No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
21 กันยายน 2550
 
All Blogs
 
ชวนมาชิงหนังสือ "Only love...ขอแค่ความรัก" ค่ะ =^^=TT^TT อยากมีหนังสือแจกหลายๆ ชุดจัง TT^TT

ขอบคุณสำหรับทุกๆ คำตอบของพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ที่เข้ามาร่วมสนุกกับเกมนี้นะคะ อ่านเพลินไปเลยอะ

ตอนแรกบอกว่าจะใช้วิธีเลือกคำตอบที่ถูกใจที่สุด...ทีนี้มันมีเยอะมากง่ะ เลยใช้วิธีเลือกคำตอบที่ถูกใจที่สุดมา 15 คำตอบ แล้วจับฉลากเอาค่ะ ^^" ไม่บอกนะคะว่า 15 คำตอบนั้นของใครบ้าง เดี๋ยวจะเสียดายที่แพ้ดวง ฮา

งานนี้แน่นอนว่า มีเพิ่มรางวัลค่ะ ตอนแรกบอกว่าจะมีเพิ่มอีก 2 ไอซ์เพิ่มให้อีกเป็น 4 เล่มนะคะ ^^

ประกาศๆๆๆ

ผู้ที่ได้รับ "Only Love...ขอแค่ความรัก" เล่ม 1 และ 2 ได้แก่ ... Kizana คคห. 47 ค่า ... ดีใจด้วยน้า

รางวัลปลอบใจคือ

- Lily คคห. ที่ 3
- นัด.. คคห.ที่ 25
- Neung คคห. ที่ 41
- ทรายหวาน คคห. ที่ 48

สำหรับ 4 คนนี้นะคะ ให้เลือกหนังสือที่ไอซ์เขียนและออกภายในปีนี้ได้คนละหนึ่งเล่มค่ะ ขอยกเว้น Only Love น้า เพราะเดี๋ยวมีแบบคนเลือกเล่ม 1 ไป แล้วเล่ม 2 จะไร้คู่ 555

ลิสหนังสือนะคะ

- Love Spell...ต้องมนตร์กลใจ
- ลมหนาว ฟ้าใส หาดทราย ใบไม้เปลี่ยนสี
- สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า
- Why do I love you so?!
- รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง
- ร้อยเล่ห์...เพทุบายรัก

ขอให้คนที่ได้ทุกคนยืนยันการรับรางวัลได้ด้วยการส่งที่อยู่มาที่ clear_ice_world@yahoo.com นะคะ ทุกเล่มจะส่งหลังวันที่ 15 ต.ค. น้า เนื่องจากไอซ์จะไปจีน 6-12 ต.ค. ค่ะ ((ยกเว้นคนที่เลือก Love Spell น้า ต้องส่งหลังงานหนังสือค่ะ))

แงๆๆ ขอโทษคนที่ไม่ได้รางวัลด้วยนะคะ อย่าเพิ่งโกรธอย่าเพิ่งงอน ตอนนี้เกมชิง "Love Spell...ต้องมนตร์กลใจ" เปิดแล้วนะคะ คลิก ที่นี่ เลยค่ะ

พี่ๆ น้องๆ ที่เข้ามาร่วมสนุกในบล็อกของไอซ์ มีใครอยากได้โปสการ์ดครบชุดไหมคะ ถ้าอยากได้ส่งอีเมล์ clear_ice_world@yahoo.com เช่นกันค่า

^^

...

ตอนแรกกะว่าจะมาคุยเกี่ยวกับงานเขียนของตัวเองด้วยยาวๆ แต่อ่านคคห.ของทุกคนแล้ว คคห.แต่ละคนตอบกันเองเรียบร้อยแล้วล่ะค่ะ ได้กินแรงเลย ฮา

ไอซ์ไม่เคยคาดหวังว่าทุกคนจะชอบหนังสือของไอซ์ได้ทุกเล่ม เพราะมันเป็นไปได้ยาก แต่ละเล่มไอซ์เองก็มีสิ่งที่ต้องการนำเสนอที่แตกต่างกัน การที่คนอ่านจะชอบเรื่องไหน ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนมีประสบการณ์ในชีวิตแตกต่างกันอย่างไร ... คำตอบของเกมนี้จึงเป็น บางเรื่องเป็นเรื่องที่คนหนึ่งไม่ชอบ แต่กลับเป็นเรื่องโปรดของอีกคน

- น้ำแข็งใสใส่ความรัก และ หมุนโลกให้เจอเธอ เหมือนการบอกเล่า ฉาก หรือ เหตุการณ์หนึ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตของตัวละคร ไอซ์จับจุดที่อยากเล่าขึ้นมาเล่าสั้นๆ จริงๆ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในชีวิตของไอซ์และคนรอบๆ ข้างนะคะ ฮา ไอซ์รักสองเล่มนี้นะ เหมือนประวัติส่วนตัว 555

- ฝากรักไว้ในใจเธอ ... เป็นเรื่องที่ "บริสุทธิ์" มากๆ ค่ะ เพราะตอนเขียนก็ยังไม่ได้เป็นนักเขียน เรื่องนี้เป็นนิยายเรื่องแรก จริงๆ แล้วก็เอาเรื่องราวที่เกิดขึ้นในทัวร์ตอนไปอียิปต์มาปรับๆ แก้ๆ เปลี่ยนๆ อะค่ะ รักเรื่องนี้เหมือนกัน...ประวัติส่วนตัว ((อีกแล้ว)) 555

- เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก ... เรื่องนี้บอกตรงๆ ว่า ไอซ์ตั้งใจนำเสนอประเทศโมร็อคโคเลยล่ะค่ะ เพราะคิดว่าเป็นประเทศที่แทบไม่มีใครได้ไป แทบไม่มีคนรู้จัก ... ก็เลยอยากให้คนที่ได้หยิบหนังสือของไอซ์มาอ่านได้เปิดหูเปิดตานะ

- หัวใจลับฟ้าที่คาปรี ... เรื่องนี้...((ถอนหายใจยาวๆ)) เป็นเรื่องที่เขียนด้วยความยากลำบากที่สุดค่ะ ฮา เพราะว่าเขียนลงนิตยสารแบบต้องส่งต้นฉบับทุกสองสัปดาห์โดยไม่มีต้นฉบับตุน ตอนนั้นเพิ่งกลับไทยใหม่ๆ ด้วยมั้ง แทบขาดใจ เรื่องนี้น่าจะมีข้อบกพร่องเยอะที่สุดเท่าที่เคยเขียนมา แต่ก็เป็นเรื่องที่ภูมิใจกับมันนะคะ ... จบเรื่องนี้ บก.ของกุลสตรีถามว่า มีเรื่องอื่นส่งอีกไหม ไอซ์รีบส่ายหัวเลย ไม่เอาแล้วค่ะ เข็ด ให้เขียนคอลัมภ์ก็ไม่เอาเหมือนกัน ไม่อยากทำงานแบบแข่งกับเวลาอีกแล้ว

- คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน ... เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีแรงบันดาลใจชัดเจนมากๆ ค่ะ ไอซ์เชื่อว่า ถ้าใครได้อ่านเรื่องนี้แล้ว น่าจะได้ "อะไร" กลับไปบ้างไม่มากก็น้อย เป็นเรื่องที่เขียนจบแล้วรู้สึกดีมากๆ ค่ะ

- ผจญภัยในห้วงฝัน ... หลายคนอ่านไม่รู้เรื่อง ^^" เรื่องนี้เขียนเป็นวรรณกรรมเยาวชนแฟนตาซีค่ะ เป็นแฟนตาซีบริสุทธิ์แนว coming of age แนว The never ending story หรือ จินตนาการไม่รู้จบ ... มีการสอดแทรกสาระการดำเนินชีวิตเข้าไปเยอะมาก ... สำหรับสมัยนี้เรื่องแนวนี้อาจจะเชยไปแล้วล่ะมั้ง ฮา

- Why do I love you so?! ... เรื่องนี้เขียนเอาฮาจริงๆ ค่ะ แต่ก็อดไม่ได้ที่จะแทรกสาระเข้าไปด้วย ตอนเขียนเรื่องนี้แรกๆ สนุกมาก บ้าบอไปวันๆ แต่ช่วงท้ายๆ แย่ค่ะ อารมณ์คนเขียนแย่...เลิกกับแฟน 555

- รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง ... เรื่องนี้เขียนหลังเลิกกับแฟน ตอนนั้นตั้งมั่นว่า นางเอกจะต้องรักคุด กร๊ากกกก แต่...ให้อกหักธรรมดาคงน่าเบื่อ เอาเป็นม่ายไปเลย 555 เรื่องนี้เป็นเรื่องที่...เพื่อนไอซ์ที่เป็นม่ายชอบที่สุดเลยนะ 555 เอาเป็นว่าเรื่องนี้น่าจะเหมาะกับคนที่เคยมีประสบการณ์ความรักมาประมาณหนึ่งแล้วมั้ง

- สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า ... ถ้าใครติดตามอ่านงานเขียนเก่าๆ ของไอซ์ จะรู้ว่า เรื่องนี้มีโครงมาจากเรื่องสั้นค่ะ ... ไอซ์สังเกตว่าในตลาดบ้านเรา พอพูดถึงแนวอียิปต์โบราณ ส่วนใหญ่จะเป็นแนวหลงยุค หรือไม่ก็ชิงรักหักสวาทกับฟาโรห์ ... ซึ่งไอซ์อยากเสนออะไรที่แตกต่างค่ะ เลยออกมาเป็นแนวกบฎนูเบีย ตัวเอกไม่ใช่ฟาโรห์ นางเอกก็เป็นสาวชาวบ้านธรรมดา

.....

ทุกเรื่องที่ได้รับการตีพิมพ์ เป็นเรื่องที่ไอซ์อ่านเองแล้วชอบในแบบที่ต่างๆ กัน นะคะ เป็นเรื่องที่ตัวเองพอใจ ณ อารมณ์นั้น ถ้าจะให้ย้อนกลับไปแก้เรื่องไหน คงแก้ไม่ได้สักเรื่องค่ะ ฮา

ใครที่อ่านงานของไอซ์บ่อยๆ จะรู้ว่า ไอซ์ไม่เคยเขียนอะไรที่ "หวือหวา" นะคะ ไอซ์ชอบจับเอาเรื่องรอบๆ ตัว ที่ "เป็นไปได้" มาเขียน มาเล่าให้ฟัง เป็นเรื่องราวที่ใกล้ตัวและอาจเกิดขึ้นได้

ต่อไปจะเขียนแนวไหนหรืออะไรอีกก็ไม่รู้ค่ะ แต่สารภาพว่า คงจะเขียนตามใจตัวเองเหมือนอย่างเคย ^^" ก็หวังว่า แต่ละเรื่องจะมีคนชอบบ้างจำนวนหนึ่งนะคะ

ขอบคุณที่มาร่วมสนุกกันอีกครั้งค่ะ ^^


5/10/07


ปล. ขอโทษนะคะที่มาแปะประกาศช้าไปนิดนึง พอดีไปทำบุญซื้อโลงศพมานะคะ เอาบุญมาฝากค่ะ ^^ขอประกาศเลื่อนวันปิดเกมเป็นวันที่ 5 ต.ค. 50 เวลาเที่ยงตรงนะคะ และจะมาประกาศชื่อผู้โชคดีภายในเวลาบ่ายสามโมงวันเดียวกันค่ะ ต้องขอโทษด้วยนะคะที่เลื่อนขึ้นมา ((จากวันที่ 8 เป็นวันที่ 6 แล้วก็วันที่ 5))

พอดีไอซ์เพิ่งดูรายการที่จะไปเมืองจีนวันที่ 6 ต.ค. เครื่องออกเช้ามากๆ ค่ะ ไอซ์คงจะทำอะไรไม่ทันแน่ๆ เอาชัวร์ๆ เป็นพรุ่งนี้ดีกว่านะคะ

ขอบคุณพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ มากๆ นะคะที่เข้ามาร่วมสนุกกัน เห็นแล้วอยากมีหนังสือแจกหลายๆ เล่มจังง่ะ... T^T

ใครเล่นเกมนี้ไม่ทัน ก็ไม่ต้องเสียใจนะคะ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดพรุ่งนี้ (5 ต.ค.) เช้าก่อนเที่ยง ไอซ์จะมาเปิดเกมชิงหนังสือ "Love Spell...ต้องมนตร์กลใจ" ค่ะ

พบกันพรุ่งนี้ค่า ^^

4/10/50


ในที่สุดเรื่อง "Only love...ขอแค่ความรัก" ก็ใกล้จะได้วางแผงแล้วนะคะ ปกสวยงามถูกใจไอซ์มากๆ เลยล่ะ เข้าไปดูรายละเอียดกันในลิงก์โดยการคลิกที่ชื่อเรื่องได้เลยนะคะ ^^

Only love...ขอแค่ความรัก เล่ม 1
Only love...ขอแค่ความรัก เล่ม 2
แล้วก็...เป็นธรรมเนียมแล้วเนาะที่จะแจกหนังสือให้กับพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ที่เข้ามาร่วมสนุกกันค่ะ ^^

เรื่อง "Only love...ขอแค่ความรัก" นี่ก็เป็นผลงานเดี่ยวๆ เล่มที่ 11 กับ 12 ที่จะออกกับสนพ.แจ่มใสแล้วนะคะ เผลอแป๊บเดียวก็มีผลงานมีจำนวนเป็นเลขสองหลักแล้ว และคำถามสำหรับการชิงหนังสือ "Only love...ขอแค่ความรัก" 1 ชุด ซึ่งมี 2 เล่มจบ ก็มีดังนี้ค่ะ


1. ไอซ์มีผลงานเดี่ยวๆ ที่เคยตีพิมพ์กับสนพ.แจ่มใส ทั้งหมด 10 เล่มดังต่อไปนี้

- น้ำแข็งใสใส่ความรัก
- ฝากรักไว้...ในใจเธอ
- เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
- หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
- คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน
- หมุนโลกให้เจอเธอ
- ผจญภัยในห้วงฝัน
- รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง
- Why do I love you so?!
- สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า

เคยอ่านเล่มไหนมาบ้างคะ

2. ชอบเล่มไหนมากที่สุด เพราะอะไร

3. ชอบเล่มไหนน้อยที่สุด เพราะอะไรถ้ามีล็อกอินก็ช่วยล็อกอินเข้ามาตอบนะคะ หรือจะลงเมล์เอาไว้ก็ได้ ((ถ้าไม่อยากลงก็เข้าใจค่ะ แต่อยากให้ช่วยกลับมาเช็คตอนประกาศชื่อกันหน่อย เพราะเคยเล่นเกมแล้วมีคนไม่ลงเมล์ พอได้รางวัลก็ติดต่อกลับไปไม่ได้ค่ะ เช่น กระทู้แจกหนังสือ "ลับ" คราวที่แล้ว)) ตอบกันได้คนละหนึ่งความคิดเห็นนะคะ ขอให้ตอบให้ครบทั้ง 3 ข้อเน้อ เพราะคนที่ตอบไม่ครบจะถูกตัดสิทธินะคะ ^^


ที่ถามแบบนี้เพราะไอซ์เขียนหนังสือมาหลายเล่มแล้ว แต่ละเล่มก็มีอะไรที่แตกต่างกันออกไป เลยอยากรู้ว่า คนอ่านแต่ละคนที่มีรสนิยมต่างกัน ส่วนใหญ่แล้วชอบอ่านงานสไตล์ไหน ไม่ชอบอ่านงานสไตล์ไหนน่ะค่ะ เป็นคำถามปลายเปิด ตอบกันแบบฟรีสไตล์ได้เลย


ปิดเกมวันที่หนังสือ "Only love...ขอแค่ความรัก" วางแผงนะคะ ซึ่งในเว็บไซต์บอกว่าจะเป็นวันที่ 8 ต.ค. แต่ไอซ์เชื่อว่าคงจะก่อนหน้านั้น เพราะปกติหนังสือของแจ่มใสจะวางแผงก่อนวันที่ประกาศแจ้งเล็กน้อยค่ะ และจะประกาศชื่อผู้ที่ได้รับหนังสือหลังจากนั้นไม่นาน

ยกเว้นว่า หนังสือวางแผงช่วงวันที่ 6-12 ต.ค. นะคะ ช่วงนั้นไอซ์จะไปจีน จำเป็นจะต้องเลื่อนมาปิดเกมและประกาศชื่อคนที่ได้หนังสือหลังจากนั้นแทน ซึ่งก็น่าจะเป็นวันที่ 13 ต.ค. น้า


ยังไม่แน่ใจค่ะว่า จะเลือกผู้โชคดีจากอะไร ใจไอซ์อยากเลือกจากคนที่ตอบได้ถูกใจไอซ์มากที่สุด ... ถูกใจในที่นี้ไม่ได้หมายความว่า จะเป็นคนที่อ่านหนังสือของไอซ์ทุกเล่ม หรือว่าชมไอซ์มากๆ หรอกนะคะ แต่น่าจะเป็นคำตอบของคนที่ไอซ์อ่านแล้วรู้สึกว่า ได้พบมุมมองอะไรใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อดีหรือข้อเสีย ได้ค้นพบแรงบันดาลใจที่ไม่เคยคิดว่าจะได้พบมาก่อน อะไรทำนองนี้อะค่ะ เพราะฉะนั้น...ก็อยากให้ตอบกันตามตรงนะคะ ^^ ถ้ามีคำตอบที่ถูกใจเยอะ ก็อาจจะใช้วิธีจับฉลากเอาค่ะ


สำหรับเกมนี้ที่ให้ตอบกันยาวๆ ตั้งหลายข้อ ก็ไม่ได้แจกแค่ "Only love...ขอแค่ความรัก" ชุดเดียวหรอกน้า จะมีรางวัลปลอบใจเป็นหนังสือเล่มอื่นของไอซ์ที่จะมีให้เลือกอีก 2 รางวัลด้วยค่ะ ((รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง / Why do I love you so?! / ลมหนาว ฟ้าใส หาดทราย ใบไม้เปลี่ยนสี / สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า)) หรือถ้าใครมีหนังสือของไอซ์ครบทุกเล่มแล้ว ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะยังจะมี "Love spell...ต้องมนตร์กลใจ" ที่รับรองว่า ยังไม่มีใครมีไว้ในครอบครองเลยแน่ๆ อีกหนึ่งเรื่อง


จะรออ่านคำตอบนะคะ ^^
Create Date : 21 กันยายน 2550
Last Update : 5 ตุลาคม 2550 14:25:25 น. 58 comments
Counter : 1071 Pageviews.

 
1.เรื่องที่เคยอ่าน
น้ำแข็งใสใส่ความรัก
ฝากรักไว้...ในใจเธอ
หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
หมุนโลกให้เจอเธอ

เรื่องที่ไม่คิดจะอ่านเลย คือ คำให้การฯ ค่ะ เพราะมันไม่ใช่แนวอ่ะค่ะ (นู๋กลัว)

2. ชอบเล่มไหนมากที่สุด เพราะอะไร
ชอบ หมุนโลกให้เจอเธอ มากที่สุดอ่ะค่ะ
เพราะโดยส่วนตัวเป็นคนชอบอ่านเรื่องสั้นมากกว่าเรื่องยาวอยู่แล้วค่ะ รู้สึกว่าเรื่องสั้นมันอ่านได้นานกว่า บ่อยกว่า เรื่องยาวพออ่านสัก 2-3 รอบ บางทีก็เริ่มเบื่อ.... แต่ถ้าเป็นเรื่องสั้นจะหยิบมาอ่านได้เรื่อยๆ (ไม่รุ้คนอื่นเป็นรึป่าว) แล้วมันจะมีจุดคิดของเรื่องอย่างเห็นได้ชัดอ่ะค่ะ ว่าต้องการสื่ออะไร เรื่องนี้บอกอะไรกับเรา

แต่สำหรับหนังสือของพี่ไอซ์ที่ชอบเล่มนี้มากกว่าเล่มอื่น เหตุผลนึง คือ รู้สึกว่าหนังสือของพี่ไอซ์มันหวานอ่ะค่ะ เวลาอ่านเรื่องยาวแล้วความรู้สึกว่าความหวาน มันเป็นกราฟเส้นตรงที่ยาวมากกกกกก จนเริ่มอิ่มตัวค่ะ ถ้าเป็นเรื่องสั้น ความยาวของกราฟมันจะกำลังดีสำหรับแพรอ่ะค่ะ (...แพรเข้าขั้นเป็นผู้หญิงโหดนิดหน่อย)
แล้วก้อชอบในเรื่องบรรยากาศโดยรวมของเล่มค่ะ คือ แพรรุ้สึกว่าหนังสือพี่ไอซ์มีจุดขายอยู่อีกอย่างนึง คือ เวลาอ่านแล้วรุ้สึกเหมือนว่าได้ไปเที่ยว ได้เห็นบรรยากาศ สังคม วัฒนธรรมของต่างประเทศ แล้วมีพล็อตเป็นของตัวเอง ไมใช่พล็อตสำเร็จรูปแล้วเอามาใส่ชื่อตัวละครเข้าไปใหม่อ่ะค่ะ แต่ก็นั่นแหละค่ะ ความชอบส่วนตัวของแพร ชอบอ่านเรื่องที่พระเอก-นางเอกเป็นคนไทยมากกว่า(แต่อยู่ในบรรยากาศต่างประเทศ) เรื่องน้ำแข็งใส แพรรุ้สึกว่าฝรั่งเยอะมาก..ก..

ในเล่มที่ชอบมาก คือ เรื่องที่มีปลาทอง ค่ะ (อยากเลี้ยงปลาก็เพราะเรื่องนี้แหละ...น่าร้ากกกกก) จำชื่อไม่ได้แย้ววอ่ะ อีกเรื่องที่ชอบมากๆ คือเรื่องที่มีฝน มีร่ม ที่อยู่ในน้ำแข็งใสฯ (จำชื่อเรืองไม่ได้อีกตามเคย)

3. ชอบเล่มไหนน้อยที่สุด เพราะอะไร
อย่าเรียกว่าชอบน้อยที่สุดเลยนะคะ เรียกว่าผิดหวังที่สุดมากกว่า คือ เรื่องหัวใจลัดฟ้าที่คาปรี ....ไม่ได้ผิดหวังกับเนื้อเรื่องหรืออะไรเลยนะคะ แต่ผิดความคาดหวังจากคำโปรยอ่ะค่ะ อารมณ์ว่าอ่านคำโปรยแล้วหวังไปแบบนึง แต่มันออกมาอีกแบบนึง เลยรู้สึกเฮิร์ตๆนิดหน่อย

สละสิทธิของรางวัลนะคะ ตอบเพราะอยากตอบเฉยๆ คราวก่อนได้ลมหนาวไปเล่มนึงแระ ให้คนอื่นบ้าง...

ป.ล. รู้สึกว่าอ่านหนังสือพี่ไอซ์แล้วมันหวานแบบอบอุ่นอ่ะค่ะ เวลาอ่านบรรยากาศรอบๆตัวจะอุ่นๆ (ไม่ได้เวอร์นะคะ เรื่องจริงเลย) ....สงสัยลืมเปิดแอร์ (ล้อเล่นค่ะ อุ่นเพราะหนังสือแหละค่ะ ไม่ใช่เพราะอากาศ )


โดย: ธราธาร IP: 125.24.241.162 วันที่: 22 กันยายน 2550 เวลา:1:15:40 น.  

 
1. เรื่องที่เคยอ่าน
- ฝากรักไว้...ในใจเธอ
- เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
- หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
- ผจญภัยในห้วงฝัน
- รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง

2. ชอบเล่มไหนมากที่สุด เพราะอะไร
- ตอบยากอ่ะ ยากมากเลย เพราะคคห. เค้าก็คล้ายๆ น้องแพรอ่ะ คือหนังสือของพี่ไอซ์มันหวาน ถึงแม้สถาที่และกาลเวลาเปลี่ยนไป แต่ยังงัยสไตล์พี่ไอซ์ก็ยังคือพี่ไอซ์อ่ะ อ่านแล้วให้ความรู้สึกเหมือนๆ กันไปหมดเลย แหะๆ แต่ถ้าให้เลือกสักเล่มที่ชอบมากสุด ขอเลือก หัวใจลับฟ้าที่คาปรี ล่ะกัน รู้สึกว่าเล่มมันไม่หนาดีอ่ะ อ่านได้สบายๆ (แบบว่าเป็นคนอ่านหนังสือช้า พอเห็นเล่มโตๆ หนาๆ แล้วเลยท้อ) แล้วก็ชอบหน้าปกเรื่องนนี้ด้วยอ่ะ ดูแจ่มดี ไม่เหมือนใคร ส่วนเนื้อเรื่องข้างใน ขอสารภาพว่าค่อนข้างลืมไปแล้ว แต่จำได้ว่าตอนอ่านจบแล้วปิ๊งมากกว่า 2 เรื่องแรก อาจจะเป็นเพราะสาระน้อยกว่ารึป่าว? (ม่ายชัว หุหุ) แต่คิดว่าน่าจะใช่ ค่ะ

3. ชอบเล่มไหนน้อยที่สุด เพราะอะไร
- อันนี้ก็ตอบยาก แต่คิดว่าเป็น เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก มั้งนะ อาจจะเป็นเพราะสถานที่เที่ยวยังไม่ดึงดูดตัวเองเท่าไหร่ อิอิ แล้วแอบรำคาญนางเอกนิดนึงตอนต้นๆ เรื่องอ่ะ ถ้าจำไม่ผิด

e-mail : nunja555@hotmail.com


โดย: ืีื่nunja555 IP: 58.9.180.163 วันที่: 22 กันยายน 2550 เวลา:11:02:18 น.  

 
1. เรื่องที่เคยอ่าน
- น้ำแข็งใสใส่ความรัก
- ฝากรักไว้...ในใจเธอ
- เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
- หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
- หมุนโลกให้เจอเธอ
- ผจญภัยในห้วงฝัน
- Why do I love you so?!
- สุดผืนทราย ปลายผืนฟ้า
(หมายเหตุ มีเรื่องรักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง กับคำให้การฯ แล้วค่ะ น้องสาวอ่านคำให้การฯ แล้วด้วย บอกว่าชอบมากๆ ค่ะ พี่ไอซ์เขียนสนุก แต่ลี่ยังไม่ได้อ่านเลย)


2. ชอบเล่มไหนมากที่สุด เพราะอะไร

- สำหรับลี่นะคะ ผลงานของพี่ไอซ์ที่ลี่ชอบก็เลือกไม่ถูกเลยค่ะ แต่ที่ทำให้บ้าสุดๆ แล้วก็เพ้อฝันถึง จนทำให้ต้องมาบอกกับพี่ไอซ์ว่าลี่ชอบเรื่องนี้มากๆ เลย อยากให้มีภาคต่อ ก็คงจะเป็นเรื่อง Why do I love you so?! เหตุเพราะว่า ปกติลี่ไม่อ่านแนววัยรุ่น หรือว่าแนวแจ่มใสเลิฟซีรี่ย์อะไรเลย แบบว่าอ่านไปก็ไม่เข้าใจอีโมชั่นที่มีให้เห็นในหนังสือ แต่พี่ไอซ์สามารถทำให้ลี่ติดเรื่องนี้มากๆ ถึงขั้นอ่านวนซ้ำอีก 2 รอบ หลังจากอ่านจบ อ่านโดยแทบจะไม่อยากวางหนังสือ โดยอาการนี้ไม่เคยเกิดขึ้น

ตอนอ่านหนังสือเล่มอื่นของพี่ไอซ์ (เล่มอื่นก็สนุกนะคะ แต่ลี่ก็ยังวางได้ เมื่อต้องไปทำอะไรอย่างอื่น) แบบว่าพออ่านจบ หลังจากอ่านจนแทบจะจำได้ขึ้นใจ ก็รีบเร่งให้น้องสาวอ่านด้วย (ฮา จะหาเพื่อนคุยด้วยนั่นเอง) พอเพื่อนหาซื้อนิยายแจ่มใส (เพื่อนอ่านบ้างนิดหน่อย) ลี่ก็แนะนำให้ซื้อเรื่องนี้กลับไป

บ้าขนาดถึงขั้นที่ว่า จะต้องมาบอกให้พี่ไอซ์รู้ให้ได้เลยนะ ว่าลี่อ่ะชอบและประทับใจกับเรื่องนี้มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เหตุผลก็มีเพราะว่า เรื่องนี้ให้แง่คิดที่ดีอ่ะค่ะ อย่างตอนที่มีการเรียนเพศศึกษา ก็เป็นประเด็นที่น่าสนใจ แล้วก็ชอบที่พระเอกบอกว่าจะไม่ทำอะไรนางเอก เพราะรู้ซึ้งถึงตอนที่เรียนวิชานั้น แบบว่าเป็นการเรียนที่น่าสนใจ ว่าถ้าหากทำขึ้นมา มีปัญหาอะไรเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้า มันจะลำบากแค่ไหน คือเรื่องนี้ไม่ใช่มีแต่เรื่องรักของเด็กวัยรุ่น แต่มีอะไรที่มีแง่คิดที่ดีแฝงอยู่ในเรื่องได้อย่างแนบเนียนอ่ะค่ะ

แล้วจากที่ว่าพี่ไอซ์บรรยายเรื่องโดยใช้มุมมองจากนางเอกของเรื่อง เลยทำให้คนอ่านอย่างลี่ลุ้นอยู่ตลอดเวลาว่า พระเอกอ่ะรู้สึกยังไงกับนางเอกแน่ พระเอกคิดอะไรอยู่ มันตื่นเต้นอ่ะค่ะ ที่จะลุ้นเอาว่าคิดอะไร ดีกว่าที่จะรู้ตั้งแต่แรกว่าพระเอกคิดยังไงกับนางเอก แล้วมันก็ให้ความรู้สึกเหมือนเราเป็นนางเอกไปด้วยในตอนที่อ่าน เพราะว่าเราก็จะรับรู้เรื่องโดยมุมมองของนางเอกเพียงฝ่ายเดียว พออ่านจบก็อยากจะให้มีภาคสองเหลือเกินค่ะ เพราะว่าคราวนี้ก็อยากจะรู้ว่าพระเอกอ่ะ ชอบนางเอกตั้งแต่ตอนไหน ลี่เป็นอย่างนี้แหละค่ะ ชอบดูหนัง หรืออ่านหนังสือ ที่ไม่รู้ความคิดของพระเอกตอนแรก แต่พอรักกันแล้ว ก็อยากจะให้มีเรื่องราวบอกว่า พระเอกอ่ะเริ่มชอบนางเอกตั้งแต่ตอนไหน ทำไมจึงชอบ อะไรอย่างนี้อ่ะค่ะ แต่ส่วนใหญ่หลายๆ เรื่อง จะให้พระเอกบอกความจริงแค่นิดเดียว มันก็เลยยังรู้สึกคาใจสำหรับลี่อ่ะค่ะ

นอกจากนี้พี่ไอซ์ยังสามารถเขียนเรื่องวัยรุ่น ให้คนอย่างลี่ (ที่ไม่ชอบอ่านแนวอีโมชั่นเต็มไปหมด) สนุกได้ แล้วก็คิดว่าเขียนแนวนี้ ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมีอีโมชั่น ก็สามารถเข้าใจและสนุกกับเรื่องได้ เหมือนอย่างนิยายของเม็ก คาบอท ที่เป็นนิยายวัยรุ่น ลี่ก็คิดว่าของเขาก็เป็นนิยายที่ดี ที่ให้อะไรหลายๆ อย่าง

แล้วขอตอบเพิ่มนิดหน่อยนะคะ จริงๆ ตัดสินใจยากมากๆ อ่ะค่ะที่ว่าชอบเล่มไหนมากที่สุด เพราะว่าล่าสุดที่อ่านไปก็เรื่อง สุดผืนทราย ปลายผืนฟ้า ก็ชอบอ่ะค่ะ แบบว่าตื่นเต้น ลุ้นไปกับเรื่อง จนไม่อยากวางเช่นกันค่ะ ชอบบุคลิกของตัวละครแต่ละตัวมากๆ อ่ะค่ะ แบบว่าอ่านแล้วเหมือนจับต้องได้ ไม่ใช่เลื่อนลอยอ่ะค่ะ แล้วก็ชอบฟาโรห์เพื่อนพระเอกมากๆ อ่ะค่ะ จนอยากจะให้เป็นพระเอกเรื่องต่อไปเหลือเกิน แบบว่าแอบหลงรักเลยนะคะเนี่ย แล้วก็อย่างเรื่องหมุนโลกให้เจอเธอ ลี่ก็ชอบเรื่องสุดท้ายแหละค่ะ ที่นางเอกแกล้งทำให้คอมเจ๊ง เพื่อจะได้ติดต่อพบเจอกับพระเอก อ่านแล้วชอบอ่ะค่ะ แล้วก็เรื่องหัวใจลับฟ้า...ที่คาปรี อยากจะสารภาพว่า แรกๆ อ่ะ ที่ลี่อ่านของพี่ไอซ์ ลี่ยังเฉยๆ อยู่ค่ะ คืออ่านได้ อ่านไปเรื่อยๆ แต่พอตั้งแต่เรื่องหัวใจลับฟ้า...ที่คาปรี ลี่อ่านจบแล้ว ก็รู้สึกว่าชอบงานเขียนของพี่ไอซ์ขึ้นมาทันที แบบว่าอ่านแล้วจับต้องอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครได้มากกว่านิยายในช่วงแรกๆ อ่ะค่ะ แล้วเรื่องหัวใจลับฟ้าฯ ลี่ก็ชอบพระเอกนะคะ น่ารักดี แม้นางเอกจะใจแข็ง แต่ก็ยังคอยตามติดไม่ไปไหน ประทับใจอ่ะค่ะ


3. ชอบเล่มไหนน้อยที่สุด เพราะอะไร

- เล่มที่ชอบน้อยที่สุดอ่ะเหรอคะ ก็อาจจะเป็นเรื่อง ฝากรักไว้ในใจเธอ เพราะว่า ลี่อ่านไปได้เรื่อยๆ อ่ะค่ะ แล้วก็ไม่ค่อยเข้าถึงความรู้สึกของตัวละครแต่ละตัวเลยอ่ะค่ะ คืออ่านไปแล้วไม่สามารถที่จะเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครได้อ่ะค่ะ รวมทั้งขัดใจนิดหน่อยที่ว่า นางเอกของเรื่อง เคยเป็นนางเอกในเรื่องสั้นของน้ำแข็งใสใส่ความรักมาก่อน พอรู้แล้วมันก็เลยอดตั้งแง่กับการอ่านไม่ได้ แล้วก็เลยไปสงสารพระเอกในเรื่องสั้นน้ำแข็งใสฯ เรื่องนั้น ทั้งที่พอจะเข้าใจว่า พี่ไอซ์อาจจะสื่อว่า นางเอกอ่ะไม่ได้รักเลนส์ ก็เลยเลิกกันไป แต่มันก็ทำใจรับได้ยากแฮะ 555+ เพราะตอนที่อ่านเรื่องสั้นนั้น ก็รู้สึกว่าเรื่องสั้นเรื่องนั้นแหละ ที่ซึ้งกินใจที่สุดแล้ว

บางทีตอนอ่านฝากรักไวฯ อยู่ ก็ไม่รู้ว่าการีมกับไมล์ รักกันตอนไหนหว่า คือไม่ค่อยประทับใจกับคู่พระนางเท่าไรอ่ะค่ะ แต่ชอบพิณ เพื่อนของไมล์มากกว่าอ่ะค่ะ เข้าใจถึงเหตุผลที่ต้องเลิกกับชารีฟ แล้วก็ชอบตอนที่อยู่ในเรื่องสั้นของน้ำแข็งใสฯ อ่ะค่ะ

คือการดำเนินเรื่องของฝากรักไวฯ ลี่รู้สึกเฉยๆ อ่ะค่ะ รวมทั้งความรู้สึกของตัวละคร แต่ที่ชอบก็คือการได้เดินทางไปอียิปต์ ซึ่งเป็นเมืองที่น่าสนใจมากๆ อ่ะค่ะ

ป.ล. ลี่อยากจะบอกว่า พี่ไอซ์เขียนนิยายได้สนุกขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ อ่านแล้วรู้สึกภาษาลื่นไหลมากขึ้น เข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครได้มากขึ้น แล้วลี่ก็ชอบที่พี่ไอซ์เขียนนิยายได้หลากหลายแนวค่ะ ทำให้เจอมุมมองใหม่ๆ ของแต่ละเรื่องมากยิ่งขึ้นค่ะ


โดย: lily (lovekalo ) วันที่: 22 กันยายน 2550 เวลา:14:28:54 น.  

 
1. เรื่องที่เคยอ่าน
- น้ำแข็งใสใส่ความรัก
- ฝากรักไว้...ในใจเธอ
- เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
- หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
- คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน
(ส่วนเรื่องที่เหลือก็กำลังทยอยตามอ่านอยู่ งานหนังสือตุลานี้กะว่าจะไปซื้อ สุดผืนทราย ปลายผืนฟ้า เพราะชอบแนวแฟนตาซีมากๆเลยค่ะ)

2. ชอบเล่มไหนมากที่สุด เพราะอะไร
ชอบเรื่อง เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก ชอบโลเกชั่นที่มันเกี่ยวกับพวกทะเลทราย ดูมันเหมือนมีมนขลังมีความน่าสนใจอยู่ในตัว (ไม่ได้หมายความว่าอยากจะไปอยู่นะคะ) ชอบพระเอกแนวนี้ ดูเป็นผู้ใหญ่ที่มีความรับผิดชอบ นิสัยดีและค่อนข้างจะเย็นชาแต่เมื่อมาเจอกับนางเอกที่เป็นพวกค่อนข้างเอาแต่ใจก็ทำให้พระเอกค่อยๆลดกำแพงลง ร่าเริงขึ้นและยิ้มง่ายขึ้นจนเกือบเปลี่ยนเป็นคนละคน แล้วยังได้สัมผัสถึงความรักของครอบครัวที่มีให้กันอย่างอบอุ่น พี่น้องรักใคร่สามัคคีกัน การดำเนินเรื่องออกจะรวดเร็วไปหน่อยที่แป๊บๆพระเอก-นางเอกก็เริ่มรักกันแล้ว แต่ชอบตรงที่พระเอก-นางเอกทะเลาะกันก่อนแล้วค่อยเห็นความดีในตัวอีกฝ่ายและเริ่มรัก เพราะมันแสดงให้เห็นว่าเราไม่ควรจะมองคนแต่ที่เห้นเพียงไม่กี่ครั้งแต่ให้ศึกษาดูกันและกันก่อนที่จะตักสินว่าฝ่ายนั้นเป็นคนยังไง ไม่ใช่เห็นปุ๊บก็รักกันปั๊บ เรื่องนี้เลยเป็นหนึ่งในคอลเลคชั่นของแจ่มใสในคลังนิยายที่บ้านไปเรียบร้อยแล้ว ยิ่งอ่านซ้ำหลายรอบก็ยิ่งชอบ (เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่อ่านของ พี่ไอซ์แล้วก็เลยติดตามหลังจากนั้นมา อิจฉาพี่จังเลย เป็นทั้งนักเขียนนักแปล)

3. ชอบเล่มไหนน้อยที่สุด เพราะอะไร
เรื่อง คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน อ่านเรื่องนี้แล้วหดหู่มากๆเลยค่ะ คนอะไรทำไมถึงใจร้ายอำมหิตได้ขนาดนั้น เราก็เป็นคนเป็นมนุษย์เหมือนกันแท้ๆ ยังดีที่ตอนจบในเรื่องไม่ได้จบแบบเศร้าๆ ไม่งั้นคงร้องไห้ตอนอ่านจบแน่ๆเลย ยิ่งอ่านข้อมูลที่พี่อ้างอิงไว้หลังเล่มก็ยิ่งทำให้รู้สึกว่าสังคมมันเลวร้ายขึ้น แล้วก็รู้สึกว่าเราโชคดีมากๆเลยที่มีคนรักมีพ่อแม่ที่ห่วงใย มีพี่ชาย มีญาติที่ดี มีความสุข อยู่มาโดยแทบจะไม่รู้จักกับความโหดร้ายแบบนั้น นอกจากจะพบในละครหรือนิยาย ก็ถือว่าอ่านแล้วเป็นอุทาหรณ์ให้กับตัวเองที่นับว่ายังอ่อนต่อโลกมากๆ ว่ายังมีอีกหลายอย่างเกี่ยวกับความเลวร้ายที่เรายังไม่เคยพบและไม่ควรจะพบด้วย

(เวลาที่บ้านถามว่ารู้จักนักเขียนคนไหนหรือเกี่ยวกับการเขียนหนังสือ มักจะต้องนึกถึงพี่เป็นคนแรกเลยเพราะว่า ทั้งเรียนเก่ง ได้เป็นทั้งนักเขียน นักแปล สองอาชีพในดวงใจเรา แถมยังมีเวลาว่างไปเที่ยวอีก คนที่บ้านคงจะเบื่อไม่ใช่น้อยที่เอาชื่อพี่มาพูดบ่อยๆ 55)

ไหนๆก็มาตอบแล้วขอแอบ(ตรงไหน)ทวงถามเรื่องแปล เรื่องใสๆของวัยซ่าเล่มใหม่เมื่อไหร่จะออกคะ แล้วก็เรื่องคำสารภาพของจอร์เจีย คงไม่ออกเล่ม 5 แล้วใช่มั้ยคะเนี่ย
(ไม่ได้รางวัลไม่เป็นไร แต่ช่วยตอบคำถามด้วยนะคะ)


โดย: น้ำหวาน (Whan-famous ) วันที่: 22 กันยายน 2550 เวลา:15:47:22 น.  

 
1 เรื่องที่เคยอ่าน
อ่านหนังสือที่พี่ไอซ์เขียนทุกเล่มค่ะ รวมทั้งในความรู้สึกดีที่เขียนร่วมกับนักเขียนคนอื่นๆด้วย
2.ชอบเล่มไหนมากสุด
จริงๆแล้วอยากจะบอกว่าชอบทุกเล่มเพราะว่าแต่ละเล่มจะต้องอ่านเล่มละไม่ตำกว่าสองรอบ แต่ถ้าเอาที่ประทับใจสำหรับจ๊ะก็จะเป็น น้ำใสใส่ความรัก เพราะเป็นหนังสือความรู้สึกดีๆ เล่มแรกที่ซื้อ จำได้ว่าวันแรกที่เจอรู้สึกว่า เล่มนนี้คนเขียนใช่ที่เราคนที่เราชอบอ่านนี่นา ก็ตัดสินใจซื้อมาเลย วนสำคัญที่ทำให้ชอบเล่มนี้ก็คือเนื้อหาของนิยาย ชอบบรรยากาศ ชอบตัวละคร ชอบหมดทุกอย่าง ส่วนใหญ่จ๊ะจะชอบหนังสือที่พี่ไอซ์เขียนโดยมี Background อยู๋ที่ต่างประเทศ โดยเฉพาะอังกฤษ พี่ไอซ์เขียนถึงสภาพแวดล้อมบรรยากาศจดทำให้คนอ่านคิดว่าตัวเองไปอยู่ที่นั่นจริงๆ และที่สำคัญหนังสือเล่มนี้ทำให้มีหนังสือที่ออกมาเป็นภาคต่อให้จ๊ะได้อ่านอีกหลายเรื่อง555 และท้ายสุดก็คือหนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือเล่มแรกที่จ๊ะสามารถแนะนำเพื่อนที่อ่านหนังสือแนวเดียวกันว่า ถ้าใครถามว่านิยายหนังเรื่องไหน โอเคมั่ง จ๊ะก็จะตอบได้เลยว่า ถ้าอ่านเล่มนี้รับรองไม่ผิดหวังแน่ (เพราะตัวเองอ่านจนหนังสือต้องเปลี่ยนกระดาษห่อปกมาแล้วเพราะอ่านบ่อยมากๆ)
3.ชอบเล่มไหนน้อยสุด
ก็คงเป็น คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน บอกตามตรงว่าถ้าหนังสือเล่มนี้คนเขียน ไม่ใช่ภาวดี ตู้จินดา รับรองว่าจ๊ะจะไม่หยิบมาอ่านแน่นอน เพราะมันไม่ใช่แนวที่เราอ่านแต่เราก็อ่านเพราะว่าอยากอยากรู้ว่าพี่ไอซ์จะเขียนหนังสือแนวนี้ออกมาเป็นยังไง ผลที่ออกมาก็คือ อ่านซะเบลอ งง ไม่รู้เรื่องอ่ะหรือเพราะว่าเราไม่ชอบอ่านแนวนี้ก็ไม่รู้ทำให้อ่านไม่รู้เรื่อง จ๊ธรู้สึกว่าหนังสอแนวนี้ไม่ใช่แนวที่เป็นพี่ไอซ์เขียนได้ดี ไม่ได้ว่าพี่ไอซ์นะคะเพียงแต่ถ้าเปรียบเทียบกับหนังสือความรู้สึกดีๆแล้ว พี่ไอซ์เขียนได้โดนใจคนอ่านมากกว่าค่ะ


โดย: Jaoa IP: 202.90.126.183 วันที่: 22 กันยายน 2550 เวลา:15:50:03 น.  

 
1.เล่มที่เคยอ่าน
8 เล่มที่มีรายชื่อข้างบน ยกเว้น คำให้การจากศพในห้องใต้ดินกับผจญภัยในห้วงฝันค่ะ
2. ชอบเล่มไหนมากที่สุด
ข้อนี้ตอบยากจังเลยค่ะ
ขอยกให้ Why do I love you so? ละกันค่ะ
เพราะข้อแรกกระชากวัยค่ะ อ่านแล้วไม่คิดว่าพี่ไอซ์จะเขียนหนังสือแนวนี้ได้น่ารักขนาดนี้ ต่างจากแนวอื่นๆเล่มอื่นๆ คิดได้ยังไง ขำค่ะ ขำมากๆ ไม่ใช่อ่านแล้วแค่อมยิ้มเหมือนเรื่องอื่นๆ
ข้อ 2 หนูตามอ่านเรื่องนี้ในเวป แล้วมันหายไป แต่หนูก็คิดว่าจะต้องได้อ่านจนจบแน่ๆ แล้วหนูก็ไม่ผิดหวัง เลยชอบค่ะ แบบว่าสมหวังแม้จะต้องคอย
ข้อ 3 จะโกรธมั้ยค่ะที่จะบอกว่าชอบเพราะเป็นเรื่องที่ไร้สาระที่ต้องการอ่าน หนูคิดจำกัดความของหนูแบบนี้คนเดียวนะคะ คือแบบไม่ต้องใช้ความคิดในการอ่านเลย สบายใจที่จะหยิบมาอ่าน แล้วก็อ่านแล้วสบายใจ งงมั้ยค่ะ
3. ชอบเล่มไหนน้อยที่สุด
รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้งค่ะ
ชอบน้อยที่สุดเมื่อเทียบแค่ใน 8 เล่มที่เคยอ่านมา เพราะตอนอ่านรู้สึกว่าอ่านแล้วอยากให้จบเร็วๆ ไปถึงตอนจบเร็วๆ เหมือนการเดินทางที่หนูเก็บอะไรไม่ได้เลยระหว่างทางแม้ว่าทิวทัศน์จะสวยงามในสายตาทุกๆคนก็ตาม


โดย: reindeer IP: 58.8.202.172 วันที่: 22 กันยายน 2550 เวลา:17:26:47 น.  

 
โห ตอบกันเป็นกระบุงโกย
แอบมาเชียร์ค๊าบ อิๆ


โดย: nu_reader IP: 222.123.132.52 วันที่: 22 กันยายน 2550 เวลา:20:37:27 น.  

 
1.เรื่องที่เคยอ่าน
- น้ำแข็งใสใส่ความรัก
- ฝากรักไว้... ในใจเธอ
- เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
- หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
- คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน
- หมุนโลกให้เจอเธอ
- รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง
- Why do I love you so?
2. จริงๆก็ชอบเรื่อง Why do I love you so? อยู่มากๆเลย
แต่ชอบเรื่องคำให้การจากศพในห้องใต้ดินมากกว่า ชอบที่สุด
เพราะเป็นเรื่องที่ไม่กล้าซื้อ แอบกลัวจะผิดหวังแบบหนังสือแนวนี้หลายๆเล่ม
แต่อีกเหตุผลนึงคือไม่มีงบ (อิอิ) แต่ก็ยังติดใจกะว่าจะต้องซื้อเพราะ
ชอบหนังสือแนวนี้อยู่แล้ว พอได้อ่านแล้ว รู้สึกไม่ผิดหวังเลย และหนังสือเล่มนี้
ก็ขึ้นแท่นอยู่ในหนึ่งในหนังสือในดวงใจลำดับต้นๆได้อย่างง่ายดาย
เป็นเรื่องที่เล่าเรื่องโดยผ่านมุมมองของผี เป็นอะไรที่แปลกมากๆ
แม้จะพอเดาเรื่องได้ว่าจะต้องเกิดเหตุการณ์ซ้ำกับที่ผีเคยเจอ
แต่ก็ยังน่าติดตามซะจนวางไม่ลงเลย ต้องอ่านรวดเดียวจบ
รู้สึกหลากหลายมากๆเลยหลังจากอ่านจบ รู้สึกสะท้อนถึงความจริง
ในสังคม ความแตกต่างของชนชั้น ปกติเป็นคนที่ชอบคิดเรื่องอะไร
พวกนี้อยู่แล้ว ยิ่งเรื่องที่แทรกสอดลงไป ยิ่งรู้สึกว่ามีสาระอะไรดีๆแฝงอยู่
โดยเฉพาะโดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่รักความยุติธรรมค่อนข้างมาก
จึงชอบเรื่องนี้มากๆ ทั้งภาษา ลักษณะตัวละคร การดำเนินเรื่อง
ฉาก รวมถึงแก่นเรื่อง สิ่งต่างๆที่แทรกอยู่ในเรื่องได้อย่างแนบเนียน
ทำให้มีอารมณ์ความรู้สึกร่วมด้วยในขณะอ่าน ตอนอ่านเรื่องนี้
แอบน้ำตาซึมไปหลายฉากเลย สงสารนางเอกมากๆ สรุปคือ
ชอบเรื่องนี้ที่สุดค่ะ
3. เรื่องที่ชอบน้อยที่สุด คือเรื่องรักสุดท้ายที่ปลายรุ้ง
เพราะว่ามันเศร้ามากๆเลย ภาษาที่ใช้รวมถึงการดำเนินเรื่องที่ค่อนข้างช้า ยิ่งทำให้
ความเศร้ามันเกาะกุมหัวใจมากถึงมากที่สุดเลย แต่มีส่วนที่ชอบ
ก็คือเหตุผลการกระทำต่างๆ ตัวละครแต่ละตัวทำอะไรลงไป ล้วนแต่มี
สาเหตุที่แตกต่างกันไป แล้วแต่มุมมองของคนมองว่าจะเห็นในมุมไหน

ป.ล. ชอบมากๆค่ะเรื่องคำให้การจากศพในห้องใต้ดิน
ถ้าพี่ไอซ์เขียนแนวนี้ออกมาอีก รับรองว่าไม่พลาดแน่นอนค่ะ


โดย: Front (lovefront ) วันที่: 23 กันยายน 2550 เวลา:0:17:30 น.  

 
หวัดดีค่าคุณไอซ์ แวะมาร่วมตอบคำถามด้วยคนละกันนะคะ

คำตอบข้อแรก อ่านนิยายของคุณไอซ์มาเกือบทุกเรื่อง ยกเว้นสองเรื่องก็คือ คำให้การฯ กะผจญภัยฯ ที่ไม่ได้อ่านสองแนวนี้ก็เพระว่าไม่ใช่แนวที่ตัวเองชอบอ่านอ่ะค่ะ คำให้การฯ ก็ดูเหมือนว่าเนื้อเรื่องจะชวนเครียด กีกี้เลยไม่อยากอ่าน เพราะปัจจุบันชีวิตกีกี้ก็เครียดมากพออยู่แระ เลยไม่อ่าน ส่วนเรื่องผจญภัยฯ เคยอ่านแว๊บๆตอนคุณไอซ์ลงในบล็อค หรือในพันทิพนี่แหละ จำได้ว่าพยายามอ่านเท่าไหร่ ก็ไม่รู้เรื่องอ่ะค่ะ มันเป็นนิยายแนวแฟนซี ซึ่งต้องใช้จินตนาการมาก กีกี้ไม่ถนัดเลยค่ะ คือว่าไม่สามารถจินตนาการตามได้อ่ะค่ะ

คำตอบข้อสอง ชอบเรื่องน้ำแข็งใสใส่ความรักค่ะ ที่ชอบก็เพราะว่ามันมีความรักที่หลากหลายรูปแบบดีค่ะ ละบวกกับกีกี้เป็นคนที่ชอบประเทศอังกฤษเอามากๆ ซึ่งเรื่องนี้ แบ็คกราวด์ส่วนใหญ่จะอยู่ที่อังกฤษ และยุโรป เลยทำให้กีกี้ชื่นชอบเป็นพิเศษ กีกี้ชอบนิยายกึ่งๆท่องเที่ยวอ่ะค่ะ นิยายหลายๆเรื่องของคุณไอซ์ อ่านละเหมือนได้ไปเที่ยวต่างประเทศด้วยเลยค่ะ กีกี้ชอบ ทำให้เปิดมุมมอง เปิดโลกทัศน์ดีค่ะ เหมือนหนังสือนำเที่ยวที่มีตัวละครเป็นคนนำเที่ยว สนุกดีค่ะ ถ้าได้ไปยังประเทศที่คุณไอซ์แต่งนินายไว้ กีกี้ว่า กีกี้คงไม่พลาดที่จะหยิบหนังสือเล่มนั้นๆไป มันคงเป็นคู่มือนำเที่ยวได้ในระดับนึงน่ะค่ะ

คำตอบข้อสาม ชอบเรื่องไหนน้อยที่สุดน่ะเหรอ น่าจะเป็นเรื่องผจญภัยฯ ที่กีกี้ไม่เคยอ่านน่ะค่ะ ที่ชอบน้อยก็เพราะว่ามันเป็นแนวแฟนซี ที่กีกี้อ่านละ ไม่เข้าใจเลย อ่านละจะแบบว่าเอ๋อรับประทานอ่ะค่ะ มาได้ไงหว่า ทำไมเป็นงี้ อ่านละมันไม่เก๊ทอ่ะค่ะ เลยไม่ค่อยชอบ


โดย: กีกี้ IP: 61.91.163.209 วันที่: 23 กันยายน 2550 เวลา:11:22:20 น.  

 
้ย้ๆ พี่ไอซ์แจกหนังสืออีกแล้ว

1. ไอซ์มีผลงานเดี่ยวๆ ที่เคยตีพิมพ์กับสนพ.แจ่มใส ทั้งหมด 10 เล่มดังต่อไปนี้ เคยอ่านเล่มไหนมาบ้างคะ

- หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
- รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง
- Why do I love you so?!
- สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า

2. ชอบเล่มไหนมากที่สุด เพราะอะไร
- ชอบเรื่อง หัวใจลับฟ้าที่คาปรี มากที่สุด
เพราะชอบพระเอกค่า (ฮาๆ) แบบ บรรยกาศสวย เมืองน่าเที่ยว พระเอกน่ารัก(มากๆ) แถมมีส่วนที่กุ๊กกิ้ก เยอะดี น่ารัก (เพราะวัยใกลคนอ่านด้วยมั้งคะ 555 ) เนื้อเรื่องไม่เครียด อ่านได้เรื่อยๆ
หยิบมาอ่านบ่อยมั้กๆ

3. ชอบเล่มไหนน้อยที่สุด เพราะอะไร
- ชอบเรื่อง รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง (แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่ชอบนะคะ แต่ว่า ชอบน้อยสุด จำนวนครั้งที่หยิบมาอ่านก็น้อยที่สุด 555+) แอบเครียดอ่ะ เรื่องนี้ ดูกดดันมากเกินไปหน่อย แล้วก็ ความรับแบบผู้ใหญ่(มั้ง) เกินไปนิด แบบว่า ชอบอ่านอะไรที่สบายๆ เป็นการ รีแล๊กซ์มากกว่าอ่ะค่า เลยชอบเรื่องนี้ น้อยที่สุดเมลนะคะ sky_rumbles@hotmail.com
สาธุ ขอให้ได้ด้วยเถิด
555+


โดย: Rumbles IP: 124.120.27.199 วันที่: 23 กันยายน 2550 เวลา:14:08:17 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ ไอซ์ มาขอเล่นเกมส์ด้วยคนนะค่ะ

1.เรื่องที่เคยอ่าน
- อ่านผลงานของพี่ไอซ์ ทุกเรื่องที่ลงใน ครสด. ค่ะ

2.ชอบเล่นไหนมากที่สุด
- ต้องเล่มนี่เลยค่ะ น้ำแข็งใส่ใสความรัก ต้องบอกว่าเป็นผลงานเล่มแรกๆเลยนะค่ะ ที่ทำให้รู้จักพี่ไอซ์และสำนักพิมพ์แจ่มใส ยังจำได้ว่าเจอหนังสือเล่มนี้ครั้งแรกในห้องสมุดที่มหาวิทยาลัยค่ะ ตอนเข้าไปหาหนังสืออ่านนอกเวลา อย่างแรกสะดุดชื่อ ตามด้วยหน้าปก และพออ่านคำโปรย ก็ถือไปยืมเลย ตอนอ่านนะค่ะ อารมณ์มันออกมาหมดเลย ทั้งหัวเราะ อมยิ้ม ทั้งเศร้า เรียกว่าอินจัด จนเพื่อนถามว่าเป็นบ้าเหรอ แต่ก็ไม่สนใจนะยังคงอ่านต่อ อ่านจบแล้วทึ่งเลยค่ะ คือไม่รู้หรอกว่ามีคนเขียนแนวนี้หรือป่าวก่อนหน้าพี่ไอซ์ เอาเป็นว่านู๋อ่านเล่มนี้และมันโดนก็แล้วกัน ชอบตัวละครของเรื่องนี้ ไม่รู้ว่าพวกเค้ามีตัวตนจริงๆหรือป่าว แต่พี่เขียนจนนู๋รู้สึกว่าพวกเค้ามีตัวตน แต่ละคนก็มีเรื่องราวและรายละเอียดของตัวเอง และพวกเค้ายังมีมิตรภาพที่ดีให้แกกัน ชอบเหลือเกิน อ่านจบแล้วก็เอาไปคืน จากนั้นก็ไปร้านหนังสือเพื่อซื้อมาไว้เป็นสมบัติของตัวเอง และทุกวันนี้เรื่องนี้ก็เป็นเล่มนึงที่นู๋ยังหยิบมาอ่านอยู่ตลอดค่ะ

3.ชอบเล่มไหนน้อยที่สุด
-เล่มที่ชอบน้อยที่สุดคือ ผจญภัยในห้วงฝันค่ะ อ่านแล้วไม่ค่อยเก็ทเลยค่ะ เฉยมากๆ ออกงงหน่อยๆ แต่ไม่ใช่ว่าพี่ไอซ์เขียนไม่ดีนะค่ะ คงเป็นเพราะนู๋มากกว่าที่ไม่ค่อยชอบแนวนี้เท่าไหร่ แหะ แหะ คงไม่โกธรกันนะจ๊ะ ส่วนเรื่องคำให้การจากศพนี่ ไม่หยิบเลยค่ะ เพราะนู๋ไม่อ่านแนวนั้น อะไรที่มันค่อนไปทาง สืบสวนหรือผีๆ นี่ขอบายละกันนะค่ะ

ปล. ถึงไม่ได้รางวัลนู๋ก็จะยังติดตามผลงานของพี่ไอซ์ตลอดไปนะค่ะ

เมล์นู๋ warintos@hotmail.com


โดย: maneechan IP: 125.24.70.75 วันที่: 23 กันยายน 2550 เวลา:16:17:04 น.  

 
1.เรื่องที่เคยอ่าน
-น้ำแข็งใสใส่ความรัก
-ฝากรักไว้...ในใจเธอ
-เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
-หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
-คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน
-หมุนโลกให้เจอเธอ
-ผจญภัยในห้วงฝัน
-รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง

2.ชอบเล่มไหนมากที่สุด
ชอบเรื่องฝากรักไว้...ในใจเธอมากที่สุดค่ะ
-เหตุผลหลักก็น่าจะเป็นบ้าพระเอก แล้วก็..ไม่รู้จะอธิบายยังไงแต่เรื่องนี้เป็นเรื่องที่โดนใจมากที่สุด

3.ชอบเล่มไหนน้อยที่สุด
เรื่อง คำให้การจากศพในห้องใต้ดินค่ะ
-เหตุผลที่ชอบเรื่องนี้น้อยที่สุดไม่ได้เป็นที่เนื้อเรื่อง แต่น่าจะเป็นวิธีการเขียนที่ต่างออกไปมากกว่าเพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ใช้การเขียนต่างออกไป จะใช้เป็นเหมือนการเล่าเรื่องของตัวละครในนิยาย ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วจะไม่ค่อยอ่านนิยายที่มีแนวการเขียนแบบนี้

pettie_doggies@hotmail.com
จะคอยติดตามผลงานต่อไปนะค่ะ


โดย: pettie_doggies IP: 210.203.178.237 วันที่: 23 กันยายน 2550 เวลา:17:02:44 น.  

 
1.
ฝากหัวใจไว้ที่เธอ
เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน
หมุนโลกให้เจอเธอ
Why do I love you so?
รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง

2.ชอบเรื่อง เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
เพราะว่าโดยส่วนตัวแล้วชอบนิยายแนวท่องเที่ยวอยู่แล้ว
ทำให้เลือกซื้อเรื่องนี้มาอ่าน
แต่พออ่านไปตอนแรกก็รู้สึกว่าไม่อยากอ่าน
เพราะคิดว่าประเทศโมรอคโคคงไม่มีอะไรน่าสนใจ
แต่ไหนๆก็ซื้อมาแล้วก็เลยคิดว่าอ่านให้จบดีกว่า
ก็เลยอ่านไปเรื่อยๆ รู้สึกว่าเริ่มสนุกแล้วก็ได้สัมผัสไปกับความเป็นโรมรอคโคมากขึ้น ทำให้ได้มองประเทศเล็กๆประเทศหนึ่งเปลี่ยนไป จนกลายเป็นว่า ถ้าเลือกได้สักครั้งก็อยากจะไปเที่ยวประเทศนี้ ให้เห็นกับตาตัวเองว่าเหมือนกับที่พี่ไอซ์เขียนถ่ายทอดมามากน้อยเท่าไร
อีกเหตุผลที่เลือกเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ชอบที่สุดเพราะว่า
ชอบนางเอกมากค่ะ เป็นนางเอกที่ซ่าใช้ได้ แถมชื่อก็น่ารักมากๆอีกด้วย สวนพระเอกก็ออกแนว Perfect อิอิ

3.
เรื่องที่อ่านแล้วรู้สึกชอบน้อยที่สุดก็คือเรื่องหมุนโลกให้เจอเธอ จริงๆแล้วไม่ใช่ว่าไม่ชอบทั้งหมด แต่ว่ามีบางเรื่องที่ไม่ค่อยชอบ อย่างเรื่องที่เกี่ยวกับปลา คืออ่านแล้วงงๆ ก็เลยไม่ชอบเท่าไรอ่ะคะ แล้วก็ชอบเรื่องที่พี่ไอซ์เขียนเป็นเรื่องยาวๆมากกว่าเขียนเป็นเรื่องสั้นๆแล้วรวมเล่มแบบนี้ เหมือนว่ามันไม่ค่อยได้ให้รายละเอียดของเรื่องเท่าไร สู้เรื่องยาวของพี่ไอซ์ไม่ได้


E-MAIL : secret_at_@hotmail.co.uk


โดย: เนย IP: 124.120.164.52 วันที่: 23 กันยายน 2550 เวลา:20:03:18 น.  

 
หวัดดีค่า..พี่ไอซ์

อยากตอบคำถามอ๊า... ก็เลยมาขอร่วมเล่นด้วยคนน๊า..

1. พี่ไอซ์มัผลงานมาหลายเล่มเลยอ่า..แต่พอนับจริง ๆ แล้วที่ซื้อมาอ่านเป็นสมบัติส่วนตัวเนี่ย ไม่ถึงครึ่งเลยอ่ะ..
เรื่องที่มีอยู่ก็คือ..เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก...Why do I love you so ?!...สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า..

2. ที่ชอบที่สุดและตัดสินไม่ขาดว่าชอบอันไหนมากกว่ากันคือเรื่อง..เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก..กับ Why do ค่ะ เพราะมันเป็นคนละแนว เก็บหัวใจฯ เป็นแนวท่องเที่ยว ที่ตัวละครและเนื้อเรื่องไม่เครียดและเศร้าค่ะ ส่วน Why do เป็นแนวใส ๆ อ่านแล้วสบายใจมาก ๆ อยากให้มีภาคต่อจริง ๆ เลยค่ะพี่ไอซ์ ส่วนสุดผืนทรายฯ ก็ชอบค่ะ แต่ยังไม่แรงเท่าสองเรื่องนี้ ชอบแนวอียิปต์อยู่แล้วด้วย (นอกเรื่องนิดนะคะ..พี่ไอซ์เคยอ่านเรื่อง ธุวตารา ของ ลักษณาวดี กับเรื่อง กฤตยา ของทมยันตีไหมอะค่ะ สองเรื่องนี้อ่านหลายรอบแล้วค่ะ อ่านแล้วซาบซึ้งมากเลยค่ะ มันเลยทำให้ตัวเองติดภาพว่าเรื่องอะไรที่เกี่ยวกับแถบนั้นน่าสนใจไปหมด)

3. ไม่ชอบเรื่องไหนมากที่สุด ..จริง ๆ ไม่มีนะคะ พออ่านคำโปรยข้างหลังเห็นว่าน่าจะเศร้า & เครียดก็จะป้องกันตัวเองไม่ซื้อมาอ่านไว้ก่อนแล้วละค่ะ อย่างสไตล์ Only love ถ้าไปเจอหนังสือเปล่า ๆ บวกคำโปรยไม่ได้มาลองอ่านที่นี่ก่อนละก้อ เห็นทีว่าต้องหันหนีไปหาแบบฮากลิ้งแน่ ๆ (ยกตัวอย่างเช่น ของน้องหัวสมองตีบตัน กับน้องเมย์112 อะไรแถบนั้น ช่างห่างไกลความโรแมนติกเสียนี่กระไร)

แต่พอเข้ามาในบล็อคพี่ไอซ์แล้วทำให้รู้หลายอย่างค่ะ ว่าเรื่องที่พี่ไอซ์เขียนถึงจะบีบหัวใจนิดหน่อยแต่ก็จะแฮปปี้ตอนท้าย อันนี้พอไหว และก็เพราะเข้าบล็อคพี่ไอซ์อีกเหมือนกัน ทำให้รู้ว่าแนว DOL น่าอ่านมาก ๆ เลย เด๋วงานสัปดาห์หนังสือคงได้ขนมาอีกหลายเล่มรวมของพี่ไอซ์ด้วย

ปล. สนใจเรื่อง "คำให้การฯ " มากเลยค่ะพี่ไอซ์ยังมีขายอยู่ป่าวคะ อยากได้อ๊า..


โดย: คุณนาย ญ. (คุณนาย ญ. ) วันที่: 24 กันยายน 2550 เวลา:8:51:08 น.  

 
ข้อ 1 เคยอ่านเล่มไหนบ้าง
-ฝากรักไว้...ในใจเธอ
-เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
-หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
-หมุนโลกให้เจอเธอ
-รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง
-สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า

(นอกเรื่องนิดนึงค่ะ เรื่องคำให้การจากศพในห้องใต้ดิน มีแล้วแต่ยังไม่อ่านค่ะ คือกลัวอ่านแล้วจะหดหู่ค่ะ ก็เลยได้แต่จดๆจ้องๆอยู่)

ข้อ 2 ชอบเล่มไหนมากที่สุด เพราะอะไร
ชอบเรื่อง ฝากรักไว้...ในใจเธอ ค่ะ
เพราะว่าเป็นเรื่องแนวอียิปต์ ซึ่งอยากรู้เรื่องเกี่ยวกับประเทศนี้และชอบด้วยค่ะ และเรียกได้ว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอียิปต์เรื่องแรกเลยที่อ่านซึ่งไม่ใช่ลักษณะย้อนเวลา ไม่มีฟาโรห์มาเป็นพระเอกน่ะค่ะ พอต่อมาอ่านที่คนอื่นเขียน ก็รู้สึกว่าสถานที่ต่างๆได้รับรู้มาแล้วก็จากเรื่องนี้ของคุณไอซ์ล่ะค่ะ คุณไอซ์เขียนออกมาเป็นแนวท่องเที่ยวแบบนิยาย รู้สึกว่าสนุกแล้วก็เหมือนได้ไปเที่ยวอียิปต์เลยค่ะ (แถมมีภาพประกอบด้วย) ยิ่งถ้ามาอ่านต่อในเรื่องเก็บหัวใจไว้เพื่อรัก เลยยิ่งดีใหญ่ค่ะ จำได้ว่าตอนอ่านจบใหม่ๆ คลั่งนิยายเกี่ยวกับอียิปต์ไปเลยค่ะ

ข้อ 3 ชอบเล่มไหนน้อยที่สุด เพราะอะไร
อึ่ม ในจำนวนที่อ่านมาแล้ว ก็เป็น หมุนโลกให้เจอเธอค่ะ ที่ชอบน้อยไม่ได้เกี่ยวกับเนื้อหานิยายหรอกค่ะ แต่เป็นคนไม่ค่อยชอบอ่านเรื่องสั้นค่ะ รู้สึกว่าอารมณ์มันค้างๆคาๆค่ะ อะไรมันรวบไปหมด อ่านจบแล้วรู้สึกว่ามันขัดๆ ค้างๆคาๆ ตอนแรกที่ซื้อมาเข้าใจว่าเป็นตอนๆแต่ต่อเนื่องกัน ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องสั้นแยกกันออกมาเลยค่ะ ยอมรับตามตรงค่ะว่าถ้าทราบแต่แรกก็คงไม่ซื้อ ถ้าเป็นแบบเรื่องลิขิตหัวใจด้วยไพ่รัก (ถ้าจำชื่อเรื่องไม่ผิด ที่มี) ที่คุณไอซ์เขียนรวมกับคนอื่น เขียนคนละคน แต่เนื้อเรื่องโดยรวมมันต่อเนื่องกัน อย่างนี้โอเคค่ะจะหามาอ่าน

e-mail : pumpamka@yahoo.com


โดย: pumpam IP: 58.8.78.246 วันที่: 24 กันยายน 2550 เวลา:12:08:35 น.  

 
ตอนข้อ 1. เคยอ่านเรื่องไหนบ้าง
เรื่องยาวก้อมี
- เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
- รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง
- สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า
แล้วก้อเคยอ่านเรื่องสั้นที่ตีพิมพ์ แยกไว้ในเล่มอื่น ๆ ค่ะ
ตอบข้อ 2 ชอบเล่มไหนมากที่สุด เพราะอะไร
ข้อนี้ตอบยากเหมือนกัน เพราะยังไม่ได้อ่านงานของพี่ไอซ์ทุกเรื่องเลย เคยอ่านเรื่องยาวไม่กี่เรื่องเอง ชอบอ่านเรื่องสั้น ๆ ของพี่ไอซ์มากกว่ารู้สึกว่าพี่ไอซ์เก็บรายละเอียดได้หมดแล้วก้อหวานพอดี ๆ ไม่เศร้าเรื้อรัง ชอบอีกอย่างคือจบแบบแฮปปี้ด้วย
แต่ถ้าเรื่องยาวที่ชอบก้อเรื่อง Only Love...ขอแค่ความรัก ค่ะ เพราะว่าเป็นเรื่องยาวเรื่องแรกของพี่ไอซ์ที่นู๋อ่าน เลยทำให้เวลาไปร้านหนังสือต้องตามเก็บหนังสือเรื่องก่อน ๆ ของพี่ไอซ์ค่ะ และก้อเพราะว่าเรื่องนี้เวลาอ่านไปพี่ไอซ์ก้อกระชากอารมณ์คนอ่านเป็นระยะ ได้สัมผัสอารมณ์หลากหลายทั้งของพระเอกและนางเอก เรียกง่าย ๆ ว่าอ่านแล้ว"อิน" นั่นแหละค่ะ แล้วก้อชอบตอนจบของเรื่องด้วยค่ะที่เป็นแบบเปิดปลายให้คนอ่านคิดไป (แบบเข้าข้างตัวเอง) ว่าบทสรุปจะต้องถูกใจเรา
ตอบข้อ 3 ชอบเล่มไหนน้อยที่สุด เพราะอะไร
จริง ๆ ไม่มีเรื่องไหนที่ไม่ชอบนะค่ะ เพราะว่าเป็นคนอ่านนิยายได้หลากหลาย แล้วก้อชอบหลายแนวด้วยค่ะ
แต่ขอคอมเม้นท์ตอนจบของนิยายพี่ไอซ์นิ้ดนิงส์ได้ป่ะค่ะ (ความรู้สึกส่วนตัวค่ะ) คือรู้สึกว่าตอนจบของนิยายพี่ไอซ์ดูห้วนๆ ขาด ๆ น่ะค่ะ เวลาอ่านตั้งแต่ต้นเรื่องจนตอนเกือบจบเรื่องดูสมูทมาก แต่พอตอนบทสุดท้ายดูเหมือนพี่ไอซ์ต้องรีบจบยังไงก้อไม่รู้อ่ะค่ะ
ฝากอีเมล์ไว้ด้วยค่ะ : jboonsadao@kpmg.co.th


โดย: OnlyU IP: 202.57.129.99 วันที่: 24 กันยายน 2550 เวลา:13:00:04 น.  

 
ตกลงปิดวันที่ 8 หรือเปล่าคะพี่ไอซ์ กะจะมาตอบวันสุดท้าย เพราะช่วงนี้ยุ่งมากๆเลยค่ะ อาทิตย์นี้กำลังสอบอยู่ด้วย หลังสอบเสร็จก็มีงานมากมาย แต่จะมาตอบค่ะ ต้องใช้เวลาตอบนานด้วย เพราะจะตอบยาวค่ะ

ขอวันปิดเล่นเกมที่แน่นอนด้วยนะคะ จะได้มาตอบได้ถูก เดี่ยวมาหลังปิดล่ะแย่เลย อ่านที่พี่ไอซ์เขีบนแล้วงงๆอ่ะค่ะ ว่าวันที่ 8 หรือ 13 กันแน่


โดย: Kizana IP: 58.9.237.35 วันที่: 24 กันยายน 2550 เวลา:19:08:02 น.  

 
เรื่องที่เคยอ่าน 8 เรื่องจาก 10 ค่ะ คือเว้นน้ำแข็งใสใส่ความรักกับเรื่องผจญภัยในห้วงฝัน
เรื่องที่ชอบมากที่สุด คือเรื่องคำให้การจากศพห้องใต้ดินค่ะ เป็นเรื่องที่ตอนแรกไม่คิดอยากอ่าน เพราะเดาแนวเรื่องจากชื่อไม่ถูก แต่เพราะชื่อคนแต่ง ทำให้หยิบมาอ่านในที่สุด แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ เป็นเรื่องที่มีครบทุกความรู้สึก ตั้งแต่เบาๆ ไปจนถึงหนักๆ และเป็นเรื่องเดียวจากทั้ง 8 เรื่องที่เคยอ่านที่ทำให้ร้องไห้ได้มากๆ จากความสะเทือนใจ ที่แถมท้ายเรื่องจริงที่สะท้อนความรู้สึกที่โหดร้ายของมนุษย์ที่มีต่อมนุษย์ด้วยกัน แต่ในความร้าย ก็มีการสอดแทรกความรู้สึกดีๆเข้ามาช่วยบรรเทาความแรงลงได้ค่ะ และให้ความรู้สึกว่า โลกนี้ยังไม่สิ้นหวัง ถึงเจอคนร้ายๆ ยังไง ก็ยังมีคนดีๆ อยู่
ส่วนเรื่องที่ชอบน้อยที่สุด คงสวนกับหลายๆ คนค่ะ คือเรื่องเก็บหัวใจไว้เพื่อรัก ไม่ชอบนิสัยนางเอกค่ะ ที่ค่อนข้างเอาแต่ใจตัวเองมากไปหน่อย โดยเฉพาะตอนต้นเรื่อง แถมปุบปับก็เกิดรู้ใจกันจนรักกันได้ แต่นางเอกก็ไม่วายเอาแต่ใจตัวอีกนิด ยังดีที่ได้พี่สะใภ้ช่วยอธิบายความรู้สึก สรุปว่า ไม่ชอบนิสัยตัวละครหลักค่ะ แต่โดยรวมชอบเรื่องท่องเที่ยว แถมชอบรูปประกอบด้วยค่ะ


โดย: goldensun IP: 203.144.220.241 วันที่: 24 กันยายน 2550 เวลา:20:46:15 น.  

 
ข้อ1 มีฝากรักไว้ในใจเธอคะ เก็บหัวใจไว้เพื่อรักคะ
ข้อ2 ชอบทั้ง 2 เล่มนะคะเพราะชอบอ่านเกี่ยวกับการท่องเที่ยว แต่ทมี่ชอบสุดคงเป็น ฝากรักไว้ในใจเธอคะ เพราะชอบความรักของทั้งคู่ที่ไม่มีความรู้วึกว่า อุปสรรคหรือข้อจำกัดใดๆมาขวางกั้นความรักของเขาทั้งคู่ได้ (แหวะไหมเนี่ย)
ข้อ3 ไม่มีอ่ะ เพราะว่าอย่างที่บอกว่าชอบทั้งคู่คะ แต่ที่ไม่ได้เก็บเล่มอื่นเพราะว่าได้อ่านบ้างแล้ว อย่าง หัวใจลับฟ้าที่คาปรีก็อ่านในนิตยสารแล้วเท่านั้นเอง
ขอให้หนังสือขายดีนะคะ ถ้าไม่ได้จะไปเก็บมาคะ เพราะชอบความรักของ2คนนี้ ที่เหมือนกับของการีมและไมล์ที่ฝ่าฟันอุปสรรคมาด้วยกันคะ


โดย: น้องบุ๊ง IP: 202.28.179.3 วันที่: 24 กันยายน 2550 เวลา:22:42:23 น.  

 
ขอบคุณทุกความคิดเห็นเลยนะคะ อ่านแล้ว...555 ไม่เหมือนกันเลยอ่า ซึ่งบอกตรงๆ ว่า ก็ตรงกับที่คาดไว้นะคะ ^^

ขอมาเปลี่ยนวันปิดเกมหน่อยน้า ขอปิดวันที่ 6 ต.ค. ตอนเช้าตรู่ได้ไหมเอ่ย น้องพลอยไหวมั้ยอ่า พี่อยากอ่านคคห.ของพลอยอ้ะ

เหตุผลที่เลื่อนขึ้นมาเร็วขึ้นก็เพราะว่า เห็นเรื่องต่อรักเติมใจของพี่แหม่ม tiara ออกก่อนกำหนดหนึ่งสัปดาห์เต็มเลยค่ะ เลยคิดว่า Only love ก็น่าจะออกเร็วเหมือนกัน เดาว่าสัปดาห์หน้าก็อาจจะได้เห็นเป็นเล่มๆ แล้วอะน้า จะได้เคลียร์เกมนี้ให้เรียบร้อย ... กำลังลุ้นว่า จะมีเกมของ Love spell ได้เมื่อไหร่ ((ลุ้นว่าปกจะเสร็จทันไหม ระทึกมากๆ T^T))

ก็ขอปิดเกมวันที่ 6 ต.ค. ตอนเช้าเลยนะคะ ((ไอซ์จะเดินทางไปจีนวันเดียวกันนั้นแหละ 555)) จะมาเฉลยผู้ได้รางวัลเลยด้วย แต่ว่าคงจะได้ส่งหนังสือให้หลังวันที่ 13 ต.ค. ตอนไอซ์กลับมาจากจีนแล้วอะค่ะ ^^
โดย: Clear Ice IP: 203.185.69.124 วันที่: 25 กันยายน 2550 เวลา:7:24:09 น.  

 
แล้วก็ขอตอบน้ำหวาน คคห. 4 ที่ถามถึงเรื่องแปลนะจ๊ะ แหะๆๆ ^^"

อืม...ยังไงดี ^^" คิดว่าคงจะบอกได้มั้ง ... อืม... ตอนนี้ทางแพรวสนพ. ระงับและชลอการออกหนังสือแนว teen read เอาไว้อะจ้ะ ถ้าสังเกตจะเห็นว่าแทบจะไม่มีออกมาเลยอะนะ จริงๆ Mates, Dates เล่ม 8 พี่แปลไปครึ่งเล่มแล้ว แต่ทางบก.บอกว่าชลอ ก็เลยยังไม่ได้แปลต่ออะจ้ะ

ส่วนเรื่องจอร์เจีย ทางบก.ก็ไม่ได้พูดอะไรเหมือนกัน

ถ้าจะให้เดา มันคงขายไม่ค่อยดีมั้ง T^T ซึ่งก็เป็นเรื่องน่าเสียดายอะ เพราะพี่คิดว่ามันเป็นซีรียส์ที่ดี ขายดีและดังมากๆ ในอังกฤษและหลายๆ ประเทศ แต่อาจจะไม่ถูกใจเด็กไทยหรือไงก็ไม่รู้นะ เศร้า T^T

....

จริงๆ อ่านหลายๆ คคห.แล้วมีอะไรอยากคุยเยอะแยะเลยค่ะ แต่ขอเก็บไว้หลังปิดเกมละกันเนาะ ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 25 กันยายน 2550 เวลา:7:32:17 น.  

 
เคยอ่าน
1. ฝากรักไว้...ในใจเธอ
2. หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
3. รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง
4. Why do i love you so?
5. สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า

ชอบเรื่องไหน มากที่สุด : ไม่มีค่ะ
ชอบเรื่องไหน น้อยที่สุด : ไม่มีค่ะ

เสนอความคิด :
ข้อดี : แนวของพี่ไอซ์เขียนแสดงทัศนคติที่ดี กับสำนวนที่พี่เขียนใช้คำสุภาพ ชอบมากๆค่ะ อ่านแล้วลื่นดี
พี่ไอซ์เขียนตามแนวของพี่ดีแล้วค่ะ ชอบที่สำนวนของพี่มีการพัฒนา คนอ่านก็จะพัฒนาตามด้วย จะได้รู้จักว่าอิริยาบทนี้ก็มีหลายๆคำที่แสดงอาการเดียวกัน


ข้อเสีย :
1. อยากให้พี่เขียนคล้ายๆชีวิตการทำงานของพี่บ้างนะคะ เพราะอาชีพอื่นๆสามารถเดาได้นะคะ เช่นการผจญภัยในการเก็บตัวอย่างที่ต่างจังหวัด เพราะอาชีพที่พี่ไอซ์ทำอยู่น้อยคนอ่ะค่ะ ที่จะรู้
2. ตัวเอกของพี่ส่วนมากมักไม่ค่อยมีพี่น้อง อยากให้มีฉากครอบครัวเยอะๆนะคะ (ทำไมต้องเป็นลูกคนเดียว)
3. ในฐานะที่พวกเราเป็นชาวราศี คนคู่ พี่จะลองบ้างไหมคะ แบบแฝดๆ คงปวดหัวดี

อันนี้เป็น แนวที่ รรร พยายามเรียนรู้และลงมือ ขณะนี้ แต่อาชีพตัวเองเอามาลองเขียนแล้ว เพื่อนๆชอบกันใหญ่ ฮาดี
ขอบคุณสำหรับหัวข้อนี้นะคะ อยากแสดงแนวคิดบ้างนะคะ
**โชคดีทุกๆคนค่ะ ให้ได้รางวัลกันถ้วนหน้า**


โดย: ColdOut วันที่: 25 กันยายน 2550 เวลา:8:45:51 น.  

 
^
^

555 พอดีว่างๆ อยู่เลยมาตอบ รรร หน่อยจ้ะ

1. จะเขียนจ้ะ รอซักปีหน้านะ ตอนนี้มีโครงการลับอยู่ 555 ที่เขียนแนวอื่นก่อนเพราะข้อมูลมันจะเปลี่ยน ต้องรีบเขียนจ้า ถ้าไม่เขียนตอนนี้ ทิ้งไว้นานๆ มันจะเขียนไม่ได้แล้ว ข้อมูลไม่ทันสมัย

2. ทำไมได้อ่านแต่เรื่องที่ไม่มีพี่น้องอ่า - เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก กับ น้ำแข็งใสใส่ความรัก อะจ้ะ โดยเฉพาะเรื่องเก็บหัวใจฯ ฉากครอบครัวเยอะมาก ((คิดว่านะ ฮา))

3. เคยเขียนแล้ว แต่เป็นเรื่องสั้น อยู่ใน "การเดินทางของหัวใจใต้ดวงดาว" ค้าบ


โดย: Clear Ice วันที่: 25 กันยายน 2550 เวลา:9:48:24 น.  

 
อิอิ และแล้ว เพ่ไอซ์ ก็แจกหนังสือตามคำเรียกร้อง.....โดย: กุ้งก้ามกราม IP: 203.146.148.67 วันที่: 25 กันยายน 2550 เวลา:14:34:03 น.  

 
เพิ่งเข้าบล็อคมาครั้งแรกเลย..เข้ามาเห็นมีเล่นเกมส์เลยเล่นซะ..555+
1.เคยอ่านเล่มไหนมาบ้างคะ
-น้ำแข็งใสใส่ความรัก
-ฝากรักไว้...ในใจเธอ
-เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
-หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
-หมุนโลกให้เจอเธอ
-Why do I love you so?
อ่านแค่นี้หล่ะค่ะแต่ที่ไม่ได้ซื้อไว้ในครอบครองมีแค่เรื่อง..หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
นอกนั้นมีหมดเลย..
2. ชอบเล่มไหนมากที่สุด เพราะอะไร
-ถ้าเป็นก่อนหน้านี้นะคะพี่ไอซ์ชอบมากเลยคือหมุนโลกให้เจอเธอ..และก็เรื่องหมุนโลกให้เจอเธอในเล่มนี้ด้วยอ่านแล้วอมยิ้มเลยอ่ะ
เพราะเคยโทรหารุ่นพี่ที่แอบปลื้มใช้มุกคล้ายๆกันคือเบอร์ผิด..แต่ไม่ได้โทรอีกหรอกค่ะไม่กล้าพอแต่แค่ได้ยินเสียงครั้งแรกก็กลิ้งไป
กลิ้งมาบนที่นอนได้หลายรอบแล้วขืนโทรซ้ำมีหวังหัวใจวายสมองขาดออกซิเจนไปเลี้ยงแน่ๆเลย..เลยชอบเรื่องนี้มากค่ะพี่ไอซ์..
อ๊ะๆๆๆแต่เดี๋ยวก่อนบอกไว้แล้วไงคะว่าถ้าเป็นเมื่อก่อน..เพราะตอนนี้ได้กลับไปอ่านเรื่องน้ำแข็งใสใส่ความรักอีกรอบแล้ว..ดังนั้น..
ขอฟันธง..เลยค่ะว่าชอบเรื่องน้ำแข็งใสใส่ความรักมากกว่า..แหะๆทั้งสองเล่มที่ชอบนี้จะเป็นเล่มที่เป็นเรื่องสั้นๆหลายๆเรื่องแต่ตัวละคร
เกี่ยวเนื่องกันทั้งนั้นเลยนะคะ..แบบว่าชอบอ่านเรื่องสั้นน่ะค่ะชอบมากกว่าเรื่องยาวๆและก็2เรื่องนี้พี่์ไม่ได้พาเที่ยวเท่าไหร่นักเลยชอบค่ะ
ในเรื่องน้ำแข็งใสใส่ความรักก็ชอบเรื่อง..แหะๆไม่แน่ใจชื่อเรื่องนะคะขี้เกียจวิ่งขึ้นไปดู..น่าจะเรื่องร่ม.สายฝน.และความรักมั้งคะเพราะ
นางเอกชื่อนัทเหมือนกันเลยถึงจะเขียนคนละแบบก็เถอะนะแต่ก็มีคนเคยเรียกว่านัตตี้..ที่แปลว่ายัยบ้าบ่อยๆเลยอินมั่กๆแถมพระเอกยัง
หล่อซะขนาดนั้น..ละลายเลยค่ะ..ยิ่งที่พระเอกบอกนัทว่าเสียงฝนจะเพราะที่สุดเมื่อฟังกับคนพิเศษยิ่งชอบๆๆๆๆสรุปว่าแบ่งเป็นช่วงๆละ
กันนะคะ..หนู(แทนตัวแแบบนี้ดูเด็กดี)คิดว่าน้ำแข็งใสชอบเพราะส่วนมากจะเป็นเรื่องในวัยเรียนมีกุ๊กกิ๊กเยอะหน่อย..แต่หมุนโลกให้
เจอเธอจะเป็นอะไรที่โตมาหน่อยน่ะค่ะรู้สึกว่างั้น..เอาเป็นว่าเล่มที่ชอบที่สุดก็คือ..น้ำแข็งใสให้เจอเธอ..กับ..หมุนโลกน้ำแข็งใสค่ะ..
อ่า..ก็มันชอบ2เรื่องนี่เลยตัดสินใจไม่ถูกอ่ะ
3. ชอบเล่มไหนน้อยที่สุด เพราะอะไร
-เล่มที่ชอบน้อยที่สุดหรอคะ..น่าจะเป็นเรื่อง..เก็บหัวใจไว้เพื่อรักค่ะ..เพราะรู้สึกว่าตอนอ่านเรื่องนี้จะงงๆน่ะค่ะ..อาจเป็นเพราะที่เที่ยว
เยอะมั้งคะเวลามีที่เที่ยวก็จะนึกตามที่พี่บรรยายบางทีพยายามนึกไปหน่อยฉากพระเอกกับนางเอกเลยลืมนึกถึงไป..เลยรู้สึกไม่สนุกน่ะค่ะ
แล้วเรื่องนี้นางเอกก็พาเที่ยวด้วยสถานที่เลยเยอะ..หนูเลยไม่ชอบอ่ะ..รู้สึกว่าฉากพระเอกกับนางเอกมันน้อยๆยังไงพิกลฉากกุ๊กกิ๊กก็น้อย
ค่ะอ่านแล้วเหมือนนิยายแนวดราม่าครอบครัวเยอะ..ไม่ชอบเรื่องนี้อย่างแรงค่ะ..แหะๆแต่ก็ซื้อนะคะอย่าเพิ่งน้อยใจไป..


โดย: นัด.. IP: 58.64.64.248 วันที่: 25 กันยายน 2550 เวลา:16:20:16 น.  

 
1.มีในครอบครอง 9 เล่ม ยกเว้นคำให้การ ฯ เรื่องเดียวที่ไม่มี เพราะว่าเป็นแนวที่น่ากลัว เป็นแนวเกี่ยวกับผีแน่เลย น้องที่ทำงานอ่านบอกว่าพี่ไอซ์เขียนดีมากๆเลยอยากลองอ่านแต่กลัวอ่ะ ส่วนรักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง กับสุดผืนทรายใต้ฝั่งฟ้า มีแล้วแต่ยังไม่ได้อ่านเลย เรื่องรักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้งที่ยังไม่ได้อ่านก็เพราะแบบว่าพอรู้ว่านางเอกเป็นแม่ม่ายก็เลยเกิดความรู้สึกขัดแย้งชอบนางเอกที่โสดมากกว่า ส่วนสุดผืนทรายใต้ฝั่งฟ้า อยากมีเวลาว่างมากๆแล้วค่อยอ่านแบบทีเดียวจบมากกว่า เนื่องจากเป็นแฟนตาซี ย้อนยุค อาจจะต้องตั้งใจอ่านเพื่อให้ได้อรรถรสและจินตนาการตามได้ไม่สะดุด คือปกติกุ้งอ่านก่อนนอนบางวันก็ง่วงอ่านได้ไม่กี่บทก็หลับ เรื่องนี้อยากอ่านแบบตั้งใจมากกว่า น่าจะได้อ่านวันหยุด เสาร์ อาทิตย์นี้นะค่ะ
2. เรื่องที่อ่านแล้วชอบมากที่สุดสำหรับกุ้งคือเรื่อง ฝากรักไว้ในใจเธอค่ะ ชอบการดำเนินเรื่องเป็นเรื่องราวความรักระหว่างการเดินทาง มีการบรรยายถึงสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่สำคัญต่างๆ ทำให้คนอ่านได้ความรู้ไปด้วยเหมือนกับไปเที่ยว ผ่านตัวอักษรโดยมีตัวละครเป็นเหมือนไกด์นำทาง และที่สำคัญมีภาพประกอบด้วย เรื่องราวก็น่าสนใจใช้ไมล์นางเอกคนเดิมจากเรื่องน้ำแข็งใสฯ เป็นตัวเดินเรื่องโดยมาพบรักใหม่กับการีม หัวหน้าทัวร์ เป็นการพบรักขณะเดินทางผ่านความลำบาก ช่วยเหลือซึ่งกันและกันจนเกิดเป็นความรักโดยไม่รู้ตัว บางครั้งคนเราก็ไม่รู้ตัวว่าเริ่มรักเมื่อไหร่ อาจจะเป็นเพราะใกล้ชิดก็เป็นบ่อเกิดแห่งความรักได้ อิอิ กุ้งอยากเจอคนที่ใช่แบบนี้มั่งอ่ะ การดำเนินเรื่องก็ดีไม่อืดจนเกินไปแม้เรื่องนี้จะเป็นเรื่องยาวเรื่องแรกของพี่ไอซ์ ก็เขียนได้ไม่สะดุด แต่แอบมีเรื่องเกี่ยวกับศาสนาเข้ามานิดหน่อยเช่นตอนที่บอกว่าไมล์ไม่ต้องเปลี่ยนศาสนาตามการีมได้ กุ้งว่าไม่น่าจะเขียนถึงแต่ก็เพื่อให้คนอ่านเข้าใจก็ o.k. ค่ะ
3. ส่วนเรื่องที่ได้อ่านแล้วไม่ชอบ(ไม่ใช่ไม่ชอบเลย เอาเป็นว่าชอบน้อยที่สุด) น่าจะเป็นเรื่อง why do I love so เพราะเป็นเรื่องแนวเด็กๆไปนิดนึง พล็อตเรื่องก็ธรรมดา รักในวัยเรียน จากกันแล้วกลับมาเจอกัน แกล้งกัน เกลียดกัน สุดท้ายก็กลับมารักกัน พล็อตออกจะเป็นแนววัยหวานไปนิดนึง ไม่ค่อยรู้สึกร่วมไปด้วย แต่รู้สึกดีที่พี่ไอซ์สื่อให้น้องๆวัยเรียนได้มีความรู้สึกหวงตัวเองไม่มีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร โดยมีพระเอก นางเอก เป็นตัวอย่างที่ดี

mail : chantra_ph@hotmail.com


โดย: กุ้งก้ามกราม IP: 203.146.148.67 วันที่: 25 กันยายน 2550 เวลา:16:52:57 น.  

 
1. เอาเป็นเรื่องที่ยังไม่ได้อ่านแล้วกันนะคะ
ที่ไม่ได้อ่านก็เพราะไม่ใช่แนวที่อ่าน(อืมม์ กำปั้นทุบดินมาก ๆ)
- คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน
- ผจญภัยในห้วงฝัน
- สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า
ที่เหลือก็อ่านทุกเล่มแล้วค่ะ
2.ชอบที่สุดเหรอ ก็เรื่องน้ำแข็งใสใส่ความรัก
อันที่จริงขอสารภาพก่อนว่าไปยืนอ่านที่ศูนย์หนังสือจุฬาจนจบไปแล้วล่ะ แต่ก็อยากซื้อเก็บอีก ตอนนี้ว่าง ๆก็หยิบมาอ่าน
3. เรื่องที่ชอบน้อยที่สุดคงเป็นเรื่องรักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้งมั้งคะ แบบมันดราม่าไปนิด (จริง ๆ แล้วเค้าเป็นคนโรคจิตชอบแบบสด ๆ ซิง ๆทั้งคู่อ่ะ ไม่รู้ว่ามีใครเป็นมั่งเปล่า)


โดย: Zen (ตัวเลวร้ายน้อย ) วันที่: 25 กันยายน 2550 เวลา:21:12:07 น.  

 
ขอเอากับเขาด้วย

ข้อ หนึ่ง
หนูยุ้ยเคยอ่านเรื่อง
น้ำแข็งใสใส่ความรัก
ฝากรักไว้...ในใจเธอ
เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
หมุนโลกให้เจอเธอ
รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง
Why do I love you so?!
เอ...มันน้อยจัง หนูรู้สึกว่าเคยอ่านเยอะกว่านี้นา
สงสัยจะเป็นเรื่องสั่น แหะๆ

ข้อ สอง
เรื่องที่ชอบที่สุด
(ในตอนนี้ อาจจะชอบผลงานเรื่องต่อๆ ไปของท่านประมุขได้อีก อิอิ)
รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง
ยุ้ยชอบความเป็นชีวิตจริงๆ ในเรื่องนี้ค่ะ
มันอาจจะเป็นแนวผู้ใหญ่ เพราะเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความเข้าใจมากนะ
ในส่วนของความรักกับชีวิตแต่งงานของคนสองคู่
ยุ้ยแค่รู้สึกว่า ตัวเอกของเรื่องนี้จับต้องได้
ทุกคนไม่ได้มาดีๆ ซิงๆ เสียหมด
ต่างคนมีภูมิหลังของตัวเอง
ยุ้ยมักจะใช้ภูมิหลังในการวิเคราะห์ว่า
ตัวเอกทำอย่างนี้ได้ไหม เหมาะสมไหม
คนคู่หนึ่งจะรักกันได้ มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่า มาเจอแล้วรักกัน
มันต้องมีเรื่องหลายเรื่องมา ทั้งดีและไม่ดี
ที่ยุ้ยชอบเรื่องนี้ อาจจะเป็นความหนักของอุปสรรคในเรื่องนี้ก็ได้
ทั้งชีวิตแต่งงานของพระเอกและการต่อสู้กับความรู้สึกในใจของนางเอกกับความรัก
(อุ๊ย...เหตุผลยาวไปไหมอ่ะ)

ข้อ สาม
เรื่องที่ไม่ชอบที่สุด (ขอสองเรื่องได้ไหมคะ)
น้ำแข็งใสใส่ความรัก กับ หมุนโลกให้เจอเธอ
เหตุผลไม่ได้อยู่ที่เนื้อเรื่องหรือความเป็นเรื่องสั้น
แต่...มันอยู่ที่ชื่อหนังสือค่ะ
ยุ้ยชอบอ่านเรื่องสั้นนะคะ ในสองเล่มนี้ก็ชอบทุกเรื่อง
แต่สิ่งที่หนูยุ้ยยังไม่สามารถตีความได้คือ
ชื่อหนังสือ สื่ออะไรในเรื่องสั้นทั้งหมดในเล่มนี้
ยุ้ยคิดว่า ความเป็น TOPIC หรือชื่อหนังสือมันต้องบอกโดยรวมทั้งหมดในสิ่งที่คนเขียนจะเขียนถึงอะไร
เพื่อให้คนอ่านได้รู้ว่า เขากำลังจะอ่านเรื่องอะไร
อันนี้อาจจะเป็นนิสัยการเปิดรับของยุ้ยที่อยากรู้ว่า
เรื่องที่ฉันกำลังจะอ่านอยู่เนี่ย มันจะบอกอะไร
มันเป็นสาเหตุที่หนูไม่เก็ทกับชื่อเรื่องของหนังสือสองเล่มนี้
(อุ๊ย...เหตุผลยาวอีกแล้ว)

ไปละจ้ะ...


โดย: YUI_MUNMOO วันที่: 26 กันยายน 2550 เวลา:4:51:11 น.  

 
Coffee Break ...

ขอบคุณคำแนะนำของพี่ไอซ์นะคะ
ไว้งานหนังสือเดือนหน้าจะไปหามาอ่านค่ะ ได้วันลาแล้ว ฮา ดีใจ แล้วจะได้เจอพี่ไอซ์ไหมเอ่ย

ขอโทษทุกๆคนที่ตอบที่นี่นะคะ


โดย: ColdOut วันที่: 26 กันยายน 2550 เวลา:10:16:35 น.  

 
หวัดดีค่ะ พี่ไอซ์ขอเล่นเกมส์ด้วยคนได้ไหมเอ่ย แต่ตอนนี้อยู่ที่เมลเบิร์นนะคะ ไม่ได้อยู่ไทย แต่ถ้าได้รางวัลก็ส่งไปบ้านที่ไทยก็ได้ (ไม่ค่อยจะคาดหวังเอาซะเลย

เรื่องที่เคยอ่านก็มีดังนี้ค่ะ
น้ำแข็งใสใส่ความรัก
ฝากรักไว้...ในใจเธอ
เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
หมุนโลกให้เจอเธอ
นอกจากนั้นไม่ได้อ่าน เพราะว่า มาเรียนที่เมลเบิร์นแล้ว เรื่องหมุนโลกให้เจอเธอนี่ก็ให้ที่บ้านส่งมาให้อ่าน แหะๆๆๆ แต่แบบว่าค่าส่งแพงนิโหน่ย เลยไม่สามารถส่งมาบ่อย ๆ ได้


เรื่องที่ชอบ
ชอบทุกเรื่องที่เคยอ่านค่ะ หนังสือของแจ่มใสที่ซื้อส่วนใหญ่เป็นผลงานของพี่ไอซ์ทั้งนั้น เพราะว่าชอบแนวพระเอกเป็นต่างชาติ (ปัจจุบันหนูก็เลยมีแฟนฝรั่งซะเลย) ชอบแนวท่องเที่ยวด้วย แล้วประเทศที่พี่ไอซ์เขียนก็เป็นอะไรที่อยากไปอยู่แล้วมันก็เลยสนุก คูณสอง แต่ถ้าถามว่า เรื่องไหนที่ชอบหยิบมาอ่านซ้ำๆ บ่อยที่สุด ก็คงจะเป็น ฝากรักไว้ในใจเธอ กับ ตะวันลับฟ้าที่คาปรี เพราะว่า ชอบพระเอกมากกกกกกกก เป็นอะไรที่อ่านไปแล้วน้ำลายก็ไหลย้อยไปเรื่อยๆ อ่านแล้วแอบเอาไปฝัน ขอให้ฉันได้เป็นนางเอกซักหน่อยได้ไหม

ส่วนเรื่องที่ชอบน้อยที่สุด คงจะเป็น เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก เพราะว่า เนื้อเรื่องจะเป็นแบบเรื่อยๆ โดยเฉพาะช่วงกลางเรื่องบรรยายมากไปนิดนึง มันก็เลยไม่ค่อยตื่นเต้น แบบว่า ก็อ่านไปเรื่อยๆ ก็คือ สนุกได้มาตรฐานพี่ไอซ์ประมาณนั้นเท่านั้นเองค่ะ

ขอแอบโม้ว่า เคยเขียนคอลัมน์แนะนำหนังสือน่าอ่านลงในหนังสือพิมพ์ไทยที่เมลเบิร์น
แล้วเอาผลงานพี่ไอซ์เป็นหนังสือน่าอ่าน ด้วยนะ เรื่อง ฝากรักไว้ในใจเธอ กับ ตะวันลับฟ้าที่คาปรีค่ะ

กะว่าที่ปีหน้ามีโอกาสได้กลับไทยก็คงจะไปเหมาหนังสือพี่ไอซ์มาอ่านอีก
แบบว่า อยากอ่านมากกก

ขอบคุณที่เขียนหนังสือดีๆ มาให้อ่านค่ะ ได้ทั้งสนุกและเดินทางไปกับตัวละครด้วย
Email: numaprang_ja@hotmail.com


โดย: Maprang IP: 58.110.231.239 วันที่: 26 กันยายน 2550 เวลา:15:34:12 น.  

 
1. เคยอ่านหนังสือสือของไอซ์แล้วก็มีเรื่อง
- น้ำแข็งใสใส่ความรัก
- ฝากรักไว้...ในใจเธอ
- เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
- หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
- หมุนโลกให้เจอเธอ
- ผจญภัยในห้วงฝัน
- รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง
- Why do I love you so?!
- สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า
ยกเว้น คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน เหมือนว่าไม่ใช่แนวที่ชอบก็เลยไม่ได้อ่านค่ะ แต่แอบชอบปกนะ

2. ชอบเล่มไหนมากที่สุด เพราะอะไร
ที่จริงก็ชอบทุกเล่มนะ แต่ถ้าให้เลือกคงจะเป็น เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก ชอบการดำเนินเรื่องของเรื่องนี้ค่ะ แล้วก็พระเอกนางเอก เหมือนว่าอ่านแล้วก็ได้ไปเที่ยวด้วย ทำให้อยากจะเดินทางไปด้วยคนเลย

3. ชอบเล่มไหนน้อยที่สุด เพราะอะไร
เล่มที่ชอบน้อยที่สุด ก็เอามาจากที่เคยอ่านแล้วละกันนะ ชอบน้อยที่สุดก็คงจะเป็น รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง เหตุผลตอนอ่านเรื่องนี้อ่านแล้วข้าม อ่านแล้วข้ามตลอดเลย ไม่รู้เป็นเพราะในส่วนของการดำเินินเรื่องไม่ค่อยน่าสนใจมากเท่าไหร่ แต่ก็ชอบส่วนของการพาเที่ยวนะคะ

e-mail : budsara@hotmail.com


โดย: หนูเก๋ วันที่: 27 กันยายน 2550 เวลา:9:32:12 น.  

 
1.เรื่องที่เคยอ่านคือ
ฝากรักไว้...ในใจเธอ
เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน
หมุนโลกให้เจอเธอ
ผจญภัยในห้วงฝัน
Why do I love you so?!
( ส่วนเล่นอืนที่ยังไม่ได้อ่านเพราะยังไม่มีเงินซื้อบวกกับพี่เอาไปดองที่หอเขาเลยยังไม่ได้อ่าน )

2.ชอบเล่มไหนมากที่สุด เพราะอะไร
เล่มที่ชอบที่สุดคือ Why do I love you so?!
เพราะว่าเหมือนพี่กระชากวัยมาเขียนแนวแบบนี้แล้วเวลาอ่านก็ลื่นไปเรื่อยๆไปติดแล้วพี่ก็ไม่ใช้ภาษาที่ทำให้มันเป็นนิยายลูกกวาดมากเกินไปด้วยอ่านแล้วชอบทั้งพระเอก ที่เขาสามารถทนนางเอกที่ซื่อบื้อได้ขนาดนั้นได้อย่างไรแถมแพททริกก็หล่อได้ใจหนูมากๆๆค่ะ

3.ชอบเล่มไหนน้อยที่สุด เพราะอะไร
คำถามนี้เลือกอยากจัง งั้นหนูเอาเรื่อง หมุนโลกให้เจอเธอก็แล้วกัน ไม่ใช่ว่าพี่เขียนไม่ดีหรืออะไรทั้งสิ้นที่ที่จริงหนูก็ชอบเล่มนี้นะแต่ที่หนูเลือกเล่มนี้เพราะ ตอนที่หนูอ่านนั้นมันมีนางมารที่ไหนก็ไม่รู้ว่าแย่งหนังสือกับมือดื้อๆมันทำให้หนูอ่านไม่จบในตอนนั้น หนูและแค้นมันจริงๆๆถ้าเป็นพี่พี่จะแค้นไหม คนกำลังอ่านกำลังสนุกๆอยู่ดีๆก็มีคนมาแย่งไปอ่านนะ

เอาไว้แค่นี้ละค่ะเดี๋ยวมันจะยาว

PS.จะติดตามอ่านเรื่องของพี่ต่อไปเรื่อยๆๆค่ะ


โดย: finy วันที่: 27 กันยายน 2550 เวลา:12:32:39 น.  

 
หนูพิมพ์ผิดตั้งหลายที่ ของอภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ


โดย: finy วันที่: 27 กันยายน 2550 เวลา:12:47:53 น.  

 
1.อ่านเรื่องไหนของพี่ไอซ์มั่งหรอค่ะ

เหมี่ยวซื้อเรื่องพวกนี้ทุกเล่มแล้วค่ะ แล้วก็อ่านทุกเล่มแล้วค่ะ จะไม่ได้ซื้ออยู่เล่มเดียวคือเรื่อง "คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน" เพราะมันไม่ได้อยู่ในหมวด "ความรู้สึกดี" เพราะถ้าอยู่ในหมวดนี้เหมี่ยวซื้อทุกเล่มค่ะ ไม่ว่าใครเขียน

- น้ำแข็งใสใส่ความรัก
- ฝากรักไว้...ในใจเธอ
- เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
- หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
- หมุนโลกไห้เจอเธอ
- ผจญภัยในห้วงฝัน
- รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง
- why do i love you so
- สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า

2. ชอบเล่มไหนมากที่สุด เพราะอะไร

- เหมี่ยวชอบเรื่อง why do มาที่สุดเลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะว่าเรื่องอื่นๆ ของพี่ไอซ์ส่วนมากถึงมากที่สุดมันจะออกแนวท่องเที่ยวซึ่งตอนแรกอ่านแล้วมันก็โออ่ะค่ะ แต่ว่าพอโดนไปหลายๆ เรื่องเข้ามันก็ชักไม่ไหว อันนี้ไม่ได้หมายความว่าของพี่คนเดียวนะค่ะ เพราะบางที่แนวความรู้สึกดีออกแบบท่องเที่ยวมาติดๆ กันหลายเรื่องเหมี่ยวอ่านต่อกันแล้วก็เเบบเซ็ง
แต่สำหรับเรื่อง why do เป็นเรื่องที่เหมี่ยวอ่านแล้วเซอร์ไพร์มากค่ะเพราะไม่คิดว่าพี่ไอซ์จะแต่งแนวอย่างนี้ได้ด้วย ตอนได้หนังสือเล่มนี้มายังคิดเลยว่า แนวท่องเที่ยวอีกแน่ๆ เลย แต่พออ่านจบแล้วก็แบบ โอ้ววววววววว ฉันคิดผิดหรือเนี่ย อ่านไปแล้วเหมี่ยวก็ขำไป ฮากระจายยยยยยยยยย
และส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะว่าเหมี่ยวชอบอ่านแนวขำๆ ด้วยมั่งค่ะ อ่านแนวท่องเที่ยวเหมี่ยวก็อ่านได้แต่เเบบเหมี่ยวจะอ่านแบบอ่านๆ ให้มันจบๆ ไปซะ อันนี้สำหรับบางเรื่องนะค่ะ แต่อย่างของพี่ไอซ์ยังแบบมีหวานๆ มั่ง บางคนเขียนเเบบ โอ้วววววนี้มันไม่ใช่นิยายนี้ มันคือสารคดีท่องเที่ยวชัดๆ เจอเรื่องเเบบนี้เข้าไปเหมี่ยวก็จะเกิดอาการเซ็งอย่างแรง
กลับมาอีกทีที่ทำไมถึงชอบเรื่องเนี้เพราะว่า มันแปลกแหวกแนวกว่าทุกเรื่องที่พี่ไอซ์เขียน แล้วก็เขียนได้น่ารักดีด้วยค่ะ เหอ เหอ ชอบนางเอก ซื่อออออออออ ซะ อะไรจะซื่อได้ขนาดนั้น เหอ เหอ พระเอกก็น่ารัก และที่สำคัญ "ขำค่ะ" ขอบอกว่าขำกระจาย

3. ชอบเล่มไหนน้อยที่สุด เพราะอะไร

- เหมี่ยวชอบเรื่องผจญภัยในห้วงฝันน้อยที่สุด เพราะว่า อย่าว่ากันแล้วกันนะค่ะที่เหมี่ยวพูดตรงๆ คือเหมี่ยวอ่านแล้วรู้สึกว่า มันเป็นอะไรที่ค่อนข้างไร้เหตุผล แล้วอีกอย่างมันจบแบบไม่เคลีย คือแบบ ไอ้โลกที่ว่านี้ไอ้ตัวเจ้าของที่ไม่ใช่เด็กคนนั้นคือใคร มีประวัติความเป็นมายังไง แล้วทำไมถึงมาเป็นเจ้าแห่งโลกความฝันได้ แล้วพวกที่หลุดออกมาได้ ได้กลับมาสู่โลกแห่งความจริง จะเป้นยังไงต่อไป คือในโลกแห่งความฝันเหมือนพระเอกนางเอกเราจะไม่รักกันเท่าไรเลย หลุดออกมาก็จบ แล้วอีกอย่างเด็กที่เป็นเจ้าของโลกเเห่งความฝันที่ดึงพวกนั้นไปจะมีจุดจบยังไง คือมันไม่เคลียหายจุดค่ะ ยอมรับเลยว่าอ่านเรื่องนี้ครั้งเดียวแล้ววางเลย เพราะรู้สึกว่าเนื้อหามันไม่เคลีย ยอมรับว่าไม่ชอบเลยค่ะ
อันนี้คือว่าเขียนตามความรู้สึกนะค่ะ อย่าโกรธกันนะ

แต่สำหรับเรื่องอื่น ของพี่ไอซ์เหมี่ยวก็อ่านแล้วก็รู้สึกว่าโอค่ะ อย่างเรื่อง

-หมุนโลก เหมี่ยวชอบเรื่องปลาทองมากค่ะ น่ารักดี
ชอบๆ
-ฝากรัก ก็นะ ได้ไปทัวร์อียิปกัน ไม่ค่อยหวานเท่าไรแต่ก็ประทับใจเรื่องนี้พอควรค่ะ (ได้อ่านตอนพิเศษที่ไม่ได้ลงในหนังสือด้วยแหละค่ะ อิอิ"
- น้ำแข็ง อ่านนานแล้วจำมะด่าย 5555555
- คาปรี ชอบตอนพระเอกนางเอกลอยตัวเข้าไปดูในถ้ำอ่ะค่ะ เหมี่ยวอ่านแล้วเห็นภาพเลยคงสวยน่าดู พูดแล้วก็อยากไปจัง
- รักครั้งสุดท้าย เรื่องนี้มันแบบเศร้าๆ นิ พระเอกดูเห้นแก่ตัวไปหน่อย แต่ว่าชอบฉากที่พระเอกนางเอกไปดูน้ำตกมากๆ ค่ะ พี่ไอซเขียนซะเห็นภาพเลย โอ้ววว ล่องเรือลอดสายรุ้ง ข้างหน้าเป็นนำตก โอ้ววววว คงสวยหน้าดู
- สุดผืนทราย เรื่องนี้ก็นะ พระเอกน่ารักดี เหอ เหอ แต่อ่านไปไม่กี่หน้าเอง ยังอ่านไม่จบเลยอ่ะค่ะ เด๋วอ่านจบแล้วมาบอกใหม่นะค่ะ
- เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก เรื่องนี้ใช่เรื่องที่มีส่วนเกี่ยวเนื่องกับฝากรักไว้ใช่ป่ะค่ะ ถ้าจำไม่ผิดคิดว่าน่าจะใช่เพราะพระเอกเรื่องนี้เป็นเพื่อนเอหรือว่าเป็นญาติกับพระเอกนี้ฝากรักไว้นะ เหอ เหอ จำมะค่อยได้ รุแต่ว่าเรื่องนี้ตอนจบน่ารักมั๊กๆ พระเอกนิ่งได้ใจ 555 นางเอกก็แสนงอน 555

ไปแหละค่ะเขียนยาวเกินไปแล้ว หวังไว้ในใจว่าจะได้อิอิ แต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไรค่ะ อิอิ แต่ได้ก็จะดี 5555


โดย: meaw_8022 IP: 202.29.54.61 วันที่: 27 กันยายน 2550 เวลา:22:56:58 น.  

 
อิอิ มาชิงหนังสือพี่ไอซ์ ได้ไม่ได้ไม่ว่ากันเอาหนุกๆเนาะพี่น้อง
เรื่องที่เคยอ่านนะคะ
เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
หมุนโลกให้เจอเธอ
รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง
และ Why do I love you so?
เอาเรื่องที่ชอบที่สุดก่อนนะคะ
ชอบ Why do I love you so? ที่สู้ดดดดดดดดเลยคะ
ชอบลิงแพท กันหนูเชอร์รี่อะคะ
หนูเชอร์รี่น่ารักอ่าคะ ดูโก๊ะๆ น่ารักๆ ใสๆ ฮาๆดี
ส่วนลิงแพท ก็น่าร๊ากกกก น่าร๊าก อ่านแล้วรู้สึกอบอุ่นดีคะ คือว่ารู้สึกว่าแพทริค เป็นคนที่น่ารักมาก ดูแบบจริงใจๆแต่ไม่ค่อยรู้จักแสดงความรู้สึกเท่าไหร่ แบบอยากอยู่ใกล้แต่ไม่รู้ทำไงเลยแกล้งนางเอกซะงั้น แล้วดูตอนขอเป็นแฟนแบบแอบกุ๊กกิ๊ก โหเอาเป็นว่ารักลิงแพทสุดใจ
แล้วเนื่อเรื่องก็น่ารักมากคะ คือมันคงเป็นสไตล์ที่ชอบด้วยมั้งคะ คืออย่างที่บอกมันดูน่ารัก สดใส อ่านแล้วไม่เครียดเลยคะ มีความสุขมากมาย เอาเป็นว่าชอบ ชอบมาก ถึงมากที่สู้ดดดดดดดดดดเลย อีกอย่างนะคะ คือว่าน้องสาวหนูเป็นคนไม่ชอบอ่านหนังสือ ไอเราไม่รู้ทำไงวันนั้นโยนหนังสือเล่มนี้ไปให้อ่าน หลังจากอ่านเล่มนี้แล้ว น้องก็เริ่มชอบอ่านหนังสือมากขึ้น แล้วก็ไปรื้อชั้นหนังสือที่มีแต่หนังสือแจ่มใสมานั่งอ่าน พ่อกับแม่ก็ดีใจอ่าคะ ที่อย่างน้อยน้องหนูก็เริ่มอ่านหนังสือขึ้นมาแล้วคะ เลยแอบปลื้มนิดส์นึง แล้วเรื่องนี้ตอนหยิบมาดูแอบตกใจ อ่าว!!!!!!!!!!! พี่ไอซ์เขียนหรอ ที่ตกใจไม่ใช่อะไรนะคะ คือมันไม่ใช่แนวนำเที่ยวอะคะ เลยรู้สึกแปลกๆเพราะเท่าที่อ่านหนังสือพี่ไอซ์มาเป็นแนวนำเที่ยวตลอด
อ่า อีกเรื่องที่ชอบนะคะ คือ รักสุดท้ายที่ปลายรุ้งอะคะ
ที่ชอบเพราะมันดูเศร้าแล้วก็โรแมนติกดีคะ อ่านแล้วขอบอกว่าน้ำตาซึมคะ
อีกอย่างเรื่องนี้เป็นเรื่องที่พี่ไอซ์เขียนนำเที่ยวที่แคนาดาด้วย เลยชอบ อิอิ
ส่วนเรื่องหมุนโลกให้เจอเธอ ก็น่ารักคะ อ่านแล้วอยากไปเรียนที่อังกฤษจัง โดยเฉพาะเรื่องของ คุณปลาทองในลอนดอนและสาวน้อยแก้มป่อง อิอิน่ารัก แล้วพออ่านหนังสือพี่ไอซ์เล่มนี้แล้วเป็นแรงผลักดันให้ตั้งใจเรียนภาษาอังกฤษเพราะอยากไปอังกฤษมากกกกกกกกกกก
เก็บหัวใจไว้เพื่อรักก็ดีคะ ได้เที่ยวที่แปลกใหม่ดี ได้ความรู้สึกไปอีกแบบ
แต่เรื่องที่ไม่ชอบมากที่สุด คือ หัวใจลับฟ้าที่คาปรี รู้สึกว่าเรื่องนี้น่าเบื่อนิดส์นึงอะคะ ดูนางเอกไร้เหตุผลหน่อยๆ เอาแต่ใจตัวเอง การดำเนินเรื่องช้า มันเลยดูน่าเบื่ออะคะ แล้วบางทีอาจจะมีการบรรยายที่ท่องเที่ยวเยอะไปมั้งคะเลยทำให้ดูไม่สนุก แล้วเนื่อเรื่องก็เศร้าๆๆๆมากอะคะ ดูไม่ค่อยจะแฮปปี้เท่าไหร่ ถึงแม้ตอนจบจะแฮปปี้เอนดิ้งก็เหอะคะ
แต่ตอนที่ประทับใจก็คือ ตอนที่พระเอกพานางเอกไปเที่ยวถ้ำใต้น้ำแล้วนางเอกกลัว แล้วพระเอกก็ปลอบอะคะ รู้สึกว่ามันน่ารักดีคะ
ส่วนเรื่องอื่นๆที่ไม่ได้อ่าน เพราะ 1 งบไม่พอ 2 ไม่ใช่แนวคะ และ 3 ไม่มีเวลา เพราะถ้าอ่านนิยายก็จะไม่ได้อ่านหนังสือเรียน ตอนนี้เลยงดซื้อนิยาย(เล่มที่ไม่ชอบจิงๆอะคะ แต่ถ้าเล่มไหนชอบมากๆ หรือช่วงเครียดสุดๆก็จะซื้อ) เพราะแค่อ่านในพันทิพย์และบล็อกของพี่ๆก็คลายเครียดได้มากแล้ว
ขอโทษที่มาร่วมสนุกช้านะคะ เพราะเพิ่งสอบเสร็จอะคะ เอาเรี่ยวเเรงที่มีไปหมดตัว พี่ไอซ์ไปเที่ยวเมืองจีนให้สนุกนะคะ แล้วจะแวะมาใหม่ (แอบหวังว่าจะได้ยินข่าวดี อิอิ)
บะบายคร้า :)


โดย: p_in_blue วันที่: 29 กันยายน 2550 เวลา:0:23:44 น.  

 
เรื่องที่เคยอ่านนะคะ เอาตามลำดับก่อนหลังเลยแล้วกัน

หมุนโลกให้เจอเธอ
ผจญถัยในห้วงฝัน
หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
และ Why do I love you so? ค่ะ


ชอบที่สุดคือ ผจญภัยในห้วงฝันค่ะ (จริงๆ อีกสองเล่มคือหัวใจลับฟ้าฯ กับ วายดูฯ เราก็ชอบนะคะ แต่โดยรวมชอบเล่มนี้ที่สุด) ชอบเพราะมันมีข้อคิดบางอย่างให้ด้วยเมื่ออ่านน่ะค่ะ

ส่วนเล่มที่ชอบน้อยที่สุดคือหมุนโลกฯ ค่ะ อย่างที่เคยบอกว่า เรื่องแรกมันแบบ..อืมม์..ไม่สนุกเท่าไหร่ เลยทำให้เป็นการอ่านที่เริ่มต้นไม่ค่อยดีน่ะค่ะ ไอซ์ (แต่เรื่องที่เกี่ยวกับปลานั่นพี่ชอบนะ พี่ว่ามันมีอะไรน่ารักๆ อยู่ในตัวเองเยอะน่ะค่ะ)


มาร่วมสนุกเฉยๆ เน้อ ไม่ได้ก็ไม่เป็นไรจ้า


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 29 กันยายน 2550 เวลา:12:18:13 น.  

 
สารภาพก่อนเลยว่าไม่ได้ติดตามผลงานพี่ไอซ์มากเท่าไหร่
เพราะไม่ได้อยุ่ไทยนานเลย ปีที่แล้วไปเปน นร แลกเปลี่ยนที่เมกามา แต่ปีนี้อยุ่อังกิด นร แลกเปลี่ยนเหมือนกาน แต่ปีหน้ายังไม่รุจะทำไง ตอนกลับบ้านจึงได้ซื้อแต่เล่มที่ตัวเองชอบมากๆมีแค่สองสามเล่มเท่านั้นเองค่ะ

1. เคยอ่าน หัวใจลับฟ้าที่คาปรี, รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง, why do i love u so? + ลมหนาว ฟ้าใส หาดทราย ใบไม้เปลี่ยนสีค่ะ

2. ชอบเรื่องหัวใจลับฟ้าที่คาปรีมากที่สุดค่ะ
เพราะส่วนตัวแล้วชอบเที่ยวมากๆๆๆ การได้ไปเที่ยวหรือไปเยือน ไปทำงานอะไรก็แล้วแต่ ได้ครบ 50 ประเทศทั่วโลก เป็นหนึ่งในความฝันที่อยากทำก่อนตาย ความจริงอยากจะฝันมากกว่านั้น แต่กลัวมันลางเลือนจนมองไม่เห็นความเป็นจริง อีกอย่างชอบอ่านหนังสือเกี่ยวกับท่องเที่ยวมากๆ มันทำให้เราได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ มุมมองใหม่ๆเพิ่มมากขึ้น ทำให้เราอยากไปสัมผัสมันด้วยตัวเอง หนูไม่คิดว่ามันน่าเบื่อนะเวลาที่พี่บรรยายว่าสถานที่นี้เป็นมายังไง ดีซะอีกที่เราเหมือนได้ความรู้เพิ่มขึ้นไปด้วย พี่ไอซ์รู้ว่าไหม พออ่านหนังสือเที่ยวนี่มันเหมือนเป็นแรงผลักดันให้เราอยากมีชีวิตที่ดีขึ้นนะ ฟังดูแปลกๆ แต่เหตุผลก็คือ ทางบ้านหนูเนี่ยฐานะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แล้วการได้เที่ยวเมืองนอกบ่อยๆเปนเหมือนความฝันมากๆ แต่ที่บอกว่าได้เปน นร แลกเปลี่ยน ก็เพราะส่วนหนึ่งทุนการศึกษาทั้งหมด แม่เลยไม่ต้องจ่ายอะไรมาก แต่ถ้าจะให้ไปเรียนเมืองนอกด้วยตัวเองเนี่ย ฝันคงไม่มีวันเป็นจริง เข้าเรื่องดีกว่า คือยิ่งพอหนูได้เห็นพี่ไอซ์หรือใครๆได้ไปเที่ยวเมืองนอกกันบ่อยๆนะ มันทำให้หนูอิจฉานะ อิจฉาว่าทำไมเราไม่ได้ไปอย่างพวกเขา แต่ความอิจฉานั้นมันเหมือนกลายเปนแรงทำให้หนูยิ่งผลักดันตัวเองมากขึ้น มากขึ้น ขวนขวายพยายามทำทุกๆสิ่ง ทุกๆอย่างให้ดีขึ้น ให้ไปอยู่ในจุดนึงในอนาคตที่หนูฝันไว้นะ ฝันไว้ว่าจะได้ทำงานที่ตัวเองรัก และฝันไว้ว่าสักวันหนึ่งหนูจะได้พาแม่ไปเที่ยวรอบโลก ไปได้ครบ 50 ประเทศหรือมากกว่านั้น แต่ไม่รุนะ หนูยังมีความเชื่อว่าฝันนั้นจะเป็นจริงเข้าสักวัน ถ้าเราไม่ท้อซะก่อน

3. เรื่องที่ชอบน้อยที่สุด ไม่มีค่ะ จากบรรดาเรื่องที่เคยอ่านมา ยอมรับว่าเคยอ่านไม่มาก แต่บรรดาเรื่องที่อ่านมามัน
ให้ข้อคิดและความรู้เกี่ยวกับการท่องเที่ยวซึ่งบวกไว้ด้วยความรักของคนสองคนเกือบทั้งนั้น ซึ่งหนูก็ไม่รุจะติอะไร แต่อาจจะมีตรงที่สำนวนภาษาบางที ออกจะสลับซับซ้อน งง นิดๆ แต่พูดถึงโดยรวมถือว่าดีมากๆค่ะ

จะติดตามผลงานพี่ไอซ์ตลอดไปค่ะ

ข้าวเจ้า
ulnostay@hotmail.com


โดย: ulno IP: 82.13.132.234 วันที่: 29 กันยายน 2550 เวลา:19:31:51 น.  

 
1. เคยอ่านทุกเล่มยกเว้นคำให้การจากศพในห้องใต้ดินค่ะ


2. ชอบหมุนโลกให้เจอเธอมากที่สุดค่ะ จริงๆ ต้องบอกว่าชอบเรื่องที่ของปลาทองในลอนดอนค่ะ ชอบตรงเนื้อเรื่องค่ะ มีความรู้สึกว่าเรื่องราวประมาณแนวนี้แหละ สุดยอดโรแมนติก คนนั้นๆ อาจจะเดินเฉียดไปเฉียดมากับชีวิตเราอยู่บ่อยๆ แต่ไม่ได้เจอกันสักที แล้วเมื่อถึงเวลา ก็เจอกัน

555 แอบเพ้อเจ้อ

3. ชอบน้อยที่สุดคือ why do i love you so ค่ะ จริงๆ สนุกนะคะ แต่เป็นคนไม่ค่อยเห็นด้วยกับรักในวัยเด็กค่ะ โดนเฉพาะรุ่นมัธยม รู้สึกว่าเร็วไปนะคะ พออ่านก็เลยขัดใจ 555 อันนี้ก็แอบหัวเก่า โบราณมาเลย


โดย: copter IP: 58.9.2.233 วันที่: 30 กันยายน 2550 เวลา:0:59:04 น.  

 
elle_fampus@hotmail.com

1.เรื่องที่อ่านแล้ว
- น้ำแข็งใสใส่ความรัก
- ฝากรักไว้...ในใจเธอ
- เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
- หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
- คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน
- สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า

2. ชอบเล่มไหนมากที่สุด เพราะอะไร
ชอบเรื่องคำให้การจากศพในห้องใต้ดิน ออกจะแปลกแนวไปหน่อยเพราะปกติเป็นคนไม่ซื้อและไม่อ่านแนวสยองขวัญนอกจากจะเป็นของนักเขียนที่ชอบหรือเป็นเรื่องผี เมื่อได้อ่านแล้วก็ทั้งลุ้นทั้งสงสารจนไม่สามารถวางหนังสือลงได้ คอยเอาใจช่วยนางเอกว่าเมื่อไหร่จะรอดพ้นจากปีศาจในคราบของมนุษย์ซะที แต่ก็เทียบไม่ได้เลยกับตอนจบของเรื่องจริงเพราะมันเป็นเรื่องที่เศร้าที่สุด คนทำผอดได้รับผลกรรมของการกระทำนั้นอย่างไม่ยุติธรรม

3. ชอบเล่มไหนน้อยที่สุด เพราะอะไร
ชอบเรื่อง ฝากรักไว้...ในใจเธอ น้อยที่สุด เพราะเนื้อเรื่องดูมันออกจะยืดไปหน่อย ถึงเรื่องของความรักจะต้องใช้เวลาก็จริงแต่จากเรื่องอื่นๆที่อ่านมาก่อนหน้านี้ดูจะมีความตื่นเต้นและโรแมนติกมากกว่า แล้วก็ไม่ค่อยชอบนิสัยของพระเอกเท่าไหร่ อ่านมานานแล้วก็เลยจำไม่ค่อยได้แต่รู้ว่าไม่ชอบค่ะ


โดย: elle IP: 122.154.3.252 วันที่: 1 ตุลาคม 2550 เวลา:13:45:39 น.  

 
1. เรื่องที่อ่าน(มี)
น้ำแข็งใสใส่ความรัก
ฝากรักไว้ ในหัวใจเธอ
เก็บใจไว้เพื่อรัก
หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
หมุนโลกให้เจอเธอ
รักครั้งสุดท้ายที่ปรายรุ้ง
2. เรื่องที่ชอบมาที่สุด ฝากรักไว้ในหัวใจเธอ ชอบเนื้อหา
อบอุ่นดี ไมหวานเกินไป และไม่เด็กเกินไป
3. เรื่องที่ชอบน้อยที่สุด ที่ออกแนวแฟนตาซีที่เพิ่ง จบใน
net จบหรือเล่าไม่รู้ไม่ได้ตามอ่านต่อ เพราะปกติจะตามอ่านจนจบทุกเรื่อง แล้วก็ไปซื้อมาอ่านอีกที

hanvit@thaimail.com
หรือ
hanvit@thai.com


โดย: dada IP: 125.25.200.109 วันที่: 1 ตุลาคม 2550 เวลา:16:54:38 น.  

 
1. เรื่องที่เคยอ่าน
- ฝากรักไว้..ในใจเธอ
- น้ำแข็งใสใส่ความรัก
- เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
- หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
- หมุนโลกให้เจอเธอ
- คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน
(เรื่อง why do I love you so กำลังอยู่ระหว่างการอ่านค่ะ)

2. เรื่องที่ชอบมากที่สุด ถ้าเป็นแนวครสด.ก็ต้องเป็น ฝากร้กไว้ในใจเธอ ค่ะ เป็นหนังสือเดี่ยว ๆ ของพี่ไอซ์เรื่องยาวที่อ่านเป็นเรื่องแรก ความรู้สึกที่อ่านตอนนั้นมันประทับใจแล้วก็อิ่มใจเวลาอ่านจบ คือหนูเป็นพวกชอบอ่านหนังสือเล่มหนา ๆ ถ้าหนังสือเรื่องนั้นสนุกอะค่ะ จะอ่านเป็นบ้าเป็นหลัง 5555+ ในกรณีเดียวกันนี้กับกรุ๊ปทัวร์หน้าตาดีของเรื่องฝากรักไว้ในใจเธอ มีคนหลายประเภทดีนะคะ เหมือนจำลองสังคมเล็ก ๆ มาเลย อ่านแล้วรู้สึกได้วิเคราะห์ตัวละคร นอกจากนั้นก็มีอารมณ์ร่วมไปกับฉากด้วยค่ะ จินตนาการฟุ้งมากเหมือนได้ไปเดินตามลูกทัวร์ของพ่อการีม คืออ่าน ๆ ๆ ได้ไม่เบื่อเลยค่ะ
เห็นหลาย ๆ คอมเม้นต์บอกว่าเรื่องรัก ๆ ในเล่มนี้มันยืดไปหน่อย แต่หนูว่าเหมือนรักซึมลึกมากกว่าค่ะ อิอิ ค่อย ๆ เติมความหวาน กิ๊บกิ๊ว มีการขอเบอร์สาวแบบส่งข้อความรูปน้องหมีไปให้ด้วยอ่า ใครจะรู้เนอะ ว่ารักมันเกิดขึ้นเมื่อไหร่ รู้ตัวอีกทีก็รักไปแล้ว ^^
หนูคิดว่านวนิยายที่ดี ทุกองค์ประกอบมีความสำคัญหมดเลยค่ะ และหนูก็คิดว่าเรื่องฝากรักไว้ในใจเธอที่เข้าเค้า คือ เรื่องต้องอ่านสนุก ดึงดูดใจ ได้สาระเรื่องท่องเที่ยว แล้วตัวละครก็เฉลี่ยบทบาทกันไป ทำให้หนูอิน แล้วก็ลุ้นมาก ๆ ตอนที่สาวไมล์ไปบ้านการีม เรียกว่าอ่านแต่ต้นจนจบมันส์มาก แล้วต้องรีบไปหาหนังสือของพี่ไอซ์มาอ่านต่อ

อีกเล่มหนึ่งที่กินกันไม่ลง ไม่รู้จะเลือกเล่มไหนเป็นเล่มที่ชอบที่สุดดี คือชอบ คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน ค่ะ
สำหรับหนังสือเล่มนี้ประทับใจตั้งแต่ติดตามตอนพี่ไอซ์โพสลงที่พันทิป ถ้าเป็นหนังก็ต้องเรียกว่าฟิล์มนัวร์เนอะ โทนหม่น ๆ ทีแรกเปิดเรื่องมามันยังไม่ค่อยดึงดูดใจเท่าไหร่ค่ะ เพราะว่าบรรยายเยอะ แต่พออ่าน ๆ ไป บรรยากาศหม่น ๆ ในเรื่องยิ่งอ่านไปก็ยิ่งเข้มข้น เหมือนวรรณกรรมสะท้อนสังคมเรื่องนึงค่ะ ได้เห็นความโหดร้ายในชีวิตของเด็กหญิงคนนึง พี่ไอซ์เขียนได้ตื่นเต้นมาก ๆ เหมือนมีแนวผี ๆ นิดนึง อ่านแล้วลุ้นวูบวาบสะดุ้งตอนขุดกระดูกแองจี้ด้วย เพราะนั่งอ่านหน้าคอมตอนเที่ยงคืนค่ะ หนูว่าหนังสือเล่มนี้เป็นอะไรที่ฉีกแนว มันส์ แล้วก็ได้แง่คิดดีดีนะคะ แหะ แปลกใจที่ทำไมไม่ค่อยมีคนกล้าอ่านเรื่องนี้นะ บางทีหันมาอ่านแนวนี้สลับกับความรู้สึกดี..ที่เรียกว่ารัก บ้างก็ทำให้กราฟความหวานไม่ตรงตลอดได้นะคะ หุหุ มีช่วงนึงที่กราฟความหวานอิ่มตัว เลยหันมาจับแนวฆาตกรรมแทน มันส์ดีค่ะ หนูชอบ

3. เรื่องที่ชอบน้อยที่สุด หัวใจลับฟ้า ที่คาปรี
ถึงแม้จะชอบพระเอกก็ตาม ปกก็งามมากด้วย แต่ว่าดูรวม ๆ แล้วเรื่องเหมือนไม่ค่อยมีอะไรอ่าค่ะ แล้วก็จบเร็วไปด้วย เหมือนหนูที่เป็นคนอ่านยังไม่ค่อยได้ซึมซับอะไรจากเรื่องเท่าไหร่ค่ะ นางเอกก็น่ารำคาญไปนิดค่ะ หุหุ
อย่างที่เคยบอกพี่ไอซ์ว่าเคยอ่านนิยายของเบลินดา โจนส์ เรื่อง ไอ เลิฟ คาปรี ค่ะ มันโรแมนติคมาก ๆ ค่ะ เล่นเอาอ่านแล้วเคลิ้มเชียว สัดส่วนในนิยายมันกลมกล่อมกำลังดีค่ะพี่ไอซ์ แต่ไม่รู้ทำไมคนเขียนคนนี้ชอบเขียนเรื่องผิดศีลธรรมหน่อย ๆ 555+ แต่หนูก็ชอบค่ะ

เคยอ่าน Only love ตอนสถิตอยู่ในบล็อกพี่ไอซ์ แต่ก็อ่านไปได้แค่เกือบ ๆ ครึ่งเรื่องนะคะ ขอคอมเมนต์เรื่องนี้ด้วยค่ะ ทีแรกคิดว่าเรื่องนี้จะเป็นแบบธรรมดา ๆ ที่พระเอกนางเอกเป็นพวกมีปมในใจอะไรทำนองนั้น คงไม่น่าอ่านเท่าไหร่ แหะ ๆ เลยลองอ่าน ๆ ๆ แล้วก็เสพติดไปโดยปริยายค่ะพี่ไอซ์ ยิ่งอ่านยิ่งมัน ประทับใจลีลาการเขียนของพี่ไอซ์อะค่ะ หรือว่าพี่ไอซ์จะมีสเน่ห์ปลายจวัก เอ๊ย ปลายปากกาคม ๆ คืออย่างที่หนูเคยเม้นท์ (และไม่ได้มาอ่านที่พี่ไอซ์ตอบซะด้วยเจ้าค่ะ เสียดาย) ให้พี่ไอซ์ว่า พี่ไอซ์เป็นคนที่เขียนเรื่องที่ดูธรรมดา ๆ ให้น่าสนใจได้จริง ๆ และทำให้คนอ่านอย่างหนูติดงอมแงม อ่านแล้วมันปลื้ม อิอิ ไม่ได้เข้าบล็อกพี่ไอซ์ซะนาน เห็นอีกทีพ่อหนุ่มมารีสกับแวนด้าก็คลอดเป็นเล่มซะแล้ว เหมือนตอนอยู่ในบล็อกมารีสกับแวนด้ายังอยู่ในท้องพี่ไอซ์ อิอิ ตอนนี้ก็ออกมาดูโลกบนเว็บแล้วเนอะ มีตั้งสองเล่มแน่ะค่ะ(แอบสงสัยว่าตอนนี้แจ่มใสฮิต มีเล่ม 1 เล่ม 2 กันหรืออย่างไร มันต้องเป็นกระแสตามพี่กุ๊ก คีตภาแน่เลย 555+) แล้วจะรออ่านค่ะพี่ไอซ์


โดย: NuenG IP: 124.157.211.234 วันที่: 2 ตุลาคม 2550 เวลา:13:02:38 น.  

 
1.เราได้ติดตามอ่านผลงานของ Clear Ice เกือบทุกเรื่องจ้า..ตอนนี้กำลังอ่านเรื่อง Why do I Love you so ? อยู่จ้า กำลังจะไปซื้อเรื่อง "สุดผืนทรายปลายฝั่งฟ้า"ในงานและเรื่องonly loveค่ะ (แต่ถ้าได้ฟรีก็ดีนะ ฮิฮิ) อ่านแล้วก็ชอบฝีมือการแต่งของ Iceทุกเรื่องเลย อ่านแล้วชวนติดตามมากเลย Ice จะจำเราได้หรือเปล่านะ...เราจะเจอกันในงานหนังสือหรือเปิดตัวหนังสือไงล่ะ เรามักจะไปขอลายเซ็นในหนังสือที่ซื้อมาใหม่ ชื่อ"pepsi" ไง จำได้ไหมค่ะ เวลาเจอกันรู้สึกว่า Ice เป็นคนน่ารักมากจ้า...
2.ชอบเล่มไหนมากที่สุด ข้อนี้ตัดสินใจยากจังเพราะเราชอบตั้งหลายเรื่อง เอาเรื่อง "ฝากรักไว้ในใจเธอ"เพราะชอบทั้งสถานที่และเนื้อเรื่อง พระเอกและนางเอกน่ารักมาก ชอบตัวละครทุกตัวและเนื้อเรื่องสนุกมากอ่านหลายรอบแล้ว พอมีเล่มต่อเรื่อง"เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก"ก็รีบไปซื้อมาอ่านทันทีแต่ชอบเล่มของ สาวไมล์และการีมมากกว่าจ้า... แต่จริง ๆ ชอบทุกเรื่องของ Ice นะ
3.ส่วนเรื่องไหนชอบน้อย ข้อนี้ก็ตัดสินใจยากจัง น่าจะเป็นเรื่อง"ผจญภัยในห้วงฝัน"อาจไม่ใช่แนวที่เราชอบอ่าน แต่ก็สนุกนะบอกแล้วไงว่าชอบทุกเรื่องของ Ice นะเราจะติดตามผลงานของ Iceตลอดและจะตามซื้อทุกเล่มนะจ๊ะ


โดย: PEP_W@yahoo.com IP: 58.137.81.212 วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:13:00:09 น.  

 
1.เรื่องที่เคยอ่าน
- น้ำแข็งใสใส่ความรัก
- เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
- หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
- ผจญภัยในห้วงฝัน
- รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง

2.เรื่องที่ชอบมากที่สุด คือ รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง
ชอบเรื่องนี้เพราะว่า ปกเป็นสิ่งแรกที่สะดุดตาจริงๆค่ะ เพราะเป็นสถานที่ที่อยากไปมาก แถมชอบภาพที่วาดออกมาจริงๆค่ะ อยากวาดได้อย่างนี้มากๆ ต่อมาก็เป็นเนื้อเรื่องข้างใน ชอบการเริ่มเรื่องค่ะ ทำให้คนที่อ่านมีความรู้สึกอยากอ่านเนื้อเรื่องต่อไปเรื่อยๆ เพื่อที่จะได้หาความจริงของสาเหตุของเรื่องที่เกิดกับตัวละครแต่ละตัว การสร้างปมปัญหาในใจของแต่ละคน การแก้ไขปมในหัวใจ และการเข้าใจซึ่งกันและกันของคนสองคน ความรู้สึกเหล่านี้ทำให้เราลองกลับไปคิดกับตัวเองได้เช่นกัน ถือเป็นประสบการณ์ที่ดี ถึงแม้ไม่ได้เจอกับตัวเองก็ตาม ทำให้เกิดความรู้สึกใหม่ๆ และเป็นสิ่งที่ควรเก็บรักษาไว้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ประทับใจมากๆค่ะ ทั้งตัวละคร สถานที่ และอื่นๆอีกมาก

3.เรื่องที่ชอบน้อยที่สุด คือ ผจญภัยในห้วงฝัน
ก็ไม่เชิงน้อยนะคะ ก็อ่านได้ แต่อาจจะเป็นเพราะว่าเราไม่ได้อ่านแนวนี้แล้ว เลยทำให้ความรู้สึกที่แปลกไป การดำเนินเนื้อเรื่องถือว่าดีนะคะ แต่คิดว่าตอนจบยังจบแบบยังไงไม่รู้ บอกไม่ถูกจริงๆค่ะ เลยทำให้ไม่ประทับใจสักเท่าไร แต่ถือว่าโดยรวมโอเคค่ะ ผ่านแน่นอนค่ะ

ปล.ทุกอย่างที่กล่าวไปเป็นเพียงความคิดส่วนตัวนะคะ

ขอบคุณที่ให้มาร่วมสนุกนะคะ งานหนังสือคราวนี้จะไม่พลาดหนังสือพี่ไอซ์แน่ๆ ผลิตผลงานดีๆออกมาเรื่อยๆนะคะ จะคอยตามอ่าน สู้ต่อไปค่า....^^

E-mail: prangnaka9@hotmail.com


โดย: Prangnaka IP: 58.9.140.41 วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:23:14:51 น.  

 
แอบมาเล่นมั่งได้มั้ยก๊ะพี่ไอซ์ ฮา

1. เรื่องที่เคยอ่าน - ทุกเล่มยกเว้น "รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง" กับ "สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า" ค่ะ ยังหาเวลาไม่เจอค่ะ ฮา ^^"

2. เรื่องที่ชอบมากที่สุด - "คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน" ค่ะ เป็นแนวที่ชอบเป็นการส่วนบุคคลอยู่แล้ว และพี่ไอซ์เขียนได้น่าติดตามมากค่ะ ทั้งการปูเรื่อง และสำนวนการบรรยาย อ่านแล้วสามารถจินตนาการภาพเหตุการณ์และสถานที่ตามได้อย่างไม่ยากเลย แถมยังเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครได้โดยไม่ต้องพยายาม (แปลว่าอิน ฮา) โดยเฉพาะอารมณ์หวาดกลัว การดิ้นรนครั้งสุดท้ายเพื่อชีวิต ความเจ็บปวด และความเศร้า งือออออ อ่านแล้วหายใจลำบาก ฮา ^^ สรุปว่าชอบค่ะ

3. เรื่องที่ชอบน้อยที่สุด - อูย ยากก็ข้อนี้ล่ะ ฮา ขอเลือก "หมุนโลกให้เจอเธอ" แล้วกันค่ะ เหตุผลคือ มันสั้น ฮา (พี่ไอซ์ตีหัว ก็มันเรื่องสั้นนี่แก๊) จริงๆ ชอบแนวครสด ที่พี่ไอซ์เขียนค่ะ อารมณ์ละเมียด (ศัพท์โบราณไปมั้ย ^^") บางเรื่องไม่ต้องยาวเลย เหตุการณ์ก็ไม่ต้องหวือหวา แต่พี่ไอซ์สามารถเขียนให้คนอ่านอินตามได้ อ่านแล้วอิ่มอุ่น ฮา ^^ แต่เรื่องในเล่มนี้แอบสั้นไปนิดค่ะ อยากอ่านต่ออีกจิ๊ด เพราะยังอิ่มไม่เต็มที่ง่ะ ^^" ดังนั้นขอเลือกให้เป็นเล่มที่ชอบน้อย (แต่ก็ยังชอบนะ) ที่สุดค่ะ

ตอบจบแว้ว แล้วเจอกันในงานหนังสือฯ (ถ้าได้ไป) นะค้าโดย: tintin (nyx ) วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:9:53:32 น.  

 
1. เรื่องที่เคยอ่านแล้ว คือ

น้ำแข็งใสใส่ความรัก
ฝากรักไว้ในใจเธอ
เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
ผจญภัยในห้วงฝัน

เรื่องอื่นที่ยังไม่ได้อ่าน เพราะ ยังไม่มีเวลาเลยค่ะ ซื้อมาก็ดองไว้


2.ชอบเล่มไหนมากที่สุด เพราะอะไร

ตัดสินใจยากระหว่าง น้ำแข็งใสใส่ความรัก กับ ฝากรักไว้ในใจเธอ เพราะ จริง ๆ เป็นคนชอบเรื่องที่ ตัวละครจากเรื่องหนึ่งไปโผล่อีกเรื่องหนึ่ง มันทำให้คิดถึงตัวละครนั้น ๆ แต่ตัดสินใจเลือก ฝากรักไว้ในใจเธอค่ะ
เพราะว่า ส่วนตัวไม่ชอบเรื่องที่อิงกับการท่องเที่ยว แต่เรื่องนี้ชอบบรรยากาศอียิปต์ อ่านแล้วอยากไปมาก ๆ เลย และรู้สึกว่า การเที่ยวอียิปต์ที่ใส่มาในเรื่องไม่หนักจนเกินไป อ่านแล้วเพลินดี สนุก พระเอกกะนางเอกก็น่ารัก มีความสมจริง เพราะไม่ถือดีจนกร้าว แต่ก็ไม่ปวกเปียกจนอ่อนแอค่ะ รับฟังผู้ใหญ่แต่ก็ไม่เดินตาม (หมายถึงไม่เดินตามโดยไม่คิด) ยึดมั่นในรักแต่ก็ยังใส่ใจความเหมาะสม และวัฒนธรรมค่ะ ทุกอย่างดูลงตัวดี ถ้าเพื่อนถามว่าแนะนำหนังสือของพี่ไอซ์จะแนะนำเล่มไหน เอ๋ก็มักจะบอกให้อ่านเล่มนี้ค่ะ


3.ชอบเล่มไหนน้อยที่สุด เพราะอะไร
เรื่อง หัวใจลับฟ้าที่คาปรีค่ะ เพราะ รู้สึกว่าจะเน้นเรื่องเที่ยวมากไปหน่อย และส่วนตัวไม่ชอบเรื่องที่พาเที่ยวอยู่แล้วด้วย อ่านแล้วไม่ค่อยอินว่านางเอกกับพระเอกจะรักกันได้ ไปรักกันตอนไหน พอจะซึมซับกับตัวละครก็เปลี่ยนมานำเที่ยวอีกแล้ว เลยชอบน้อยที่สุดค่ะโดย: กระปุกกลิ้ง วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:12:31:47 น.  

 
1.เรื่องที่เคยอ่านแล้ว
-น้ำแข็งใสใส่ความรัก
-ฝากรักไว้..ในใจเธอ
-เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
-หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
-Why do I love you so?
-ผจญภัยในห้วงฝัน

2.ชอบเล่มไหนมากที่สุด เพราะอะไร
ชอบเรื่อง ฝากรักไว้..ในใจเธอ กับเรื่อง เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก เพราะว่า พระเอกหล่อมาก ชอบ อิอิ เป็นเรื่องเกี่ยวกับอียิปต์ด้วย อยากไปเที่ยวด้วย แต่งบไม่อำนวย 2เรื่องนี้ พระเอกเป็นญาติกันด้วย

3.ชอบเรื่องไหนน้อยที่สุด เพราะอารัย
เรื่องผจญภัยในห้วงฝัน เพราะว่า ไม่ค่อยอ่านแนวนี้ค่ะ

wewy_999@hotmail.com


โดย: วิ IP: 202.142.200.252 วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:13:47:28 น.  

 
มาตอบค่ะพี่ไอซ์ แต่อาจจะไม่ได้ยาวมากนะคะ เพราะหนูแวบมาตอบค่ะ เจียดเวลาอ่านหนังสือมา ช่วงนี้ยังไม่หมดภาระค่ะ ถึงแม้จะสอบเสร็จแล้วก็ตาม ยังต้องอ่านหนังสือเตรียมแข่งอีก กว่าจะแข่งเสร็จก็วันที่ 7

ข้อ 1 เคยอ่านหมดทุกเล่มแล้วค่ะ แต่ยังมีไม่ครบทุกเล่ม ส่วนใหญ่เล่มที่ไม่มีจะเป็นเล่มที่ออกแรกๆค่ะ เพราะช่วงนั้นจะยืมญาติอ่าน

ข้อ 2 ข้อนี้ตอบยากมากๆเลยค่ะ เพราะแต่ละเรื่องก็มีอะไรที่ดีแตกต่างกันออกไป

น้ำแข็งใสใส่ความรัก - เป็นเรื่องแรกของพี่ไอซ์ที่อ่าน ทำให้ได้รู้จัก Clear Ice ถึงแม้จะเป็นเรื่องสั้น แต่ อ่านแล้วรู้สึกอบอุ่น จำได้ว่าชอบหลายเรื่องมากในเล่ม โดยเฉพาะเรื่องของแพรกับแดเนียล

ฝากรักไว้ในใจเธอ - เรื่องนี้พาไปเที่ยวอียิปต์ เรื่องนี้ชอบมากเลยค่ะ เรื่องการท่องเที่ยวที่มาบรรยายไม่มากเกินไปจนทำให้น่าเบื่อ แต่ดูพอดี และอ่านแล้วทำให้อยากไปอียิปต์มากๆ การดำเนินเรื่องชวนให้ติดตาม และโรแมนติกค่ะ อ่านแล้วหนูรู้สึกสนุกค่ะ แต่ไม่ค่อยอยากพบรักแบบไมล์หรอกนะคะ ถึงจะโรแมนติกก็ตาม ไม่ค่อยอยากจะแต่งงานกับผู้ชายมุสลิมเท่าไหร่ อีกอย่างนึงคือ บททดสอบใจพระเอกอ่ะค่ะ ที่นางอิจฉาเป็นชาวต่างประเทศมักจะยอมไปยั่ว มีอะไรกับพระเอก เพื่อให้นางเอกเข้าใจผิด นางเอกเป็นหญิงไทย ไม่กล้าทำอะไรแบบนี้ มุกนี้ก็เข้าใจนะคะ แต่แบบว่าไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เพราะอาจจะเคยอ่านเจอมาหลายเรื่อง พอมาอ่านเจออีกก็เลยแบบมุกนี้อีกแล้ว มันซ้ำๆ และเดาได้อ่ะค่ะ

เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก - เรื่องนี้พาไปเที่ยวประเทศโมรอคโค เรื่องนี้หนูเฉยๆนะคะ อ่านแล้วไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ ถึงแม้จะพาไปเที่ยวประเทศที่ไม่ค่อยรู้จักก็ตาม ฉากท่องเที่ยวในประเทศนี้หนูอ่านแล้วเฉยๆค่ะ เนื้อเรื่องก็เรื่อยๆ อ่านแล้วก็เลยรู้สึกเฉยๆ

หัวใจลับฟ้าที่คาปรี - เรื่องนี้ก็คล้ายกับเรื่องที่แล้วค่ะ ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ เนื้อเรื่องเรื่อยๆ แต่ชอบฉากท่องเที่ยวนะคะ อ่านแล้วอยากไปค่ะ

คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน - เรื่องนี้มาแหวกแนวจากเรื่องอื่นๆของพี่ไอซ์ ค่อนข้างเครียด เป็นแนวสะท้อนสังคม แต่หนูชอบนะคะ อ่านแล้วมันให้อะไรหลายๆอย่างดี

หมุนโลกให้เจอเธอ - เรื่องนี้ถูกใจตั้งแต่เห็นหน้าปกแล้วค่ะ น่ารักมาก เห็นชื่อคนแต่งก็ยิ่งชอบใหญ่ แล้วเป็นเรื่องสั้น หนูชอบอ่านอยู่แล้ว อ่านไปก็ยิ้มไปทุกเรื่องค่ะ น่ารักดี ชอบเรื่องของแพรกับแดเนียลมากค่ะ เพราะเป็นตัวละครเริ่มต้นของพี่ไอซ์ที่หนูประทับใจ และเป็นตัวละครที่โผล่มาในหลายๆเรื่อง ชอบที่ตัวละครจากเรื่องนี้ไปโผล่อีกเรื่องนึง มันเหมือนได้เจอเพื่อนเก่าค่ะ แล้วก็จะได้รู้ความเป็นไปของตัวละครนั้นๆด้วย ว่าจบจากเรื่องนั้นแล้ว เค้ามีความเป็นอยู่ต่อไปอย่างไร เรื่องสั้นอื่นๆในเล่มก็ชอบนะคะ น่ารักดี

ผจญภัยในห้วงฝัน - เรื่องนี้ชอบพล๊อตค่ะ แปลกดี ไม่ค่อยอ่านเจอแบบนี้เท่าไหร่ แต่ตัวเอกยังเด็กอยู่ เรื่องความรักในเรื่องก็เลยดูเรียบๆธรรมดา ไม่ค่อยหวานเท่าไหร่ แต่หนูชอบข้อคิดที่พี่ไอซ์แทรกมาในเรื่อง โดยรวมแล้วเรื่องนี้ก็อ่านเพลินดีค่ะ แต่สั้นไปหน่อยนะคะ พล๊อตแบบนี้หนูว่ามันน่าจะขยายได้ยาวกว่านี้ และทำให้เรื่องเข้มข้นและสนุกได้มากกว่านี้

รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง - เรื่องนี้ออกแนวโรแมนติกแบบเศร้าๆ พาไปเที่ยวน้ำตกไนแองการ่า ฉากท่องเที่ยวดูพอดี และเนื้อเรื่องอันนี้ก็เรื่อยๆเหมือนกัน แต่ก็ยังมีความน่าสนใจและชวนให้อ่านต่อ ให้ข้อคิดในเรื่องครอบครัวและชีวิตคู่ ชอบพระเอกกับนางเอกมากค่ะ ชอบที่พระเอกให้เกียรตินางเอก และชอบที่นางเอกมีความคิด มีความเป็นผู้ใหญ่ รักษาเกียรติของตนเอง เรื่องนี้แม้จะเศร้า แต่หนูชอบค่ะ

Why do I love you so? - เรื่องนี้พล๊อตวัยรุ่น ปกติไม่ค่อยอ่านแนวนี้เท่าไหร่ค่ะ หรืออ่านแต่จะอ่านแบบขำๆ เอามัน ไม่ค่อยคิดถึงความสมจริง และข้อคิดเท่าไหร่ แต่เรื่องนี้แม้จะวัยรุ่น แต่อ่านแล้วยิ้มได้ตลอดทั้งเรื่องค่ะ น่ารัก สบายๆ ไม่เครียด เป็นเรื่องแนวเบาๆ แต่ไม่ไร้สาระ ตัวละครแม้จะเป็นเด็ก แต่ก็มีความคิดที่ดี และสมเหตุสมผลค่ะ และยังให้ข้อคิดที่ดี เช่นเรื่องวิชาเพศศึกษาค่ะ ชอบมากเลย อยากให้เมืองไทยสอนแบบนี้แก่เด็กบ้าง มันคงจะดีไม่น้อย และช่วยลดปัญหาได้เยอะ

สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า - เรื่องนี้กรี๊ดตั้งแต่ปกแล้วค่ะ พระเอกหล่อ เนื้อเรื่องก็เป็นแนวอียิปต์โบราณ ซึงแปลกดีค่ะ แต่การดำเนินเรื่องหนูว่ามันธรรมดาไปหน่อยนะคะ เรื่องนี้หนูก็เลยเฉยๆค่ะ

Only love ขอแค่ความรัก - ขอเพิ่มเรื่องนี้มาด้วยนะคะ เรื่องนี้อ่านจบในบลอคของพี่ไอซ์แล้ว เป็นเรื่องแรกของพี่ไอซ์เลยที่ตามอ่านในเนต ปกติจะอ่านเป็นเล่มตลอด ตอนแรกแค่ลองๆเปิดดูเฉยๆ กะจะไว้อ่านตอนเป็นเล่มแล้ว แต่อ่านๆไปแล้วมันติดแฮะ จนต้องตามอ่านในเนตจนจบ พออ่านจบแล้วหนูก็กะจะมีเป็นเล่มไว้ในครอบครองอยู่ดี เพราะชอบมากเลยค่ะ การดำเนินเรื่องเรื่อยๆ แต่ชวนให้ติดตาม โรแมนติกแบบเศร้าๆ แต่จบแฮปปี้ ชอบแนวแบบนี้แหละค่ะ

สรุปเล่มที่ชอบที่สุด(ไม่รวม only love ตามโจทย์) ยกให้ ฝากรักไว้ในใจเธอ เหตุผลก็อย่างที่เขียนไปแล้วข้างบน แต่ที่เลือกเรื่องนี้ เพราะหนูอ่านแล้วรู้สึกสนุกที่สุด มีอารมณ์ร่วม อินกับเรื่องนี้มากที่สุดค่ะ รวมทั้งฉากท่องเที่ยวที่อ่านแล้วทำให้อยากไปอียิปต์ทันที แบบเห็นนางเอกเที่ยวแล้วอยากไปมั่งจัง ประทับใจกับความรักของพระเอกและนางเอกในเรื่องค่ะ ที่แม้จะมีความต่างทางศาสนา และเชื้อชาติ แต่ก็พร้อมที่จะฝ่าฟันไปด้วยกัน

ข้อ 3 ชอบน้อยที่สุด เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก เหตุผลก็เหมือนอย่างที่เขียนไปแล้วข้างบน เรื่องนี้หนูอ่านแล้วไม่ค่อยอินไปกับเรื่องอ่ะค่ะ ฉากท่องเที่ยวอ่านแล้วก็รู้สึกเฉยๆ เนื้อเรื่องก็เรื่อยๆ ธรรมดา ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ เรื่องนี้ก็เลยเฉยๆ

เพิ่มเติมอีกหน่อยนะคะพี่ไอซ์ เรื่องสั้นของพี่ไอซ์ที่หนูชอบที่สุดที่ลงในความรู้สึกดี เล่มติดตัวเลขอ่ะค่ะ คือเรื่องจันทร์กระจ่างใจ อ่ะค่ะ แต่ลงเล่มไหนจำไม่ได้แฮะ พี่แวนกับน้องมูนอ่ะค่ะ อ่านแล้วชอบมากเลยค่ะ อ่านแล้วอินไปกับนางเอกมาก เรื่องแบบแอบรักข้างเดียวนี่ชอบนักแล ประทับใจมากค่ะ แต่ภาคต่อเรื่องนี้ที่ลงในควงามรู้สึกดีที่เรามีกัน นี่หนูไม่ค่อยชอบแฮะ อ่านจะไม่ค่อยชอบพล๊อตก็ได้ค่ะ ที่มีผู้หญิงมาทำให้เข้าใจผิดกัน อ่านแล้วไม่โดนเท่าไหร่ค่ะ

ตอบเสร็จสักที หนูไปอ่านหนังสือต่อแล้วค่ะ


โดย: Kizana วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:15:59:01 น.  

 
แอบเข้ามาอ่านนานแล้วค่ะ แต่ไม่ได้สมัครเปิดบล๊อกเป็นของตัวเองซักที ทำตัวเป็นนักอ่านเงาไปเรื่อยๆ เอิ๊กๆ

แอบมาชิงรางวัลด้วยอีกคน คงไม่ว่ากันนะคะ

ข้อแรกเลยค่ะ
เคยอ่านหนังสืออะไรของ Clear_ice บ้าง
-น้ำแข็งใสใส่ความรัก
-หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
-คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน
-หมุนโลกให้เจอเธอ
-เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก

ข้อสองนะคะ ชอบเรื่องไหนมากที่สุด
คำให้การจากศพห้องใต้ดินค่ะ... ก่อนอื่นต้องยอมรับก่อนเลยว่า ไม่คิดจะอ่านแนวนี้ ปกน่ากลัวมาก ดูแล้วพอจะรู้ว่าธีมเรื่องต้องเกี่ยวกับผีแน่ๆ ชื่อนี่ไม่ต้องบอกเลย สั้นๆว่า ชัวร์
แต่วันนั้นไม่รู้นึกไง ทำงานในหอสมุดแล้วเครียดๆ เลยเดินไปหานิยายอ่าน เห็นเล่มนี้อยู่บนชั้นอ่ะค่ะ เห็นเป็นปกของแจ่มใส ก็เลยหยิบมาอ่านแก้เซ็งบนหอสมุดดู ผลก็คือหลังจากนั้นก็ไม่ได้ทำงานกันหล่ะค่ะ ...ทรายหวานหลุดเข้าไปในโลกของนิยายอีกแล้ว
เป็นนิยายเรื่องแรกที่อ่านจบแล้วก็บอกกับเพื่อนว่า ถ้าจะมีหนังสือเล่มไหนจะได้ทำเป็นละครต่อไป ต้องเป็นเล่มนี้แน่ๆ ... สะท้อนสังคมมากๆ ค่ะ ทำให้ได้รู้ว่า แม้กระทั่งเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเจริญแล้วสุดๆ ก็ยังมีด้านมืดที่มองไม่เห็นอยู่เสมอ
จำได้ว่าอ่านจบทั้งน้ำตาเลย อ่านไปก็ลุ้นไปกับตัวนางเอกด้วย (จำชื่อไม่ได้แล้วค่ะ โทษที) ว่าความจริงจะปรากฏเมื่อไหร่ สงสารนางเอกมากๆ ชอบโครงเรื่องเรื่องนี้มากค่ะ ไม่ได้เรื่อยๆ แบบไม่มีแก่นสาร มีแค่นางเอก พระเอกอย่างเดียวรักชอบกันอย่างเดียว แต่ก็ยังมีปมให้ได้คิดตามไปด้วยตลอดค่ะ อ่านแล้วรู้สึกว่าทุกตัวอักษรสำคัญหมดเลย มันต้องมีอะไรแอบอยู่ที่ไหนซักแห่งอีกแน่ๆ ออกแนวสืบสวนหน่อยๆ คล้ายๆอ่านพวก ดาวินชี โค้ด หรือรหัสลับรัสปูติน ฉบับไม่ต้องปวดหัวกับการคิดมากๆ สนุกดีค่ะ

ข้อสาม ไม่ชอบเรื่องไหนมากที่สุด
เรียกว่าไม่ชอบที่สุดคงไม่ได้ค่ะ เรียกว่าเป็นแนวที่ไม่ชอบมากกว่า เรื่องหัวใจลับฟ้าที่คาปรีค่ะ... จำได้ว่าเพื่อนส่งต่อมาให้อ่าน (จะมีเป็นของตัวเองบ้างไม๊เนี่ยะ T_T") อ่านไปสองรอบ เพราะชอบความน่ารักของพระนางค่ะ อิอิ
ที่ขัดใจก็คือมันเป็นคล้ายๆ หนังสือท่องเที่ยวอ่ะค่ะ มันเลยรู้สึกเหมือนว่าบทบรรยาย และพรรณนาความงามสถานที่มันเยอะไปนิดนึง ชนิดที่ว่าถ้าทรายหวานไปเที่ยวเองคงไม่หลงแน่นอน
ถ้าอ่านจริงๆ ก็อ่านให้สนุกได้อ่ะค่ะ แต่ไม่รู้ว่าเพราะเรียนสายท่องเที่ยวอยู่ อ่านเล่มนี้แล้วรู้สึกเหมือนอ่านตำรานิดๆ ด้วยรึเปล่า ก็เลยรู้สึกว่ามันน่าเบื่ออ่ะค่ะ ไม่ว่ากันนะคะ

แล้วจะตามผล และตามอ่านเรื่อยๆ นะคะ
ถ้าไม่ได้รางวัล ก็ถือว่าได้ความเห็นเล็กๆ น้อยๆ จากนักอ่านเอาคนนี้แล้วกัน

triffine@hotmail.com
ทรายหวานค่ะ


โดย: ทรายหวาน IP: 203.118.101.119 วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:16:10:47 น.  

 
เห็นแฟน ๆ ของจขบ.เม้นท์แล้ว โอย...ตาลายเลย

ตอบให้เป็นข้อมูลนิดหน่อยแล้วกันค่ะ

1. เคยอ่าน ฝากรักไว้ในใจเธอ
หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
หมุนโลกให้เจอเธอ
คำให้การ ฯ

2. ชอบฝากรักไว้ในใจเธอ

ทั่ว ๆ ไปคุณไอซ์เขียนหนังสือได้เป็นธรรมชาติ เหตุการณ์ไม่ยัดเยียด เหมือนติดตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง ๆ และโรแมนติค ประทับใจ ได้อารมณ์สวยงาม ไม่เน้นฉากหวือหวา

ส่วนเรื่องนี้ ยาวยุใจ ได้อารมณ์ อินกับพระเอก และบรรยากาศทะเลทราย

3. ไม่ชอบ น่าจะเป็น คำให้การ ฯ ดูหม่นในอารมณ์มากไปหน่อย

ไม่ยาวมาก แค่เป็นข้อมูลแล้วกันนะคะ


โดย: พุดน้ำบุศย์ IP: 58.10.234.208 วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:20:33:10 น.  

 
1.เรื่องที่เคยอ่าน
-ฝากรักไว้...ในใจเธอ
-เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก
-หัวใจลับฟ้าที่คาปรี
-สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า
-หมุนโลกให้เจอเธอ
-Why do I love you so?
-รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง
2.ชอบเล่มไหนมากที่สุด
3.ชอบเล่มไหนน้อยที่สุด
2 และ 3 ตอบไม่ได้ค่ะ
เนื่องจากนักเขียนแต่ละคนจะมีสไตล์การเขียนไม่เหมือนกันส่วนใหญ่แล้ว แต่ละเล่มจะมีการบวกสไตล์นั้นลงไปด้วย ดังนั้นถ้าชอบหรือไม่ชอบ คงต้องเป็นตัวแทนของทั้งหมดเลยอ่ะค่ะ เลยขอตอบว่าไม่มีเล่มให้มากกว่ากันค่ะ
แต่ขอเสนอความคิดเห็นนิดนึงน่ะค่ะ
อยากให้มีการใส่ความรู้สึกของตัวละครมากขึ้นค่ะ บางทีรู้สึกว่าเน้นบรรยายสถานที่เยอะจังเลย เนื้อเรื่องเลยดูน้อยไปหน่อย แล้วก็บางสถานการณ์ในเรื่องดูขัดความเป็นจริงไปบางอ่ะค่ะ
ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้..สู้

อ้อ! เข้ามาครั้งแรกเลยน่ะเนี่ย พอดีแวะมาดูหนังสือที่ออกใหม่จะซื้อในงานหนังสือค้า


โดย: si IP: 58.9.118.173 วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:21:17:25 น.  

 
1. ทุกเรื่องของพี่ไอซ์คนสวย ไก่อ่านมันครบทุกเล่มเลยค่ะ

2. เล่มที่ชอบมากที่สุด คือเรื่อง ฝากรักไว้ในใจเธอ
เพราะว่า ขอสารภาพก่อนเลยว่า ไก่เคยอ่าน เรื่องแนวๆทะเลทราย + ท่องเที่ยวอยู่เล่ม แล้วรู้สึกกะตัวเองว่า ต่อไปนี้ จะไม่อยากนิยาย 2 แนวนี้อีก เพราะว่า ไก่อ่านแล้วไก่งงแล้วปวดหัวมากๆใช้เวลาอ่านเป็นเดือนเลยทั้งๆที่มันไม่ได้หนามากมายไรเลย แต่พอเห็นิยายพี่ไอซ์วางแผงแล้วตัดสินใจทดลองหยิบนิยายแนวท่องเที่ยว+ทะเลทรายอีกครั้งด้วยหัวใจ คิดว่า ถ้าอ่านเรื่องนี้แล้วไม่รู้เรื่อง ไม่ชอบอีก จะเลิกอ่าน แต่ปรากฎว่า วางไม่ลงค่ะทั้งๆที่พรุ่งนี้เป็นวันสอบเก็บคะแนนครั้งใหญ่ หนังสือเรียนก็มองไก่แบบอ่านหน่อยเหอะถ้าไม่อ่านอาจสอบตกได้ 555 แต่ด้วยความเพลิดเพลิน ความน่ารัก ของพระเอกนางเอก ทำให้หลงรักนิยายแนวนี้หมดใจเลยค่ะ แล้วจะบอกว่า ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เวลาอ่านแนวท่องเที่ยวมักจะเอานิยายเรื่องนี้เป็นที่ตั้งไว้เป็นมาตรฐาน

3. เล่มที่ชอบน้อยที่สุด (กลุ้มจังเลยอะพี่ เคลียดมากกว่า ทำข้อสอบอีก)
เอาเป็นว่า ไก่เลือกเรื่อง คำให้การของศพใต้หลังคา เหตุผลเพราะ อ่านไปไก่ก็กลัว+ลุ้นไปแล้วก็ใช้เวลาอ่าน 2 วัน เพราะ ไม่กล้าติดตามเพราะกลัวมันหลอน 55555
ทั้งๆที่ปกติเรื่องอื่นใช้เวลาอ่าน รวดเดียวจบ เพราะเรื่องอื่นมันหวานจับจิตจับใจ


โดย: กุ๊กไก่ (kaijunk ) วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:10:13:01 น.  

 


=====

ขออนุญาตปิกเกมนะคะ

จะมาประกาศรายชื่อผู้โชคดีก่อนบ่ายสองค่ะ ^^


=====


โดย: Clear Ice วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:12:00:14 น.  

 
อวยพรให้ทุกคนได้กันถ้วนหน้าค่ะ .....
เดี๋ยวบ่าย 2 โมงกว่าๆ หลังบริฟในที่ประชุมเสร็จ จะมาดูแน่นอน

แอบเห็นวพี่ไอซ์กำลังขมวดคิ้วยุ่งๆ ทำรายชื่อนะ ฮา


โดย: ColdOut วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:12:37:18 น.  

 ประกาศแล้วนะค้าบ อยู่ข้างบนสุดเลย ^^

โดย: Clear Ice วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:14:17:53 น.  

 
กว่าจะบริฟเสร็จนานมาก ...

ขอบคุณค่ะ ดีใจกับคนที่ได้รางวัลด้วยนะคะ
และขอบคุณพี่ไอซ์อีกครั้ง ที่ฝากบุญนะคะ ได้อนิสงค์ดีๆจากพี่มากเลย ขอให้ได้ความคิดสร้างสรรค์จากพี่ไอซ์เยอะๆ ด้วย ขอให้พี่เดินทางโดยสวัสดิภาพค่ะ ทุกๆคนรออยู่ที่นี่ค่ะ สาธุ
เกมต่อไปขอเป็นของฝากจากจีนได้ไหมคะ เอารูปงามๆ อ่ะค่ะ ฮา ฮา... จะได้แบ่งๆกันดูที่นี่ไง


โดย: coldout/รรร IP: 203.146.147.13 วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:17:20:34 น.  

 
ส่งเมล์ไปแล้วนะคะพี่ไอซ์โดย: lily <lovekalo> IP: 124.121.16.229 วันที่: 6 ตุลาคม 2550 เวลา:0:29:50 น.  

 
มาแสดงความยินดีกับผู้โชคดีค่ะ
ส่วนตัวข้าพเจ้า ต้องซื้อเองอีกแล้ว ไม่เคยได้เลย แงแง


โดย: กุ้งก้ามกราม IP: 58.9.49.153 วันที่: 7 ตุลาคม 2550 เวลา:17:25:03 น.  

 
ไปสอย only love ของพี่ไอซ์มาแล้วค่ะ อ่านจบไปอีกหลายรอบแล้วด้วย

มาอัพเรื่องของไคลน์เร็วๆนะคะ

ยินดีกับผู้โชคดีด้วยค่ะ


โดย: fubuki IP: 124.121.224.69 วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:17:05:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.