bloggang.com mainmenu search

มวย : ไฟท์ในฝัน!! ′เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง ′ ท้า ′บัวขาว′ เปิดศึก ′ซูเปอร์ไฟท์′ หวังบูมวงการมวย
มวย : ไฟท์ในฝัน!! ′เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง ′ ท้า ′บัวขาว′ เปิดศึก ′ซูเปอร์ไฟท์′ หวังบูมวงการมวย

มวย : "มร.ทิม" ทิมาธี ธรรมาชีวะ เรียกร้องโปรโมเตอร์ปฏิวัติวงการมวยสร้างซูเปอร์สตาร์ด้วยการจัดศึกซูเปอร์ไฟท์อินไทยแลนด์โดยให้ ′"เข้ม" เป็นตัวยืนพร้อมประฝีมือกับต้นตำรับระดับโกอินเตอร์ทุกรายไม่ว่าจะเป็น บัวขาว, ไทรโยค, สุดสาคร, เอกประชา

หวังเจริญรอยตาม "แสนชัย" ยอดมวยแห่งยุคที่เจอกับนักมวยไทยชั้นนำชาติเดียวกันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อปลุกกระแสเพิ่มสีสันเช่นเดียวกับคู่ "สมรักษ์-วันเผด็จ" ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์เก็บค่าผ่านประตูถล่มทลาย

"มร.ทิม" ทิมาธี ธรรมาชีวะ หัวหน้าคณะค่ายมวย "ศิษย์สองพี่น้อง" เผยว่า ปัจจุบันมีนักมวยไทยรุ่นใหญ่โกอินเตอร์สร้างชื่อเสียงระดับซูเปอร์สตาร์เป็นที่รู้จักของแฟนมวยทั่วโลกหลายราย แต่บ่ายเบี่ยงที่จะเจอกับนักมวยไทยด้วยกัน

จึงอยากเรียกร้องให้โปรโมเตอร์หันมาปฏิวัติวงการมวยด้วยการจัดศึกซูเปอร์ไฟท์อินไทยแลนด์ ทั้งนี้ตนยินดีให้ เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง มวยเอกในสังกัดเป็นตัวยืนประฝีมือในสไตล์มวยไทยเต็มรูปแบบกับนักมวยชั้นนำไม่ว่าจะเป็น "ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ (ป.ประมุข), ไทรโยค พุ่มพันธุ์ม่วง, สุดสาคร ส.กลิ่นมี และ เอกประชา มีนะโยธิน

หวังเจริญรอยตาม แสนชัย พีเค.แสนชัยมวยไทยิม ยอดมวยแห่งยุคที่เจอกับนักมวยไทยด้วยกันอย่าสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการปลุกกระแสสร้างสีสันวงการมวย

หัวหน้าคณะค่าย "ศิษย์สองพี่น้อง" กล่าวว่า โปรโมเตอร์เมืองกรุงเวทีลุมพินี และราชดำเนินพร้อมที่จะจัดเพราะเชื่อว่าการชกของ "เข้ม" กับคู่ต่อกรระดับโกอินเตอร์ดังกล่าวจะได้รับความสนใจเช่นเดียวกับคู่มวยลืมแก่ระหว่าง สมรักษ์ ท.เทพสุทิน (คำสิงห์) กับ ยอดวันเผด็จ ไก่ย่างห้าดาว (ผู้ครองฟ้า)

ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์ดึงดูดแฟนมวยเข้าสนามอย่างเนืองแน่นเก็บค่าผ่านประตูแบบถล่มทลายเกือบ 3 ล้านบาทเมื่อวันพฤหัสฯ 4 ตุลาคมที่ผ่านมาที่วิกแอร์-ราชดำเนิน

แต่ถือว่ามีความแตกต่างกันตรงที่ "เข้ม" กับคู่ชกที่ยกขึ้นมาเป็นตุ๊กตาให้เลือกนั้นต่างก็มีความสดที่แฟนมวยทั่วประเทศสนใจในแง่การถือหางซึ่งสามารถกำหนดอัตราต่อรองได้อย่างคู่คี่โดยไม่ต้องต่อน้ำหนักและราคาการเล่นได้เสีย

"มร.ทิม" ระบุว่า บัวขาวไม่ได้ชกกับกับนักมวยไทยด้วยกันมา 7-8 ปีแล้วนับตั้งแต่ประฝีมือมือกับ จอมโหด เกียรติอดิศักดิ์ ที่ประเทศสวีเดน ซึ่งขณะนั้นจอมโหดอายุปาเข้าไป 35 ปีแล้ว ส่วนบัวขาวกำลังห้าวอายุห่างกันหนึ่งรอบอยู่ในวัยแค่ 23 เท่านั้น

ไทรโยคก็ไม่ได้เจอกับนักมวยไทยด้วยกันมาประมาณ 5-6 ปี สุดสาครและเอกประชาเองก็ไม่ได้วัดฝีมือกับนักมวยชาติเดียวกันนานแล้วหลายเดือน กรณีของเอกประชาโปรโมเตอร์เคยนำชื่อขึ้นป้ายเจอกับ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง นักมวยชื่อดังในสังกัดของตนอีกรายซึ่งปัจจุบันมีดีกรีเป็นแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวทประเทศไทย (147 ปอนด์) มาสองครั้ง

แต่เอกประชาก็อ้างสาเหตุต่างๆนานาแล้วถอนชกทุกครั้งจนแล้วจนรอดซูเปอร์ไฟท์มวยรุ่นใหญ่ที่เมืองไทยเลยไม่เกิดขึ้นสักที

"เข้มถือเป็นนักมวยยอดกตัญญูขณะนี้ขึ้นไปดูแลคุณแม่ซึ่งป่วยหนักอยู่ที่มหาสารคาม-บ้านเกิด หลังจากสมรักษ์เข่นเอาชนะยอดวันเผด็จก็มีกระแสข่าวว่านักมวยรุ่นน้องคนโน้นคนนี้อยากจะประฝีมือด้วย แต่ผมกลับมองต่างมุมว่าโปรโมเตอร์ควรหันมาจัดศึกซูเปอร์ไฟท์ให้นักมวยไทยที่เป็นซูเปอร์สตาร์ในปัจจุบันมาชกกันไม่ใช่จ้องจะไปชกต่างแดนเท่านั้น

ขนาดยอดมวยอย่างแสนชัยยังมีรายการชกกับนักมวยชั้นนำในยุคนี้อย่างสม่ำเสมอแล้วทำไมนักมวยที่โกอินเตอร์รายอื่นๆจะหันมาชกกับนักมวยไทยด้วยกันไม่ได้ ผมพร้อมที่จะให้เข้มเป็นตัวยืนพร้อมปะทะกับบัวขาว,ไทรโยค,สุดสาคร และ เอกประชา เพื่อตอบแทนวงการมวยโดยยอมลดค่าตัวจากเรทที่ไปชกต่างประเทศลงครึ่งหนึ่งครับ" หัวหน้าคณะ "ศิษย์สองพี่น้อง" กล่าวทิ้งท้ายสนับสนุนเนื้อหา Matichon
Create Date :17 ตุลาคม 2555 Last Update :17 ตุลาคม 2555 20:41:42 น. Counter : 1446 Pageviews. Comments :0