Group Blog
มิถุนายน 2563

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
 
 
เส้นทางความรักของพี่เธียร อะไรคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้พี่เธียรหันมา "รัก" เมย
เส้นทางความรักของพี่เธียร อะไรคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้พี่เธียรหันมา "รัก" เมย (ในแบบฉบับของเรา)


ถึงแม้ตอนจบของละคร จะพยายามทำให้เราคิดว่า พี่เธียรก็รักเมยตั้งแต่ตอนเรียนมัธยมแล้ว แต่เราดูละครแล้ว ยังไงๆ เราก็ยังคิดว่า มันไม่ใช่แบบนั้นนะ ดังนั้น เราจึงขอเขียนเส้นทางความรักของพี่เธียร ในแบบฉบับของเรา ไม่เป็นไร เขียนเอง ฟินเอง ก็ได้นะ ย้ำนะคะว่า เป็นความคิดเห็นส่วนตัว

เราคิดว่าพี่เธียรเอง ก็รักและผูกพันกับน้องเมยอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่ในฐานะแฟน หรือฉันท์ชู้สาวก็เท่านั้นเอง

เริ่มต้นจากตอนที่พี่เธียรเป็นเด็ก ม. ปลาย ได้รับจดหมายจากน้องรหัส ให้ช่วยแก้โจทย์อยู่บ่อยๆ ซึ่งมันก็น่ารักดีนะ แปลกแหวกแนวกว่าบรรดาน้องรหัสของคนอื่นๆ ก็อาจจะเป็นความประทับใจอยู่เล็กๆ ที่พี่เธียรมีต่อน้องรหัสคนนี้ พอถึงวันที่จะได้เปิดตัวพี่รหัส น้องรหัส ก็พลาดโอกาสจะได้เห็นหน้าอีก


 

  
แต่ด้วยความที่ไม่รู้ว่า แท้ที่จริง น้องเมย ที่อยู่บ้านเดียวกัน ก็คือน้องรหัส แล้วพี่เธียร ก็เรียนจบแล้วด้วย จึงไม่ได้มีการติดต่อระหว่างพี่รหัสกับน้องรหัสอีก เมื่อวันเวลาผ่านไป ความประทับใจเล็กๆ นั่น ก็เลยรางเลือน คงมีเพียง พี่เธียรสุดเกรียน กะน้องเมยเด็กเนิร์ส ที่เป็นคู่เกาะคู่แกะคู่กัดกันอยู่ในบ้านของคุณนายแม่ศจี


 

ด้วยความที่เมยมักจะซ่อนตัวตนซ่อนความรักของตนเองไว้ภายใต้ใบหน้าที่ยิ้มแฉ่งแข่งตะวันตลอดเวลา ทำให้พี่เธียรเอง ก็มองว่าเมยเป็นแค่เด็กสาวธรรมดาๆ คนนึง มีจิตใจโอบอ้อมอารี ใสซื่อ ไม่มีพิษมีภัยใดๆ ต่อใครๆ ที่อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน 


 


 
เมื่อทั้งสองเติบโตย่างเข้าสู่วัยทำงาน พี่เธียรก็ยังคงใช้ชีวิตสุดเกรียนของพี่เธียรไป ส่วนเมยก็ยังคงซ่อนตัวตน ซ่อนความรักเอาไว้ จนกระทั่งพี่เธียรประสบอุบัติเหตุ เพราะพลเดชขับรถชนรถของพี่เธียรจนรถตกน้ำไป เมยที่ไม่อาจจะทนเห็นคนที่ตัวเองรัก ตายไปต่อหน้าต่อตาได้ จึงกระโดดลงน้ำไปช่วยพี่เธียรไว้ จนตัวเองหมดแรงและจมน้ำไปซะเอง

มาถึงตรงนี้ เราเคยอ่านเจอหลายๆ ท่านบอกว่า สงสัยจริงๆ ว่า ถ้าเมยกลัวน้ำ ว่ายน้ำไม่เป็น แล้วจะลงไปช่วยพี่เธียรได้ยังไง ไม่สมเหตุสมผลเลย 

เราขออธิบายไว้ตรงนี้ ถ้าทุกคนได้ดูตอนที่พี่เธียรกะเมยนั่งอยู่ริมทะเลด้วยกัน แล้วพี่เธียรพยายามจะลากเมยลงน้ำ แล้วเมยพูดว่า เมยกลัวน้ำ อ่าตอนนี้แหล่ะ ลองกลับไปดูกันให้ดีๆ นะคะ ep.3 3/9 นาทีที่ 10.45 เมยพูดว่า ที่จริงเมยว่ายน้ำได้ แต่ว่าเมยเคยจมน้ำ เมยก็เลยกลัว (เหตุการณ์จมน้ำที่เมยพูดถึงก็คือ เหตุการณ์ที่ลงไปช่วยพี่เธียรนั่นเอง เพราะเธอเคยจมน้ำเพราะหมดแรงจนทำให้เธอเกือบตาย เธอเลยกลัวน้ำตั้งแต่นั้นมา) ตอบโจทย์ข้อนี้ให้แล้วนะ 


 

เมื่อพี่เธียรฟื้นขึ้นมา หลายวันแล้ว ก็ยังไม่เห็นน้องเมย มาเยี่ยมเลยสักที แล้วพอน้องเมยโผล่มาเยี่ยม ก็เลยถูกต่อว่า ว่าหายไปไหน ตั้งหลายวัน ไม่เห็นมาเยี่ยม นี่ก็หมายถึง พี่เธียรเอง ก็เห็นน้องเมยอยู่ในสายตา แต่ก็ไม่ได้รักนะ แค่ผูกพัน ว่าคนที่เคยเห็นหน้ากันทุกวัน หายไปไหน เขาเจ็บเขาป่วยขนาดนี้ ทำไมถึงมาเยี่ยมช้า

 
เมื่อพลเดชมาราวีถึงโรงพยาบาล พี่เธียรเลยอ้างชื่อน้องเมยไป ว่ากำลังจะแต่งงานกับน้องเมย เพราะต้องการให้พลเดช เลิกมาราวี แต่พอรู้ว่า คุณนายศจีเอาจริงขึ้นมา ตัวเองต้องแต่งงานกับน้องเมย น้องที่เล่นกันมาตั้งหลายปี ก็เลยไม่อยากแต่ง แต่ก็ขัดแม่ไม่ได้ เพราะดันอ้างชื่อน้องเมยไป ก็เลยพยายามไม่ให้ใครรู้ว่า แต่งงานกับน้องเมยแล้ว พอคิดว่ายังไงๆ ตัวเองก็จะต้องหย่าแน่นอน และไม่อยากให้น้องเมยเสียหายจากการที่ต้องมาแต่งงานบังหน้าครั้งนี้ (จุดนี้ ก็คือ พี่รักน้อง ไม่อยากให้น้องด่างพร้อยนะ) 


 

แต่เมื่อพี่เธียรได้อ่านไดอารี่ของน้องเมย พี่เธียรก็เลยตกใจ ที่รู้ว่า น้องเมยก็คือน้องรหัสของตัวเอง ซึ่งก็เคยประทับใจอยู่เล็กๆ (แต่คือ เล็กมากๆนะ) แต่ที่ตกใจมากกว่า คือได้รู้ว่า น้องเมยแอบชอบตนเองมาตั้งแต่ ม.ต้น เป็นเวลาหลายปีแล้ว ที่น้องเมยซ่อนความรู้สึกนี้เอาไว้ ไม่ให้เขารู้ มิน่าตอนน้องเมยเมา ถึงได้รั่วพยายามจะฟิชเจอริ่งกับเขาขนาดนั้น เขาซึ่งคิดว่า ตัวเองรู้จักน้องเมยดีที่สุด เลยเหมือนช๊อคนิดๆ ที่แบบกลายเป็นเขาไม่ได้รู้จักน้องเมยดีพออย่างที่ตัวเองคิด 
 

หลังจากนั้นพี่เธียรเลยพยายามทดสอบน้องเมย ว่าจะทำอย่างไร ถ้าเขาเข้าใกล้แบบชายหญิง ไม่ใช่แบบพี่น้อง ซึ่งน้องเมยก็มีอาการออกอยู่บ้าง แถมพอได้นั่งคุยกะเมยที่ริมทะเล ก็ได้รู้ว่า ที่ผ่านมา ที่เธอยิ้มแฉ่งแข่งตะวันกับเขา ไม่ว่าเขาจะทำอะไรเธอก็ไม่เคยโกรธเลย เพราะเธออยากจะเก็บความทรงจำที่ดีกับเขาเอาไว้ ก่อนที่จะหย่ากัน ยิ่งทำให้พี่เธียร เห็นความรักของเมยที่มีต่อเขา (เราว่านี่คือ จุดที่ 1 นะคะ ที่ทำให้พี่เธียร เริ่มหันสายตามาทางเมย แต่ก็ยังไม่ใช่เพราะรัก แต่เพราะอยากรู้ว่า เมยรักเขาจริงๆ หรอ)

 


 

แต่ครั้นพอเห็นทุกคนพยายามจะยัดเยียดให้เขาร่วมหอลงโรงกับน้องเมย โดยไม่ต้องคิดจะหย่าแล้ว เขาจึงรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังจะถูกมัดมือชก แถมสาวเจ้าก็ยังแอบหลงรักเขามาตั้งนานแล้วด้วยอีก จะล๊อบบี้ให้ช่วยพูดกะแม่ก็คงจะไม่ได้ จึงพยายามพูดกับน้องเมยแรงๆ ขึ้นมาอีกหน่อย เพื่อให้น้องเมยตัดใจ ว่าถ้าตายแทนกันได้เมื่อไร ถึงจะมีวันนั้น(วันที่เขาจะรักเมย) ซึ่งเขาก็ไม่ได้คิดว่าวันที่เขาพูดถึงนี่ มันได้เกิดขึ้นไปแล้ว 


 


 

แล้วพอคุณนายแม่ถามว่า ไม่ได้รักน้องเลยหรอ เขาจึงตอบเป็นมั่นเป็นเหมาะว่า "เมยไม่ใช่ผู้หญิงที่เขารัก และไม่ใช่ผู้หญิงที่อยากแต่งงานด้วย" ซึ่งสำหรับพี่เธียรแล้ว นอกจากจะหน้าตางาม จิตใจงามแล้ว ผู้หญิงคนนั้น ต้องเก่ง ด้วย แต่น้องเมยในความคิดของเขา คงเป็นแค่ผู้หญิงใสซื่อธรรมดาๆ ที่ยึดติดกับ puppy love แต่ในขณะที่เขากำลังพูดกับคุณนายแม่ศจีอยู่ น้องเมยก็มาได้ยินเข้าพอดี เขาเองก็ไม่ได้ตั้งใจจะให้เมยได้ยิน เพราะไม่อยากจะทำร้ายจิตใจ แต่เมื่อเมยได้ยินไปแล้ว เขาจึงอยากรู้ว่า เมยจะคิดยังไง แต่เมยกลับยิ้มออกมาแล้วตอบว่า "สบายมากค่ะ" เธอข่มน้ำตาเอาไว้ให้มันไหลอยู่ข้างใน แต่ภายนอกกลับยิ้มออกมา เมื่อเห็นว่า ตัวเองไม่สามารถจะกลั้นน้ำตาไว้ข้างในได้ เลยชวนพี่เธียรเล่นน้ำฝน ซึ่งพี่เธียรเอง ก็เห็นและรู้อยู่ทุกอย่าง ว่าน้องเมยกำลังพยายามกลั้นไว้ (สำหรับเราแล้วถือว่า นี่เป็นจุดที่ 2 นะ ที่ทำให้พี่เธียรรู้ว่า น้องเมยไม่ใช่เด็กใสซื่อ ยึดติดกับอินเลิฟแบบเด็กๆ แบบที่เขาคิด แต่ก็ยังไม่ใช่เพราะรัก แต่เพราะสงสารนะ เพราะตั้งแต่อยู่ด้วยกันมา นี่ก็เป็นครั้งแรกที่เขาเห็นเมยร้องไห้เพราะเขา เพียงแต่เริ่มมีภาพเมยในฐานะผู้หญิงคนนึง ไม่ใช่ฐานะน้องสาว ลางๆ ขึ้นมานิสนึง)


 


 

เมื่อกลับถึงกรุงเทพ เขาจึงคิดจะส่งเมยไปพม่า โทษฐานที่เมยคิดเกินเลยกับเขา ไม่รักษาหน้าที่ไม้กันหมาที่ดี ก็เลยจะส่งเมยไปให้ไกลจากเขา จนกว่าเมยจะไม่คิดหรือทำเกินเลยกับเขาอีก (ep.3 7/9 2.50) แต่ก่อนจะส่งเมยไปพม่า เขาก็ให้งานเมยเยอะมากๆๆๆ เพื่อจะให้เมยไม่มีเวลามาคิดอะไรเกินเลยกับเขา แต่เขาก็ต้องทั้งทึ่งทั้งช๊อคอีกครั้ง เมื่อเขามารู้ว่า เมย น้องสาวที่เขาคิดว่าเป็นคนใสซื่อธรรมดาๆ ไม่ซับซ้อน นอกจากจะเป็นน้องรหัสที่แอบหลงรักเขาแล้ว ยังจะคือคนเดียวกันกับคนที่แฮคระบบคอมพิวเตอร์ของเขา แถมยังส่งกลอนรักมาจีบเขาอีกต่างหาก เขาก็รู้สึกทั้งโกรธที่ถูกเมยทรยศที่ขโมยงานของเขาไปให้ธาดา แต่ก็ทั้งทึ่งในความเก่งของเธอ มิน่าไม่ว่าเขาจะสั่งงานยากแค่ไหน ถึงปากเธอจะบ่น แต่เธอก็ยังยิ้มได้ ไม่ทุกข์ไม่ร้อน แถมยังส่งงานทันเวลาทุกครั้ง และคนอื่นๆ ในบริษัทยังพูดอีกว่า น้องเมยเรียนรู้งานไว แต่ทีกับเขา กลับทำเป็นไม่เข้าใจ ต้องให้เขาสอนซ้ำอยู่บ่อยๆ (นี่ถือเป็นจุดที่ 3 ที่ทำให้พี่เธียรต้องมองเมยในมุมมองใหม่ ซึ่งเขาก็เป็นคนที่ชอบผู้หญิงเก่งอยู่แล้ว ซึ่งตอนนี้เมยก็เข้าคุณสมบัติแทบทุกข้อ)

 ระหว่างที่รอเวลาเพื่อที่จะจับเมยให้ได้คาหนังคาเขา เขาจึงเล่นกับเธอด้วยการส่งกลอนตอบกลับแฮคเกอร์สาว และก็ยังแกล้งเข้าใกล้เมยแบบถึงเนื้อถึงตัวแบบชู้สาวอยู่บ่อยครั้ง แกล้งให้งานเยอะๆ ยากๆ ที่แกล้งก็เพราะโกรธที่เมยทรยศเขา ขโมยงานเขาไปให้ธาดา จนเพื่อนๆ ท้วงติงว่าแกล้งแรงเกินไปไหม แต่เขาก็บอกว่า "มันยังน้อยไปด้วยซ้ำ กับสิ่งที่เขาทำกับกู" ช่วงนี้นี่เรียกว่า ทั้งรักทั้งโกรธเลยก็ว่าได้ แต่อารมณ์โกรธมันมีเยอะกว่า แกล้งจนเมยเป็นลมเข้า รพ. ถึงได้รู้ว่าตัวเองห่วงเมยมากขนาดไหน ทำเหมือนแกล้งแต่ใจลึกๆ ก็เริ่มมีเมยเข้ามาในใจ (นี่เป็นจุดที่ 4)


 

 


 
 
 
แต่ก็ยังไม่วาย แกล้งทำเป็นพูดให้ความหวัง หยั่งเชิงเมย จนเมยเริ่มคิดไปว่า หรือพี่เธียรจะเปลี่ยนใจ มารักเธอแล้ว แต่สุดท้ายเขาก็ปิดฉากด้วยการบอกว่า "เธอคิดหรอ ว่าฉันจะรักเธอจริงๆ คนอย่างฉันเนี่ยนะ จะรักผู้หญิงอย่างเธอ" เขาแกล้งเธอขนาดนี้ และรู้ว่า เมยต้องเสียใจแน่นอน แต่พอแกล้งเขาได้ แต่ตัวเองก็กลับมาไม่สบายใจไปด้วยซะเองนะ


 เขาแกล้งเธอไปขนาดนั้น และคิดว่า เมยคงจะโกรธเขา แต่กลับกลายเป็นตรงกันข้าม พอเช้ามา เมยก็ยังมา Happy Birthday ให้เขา เหมือนเมื่อคืนไม่มีอะไรเกิดขึ้นอีก ซะงั้น สังเกตได้ว่า สายตาที่เขามองเมย เต็มไปด้วยความสงสัยว่า เมยเป็นคนยังไงกันแน่ ไม่โกรธเลยหรอ ที่เมื่อคืนเขาทำกับเธอไปขนาดนั้น เธอก็ยังคงมาแจกยิ้มแฉ่งแข่งตะวันให้เขาเหมือนเดิม แต่ภายใต้รอยยิ้มนี้ กลับไม่ได้ใสซื่อแบบที่ใครๆ คิดเลย และเขาจะต้องจับเมยให้ได้คาหนังคาเขา (นี่เป็นจุดที่ 5 เธอยังคงไม่โกรธที่เขาทำกับเธอเลย เพราะนี่เป็นจุดแข็งของเมย)


 
 

  
เขาพูดหยั่งเชิง เหมือนจะให้เมยยอมสารภาพด้วยตัวเอง แต่เมยก็ยังไม่ยอมสารภาพ ว่าแฮคคอมพิวเตอร์ของเขา และวันที่เขาจับเธอได้คาหนังคาเขา เขาเลี้ยงฉลองกับเพื่อนๆ เมื่อเพื่อนๆ ถามเขาว่า ถ้ามอมเหล้าเขาจนเมา แล้วจับเขาไปไว้ในห้องเดียวกับน้องเมย เขากับน้องเมยใครจะปล้ำใครก่อน ซึ่งพี่เธียรก็ตอบว่า "ก็ถ้าเป็นแบบนั้น ก็ไม่เห็นต้องคิดมากตรงไหน" นี่เป็นจุดที่ 6 ที่พี่เธียรพูดแบบนี้ ก็แสดงว่า มีใจให้น้องเมยแล้ว ดังนั้น ถ้าจะมีอะไรกัน เขาก็โอเคร เพราะยังไงๆ เขาก็แต่งงานกับเธอแล้ว เขาไม่อยากให้เมยถูกบริษัทดำเนินคดี เลยหาทางจะช่วยเธอ โดยคิดว่าจะไปขอร้องคุณบารมีไม่ให้เอาเรื่องเธอและให้ส่งเธอไปพม่าแทน


 


 

ดังนั้น เมื่อเขาส่งเมยให้เข้าไปเป็นสายในบริษัทของธาดา เพื่อให้เมยได้แก้ไขในสิ่งที่ตัวเองทำผิดไป โดยให้ไปขโมยงานของเขากลับคืนมา เขาจึงได้ตามดูแลเธอ อยู่ห่างๆ เพราะเป็นห่วง และก็เริ่มมีใจ แต่ก็ยังไม่อยากแสดงออกให้เมยรู้เท่านั้นเอง (จุดที่ 7)


 

 

 

 
แต่แผนการณ์ที่จะช่วยเมย ก็ต้องมาพังครืน เพราะจริงๆ แล้วเมยไม่ได้เป็นสายให้กับคุณธาดา แต่กลับเป็นแผนของคุณบารมี ที่จะวางกับดัก เพื่อจัดการกับคุณธาดา โดยให้เมยแฝงตัวเป็นไส้ศึกเข้าไปทำทีเป็นขโมยงานของเขาไปให้คุณธาดานั่นเอง มันก็มีเสีย self นิดนึง อุตส่าห์เตรียมแผนการณ์จะช่วยเหลือเมยเอาไว้ สุดท้ายไม่ได้ช่วยอะไร แถมเขายังกลายเป็นคนที่ถูกหลอกอีก ทำให้เขาโกรธหนักมาก ไม่พูดกับเมย ไม่กินอาหารที่เมยทำ เมยก็เลยขอไปทำงานที่พม่า เพราะไหนๆ เพื่อนคนอื่นก็ถูกพี่เธียรย้ายไป ตั้งแต่ก่อนหน้านั้นแล้ว 


 และในที่สุดพี่เธียรก็ย้ายตามเมยไปพม่า โดยปล่อยให้เมยเข้าใจว่า ที่เขาต้องไปพม่าเป็นเพราะเธอขอให้คุณบารมีส่งตัวเขาไป และเขาก็ปล่อยให้เมยรุกจีบเขาอย่างหนัก โดยแกล้งทำเป็นไม่สนใจ แต่จริงๆ ในใจ ชอบมากๆ ก็เห็นแอบยิ้ม แอบเขิน แอบขำทุกครั้งที่ถูกเมยหยอดนั่นแหล่ะ ถ้าไม่รักไม่ชอบ ก็คงจะปฏิเสธเด็ดขาดไปตั้งนานแล้ว เหมือนที่ปฏิเสธญาดากับข้าวฟ่างนั่นล่ะ เข้าตำรา น้ำหยดลงหิน ทุกวันหินมันยังกร่อน (ตรงนี้ จุดถี่ๆ เลย เพราะถูกเมยหยอดรัวๆ)
 และเมื่อเมยได้รับข่าวจากคุณนายศจีว่า เมยสามารถจะหย่ากับพี่เธียรไปทำตามความฝันที่อยากจะไปเรียนเมืองนอกได้แล้ว เมยจึงคิดว่าคงถึงเวลาที่เมยจะต้องบอกลา และปล่อยให้พี่เธียรได้เป็นอิสระ เพื่อจะได้พบกับผู้หญิงที่พี่เธียรรอคอยและเพียบพร้อมกว่าเธอ 


 

 
 

เมยจึงชวนพี่เธียรไปเที่ยวด้วยกันเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่เธอจะต้องหย่า และจากไป จะเห็นว่า ในการไปเที่ยวด้วยกันครั้งนี้ พี่เธียรถ่ายรูปเมยไว้เยอะมากๆ แถมยังแอบเอารูปของเมยไปไว้ในปากสิงห์ และบนว่า ขอให้เมยอยู่กับเขาตรงนี้ เพราะเขาเพิ่งรู้ตัวว่า รักเมยมาก (แล้วพี่เธียรไปแอบพกรูปน้องเมยใส่ชุดไทยในวันแต่งงานไว้ตั้งแต่เมื่อไรน๊า) แต่พอขาเดินทางกลับ เมยกลับได้รับบาดเจ็บจากรถคว่ำ พี่เธียรเลยถึงกับสติแตก เพราะในใจเขาไมได้คิดกับเมยแค่น้องสาวแล้ว แต่เขารักเธอแล้ว แต่ที่ผ่านมา ทำเป็นปากแข็ง ไปอย่างนั้นเอง สติหลุดขนาดเปลี่ยนสรรพนามจาก ฉัน เป็นพี่ จากพี่ เป็นสามี เรียกเมยเป็นเมียผม เลย (จุดรัวๆ)
และเมื่อเมยยอมคืนใบทะเบียนสมรสและเซ็นใบหย่าไว้ให้ แล้วกำลังจะจากไป เขาจึงต้องรีบวิ่งออกไปตามหา และขัดขวางไม่ให้เมยหนีเขากลับไปไทยได้ และคิดว่า เขาจะไม่มีทางให้เมยปีนขึ้นมาจากหลุมที่เคยตกลงไปเพราะรักเขาอย่างเด็ดขาด ทั้งชาตินี้ และชาติหน้า (จุดตรงนี้...อีกที)
 
 
เมื่อเขารู้ว่า เมยวางแผนจะหย่ากับเขา โดยการจะทำให้การแต่งงานเป็นโมฆะ เพราะไม่ได้เป็นสามีภรรยากันในทางพฤตินัย เขาเลยวางแผนมอมเหล้าเมย เพราะรู้ว่าเมยเมาแล้วรั่ว คึก มากนั่นเอง ซึ่งคราวนี้ ไม่ว่าเมยจะทำอะไรเขา เขาก็จะยอมเมยทุกอย่าง แต่เมยก็ไม่ยอมทำสักที เขาเลยต้องเป็นฝ่ายเริ่มก่อน โดยขอสัญญาจากเมยว่า ถ้าเป็นของกันและกันแล้ว จะไม่ทิ้งเขาไป เพราะก็ยังกลัวว่า เมยจะแค่อยากเอาชนะหรือเปล่า (ตรงนี้...ต้องจุดถี่ๆ เพราะเมยพูดความในใจไปเยอะมากๆ ยิ่งทำให้พี่เธียรรักเมยมากขึ้น และจะไม่ยอมเสียเมยไป)
 


เมื่อพลเดชขอนัดเจอพี่เธียร เมยกับพี่ม่น ก็อาสาเป็นคนไปพบพลเดชในตอนแรกก่อน ทำให้พี่เธียรเป็นกังวลมาก กล้วว่าจะเกิดเหตุการณ์ที่เมยต้องมาตายแทนเขาเหมือนที่แม่หมอพูดไว้ และในที่สุดพี่เธียรก็ได้รู้ว่า เมยเป็นคนโดดน้ำลงไปช่วยเขาในวันนั้น เหตุการณ์ที่เขากลัวนักกลัวหนา มันได้เกิดขึ้นไปแล้วนั่นเอง (แต่เมยก็บอกเขาว่า น้ำมันตื้น ไม่ได้ลึกอะไร) และเมื่อพี่เธียรเห็นพลเดชเล็งปืนมาที่เมย พี่เธียรก็รีบผลักเมยออกและถูกกระสุนแทนเมย จนได้รับบาดเจ็บ (จุด จุด จุด) 

เมื่อคุณนายแม่ยืนยันจะส่งเมยไปเรียนต่อตามที่เมยต้องการ พี่เธียรจึงไม่เข้าใจ คุณนายแม่เลยต้องบอกเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้พี่เธียรได้รู้ ยิ่งพี่เธียรได้มารู้ว่า ตอนที่เมยโดดน้ำลงไปช่วยเขาในวันนั้น เมยเกือบตายเพราะเขา เพราะน้ำไม่ได้ตื้นแบบที่เมยบอกเขาในตอนแรก และที่เมยมาเยี่ยมเขาช้า ก็เพราะเมยก็นอนอาการโคม่าเกือบไม่รอดอยู่ข้างๆ กัน นั่นเอง
 เขาก็ยิ่งรักเธอมากขึ้น เพราะมันก็ใช่ว่าจะหาได้ง่ายนะ ความรักที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ ที่คนเราจะยอมเสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อช่วยใครสักคน แถมยังยอมแต่งงานเพื่อช่วยให้เขาปลอดภัย และยังยอมหย่าให้ เพื่อให้เขาได้ไปเจอคนที่เขารอคอยอีก เขาเลยรักเมยจนหมดใจและไม่คิดที่จะสงสัยในความรักของเมยอีกต่อไป (จุดสุดท้าย ในที่สุด พี่เธียรก็รักเมยจนหมดใจ) 
 
เส้นทางความรักของพี่เธียรก็จบบริบูรณ์ในแบบฉบับของเรา เพราะหลังจากนี้ไป เขาก็ปรับแต่งบทเป็นดราม่าไปซะก่อน ดังนั้นเรายังคิดว่า พี่เธียรไม่ได้รักเมยตั้งแต่มัธยมนะ แต่เพิ่งจะมาสนใจเมยในฐานะผู้หญิงคนนึง ตอนที่รู้ว่า เมยแอบรักเขามาตั้งหลายปี แถมยังเป็นแฮคเกอร์สาวคนเก่งที่ฝากกลอนรักจีบเขาอยู่ทุกทีที่เจาะระบบเข้ามา และเพราะพี่เธียรชอบผู้หญิงเก่ง ซึ่งเขาก็มาพบว่า ภายใต้หน้าตาใสซื่อ ดูไม่น่าจะมีอะไรนี้ กลับมีอะไรซ่อนอยู่มากมาย ทำให้เขาสนใจที่จะค้นหา ที่สำคัญ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เมยก็รักมั่นคงกับเขาเพียงคนเดียว ทำทุกอย่างเพื่อเขาตั้งมากมาย โดยไม่เคยหวังจะได้อะไรตอบแทนจากเขาเลย และเมยก็ไม่ได้รักเขาแบบฉาบฉวย ซึ่งผู้หญิงที่ผ่านๆ มา ชอบเขาก็เพราะรูปร่างหน้าตา และฐานะ ซึ่งเป็นสิ่งที่พี่เธียรให้ความสำคัญที่สุด 

ปล. จุด หมายถึง ก้าวถัดไปบนเส้นทางความรักของพี่เธียร

 บทความที่เกี่ยวข้อง
::> 6 นิสัยที่ควรเอาเป็นแบบอย่าง -อกเกือบหักแอบรักคุณสามี
::> 6 พฤติกรรม ที่ไม่ควรเอาเป็นแบบอย่าง -อกเกือบหักแอบรักคุณสามี
::> "10 จุดแข็ง" ของน้องเมย ผู้หญิงแบบนี้ ใครไม่รักก็บร้าแล้ว -อกเกือบหักแอบรักคุณสามี
----------------------------------------------------------
My Blog
เรื่องย่อซีรีส์ : https://reuangyor-series.blogspot.com/
นางฟ้าเดินดิน : https://rainliliesbyearthangelgarden.blogspot.com/
The Reason Why Is : https://thersyis.blogspot.com/
การศึกษาทางไกล DLTV : https://distancelearningforu.blogspot.com/
 
----------------------------------------------------------
 
เรื่องย่อซีรีส์
 Create Date : 19 มิถุนายน 2563
Last Update : 21 มิถุนายน 2563 16:54:08 น.
Counter : 1336 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#17blue_medsai
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]✿♥‿♥✿ เขียนบทความเกี่ยวกับความรัก ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต(★^∀^★) (✿♥‿♥)เรื่องย่อซีรีส์ที่ชอบ🌟🌟
🌸🌸และบัวดิน...ดอกไม้ที่ใช่🌸🌸
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira
Love Memoirist
นางฟ้าเดินดิน-Rain Lily
The Reason Why Is
การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม
My Bloggang
My Maggang
New Comments