Group Blog
มิถุนายน 2563

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
 
 
เพราะกุหลาบ..จะบอกชะตาของพวกเขา -พยากรณ์ซ่อนรัก EP.01-02


เพราะกุหลาบ..จะบอกชะตาของพวกเขา -พยากรณ์ซ่อนรัก EP.01-02 

ณ ประเทศฝรั่งเศส โรสิตามาหาอิสราเบลที่กระท่อมกุหลาบ และตัดกุหลาบกลับไปให้แม่ของเธอเพื่อฉลองงานวันเกิด ระหว่างทางเธอประสบอุบัติเหตุรถชน ทำให้เธอต้องนอนเป็นเจ้าหญิงนิทราอยู่ในโรงพยาบาลเป็นเวลา 3 เดือนแล้ว จนกระทั่งวันหนึ่ง อิสราเบลฝากดอกกุหลาบมากับแม่ของโรสิตา เพื่อเยี่ยมเธอ เมื่อแม่ของเธอวางดอกกุหลาบไว้บนตัวเธอ และก็เหมือนมีพลังงานบางอย่างค่อยๆ ซึมซับเข้าสู่ร่างของโรสิตา และเธอก็ฟื้นขึ้นมาจากการนอนหลับใหล

เธอไปหาอิสราเบลที่กระท่อมกุหลาบ อิสราเบลบอกเธอว่า กุหลาบได้เลือกเธอเป็นผู้สืบทอดศาสตร์นี้แล้ว เธอควรจะยอมรับไว้และนำความสามารถนี้ไปช่วยเหลือผู้คน 

เมื่อเธอกลับมาอยู่เมืองไทย ชื่อเสียงในการเป็นหมอดูกุหลาบของเธอเป็นที่โด่งดัง เพราะการทำนายของเธอนั้นแม่นยำ ไม่มีผิดพลาด เธอจึงถูกเชิญให้ไปออกรายการทีวี และทำนายดวงชะตาให้กับดาราหนุ่มสุดฮอตของวงการ นั่นก็คือ ธีรุตม์ เธอทำนายว่า ธีรุตม์จะเกี่ยวพันกับหญิงมีครรภ์ เมื่อธีรุตม์ถามว่าเขาจะได้พบเนื้อคู่เมื่อไร เธอกลับตอบว่า ให้เขาสับรางที่มีอยู่ให้ทันก่อน และบอกให้เลือกให้ดีหน่อย หว่านไปทั่ว เดี๋ยวจะลำบาก ทำให้ธีรุตม์ ไม่พอใจเป็นอย่างมาก รวมทั้งแฟนคลับของเขาก็แอนตี้โรสิตาอย่างรุนแรง 

จากการทำนายคราวนั้น ส่งผลกระทบกับหน้าที่การงาน และครอบครัวของธีรุตม์เป็นอย่างมาก ทำให้เขากับโรสิตาเป็นไม้เบื่อไม้เมา เจอหน้าเป็นต้องฉะกันตั้งแต่นั้นมา ยิ่งพอเขารับ ดญ.ธีรวี เป็นน้องบุญธรรม นักข่าวเลยยิ่งขุดคุ้ยเรื่องราวของเขามากขึ้น แถมโรสิตาก็ยังยืนยันอีกว่า เด็กคนนั้นไม่ใช่แค่น้องบุญธรรม แต่มีความเกี่ยวพันกับธีรุตม์ทางสายเลือดแน่นอน

ถึงจะเป็นความจริง แต่ธีรุตม์ก็ต้องยืนกรานกระต่ายขาเดียวว่า ธีรวี เป็นเพียงน้องบุญธรรม ที่เขาถูกชะตาและรับมาเลี้ยงเท่านั้น เพราะเขาไม่สามารถบอกกับใครได้ว่า ธีรวี เป็นใคร เพราะจะยิ่งทำให้ ธีรัญ น้องสาวของเขาเดือดร้อนยิ่งกว่าเดิม และไม่ยอมกลับบ้าน 

ตั้งแต่คราวนั้น โรสิตาก็เลิกทำนาย และเปิดร้านรับ/สอนจัดดอกไม้ จนเวลาผ่านมา 6 ปี ทั้งคู่โคจรกลับมาพบกันอีกครั้ง เมื่อพัส เล็งเห็นโอกาสที่จะเรียกความสนใจจากสื่อด้วยการเชิญทั้งโรสิตาและธีรุตม์ มางานเปิดตัว The Rose Park ที่สามีเธอเป็นหุ้นส่วนด้วยกัน

ธีรุตม์เมื่อเห็นโรสิตาที่งาน จึงไม่พอใจเป็นอย่างมาก จึงท้าทายโรสิตา ด้วยการให้เธอทำนายชะตาให้กับเหล่าเซเลบคนดังที่มาร่วมงานครั้งนี้ด้วยทั้งหมด 6 คน ได้แก่ รัฐมนตรีช่วยวุฒิกร คุณหญิงนันทวดี ดีไซเนอร์สาวไลลา ธนพล นักธุรกิจรายใหญ่สามีของพัส รินฤดี ดาราสาวคู่จิ้นของนายธีรุตม์ และธีรุตม์ นักแสดงชายสุดฮอต โดยที่เธอไม่รู้เลยว่า การทำนายในครั้งนี้ จะส่งผลกระทบร้ายแรงต่อชีวิตของเธอ

เธอทำนายออกมาได้อย่างแม่นยำ และเมื่อเธอใช้ศาสตร์ชั้นสูงในการทำนาย เธอเห็นภาพในนิมิตของทั้ง 6 คน และเธอยังเห็นภาพที่เธอกับธีรุตม์จูบกัน เหมือนรักกันมาก ทำให้เธอตกใจ ปล่อยมือออกจากกุหลาบ จนร่วงหล่นลงพื้นไปทั้งหมด เพราะก่อนหน้านี้เธอเพิ่งทำนายไปว่า ธีรุตม์จะได้พบเนื้อคู่ แต่ธีรุตม์กับเนื้อคู่จะต้องพบเจอเรื่องราวร้ายๆ มากมาย จนอาจจะถึงแก่ชีวิตได้ เธอจึงไม่อยากจะเชื่อว่า เธอก็คือเนื้อคู่ของธีรุตม์นั่นเอง เมื่อพิธีกร พยายามถามว่าเธอเห็นอะไร โรสิตาจึงตอบไปแต่เพียงว่า ภาพที่เห็นมันปนกันไปหมด มองไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร ทำให้ทั้ง 6 คนอยากรู้ว่า เธอเห็นภาพอะไรเข้า ถึงได้ตกใจขนาดนี้ ต่างกลัวว่า โรสิตาจะล่วงรู้ความลับของพวกเขา 

หลังจากวันนั้น โรสิตา ก็ถูกสะกดรอยตาม ถูกขว้างก้อนหินใส่กระจกหน้าร้าน ถูกคนร้ายบุกบ้านจับเธอกดน้ำ ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมด เธอและพลทัตกลับไปสงสัยว่าจะเป็นฝีมือของธีรุตม์ ทั้งๆ ที่ ธีรุตม์เป็นคนเข้ามาช่วยเธอไว้ได้แทบทุกครั้ง และเมื่อมีคนร้ายบุกเข้ามาใช้เชือกรัดคอเธอถึงในห้อง ธีรุตม์ก็มาช่วยเธอไว้ได้อีกครั้ง ครั้งนี้จึงมั่นใจได้ว่า ที่ผ่านมา ไม่ใช่ฝีมือของเขา จึงเหลือผู้ต้องสงสัยอยู่อีก 5 คน แต่จะเป็นใครนั้น ติดตามตอนต่อไปกันค่ะ

 
 

 
>>ความคิดเห็นของเรา<<
จริงๆ แล้วตั้งแต่เมื่อ 6 ปีก่อน โรสิตาก็ไม่น่าจะพูดคำทำนายเหล่านั้นออกไป เพราะนอกจากจะทำให้ธีรุตม์เสียหายทั้งหน้าที่การงานแล้ว ยังไปทำให้ครอบครัวของธีรุตม์เดือดร้อน ทั้งคุณแม่ของเขา น้องสาว และธีรวี เด็กน้อยตาดำๆ  ถึงเธอจะมีเหตุผลที่ทำลงไปแบบนั้น (ซึ่งเหตุผลจะค่อยๆ เฉลยออกมาในตอนต่อๆไป) แต่เราก็ยังคิดว่า เธอไม่น่าทำอยู่ดีนะ น่าจะคำนึงถึงจรรยาบรรณหรือความถูกต้องมาก่อน แต่เธอกลับใช้อารมณ์เป็นใหญ่ อยากจะแกล้งธีรุตม์ แต่มันไม่ได้เดือดร้อนแค่ธีรุตม์ไง ที่น่าสงสารสุด ก็น่าเป็น ดญ.ธีรวี นี่แหล่ะ

ส่วนพลทัต ใน 2 ep. แรกนี่ เราอยากเก็บพลทัตไปใส่ไว้ในลิ้นชักมากๆ เพราะนางทำตัวแบบหวงก้างจริงๆ เลย คอยแต่จะกล่าวหาว่า ธีรุตม์เป็นคนทำร้ายโรสิตาตลอดเลย หวงแบบหน้ามืดตามัวจริงๆ 

ส่วนธีรุตม์ หลายคนคงคิดว่า เรื่องนี้ทำไมเล่นเป็นพระเอกที่น่ารำคาญจัง ไม่ใช่ว่าเราเข้าข้างนะ แต่เราคิดว่า เพราะการทำนายของโรสิตาเมื่อ 6 ปีก่อน มันส่งผลกระทบต่อเขาอย่างมาก ทำให้ครอบครัวเขาเดือดร้อนมากจริงๆ เพราะเขาเป็นดารา นักข่าวก็คอยจะตามแซะ ตามแคะ ตามขุดตลอดเวลา น้องสาวก็กลับบ้านไม่ได้ ธีรวีก็ต้องกลายมาเป็นน้องบุญธรรม เขากับแม่ก็ต้องคอยระวังตัวตลอดเวลา ใช้ชีวิตอยู่บนความระแวงว่าความลับของครอบครัวจะถูกเปิดเผยเมื่อไร มาตลอด 6 ปีเลยนะ

ส่วนผู้ร่วมเล่นทำนาย อีก 5 คน ก็ด้วยความที่ตัวเองมีชนักติดหลัง พอได้รับคำทำนายแล้ว ก็ห่วงว่าโรสิตาจะรู้ความลับของตน ทั้งๆ ที่โรสิตาเองก็ไม่ได้สนใจที่จะเอาไปทำอะไรต่อเลย แต่พอถูกคนรอบตัวรุมถามนั่นถามนี่ ก็พลอยระแวง คิดเป็นตุเป็นตะไปว่า เป็นเพราะโรสิตาเป็นคนเอาไปพูด ถึงขนาดจะต้องส่งคนมาทำร้าย หมายจะเอาชีวิตของเธอเลย
 
 
 
#พยากรณ์ซ่อนรัก 
 
หมวด : Blog about TV / รายการโทรทัศน์

 
ใครนำข้อความไปใช้ให้เครดิตด้วยนะคะ
----------------------------------------------------------
My Blog
เรื่องย่อซีรีส์ : https://reuangyor-series.blogspot.com/
นางฟ้าเดินดิน : https://rainliliesbyearthangelgarden.blogspot.com/
The Reason Why Is : https://thersyis.blogspot.com/
การศึกษาทางไกล DLTV : https://distancelearningforu.blogspot.com/
 
----------------------------------------------------------
 
เรื่องย่อซีรีส์
 Create Date : 23 มิถุนายน 2563
Last Update : 24 มิถุนายน 2563 0:48:56 น.
Counter : 914 Pageviews.

3 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณpp-review-series-by-pae, คุณสองแผ่นดิน, คุณhaiku

  
น่าสนุก น่าติดตามค่ะ พระเอกหล่อ ชอบๆๆ
โดย: @Chil_pae (pp-review-series-by-pae ) วันที่: 23 มิถุนายน 2563 เวลา:13:44:16 น.
  
@Chil_pae

เรื่องนี้ เนื้อหาน่าสนใจดีค่ะ
มีครบทุกรส ซับซ้อนซ่อนเงื่อน
เลยทำมาให้อ่านกัน^^
โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) วันที่: 23 มิถุนายน 2563 เวลา:14:00:30 น.
  
It_s the best time to make some plans for the future and it
is time to be happy. I have read this post and if I could I wish to recommend you some interesting things or
advice. Maybe you could write next articles referring
to this article. I want to read more things approximately it!
I am sure this article has touched all the internet users, its really really pleasant article
on building up new website. I could not refrain from commenting.

Very well written! //Www.Cspan.net
โดย: Bertie IP: 139.99.104.93 วันที่: 27 มิถุนายน 2563 เวลา:13:01:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#17blue_medsai
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]✿♥‿♥✿ เขียนบทความเกี่ยวกับความรัก ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต(★^∀^★) (✿♥‿♥)เรื่องย่อซีรีส์ที่ชอบ🌟🌟
🌸🌸และบัวดิน...ดอกไม้ที่ใช่🌸🌸
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira
Love Memoirist
นางฟ้าเดินดิน-Rain Lily
The Reason Why Is
การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม
My Bloggang
My Maggang
New Comments