใจ เพียงใจในเพลงพิณ

2. เหตุผลที่ซื้อผจญภัยในห้วงฝัน ก็เพราะว่า เจอที่ร้านลด 50 เปอร์เซ็นต์ค่ะ ก็เลยซื้อมา (งกนั่นเอง) ที่จริงหน้าปกน่ารักสดใสดีค่ะ ก็เลยชอบ จริงๆ ก็ชอบหน้าปกผจญภัยฯ รองลงมาจากเพียงใจในเพลงพิณแหละค่ะ

- เหตุผลที่ซื้อคือดาราแห่งใจ (ชื่อเก่าชื่อว่า สิ้นศึก) ก็เพราะเนื้อหาข้างในอ่านสนุก แนวนิยายจีน ชอบมากๆ ค่ะ อ่านตั้งแต่อยู่ในพันทิป ก็เลยอยากอ่านตอนพิเศษ อยากได้เก็บไว้ จริงๆ ไม่อยากซื้อเท่าไรเลย เพราะเห็นหน้าปกแล้วไม่ค่อยอยากอ่ะค่ะ แบบว่ามันแปลกๆ อย่างที่เคยบอกไปแล้วค่ะ สุดท้ายก็ซื้อ เพราะอยากอ่านเนื้อหาข้างในตอนพิเศษต่อนี่เอง

- เหตุผลที่ซื้อเพียงใจในเพลงพิณ เพราะว่าเจอที่ร้าน 50 เปอร์เซ็นต์อีกแล้วค่ะ 555+ ก็เลยซื้อมาเลย ประกอบกับเห็นหน้าปกแล้วชอบ จำได้ว่าเคยเข้าอ่านในเว็บแจ่มใส แล้วมีคนบอกว่าสนุกทั้งนั้นเลย ก็เลยอยากลองอ่านบ้าง แล้วอีกอย่างลี่พอมีความรู้ภาษาจีนบ้างนิดหน่อย ก็เลยอยากจะหาอะไรที่เกี่ยวข้องกับภาษาจีนอ่านซะหน่อย เห็นชื่อเรื่องเป็นภาษาจีนเป็นตัวเล็กๆ ที่หน้าปกก็ชอบแล้วค่ะ

ขี้เกียจล็อกอิน นั้นเขียนเมล์ไว้แล้วกันค่ะพี่ไอซ์ หุหุ

แอบบอกว่า เมื่อคืนฝันว่า เล่นเกมชิงหนังสือจากพี่ไอซ์ ได้เรื่อง why do I love you so? แต่ในฝันมีแล้ว (จริงๆ ก็มีแล้วค่ะ) ก็เดินเจอพี่ไอซ์ ก็บอกพี่ไอซ์ว่าขอเปลี่ยนเล่มที่จะให้ได้ไหม ขอเป็นลมหนาวฯ ในฝันเห็นว่าหนาดี 555+ ฝันแล้วตื่นมางงว่า ตกลงจริงหรือว่าฝันหว่า ทำไมมันเหมือนจริงมากๆ เลยค่ะ

พี่ไอซ์ไม่แปลเรื่อง เรื่องใสของวัยซ่าต่อแล้วเหรอคะ

เมล์ลี่นะคะ lily_harrypotter@hotmail.com

สาธุขอให้ได้เถอะ ถ้าได้ขอให้พี่ไอซ์สวยวันสวยคืน หน้าเด็กขึ้นทุกวันด้วยเถอะ (กร๊าก พี่ไอซ์อ่านแล้วจะเป็นไงหนอ)โดย: lily IP: 202.90.118.208 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:10:40:37 น.  

 
1. ยังไม่มีหนังสือในชุดนี้เลยค่ะ เนื่องจากช่วงนี้ไม่ค่อยได้ไปร้านหนังสือเท่าไหร่


2. พอได้เห็นรายละเอียดแล้วก็น่าสนใจเหมือนกัน
เห็นแล้วอยากได้หลายเรื่องเลยค่ะ พอดีติดตามผลงานของเด็กทะเลอยู่ด้วย เดี๋ยววันหยุดนี้ก็จะไปหาซื้อ Dreamland of Love มาอ่านซัก 2-3 เล่ม (แต่ก็ยังรอลุ้น "สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า" ไปอ่านอยู่นะคะ)

โดย: P-UK (passierku ) วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:10:44:08 น.  

 
มีีเรื่องคือดาราแห่งใจของพี่อังนั่นเอง
แล้วก็ของคุณเด็กทะเลคือ ดวงดาวในห้วงรัตติกาล, หยาดฝนสีเงิน, รอยใจในแรมจันทร์ค่ะ / ปิศาจตนหนึ่งกับคนหนึ่งใจ

เหตุผลที่ซื้อ คือดาราแห่งใจ เพราะเคยติดตามอ่านผลงานของพี่อังมาก่อนพอเรื่องใหม่ออกปุ๊บก็หยิบมาจับจองเป็นเจ้าของก่อน ไม่มีอะไรแอบแฝงแน่ๆ ค่ะ อิอิ อีกอย่างหน้าปกแปลกดีอ่ะ

เหตุผลที่ซื้อผลงานของคุณเด็กทะเลทั้งหมดเพราะเคยติดตามอ่านและสำนวนดีมากค่ะ อีกอย่างถูกใจหน้าปกมากๆ เกือบทุกเล่มของคุณเด็กทะเล

เหตุผลที่ซื้อปิศาจตนกับคนหนึ่งใจ ก็เห็นว่าหน้าปกถูกใจ(อีกแล้วครับท่าน) อ่านแล้วสนุกไม่ผิดหวังเสียด้วย ตอนที่ซื้อก็อยากรู้ว่าผลงานจะเป็นยังไงเนื้อเรื่องสนุกมั้ย

เมล์ของอุ๋ม aom_fullmoon@hotmail.com ค่ะ

เพี้ยง...ขอให้ได้เถอะนะคะ จะได้เอาไปกอดไว้ทุกคืนเลยอิอิ

ปล.ผลงานของพี่ไอซ์กำลังเล๊งๆ อยู่ค่ะ แต่ติดที่ว่าเพื่อนจะส่งมาให้อ่านเลยกะว่าจะอ่านของเพื่อนไปก่อนแล้วค่อยอุดหนุนทีหลังเพราะงบหมดซะแย้ววว แต่ถ้าได้ฟรีล่ะก็จะดีมากๆ เลย คริคริ


โดย: aump IP: 58.9.92.235 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:11:00:50 น.  

 
มีอยู่สามเรื่องค่ะ

เรื่องแรก คือดาราแห่งใจ ที่มีก็เพราะได้มาฟรีด้วยน้ำพักน้ำแรงคนเขียน อิอิ แต่ชอบนะ เรื่องนี้ จี๊ดๆ ชอบตั้งแต่อ่านในสมุดก่อนจะลงมือพิมพ์อีก ส่วนเรื่องหน้าปก เป็นอะไรที่เจ็บปวดมากมาย อย่าไปพูดถึงมัน หึหึ

เรื่องที่สอง ผจญภัยในห้วงฝัน เล่มนี้ได้มาก็เพราะสนธิสัญญาของคุณพี่ทั้งสองนั่นเอง ส่วนหน้าปกมันก็น่ารักดีนะ แต่ตัวเองไม่ปิ๊งเท่าไหร่

เรื่องที่สาม รอยใจในแรมจันทร์ เล่มนี้ที่ซื้อเพราะอยากได้จิ๊ดริ๊ดนั่นเอง แถมยังรู้สึกว่างานพี่อ้อมออกเยอะมาก ควรจะเลือกอ่านได้สักชุด เห็นเล่มนี้มันบางๆ ก็เลยซื้อ เพราะไอ้ชุดแรกนั่น มันตั้งสี่เล่ม แถมหนาอีกตะหากอ่ะ อ่านทีหมดแรงไปอ่านเรื่องอื่นๆ หุหุ


โดย: nunja555 IP: 74.139.217.117 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:11:14:08 น.  

 
ยังไม่มี เพราะ ช่วงนี้ยังไม่มีเวลาอ่านร้านหนังสือก็ไม่ได้เข้า


โดย: pare IP: 203.152.16.86 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:13:17:58 น.  

 
1. ที่ตอนนี้มีอยู่คือ คือดาราแห่งใจ และ เรอา กาลเวลา มนตราแห่งรัก จริงๆแล้วมีอีกหลายเล่มที่อยากได้แต่ตอนนี้เงินหมดเก็บไว้รอทรัพย์และงานหนังสือก่อนค่ะ ^O^
2. เหตุผลที่ซื้อ
ส่วนมากจะหามาอ่านก่อนแล้วค่อยซื้อเพราะเคยซื้อไปแล้ว อ่านๆไปไม่ใช่แนวที่ชอบก็เลยรู้สึกเสียดาย (และยังหาเงินเองไม่ได้จึงต้องเลือกแต่เรื่องที่ชอบเท่านั้น)
-คือดาราแห่งใจ ซื้อเพราะเคยอ่านมาก่อนแล้ว ตอนอ่านประทับใจเป็นอย่างยิ่ง ทั้งซึ้งทั้งเศร้าจนแทบร้องไห้เลย พอมีงานหนังสือตอนนี้ก็รีบคว้าเลยค่ะ
-เรอา กาลเวลา มนตราแห่งรัก อยากอ่านแนวเรื่องที่ใช้ซาตานเป็นตัวละคร เพราะค่อนข้างจะชอบตำนานของปีศาจโดนเฉพาะจ้าวแห่งความมืดอย่างซาตานมากที่สุด
(แต่ไม่ได้ชอบซาตานนะ) แล้วก็อยากรู้ด้วยว่าพี่เค้าจะแต่งเป็นยังไง ส่วนเรื่องหน้าปกนั้นไม่ค่อยเกี่ยวค่ะ ถ้าเราอ่านแล้วคิดว่าเนื้อเรื่องนั้นสนุกก็แทบจะไม่สนใจหน้าปกเลยว่าสวยหรือไม่ แต่ก็มีบางทีที่สนใจหน้าปกมากกว่าเนื้อเรื่อง แต่จะเป็นการเช่ายืมอ่านแทน


โดย: น้ำหวาน (Whan-famous ) วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:14:16:28 น.  

 
เท่าที่ตอนนี้มี มีอยู่4เล่ม ได้แก่
++เรอา กาลเวลา มนตราแห่งรัก โดย ฌามิวอาห์
ปกสวย+ได้อ่านตัวอย่างในหนังสือทดลองอ่าน ติดใจการบรรยายถึงฉากสมัยก่อนของนางเอกเลยสั่งซื้อทางเน็ตเป็นครั้งแรก
++Silver Rain... หยาดฝนสีเงิน โดย moana
หน้าปกดูเศร้าๆดี ชอบชื่อเรื่องด้วย มากๆเลย เพราะดี และเค้าว่าเรื่องนี้เป็นเล่มที่ใช้ตัวละครเดิมของเล่มอื่นด้วย (ชอบนิยายแนวนี้อยู่แล้ว เพราะรู้สึกว่าน่าสะสมดี)
++ผจญภัยในห้วงฝัน โดย อะมีราห์
นี่ก็ซื้อทางเน็ต ช่วงนั้นอยากอ่านอะไรสบายๆหัวบ้าง ที่ไม่ใช่แนวรักแบบต๊องเกินไป หรือมีลายละเอียดจนเครียดมากไป รุ่นพี่เลยแนะนำว่าเรื่องนี้ดำเนินเรื่องไม่กี่วัน อยู่ในฝันด้วยก็เลยซื้ออีกแล้ว
++Star in the Night ดวงดาวในห้วงรัตติกาล โดย moana
จริงซื้อพร้อมกับsilverrainและที่จริงกว่านั้นคือไปอ่านฟรีจนเกือบจบเล่มตอนรอเรียนพิเศษช่วงปิดเทอม พอถึงบทสุดท้ายก็นึกได้ว่าทำแบบนี้ไม่ดีกะคนเขียนมั้ง เลยซื้อซะเลย (แหะๆแปลกมั้ยน้อ)


โดย: spp(s_spp13@hotmail.com) IP: 58.8.145.37 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:14:23:42 น.  

 
1.ที่มีแล้วก็ เพียงใจในเพลงพิณ,เรอา กาลเวลา มนตราแห่งรัก,ปีศาจหนึ่งตนกับคนหนึ่งใจ,ผจญภัยในห้วงฝันค่ะ

2.--เรอากับปีศาจ ซื้อพร้อมกันเพราะอยากลองของใหม่และก็เห็นหน้าปกสวยดีค่ะ เห็นปุ๊บก็หยิบเลยไม่ได้ดูราคา ไม่ได้อ่านปกหลัง(ความสวยมันบังตาหมด)

--ผจญภัยในห้วงฝัน เพราะผู้เขียน เห็นเปลี่ยนแนวเลยอยากลองดูค่ะ และประเด็นสำคัญคือ 50%

--เล่มสุดท้ายแล้ว เพียงใจในเพลงพิณเหตุผลก็คือ ขีดในใบสั่งซื้อผิดค่ะเลยต้องตามเก็บอีกเล่มตามหลัง

เมล์ค่ะ black_bgk@hotmail.com

ปล.ที่จริงแนวนี้ของแจ่มใสก็อ่านเกือบครบทุกเล่มแล้วค่ะ(ยืมชาวบ้าน)ส่วนใหญ่แล้วก็สนุกทั้งนั้นเลย


โดย: Kun IP: 125.24.39.38 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:14:45:38 น.  

 
**- มีอยู่ 3 เรื่อง Star in the Night ดวงดาวในห้วงรัติกาล, รอยใจในแรมจันทร์, Silver Rain หยาดฝนสีเงิน
**- มีไว้ในครอบครองเพราะชอบนักเขียนและรูปแบบปกและอยากลองอ่าน

**ปล.กำลังรอ สุดผืนทรายฯ อยู่จ๊ะ


โดย: oilya_b@hotmail.com IP: 125.24.136.234 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:15:28:32 น.  

 
1.ยังไม่มีสักเล่มเลยคะ

2.สาเหตุก็เพราะยังศึกษาอยู่ ไม่ค่อยมีเงินว่างั้นเถอะ

แต่อ่านนิยายแนวนี้หลายเรื่องแล้ว สนุกดีคะ

วุ่นนัก! ฉันหลงรักคุณแวมไพร์ อ่านจบแล้วมันมาก แอบด่านางเอกไปหลายตลบ

คือดาราแห่งใจ ชอบนักเขียนคนนี้มาก อ่านของพี่เขาทุกเรื่อง

รอยใจในแรมจันทร์ เพิ่งอ่านเห็นว่าเล่มมันบางอ่านจบเร็วดี (ไม่ค่อยมีเวลา แต่ไปเช่าอ่านเป็นวันเดียวโดนปรับเยอะ)

Silver Rain... หยาดฝนสีเงิน ซึ้ง...จบ

ป.ล หน้าปกแกแนวDreamland of Love อลังการ หรูหรา ดูดีมีระดับ สะดุดตามากๆ

ayun285@hotmail.com


โดย: องุ่น IP: 202.44.8.100 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:16:04:57 น.  

 
ฝนยังไม่มีซักเล่มเลยค่ะ
สาเหตุคือ
1. .เวลาเลือกหนังสือเนี่ย จะเลือกจากคำโฆษณาของคนอื่นๆเป็นส่วนใหญ่ กับหน้าปกเป็นส่วนรองค่ะ เพราะไม่กล้าสุ่มซื้อเอง และไม่ได้เป็นสมาชิกร้านเช่าหนังสือด้วย เลยกลัวว่าถ้าลองผิดลองถูกเองแล้วจะผิดหวัง ถ้าอ่านแล้วถูกใจ ก็ค่อยตามเก็บเล่มอื่นของนักเขียนคนนั้นไปเรื่อยๆ
2. หน้าปกของหนังสือชุดนี้ส่วนใหญ่ ดูเหมือนของนิยายเกาหลีอ่ะค่ะ คือ มันดูหวานแหววเกิน แล้วก็ดูยึกๆยือๆแปลกๆ(ในความรู้สึกของเรานะ) ตอนแรกเห็นแล้วคิดว่าเป็นนิยายแปลด้วยซ้ำ ก็เลยอยากเสนอให้สำนักพิมพ์เปลี่ยนแนวหน้าปกหน่อย เอาแบบของพี่อังนะคะ เพราะภาพมันดูเนียน แล้วก็สวยดีอ่ะ(ไม่รู้คนวาดเป็นคนเดียวกับเล่มอื่นๆรึเปล่า)
ซึ่งฝนว่า ถ้าไม่ใช่นักเขียนที่ชื่นชอบหรือรู้จักกันมาก่อนจริงๆ หน้าปกนี่ก็มีส่วนสำคัญที่จะดึงดูดให้ผู้อ่านหยิบมาดูเหมือนกันนะคะ
ปล. แต่ช่วงนี้ เริ่มมีเพื่อนๆนักอ่านเข้ามาแนะนำหนังสือ DOL ไว้ตามเว็บนั้นเว็บนี้มากขึ้นเรื่อยๆ ที่เห็นบ่อยก็เรื่อง คือดาราแห่งใจ รอยในใจเเรมจันทร์ แล้วก็ดุจดวงตะวันแห่งทิวาเนี่ยแหละค่ะ เลยคิดอยู่เหมือนกันว่า จะลองไปหา 1 ใน 3 เล่มนี้มาอ่านดู ชิมลางก่อนว่าชอบหรือไม่ชอบยังไง

ขอบคุณที่ให้ร่วมแสดงความคิดเห็นนะคะ


โดย: ฝน dirby_bigbird@hotmail.com IP: 58.8.38.214 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:17:23:30 น.  

 
มาร่วมเล่นด้วยคนค่ะ แต่ว่ามีเล่มนี้อยู่แล้วอ่ะ เพิ่งซื้อเองค่ะ แบบว่าได้ซื้อก่อนที่จะออกในเวบ

1. มีทั้งหมด 10 เล่มค่ะ ได้แก่
1.แวมไพร์ ทั้ง 4 เล่มเลย
2.star in the night
3.silver rain
4.คือดาราแห่งใจ
5.ผจญภัยในห้วงฝัน
6.รอยใจในแรมจันทร์
7.สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า

2. 1.แวมไพร์นี่ตอนแรกยืมญาติมาอ่านห่อนค่ะ แล้วถูกใจ เนื้อเรื่องสนุกมาก ติดงอมแงมเลยค่ะ เล่มต่อไปเลยไปขวนขวายซื้อเอง เพราะรอยืมอ่านไม่ไหว จะลงแดงตายค่ะ อยากอ่านต่อมาก
ส่วนข้อ 2-7 นี่เพราะนักเขียนเลยค่ะ พี่อ้อม พี่อัง พี่ไอซ์ ข้อ 7 นี่เพิ่มเพราะปกด้วยค่ะ หล่อได้ใจมากเลยค่ะ


โดย: พลอยจันทร์ (Kizana ) วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:19:33:48 น.  

 
1.ตอนนี้มีอยู่ 1 เล่มเองค่ะ คือ เรอา กาลเวลา มนตราแห่งรัก ถ้าจะถามว่าชอบเรื่องไหน ก็คงจะต้องตอบได้แค่คำตอบเดียวอยู่แล้วว่า ชอบเรื่อง "เรอา กาลเวลา มนตราแห่งรัก" ค่ะ...เป็นเรื่องแรกของแนว Dreamland of love ที่ซื้อมาอ่าน อ่านแล้วรู้สึกอบอุ่นดีค่ะ รู้สึกถึงความรักที่ลูเซียสมีให้เรอามากๆเลย อ่านแล้วอยากเป็นนางเอกยังไงอย่างนั้นเลย^^

2.เหตุผลที่เลือกซื้อหนังสือเล่มนี้ ตอนแรกขอบอกตรงๆเลยว่าไม่เคยคิดเลยว่าจะมาอ่านแนวนี้ เห็นหน้าปกก็คิดว่าไม่สวย...ไม่โดน...(แต่จริงๆก็ไม่ได้ซื้อหนังสือที่ปกนะคะ ดูที่เนื้อเรื่องมากกว่า) หนูชอบอ่านแนว Jamsai love series กับ ความรู้สึกดีที่เรียกว่ารัก เป็นคนไม่ชอบแนวแฟนตาซีเลย แต่พอหลังๆลองเปิดในหน้าหนังสือแนว Dreamland เข้าไปอ่านความคิดเห็นต่างๆก็...เอ๊ะ!! เห็นเค้าคอมเม้นกันแล้วน่าสนใจดี เห็นช่วงนี้คนพูดถึงกันเยอะ คิดว่าทำไมเราไม่เปิดใจ เปิดหูเปิดตาลองอ่านหนังสือแนวอื่นๆดูบ้าง พอเริ่มงานหนังสือ อมรินทร์ก็ลองไปซื้อ เรื่องเรอามาอ่านเลย อ่านวันแรกก็ติดใจจนวางไม่ลง ...อืม มันสนุกจริงๆด้วยแหละ อุ๊ยเรื่องนั้นน่าอ่าน เรื่องโน้นก็น่าอ่าน ตายแล้ว เห็นทีต้องเสียตังค์ซื้อแนว DOL มาขึ้นหิ้งบูชาไว้ซะแล้ว -*- ไม่น่าเชื่อว่าหนูเปลี่ยนทัศนคตินิดหน่อยก็กลายเป็นว่ารักแนว Dreamland เพิ่มขึ้นมากเลย >O< อ๊าง~


โดย: แป๋ม pom_pamna@hotmail.com IP: 58.8.72.213 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:19:55:34 น.  

 
แก้คำผิดข้างบนค่ะ อ่านห่อนค่ะ เป็น อ่านก่อนค่ะ พิมพ์ผิด กดส่งไปแล้วเพิ่งมาเห็น

ขอเพิ่มหน่อนะคะ นอกจาก 10 เล่มที่มีแล้วนี่ ก็มีที่เล็งไว้และอยากได้อีก คือดุจตะวันแห่งทิวา กับ เรอา ค่ะ แต่รอมีงบก่อน เดือนนี้งบหมดอีกแล้ว แล้วก็เพียงใจในเพลงพิณอีกเรื่อง ปกสวยถูกใจที่สุด แต่ว่าเช่าอ่านจบไปแล้ว ค่อนข้างชอบค่ะ เลยกะว่าจะซื้อเก็บ รองบอำนวยก่อน

วันที่พุธจะไปงานดีมั้ยเนี่ย กำลังตัดสินใจอยู่ค่ะ อยากไปมากๆ แต่ไม่เหลืองบไปซื้อหนังสือแล้วอ่ะค่ะ เดือนนี้ซื้อไปเกลี้ยงแล้ว เหอๆ แถมงานเลิกตั้ง 6 โมง ค่อนข้างเย็นอ่ะค่ะ กลับบ้านลำบาก


โดย: พลอยจันทร์ (Kizana ) วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:20:09:52 น.  

 
1. ที่ซื้อมาอ่านแล้ว ก็ Star in the Night ดวงดาวในห้วงรัตติกาล / Silver Rain... หยาดฝนสีเงิน / รอยใจในแรมจันทร์

2. Star in the Night ดวงดาวในห้วงรัตติกาล ที่ตัดสินใจซื้อเรื่องนี้ อย่างแรกเป็นเพราะชื่อนักเขียน
เพราะนัทติดตามงานพี่อ้อมทุกเล่มอยู่แล้ว
บวกกับช่วงนั้นเป็นช่วงที่อยากอ่านงานแฟนตาซี เพราะน้องสาวกำลังบ้าแฟนตาซีมากๆ เลยยุให้พี่สาวบ้าบ้าง
เป็นคนยุขึ้นซะด้วย เลยลองหาแฟนตาซีมาอ่านดูบ้าง
ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่เล่มนี้ออกพอดี เลยซื้อเรื่องนี้มาอ่านค่ะ

ส่วน Silver Rain... หยาดฝนสีเงิน
นัทตามอ่านตั้งแต่พี่อ้อม ลง blog แล้ว
และเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่นัทชอบเรน พระเอกของเรื่องเอามากๆ
พอออกเป็นหนังสือ เลยไม่ยอมพลาดค่ะ

รอยใจในแรมจันทร์
เรื่องนี้ตัดสินใจซื้อ เพราะเป็นพี่อ้อม เช่นเคย ค่ะ
เพราะค่อนข้างเชื่อมือกันอยู่แล้ว และก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ค่ะ
แต่ถึงกระนั้น เรนก็ยังเป็นที่หนึ่งในใจ


โดย: คอเล่า IP: 203.172.57.171 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:20:46:59 น.  

 
ลืมอีเมลล์ ค่ะ to_nut@hotmail.com


โดย: คอเล่า IP: 203.172.57.171 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:20:52:06 น.  

 
ขอสารภาพว่ายังไม่ได้ซื้อเลยซักเล่น เพราะยังยืนอ่านไม่จบ จะว่างกก็ไม่โกรธค่ะ เพราะก่อนซื้อหนังสือจะอ่านให้จบก่อนแล้วค่อยซื้อ ถ้าถูกใจจะซื้อ 2-3 เล่มในเรื่องเดียวกัน คือชอบแจกหนังสือให้เพื่อนๆนะคะ เรื่อดีๆที่ประทับใจ อยากแบ่งให้คนอ่านรับรู้บ้าง เพราะหนังสือทุกประเภทไม่ทำร้ายใครนะคะมีแต่ให้ความรู้นะคะ ตอนนี้กำลังอ่าน เพียงใจในเพลงพิณ ค่ะเพิ่งกลางเล่มเอง.... จริงๆก็เพราะหน้าปกแหละมันดูด


โดย: coldout/รรร IP: 203.153.141.228 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:21:09:32 น.  

 
1. ยังไม่มีสักเล่มเลย
2. อยากอ่านอยู่เหมือนกัน ปกสวยดี


โดย: nably IP: 203.113.77.36 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:21:41:57 น.  

 
ตอบข้อ1 น้า... คือยังไม่มีในครอบครองสักเล่มเลยค่ะ แฮะๆ เพราะโดยส่วนตัวจะเช่าจากร้านมาอ่านมากกว่า แบบว่าเป็นคนอ่านแค่ 1-2 รอบต่อเล่ม-ก็เรื่องหนุกๆมันเยอะก็อยากอ่านหลายๆเรื่อง(มะค่อยโลภเล้ย) ที่มีในครอบครองก็คือ ครสด มากกว่าค่ะ มีหลายเล่มเลย

ตอบข้อ 2 ที่ซื้อแนว ครสด ก็เพราะเพื่อนแนะนำ พอชอบเรื่องไหนก็จะติดตามผลงานของนักเขียนนามปากกานั้นๆอ่ะค่ะ อย่าเพิ่งน้อยใจน้าว่าไม่อ่านแนว DOL เพราะอ่านไปแล้วค่ะ(เช่ามา 555 ) แต่แค่เรื่องเดียวคือเพียงใจในเพลงพิณ ก็ชอบนะ ที่เลือกเพราะหน้าปกอ่ะค่ะสวยมากมันเด่นแบบว่าดึงดูดอ่ะ แต่เล่มอื่นที่ไม่ได้หยิบขึ้นมาเพราะมันดูหนา? หน้าปกหลายเล่มก็ดูน่ากลัวมากกว่าน่าหยิบ(อย่างเรื่องเรอา..) บางเล่มดูงงๆ(อย่างเล่มคือดาราแห่งใจอ่ะ)อืมแล้วพี่นักเขียนหลายคนก็เปลี่ยนนามปากกาด้วยอ่ะ ตามมะค่อยถูกถ้าไม่ได้เข้าเวบก็คงมะรู้แน่เยย

ตอบครบแล้วน้าค้าพี่ไอซ์
ส่วนอีเมล์ก็ของพี่สาวเหมือนเดิม 55
da79480@yahoo.com
ก๊าก..เล่นมันทุกรอบเลยเจ้าค้า แต่มะได้ก็มะเป็นรายน้าถือว่าเข้ามาเชียร์ไคล์ตอนที่ 44 ละกันเจ้าค่ะ


โดย: น้ำหวาน IP: 58.64.77.254 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:23:00:50 น.  

 
1 ยังไม่มีซักเล่มเลยค่า
2 เหมือนจะเคยตอบแล้วยังไงไม่รู้เนอะ หุๆ คือส่วนตัวไม่ชอบนิยายที่มีปกเป็นรูปการ์ตูนค่ะ เพราะ "นิยาย" ในความเข้าใจของเรา (คนเดียว) มันเป็นเรื่องจริงมากกว่าการ์ตูนอ่ะ อันที่จริงไม่อยากให้เป็นรูปคนที่เห็นจะๆ เลยด้วยค่ะ รู้สึกว่าโดน Spoil ยังไงไม่รู้ คือเราคิดว่าตัวละครจากนิยายมักจะมี image จากจินตนาการของเราจากที่อ่านคำบรรยายในหนังสือมากกว่าง่ะ เลยไม่ชอบให้ใครมากำหนดไว้ล่วงหน้าว่าพระเอกจะหน้าตาประมาณเนี้ยซักเท่าไหร่ แต่ถ้าเห็นเป็น Figure ไกลๆ หรือเห็นบางส่วนไม่ทั้งหมดก็ OK นะคะ ส่วนเรื่อง Image หรือภาพลักษณ์ของเรื่องราวของหนังสือ ที่จริงไม่ต้องใช้ Figure คนก็สามารถสื่อได้ค่ะ คิดว่านะคะ ดังนั้นหนังสือที่เห็นภาพคนจะๆ และโดยเฉพาะที่เป็นการ์ตูนเนี่ยไม่เคยหยิบเลยค่ะ หุๆ แต่ถ้าได้เล่มนี้ของคุณไอซ์มาจริงๆ เนี่ย อาจจะเปลี่ยนความคิดเห็นก็ได้นะคะ อิๆ เว้าวอนสุดฤทธิ์

เพื่อให้ครบตามกติกา ต้องมี e-mail ใช่ไม๊คะ งั้น... นี่เลย (เผื่อจะฟลุ๊กกะเค้ามั่ง) nu_reader@hotmail.com


โดย: nu_reader IP: 58.147.88.114 วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:1:02:12 น.  

 
1. ดุจตะวันแห่งทิวา - ลิปิการ์
2. เพียงใจในเพลงพิณ
3. เรอา กาลเวลา มนตราแห่งรัก - ฌามิวอาห์
4. ปีศาจหนึ่งตนกับคนหนึ่งใจ
5. รอยใจในแรมจันทร์ - ลิปิการ์
6. Silver Rain...หยาดฝนสีเงิน - moana
7. คือดาราแห่งใจ - พิมลพัทธ์
8. ผจญภัยในห้วงฝัน - ของใครเอ่ย?
9. วุ่นนัก ฉันหลงรักคุณแวมไพร์ ทุกภาค
10. Star in the Night ดวงดาวในห้วงรัตติกาล - moana

อ้าว เฮ้ย พิมพ์เสร็จมาดูอีกที สรุปว่าไม่มีสองเล่มล่าสุดที่ยังไม่ออก กับเรื่อง Cordis แค่นั้นเอง
(พิมพ์เล่มที่ไม่มีง่ายกว่าเปล่าเนี่ย? )

สาเหตุที่ซื้อ (สำหรับทุกเล่ม):
- อ่านแฟนตาซีทุกแนวอยู่แล้ว ไม่ว่าจะแฟนตาซีแนวหุ่นยนต์ กำลังภายใน เวทมนตร์ ฯลฯ เรื่องรักก็ชอบ รักบวกแฟนตาซียิ่งชอบเลย
- ปกสวย ถึงพล็อตไม่ถูกใจ 100% ก็อดหยิบไม่ได้อยู่ดี
- แต่สาเหตุหลักที่สุดคือ เป็นนักอ่านนิสัยสอดรู้สอดเห็น อยากรู้ว่าเรื่องพล็อตแปลก ๆ เล่มนี้จะเดินเรื่องยังไง เกี่ยวกับอะไรบ้าง สนุกรึเปล่า ... เลยซื้อไว้ก่อน (ส่วนจะว่างอ่านตอนไหน เป็นอีกเรื่องนึง )

อ้อ แต่ DOL เล่มที่แปลมาเนี่ย มีสาเหตุเพิ่มคือชอบแนวแฟนตาซีต่างชาติเขียนด้วย
คือ แนวแฟนตาซีบางเล่มที่เป็นแนวเจ้าชายเจ้าหญิงหรือเวทมนตร์เนี่ย ส่วนใหญ่ติดกลิ่นอายของนิยายไทยเก่า ๆ มาน่ะ ไม่มีความแปลกใหม่
เรื่องของชาติอื่น..ถึงวิธีเดินเรื่องหรือตัวละครจะเหวอ ๆ บ้าง แต่แปลกใหม่ ได้ความรู้สึกเป็น fantasy กว่าแนวคนไทยเขียนน่ะ (สรุปคือวัฒนธรรมในการเขียนต่างกัน ของต่างชาติเลยดูแปลกกว่าไง)


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:1:20:07 น.  

 
มีหนังสือแนวนี้อยู่สามเรื่อง ได้แก่
คือดาราแห่งใจ ของ พิมลพัทธ์ ชอบเนื้อหาในเรื่องนี้ที่อ่านเข้าใจง่าย มีพ่อแง่แม่งอน ออกแนวตบจูบ และชอบผู้เขียน
ผจญภัยในห้วงฝัน ของ อะมีร่าห์ ชอบแนวผจญภัยในดินแดนลึกลับ อ่านได้ทุกวัย กบว.ให้เรต"ด"ได้เลย และชอบผู้เขียนร่วมด้วย
ดวงดาวในห้วงรัตติกาล ของ moana ชอบการดำเนินเรื่องที่ดูสลับซับซ้อน ให้ผู้อ่านได้คิดตามไปด้วย ตอนจบคล้ายต้องการให้ติดตามตอนต่อไป และผู้เขียนก็เป็นที่ชื่นชอบ
แต่ทั้งสามเรื่องมีหน้าปกที่งดงามมาก สามารถทำเป็นที่พักหน้าจอได้...... เหล่านี้คือเหตุผลที่เลือกอ่านแนวDOLค่ะ


โดย: nuinuhin วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:1:54:12 น.  

 
1. หนังสือที่มีอยู่คือ ผจญภัยในห้วงฝัน,คือดาราแห่งใจ,รอยใจในแรมจันทร์ และปีศาจหนึ่งตนกับคนหนึ่งใจ ค่ะ
2. เหตุผลอย่างแรกที่ซื้อหนังสือทั้ง 4 เล่มคือ หน้าปกสวยค่ะ และอีกเหตุผลก็คือ นักเขียนค่ะ ชอบผลงานของนักเขียนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว
aey_24651@hotmail.com


โดย: เอ๋ IP: 202.28.9.80 วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:2:02:01 น.  

 
1. ยังไม่มีเลยค่ะ ฮือ
2. อยากได้หลายเล่มมากค่ะ เคยอ่านบางเรื่องจากในเน็ตและอยากซื้ออีกหลายเรื่องเลย สนใจตั้งแต่เล่มแรกๆของคุณอ้อม(เด็กทะเล)แล้วค่ะ แต่ว่าตอนนี้เรียนอยู่ที่อังกฤษ ไม่ได้กลับบ้านนานแล้ว เลยไม่มีโอกาสกลับไปซื้อซะที T T(ไม่กล้าขอให้แม่ซื้อส่งมาให้ เดี๋ยวโดนแอบดุ อิอิ เลยได้แต่อ่านนิยายในเน็ตไปก่อนอ่ะค่ะ)
email: paxjm3@nottingham.ac.uk


โดย: Bow IP: 86.10.92.15 วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:4:48:23 น.  

 
ข้อ1.ค่ะ มีอยู่ 1.Star in the night ดวงดาวในห้วงรัตติกาล, 2.Silver Rain หยาดฝนสีเงิน ,3.คือดาราแห่งใจ,4.รอยใจในแรมจันทร์ ค่ะ ตอนนี้กำลังอยากได้ สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้าจากพี่ไอซ์ค่ะ ฮา
ข้อ2.ค่ะ เล่มแรกซื้อเพราะว่าเห็นเป็นของพี่อ้อมก็ซื้อเลยเพราะชอบพี่อ้อมค่ะ แถมปกยังสวยด้วยค่ะ
เล่มที่2 มันเป็นภาคต่อกันแล้วยังอ่านแล้วติดใจเรนมาจากเล่มที่แล้วด้วย
เล่มที่3 ชอบนักเขียนเหมือนกันแล้วก็ชอบอ่านแนวจีนๆด้วย ลองเปิดอ่านแล้วชอบมันดูแปลกดี พี่สาวเคยอ่านในเน็ตแล้วว่าสนุกดีเลยซื้อมาเลย สนุกจริงๆด้วย
เล่มที่4 ไม่ได้ซื้อค่ะ เล่นเกมได้มาจากพี่อ้อมค่ะ
e-mail: boong_lek@hotmail.com ค่ะ


โดย: น้องบุ๊ง IP: 202.28.179.3 วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:10:19 น.  

 
อ่า ขอเข้ามาร่วมสนุกด้วยคนนะคะ
คำตอบของข้อ 1 มีหนังสือ คือดาราแห่งใจ
คำตอบของข้อ 2 ที่ซื้อก็เพราะคนแต่งอ่ะค่ะ ชื่นชอบคุณพิมลพัทธ์อยู่แล้ว เลยซื้อค่ะ

จริงๆนิยายแนวDOL เป็นอะรัยที่ไม่ค่อยชอบอ่านซักเท่าไหร่นะคะ ยิ่งเป็นแนวแฟนซี ยิ่งไม่อ่าน เพราะการอ่านนิยายแนวนี้ ต้องใช้จินตนาการค่อนข้างเยอะ ซื่งกีกี้ไม่มีจินตนาการสูงขนาดนั้นอ่ะค่ะ แต่ถ้าเป็นแนวๆที่คุณไอซ์เชียน สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า พออ่านได้ค่ะ เพราะไม่ต้องใช้จินตนาการอันลึกล้ำเกินไป


โดย: กีกี้ IP: 61.91.193.247 วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:24:22 น.  

 
ที่มีไว้ในครอบครองแล้วคือ
1. Silver Rain... หยาดฝนสีเงิน
2. คือดาราแห่งใจ
3. Star in the Night ดวงดาวในห้วงรัตติกาล

ทำไมถึงซื้อเหรอคะ
มีหลายเหตุผลค่ะ เช่น
- อ่านคำโปรยแล้วรู้สึกว่าน่าอ่าน
- ปกสวย ดึงดูดใจมาก
- อยากลองอ่านแนวนี้ดูบ้าง
- ชอบเนื้อเรื่องตั้งแต่อ่านในเวบ เลยอยากซื้อเก็บไว้ (คือดาราแห่งใจ)

nan_nnnn@yahoo.comโดย: nan IP: 58.64.120.27 วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:00:41 น.  

 
คือดาราแห่งใจ ค่ะ
ซื้อเพราะชื่อคนแต่งการันตีความสนุก เท่านั้นเองค่ะ

เล่มอืนๆรอเวลาเหมาะๆเงินในกระเป๋าพอมี จึงจะตามไปเก็บมาค่ะ


โดย: reindeer IP: 58.8.191.224 วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:23:01 น.  

 
1. ไม่มีซักเล่มค่ะ
- นัทยังไม่มีเงินมากพอที่จะซื้อ แฮ่ๆ..
- คือที่อ่านจะอ่านจากการยืมหนังสือที่ร้านหนังสือเช่า
- ที่เคยอ่านแล้ว มี 2 เล่ม ของ moana ค่ะ
*ดวงดาวฯ+หยาดฝนฯ*

2. (อันนี้ขอตอบเป็นสาเหตุที่หยิบนะจ้ะ)

ทั้ง 2 เล่มที่เคยอ่าน
เป็นหนังสือ 2 เล่มแรกที่นัทยืมมาจากร้านหนังสือเลย
แบบว่าไม่รู้จะอ่านอะไรไงคะก็เลยดูจากสันปกไปเรื่อยๆ

ในร้านจะเก็บหนังสือ dol
ไว้รวมกับความรู้สึกดีๆที่เรียกว่ารัก

สันปกของ dol มันเลยแปลกกว่าเล่มอื่นอ่ะค่ะ
เลยหยิบมาเลยค่ะแล้วทั้งร้านมี 2 เล่มนี้เท่านั้น
ที่สันปกแปลกเลยหยิบมาแล้วเช่าค่ะ
เป็นสองเล่มแรกเลย

ตอนนี้พออ่านจบแล้วยังคิดจะซื้อเก็บไว้เหมือนกัน
เพราะอ่านแล้วมันไม่ผิดหวังเลยยังไงนัทเพิ่งมาอ่าน blog พี่ไอซ์เมื่อไม่นานมานี้
อันนี้เป็นคอมเม้นต์อันแรกด้วยยังไงก็ขอบคุณพี่ไอซ์นะคะ
ที่มีกิจกรรดีๆแบบนี้เปิดโอกาสให้คนที่ไม่มีโอกาสจะซื้อเก็บไว้ขอบคุณจริงๆนะคะ

llmoox@hotmail.com


โดย: llmoox(นัท) IP: 58.147.105.67 วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:27:46 น.  

 
1. ซื้อ

silver rain กับ star in the night

2. เหตุผลที่ซื้อก็คือชอบแนวแฟนตาซีอยู่แล้ว แต่ไม่รู้จะซื้อเรื่องอะไรดี เลยลองหยิบมาดู จำได้ว่ามีเรื่องหนึ่งที่อ่านแล้วคล้ายนิยายวายด้วย รีบคว้ามาอ่าน แต่เสียใจจังที่ไม่ใช่ แต่อ่านแล้วเฉยๆ ทั้งสองเรื่องนะ เราว่าทั้งสองเรื่องเน้นบรรยายพรรณนาความรู้สึกแต่ไม่ยักมีเนื้อหา อ่านไปก็เบื่อไป รู้สึกว่าน้ำเน่าและเทียบกับแฟนตาซีของที่อื่นไม่ได้เพราะเนื้อเรื่องไม่เดิน คิดว่าเรื่องก่อนๆ ของเด็กทะเลที่เป็นแนวเจ้าหญิงเจ้าชายสนุกกว่า

คราวนี้อยากซื้อเล่มอื่นก็เลยลังเล กลัวเจอแบบเดิมอีก

อาจจะเป็นคำตอบที่ตรงและไม่ถูฏใจนัก แต่นี่เป็นความรู้สึกจริงๆ ค่ะ แต่อยากลองอ่านของคุณไอซ์เหมือนกัน

ส่วนปก ชอบค่ะ สวยดีโดย: jedi2549@hotmail.com IP: 203.113.17.177 วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:21:02 น.  

 
มีแล้ว 13 เล่ม ขาดแค่ สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า , อาซีเทีย สุริยากับราตรี , The Cordis อดีตรัก... หัวใจต้องสาป เล่ม 1
2 เล่มแรกบน web ยังไม่จำหน่าย ส่วน The Cordis ว่าจะรอซื้อทีเดียวทั้ง 3 เล่ม
ส่วนที่เลือกซื้อ DOL เพราะตอนแรกที่ยังไม่เปิดตัวเป็น DOL คิดว่าเป็น ครสด. จึงซื้อว่าและเห็นว่าเป็นอีกหนึ่งนามปากกาของเด็กทะเลก็เลยสนใจ ต่อมามีชุดแวมไพร์ อีก 4 เล่มก็คิดว่าถ้าไม่ดีจริงทางแจ่มใสคงไม่กล้าพิมพ์ตั้ง 4 เล่มจบหรอกต่อมาก็เป็นผจญภัยในห้วงฝันของพี่ไอซ์ก็ซื้ออีก เพราะตั้งใจซื้อของพี่ไอซ์อยู่แล้วแถมปกสวยอีก เล่มต่อๆมาก็เลยซื้อมาเรื่อยๆ พอรวบรวมก็ อุ้ย ! อิฉันมีเกือบทุกเล่มเลย
mail : chantra_ph@hotmail.com
เพี้ยง ขอให้ได้ทีเถอะ


โดย: กุ้งก้ามกราม IP: 58.9.51.117 วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:10:34 น.  

 
รายชื่อหนังสือที่มีในครอบครองนะคะ

1. Silver Rain
2. คือดาราแห่งใจ
3. ผจญภัยในห้วงฝัน
4. Star in the night

ส่วนเหตุผลง่ายๆ ค่ะ ที่ซื้อทั้งสี่เล่มที่ซื้อครั้งแรกเพราะคนเขียนค่ะ เป็นแฟนหนังสือของนักเขียนทั้งสามท่านค่ะ


โดย: copter IP: 203.146.41.210 วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:32:06 น.  

 
1. คือดาราแห่งใจ
ได้อ่านเรื่องย่อจากในเวปค่ะ แล้วรู้สึกว่าน่าจะสนุกก็เลยได้ไปซื้อที่งานหนังสือค่ะแล้วก้อสนุกจริง ๆ ด้วย ชอบค่ะเรื่องนี้

2. Star in the Night ดวงดาวในห้วงรัตติกาล
ซื้อเพราะว่าคุณเด็กทะเลเป็นคนเขียนค่ะ เพราะว่าชอบแนวที่คุณเด็กทะเลเขียนอยู่แล้ว เลยซื้อเลยค่ะ แล้วก้อสนุกอีกเช่นเดิม ^^

3. เรอา กาลเวลา มนตราแห่งรัก
ได้อ่านเรื่องนี้จากหนังสือทดลองอ่านที่ได้แจกมาค่ะ อ่านแล้วก้อว่าน่าสนุกดี เลยซื้อมาอ่านค่ะ แต่เอิ่มแบบว่าตอนนี้อ่านไปได้ครึ่งเล่มแล้ว...ยังไม่ได้ไปหยิบมาเปิดต่อเลยค่ะ เลยยังไม่สามารถสรุปได้ว่าชอบรึเปล่า แหะ แหะ

ภาพรวมหนังสือแนว Dreamland of Love ก็สนุกดีค่ะ เหมาะกับอารมณ์ฝัน ๆ หน่อย แต่โดยส่วนตัวแล้วจะชอบแนว ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก กับ Sweet Asian มากกว่าค่ะ

e-mail: tubtip72@hotmail.com


โดย: wawa IP: 58.64.93.51 วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:56:30 น.  

 
อิอิ โผล่กลับมาเจอเกมเลยแฮะ

1. Star in the Night , ผจญภัยในห้วงฝัน , รอยใจในแรมจันทร์ , ดุจตะวันแห่งทิวา มีแค่ 4 เล่มนี้อ่ะค่ะ
2. แล้วทั้ง 4 เล่ม ซื้อเพราะชื่อคนเขียนค่ะ ดูชื่อคนแต่งก่อน แล้วก็ดูเรื่องย่อ ว่าน่าสนใจมั้ย ที่จริงเรื่องย่อในเวบนี่มันสำคัญกับการตัดสินใจซื้อของเรามากๆ เลยนะคะ แล้วถ้าเป็นนักเขียนที่เราไม่เคยอ่าน ก็จะเปิดดูตัวอย่างเพื่อดูสำนวนน่ะค่ะ
ส่วนเรื่องปก ไม่ค่อยมีผลอะไรกับเราเท่าไหร่ค่ะ นอกจากไปดูตามร้านอาจดึงสายตาให้หยิบดูเท่านั้นเอง ถ้าปกการ์ตูนมากๆ ก็ไม่กล้าหยิบ อายเด็ก เอิ้กๆ


โดย: kornnakarn วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:33:03 น.  

 
ไม่มีสักเล่มค่า

เพราะคิดว่าอ่านแนวนี้ มันคงบีบอารมณ์น่าดู มันอาจเป็นแนวรักซึ้งๆทำให้รู้สึกอินได้ แต่เมื่อถึงจุดไคลเม็กซ์ รู้สึกมันต้องลุ้นว่ามีโอกาสสมหวัง ไม่สมหวังเท่าๆกัน

แล้วก็ไม่อยากอ่านแบบต้องโฟกัสภาษามากๆ แบบชอบอ่านเรื่อยๆเพลินๆ คือ ชอบอ่านภาษาง่ายๆ

สรุปง่ายๆ ไม่ชอบลุ้นมากเท่าไรจ้า

แต่ถ้าเป็นหนังนะ เฝ้าหน้าจอแน่ เพราะชอบๆๆๆ

อีกเหตุผลหนึ่ง รู้สึกแจ่มใสมักเขียนซึ้งๆ ออกแนวบีบคั้นอารมณ์ เลยเลือกที่จะไม่อ่าน กลัวหัวใจสลายก่อนพระเอกนางเอกจะสมหวัง...

เฮ้อ! เล่นทีไรไม่เคยได้หนังสือเลย แต่มาช่วยให้ข้อมูลเท่านั้นเอง


โดย: wadeem วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:18:42 น.  

 
มาช่วยให้ความเห็นค่ะ
1. ไม่มีซักเล่มค่า

2. เพราะไม่ชอบหนังสือแนวแฟนตาซี ไม่รู้เป็นอะไร จินตนาการไม่ถึงค่ะ ชอบแบบสมจริงมากกว่า เอ๊ะรึว่าเราแก่แล้วเนี่ย ไม่จริ้ง ก็เรายังชอบเจ้าลิงเลยนี่นา

wanida@hotmail.co.uk


โดย: มด IP: 88.111.130.96 วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:4:53:02 น.  

 
ตอบค่ะ

ีที่มีอยู่ตอนนี้นะคะ เรอา กาลเวลา มนตราแห่งรัก + คือดาราแห่งใจ + วุ่นนัก! ฉันหลงรักคุณแวมไพร (1-3)

ส่วนเหตุผลนะคะ สองเล่มแรกคือว่าอ่านในถนนนักเขียนแล้วติดมากค่ะ กับเพราะตัวนักเขียนด้วยค่ะ ส่วนเล่มหลังนี่เพราะชอบอ่านเรื่องแวมไพร์ เป็นการส่วนตัวค่าาา

parita_bo@hotmail.com


โดย: bojanj IP: 71.114.26.232 วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:49:02 น.  

 
ตอนนี้มี 4 เล่มค่ะ
เรอา กาลเวลา มนตราแห่งรัก
รอยใจในแรมจันทร์
Silver Rain... หยาดฝนสีเงิน
Star in the Night ดวงดาวในห้วงรัตติกาล
ส่วนตัวที่เลือกซื้อเพราะนักเขียน เพราะปกสวย และเงินในกระเป๋ษขณะนั้นเอื้ออำนวยด้วยค่า
kindaichi_19@hotmail.comโดย: ปะการัง IP: 202.57.156.241 วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:46:51 น.  

 
ขอร่วมสนุกเล่นเกมด้วยคนค่ะ
1 ยังไม่มีเลยซักกะเรื่องเดียวค่ะ
2 มีอยู่ 3 เหตุผลค่ะ คือ ข้อแรก ถ้าเป็นเรื่องที่แนวแฟนตาซีสุดๆ ประมาณเป็นเรื่องสมมติทั้งเรื่อง ไม่ค่อยชอบอ่านค่ะ มันอ่านแล้วรู้สึกว่ามันเวอร์ๆมากไปหน่อย แต่ถ้าเป็นแนวแฟนตาซีที่มีกลิ่นอายของชีวิตความเป็นจริงอยู่บ้าง ก็พอรับได้ค่ะ ข้อที่สองมาจากข้อแรกค่ะ คือไม่แน่ใจว่าเรื่องไหนมันเป็นแฟนตาซีบ้าง เรื่องไหนมันไม่ใช่ ก็เลยได้แต่จดๆจ้องๆจับๆ แต่ยังไม่ฟันธงซื้อค่ะ ข้อที่สาม ตั้งแต่งานหนังสือปลายปีที่แล้วมา มีหนังสือในสต๊อกรออ่านเพียบเลยค่ะ มันอ่านไม่ทันค่ะ ก็เลยยังไม่รีบร้อนซื้อค่ะ

pumpamka@hotmail.com


โดย: pumpam IP: 58.8.77.33 วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:33:12 น.  

 
1. มีแล้วในครอบครองคือ รอยใจในแรมจันทร์, Silver Rain... หยาดฝนสีเงิน, วุ่นนัก! ฉันหลงรักคุณแวมไพร,Star in the Night ดวงดาวในห้วงรัตติกาล

2. สาเหตุที่ซื้อแต่ละเล่มก็คือ ชอบเรื่องเกี่ยวกับแวมไพร์ ทั้งละคร ภาพยนตร์ หนังสือ มันดูมีเสน่ห์ดี แล้วก็ชอบอะไรที่มันคล้าย ๆ แบบว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะว่าเราอยู่กับโลกแห่งความจริงเยอะละ ชอบที่คั่นด้วย สวยดี แล้วก็ชอบนักเขียนค่ะ แต่ว่าเล่มที่ไม่ได้ซื้อก็คือว่าตังค์หมด แล้วก็ยังไม่ได้สอยมาต่อ แต่ว่าอ่านครบเกือบหมด เพราะว่าแลกกันกับเพื่อนอ่าน


โดย: หนูเก๋ วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:44:39 น.  

 
อุ๊ย เพิ่งไปอ่าน แต่ละครเค้าบรรยายเหตุผลรายเล่มเลย เอาใหม่ ๆ
1. มีแล้วในครอบครองคือ รอยใจในแรมจันทร์, Silver Rain... หยาดฝนสีเงิน, วุ่นนัก! ฉันหลงรักคุณแวมไพร,Star in the Night ดวงดาวในห้วงรัตติกาล

2.
-->รอยใจในแรมจันทร์, Silver Rain... หยาดฝนสีเงิน,Star in the Night ดวงดาวในห้วงรัตติกาล 3 เล่มนี้ โดยส่วนหนึ่งชอบเด็กทะเลมากตั้งแต่ในส่วนของความรู้สึกดีที่เรียกว่ารัก แล้วก็เรื่องในแนว DOL ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจนะ
-->วุ่นนัก! ฉันหลงรักคุณแวมไพร โดยส่วนตัวเลยชอบอะไรที่เกี่ยวกับแวมไพร์มาก ทั้งกลัวแต่ก็ชอบ ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ มาก ๆ รู้สึกว่ามันมีเสน่ห์นะ ทั้ง ๆ ที่แต่ละเรื่องพล็อตคล้ายกันแต่ก็ชอบ
-->ส่วนเรื่องอื่น ๆ ที่ไม่ได้ซื้อมา ส่วนหนึ่งคืออ่านกับเพื่อนมาค่ะ เหมือนแบ่งกันซื้อแล้วก็แลกกันอ่าน ก็เลยไมไ่ด้ซื้อทุกเล่ม แต่อนาคตก็คือจะทยอยซื้อไป ถ้าเงินเพียงพอ แหะ ๆ

ครั้งนี้ไม่พลาดเล่มใหม่ของไอซ์แน่นอน เพราะแนวอียิปต์ ฟาโรห์ ก็ชอบมาก ๆ ไม่แพ้กับแวมไพร์เลย น่าจะเีขียนรวมเรื่องกันสักเล่มเนอะ ท่าทางจะแปลก ๆ อิอิ ถึงไม่ได้รางวัลก็มีในครอบครองแน่นอนค้าบโดย: หนูเก๋ วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:50:52 น.  

 
1. เดี๋ยวขอนับนิ้วก่อนนะคะ อืม
หนังสือที่มีคือ ดวงดาวให้ห้วงรัติกาล ของพี่อ้อมค่ะ 1 เล่ม หมดแล้ว

2. ที่ซื้อเล่มนี้เพราะ ชอบปกค่ะ (มีคนอย่างหนูอยู่นะพี่) แล้วได้อ่านรีวิวจากหลาย ๆ ที่ เขาว่าเรื่องนี้ดีกันค่ะ แล้วเชื่อฝีมือพี่อ้อมอยู่ เลยอยากลองอ่านดู แล้วเห็นว่าเป็นซีรี่ส์ชุดด้วย เลยชอบ(ส่วนตัวชอบเรื่องชุดค่ะ อ่านสนุกดี อ่านแล้วคิดถึงตัวละครเก่า ๆ) แต่จนป่านนี้ก็ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ แหะ ๆ


โดย: กระปุกกลิ้ง (ไม่ได้ล็อกอิน) IP: 203.150.232.78 วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:56:27 น.  

 
1. ช่วยข้างบนนับนิ้วค่ะ หุหุ ตอนนี้หนังสือที่มีก็เล่มเดียวเหมือนกันค่ะ ก็เรื่องผจญภัยในห้วงฝันค่ะ ของพี่ไอซ์แหละ

2. สาเหตุที่ซื้อเล่มนี้ เพราะออติดตามผลงานของพี่ไอซ์อยู่แหละค่ะพอมีหนังสือออกมาก็เลยซื้อเห็นปกน่ารักสดใสสมวัยคนอ่านและคนเขียนด้วยค่ะ และอีกเหตุผลนึงก็เพราะออชอบอ่านนิยายแนวแฟนตาซีด้วยค่ะแต่ยังไม่มีตังค์ไปซื้อเล่มอื่นๆ อ่านค่ะ b_aor@hotmail.com


โดย: ออ IP: 203.147.51.185 วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:30:04 น.  

 
**เข้ามาแก้ไขอ่ะค่ะ หลังหายปวดท้องเมนส์แล้วกระดึ๊บเล่นเกมส์ด้วยความไม่เจียมสังขาร(เศร้า)สงสัยคนเกิดเดือนมิถุนายนนี่(แบบพี่ไอซ์กับ รรร) เกิดพร้อมกับดาวโรคอะไรซักอย่างรึเปล่าเนี่ยะ** ขอโทษที่ส่งซ้ำอีกครั้งค่ะ

1. ไม่มีหนังสือประเภท DOL ครอบครองเลยค่ะ แต่อยากได้อยู่
2. ตอนนี้กำลังอ่าน เพียงใจในเพลงพิณเล่ม 1 หยิบเพราะหน้าปก สุดๆอ่ะมันสดุด น่าลองอ่าน ตอนนี้เพิ่งอ่านได้ครึ่งเล่ม ไม่สามารถไปยืนอ่านต่อไปได้เพราะป่วย(เฮ้อ......) แต่ก็เล็งๆไว้เหมือนกัน
*..*ประเภทDOL เนี่ยะประมาณ เอรากอน รึเปล่าคะ เพราะเพียงใจในเพลงพิณ สไตล์จีนอ่ะอ่านชื่อไม่ค่อยออกค่ะ เวลาอ่านต้องหัดออกเสียง(เบาๆ) ไม่งั้นเข้าไม่ถึงเนื้อหา บางชื่ออ่านไม่ค่อยถนัดแอบเปลี่ยนชื่อใจใน เอาคำนำหน้าพอ....เลยไม่ค่อยลื่นในการอ่าน แต่จะพยายามลองอ่านเรื่องอื่นๆดู บ้าง ไม่ค่อยถนัดนิยายจีนๆเลย ขอโทษคนแปลด้วยค่ะเดี๋ยวเสียใจ.... รรร ไม่มีความรู้เองค่ะ
**ขอทิ้งท้ายอีกนิด แถวๆบ้านไม่รู้กันดารเรื่องหนังสือหรือว่าอย่างไร ไม่ค่อยมีไรอัพเดทเรื่องหนังสือเลย ไปรู้จักอีกทีก็งานสัปดาห์หนังสือนี่แหละ ไม่ก็มาอัพๆๆเดทเรื่องหนังสือหลายๆแนวกะเวปพี่ไอซ์บ้าง เชคตามเวปบ้างแต่ก็อยากอ่านก่อนมากกว่าซื้อค่ะ
ป.ล. วันนี้แอบ(สละ)ส่งหนังสือเรื่อง หัวใจลับฟ้า..ที่คาปรี ให้เพื่อนที่บาห์เรนอีก 1 เล่ม เพื่อนจะไปฮันนีมูนรอบ2 เลยเสนอสถานที่ เกาะคาปรีไป แต่แย๊บกับเพื่อนนิดๆว่า หนังสือของพี่ไอซ์ไม่ใช่ Lonely Planet เอาเป็นอ่านแก้คิดถึงภาษาไทยเป็นพอ

อีเมล nickteerak@yahoo.co.th ขอบคุณค่ะ


โดย: ColdOut/รรร IP: 203.146.147.13 วันที่: 3 กรกฎาคม 2550 เวลา:3:10:16 น.  

 
1.มีเรื่อง ดาราแห่งใจของพี่อังค่ะ
2.อ่านคำโปรยแล้วชอบค่ะ น่ารักดี
yok023@hotmail.com ค่ะ


โดย: yoko IP: 222.123.12.124 วันที่: 3 กรกฎาคม 2550 เวลา:3:38:40 น.  

 
1. ยังไม่มีสักเล่มเลยค่ะ

2. จริงๆ เคยอ่าน 2 เรื่องค่ะ คือ ดาราแห่งใจ กับ รอยใจในแรมจันทร์ ยืมเพื่อนมาอ่าน ก็สนุกดีนะคะ
แต่จิ๊บจะชอบแนวที่เป็นแฟนตาซีมากกว่านี้นิดนึงค่ะ

kunnine_jib@hotmail.com


โดย: หนูจิ๊บ IP: 203.131.219.167 วันที่: 3 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:12:24 น.  

 
จะตอบได้หมดมั้ยเนี่ย
ข้อหนึ่ง มีในครอบครองแล้ว กี่เล่ม...15 เล่ม
ยังขาด สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า กับ อาซีเทีย สุริยากับราตรี อ่ะคับ


ข้อสอง ทำไมถึงเลือกซื้อ อ่า........แนว ครสด. และ ดอล เก็บหมดทุกเล่มค่ะ
แนวดอล คงจะอธิบายเป็นอย่างๆไปค่ะ เริ่มจาก ปก กรี๊ดปก เพียงใจในเพลงพิณ มากกกกกกก เล่มอื่นๆก็เฉยๆ
เนื้อเรื่อง ชอบ คือดาราแห่งใจ เพียงใจในเพลงพิณ ผจญภัยในห้วงฝัน ของเด็กทะเลทุกเล่ม ฯลฯ
นักเขียน ทุกท่านอ่าคับ ตามงานตลอดอยู่แล้ว

แต่อยากให้มีเรื่องสไตล์ แฟนตาซีอิงประวัติศาสตร์ อย่าง สุดผืนทรายฯ ชอบๆ
หรือไม่ก็แนวปีศาจอย่าง เรอาฯ หรือ Star in the Night
แนวทางของ ดอล เน้น ความรัก ไม่ว่าจะรักแบบไหนก็ตาม ดีอยู่แล้วค่ะ แต่จะตอบสนองผู้อ่านวัยทำงาน มหาวิทยาลัย ได้บางส่วนเท่านั้น เด็กกว่านี้จะไม่ค่อยสนใจ เพราะแนวแฟนตาซีสำหรับเค้าคือการผจญภัย ถ้ามีเรื่องแนวรักผจญภัยมากกว่านี้ คงจะตอบสนองกลุ่มผู้อ่านได้กว้างขึ้น


ตอบแบบนี้จะได้ข้อมูลอะไรมั้ยเนี่ย


โดย: wanwitcha วันที่: 3 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:34:39 น.  

 
1. มี 4 เล่ม 3 เรื่องค่ะ คือเรื่อง ผจญภัยในห้วงฝัน คือดาราแห่งใจ เพียงใจในเพลงพิณ

2. เหตุผลที่มีผจญภัยในห้วงฝัน ก็เพราะว่าพี่สาวซื้อจากร้าน 50 เปอร์เซ็นต์ค่ะ ก็เลยมีให้อ่านกันในบ้าน หน้าปกดูสวยดี

เรื่องคือดาราแห่งใจ เพราะว่าพี่อ่านจากในเน็ตแล้วชอบ ก็เลยซื้อมาไว้ที่บ้านค่ะ

เรื่องเพียงใจในเพลงพิณ เจอพร้อมพี่ที่ร้าน 50 เปอร์เซ็นต์ ก็เป็นคนออกตังค์ แต่ถูกพี่ยึดไปไว้ที่ตู้ บอกว่าขออ่านให้จบก่อน ถึงจะคืน ก็ตัดสินใจซื้ออยู่นานเหมือนกันค่ะ ก็ยืนคุยกับพี่ว่าเอาไงดี แต่สุดท้ายก็ซื้อ เพราะว่าเล่มใหม่เอี่ยม หน้าปกสวยมากๆ จนอยากจะได้เก็บไว้ค่ะ

นี่ก็ถูกพี่ลากให้มาเล่นเกมด้วยค่ะ

อีเมล์ fronty_aphichaya@hotmail.com


โดย: front IP: 202.90.118.208 วันที่: 3 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:57:37 น.  

 
ตอบ ข้อ 1 จ้า
1. วุ่นนัก ฉันรู้จักคุณแวมไพร์ 2 ภาค
2. Star in the Night
3. Silver Rain
4. ผจญภัยในห้วงฝัน

ตอบ ข้อ 2 จ้า
1. วุ่นนัก ฉันรู้จักคุณแวมไพร์ 2 ภาค >> เกี่ยวกับแวมไพร์ แง่มๆ >o<"
2. Star in the Night >> เด็กทะเลเขียน
3. Silver Rain >> เป็นเรื่องของ อาเรนนนน
4. ผจญภัยในห้วงฝัน >> 1. เพราะพี่ไอซ์เขียน 2. เพราะคำว่าห้วงฝัน เนื้อหาจะเป็นอะไรก้อได้ -0-

e-mail : azure_maia@hotmail.com


โดย: teardropz IP: 58.10.9.141 วันที่: 3 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:21:36 น.  

 
เพิ่งเข้ามาครั้งแรกค่ะ link มาจากกองทัพหนอนอะ

1. นู๋มีแนว ดอล ทุกเล่มที่ออกตอนนี้นะค่ะ เล่มที่ชอบที่สุดก็คือเรื่อง คือดาราแห่งใจค่ะเอากลับมาอ่านบ่อยสุด เรื่องเพียงใจในเพลงพิณนู๋ก็ชอบนะ แต่นิดเดียวคือนู๋ไม่ชอบที่มันเป็นหนังสือแปลอะ ไม่ใช่ว่าแปลไม่ดีนะค่ะ แปลดีค่ะแต่ชอบอุดหนุนนักเขียนไทยมากกว่าอะ

2. ตอนแรก ดอล รวมอยู่ใน ครสด ไงค่ะแล้วนู่สะสม ครสด ก็เลยซื้ออ่านแล้วก็ชอบอะ หนุกดีก็เลยซื้อมาตลอดถึงแม้นว่าตอนนี้จะเปลี่ยนเป็นดอลแล้วก็ตาม ก็ยังจะซื้อต่อไปค่ะ

E-mail warintos@hotmail.com


โดย: maneechan IP: 58.8.230.172 วันที่: 4 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:21:46 น.  

 
ที่มีอยู่คือ เรอา กาลเวลา มนตราแห่งรัก / ปีศาจหนึ่งตนกับคนหนึ่งใจ / Silver Rain... หยาดฝนสีเงิน / Star in the Night ดวงดาวในห้วงรัตติกาล

ตอบข้อ 2 Star in the Night ดวงดาวในห้วงรัตติกาล / Silver Rain... หยาดฝนสีเงิน ซื้อมาเพราะมีชื่อเด็กทะเล เพราะติดตามอ่านมานานแล้วอีกอย่างเห็นหน้าปกสวยดีเลยตัดสินใจซื้อมา 2 เล่มเลยค่า

เรอา กาลเวลา มนตราแห่งรัก ซื้อมาเพราะโปรยเรื่องไว้น่าอ่านมากเลย อีกอย่างมันอำนวยให้ซื้อได้ด้วย แหะๆ

ปีศาจหนึ่งตนกับคนหนึ่งใจ ซื้อมาพร้อมกับเรื่องข้างบนนั่นแหละค่า เพราะดูท่าทางหนุกดี

อีเมล์ aump_fullmoon@hotmail.com ขอบอกอีเมล์ของพี่สาวนะคะ เพราะของฉันเข้าไปไม่ได้เลยค่ะ ขออนุญาติมาด้วยค่ะโดย: kun IP: 58.9.236.8 วันที่: 4 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:16:08 น.  

 
กานต์เองอ่ะพี่ไอซ์ ว่างๆเลยแวบมาดูเจอเกมตอบคำถามซะง้าน ช่วงนี้รับน้องแอนด์เรียนหนัก นอนดึกทุกคืนเลย
อ่ะตอบเลยดีกว่าค่ะ
ข้อแรก ก็ยังไม่มีซะเล่มเลย แต่ก็อยากได้ไว้อ่านนะ
ข้อสอง ทำไมถึงไม่คิดจะหยิบมาอ่าน เหตุผลง่ายๆสามข้อคือข้อหนึ่งอยากอ่า=น ข้อสอง ไม่มีเงินซื้อ ข้อสาม ไม่มีเวลาแล้ว อ่านประมวลจนจะอ้วก เหอะๆ
ตอบเส็ดละเนอะ
อ่ะ--->ชื่อ กานต์
อีเมล์ chalant1989@hotmail.com
ทิสบาห์ อลาเคอร์นะคะ
หวังว่าพี่ไอซ์จะให้
อินซะอาหล่า
บ๋ายบายค่า


โดย: K@RN IP: 203.113.32.10 วันที่: 4 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:59:20 น.  

 
ปิดเกมและประกาศผู้โชคดีค่า


หวยออกที่... อ๊าง ไม่ใช่ๆ ผลการจับฉลากค่ะ 555


ผู้โชคดีที่จะได้หนังสือ "สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า" จากสนพ.แจ่มใสได้แก่

แอ่น แอ๊น....


คุณ kornnakarn หมายเลข 36 นะค้า


แปะๆๆๆ ยินดีด้วยค่า

ช่วยส่งหลังไมค์ หรืออีเมล์หาไอซ์ที่ clear_ice_world@yahoo.com ภายในวันที่ 15 ก.ค. นี้ด้วยนะคับ ^^


..........


ขอบคุณมากๆๆๆๆ สำหรับทุกๆ ความคิดเห็นที่แปะกันเข้ามานะคะ อยากมีหนังสือแจกเยอะๆ กว่านี้จัง กาซิกๆๆๆ

ไอซ์จะส่งบล็อกนี้ให้ บก. อ่านด้วยค่ะ ^^

สำหรับคนที่ยังไม่ได้หนังสือ อย่าเพิ่งเสียใจๆๆ เดี๋ยวจะไปตั้งบล็อกใหม่สำหรับแจกหนังสืออีกเล่มค่า ตามไปเจอกันนะคับ >_<


โดย: Clear Ice วันที่: 5 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:00:34 น.  

 
กินแห้วอีกไร่แล้ว ฮือ ฮือ
แต่ไม่เป็นไรเมื่อวานไปซื้อมาแล้ว เดี๋ยวไว้วันหยุดจะอ่านให้หนำใจไปเลย อยากรู้ว่าองค์ฟาโรห์ที่พี่ไอซ์ชอบจะน่ารักขนาดไหน ฮิ ฮิ


โดย: กุ้ง-กุ้งก้ามกราม IP: 203.146.148.67 วันที่: 5 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:54:34 น.  

 
^
^

โอ๋ๆๆ ยังมีเกมเล่นชิงหนังสืออีกน้ากุ้ง อย่าเพิ่งถอดใจๆ >_<


โดย: Clear Ice วันที่: 5 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:18:42 น.  

 
ยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลด้วยนะคับ
เกมหน้าก้จะเข้าไปเล่นอีก ฮึ่ม.....

ส่งข่าวคับ
กระทู้ในแจ่มใสของพี่ไอซ์ ภาพงานวันที่ 4 ก.ค.
//www.jamsai.com/Author/Post.aspx?TID=10854


กระทู้ในชมรมกองทัพหนอน ภาพงานวันที่ 4 ก.ค.
//www.pantown.com/board.php?id=10923&area=1&name=board1&topic=370&action=view


กระทู้ในบ้านอ้นจันทร์ ภาพงานวันที่ 28 มิ.ย. และ 4 ก.ค.
//www.iyayoi.net/forum/viewthread.php?forum_id=2&thread_id=52#1755โดย: wanwitcha วันที่: 5 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:57:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.