bloggang.com mainmenu search

ยัดห่วงสาวคว้าทองในรอบ16ปี! พลิกเชือดฟิลิปปินส์ช่วงต่อเวลา
ยัดห่วงสาวคว้าทองในรอบ16ปี! พลิกเชือดฟิลิปปินส์ช่วงต่อเวลา

ทีมยัดห่วงสาวไทยสุดยอด! คว่ำฟิลิปปินส์ไปสุดมันช่วงต่อเวลาพิเศษ 75-73หลังเสมอกัน 4 ควอเตอร์ 64-64 คว้าแชมป์ซีเกมส์ได้อย่างยิ่งใหญ่ หลังรอคอยมากว่า 16 ปี ผจก.ทีมสั่งอัดฉีดล้านห้าพรุ่งนี้ทิ้งทวนกับพม่าเกมสุดท้าย

การ แข่งขันบาสเกตบอลหญิงซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่สนามบริตาม่า อารีน่าเกลาป้า กาดิ่ง ในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนิเซีย ในวันนี้ (18 พ.ย.) เป็นเกมนัดสำคัญของทีมยัดห่วงสาวไทย ที่มีโปรแกรมลงสนามเป็นเกมที่สามพบกับทีมแกร่งอย่างฟิลิปปินส์ซึ่งถ้าหาก สามารถเอาชนะได้ก็จะการันตรีแชมป์ทันทีแม้จะเหลือเกมนัดสุดท้ายกับพม่าในวัน เสาร์ที่ 19 พ.ย.อีกหนึ่งเกมก็ตาม

สำหรับ ผู้เล่นของทีมชาติไทย 5 คนแรก ประกอบไปด้วย วิภาพร แซ่ฉั่ว, นฤมลบ้านหมู่, จุฑาทิพย์ มธุรส, จุฑามาศ จันทกา และชลิสา ชำนาญวารี ส่วนตัวสำรองมี สุปราณี รัดรอดกิจ, น้อมจอต ทันซาว, ชลธิชา เชิดเพชรรัตน์, เพ็ญพรรณ โยธานนันท์, ชโรทัย สุขสมวงษ์, นิภา สร้างคำ และอัจฉรา กายชัยภูมิ

ควอเตอร์ แรกของการแข่งขันทั้งสองทีมสลับกันรุกและรับ อย่างสนุกแต่ช่วงท้ายเรานั้นไปพลาดกันเองทำให้ฟิลิปปินส์ขึ้นนำไปก่อน 16-15 คะแนนในเกมแรก ในควอเตอร์ที่ 2 เซาวาโตเร่ ค็อปป้ากุนซือชาวอิตาเลี่ยนของไทยพยามยามแก้เกมด้วยการส่งสำรองตัวทำเกมรุก ลงไป 3 คน และรูปเกมของไทยก็ดีขึ้นมาทำคะแนนพลิกขึ้นนำ 25-23 ในช่วง 5นาทีสุดท้าย และหลังจากนั้นเราก็ปิดเกมได้ในควอเตอร์นี้ขึ้นนำ 38-29คะแนน

ควอ เตอร์ที่ 3 รูปเกมกลับมาสูสีกันอีกครั้งจนช่วงนาทีสุดท้ายฟิลิปปินส์ทำแต้มไล่ขึ้นมา เป็น 43-46 แต่สาวไทยก็ยังเล่นด้วยความแน่นอนจบควอเตอร์นี้ไทยนำอยู่ 50-47 มาถึงควอเตอร์ที่ 4 ซึ่งเป็นควอเตอร์สุดท้ายไทยเริ่มต้นได้ดีเมื่อชู้ตไกลเก็บ 3 แต้มได้ถึง 2 ครั้งติดต่อกันแต่สุดท้ายช่วงท้านเกมเราก็ไปเล่นพลาดกันเองจนแต้มมาเท่ากัน ที่ 57-57ในช่วง 3 นาทีสุดท้าย

และก่อนจะหมดเวลาเพียง 1.30 วินาที เราตามหลังอยู่ 64-61 ซึ่งต้องชู้ต 3 แต้มให้ลงเท่านั้นถึงจะกลับมาเสมอได้ และโชคก็เข้าข้างทีมไทยเมื่อจุฑามาศ จันทกา ชู้ตไกลเข้าไปในวินาทีสุดท้ายพอดี จบ 4 ควอเตอร์ เสมอกัน 64-64 ต้องต่อเวลาพิเศษไปอีก 5 นาที

และ ในช่วงต่อเวลาพิเศษเกมก็พลิกไปพลิกมาอย่างสุดมันส์ จนมาถึงช่วง 10 วินาที เรามาได้จุดโทษ เมื่อนำอยู่ 73-72 และจุฑามาศก็ไม่พลาดชู้ตลงไปทั้งสองลูกทำให้ไทยหนีห่างเป็น 75-72และเหลือเวลาไม่ถึง 10 วินาที แต่ฟิลิปินส์ก็มาได้จุดโทษบ้างในช่วงท้ายแต่ก็ชู้ตลงไปแค่ลูกเดียวจบเกมเป็น ทีมชาติไทยที่เอาชนะไปได้อย่างสุดมันส์ 75-73คว้าแชมป์ซีเกมส์ในรอบ 16 ปี ได้อย่างยิ่งใหญ่

หลัง จบการแข่งขัน นายจตุภัทร ตั้งคารวคุณ ผจก.ทีมบาสหญิง เปิดเผยว่า "เป็นผลงานที่สุดยอดมากหลังรอคอยมานานกว่า 16 ปี ซึ่งแชมป์ครั้งสุดท้ายคือเมื่อซีเกมส์ที่เชียงใหม่ สำหรับผลงานครั้งนี้ต้องชื่นชมลูกทีมและทีมงานสตาฟฟ์ทุกคน และจากชัยชนะนัดนี้เราก็มีอัดฉีดให้ 1.5 ล้านบาทด้วย"

ด้าน จุฑามาศ จันทกา ที่ถือเป็นฮี่โร่ของไทยในเกมนี้ เผยความรู้สึกว่า "เป็นความรู้สึกที่ดีมาก ตนไม่ได้รู้สึกอย่างนี้มานานแล้ว ซึ่งในจังหวะที่ชู้ต 3 แต้มลงไปจนได้เล่นในช่วงเวลาพิเศษยอมรับตามตรงว่าไม่มั่นใจว่าจะเข้าแต่ เมื่อเข้าไปก็ดีใจมาก ต้องชื่นชมเพื่อนๆ ทุกคนและโค้ชที่ช่วยทำให้ทีมชนะและคว้าแชมป์ซีเกมส์ที่รอมานานครั้งนี้ได้ สำเร็จ"

สำหรับ ทีมบาสเกตบอลหญิงไทยยังเหลือโปรแกรมนัดสุดท้ายกับ พม่าในวันพรุ่งนี้ (19 พ.ย.) แต่ก็ไม่มีผลแล้ว เนื่องจากเราชนะมา 3 เกมรวดทำคะแนนทิ้งห่าง และคว้าแชมป์ไปเรียบร้อยแล้ว

<< คลิป 3 แต้มที่ไทยไล่ตีเสมอ ก่อนชนะในการต่อเวลาพิเศษ >>


Create Date :19 พฤศจิกายน 2554 Last Update :19 พฤศจิกายน 2554 14:47:13 น. Counter : Pageviews. Comments :0