bloggang.com mainmenu search

1. การจ่ายบอล : การจ่ายบอล คือจุดอ่อนที่ โรนัลโด้ มีเขาแทบไม่จ่ายบอลให้เพื่อนเลยในแต่ละเกมเขาจะพยายามเก็บบอลไว้กับตัวเสมอ โรนัลโด้ จะพยายามโชว์ทักษะการเลี้ยง และเอนเตอร์เทนผู้ชมกว่าการจ่ายบอลสวยๆ ให้เพื่อนร่วมทีมทำประตู เพราะเขาจะเลี้ยง เลี้ยง แล้วเลี้ยงเพื่อไปยิงประตูเอง ใช่ว่า โรนัลโด้ จะไม่มีความสามารถเรื่องการ Pass แต่เขาไม่ต้องการที่จะส่งให้ใครเท่านั้นเอง

2. การแบกรับความกดดัน : ด้วยนิสัยที่เป็นคนต้องการชัยชนะ ทำให้ โรนัลโด้ ไม่สามารถแบกรับความกดดันจากแฟนบอลได้ เพราะทุกคนต่างต้องหวังพึ่งเขา เมื่อเจอกับบิ๊กแมตช์ โรนัลโด้ มีฟอร์มการเล่นที่ต่ำกว่ามาตรฐานเกือบทุกแมตช์ ในแมตช์การแข่งขันใหญ่ๆ ยกตัวอย่างเช่น ในนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่าแชมเปี้ยน ลีก ปี 2007-08 วันนั้น โรนัลโด้ เล่นได้แย่ไม่มีส่วนร่วมกับทีมและยิงจุดโทษพลาด ทั้งๆ ทีในเกมลีกเขาไม่เคยพลาด และอีกหนึ่งเกมในนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่าแชมเปี้ยน ลีก ปี 2008-09 โรนัลโด้ ไม่สามมรถช่วยทีมแมนฯ ยูฯ ได้เหมือนที่เขาเคยทำ แต่กลับกลายเป็น เมสซี่ ที่โด่ดเด่นสุดๆ

3. พุ่งล้ม : เรื่องนี้อาจจะดูไม่มีน้ำใจนักกีฬาเลยสำหรับวงการฟุตบอล แต่ โรนัลโด้ พุ่งจนเป็นนิสัยไปแล้ว ทุกครั้งที่เขาเลี้ยงบอลใกล้กรอบเขต คุณจะรู้ทันทีเลยว่า “เมิงพุ่งแน่” โรนัลโด้ ถูกสื่อจากสเปนพูดถึงการตบตาผู้ตัดสินได้เนียนที่สุดใน ลา ลีก้า สเปน ทั้งเสียงร้อง ลีลา แอ็กติ้ง เอาไปเต็ม10 แต่เมื่อทีมได้เปรียบก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่ มูรินโญ่ จะสั่งให้ โรนัลโด้ เลิกทำ

4. เกมรับ : สมัยที่ค้าแข้งกับ แมนฯ ยูฯ ทุกคนรู้ว่ามีสิ่งหนึ่งที่คุณไม่สามารถขอให้ โรนัลโด้ ทำคือการลงมาช่วยเกมรับ แต่ เรอัล มาดริด มันไม่ใช่แบบนั้น มูรินโญ่ ต้องการให้เขามีคุณค่ามากกว่าการยืนรอบอลอยู่หน้าประตูฝ่ายตรงข้ามเพื่อยิง ประตู มูรินโญ่ กำลังพัฒนาข้อด้อยในจุดนี้ของ โรนัลโด้ ทั้งการโหม่ง การเข้าปะทะ จะสังเกตได้ว่าทุกครั้งที่ เรอลัมาดริด เสียลูกเตะมุม โรนัลโด้ จะลงมาช่วยประกบ มูรินโญ่ ให้เหตุผลว่า โรนัลโด้ นั้น เป็นผู้เล่นที่เปลี่ยนจังวหะบอลได้ดี (counter-attack)ซึ่งจะมีประโยชน์มากกว่าไปยืนรอทำประตู

5. ขาดความเป็นผู้นำ : หล่อ รวย เก่ง โวยวาย เสียงดัง นั้นคือตัวตนของเขา เพราะเหตุนี้ทำให้เขายังไม่สามารถเป็นผู้นำของทีมได้ เขามั่นใจในตัวเองสูง เขาคิดเสมอว่าเขาเก่งกาจทุกคนต่างต้องยอมรับในความสามารถของเขา ซึ่งสื่อหลายสำนักต่างออกมาพูดถึงลักษณะนิสัย “ขี้แอ็ก” ว่าเขายังไม่สมควรเป็นนักฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลก


Create Date :30 พฤศจิกายน 2554 Last Update :30 พฤศจิกายน 2554 19:14:14 น. Counter : Pageviews. Comments :0